Mục Lục

 

Thất  quốc  chí

 

                    “Thương nữ bất tri vong quốc hận,

                   Cách giang do xướng Hậu đ́nh hoa”    

                      

   Ngày 30-4-1975 quân đội cộng sản miền Bắc đánh bại nhân dân miền Nam tự do, Việt nam Cộng ḥa sụp đổ. Sau chiến thắng cộng sản hô hào ‘ḥa hợp dân tộc’. Miền Nam gọi đó là tháng tư đen và ngày 30-4 là ngày quốc hận.Từ đó đến nay đă 36 năm qua, CS vẫn c̣n luôn kêu gọi ‘xóa bỏ hận thù, ḥa giải dân tộc’, nhưng thất bại. Thời gian chỉ làm tăng thêm uất hận trong ḷng người dân miền Nam bị giải phóng, tất nhiên phải có lư do nào đó, vững chắc.

Chúng ta hăy nh́n lại một số sự kiện vừa xẩy cũng như trước nữa.

Gần đây nhất :

1) 5 sự kiện có ư nghĩa: Một số biến cố trong và ngoài nước vào các tháng đầu 2011 xem ra có nguyên nhân, hệ quả liên quan chặt chẽ với vận mệnh Việt nam:

*Cách mạng hoa lài ở Bắc Phi và Trung Đông lật đổ các chế độ độc tài.

*Địa chấn cấp 9 Richter và sóng thần cao10 mét ở Nhật bản có sức tàn phá rất xa.

*Đại lộ Thăng long, cao tốc 6 làn xe tại Hà nội, sau khi thông xe bị nứt sụp trầm trọng.

*Cao ốc 5 tầng lầu vừa xây xong ở phố Huỳnh thúc Kháng, Hà nội sụp đổ tan tành.

*Vụ 7 năm tù, “con kiến kiện củ khoai hà thối” do nhiễm bọ xít (bauxite), ở Hà nội.

                                                 -----

 

Đại lộ Thăng long mới khánh thành,

Mừng ngàn năm Đại lễ Thăng long,

Nay đà nứt vỡ lung tung cả.

Nguyên nhân : địa chấn Nhật bản gần.

 

               Lầu 5 tầng phố Huỳnh thúc Kháng (1),

               Trước ngày khai trương đă kiểm tra,

                Bỗng nhiên sụp đổ tan tành cả,

                Cũng do địa chấn sóng thần xa!

 

Đừng bảo ta thi công cẩu thả?

Nuốt xi măng, thép sắt lộ, nhà!

Lỗi là lỗi thiên tai  địa chấn,

 Thế lực thù địch  phá đảng ta.

 

                  Tiếp là chú Cù huy hà Vũ,

                  Đười ươi giống bác (2), bác xử người,

                  Làm sao đứng vững bản án đó,

                  Trước sóng thần, địa chấn, hoa lài?

 

(1)(tại Hà nội).

(2) Hồ chí Minh trăm năm trồng đười ươi.

      Bác tuyên án chẳng cần đưa chứng cứ,

 

                        -------

B́nh luận :

Con kiến mà kiện củ khoai,

Kiện nhằm chế độ kiện hoài mất công,

Nay th́ kiến đă đóng gông,

Khoai kia hà thối từ trong từ ngoài .

(Cũng đành vứt bỏ đi thôi!).

 

 Và trước kia không xa :

2) 5 thời điểm đau thương trong lịch sử hiện đại Việt nam:

*1.Ngày Quốc ố:    19-8-1945 Cách mạng tháng tám Hồ chí Minh trùm cộng sản quốc tế cướp chính quyền lật đổ chính phủ quốc gia Trần trọng Kim được toàn dân kính nể, tin tưởng và ưa thích. Cách mạng tháng tám là bẩn thỉu, làm hoen ố lịch sử nước nhà.

