BỐN MÙA TÂM SỰ

MÙA ĐÔNG 2017

 

Quư Thầy Cô và quư Anh Chị Em thân mến,

Ngày tháng trôi đi thật nhanh. Mới đầu năm, nay đă cuối năm. Thu vừa qua, Đông cũng gần tàn, Xuân bắt đầu ló dạng. Đúng là “ngày đi tháng chạy năm bay, thời gian nước chảy chẳng quay được về.” Biết là vậy, nhưng chớ để thời gian phiền ḷng ta. Xin lạc quan. V́ giả sử thời gian ngừng trôi, lá trên cành sẽ không rơi, nước xanh không chảy trên sông, cá sẽ không tung tăng bơi, mây lang thang đứng yên giữa trời, bầu trời sẽ măi u ám, bông hồng chẳng bao giờ nở, cuộc đời lê lết chẳng bao giờ dứt. Th́ bạn ơi hỏi chi nữa cho thêm bận ḷng. Cứ để tuổi vàng càng vàng thêm trên mái đầu chúng ta. Chỉ cần thong thả… sống, thong thả nói chuyện, thong thả đi, thong thả lục lọi trí nhớ, thong thả thăm hỏi bạn bè, thong thả viết sáng tác. Đó là lời truyền dạy của BS. Dương Cẩm Chương, thọ đến 104 tuổi, khi vợ chồng chúng tôi đến thăm tại Saigon năm 2013. Ông Cụ là nhạc phụ của BS. Nguyễn Thượng Vũ San Jose), và đồng thời là nghĩa phụ của my other half. Một lời khuyên nhủ thật đơn giản và tuyệt mỹ!

Mới đó đă già thêm một tuổi
Thời gian... nhanh quá! Thật không ngờ!
Loay hoay nhà cửa và cơm áo
Năm, tháng vụt qua... như giấc mơ!

Th́ cũng là sáng, trưa, chiều, tối
Tất bật từng ngày... như mọi ngày!

Bước chân du tử. Đời ch́m, nổi

Cứ thế mà thêm một ṿng quay!

Thêm Một Ṿng Quay (Huy Văn)

Nhân ngày nắng đẹp của tháng Hai 2018, chúng tôi xin thay mặt Ban Chấp Hành Hội YKH Hải Ngoại gởi đến quư Thầy Cô và quư Anh Chị Em và toàn thể gia đ́nh lời chúc mừng đầu năm 2018 được nhiều an lành, hạnh phúc và thịnh vượng. Với chúng ta, xin hăy cho nhau những nụ cười, những ṿng tay rộng mở chào đón nhau và những đóa hoa rạt rào t́nh thân ái.   

Mùa Đông năm nay được đánh dấu bởi băo tuyết chiếm đến cả hai phần ba diện tích nước Mỹ. Ngay cả Houston cũng có tuyết rơi. Montreal và Miền Đông Mỹ th́ khỏi “chê”. Khi nhận được tấm h́nh nhà anh Lê Đ́nh Thương, tôi mới nghiệm ra được sự khó khăn của dân xứ lạnh khi tuyết đổ xuống, đẹp th́ có nhưng lái xe nguy hiểm và nhất là xúc tuyết gian khổ vô cùng. Nh́n vào tấm h́nh trắng xóa với tuyết phủ đầy, tôi chạnh nhớ đến một bài thơ nổi tiếng của Victor Hugo mà không ít người tưởng lầm thi sĩ viết cho người yêu, nhưng thật sự là cho con gái bị chết đuối kéo theo người chồng của ḿnh, trên ḍng sông Seine:

« Demain, dès l'aube, à l'heure où blanchit la campagne,
Je partirai. Vois-tu, je sais que tu m'attends.
J'irai par la forêt, j'irai par la montagne.
Je ne puis demeurer loin de toi plus longtemps….

