Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại

 

LÁ THƯ LIÊN LẠC THÁNG 11, 2011

 

      KÍNH THƯA QUƯ THẦY CÔ, QUƯ ANH CHỊ EM VÀ QUƯ THÂN HỮU

 

     Hôm nay là ngày 11 tháng 11 năm 2011. Ba con số 11 đi liền với nhau khiến tôi có đôi chút e ngại không dám đi “nghễ” ngoài đường. Thôi ngồi nhà gởi meo cho YKH cám ơn quư đàn anh đă từng phục vụ ngành Quân Y trong ngày Cựu Chiến Binh và sau đó bắt đầu sự nghiệp gỏ gỏ lá thư hàng tháng. Nhưng cái xui vẫn đến. Ống nước trong pḥng tắm trên nhà bị bể, nước nhỏ ướt đẫm trần nhà pḥng dưới. Thế là mọi dự định đành tạm hoăn, mất toi hơn cả tuần ống nước mới thôi rỉ, trần nhà và tường hoàn toàn sơn mới, tranh ảnh treo lại đâu vào đó, quét bụi lau chùi sàn nhà cả chục lần mới thấy hơi sạch… Bèn làu bàu than thở với vợ chồng Diệc Kiến Quân/Quỳnh http://i854.photobucket.com/albums/ab105/xemanh/TAD-15-7-p43-sexy-swimming-girl-14p/bird-love-p1-08.jpgHoa, # 10, th́ lại được dỗ như dỗ em bé “đừng lo, bể ống nước hên lắm v́... tiền sẽ vào như nước mà ra th́ nhỏ giọt *&@#$!!?”.

     Nay chỉ c̣n bốn ngày nữa là đến ngày lễ Tạ Ơn. Trong tinh thần biết ơn nước Hoa Kỳ đă cho nhiều người trong chúng ta cơ hội làm lại cuộc đời trên đất nước tự do dân chủ này, chúng tôi xin thay mặt cho BCH Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại gởi đến quư Thầy Cô, quư Anh Chị Em và quư Thân Hữu lời chúc thân ái cho một ngày lễ Tạ Ơn với đầy đủ ư nghĩa và đồng thời kính chúc tất cả quư vị và gia quyến luôn vui mạnh và nhiều an lành.

     Nay tiết trời đang vào giữa Thu với những chiều sớm nhạt nắng, gió lộng làm rơi từng loạt lá vàng để c̣n “…đếm lá mùa thu đo sầu ngập tim tôi.” Những trận mưa nhẹ chợt đến rồi chợt ngưng, sương mù lăng đăng trong từng buổi sáng.

Lá rơi bên thềm gợi nhớ thương

T́m trong lá thu vàng trên lối đi về dĩ văng

Ngày thơ đă qua rồi sao vấn vương

Mỗi khi sương chiều xuống

Lê Trọng Nguyễn

 

     Vừa qua, đàn anh Hoàng Thế Định, # 3, gởi ra cho mạng lưới YKH bài Quăng Đời Y và Nghiệp. Tôi rất xúc động khi đọc bài viết của anh Định. Qua bài viết, anh Định đă diễn tả được sự hiến dâng của ḿnh cho nghề nghiệp dù trong tư cách một Bác Sĩ Quân Y của VNCH trong thời chiến hay là như một tù binh trong trại tù của bọn CS đại gian đại ác. Bạn Vơ Đại Lợi, # 8, cũng như các bạn đồng khóa trưng tập, dù chưa măn khoá Quân Y, và dù chưa lănh một tháng lương “lính” nào, cũng bị giam cầm suốt 2 năm trong rừng thiêng nước độc, khiến tan nát cả gia đ́nh.  Chính tư cách của những con người khí khái như quư anh, từ khoá 1 cho đến khóa 8, sẽ soi sáng các thế hệ con cháu trong thiên chức hành nghề Y Khoa, trong yên b́nh hay trong gian khổ. Để vinh danh quư anh đă từng phục vụ cho Quân Y, từ khóa 1 cho đến khóa 8 trong ngày Cựu Chiến Binh, chúng tôi xin đăng lại tấm h́nh quư anh khóa 3 trong quân trường, với người ngồi giữa là anh Phạm Đăng Thiện, bên trái là chú Bửu Thức, bên phải là anh Giao; đứng phía trái là anh Hoàng Thế Định, người đứng thứ hai bên phải là anh Tôn Thất Sang. Xin quư anh bổ túc thêm.

