Bài nói chuyện của Thầy Lê Bá Vận

Đại Hội Montreal (Jul 21, 2018)

 

 

KIẾP SAU XIN CHỚ LÀM NGƯỜI...VIỆT NAM

 

pine_tree_med

 

"Kiếp sau xin chớ làm người. Làm cây thông đứng giữa trời mà reo…" (Nguyễn Công Trứ).

 

Thưa quư quan khách, các thầy cô, các anh chị cựu sinh viên trường ĐHYK Huế, các thân hữu.

Trước tiên tôi xin cám ơn ban tổ chức buổi gặp mặt thường niên của hội Ái hữu Đại Học Y Khoa Huế Hải ngoại, hôm nay thứ bảy 21 tháng 7 năm 2018 tại Montréal, Canada, đă dành cho tôi vinh dự phát biểu đề dẫn.

 

I) Đại Hội Thường Niên YKH.

Năm nay mang một sắc thái đặc biệt.

 

--*Bác sĩ TĐLoi, YK10, USA, ngày 20/6/2018 đă viết trên diễn đàn của hội

“Trong t́nh h́nh khẩn trương của đất nước hiện nay, mong rằng ĐHYKHHN kỳ này là một Đại Hội Đặc Biệt, không chỉ để hội ngộ và du ngoạn như thường lệ mà thôi. Vui nhưng không quên nhiệm vụ với đất nước, với nỗi đau của bà con trong nước!” Thân kính. LT.

 

--*Bác sĩ HiepLe, YK13, USA, phát biểu: “  Hoàn toàn đồng ư với anh TĐL.

Mong ban chấp hành họp khẩn cấp để bàn thảo về lời đề nghị này v́ chỉ c̣n một tháng nữa là đến ngày họp đại hội rồi”. LVH

 

--*Bác sĩ TTSon, YK2, Na Uy: “ Thưa Hội Trưởng và BCH Hội AH/YKH, Cả tuần nay tôi cũng có chút suy nghĩ và có ao ước đưa chút đề nghị đến cùng Quư BCH và Quư Đồng Môn...

Tôi rất cám ơn đề nghị của Đồng Môn Loi Tran. Tôi biết nội quy của Hội Ái Hữu Y Khoa Huế là không làm chính trị, tuy nhiên không có ǵ cấm kỵ khi Quư Vị có chút biểu tỏ ǵ đó để Bà Con Quốc Nội cảm thấy ấm ḷng khi họ đang đứng trước nhiều thử thách và nguy cơ cho bản thân, cho gia đ́nh và cho quốc gia dân tộc trong t́nh h́nh dầu sôi lửa bỏng như hiện nay”.

 

--Bác sĩ ĐSNam, YK5, USA, cho biết:

“Theo đoạn trích dẫn từ báo South China Morning Post phát hành ngày 13 tháng Sáu, 2018 vừa qua thì cọng sản VN luôn đề cao cảnh giác về ảnh hưởng của tập thể người Việt hải ngoại...

Như vậy thành phần dân Việt Nam chống cọng ở hải ngoại cũng có thực lực lắm. Chúng ta phải bằng mọi phương tiện, duy trì, hâm nóng, đẩy mạnh phong trào chống chế độ cọng sản bán nước đến ngày thành công. Nghĩa là giải thể chế độ độc tài độc đảng ở VN”.

 

--Một ông bạn già xúc động về các luật Đặc khu kinh tế, An ninh mạng, than văn:

“Sự đời chẳng biết cho xong. Biết bao nhiêu lại đau ḷng bấy nhiêu!”

Đất nước Việt Nam bị một lũ côn đồ khoác lác, bịp bợm, tham tàn, hèn hạ cai trị.

Ông lại kể đứa con ông và các bạn nó trong một thoáng căm hờn đă thốt lên: “Kiếp sau xin đừng sinh ra làm người Việt Nam”; quê hương đất nước đang biến thành một tỉnh cuả Tàu.