Trong khi nhiều thành phố nhộn nhịp đón mừng một White Christmas đúng nghĩa, th́ ở Nam Cali xẩy ra vụ cháy rừng khủng khiếp v́ gió nóng Santa Ana, lớn thứ nh́ trong lịch sử cháy rừng của TB California, tại nhiều quận Ventura, San Diego, San Bernardino cùng một lúc. Trong cả 3 tuần, dù với gần cả chín ngàn lính cứu hỏa cùng các phương tiện chữa lửa hiện đại, mấy trăm ngàn acres đồi núi rừng bị cháy, trên mười ngàn căn nhà bị thiêu hủy, gần hai trăm ngàn người phải di tản, 29 con ngựa đua Khung cảnh như chiến trường Thế chiến I sau lũ bùn tại Mỹbị chết, và thiệt hại lên cả mấy chục tỷ đôla. Hiện tượng nhiều gia đ́nh mất nhà, di tản trong thời gian cao độ của mùa Giáng Sinh đă làm rung động t́nh người khiến nhiều nghĩa cử cứu giúp, từ cá nhân cho đến đoàn thể, đă diễn ra thật tuyệt diệu. Thiên tai tiếp tục đổ xuống với Nam Cali khi những cơn mưa sau đó gây ra nạn đất truồi kéo sụp hàng trăm căn nhà và chôn sống 21 nạn nhân…

Quư ACE thân mến, viết về mùa Đông mà không nhắc đến mây, mưa và gió lạnh là chưa phải đạo. Mây mùa Đông không trổ bông như trong bài thơ “Gió thổi đồi đông hay đồi tây” của Phạm Công Thiện, cũng chẳng nhẹ nhàng đến rồi đi. Ngược lại, mây vần vũ trong nhiều ngày, bầu trời thấp hẳn xuống, xám xịt, thường kéo theo gió lạnh, đôi khi cả mưa. Mưa Huế th́ phải biết! Dầm dề, âm ỉ, rỉ rả, triền miên đôi khi cả hai ba tuần liên tục, áo quần không kịp khô, và dù có áo mưa bên ngoài, áo len bên trong vẫn cảm thấy cái lạnh từ xương ra.  Những lúc ấy, hạnh phúc nhất là quây quần xung quanh bếp than với anh chị, trùm mền co ro trên giường nằm nghe tiếng mưa rơi trên mái nhà, trên các lá chuối cạnh cửa sổ, hay chia nhau một miếng kẹo gừng, một miếng quế cay nóng, một vài hột bắp rang, đậu phụng rang; hoặc tắm mưa và chạy rong chơi dưới cơn mưa với chúng bạn trong xóm, làm thuyền giấy thả trên các ḍng nước mưa, lội bộ đi chơi nước lụt… Khi lớn hơn, thời SV, chạy xe rong chơi bất kể mưa lạnh gió rét, hay xúm nhau đánh bạc trong căn pḥng nhỏ tràn ngập khói thuốc lá. Hoặc chờ “em đến thăm anh một chiều Đông” ngay tại pḥng nội trú. Măi khi vào lính tôi bắt đầu thích bản nhạc “Mùa Đông Của Anh” mà các binh sĩ thường hay hát khi dừng chân nghỉ ở chân đồi. Mời quư vị nghe lại bản nhạc do chính tác giả hát  http://youtu.be/pK7e10r-y0Y

 

Vừa qua bạn Vũ Văn Trọng, #8, chuyển vào forum YKH lời viết của tài tử hài Charles Chaplin “J'aime marcher sous la pluie, parce que personne ne peut voir mes larmes.” Nhớ lại, nhóm bạn YK 7 đứa chúng tôi thường nghe bản nhạc “Rain and Tears” vào cuối thập niên 60. https://youtu.be/YQyxCL1uMlU.  Nếu bạn chưa có lần khóc dưới mưa th́ quả là bạn có phước hơn người. Khi chứng kiến cảnh người lính mắt ngước nh́n trời và khóc dưới mưa bên cạnh xác bạn ḿnh, bấy giờ tôi mới bắt đầu thấm thía ư nghĩa của chữ “mưa pháo”, một loại mưa mà núp kỹ dưới hầm vẫn chết, nằm trong hố cá nhân vẫn tan xác, đôi khi đến hai lần. Là mưa pháo bừa băi trên Đại Lộ Kinh Hoàng, trên thị xă An Lộc, trên Đồi Charlie… với hàng ngàn và hàng ngàn quả đạn địch rơi xuống một mục tiêu quá nhỏ, không ngoài mục đích duy nhất gây thiệt hại tối đa và gieo sợ hăi cho đối phương, dù đó là dân. Cá nhân tôi chưa bị mưa pháo cường tập như trên, mà chỉ mưa rào mỗi ngày 3 cữ sáng trưa chiều với vài chục quả đại pháo 130 ly và hỏa tiễn 122 ly liên tục trong 2 tuần khi theo chân TĐ1 Nhảy Dù vào trận đánh Đồi 1069 tại Thường Đức - Đại Lộc vào mùa Đông 1974. Mưa chết người như vậy nhưng riết rồi người lính vẫn coi thường v́ “ăn pháo” như cơm bữa và phải “đội pháo” trên đầu hằng ngày.

