Diễn Văn Tân Chủ Tịch Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại

  BS. Phan Tiên Thái

Đại Hội Y Khoa Huế ngày10 tháng 8 năm 2011 tại Montreal, Canada

 

Kính thưa quí vị quan khách, kính thưa quí thầy cô, quí anh chị huynh trưởng, và thưa các bạn đồng môn.

 

Hôm nay là ngày kỷ niệm 25 năm thành lập HAHYKHHN, cũng là ngày kỷ niệm 40 năm tốt nghiệp khóa 5 Đại Học Y Khoa Huế. Tôi, PTT, khóa 5, rất hân hạnh và vinh dự được tiếp nhận chức vụ Chủ Tịch mới của hội.

 

Trước tiên tôi xin cám ơn quí vị quan khách, quí thầy cô và bà con bạn bè thân hữu đă bỏ nhiều th́ giờ quí báu đến tham dự và chung vui cùng chúng tôi. Nhân tiện tôi xin cám ơn riêng bà xă tôi, MH, người vợ đă chia xẻ thăng trầm cuộc đời với tôi năm nay là đúng 40 năm và đă ủng hộ tôi chấp nhận trách nhiệm chủ tịch hội. Khóa 5 tốt nghiệp 1971 có tất cả 47 người. Có 17 người định cư ở Mỹ, 3 người ở Úc,1 ở Canada và 4 người đă quá cố.

 

Bây giờ cho tôi xin cám ơn ACE trong ban tổ chức đă bỏ nhiều th́ giờ và không ngại tốn kém để chuẩn bị cho ngày họp mặt hôm nay; xin cám ơn ACE ở Montreal này đă mở cửa tiếp đón chúng tôi rất nồng hậu và chân t́nh. Xin ghi nhận tinh thần và thiện chí của tất cả quí ACE trong ban tổ chức.

 

Sau đây cho tôi xin cám ơn quí vị chủ tịch tiền nhiệm và các ACE trong ban chấp hành. Các anh chị là những người đă đặt viên đá đầu tiên làm nền tảng xây dựng và phát triển hội; đă duy tŕ và bảo tồn truyền thống trường trong 25 năm qua. Đây là một thành quả đáng biểu dương và ghi nhớ.

 

Cái may mắn mà chúng ta có được trong bao nhiêu năm nay là sự đoàn kết, t́nh huynh đệ, sự kính trọng và tương trợ lẫn nhau, và nhất là ư chí tồn tại của tất cả các ACE hội viên. Những yếu tố này đă giúp hội vượt qua nhiều trở ngai. Tôi xin cám ơn anh chủ tịch tiền nhiệm và các ACE trong ban chấp hành đă rất sáng suốt, khéo léo và vô cùng tế nhị trong việc giải quyết sự việc. Các anh chị đă ngăn ngừa được một sự rạn nứt nội bộ. Chúng tôi xin ghi nhớ công ơn các anh chị.

Bây giờ "cơm đă lành, canh đă ngọt", tôi rất may mắn được quí anh chị niên trưởng và các bạn đồng môn tín nhiệm mà giao phó nhiệm vụ chủ tịch hội ngày hôm nay. 

 

Mục tiêu cho 2 năm tới là tôi sẽ cố gắng củng cố, duy tŕ và tiếp tục phát triển t́nh đoàn kết của hội dựa trên tinh thần "Kính nghĩa thầy tṛ và trọng t́nh huynh đệ" và nhất là giữ vững lập trường và cương lĩnh của hội, đó là "Hội không hoạt động chính trị và không ảnh hưởng tôn giáo". Tôi hy vọng đây cũng là nguyện vọng chung của tất cả các ACE hội viên. Để đạt được mục tiêu này, tôi chân thành và thiết tha kêu gọi sự hợp tác của tất cả các anh chị. Một lần nữa, tôi xin cám ơn quí quan khách và các bạn đă đến tham dự. Xin chúc tất cả một đêm vui.

 

Sau đây xin mời BS. NT Tinh Châu lên khán đài để nhận giùm plaque lưu niệm của hội tặng anh cựu chủ tịch BS. LĐThuần.

 

BS. Phan Tiên Thái  

 

Trở về:   Trang trước          Trang chủ