Rồi đây dân ta quốc tịch Tàu nhưng là nô lệ cho Tàu; gia đ́nh cưỡng bách định cư kinh tế mới ở Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, hoang vu, cằn cỗi (giống ở miền Nam VN sau 1975).

 

Người Trung Quốc đổ xô vào Việt Nam (VN) như những tế bào ác tính xâm nhập tràn lan, tàn phá cơ thể gầy g̣ mẹ VN, trước tiên đă di căn lên năo bộ của Bộ Chính trị Đảng.

 

--Một số anh chị gởi điện thư cho tôi, đại ư: dù chưa biết Thầy sẽ nói ǵ trong Key Note đêm Gala, nhưng rất mong muốn Thầy chú tâm đến những vấn đề chính trị lớn này, và như vị đầu đàn cuả Hội, Thầy sẽ phân tích vấn đề và vạch ra vị tri của Hội ḿnh bây giờ và trong tương lai.

___

      

II) Tinh H́nh Chính Trị Sôi Động.

Chuyện là vừa qua nhân dân VN biểu t́nh đông đảo nhiều nơi trong và ngoài nước.

 

Sự việc tuần tự như sau: khởi đầu trong tháng tư đen vừa rồi, từ ngày 5 đến ngày 24/4/2018, các Ṭa án nhân dân ở miền Bắc, đă tuyên án 10 công dân lên tiếng đ̣i hỏi dân chủ, nhân quyền (thế lực thù địch cnxh) với những bản án khắc nghiệt lên đến 15 năm tù giam tiếp theo 5 năm quản thúc (trường hợp LS Nguyễn Văn Đài).

Tuy nhiên đến ngày 7/6/2018, CSVN đột nhiên đưa LS Đài ra khỏi trại giam, cho lên máy bay đưa sang Đức, phóng thích, chẳng giải thích.

Điều này chứng tỏ pháp luật CHXHCN VN phường hề. Ṭa đă xử tù giam 15 năm là phải vào tù 15 năm cẩn thận. Dầu ai cũng phải tuân thủ.

Rồi đây, sau trên ½ thế kỷ cầm quyền, thêm chục năm nữa th́ cả nước dám là thế lực thù địch, để rồi CSVN “giết (hoặc đuổi) người đi th́ ta ở với ai?” (Phạm Duy 1965).

 

Bước kế tiếp là vào đầu tháng 6/2018, Bộ Chính Trị Đảng cọng sản Việt Nam (ĐCSVN) chỉ thị Quốc Hội ban hành Luật Đặc Khu Kinh Tế và Luật An Ninh mạng khiến làm dấy lên trong nhân dân một sự phản đối quyết liệt và kéo dài, tố cáo hành động mang tính bán nước này.

 

--Luật Đặc Khu Kinh Tế (Special Economic Zone).

Đặc khu kinh tế có định nghĩa là một khu vực địa lư được quản lư bởi một địa phương, đưa ra những chính sách hấp dẫn: giao đất, miễn giảm thuế phí... để thu hút nhà đầu tư từ nước ngoài.

--Luật An Ninh Mạng. (Cyber security, Network security).

Theo định nghĩa thông thường của các quốc gia th́ luật An ninh mạng là luật làm ra để bảo vệ an ninh ở trên mạng cho đối tượng xử dụng: dân, chính quyền, các tổ chức, doanh nghiệp. Thí dụ bảo vệ các thông tin cá nhân, tính riêng tư của tất cả các liên lạc của bạn, ngăn chặn và ứng phó với các cuộc tấn công tin tặc...

___

 

III) Lời Bàn Về 2 Bộ Luật Phản Động của ĐCSVN.

Hai luật này được các chuyên gia trong và ngoài nước phân tích, đóng góp ư kiến sâu rộng trên các diễn đàn mạng và đều lên án mạnh mẽ là do Trung Quốc (TQ) buộc ĐCSVN đẩy nhanh tiến tŕnh Hán hóa.