 

Mùa Đông năm nay tại Nam Cali khô nóng, thiếu mưa. Vẫn những con vịt trời đủ màu sắc trốn tuyết từ xa bay về vui đùa chật cả Hồ Mission Viejo với tiếng Quác Quác quen thuộc vọng trong đêm. Các chú vịt con đủng đỉnh tập bay với cha mẹ tạo thành những khung cảnh ngoạn mục cho dân quanh hồ chiêm ngưỡng. Các cây lớn bị thời tiết lừa bịp nên trổ bông sớm, những hàng cây Mimosa bắt đầu nở vàng cả đường đi. Hoa trong các chậu vườn trước và sau nhà đều tranh nhau nở như mùa Xuân đă đến. Đúng như “Ô hay mùa Đông mà Xuân đă lâng lâng. Ô hay mùa Đông mà mai đă lên bông” của Một Ngày Vui Mùa Đông.  http://www.nhaccuatui.com/video/mot-ngay-vui-mua-dong-le-uyen-phuong-1996-le-uyen-phuong.FGNqTozJr1.html . Điều đáng buồn là không c̣n nh́n thấy chim làm tổ trong lùm cây trước hông nhà và trên ống khói ḷ sưởi như mọi năm. Cũng vắng luôn tiếng kêu chim chít của các chú chim con. Chắc tại lỗi của Trump khiến thời tiết thay đổi và chim không cần trốn núp gió mưa bên ngoài.

 

Bài thơ dưới đây do tôi “lên cơn” làm trong những ngày khi tiết mùa Đông khá lạnh và âm u. Chia xẻ bài thơ với bạn Phạm Đ́nh Vinh, #6, để xin đầu đề, bạn nhanh chóng cho ngay “Vệt Ấm”. Vệt chắc phải nhiều hơn Vết, v́ theo bạn, ấm cúng của hạnh phúc cần san sẻ nhiều cho nhau. Như những vệt sơn dầu đầy màu sắc dưới ngón tay điêu luyện của người họa sĩ. Cám ơn bạn hiền.

  

Mùa Đông tôi đứng ở bên này    

Cho hồn giá rét phút chờ mong

Em về tóc ướt t́m hơi ấm           

Nh́n nắng phai dần trong nhớ nhung

Xin thật im, đôi ṿng tay khép lại                 

Cho môi mềm, giữ ấm cơi t́nh mơ                                       

Mặc gió lạnh tuyết trắng đời xuôi ngược    

Ta có đôi, chấp cánh bên trời cao.

                                                ******

Bài viết bỗng bị ngưng hơn cả tháng, không phải lỗi của ai, nhưng v́ trong nhà rộn ràng tiếng khóc trẻ sơ sinh và xôn xao niềm hạnh phúc. Rồi bỗng nhiên ḿnh trở thành người chực sẵn để “được” bị sai vặt, và càng bị sai nhiều lại càng thích thú, dù vị trí trước đây khá cao nay trụt xuống thấp nhất v́ thằng cháu ngoại giờ là number one, d́ Bồ Câu của nó cùng hạng thứ nhất, mẹ của nó hạng thứ ba, bà ngoại nó hạng thứ tư và ông ngoại nó hạng chót bẹt. Hèn chi mà tập trung viết lách rất khó, ngồi gơ gơ không thể yên trong đôi ba phút. Bà cô Liên Tâm của Greyson nhắn trong cell như thế này: bấm tử vi thấy mi làm nô bộc cho thằng cháu của mi đó nghe. Xanh rờn! Phải những người trong cuộc mới hiểu được, tự hỏi 2 bạn Lê Văn Chỉnh & Như Mỹ có cùng cảnh như ri không!?  

