Nhật Kư Du Ngoạn Hậu Đại Hội YKHHN 2016

 

Nguyễn Tinh Châu 2016

 

Sau bao nhiêu ngày mong đợi, đêm Gala đại hội YKHHN thành công rực rỡ, tiếp theo sau là tiệc hậu đại hội linh đ́nh do các anh chị miền Philadelphia và New Jersey khoản đăi tại tư gia anh chị Bách Mỹ Đức (H́nh ảnh hai ngày này đă được BBT đăng lên diễn đàn cả mấy tuần nay và bản tường tŕnh do anh Nguyễn Thế Phước đă gởi lên diễn đàn YKH). Bàn tiệc tràn đầy các thức ăn tuyệt hảo do các bàn tay điêu luyện xứ Philly nấu và chọn lựa. Nhưng tuyệt hơn nữa trong cách trưng bày và tiếp đăi khách, các anh chị đă đặt tất cả tấm ḷng tha thiết quư mến tất cả hội viên và thân hữu chúng ta. Hai ngày tiệc trôi qua quá nhanh, chúng ta vội vă tận hưởng t́nh bạn thân thương ấm cúng, t́nh đoàn kết giữa anh chị em tuôn trào trong từng lời thăm hỏi chào đón nhau.

 

Tối hôm hậu đại hội, đêm đă khuya trời mát nhưng mọi người đă cảm thấy lạnh v́ sắp phải nói lời tạm biệt; một số lớn các anh chị em phải từ giă nhau để trở lại nhiệm sở. Một số khác hăy c̣n được diễm phúc bên nhau thêm 3 ngày nữa trên chuyến du ngoạn miền đông bắc.

 

Anh Vơ Văn Hạnh trưởng ban tổ chức đă dặn ḍ các bạn đi du ngoạn rằng xe buưt sẽ rời Philly khoảng 8:30AM, sớm quá nên ai cũng nghĩ rằng nhóm du ngoạn sẽ không c̣n gặp lại các bạn khác sau khi chia tay nhau tối hôm đó.

 

 

Sáng hôm ngày 8/1, một sự không may cho hăng xe buưt nhưng lại là một tin mừng cho chúng ta, khi anh Hạnh tuyên bố xe bị bể bánh nên sẽ đến trễ. Mọi người hoan hô mừng rỡ v́ c̣n gần nhau thêm vài phút nữa! Thế là câu chuyện lại vang lên, anh em ôm nhau chụp h́nh lưu niệm... làm náo động đại sảnh của khách sạn, nghe có bạn đă dám so sánh thầy Tự trẻ hơn chủ tịch Sơn v́ tóc ít bạc hơn!

 

Đến 10:30 AM anh Hạnh lại lên tiếng kêu gọi đoàn lữ hành ra xe. Buồn v́ xa một số bạn nhưng vui khi thấy "phe ta" từ từ lên xe buưt, đếm ra được đến 30 mạng! Hai bên vẫy tay chào nhau, xe từ từ chạy. Mọi người trong xe lặng yên một hồi lâu, chắc ai cũng thấy thấm nỗi buồn chia tay.

 