 

      1)Luật Đặc Khu Kinh Tế (gọi tắt là Luật Đặc Khu), khởi đầu thiết lập 3  Đặc Khu:

+Đặc Khu Vân Đồn, Quảng Ninh, diện tích đất rộng 551 km2, phần vùng biển 1620 km2

+Đặc Khu Bắc Vân Phong, Khánh Ḥa, rộng 700 km2, biển 800 km2 (Singapore 721 km2).

+Đặc Khu Phú Quốc, thuộc Kiên Giang, diện tích 567 km2 và vùng biển quanh đảo.

 

Luật này cắt thịt bán đất. Phân tích dựa trên các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân ḥa như sau:

 

           1.1-Yếu tố Thiên Thời .

Trung Quốc mở cửa từ năm 1978, đất nước c̣n như một cô gái trinh nguyên và 4 đặc khu kinh tế đầu tiên được thành lập sát gần Hong Kong và Đài Loan. Chớp đúng thời cơ ban đầu, các đặc khu này thành công nhanh chóng, thời đó chỉ có được các nhà tư bản phương Tây, tận dụng nhân công rẻ, đầu tư công nghệ kỹ thuật cao. Đủ vốn liếng, TQ nay trở thành một Tú Bà khắp năm châu.

 

 “Thấy người ăn khoai cũng vác mai đi đào”, bốn mươi năm sau, năm 2018, ĐCSVN cũng ra luật mở Đặc Khu. Tuy nhiên thuận lợi về thiên thời không c̣n và tai họa th́ lớn lao, do có yếu tố TQ chiếm lĩnh.

Từ năm 1986 đổi mới, tính đến năm 2017, mảnh đất VN đă dày gió dạn sương.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cả nước có 325 Khu Công Nghiệp (vd: KCN Biên Ḥa) được thành lập với tổng diện tích đất công nghiệp 64 ngh́n ha (640 km2).Trung b́nh mỗi KCN rộng 200 ha (2 km2) và thu hút được 375 dự án đầu tư nước ngoài, 318 dự án đầu tư trong nước.

Nước hẹp, KCN nhiều, song dần dần về tay TQ, mánh mung với CSVN.

 

Nay ĐCSVN lập các Đặc Khu Kinh Tế rộng lớn, cho thuê đất 99 năm th́ chỉ tổ để TQ, chứ c̣n ai vào đấy, nắm thời cơ, kéo người qua ở ĺ, lấy vợ, sinh con, đẻ cháu, chắt, chút và các công ty TQ thải hồi máy móc không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, lạc hậu, năng suất kém, ô nhiễm cao vào VN.

 

           1.2- Yếu Tố Địa Lợi.

Việt Nam làm hàng xóm với TQ, tưởng rằng “chim khôn đậu nóc nhà quan” song là nơi thiên la địa vơng. TQ không hề có ư đồ sống chung ḥa b́nh mà như cọp ŕnh mồi, luôn chờ chực sơ hở của kẻ láng cháng đến gần. Ttrong thâm tâm, TQ không xem VN là một láng giềng mà là một tỉnh của họ.

 

“Tiên tiểu nhân nhi hậu quân tử”, mất ḷng trước, được ḷng sau”, VN phải rào giậu quanh nhà cho kỹ:

“Good fences make good neighbors”, hàng rào tốt tạo láng giềng tốt; nước sông không phạm nước giếng.

“Love your neighbor: yet don’t pull down your hedge”, yêu hàng xóm của bạn: nhưng đừng kéo hàng giậu của bạn xuống.

Nay ĐCSVN tiếp tục trương gân cổ ca bài “Việt Nam Trung Quốc núi liền núi, sông liền sông, chung một biển đông”, là quá ngu muội, mang nghiệp vào thân, kiếp hổ trành.