Mong quư vị thứ lỗi!

Vừa qua, thông báo về chương tŕnh ĐH 2018 Montreal được đăng trên diễn đàn YKH. Nay thay mặt BTC, chúng tôi xin đăng lại cho quư Thầy Cô cùng quư ACE nhập tâm thêm nữa.

CHƯƠNG TR̀NH ĐH 2018 MONTREAL

 

1/ Tiền Đại Hội: bắt đầu lúc 6 PM chiều Thứ Sáu, ngày 20 tháng 7, 2018, tại tư gia AC Tôn Nữ San & Đặng Hùng, ở địa chỉ: 8997 San Francisco Ave, Brossard, QC J4X1W4. Tiệc này do Chị BS. San và anh Hùng khoản đăi quư Thầy Cô cùng tất cả quư ACE đồng môn. Chương tŕnh gồm có dạ tiệc, văn nghệ và khiêu vũ.

 

 

2/ Đại Hội: Đêm Gala bắt đầu từ 5 PM – 12 AM, chiều Thứ Bảy, ngày 21 tháng 7, 2018, tại Centre D’évennements Le Carlton, ở địa chỉ: 8860 Langelier Blvd, Montreal, QC H1P3C8

 

Lệ phí tham dự cho mỗi người là 90.00 USD, bao gồm rượu vang + nước trái cây (unlimited), thức ăn (soup, salad, entrée với ḅ, gà, cá hay chay), văn nghệ bao gồm ban nhạc chuyên nghiệp với dàn âm thanh hiện đại, tŕnh diễn thời trang cùng các ca sĩ trứ danh đến từ 3 nước Canada, Mỹ và Pháp, và khiêu vũ, vui cười & nói chuyện cũng unlimited luôn.

 

3/ Hậu Đại Hội: Tour xe bus du lịch thắng cảnh của thành phố Montreal bắt đầu từ sáng Ngày Chủ Nhật, ngày 22, tháng 7, 2018 (giờ và chi phí loan báo sau) cho đến chiều. Đến chiều, xe bus sẽ dừng tại nhà hàng Restaurant Papa Jackie, 4745 Grande Allée, Brossard, QC (1- 450-812-9354) để chúng ta ăn tối. Tiệc tối này là do ḷng tự nguyện và thương mến của một số anh chị em đồng môn ở Montreal khoản đăi chúng ta. https://www.tripadvisor.ca/Restaurant_Review-g181733-d4081023-Reviews-Restaurant_Papa_Jackie-Brossard_Quebec.html  Khoảng 7 PM và sau khi ăn tối xong, xe bus sẽ chở đoàn lữ khách về nhà AC Văn Quảng & Tôn Nữ Nga, cùng nhau tham dự văn nghệ và khiêu vũ cho đến tận khuya.

 

4/ Du Lịch: Tour xe bus bắt đầu khởi hành khoảng 8 AM, sáng Thứ Hai, ngày 23, tháng 7, 2018 từ Hotel des Gouverneurs đến Quebec, sáng đi chiều tối trở về lại Hotel.

 

Anh Vơ Văn Hạnh đang liên lạc với Công Ty Charted Autobus INC để tham khảo giá cả. Giờ chính xác đi và về cùng chi phí xin sẽ loan báo sau. Có nghĩa là càng nhiều người tham dự tour du lịch cho cả 2 ngày thăm viếng Montreal (Chủ Nhật, 22 tháng 7) và Quebec (Thứ Hai, 23 tháng 7), giá chi phí càng thấp.