*2.Ngày Quốc nạn 2-9-1945 Hồ chí Minh tuyên bố Độc lập, Quốc khánh Cộng sản, tiến hành chiến tranh phi lư hao tài tổn mạng, giành độc lập có sẵn, giết người, chôn sống, bắt bớ thủ tiêu ngàn ngàn nạn nhân để thiết lập và củng cố nền chuyên chính vô sản quốc tế. Nạn chung toàn quốc.

*3.Ngày Quốc sỉ:  14-9-1958 Hồ chí Minh và Phạm văn Đồng gởi văn thư đến thủ tướng Chu ân Lai, CHND Trung quốc, thừa nhận các quần đảo Hoàng sa và Trường sa của tổ tiên ta để lại, thuộc chủ quyền Trung cộng. Đây là hành động sỉ nhục cắt đất trả ơn khuyến khích tàu tằm thực; ta sẽ bị tiêu hóa và biến thành xương thịt tàu.

*4.Ngày Quốc tang: 01 tết Mậu thân, 1968 Việt cộng thừa dịp nhân dân đang măi ănTết Nguyên Đán bất ngờ đánh chiếm nhiều thành phố miền Nam, giết hại bừa băi. Thiệt hại nặng nề nhất là ở thành phố “Mậu Thân”(cố đô Huế) mà CS trong gần một tháng chiếm đóng đă xử hành quyết chôn mồ tập thể nhiều chục ngàn người. Tang chung cả nước.

*5.Ngày Quốc hận:   30-4-1975 Cộng sản đánh chiếm giải phóng miền Nam. Người dân miền Nam tự do sống chung với cộng sản, được giác ngộ và tỉnh ngộ.

Miệng nhân nghĩa “ḥa hợp dân tộc”, CS thâm hiểm trị tội kẻ bại trận bằng cách kéo dài cực h́nh hành hạ dở sống dở chết ở các trai tù tập trung cải tạo khổ sai lút mùa nơi thâm sơn cùng cốc, chiếm đoạt tài sản, cắt đứt các phương kế sinh nhai của thân nhân gia đ́nh, nhục mạ tinh thần ư chí: lư lịch mỹ ngụy nợ máu, xóa bỏ tên danh xưng Sài g̣n là danh dự và niềm kiêu hănh của miền Nam.

Nhiều năm sau CS miệng không ngớt hô hào xóa bỏ thù hận, nhưng vẫn không lời xin lỗi các hành vi tàn ác trước, trái lại c̣n trơ tráo rót dầu vào lửa, luôn mồm thóa mạ hạ nhục kẻ bại trận và khoe khoang thành tích giải phóng của chúng.

Trong ḷng người dân miền Nam tự do hận thù trùng trùng điệp điệp. Ngày Quốc hận 30-4 sắp đến nhân dân miền Nam trong và ngoài nước lại đau xót tưởng niệm ngày dân ta bị CS tước đoạt tự do dân chủ cùng lúc các thân quyến ta hàng ngàn hàng vạn bị CS giết chết, giam chết, và bắn chết không thương xót trong hoàn cảnh phải liều trốn chạy khỏi nước, gửi xác trên những con thuyền vượt biển mong manh. Người quân tử mà cũng đánh kẻ ngă ngựa ư?

Hận thù cũng tràn ngập trong ḷng nhân dân miền Bắc. CSVN đă có tiền sử tiền án tay đẫm máu, năm 1954 chân ướt chân ráo tiếp thu miền Bắc đă phát động chiến dịch tàn khốc đấu tố cải tạo ‘trí phú địa hào đào tận gốc trốc tận rễ’ tương đương với trại tù dă man cải tạo ngụy miền Nam 20 năm sau, tịch thu tài sản, chôn sống nạn nhân cả trăm ngàn đồng thời bắt bớ thủ tiêu các người không theo họ.

Hận thù mênh mông khắp nước.

 

3)Hai nguyên nhân đầu dây mối dợ. “Xanh kia thăm thẳm từng trên. V́ ai gây sự cho nên nỗi này?”

