Diễn Văn Chủ Tịch YKHHN Đại Hội 2018

Montreal, Canada

 

 

 

Thưa quư vị quan khách,

Thưa quư Thầy Cô, các bạn đồng môn và thân hữu,

 

Trước hết tôi xin thay mặt Ban Chấp Hành Hội AHYKHHN cám ơn nỗ lực và nhiệt t́nh của các bạn trong Ban Tổ Chức Đại hội năm nay tại Montreal dưới sự điều động của Trưởng BTC chị Tôn nữ San, đă cho chúng ta dịp gặp gỡ trong không khí tưng bừng mà ấm cúng của xứ lạnh t́nh nồng.

 

Mỗi lần hội ngộ như là một liều thuốc bổ tinh thần, nh́n thấy những gương mặt thân quen vẫn c̣n đó, có khi thêm vài khuôn mặt mới anh chị em t́m đến với nhau, có thể gọi là điểm son trong cuộc sống tha hương của chúng ta. Năm nay chúng ta mừng 50 năm tốt nhiệp khóa 2, 40 năm tốt nghiệp khóa 12. Cũng là tưởng nhớ ngày giỗ 50 năm bốn vị giáo sư người Đức bị Việt Cộng thảm sát Tết Mậu Thân. Chúng ta không bao giờ quên, như gần đây anh chị em đă đóng góp giúp cháu của GS Discher hoàn tất đại học.

 

Trong không khí vui nhộn đó, chúng ta cũng không thể quên được t́nh h́nh quyết liệt một mất một c̣n tại quê nhà trước hiểm họa nô lệ giặc phương Bắc với một chính quyền v́ lợi ích cá nhân không kể ǵ đến ư dân và tổ quốc. Ḷng hướng về quê mẹ, chúng ta tự hỏi ḿnh là kẻ sĩ có thể làm ǵ được đây? Quỹ Anh Thư Hào Kiệt là một biểu hiệu đáng nhắc đến, ngoài quỹ Thương Phế Binh hằng năm, cũng như kư tên vào các thỉnh nguyện thư v.v.. Tuy Hội chúng ta không phải là một hội chính trị, nhưng hội viên đều v́ chính trị mà phải sống ly hương.

 

Tôi cũng xin chúc và cầu mong quư Thầy Cô nay đă đứng tuổi cửu tuần, bát tuần cũng như các bạn đang phấn đấu với bệnh tật được an lành lâu dài, nhất là Thầy Cựu Viện trưởng và Cựu Khoa trưởng đă cố gắng đến với chúng ta, và xin chúc tất cả quư vị một đêm vui, hứng thú và đáng nhớ. Xin hẹn gặp lại năm tới tại California.

 

TM. BCH Hội AHYKHHN

Lê-đ́nh Thương, CT

 

   *** Trang nhà YKHHN