 

5/ Hôtel Gouverneur, Place Dupuis, SCE. 1415 Rue Saint Hubert, Montreal, (Quebec) H2l3Y9, đă được các anh chị trong BTC tại Montreal cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn làm nơi trú ngụ cho những đồng môn từ xa đến tham dự ĐH. Không những khách sạn nằm ở khu phố chính của Montreal, mà Hotel c̣n có xe đưa đón khách từ phi trường về khách sạn và từ khách sạn về lại phi trường bất cứ ngày đêm, cách phi trường quốc tế Trudeau chỉ 10 miles và cách Hotel Le Carlton của Đêm Gala chừng 15-20 phút. Giá b́nh thường một pḥng đơn là 170$, mềm nhất so với các khách sạn khác trong thời điểm cao độ của mùa du lịch vào tháng 7- 8 của mỗi năm tại Montreal.Tuy nhiên, với promotion code giá sẽ rẻ hơn:

 

CODE 180719JULI để hưởng tarif đặc biệt cho ĐH. ĐT: 1(514) 842-4881 hoặc 1(888) 910-1111. Email: www.gouverneur.com

Chambre Classique (occupation simple): 155$ par nuit (Double): 167$ par nuit

Chambre Superieure (simple): 165$ (double): 177$ par nuit.

 

Giá mấy loại pḥng nói trên bao gồm luôn cả ăn sáng kiểu buffet. 

 

Trong thời gian sắp đến, quư vị sẽ nhận thư mời của Hội AHYKH HN gởi đến cho từng cá nhân, kèm theo mẫu trả lời. Và BTC cũng sẽ từ từ phổ biến các chi tiết c̣n lại cùng các sinh hoạt trong thời gian ĐH 2018 Montreal.

 

Mong quư vị dành thời gian trong tháng 7, 2018 để cùng nhau gặp gỡ tại Montreal.

 

 

Tiếp theo thông báo của Ban Tổ Chức ĐH 2018 Montreal, Ban Biên Tập cũng có ra một thông báo về Giải Thi Viết cũng đăng trên mạng lưới YKH, nay xin đăng lại v́ cần bổ túc thêm một chi tiết rất, rất ư phấn khởi.

 

 

Giải Thi Viết Đại Hội YKH 2018 Montreal

Quư Thầy Cô và quư Anh Chị Em thân mến,

Được BCH Hội AHYKH Hải Ngoại bật đèn xanh, Ban BiênTập xin thông báo một Giải Thi Viết không ngoài mục đích khiến ĐH 2018 Montreal có thêm chất lượng, mà đồng thời khuyến khích những bạn từng viết lai rai hay chưa một lần viết, hoặc đă viết cho nhiều nhóm hay diễn đàn thân hữu khác nhưng chưa hề xuất đầu lộ diện trên diễn đàn YKH qua mục 99 Độ. Ai dám bảo là từng học 7 năm trung học, thêm 6-7 hoặc có khi cả 8 năm ĐH nữa mà lại không thể viết. Nếu đă phát âm ra chữ (ngay cả mở miệng nói chữ Đời Mới) là phải viết được. Nếu có suy nghĩ vẩn vơ là phải viết được. Nếu hát, đọc thơ, làm thơ, làm nhạc là phải viết được. Có chăng là không muốn viết, là không hề nghĩ ḿnh cũng có khả năng viết, hay nghĩ chưa đến lúc ḿnh muốn viết, nên viết. Xin đừng chờ đợi. Viết cho chính ḿnh, Viết cho bạn ḿnh. Giăi bày tâm sự của ḿnh trên vài trang giấy. Đơn giản. Hấp dẫn. Chỉ cần dấn thân thêm một bước. Chỉ cần mơ…  

Đọc đến đây, có lẽ quư vị bắt đầu chú ư mục đích của lời mời Giải Thi Viết. Chúng tôi xin đi ngay vào chi tiết và điều kiện của giải như sau:

1/ Mọi Hội viên có tên trong danh sách của Hội AHYKH Hải Ngoại, đă từng nhận giấy mời tham dự ĐH YKH trước đây, và có địa chỉ email của ḿnh trong diễn đàn sinh hoạt chung của YKH, đều có quyền tham gia giải Viết 2018. Ví dụ như cả anh lẫn chị Lê Văn Danh và Nguyễn Tinh Châu, Tôn Thất Sơn và Phan Tường Ngọc hay Châu Lam Sơn và Nguyễn Thanh Trúc, Lư Văn Kim & Thúy Hà… đều có quyền tham dự.