Ḿnh nh́n quanh thấy có các anh chị Bảo Phương,Thương Túy, Viên Kim Thư YK1, vợ chồng Danh TinhChâu YK 2, anh Khánh YK4, anh chị Bách Mỹ Đức YK4, anh chị Tuấn Huyền YK5, anh chị Trọng Lan YK8, anh chị Lợi Anh YK8, anh chị San Hùng YK9, anh chị Cường Thu Giang YK12, anh chị chủ tịch ( nick name Tịt) Sơn Trúc YK14, anh chị Hạnh Kim YK14, chị Hồng Loan YK16 và em gái Hồng Vân thân hữu, anh chị Ngọc Hân và Ngoan GĐYK (chị Ngọc Hân đă được huấn luyện ở trường YKH về pḥng thí nghiệm và sau đó đă làm huấn luyện viên cho trường cùng với vợ chồng anh Phạm văn Nguyện và chị Nga pḥng mô phôi) và sau cùng là bà Almuth  Riggs Krainick-con của giáo sư  nhi khoa Krainick. Một trong những lần đi du ngoạn với YKH chúng ta, bà Almuth đă trở thành anh chị em kết nghĩa với nhóm chúng tôi Thanh Tuư, Tôn Thất Hứa và Tinh Châu. V́ 4 đứa chúng tôi cùng sinh năm 1942, mà Tinh Châu  sinh tháng 2, Hứa tháng 4, Almuth tháng 5 và Thanh Túy tháng 9 cho nên Tinh Châu được bầu làm chị cả từ đó! Almuth không hiểu tiếng Việt, và chúng tôi ráng thông dịch khi nào có thể, tuy thế Almuth rất thoải mái ḥa đồng với YKH chúng ta như đă là anh chị em cùng cha cùng mẹ. Chắc các anh chị em chúng ta đă đọc lá thư Almuth gởi sau khi đi du ngoạn.

 

 

Xe chạy một đoạn th́ điện thoại reo, anh Phan Tiên Thái gọi hỏi phái đoàn xe buưt đi đến đâu rồi, bên họ đă đến Independance Hall, muốn chờ phái đoàn xe buưt đến để chào thêm lần nữa. Bên này chịu thôi v́ mới bắt đầu khởi hành.

 

Xe đi được một đoạn th́ anh Hạnh tuyên bố là trưa này BTC sẽ đăi chúng ta ăn món ăn đặc biệt của Philly đó là Philly Cheese Steak! Ui chao nghe mà tự nhiên thấy bụng cồn cào rồi. Phái đoàn đi viếng Liberty Bell, Independance Hall và Vietnam Memorial War Monument vừa về đến xe đă thấy người đến giao một khay đầy Philly Cheese Steak thơm phứt. Các chị Huyền, Đức, Kim, Trúc, Anh, anh Hạnh đi mời mọi người thức ăn và nước uống đă được ướp lạnh, ăn xong lại có một màn bánh ngọt tráng miệng và khăn ướt lau tay. Màn tiếp đến là các chị Loan Vân với bịch nylon đi xin rác trước khi mọi người nghỉ trưa. Xin nói là luật trên xe buưt mà anh guide đă nói là không ai được đi đứng khi xe di chuyển, vậy mà các chị lo service quên nguy hiểm cho tính mạng ḿnh rứa đó tề.

 

Anh chị Ngọc Hân và Ngoan trước khi du ngoạn đă mua rất nhiều món snacks khoái khẩu để chia xẻ với mọi người. Thật cám ơn anh chị Hân Ngoan rất nhiều và xin hân hoan đón chào anh chị lần đầu tiên đến với hội. Mong anh chị sẽ tiếp tục sinh hoạt với hội nhiều trong tương lai.

 

LongWood Garden ở Kennett Square PA quả thật không phụ ḷng chờ đợi của chúng ta. Một khu vườn rộng khoảng hơn 1.077 mẫu đất  gồm rất nhiều vườn cây ngoài trời trồng đủ loại hoa kể cả những loại hoa quư hiếm, water garden với hàng trăm loại hoa sen và hoa súng, và trên bốn mẫu đất gồm khoảng 20 khu vườn trong các nhà kiến. Ngoài ra c̣n có chương tŕnh ḥa nhạc ngoài trời, pháo bông và nhiều chương tŕnh đặt biệt vào dịp Giáng Sinh. Giá chúng ta có thể rong chơi trong vườn suốt một ngày, thưởng ngoạn ngắm hoa, tṛ chuyện với nhau và chụp h́nh lưu niệm. Thật là một kỷ niệm khó quên.