 

Lập các Đặc Khu sát cạnh Tàu, lợi bất cập hại, là ĐCSVN vô h́nh trung “mang thịt đến miệng mèo, gửi trứng cho ác”, điều này nhân dân Việt Nam thấy rất rơ.

Chỉ có Bộ Chính Trị ĐCSVN, thấy tiền mờ mắt, ăn phải cháo lú mới mê hoặc nặng như vậy.

 

Lúc chưa ra Luật Đặc khu, Bộ Chính trị ĐCSVN đă cho tập đoàn Formosa thuê Vũng Áng, Hà Tĩnh 70 năm để làm công nghiệp. Năm 2016 Forrmosa gây ô nhiễm nặng cho toàn vùng.

Formosa Vũng Áng bao gồm tổng diện tích thực hiện dự án là 20 km2 đất liền và diện tích mặt nước 13 km2 (cảng Sơn Dương). [2].

Nay Đặc khu Vân Đồn bao la, đất 551 km2, rộng gấp bội Vũng Áng, lại sát với biên giới Tàu, thành nhượng địa của Tàu, th́ tai hại c̣n quan trọng hơn nhiều. Thôi thôi vốn liếng đi đời nhà ma, “mất cả phu nhân lẫn thiệt quân.” (Chu Du, Tam Quốc Chí).

Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc là 3 vị trí chiến lược để TQ khống chế VN trong chiến lược "Một Vành đai, Một Con đường" của TQ mở rông ảnh hưởng chính trị và hiện diện quân sự dựng lên một môi trường chiến lược cho Bắc Kinh trong khu vực Đông Nam Á.

            1.3- Yếu Tố Nhân Ḥa.

Cai trị đă non ¾ thế kỷ, Việt cọng ngày càng đánh mất yếu tố nhân ḥa mà đă giúp tổ tiên ta giữ nước. Luật Đặc khu kinh tế làm phẫn nộ đồng bào trong và ngoài nước, gây chia rẽ trầm trọng.

 

Theo ḍng lịch sử 2000 năm, TQ là yếu tố đe dọa thường trực Việt Nam.

Dân TQ đông gấp bội, CSVN trông gà hóa cuốc là bạn tốt, song phải nhận thức là kẻ thù truyền kiếp, độc nhất - như tiền nhân ta đă dặn ḍ -  chờ chực nuốt trửng VN xâu xé nhau.

Cổ nhân có câu: “Biết người, biết ḿnh, không thể bị hại” và “Quân tử pḥng thân, tiểu nhân pḥng bị gậy.” CSVN chẳng cần thân danh song giữ ǵn bị gậy để hành nghề xin xỏ thiên hạ. 

 

Hăy xem, lănh đạo TQ th́ phủ dụ song báo chí chính thống TQ th́ chửi bới, đe dọa dùng vũ lực trừng phạt VN. Vậy là rơ. Nhà nước CSVN ươn hèn nín khe, công phu hàm dưỡng cao siêu.

Quân đội nhân dân “bách chiến bách thắng” th́ mất chính nghĩa, nay chỉ là một lũ đánh thuê cho Đảng, lo kinh doanh làm giàu. Tiếc thật, tổ quốc mất sự bảo vệ này.

 

Nhân dân rất sáng suốt, không phản đối việc lập các đặc khu kinh tế nếu các quốc gia tự do dân chủ như Pháp, Anh, Đức, Canada, Úc, Hoa Kỳ đầu tư, song là điều khó xẩy v́ thực tế Tàu cọng có kế hoạch độc chiếm, tinh vi, được ĐCSVN vâng lệnh thi hành.

Nhân dân chỉ phản đối việc nhà cầm quyền CSVN dùng luật Đặc khu, giao đất cho Trung Quốc v́ những ǵ TQ làm đối với VN đến nay đều là tai họa, từ môi trường đến kinh tế, quốc pḥng.