2/ Mọi nàng Dâu hay chàng Rể của YKHHN. Ví dụ như cặp Hồ Ngọc Ánh & Bích Ngọc, cặp Nguyễn Diêu & Minh Chỉnh của Miệt Dưới, cặp Nguyễn Thu Trang & Khánh, hoặc cặp Lê Cảnh Luận & Bích, Nguyễn Mộng Hoa & Khanh, Vĩnh Quư & Thảo, Trần Đức Lợi & Ngọc. Hay quư chị Cẩm Quỳnh (Trần Quang Hân), chị Minh Châu (Lê Khắc Tánh), chị Hoàng Anh (Tạ Quang Hát)… đều được mời tham dự.

3/ Bài viết bằng tiếng Việt, dài ít nhất là 3 trang và dài nhất là 15 trang với dạng chữ Arial và size 12.

4/ Thời hạn nộp bài: từ ngày 20 tháng 3 cho đến 1 tháng 7, 2018.

5/ Bài gởi đến cho BBT ở địa chỉ: ykhhn.bbt@gmail.com

6/ BBT có quyền bỏ Giải Thi Viết 2018 nếu tổng số người tham dự không đạt con số mười (10) người.

7/ Quư bạn trong BBT không có quyền tham gia Giải Thi Viết.

8/ Người dự thi có quyền gởi trên một bài.

9/ BBT dành quyền xử dụng tất cả những bài viết gởi dự Giải Thi Viết cho Mục 99 Độ về sau.

10/ Ban Giám Khảo chấm Giải Thi Viết bao gồm: quư Thầy Lê Bá Vận, Thầy Vơ Đăng Đài, cùng các bạn trong BBT: Bảo Tiên, Lê Văn Hùng 49, Nguyễn Thanh, Bửu Phụng và Hồ Đăng Thuận. Xin bảo đảm sự vô tư của Ban Giám Khảo.

11/ Chủ Đề của Giải Thi Viết: VUI BUỒN ĐỜI THA HƯƠNG

Sống xa quê hương, không ít th́ nhiều mỗi chúng ta đều có tâm sự, đều có những trăn trở khó khăn của thuở ban đầu, những thăng trầm khi tạo dựng cuộc sống, những khát khao mơ ước trong bầu trời tự do, những hy vọng song song với những hy sinh, chịu đựng, những thất vọng, những nỗi buồn của người xa xứ. Rồi hạnh phúc t́m thấy trong công việc, nỗi hănh diện với sự vươn lên của gia đ́nh, của các con rồi các cháu… Biết bao nhiêu câu chuyện lớn nhỏ, bao trần ai, bao niềm vui, bao giấc mơ thành đạt… cần gởi gắm, chia xẻ…cho nhau.

12/ Save the best for the last. Quư vị ơi.

Giải Thưởng. Giải Thưởng.

Bằng Hiện Kim US Dollars

      Giải Nhất $1,500.00 ***

               Giải Nh́ $1,000.00 **

                       Giải Ba $500.00 *

                               OMG

Giải thưởng sẽ được phát tại Đêm Gala Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2018 tại Montreal. Người trúng giải phải có mặt tại chỗ để nhận giải. Không cho người đại diện nhận giùm ḿnh, và BBT cũng không gởi giải qua Bưu Điện. Giải thưởng không có người nhận sẽ giao về lại cho Thủ Quỹ.

Trong khi chờ đón quư anh chị em hội viện cùng rể và dâu của YKH Hải Ngoại gởi bài tham dự Giải Thi Viết ĐH 2018 Montreal, BBT xin trân trọng kêu gọi sự đóng góp của các vị mạnh thường quân, hầu Giải Thi Viết này được thêm khởi sắc và đi vào lịch sử YKH Hải Ngoại.