 

 

 

 

 

 

 

Rời LongWood Gardens, xe đưa chúng ta về tiểu bang Virginia. Ăn tối ở tiệm Win Buffet xong chúng ta về khách sạn Comfort Inn vùng Alexandria. Nhận pḥng xong các anh chị em nhanh chóng tụ họp lại trong pḥng anh chị Bách/Mỹ Đức để hàn huyên và nhấm nháp rượu vang. Chuyện tṛ vang như pháo cho đến khuya mới chia tay, hẹn nhau gặp lại lúc 7 AM hôm sau để ăn sáng… Phần đông chúng ta ở tầng lầu một, chỉ cách nhau một bức tường nên về pḥng riêng rồi mà vẫn nghe tiếng nói của nhau! Ḿnh hăy c̣n nhớ Anh Khánh pḥng 109, anh chị Bách

pḥng 110, Thương Tuư pḥng 112, Danh Châu pḥng 114, Almuth pḥng 116. Thiệt là vui ghê

 

 

Ngày 8/2, 7AM đi ăn sáng. Nhà hàng sắp bàn cho 2 người hoặc 4 người ngồi với nhau. Nhưng khi chúng ta đến , chúng ta tự kéo bàn ghế sắp lại thành một bàn dài ngồi đến  trên 14 người, các nhân viên dọn thức ăn có vẻ không mấy vui, nhưng bù lại các chị đă không quên tip họ khá hậu hĩ.

 

9AM xe đưa chúng ta đến Eden Center là trung tâm buôn bán của người Việt ḿnh, đến hơi sớm nên phố vắng người. Nơi này cũng giống như khu phố Phước Lộc Thọ của quận Cam. Nghe nhạc Việt từ các tiệm càfé, thấy chuối xiêm chín vàng hấp dẫn, lại thêm bao nhiêu là đĩa mít đă lột sẵn vàng chói. Ḿnh mua một đĩa thôi, sợ các bạn cười hư ăn, ai ngờ chị San mua đến 3 đĩa! Buổi tiệc trưa đặc biệt có mít tráng miệng mà ai nấy đều thích.

 

 

Các chị đă lo chọn tiệm ăn cho tối nay, nghe nói "ngon lắm". Mới đi có một ngày không có thức ăn Việt mà đă nhớ quá rồi đó tề.

 

Trưa ni cả phái đoàn xe buưt được quư thầy cô Chiểu/Bội Tiên và các anh chị vùng DC, Virginia và Maryland đăi ăn ở tiệm Full Key. Đi trên xe th́ được anh Hạnh cho biết là sẽ có thêm anh chị Dương Quang Hớn đến chung vui với chúng ta. Chúng tôi rất đỗi mừng rỡ, v́ anh Hớn cách đây mấy năm đă không may bị biến chứng mạch máu năo nên ít sinh hoạt với hội, mặc dù thế anh chị vẫn thường xuyên đóng góp niên liễm và quỹ TPB.

 

 

Vừa xuống xe đă thấy anh chị Ngô Trọng Thọ YK2, anh chị Hưng YK2, chị Phước (anh Phước YK2 có nhiệm vụ đón anh chị Hớn YK5), anh Nguyễn Hữu Hiên YK2, anh chị Hồ Chung Tú YK5 và anh chị Lữ Đức Kỳ YK9. Ai nấy hớn hở chào đón chúng tôi với tất cả tấm ḷng, tay bắt mặt mừng thật cảm động.

