Tennis ĐHYKHHN 2013

Ngoài những giây phút đầm ấm bên bao nhiêu bạn hiền, thức ăn ê hề, văn nghệ líu lo, tôi c̣n được chơi tennis hai buổi sáng tại sân Tustin, CA với nhiều tay vợt mới cũ của YKH. Ngạc nhiên nhất là có khá nhiều bà, hay nói cho đúng hơn có khá nhiều cô v́ thấy ai cũng trẻ măng, phu nhân của Hùng 49, Hùng 50, của Lê văn Chỉnh..., chứng tỏ ngọn gió phong trào đ̣i b́nh đẳng khởi xướng bởi Billie Jean King đang thổi mạnh. Tôi c̣n được quen thêm tay vợt Thu từ VN sang, hỏi han té ra là bà con bên mấy người chị con bác ruột. Huế nhỏ ldt1.JPGthiệt.


Mấy anh chị em thương t́nh v́ đống tuổi trên đầu tôi (tỷ lệ ngược với số tóc c̣n lại) nên tặng cho tennis trophy đêm Hậu ĐH, h́nh một tay vợt nữ khoe hai trái banh thật bự, gọi là để khuyến khích tôi trên mọi phương diện.

 

Nhân cũng là mùa U.S Open tại Flushing, NY, xin góp vài hàng tào tháo.


Mấy năm trước, năm nào tôi cũng có mặt tại chỗ, tuy chỉ ngồi trên cao và đem theo ống nḥm, với cái vé vừa túi tiền. Nếu bạn nào chưa ghé New York, chắc chưa biết phải trả 13 đô mới vào được thành phố, đậu xe cũng trên 30 đô và cái vé U.S Open rẻ nhất cũng 60 đô. Thêm ăn uống lai rai với chai nước lọc $5 th́ túi cũng đă thủng một lổ rồi.


Năm nay sau chuyến ĐHYKH về, thân già cũng mệt mỏi, tôi đành theo dơi U.S Open với ly trà đá trước màn h́nh TV. Mệt mỏi cũng phải. Sau khi ăn bữa tiệc cuối cùng tại nhà bạn Đoàn Yến, sáng hôm sau chúng tôi bay qua Hawaii môt tuần. Giúp bà D́ dọn nhà từ Maryland nên chỉ đi tắm biển được có hai lần, một ở Hanauma Bay và một ở Kailua, c̣n lại làm coolie khuân vác và đem cô em vợ Thanh Lô bị 2 con chó nhà uưnh lộn nhau cắn lủng bàn tay vào ER. Chưa hết, về tới nhà th́ hôm sau lái xe lên Montreal ăn cưới. Thú vị bất ngờ : gặp bạn hiền Trần hữu Thế từ Pháp sang, hóa ra là bạn thân t́nh bên nhà trai. Chúng tôi ở lại nhà Bích Thụy và Trang, cặp BS này hứa đi dự ĐH YKH mà phút chót không có ai giữ bà mẹ nên đành phải khất. Tuy nhiên, Bích Thụy nói : Anh Thương chị Túy đến hôm nay th́ Thiện mới đi trưa nay sau khi ở đây chơi cả tuần. Mới nghe tôi tưởng Phạm đăng Thiện, hóa ra Thanh Thiện và Hùng, cặp yên hùng từ VN nhiều người mới nhắc đến sau ĐH. Bích Thụy cho chúng tôi xem h́nh ĐH mà lu bu chưa có dịp xem. Thật là những ngày hội ngộ khó quên.

 

ldt2.JPG


Ở Montreal tôi c̣n có cô em Thể Vân con bà D́ ruột. Các bạn YKH chắc c̣n nhớ năm 2007, tại Huntington Beach Library, CA khi tôi ra mắt cuốn hồi kư "A Life Changed" cùng với CD "Tôi Vẫn Nhớ" của mấy chị em Lê-Khắc do Hội YKHHN tổ chức, tôi mời được cô em Thể Vân qua tŕnh tấu dương cầm. Nay được nghe lại tiếng đàn điêu luyện trên cây đàn Steinway đắt tiền của Bích Thụy, thật hả hê.


Ôi già lẩm cẩm. Năy giờ đang tính nói chuyện ǵ nhỉ ? Ồ, U.S Open. Nhưng chuyện tennis th́ có số ít thích thôi. Tôi đếm hôm so vợt tại Tustin, CA không tới 15 người. Có thể các bạn ham ăn ngon hơn ra sân đổ mồ hôi. Nhưng mà ngoài sân các bà, à quên các cô, cũng có mang thức ăn ra đấy. Và đây cũng là một dịp thúc đẩy chúng ta đề cập đến lănh vực "SỨC KHỎE CHO ANH CHỊ EM YKH". Tôi nhớ không lầm th́ Tinh Châu có gióng lên một hồi chuông về mục này nên khua chuông gơ mơ tiếp.

IMG_5308.JPG

 

IMG_5321.JPG


Bây giờ tôi có nói rốt cục ǵ cũng 4 tên Rafael Nadal, Novack Djokovic, Andy Murray và Roger Federer c̣n tung hoành bên nam, Serena Williams và Victoria Azarenka bên nữ, ngoài vài tên mới lạ như Victoria Duval 17 tuổi mới hạ tay cựu vô địch Samantha Stosur để hôm sau thua, ṿm trời tennis chẳng có ǵ mới lạ.


Mới lạ là tinh thần đồng môn YKH ngày càng thắm thiết, mới đáng nói hơn.

Lê-đ́nh Thương, YKH1

 

 

Mục Lục 99Độ            Trang Nhà YKHHN