*6.Tên Quốc tặc: Hồ chí Minh là tên trùm cộng sản quốc tế gian hiểm, trí trá, tàn độc giết dân ta lên số triệu lúc đương quyền mà miệng lưỡi đại ngụy quân tử. Về gần cuối đời y bị các đàn em nắm vững lư lịch lưu manh chính trị (Hồ chí Manh), khinh khi tận mặt, phế bỏ vơ công, tước bỏ quyền hành và y biết tội, đành nhẫn nhục sống thừa ngậm bồ ḥn ngồi im thin thít để đàn em mặc t́nh tô mày vẽ mặt cho làm bù nh́n vớt vát. Tuy nhiên trước đó y đă làm cho nước ta tan hoang điêu đứng. Hồ chí Minh là tên quốc tặc, tội đồ số một trong lịch sử dân tộc , ṇi giống Việt: “Tội Hồ như nước trong nguồn chảy ra.”

*7.Mối Quốc họa: Đảng Cộng sản Việt nam, do Hồ chí Minh thành lập theo chỉ thị Liên xô năm 1930. Cộng sản lư thuyết huênh hoang viễn vông không tưởng mà chúng ngụy biện là đúng. Dù sao tự do ngôn luận, tự do lập đảng v.v... là quyền tự do của chúng cũng như của mọi công dân, nhưng chúng lại không tôn trọng những quyền này đối với những kẻ khác. Cộng sản dùng vơ lực áp đặt chủ trương đường lối chuyên chính của chúng lên đầu cổ thiên hạ, đó là sai trái, là tai họa chung cho nước Việt nam. Có áp đặt tất nhiên có phản kháng, hệ quả là có đàn áp, và kẻ đàn áp luôn thắng cả trăm trận, chỉ thua một trận cuối cùng, dân ta đă chứng minh điều này trong quá tŕnh dựng nước, giữ nước.

 

Hôm kia có một trí thức trong nước, ông HHP 53 tuổi tốt nghiệp cao học, giám đốc công ty kinh doanh viết bài “ 6 lư do tại sao Việt nam không cần đa đảng.” Đại khái “1- lẽ công bằng: đảng CSVN có công lao giành độc lập thống nhất.  2- Thành tích: Đảng CSVN chuyên nghiệp và giỏi về quản trị nước.  3- Nhân dân sáng suốt không tin tưởng những kẻ đặt vấn đề đảng.  4- Nhân dân do kinh nghiệm và thực tế sâu sắc không ưa thích đa đảng.  5- Người VN hài ḷng với và an tâm dưới sự lănh đạo của đảng CSVN.  6- Có đảng CSVN sẽ khỏi mất nước. Trung Cộng chỉ mong ta đa đảng là xua quân nhanh chóng tràn chiếm Việt Nam.

Chẳng biết ông trí thức lư luận chủ quan này nói mỉa hay nói thật, song cũng gây đồng t́nh và phản bác. Có 6 lư do để Việt nam không cần đa đảng, theo biện luận của ông, nhưng cũng có cả trăm lư do để chứng minh là cần đa đảng, rất thuyết phục.  

Dù sao nên độc đảng hay đa đảng không do các đảng chính trị quyết định, mà chính do người dân (dùng lá phiếu) quyết định. Nếu cho là độc đảng th́ sẽ đảng nào? cũng do người dân quyết định, chọn mặt gởi vàng. Chính trị là làm tiếp thị, trong kinh tế thị trường. Khoe tài khoe tướng thắng cử là xứng đáng, nói giăng nói cuội nhỡ thất cử cũng đành chịu cho dù công lao thành tích. Có thử lửa mới biết mặt vàng.