 

Sau đó thầy cô Tôn Thất Chiểu đến và anh Phước đưa anh chị Dương Quang Hớn vào. Mọi người mừng rỡ chào đón anh chị Hớn. Riêng Danh Châu không cầm được nước mắt mừng rỡ gặp lại các bạn, nhất là anh chị Hớn. Ḿnh c̣n nhớ lần sau cùng Danh Châu cùng sinh hoạt với anh Hớn là lúc YKH đi viếng Vạn Phật Thành để làm lễ tưởng niệm Thầy Lê Khắc Quyến. Tất cả 7 anh chị em YKH chất đầy xe Toyota Camry của anh Hớn trên đường về lại quận Cam. Anh Hớn vừa lái xe chạy như bay vừa nói chuyện tếu chọc tất cả cười vang. May hồi đó các bác cảnh sát dễ dăi hơn bây giờ. Hôm nay gặp lại anh, vẫn nụ cười ấy, nhưng anh không nói chuyện tếu nữa. Mong anh sức khoẻ mỗi ngày một khá hơn để trở lại sinh hoạt nhiều hơn với YKH.

 

Hôm đó có một ngạc nhiên lư thú nữa là t́nh cờ có anh Dương Đ́nh Công YK7 từ Việt Nam qua DC thăm con trai, nên anh Thọ đă mời đến sum họp. Tiếc là hôm đó không có bạn nào lớpYK7 cùng với anh Công. Thân chúc Công những ngày ở gần con được nhiều niềm vui.

 

Năm bàn ăn đă bày biện biết bao nhiêu là thức ăn hấp dẫn, nhưng mọi người quá bận thăm hỏi nhau nên vui quá mà quên ăn! Buổi tiệc qua quá nhanh, hàn huyên chưa thỏa ḷng mà anh tour guide đă gọi ra xe kẻo trễ! Màn chụp h́nh cũng không đủ mặt v́ ai cũng muốn tự chụp lấy. Thế là xe chạy đi rồi mà c̣n bao nhiêu chuyện chưa kể!

 

Xin lần nữa cám ơn thầy cô Chiểu và các anh chị Thọ, Hưng, Phước, Hiên, Hớn, Tú, Kỳ đă cho phái đoàn một buổi ăn rất ngon, một cuộc gặp gỡ thân t́nh ấm cúng khó quên. Lần tới xin các bạn miền DC, Virginia, Maryland chịu khó đi phó hội để gặp nhau lâu hơn, chứ ở tuổi tụi ḿnh, không biết c̣n gặp nhau nữa không đây? Nhất là các bạn YK2 của DanhChâu! Nhớ dùm nghe.

 

Buổi chiều chúng ta đi thăm các thắng cảnh vùng DC. Chiều nay trời có vẻ nóng hơn. Đi trên du thuyền dạo sông Potomac mà không thấy mát. Wax museum với máy lạnh nhưng cũng không làm ḿnh thoải mái hơn bao nhiêu. Nhưng khi vào đến xe buưt, vừa ngồi xuống th́ các chị thiên thần không biết t́m ở mô ra mà bưng tới một khay đầy dưa hấu đỏ tươi đă được cắt sẵn mát lạnh! Trời ơi, đúng là thiên thần chứ chi nữa đây? Hạnh phúc quá, ḿnh bèn xin một miếng, th́ nàng thiên thần bảo, ăn thêm vào, chứ dư ra là phải vất đi đó. Rứa th́ kiếm thêm một miếng nữa mới đă cơn nóng! Ḿnh hỏi nhỏ Danh, hồi trước khi ḿnh đem con đi chơi, ḿnh có lo cho tụi nó kỹ như ri không hè? Mà răng chừ ḿnh sướng ri? Bữa mô họ tổ chức ḿnh sẽ ghi tên đi nữa hí! Danh gật đầu lia liạ.

 

Rứa mà c̣n chưa kể mỗi khi lên xe xuống xe là có người đứng ngay cửa để sẵn sàng giúp. Khi đi du ngoạn th́ chị Anh (Mrs Lợi) thường khéo léo đi theo xem chừng ḿnh kẻo sợ ḿnh đi lạc. Dễ thương ghê, nhất là khuôn mặt khả ái luôn luôn sáng lên với nụ cười tươi!