 

Nhận thức mối hiểm họa luật Đặc khu, nhân dân tụ tập phản kháng th́ bất thành v́ công an, côn đồ cọng sản đánh đập, giải tán, bắt bớ, triệt tiêu ḷng yêu nước.

Hiện tại may mắn c̣n có các giáo phận, nhờ có điều kiện sinh hoạt đoàn thể nên mỗi lần kéo nhau xuống đường đông đảo hàng ngàn th́ côn đồ cọng sản chịu bó tay. Có thể đây là yếu tố nhân ḥa thuận lợi c̣n sót lại, làm đầu tàu cho sự chống đối của toàn dân.

 

      2)Luật An Ninh Mạng. Được Quốc hội nước CHXHCNVN thông qua, ngày 2/6/2018, ban hành ngày 09/07, bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1/1/2019.

 

QĐND ngày 09/07/2018 viết: “Thực tế cho thấy từ khi internet, mạng xă hội ra đời đến nay đă từng diễn ra việc lợi dụng internet, mạng xă hội để tập hợp lực lượng, kích động biểu t́nh, gây rối, kêu gọi lật đổ chính quyền... V́ vậy, Nhà nước Việt Nam cần có chế tài nghiêm minh đối với tội phạm mạng là điều hết sức cần thiết.”

Ḿnh có sao, người ta mới nói chứ! Hăy “trách người một, trách ḿnh mười.”

 

Những ngày gần đây, từ khi luật Đặc khu và An ninh mạng manh nha, trên các trang mạng, YouTube, tràn lan những tin như: “SOS. VN có nguy cơ mất nước”. “Mất nước đă gần kề”...

ĐCSVN khóa miệng, ra luật An ninh mạng, dập tắt tranh luận, bắt bớ các người viết blog.

Từ nay, người dân phát biểu phải theo pháp luật, theo định hướng của đảng, ca tụng bác, đảng...dù bác, đảng có bán nước chăng! CSVN tự tung tự tác, nguy cơ mất nước là đúng.

 

Tuy vậy cả 2 luật không phải sáng tạo của ĐCSVN, tự xưng “đỉnh cao trí tuệ”, mà là hàng nhái sản phẩm Trung Quốc đàn anh. Là ta làm những ǵ bạn (Tàu) làm, “I do what you do”.

Nói trắng đó là luật: “Khỉ thấy khỉ làm” (monkey see monkey do) và luật “Ngu si hưởng thái b́nh”, bưng mắt, bít tai, bịt miệng (ignorance is bliss, ngu dốt là hạnh phúc).

 

Related imageRelated imageImage result for images for ignorance is bliss

 

1) Cờ đỏ sao vàng hàng nhái cờ Phúc Kiến: Monkey see, monkey do!: Khỉ thấy, Khỉ làm!

2) I do WHAT you DO!  Ta làm NHỮNG G̀  bạn (Tàu) LÀM.

3)”Ignorance is bliss”, khỉ trái bưng mắt, khỉ giữa bít lỗ tai, khỉ phải bịt miệng. Ngu dốt là hạnh phúc (ngu si hưởng thái b́nh).

Người dân ngu th́ sống hạnh phúc như những con ve sầu mùa hạ, những bầy khí nhởn nhơ di chuyển trên cây. Chính quyền ngu, không biết dân khổ, th́ yên tâm hưởng thái b́nh.

 ___

 

IV) ĐCSVN Bất Xứng.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân và Hà Đông, Hà Nội hôm 17/6/2018 nói như sau: “Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (đặc khu) và Luật An ninh mạng gần đây khiến dư luận sôi sục, xảy ra chuyện biểu t́nh, lợi dụng ḷng yêu nước của nhân dân để những phần tử chống đối, phá hoại, kích động, gây rối...”

Ông nhấn mạnh và lưu ư, nếu để lợi dụng kích động, chống chế độ th́ mất nước, mất chế độ.  