  

Chưa biết cộng sản hay dở song hiện nay phúc đâu chưa thấy, họa đă sờ sờ; ba mươi sáu năm qua CS áp đặt cai trị chuyên chính độc quyền độc đảng dài dài người dân trước mắt thấy rơ rành rành giúp chúng khống chế pháp luật, tham nhũng vĩ mô và vi mô, cá nhân và tập thể. Chúng vơ vét không thương tiếc tài nguyên đất nước; tham nhũng là đầu mối trăm tội ác khiến phong hóa đạo đức, truyền thống tốt băng hoại, dân ta yếu hèn mọi mặt, xă hội trở nên khoác lác, lừa lọc, giả dối, xun xoe nịnh bợ, nô lệ vô cảm. Điều nghịch lư tham nhũng lại là lẽ sống c̣n của chế độ CS, phân bón cho chế độ. Ở nước ngoài tham nhũng tí tẹo là xuống. “Họa Cộng như núi Thái sơn.” Tai ương kiếp nạn do đảng CSVN gây ra kinh khủng khó lường, thất quốc, thất điều, cái giá nhân dân và đất nước ta phải trả bất khả kham.

Chưa biết cộng sản hay dở song chúng đ̣i chuyên chính độc quyền độc đảng th́ tiên quyết phải gạt bỏ. Đó là một đảng xấu.   

 

4)Địa chấn, hoa lài, đảng tai, hồ tai.

Thiên tai địa chấn cấp 9 ở Nhật bản vừa qua và chuỗi địa chấn nối tiếp nhỏ hơn là nguyên nhân thấy rơ gây nứt vỡ Đại lộ cao tốc Thăng long, Hà nội vừa được khánh thành thông xe. Địa chấn này cũng trực tiếp gây sụp đổ toàn bộ cao ốc 5 tầng lầu mới xây, chuẩn bị khai trương tại phố HTKháng, Hà nội. Tuy vậy bên trong lại nói lên tài ba tham nhũng đục khoét của lănh đạo và đảng viên CS vô lương tâm, vô trách nhiệm .

Cách mạng hoa lài ở Bắc Phi và Trung Đông đang tiếp diễn đă trực tiếp gây ảnh hưởng lên cung cách và kết quả vụ xử bôi bác theo luật rừng “con kiến kiện củ khoai” ngày 4-4-2011 tại Ṭa án Nhân dân Hà nội. “Con ong cái kiến” là chỉ người dân tầm thường thân phận thấp hèn, ngắn cổ bé miệng . Củ khoai là cả một chế độ hoành tráng bề thế tuy nhiên thực chất là mạo danh ‘cục đất mà tưởng củ khoai.’ Con kiến th́ vào tù ra tù, nhưng c̣n đó, củ khoai hà thối cầm tinh là cục đất rồi đây sẽ nhanh chóng trở về với đất bụi.

Đại lộ cao tốc nứt rạn, cao ốc sụp đổ, xử kiện bôi bác… là nghiêm trọng nhưng những họa kiếp do đảng taihồ tai gây ra cho nhân dân và nước Việt nam là cả một đại dương.

 

               “Thiên tác nghiệt bất khả vị,

                 Tự tác nghiệt bất khả hoạt.” (Mạnh tử)

 

Trời gây nghiệt c̣n tránh được nhờ tu tỉnh sửa sai, tự gây nghiệt không thể sống. Hồ tác nghiệt, Đảng tác nghiệt th́ đành chịu chết, chết tươi tức tưởi 'tam ban triều điển' hoặc chết dần ṃn trong đau thương thảm khốc.

Dân ta “Biết thân đă đến nước này, Cầm bằng chẳng đỗ những ngày c̣n xanh.”

Chết là hết, đừng có nước Việt nam nữa là xong!  CSVN viễn kiến đă sớm có chủ trương làm tốt việc này cho dân ta. Hà thành vui ca xướng:

 

“Mười sáu chữ vàng cộng bốn tốt, Tàu với ta tuy hai nhưng một,  

Ta với tàu chỉ một mà thôi. Bám tàu ta nở mặt với đời!”

 Khen thay:                       

                              “Cộng nô bất tri vong quốc hận,

                                Cách giang do xướng Hội nhập Hoa.”

BS. Lê Bá Vận  

   Trở về Mục Lục