OMG = O MY GOD. Ngài đă đáp ứng lời cầu mong của BBT, đánh thức Lư Văn Kim vào một đêm và truyền dạy: “Con à, Ta thấy BBT của cái Hội YKH này làm việc tận lực và được việc, rất đáng thưởng. Thôi th́ con thay Ta làm việc này nhé.” Ngày hôm sau, Kim liền ĐT cho anh Chủ Tịch Lê Đ́nh Thương và đề nghị tặng BBT $2,000.00 cho Giải Thi Viết 2018. Thanks God. Vậy là các giải thưởng Nhất, Nh́ và Ba đều được tăng thêm… một chút. Với tiếng vang kích hỏa ngoạn mục này (chứ không phải hoành tráng), BBT hy vọng sẽ có nhiều đồng môn tham gia Giải Thi Viết hơn, người nhận giải sẽ cảm thấy xứng đáng hơn v́ tự giải thưởng đă có giá trị hơn, Ban Giám Khảo sẽ hănh diện hơn và quan khách hiện diện trong buổi trao giải thưởng cũng cảm thấy trân trọng hơn.

Cám ơn hai bạn Lư Văn Kim & Thúy Hà.

Quư Anh Chị Em thân mến, nếu theo thông lệ của bài Bốn Mùa Tâm Sự, bài sẽ c̣n dài thêm sáu bảy trang nữa với những tin tức buồn th́ ít mà vui th́ nhiều, từ nơi xa hay gần, thông tin của thế hệ chúng ta và thế hệ con cháu chúng ta, kèm theo là bao nhiêu h́nh ảnh, video clips thật dễ thương đă có sẵn. Nhưng v́ bài này ra quá chậm, xin cho V. Chánh hẹn viết đầy đủ chi tiết hơn vào thư Mùa Xuân này. Mea Maxima Culpa.

Tuy nhiên V. Chánh chỉ xin viết thêm vài lời về một đàn anh thân quư khóa 1. Trước tiên bằng cách chuyển lá thư có tính cách tâm t́nh của anh Trần Hữu Thế - theo kiểu thư riêng t́nh chung - và một vài h́nh ảnh của anh chị Thế & Hélène, và của quư anh chị Trần Hưng Toàn & Bích Thọ (Stockton, CA) cùng anh chị Phạm Đăng Thiện & Minh Châu (France) nhân chuyến đến thăm anh chị Thế & Hélène tại Marseille tháng Giêng vừa qua.

Hello BS Toan, BS Yen , BS Thuong, Bs Thien va Bs HUA., Bs Khoan Hai, Chau Hienthuong men, Bs Hoe va Phuoc,DS Dung BS Thuan, Bs Boi AnhChi Tracy, Bs Cuong, Hieu Thuan, Anh Le Quoc, BS Vinh Chanh, anh Le:

Ngay 13/3/18 Minh Co di kham Tong quat toan Than va lamCity Scan thoraco abdominal pelvis va dau va bo xuong thi duoc ket qu'à cho biet Ket qu'à kha Quan Nhu Sau:

Khoi U trong gan Nho lai va ko Phat trien, tat ca Cac  xet nghiem máu binh thuong.

Cac mụt Nhỏ trong phoi ko Tang dien tich, dieu do Chung to Tinh trang duoc on dinh.

Cac GS trong hoi dong y khoa rat vui Mung, vi ho cho Day La mot Truong hop hiem.

Ho da quyet dinh cu 6 thang se kham lai mot lan

  Trong qu'à khu Minh da lam gi? cho viec tri lieu.

Minh co Giu cho Than Tam duoc hai hoa. Ve Than, Minh vua tap va day khi Cong, tap dich can Kinh bang cach Phat Thu, moi ngay do 3 lan va tap Tho theo Yoga va ngoi Thien mien mat.

Ve Tam , Minh buong xa tat ca, ap dung Thien Quan va Chi cho Tam dung lai, ko Van Duc, lay tu bi  xa hi va binh dang giua moi nguoi va moi loai, lay Luat Vo Thuong, lam chan ly, song annhién va KO SO HAI.

