Diễn văn Khai mạc Đại Hội YKHHN 2016

 

 

Kính thưa quư Thầy Cô, quư Quan Khách, quư Thân Hữu cùng quư ACE YKH thân mến.

 

Trước hết, tôi xin thay mặt Hội YKHHN hân hoan chào mừng Quư Thầy Cô trong Ban Giảng huấn ĐHYKH, Thầy Cô Nguyễn văn Tự, Thầy Cô Tôn Thất Chiểu.

 

Xin chào mừng vị khách đặc biệt, bà Almuth Riggs Krainick. Bà Ái nữ của cựu GS Horst Gunther KRAINICK, vị BS trưởng phái đoàn gồm nhiều GS Đức của trường ĐH Freiburg đă đến giảng dạy và yểm trợ ĐHYKH trong thời kỳ phôi thai thành lập trường. GS Krainick và phu nhân Elizabeth Krainick, cùng các GS người Đức khác, như GS Raymund Discher, BS Alterkoster đă bị thảm sát trong biến cố Tết Mậu Thân 1968.  Chúng tôi, những sinh viên xuất thân từ YKH, măi luôn ghi nhớ và tri ân sự đóng góp của quư Cố Giáo Sư này.

 

Xin chào mừng quư ÔB Nguyễn Đức Nhiệm đại diện Cộng Đồng VN tại Philadelphia,   BS Trần Sơn Chủ Tịch và quư AC trong Hội VAMA Philadeplphia , BS Phan Gia Quang Chủ Tịch Hôi VAMA Houston và cũng là Speaker cho buổi thuyết tŕnh Viêm Gan B ngày hôm nay,

 

Xin chào mừng quư thân hữu và GĐ YKH vùng Philadephia cùng các cháu thế hệ thứ hai tốt nghiệp Y Khoa tại Hoa Kỳ.

 

Và cuối cùng xin hân hoan chào mừng quư ACE YKH từ lớp 1 cho đến lớp 29 đă không quản ngại đường sá xa xôi, phải sắp xếp công việc bề bộn ở nhà để cùng về đây tham dự buổi họp mặt thường niên đầy ư nghĩa này.  Một số ACE đă đến từ những miền rất xa như Pháp Quốc, Canada, Úc Châu, Việt Nam cũng như từ các tiểu bang xa xôi như California, Texas, North & South  Carolina, Virginia, Boston và Florida.

 

Kính thưa quư Thầy, Cô, quư quan khách, quư ACE và thân hữu,

 

Sự thành công nào cũng cần sự góp sức của nhiều bàn tay, trong ư nghĩa đó tôi xin trân trọng cám ơn toàn BTC ĐH tại Philadelphia và vùng phụ cận. Đặc biệt là sự điều phối khéo léo của AC TBTC Vơ Văn Hạnh, quư AC Nguyễn văn Bách, AC Hoàng Anh Tuấn, AC Đoàn Triệu Huỳnh, AC Lê Đ́nh Thương và AC Trần Nguyên Kim-La Thanh Thảo. Quư AC đă họp bàn liên tục, đă làm việc không mệt mỏi từ nhiều tháng qua để chúng ta có được một đêm Họp Mặt trang trọng và ư nghĩa như đêm nay. Sau đó sẽ có một buổi họp mật đầy thân t́nh nhưng không  kém phần vui nhộn cho ngày mai tại tư gia AC Nguyễn văn Bách, cũng như chương tŕnh du ngoạn hậu ĐH đầy thích thú cho những ngày sắp đến.

 

Tôi cũng xin chân thành cám ơn toàn thể quư ACE trong BCH YKHHN đă luôn là nguồn trợ lực cho tôi cũng  như BTC ĐH. Cám ơn AC Hồ Ngọc Ánh/Nguyễn Bích Ngọc đă bỏ nhiều công sức, thời gian và trí tuệ để cho chúng ta có dịp xem lại những sinh hoạt của Hội trong suốt 30 năm qua. Slide show thật hoàn hảo, đẹp mắt và ư nghĩa này sẽ được tŕnh chiếu trong chốc lát.