TBT Nguyễn Phú Trọng lại nói thêm: 

"Tất cả đều v́ nước, v́ dân thôi chứ không có mục đích nào khác, không ai dại dột, ngây thơ giao đất cho nước ngoài để người ta vào đây." 

 

Rơ lẩm cẩm, đánh đồng chế độ với nước, đe dọa chống cọng th́ mất nước. Nga và Đông Âu mất cọng sản nhưng đâu mất nước? Song một chế độ lại có thể để mất nước cho ngoại bang.

ĐCSVN nhận định VN mất nước cho Tàu th́ Đảng ta vẫn tồn tại, tương tự hồi VN mất nước cho Pháp (1884-1945) th́ triều Nguyễn vẫn được giữ. Là cẩm nang di huấn của Hồ Chí Minh!

 

Chế độ cọng sản hiện tại ở VN có ǵ là hay ho mà Nguyễn Phú Trọng sợ mất?

Chỉ tại Hồ Chí Minh (HCM) hàm hồ, láo lếu khẳng định:

“Độc lập dân tộc phải gắn liền với chủ nghĩa xă hội”, th́ dân mới no ấm, nước giàu mạnh.

Do theo CNXH, VN năm 1975-1986 đă mạt rệp. Nay th́ thua sút láng giềng chung quanh.              

 

Có 3 chứng cớ sau, qua các số liệu về kinh tế, trí tuệ, thể lực, thua em kém chị:

 

--Kinh tế: Sau hơn nửa thế kỷ phát triển, năm 2016, GDP b́nh quân đầu người của chxhcn Việt Nam (bao gồm miền Nam xưa trù phú) là 2.185,69 USD, chỉ hơn Campuchia, thua Lào 2.365,15 USD, Philippines 2.951,07 USD, Indonesia 3.570,29 USD, Thailand 5.907,91 USD, Malaysia 9.502,57 USD, (Trung Quốc th́ 8.123,18 USD), Đài Loan 25.000 USD, Singapore 52.960,71 USD. (GDP là tổng sản phẩm trong nước, Gross Domestic Product, World Bank).

 

--Trí tuệ: Việt Nam đáng tiếc không trường nào được xếp hạng trong 350 Đại học hàng đầu ở châu Á năm 2018, theo Times Higher Education. Các nước quanh VN: Thái lan, Mă lai, Singapore, Philippines th́ đều có. Thí dụ Thái Lan được 10 trường, Malaysia 9 trường v.v... (Vietnamnet.vn 01.06.2018) &  https://vnexpress.net/.../viet-nam-khong-co-dai-hoc-lot-top-350-ch...

Song Đại học VN có các môn Lịch sử Đảng, Triết học Mác Lê, Tư tưởng, đạo đức HCM.

 

--Thể lực: Theo số liệu trên trang Chiều cao trung b́nh th́ đàn ông VN tính trung b́nh thấp vào loại nhất Đông Nam Á: Việt Nam: 1,621 m. Campuchia: 1,625 m. Malaysia: 1,663 m. Thái Lan: 1,703 m. Singapore: 1,706 m. (Nam Hàn 1,735 m, Bắc Hàn 1,656 m, Trung Quốc 1,670 m, Nhật Bản 1,707 m). Về nữ giới, phụ nữ VN chỉ mới đạt 1,522 m, Campuchia là 1,524 m.

(25/7/2017-  https://www.bbc.com/vietnamese/culture-social-40717162)

C̣n nhớ xưa dân Viêt Nam gọi lính Nhật là “bọn giặc lùn”.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá, mức chiều cao này c̣n khá thấp so với chuẩn tăng trưởng của Tổ chức Y tế thế giới và thấp hơn chiều cao trung b́nh cùng nhóm tuổi của đa số các nước trong khu vực Châu Á.