Cai gi no den thi no se den!

Minh an gao luc, Muoi Me, an chay, Thinh thoang Co an ca chut dinh, KO an thit va an duong.

Minh it giao tiep de tranh Stress va de Tam duoc An dinh.

Song trong Hien tai , Bay gio va o Day

Bay gio, Tinh trang Suc khoe kha on dinh Minh Xin Ke them La Minh Xong évaporation - Transpiration moi ngay 4 lan xuat han Mo hoi de thai doc detoxifier va Minh xau rat nhieu huiles essentielles de " chong Ung thu"??

Tren Day La nhung PHUONG Phap giup them vao nhung traitements Nhu radio freqence, chimio EMBOLISATION , Radio therapie ciblée va Cac Thuoc men khac de lam chimio antiangionese.

Tuu Trung, moi cach dieu tri Co nhung cai hay rieng, cung nen de y Den effets secondaires rat nguy hiem de tranh va ngung Thuoc.

Day La nhung dieu so luoc de noi len cai Kinh nghiem Nho Nho cua Minh cho Cac Ban Tran Quy Tham Cac Ban Hen tai ngo tai Môtreal 21/8/18.

 

Rất nhiều anh chị có tên trong danh sách thư của anh Thế đă trả lời cho anh Thế, nhưng Chánh không muốn bị la nên không sao chép lại. V́ vậy xin gởi quư vị thư trả lời của riêng ḿnh cho anh Thế dưới đây:

 

Anh Thế quư mến,

 

Đang cà phê sáng mà nhận tin vui như thế này th́ đại đại vui.

 

Qua câu chuyện của anh, ngoài chuyện chữa trị đúng Thầy, đúng Thuốc, Thầy Thuốc mát tay, anh c̣n tạo cho ḿnh có được tinh thần lạc quan và vững mạnh + dinh dưỡng hầu như mới hẳn với chay trường, gạo lức muối mè và không đường + dưỡng sinh với thở theo yoga và luyện khí công, và nhất là theo lời anh viết: buông xả, sống tâm thân an lạc, không sợ hăi. Kết quả cho thấy rất khả quan. Hèn chi mà trong h́nh anh gởi tháng trước Chánh thấy nụ cười của anh rạng rỡ, cái nh́n của anh vẫn rất thần sắc.

 

Mừng lắm anh Thế ơi, nhất là nghe anh cử ăn đường, vậy là mấy ki-lô-gam kẹo Nouga anh không xài, anh nhớ đem theo chia cho Chánh và các bạn trong lần tham dự Đại Hội tháng 7 tới đây ở Montreal.

 

Mes Félicitations, Dr. Thế. Em gởi lời cám ơn Helene luôn bên cạnh anh và giúp anh có nghị lực qua khỏi thời gian đen tối khi sức khỏe sa sút.

 

Thân mến, em V. Chánh

 

Mong Bốn Mùa Tâm Sự luôn đem đến quư Thầy Cô và quư ACE những giây phút ấm cúng, như thể khi chúng ta ngồi bên nhau quanh bếp lửa hồng trong những chiều Đông lạnh giá, cùng khơi lại chút hoài niệm của thời xa xưa khi cuộc đời c̣n quá đơn giản.

Xin tạm biệt quư Thầy Cô và quư ACE. Xin chúc quư Thầy Cô sức khỏe và an lành. Và xin hẹn gặp tất cả chúng ta tại Montreal trong ĐH 2018.

T́nh Thân,

Vĩnh Chánh

Ngày 27 tháng 3, 2018

 

Chị B. Thọ & anh Trần Hưng Toàn #2, anh Trần Hữu Thế #1, anh Phạm Đăng Thiện #3

 

Đứng: Chị Helene và chị Minh Châu

Ngồi: quư anh Thế, Thiện, Toàn

 

Anh Thế và anh Toàn

 

Anh Thế & Helène

 

Hai chị Bích Thọ và Minh Châu trong nhà thờ Lourdes