 

Một số quư Thầy cô, quư AC cựu chủ tịch và nhiều ACE khác v́ nhiều lư do khác nhau đă không tham dự được ngày họp mặt hôm nay. Tuy nhiên, quư Thầy Cô và anh chị ấy vẫn không quên gởi tới BCH và BTC chúng tôi những yểm trợ tài chánh ư nghĩa cùng lời chúc mừng ĐH thành công. Xin trân trọng ghi nhận chân t́nh của quư thầy cô và quư AC. Rất mong quư Thầy cô và quư anh chị bảo trọng, và hy vọng sẽ gặp lại Quư Thầy cô và quư anh chị trong kỳ họp mặt lần tới.

 

Cũng xin chân thành cám ơn quư AC niên trưởng của những lớp đàn anh vùng Virginia v́ lư do sức khỏe sẽ không dự được ĐH, tuy nhiên đă ngỏ ư sẽ khoản đăi ACE trong đoàn du ngoạn HĐH một bữa cơm thân mật trên đường ghé lại Virginia.

 

Xin cám ơn Ông Nguyễn Đ́nh Toàn đài SBTN đă đến để làm buổi phóng sự cho ĐH tối hôm nay. Và đặc biệt cám ơn Hội Đồng Hương Huế Philadelphia tuy không thể đến dự được nhưng đă gởi tịnh tài ủng hộ ĐH.

 

Xin cám  ơn sự hiện diện cua Ông Tana Sarntinoranont  Regional  Marketing Director Của Hăng Thuốc Gilead đă bảo trợ cho buổi thuyết trinh Viêm Gan B tối hôm nay.

 

Và cuối cùng xin được cám ơn toàn thể quư Thầy Cô, các Hội đoàn bạn và toàn thể ACE YKHHN cùng gia đ́nh và thân hữu đă bỏ nhiều th́ giờ quư báu đến chung vui cùng chúng tôi tối hôm nay.

 

 

Kính thưa quư Thầy Cô, cùng quư ACE YKH,

 

Thời gian qua nhanh. Thắm thoắt đă 1 năm từ ngày ĐH tại Nam CA. Tập thể YKHHN chúng ta đă làm được nhiều công việc đầy ư nghĩa.

 

Buổi họp mặt Tân Niên truyền thống đă được tổ chức tại Nam California, nơi được xem như là chiếc nôi của YKHHN, đă quy tụ được nhiều ACE trong không khí thật ấm cúng và đem lại nhiều niềm vui cho mọi người. Xin cám ơn quư AC Vơ văn Cầu, AC Bùi Cao Đệ, AC Tinh Châu/Lê văn Danh, AC Đồng sĩ Nam và nhiều ACE khác trong BTC cuộc họp mặt.

 

Một cuộc họp mặt khác cũng đă được tổ chức để chúc mừng một thành viên YKH, BS-Hồ Văn Bảo, được match vào residency của một BV có tên tuổi ở Nam CA. Sự tham dự đông vui của buổi họp mặt nói lên ḷng quan tâm, t́nh huynh đệ cao quư của quư AC đối với thế hệ đàn em YKH chúng ta.

 

Cũng theo truyền thống từ nhiều năm qua ACE YKHHN tiếp tục đóng góp cho quỹ yểm trợ Thương Phế Binh VNCH. Số tiền 10,000 US Dollar đă được chuyển giao cho BTC Đại Nhạc Hội-Cám Ơn Anh, sẽ diễn ra ngày mai tại Orange County, CA.

 

Theo tôn chỉ của Hội, ACE cùng Ban Tương tế đă thăm viếng, phân ưu và phúng viếng gia đ́nh quư ACE trong Hội khi có đau ốm hoặc tang sự. Cũng trong ư nghĩa “Lá lành đùm lá rách,” ACE đă cùng đóng góp, mong phần nào chia sẻ khó khăn, hỗ trợ tinh thần quư ACE này. Và gần đây nhất chúng tôi có dịp viếng thăm niên trưởng Nguyễn Văn Thuận ở Houston. Qua được lần chữa trị đầu tiên, AC rất buồn đă không được về dự ĐH nhưng không quên gởi lời chúc mừng ĐH thành công. Mong anh bảo trọng và chắc rằng sẽ được hội ngộ cùng AC trong kỳ họp mặt năm tới.

