Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại

Diễn Văn Chủ Tịch, Đại Hội YKHHN 2019

Ngày 20 tháng 7 năm 2019 Quận Cam, California

 

 

Kính thưa GS Cựu Viện Trưởng VDHH và phu nhân, 

Kính thưa Thầy Cựu Khoa trưởng Lê bá Vận, Thầy cô Nguyễn văn Tự và Thầy cô Vơ đăng Đài, Thầy Phùng hữu Chí, quư Cô Đinh văn Tùng và Nguyễn văn Vĩnh,

Kính thưa quư quan khách thân hữu,

Thưa các bạn đồng môn,

Tôi xin thay mặt Hội AHYKHHN chào mừng quư vị hiện diện hôm nay với dạ hội thường niên tại thủ đô người Việt tỵ nạn.

 

Trước hết tôi xin cám ơn Ban Tổ chức đă làm việc hăng say tại chỗ cũng như qua nhiều buổi họp viễn thanh với th́ giờ quư báu của nhửng ngày chủ nhật để chúng ta có được buổi hội ngộ long trọng như hôm nay.

Chúng tôi xin đặc biệt cám ơn Ông Bà Cựu Viện Trưởng LTMC luôn đặc biệt ưu ái với nhóm YKHHN, xin đặc biệt cám ơn Thầy Cựu Khoa Trưởng LBV, dù các vị tuổi hạc đă cao, vẫn cố đến với Hội thường xuyên nhất là những bài viết sâu sắc, súc tích của Thầy Vận trên mục 99 độ chứng tỏ Thầy rất minh mẫn. Xin kính chúc quư Thầy vạn an. Tôi không quên cám ơn anh Minh, người con rễ quư đă đưa Thầy Vận đi bao nhiêu lần đường xa. Khuôn mặt quen thuộc của anh đă làm chúng tôi coi anh như hội viên từ lâu.

Xin cám ơn Thầy Cô Nguyễn văn Tự, Vơ đăng Đài, Thầy Phùng hữu Chí, Cô Đinh văn Tùng, Cô Nguyễn văn Vỉnh luôn có mặt khuyến khích chúng tôi. Thật vậy, với tuổi đời càng chồng chất, chúng ta càng trân quí những lần gặp gỡ như thế này, cùng nhớ thời êm đềm dưới mái trường thân yêu, cùng chung ước vọng quê hương ngày nào đó sẽ thoát ách CS đề ḥa nhập với thế giới tự do mà vươn lên.

 

Tôn xin nhắc lại vài hoạt động của Hội kể từ sau Đại hội Montreal 2018:

- Đă dựng bia tưởng niệm Bà Discher tại Đức, giúp cháu Kora hoàn tất đại học với học bỗng $12,500,

- Yễm trợ Hội VN Veterans for Factual History với đóng góp ư kiến, tài liệu và số tiền $8,100 trong nổ lực làm phim giáo dục VN War bên cạnh phim thiếu trung thực của Ken Burn,

- Đóng góp vào quỹ TPB Cám Ơn Anh 2018 với số tiền $7,885,

- Đóng góp vào quỹ Compassion Flower $6,900 giúp TPB tỉnh Trà Sơn mà chị Bích Ngọc đă tường tŕnh đầy đủ,

- Ngoài ra Hội đă họp nhau mừng Tết Kỷ Hợi tại CA do anh Bùi cao Đệ tổ chức, có Thầy Cô Vơ đăng Đài đến.

- Gần đây nhất chúng ta mất đi một người bạn thật quí là chị Tinh Châu, toàn thể BCH và số đông ACE gần 100 người đă đến San Jose dự đám tang tháng 6 vừa qua. Một lần nữa xin chia buồn với anh Danh và gia đ́nh. Năm nay không có chị ở bàn tiếp tân, thấy hụt hẫng làm sao. Chị đă đóng góp quá nhiều cho Hội từ ban đầu, một gương sáng cho Hội về tinh thần cũng như chuyên môn.

- Tối hôm qua, tuy không phải là một sinh hoạt chính thức của Hội, nhưng một hội viên ṇng cốt đă làm cho chúng ta hănh diện là anh Vĩnh Chánh đă có buổi ra mắt sách "Tháng Ngày Tao Loạn" rất thành công. Xin chúc mừng anh Chánh.

 

Với mong ước các bạn, nhất là các bạn trẻ đến với Hội ngày càng nhiều để vun xới một tập thể có chút tiếng vang trong cộng đồng người Việt tỵ nạn CS, tôi xin chúc tất cả quư vị một bữa ăn ngon và một đêm vui thoải mái.

 

Xin cám ơn.

 

Lê Đ́nh Thương

Chủ tịch Hội Ái Hữu YKHHN

 

 

 

   *Trở lại trang nhà YKHHN