Theo ông Dương Nghiệp Chí, nguyên Viện trưởng viện Khoa học Thể dục Thể thao, cho biết, người Việt “lùn” nhất Châu Á bởi chế độ dinh dưỡng và cách tập thể dục thể thao chưa hợp lư (ANTD.VN 5:50 31/01/2018). Song chắc chắn ăn đói, và ăn đồ độc hại, v́ bác Hồ không khuyên phải ăn uống đầy đủ, chứ thể dục thể thao th́ bác luôn khuyến khích và nêu gương.

 

Image result for - Loyalty to government when it deserves it.)Các thành tích kém cỏi là do hệ quả của tham nhũng lan tràn toàn đảng.

TQ thừa cơ thao túng chiếm nước. Vậy th́ chế độ cọng sản của Hồ Chí Minh là bất xứng, đ̣i hỏi nhân dân trung thành nỗi gi!

 

Trung thành với đất nước, luôn luôn.

Trung thành với chính phủ, khi chính phủ xứng đáng như vậy.

(Loyalty to country always. Loyalty to government when it deserves it.)

 

NP Trọng lại nói: “không ai dại dột, ngây thơ giao đất cho nước ngoài...” Điều này, ai mà chả biết! song ḷng tham làm mờ mắt, nợ ngập đầu, tiền đâu để bảo hành cho một bộ máy đàn áp khổng lồ? Hơn nữa TQ đă khống chế các tử huyệt của VN và sử dụng Hấp Tinh Đại Pháp.

NP Trọng không dại dột cũng phải nhắm mắt dại dột!

 

Cố TBT Nguyễn Văn Linh th́ thành thực hơn: “Tôi cũng biết rằng, dựa vào Trung Quốc sẽ mất nước, nhưng mất nước c̣n hơn mất Đảng”.

Th́ ra NV Linh cũng ư thức dựa vào TQ th́ mất nước.

Song quá ngu mà cũng làm tổng bí thư. Nước mất th́ Đảng sao c̣n! Hăy học bài học của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam với đạo lư: “Được chim bẻ ná, địch quốc phá, mưu thần vong”.

Triều Nguyễn tồn tại là v́ Pháp trực tiếp đánh chiếm Việt Nam.

Trung Quốc thôn tính Việt Nam th́ (gián tiếp) dùng CSVN.

___

 

V) Đồng Bào Hải Ngoại.

Thưa các quan khách, các bạn.

Trong hai tháng 6 và 7/2018 này, tiếp theo Luật Đặc khu Kinh Tế và Luật An ninh mạng, mừng vì dân Việt trong và ngoài nước đều căm thù bọn bán nước CSVN.

Có lẽ đây là lần đầu tiên dưới chế độ chính trị một đảng xảy ra những cuộc biểu t́nh lớn trên phạm vi rộng khắp như vậy. Liên tục từ tháng 6 qua tháng 7, từ khắp các thành phố ở Việt Nam như Sài G̣n, B́nh Dương, Mỹ Tho, Phan Rí, Đà Nẵng, Nha Trang, Cam Ranh, Đak Lak, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng B́nh Hải Dương…

 

Related imageImage result for images for biểu t́nh phản đối luật đặc khu kinh tế

Người dân tại Sài G̣n tham gia biểu t́nh phản đối dự luật đặc khu. Ảnh chụp ngày 10/6/2018.

 

Ở hải ngoại th́ ngày 7 tháng 7 vừa qua là ngày Tổng Biểu t́nh của người Việt trên toàn thế giới: Hoa Kỳ, Canada , Úc, Pháp, Đức... mỗi nước tại nhiều thành phố.

ĐCSVN khộng ngăn cấm được. Như ở Đức th́ lần này ngoài các thành phố ở Đức như Köln, München, Mönchengladbach, Frankfurt, Mannheim, Dresden, Krefeld, Essen, Bochum, Bremen, Hannover, Recklinghausen, Nürnberg… Berlin c̣n được hân hạnh đón tiếp một số đồng bào đại diện các cộng đồng từ Bỉ, Áo, Ư và Đan Mạch.