 

Xe c̣n đưa phái đoàn đi xem nào là Washington Monument, Lincoln Memorial Monument, The White House..., nhưng DanhChâu v́ nóng và chân đă chùng nên ra bờ sông ngồi hóng gió cùng với anh chị Bách Đức, Tuấn Huyền, Sơn Trúc và Hạnh. Nghe lóm các vị thiên thần rủ nhau đi Las Vegas tháng 12 này. Ḿnh mừng quá "rứa th́ ghé ở nhà tụi ni, chỉ cách Las Vegas 4 tiếng lái xe, và một tiếng máy bay thôi." Thế là có hẹn rồi đó nghen! Vui chưa? Ngày mai chia tay nhưng ḷng hớn hở, nghĩ đến tháng 12 này đó.

 

Cơm tối tại khu Eden Center; phần ăn gồm có 10 món quư vị ơi, toàn là cao lương mỹ vị không thôi. Danh Châu léng phéng qua bàn của trưởng toán đề nghị cho chia bớt "gánh nặng", th́ bị phán ngay một câu BTC xin đăi quư vị. Không được bàn căi nữa! Rứa đó. Thôi th́ xin tuân lệnh và chỉ biết nói tiếng cám ơn BTC.

 

 

Tối về lại một màn họp nhau ở pḥng anh chị Bách đến khuya, đêm này h́nh như c̣n khuya hơn đêm trước v́ là đêm cuối bên nhau!

 

Sau buổi ăn sáng mọi người mang hành lư cho vào xe từ giă khách sạn để đi thăm Shenandoah Cavern. Động thạch nhũ đẹp nhưng không sao bằng được động Phong Nha của ḿnh.

 

 

Trên đường đi đến động, ḿnh cảm thấy giờ chia tay sắp đến nên muốn làm náo cho quên buồn. Hối thúc Danh lên làm tuồng trước bằng một bài ca, rồi xúi Mỹ Đức ngửa mũ ra xin tiền. Tiếp đó là chị San, nữ hoàng sân khấu của chúng ta. Thế là chẳng mấy chốc hết người này đến người khác thay nhau lên làm tṛ. Anh Bách kể chuyện t́nh của anh và Mỹ Đức mà đêm trước rồi đến hôm đi trên xe buưt mà vẫn chưa xong, nên quyên được ít tiền nhất! Mỹ Đức ngâm thơ và hát hay nhất nên quyên được nhiều nhất. Ngoài Mỹ Đức ra, YKH ḿnh có một tài năng mới rất "ăn tiền" là anh Lê Đ́nh Cường và Thu Giang, đến từ Australia. Anh Cường có tài ăn nói rất duyên dáng với giọng rất Huế v́ nhà anh trước ở đường Mai Thúc Loan. Anh kể chuyện rất hay, nói chuyện tếu hết sẩy, lại c̣n xuất khẩu thành thơ nữa.Trong đại hội tới ḿnh đề nghị hội phải mời chị Mỹ Đức và anh Cường vào trong ban văn nghệ.

 

 

 

Sau nhiều màn ca hát kể chuyện, chiếc mũ đầy cả giấy xanh, nhưng khi đó túi các bạn đă vơi bạc lẻ, vừa thấy bạc "chẵn" được kéo ra Tinh Châu liền "phán" ngay cho Mỹ Đức là không được thối tiền, cho nên từ đó chiếc mũ tăng giá trị lên gấp bội! Sau một hồi ca hát thỏa thích, chúng ta đóng góp được hơn $355, ư kiến tuyệt diệu của các thiên thần là sẽ dùng số tiền đó để biếu thêm bonus cho tiền tip đă quy định cho tài xế và tour guide. Thật là ư kiến quá hay v́ sau mấy ngày du ngoạn với chúng ta, một lũ "nhất quỷ nh́ ma thứ ba YKH" ni phá phách, náo nhiệt như vậy mà anh tài xế và anh tour guide hăy c̣n giữ được "cool" để lái xe như thế là một điều đáng phục.