 

Nhân đây chúng tôi cũng xin ca ngợi các ACE trong BBT YKHHN. Các anh đă làm việc không mệt mỏi trong việc phát triển và điều hành trang web chính thức của YKHHN ngày một khởi sắc. Đặc biệt Mục “99 độ” đă phổ biến nhiều bài viết giá trị của quư ACE Hội viên và thân hữu, với hơn 217,000 lượt đọc tính đến hôm nay.

 

Diễn Đàn YKHHN là một điểm son của hội chúng ta. Cám ơn BBT đă khéo điều hợp trong nhiều năm qua. Cám ơn quư ACE đă chia sẻ những tin tức, thời sự, những bài viết giá trị cùng mọi người. Chúng tôi được biết có rất nhiều ACE và quư Thầy Cô tuy không thường xuyên chuyển bài vào diễn đàn nhưng theo dơi rất thường những ǵ xảy ra trong diễn đàn. V́ thế, chúng tôi mong mỏi và kêu gọi quư ACE cân nhắc đôi chút trong các đối thoại, hoặc trước khi chuyển bài nhằm đem lại kiến thức và niềm vui mà không gây sự rạn nứt bất ḥa trong ACE chúng ta.

 

Kính thưa quư Thầy Cô, quư ACE và quư thân hữu,

 

Sau Ngày Quốc Hận Tháng Tư Đen 75, ḥa theo đoàn người rời bỏ quê hương đi t́m Tự Do, ACE YKH cũng lần lượt  ra đi. Kẻ trước người sau, nhiều ACE đă đến được và định cư tại nhiều quốc gia tự do, những quốc gia đầy Nhân ái và Độ lượng. Chúng ta đă phải gầy dựng lại mọi thứ với hai bàn tay trắng. Nhưng với sự quyết tâm, ḷng kiên tŕ, và trí tuệ, đại đa số đă vượt qua muôn vàn khó khăn để hoặc thành công trong việc lấy lại bằng hành nghề, hoặc thành công trong việc phát triển sự nghiệp khác. Ngay sau khi cuộc sống tương đối được ổn định, ACE YKHHN đă t́m cách về lại cùng nhau. Và rồi, với ḷng thành và nỗ lực, Hội YHKHN đă được chính thức ra đời tại Nam California vào năm 1986.

 

Trong buổi họp mặt đầu tiên vào thượng tuần tháng 8 cùng năm trong căn nhà nhỏ của AC Đồng Sĩ Nam với sự hiện diện của 17 ACE, một BCH Hội YKHHN đă thành h́nh dưới sự lănh đạo của quư anh Đoàn Yến, Trần Tiển Sum.  Chúng tôi rất vui mừng với sự hiện diện của quư anh hôm nay.

 

30 năm nh́n lại là một đoạn dường khá dài cho YKHHN. Sự lớn mạnh trong tinh thần “Trọng T́nh Huynh Đệ, Kính Nghĩa Thầy Tṛ” của Hội là một điều rất được trân trọng và đáng tự hào cho toàn thể ACE chúng ta.

 

Trong tinh thần đó, tôi xin thay mặt BCH YKHHN chính thức khai mạc ĐH Thường Niên 2016 Philadlephia.

 

Xin trân trọng giới thiệu BS Vơ Văn Hạnh Trưởng BTC ĐH lên sân khấu để tŕnh bày Slide Show “YKHHN 30 Năm Nh́n Lại.”

 

Trân trọng kính chào quư Thầy Cô, Quư Quan Khách, ACE và Thân hữu.

 

Chúc Quư vị có một đêm Họp Mặt thật vui.

 

BS. Châu Lam Sơn

CT Hội Ái Hữu YKHHN

 

 

 

Trang Nha YKHHN