 

Đồng bào Việt kiều may mắn có thuận lợi về địa lợi và nhân ḥa. 

Đó là trường hợp độc nhất trên thế giới mà đông đảo các con dân sinh sống ở hải ngoại mạnh mẽ kêu gọi lật đổ chế độ tại quốc nội, vạch trần gian trá, tội ác tầy trời của lũ côn đồ ức hiếp nhân dân, bán nước. ĐCSVN trơ mắt ếch.

Mấy lâu, được tư tưởng HCM bịp bợm chỉ đạo sửa sai, tự phê b́nh, chúng thản nhiên phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác to đùng. Lần này, chúng hết thời. Với các luật Đặc khu và An ninh mạng, toàn dân đồng thanh đồng hóa Đảng Cọng sản Việt Nam với Đảng Bán Nước Việt Nam.

 

Hiện giờ, nếu tôi đang ở lại trong nước, th́ ước vọng tha thiết của tôi là được thường xuyên nghe tin tức hoạt động từ đồng bào ở nước ngoài, chống tập đoàn cọng sản HCM.

Sự liên kết quốc nội hải ngoại càng ngày càng mạnh là điều mà CSVN rất sợ và luôn luôn lên án nặng nề. Bắc Kinh vẫn kiêng dè tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam, ngày nào tinh thần này chưa bị đè bẹp, ngày ấy VN chưa chính thức sát nhập vào Trung Cộng.

----

VI) Hội AHYKH.

Thưa các bạn trong hội Ái hữu YK Huế hải ngoại.

Hội ta là một hội trí thức, “quan trên trông xuống, người ta trông vào”. 

Lại là một thành tố của cộng đồng tỵ nạn, hội chúng ta không thể không quan tâm đến chuyện bán nước này của ĐCSVN và không hậu thuẫn mọi nỗ lực t́m cách ngăn chận mưu đồ đó.

 

Với danh nghĩa hội, hội nên trực tiếp tham gia đóng góp, hội họp, thư phản kháng, biểu t́nh, gửi tiền về giúp đỡ thân nhân các tù nhân lương tâm... Các điều này th́ nhiều hội viên đă làm với tư cách cá nhân. “Tận nhân lực tri thiên mệnh”, cứ hết ḿnh, tất cả do trời ban, song chúng ta nhất định thành công. ĐCSVN phải chết đi để dân tộc Việt Nam được sống c̣n.

 

Ông bạn già bấy lâu than thở: “Thà rằng chẳng biết cho xong. Biết bao nhiêu lại đau ḷng bấy nhiêu” nay gặp thấy tinh thần tươi tỉnh, khoe với tôi rằng ông, con ông và các bạn của nó hôm thứ bảy, 7 tây đă đi biểu t́nh cùng rất đông đồng bào trước ṭa đại sứ Việt Cọng tại thủ đô. Nhưng hiện tại các quan chức cọng sản đã không muốn làm người Việt Nam nữa rồi. Chúng lo chạy quốc tịch nước ngoài, chuyển tiền, mua nhà cửa...

 

Mừng cho cha con ông, cho nhân dân Việt, cho đất nước đă thấy ánh sáng cuối đường hầm.

Và ĐCSVN nay đă cảm nhận ngày tàn của chúng và phát súng ân huệ.

 

Xin cám ơn và kính chào quư vị, các bạn.

 

Lê Bá Vận

 

 

Related imageImage result for images for luật an ninh mạng việt nam 2018

Đời sống tại đất nước CHXHCN của ĐCSVN dưới chế độ An Ninh Mạng (02/06/2018)

Bịt miệng, che tai, bưng mắt, khóa tay để sống thái b́nh, hạnh phúc.

 

 

*** Trang Nhà YKHHN:  http://ykhoahuehaingoai.com/index.html