 

Trên đường vào xem động, ngoài những kỳ quan thiên nhiên được làm đẹp thêm bởi con người, một h́nh ảnh làm xoáy động ḷng người không kém khi thấy anh Đặng Hùng v́ đau đầu gối nên chị San đă âu yếm bảo anh Hùng "vai em đây, anh hăy vịn vào mà đi" rồi anh chị từ từ đi bên nhau ngắm phong cảnh hữu t́nh! Cảnh đó đă làm động Shenandoah đẹp thêm gấp bội anh chị San Hùng à.

 

 

Sau khi thăm viếng động Shenandoah, đoàn xe đă có nhă ư đưa hai vợ chồng Sơn Trúc và DanhChâu về lại DC rồi phái đoàn mới trở về Philly.

 

 

Xuống xe rồi cảm thấy buồn chi lạ, may mà có Sơn Trúc chơ không th́ ḿnh đă chảy nước mắt rồi đó. Bốn anh chị em lủi thủi gọi xe Uber đi về lại Eden Center uống càfe nói chuyện thêm chờ khi Sơn Trúc đến giờ đi phi trường th́ Danh Châu về nhà người cháu ở Maryland thêm vài ngày nữa mới về lại Cali. Mấy người trên xe c̣n lại đi về Philly có nhớ tụi ni không? Nghe anh Thương nói khi xe gần đến nhà anh chị Bách th́ bị trở ngại. Nếu không chạy extra miles để đưa Sơn Trúc và DanhChâu về DC th́ chắc đă không gặp rủi đó. Thật sorry các bạn ơi. Nhưng may là mọi sự an lành, nhờ có những người bạn thánh thiện trong đời.

 

Mong bài viết này giúp các thầy cô và các bạn không thể tham dự đại hội vừa qua có thể cảm thấy như họ đă cùng du ngoạn với anh chị em ḿnh và cũng làm họ thấy họ đă bỏ lỡ cơ hội vui chơi hiếm có! Năm tới xin các bạn ghi tên sớm và xin giữ ǵn sức khoẻ để chúng ta c̣n gặp nhau dài dài.

 

Một lần nữa Danh Châu xin cám ơn tất cả các bạn YKHHN cùng tham dự ngày đại hội, hậu đại hội và chuyến du ngoạn đă cho Danh Châu những ngày vui nhộn trong t́nh bạn thắm thiết khó quên. Nhất là xin cám ơn BCH, BTC, các anh chị Thương Tuư, Huỳnh Duyên, Hạnh Kim, Bách Mỹ Đức, Tuấn Huyền, Kim Thảo. Nhất là các chị Mỹ Đức, chị Huyền đồng trưởng ban Bày Đặt đă bày ra rất nhiều chuyện khó khăn, khó thực hiện để rồi mấy chị cùng chị Thảo tung ngón tay thiên thần ra hoàn tất mọi chuyện (tạp dề cho máy ông dọn dẹp, mấy bà ẩm thực, áo đồng phục với hoa cài, kiềng đeo cổ cho các bà, nơ và khăn cho mấy ông, mũ che nắng với logo của hội, mà mấy chị nói để nhận diện "phe ta" giữa đám khách du lịch khắp nơi, last but not least chăm lo từng ly từng tư cho chuyến du ngoạn...) tất cả đă để lại một kỷ niệm khó quên. Xin tất cả hoan hô ban Bày Đặt một tiếng A thật to (Ḿnh cũng đồng ư với Thương là các chị xứng đáng huy chương vàng.)

 

Xin thành thật cám ơn.

 

Danh TinhChâu

California tháng 8/2016

 

 

 

·        Mời các bạn xem thêm h́nh ảnh 3 ngày du ngoạn:

·        Ngày 1: Philadelphia, Pennsylvania

·        Ngày 2: Washington DC, Virginia

·        Ngày 3: Baltimore, Maryland