Em Hoa, ngày gặp lại

 

Một ngày trên đường đi làm về tôi nghe tiếng điện thoại reo. À BT bạn tôi kêu đây. Chắc có việc ǵ đây, hy vọng là chuyện vui. Nghe BT giới thiệu, V nghe 1 người ni đặc biệt muốn gặp V nè. Ai rứa hè. Ḿnh là người không ưa đám đông, ít nói ǵ trong các cuộc họp mặt, đa phần ngồi im nghe mọi người nói chuyện, thấy vui vui khi lắng nghe đủ chuyện trên trời dưới đất của bạn bè. Có biết chi mô mà nói. Hôm nay ai kêu tôi đó? Đầu dây bên kia là 1 giọng nữ tiếng Huế ngọt ngào. Chị có biết em là ai không? Chà lại c̣n đánh đố cái trí nhớ khốn khổ gần Alzheimer của tôi. Ai đây, giọng này chỉ có 1 người. Tôi hỏi có phải em là Hoa không. Tiếng đầu dây: rứa tên lót của em là ǵ? À chị  không nhớ, nhưng nhất định em tên là Hoa. Giỏi, chị nhớ giỏi ghê. Đúng rồi, em là Hoa, Mộng Hoa. Ngay lập tức trong đầu tôi hiện ra 1 khuôn mặt bầu bầu, trắng trẻo xinh xắn. Tôi nhớ ngay lập tức, em làm ở bv Nhiệt đới, cô bạn thân của em tôi, QM. MH cũng rất thân với gia đ́nh tôi. Tôi chạy ngay đến nhà BT để gặp em.

 

Diệu Ái ĐK, Huyền Vân, Mộng Hoa và Lana, Băng Thanh

 

Đă lâu không gặp em, thời gian h́nh như không chạm đến em, tôi nh́n ra em ngay. Tay bắt mặt mừng, mấy chị em xúm xít, ríu rít hỏi han nhau.

 

Thế là câu chuyện dài ḍng lan man đi từ người bạn này qua bạn khác, có cả nước mắt và nụ cười. Bọn tôi thế đấy, thật đúng là phụ nữ. Sướt mướt và hào phóng cả nụ cười.

 

Em Hoa sao bao năm không gặp, cho đến bây giờ, hoàn toàn không thay đổi, luôn cả tính t́nh và đối xử. Vẫn là em Hoa của thuở nào, chân thành, dễ thương. Xă hội có khó khăn hay đi bất cứ đâu cũng không làm thay đổi em. Mừng và mến em lắm.

 

Em hẹn chúng tôi sau khi đi Huế về sẽ gặp nhau ăn uống hàn huyên lâu hơn. Lần này gặp nhau có 1 bé con gái đi cùng em, con gái rượu của em.Và chúng tôi đă có bữa cơm Việt Nam thân mật do đầu bếp xịn BT chuẩn bị: tôm sú kho rim với thịt heo ba rọi rút sườn, canh cá thu dưa cải, cải xanh hấp với nấm đông cô dầu hàu. Chà, chuẩn bị công phu, đẹp mắt và rất ngon miệng quá đi BS BT. Tôi mang thêm vài cái bánh ram ít và bột lọc Huế. Em rất vui, và khen đồ ăn nấu ngon quá. Chúng tôi ăn tận t́nh hết mấy dĩa đồ ăn và hết tô cơm to. Rồi mấy chị em tạo dáng chụp h́nh lưu niệm.

 

Bịn rịn chia tay, hẹn ngày gặp lại. Nói chờ nhau là chờ đó nghe. Chị không quên em đâu đó nghe. Một ngày đẹp trời sẽ lại ngồi gần bên nhau nhé em...

 

10/7/2013

Lê Thị Huyền Vân. Y Khoa Huế-12

 

  

 

Dũng Y9, Mỹ Hạnh ĐK, Băng Thanh Y12, Huyền Vân Y12, Mộng Hoa Y15, Diệu Ái ĐK

 

Mục Lục 99Độ                        Trang Nhà YKHHN