Với h́nh thứ hai bao gồm các giảng nghiệm viên  của 2 trường YK Saigon và Huế (khóa 4) trong quân trường, đứng bên phải là Bảo Chủ, giữa là Nguyễn Văn Chữ (tử nạn phi cơ năm 1974) và bên trái là Dương Đ́nh Châu; và h́nh đóng khung ở góc phải cũng là Mệ Bảo Chủ. Chúng tôi vô cùng ước  mong quư đàn anh chia xẻ những kinh nghiệm đă trải  qua ở các trại tù CS. Sự thật luôn được quư trọng, và nếu đă là sự thật, tác dụng của sự thật sẽ vô cùng to lớn, như bài viết trên của anh Hoàng Thế Định.  

     H́nh thứ ba này chụp các BS Quân Y Nhảy Dù một tuần trước khi chính thức nhảy vào cuộc chiến tháng 7, 1974, từ trái sang phải: các bạn Nguyễn Đức Vượng, Nguyễn Văn Thắng, Bùi Cao Đẳng, V. Chánh, Nguyễn Thành Liêm, Trần Đông A, Lê Quang Tiến, Phan Tấn Cương, Dược Sĩ Khánh. We were once soldiers.

 

 Kính thưa quư ACE, đầu tháng 10, 2011, nhóm XO chúng tôi có đón tiếp đồng môn Băng Thanh, # 12, tại Little Saigon khi chị du lịch Hoa Kỳ. Qua nói chuyện, tuy chỉ sơ khởi, chúng tôi nh́n thấy được ở chị một con người năng động, bất khuất và thật khí khái. Tuy cuộc sống bị đày đọa bởi một xă hội luôn chèn ép và vô đạo đức, chị vẫn giữ được sự trong sáng của tâm hồn, và hành nghề với sự tự tin và ḷng nhân ái. Gần cuối tháng 10 chị về lại VN, và sau đó không lâu chúng tôi sững sờ nhận tin dữ Chị Băng Thanh được nhập viện v́ tắt nghẽn ruột, rồi chịu cuộc giải phẩu cắt bỏ một phần ruột già v́ u độc kèm theo cắt bỏ 2 khối u di căn đến gan… Hiện Chị đang dưỡng thương tại nhà, và quyết định chữa đến cùng căn bệnh nan y, dù đau đớn bao nhiêu, dù cùng khổ đến đâu! Cũng chỉ v́ Chị mang nhiều  hy vọng, mà một trong những hy vọng là Chị sẽ có mặt trong ĐH YKH Hải Ngoại năm 2012 theo lời mời của chúng tôi trong lần hội ngộ vừa qua. Chị gởi cho chúng tôi bài Chị viết giữa những cơn đau, Tiếng Ḷng , mà không một bạn đọc nào không ngậm ngùi. Với bốn chữ cuối bài “Và tôi phải sống”, Chị đă nói lên được cái hiên ngang bền chí của Chị trước bao thử thách, như đă từng trong quá khứ và sẽ không tránh được trong nay mai; phải sống đây không phải là tham sống thêm một ngày, một tháng, nhưng là một thách đố với vận mạng, một tâm niệm với bản thân... Thay mặt cho toàn thể ACE ở Hải Ngoại, chúng tôi gởi đến Băng Thanh lời cầu chúc thân ái nhất cho một giai đoạn hậu giải phẫu tốt đẹp với thể xác vững mạnh hơn, với nhiều nghị lực hơn để chuẩn bị cho những đợt hoá và xạ trị trong tương lai.

     Trong giữa tháng 10, chúng tôi có nhận tin đại ca Lê Đ́nh Thương sẽ được giải phẫu tim v́ có đến 5 nhánh động mạch tim bị nghẽn, rồi vài ngày sau tin vui dồn dập đến cho biết anh Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ của chúng ta đă qua cơn thập tử nhứt sinh, nằm ICU, rồi xuất viện về nhà; sau khi được vợ cho ăn cháo với cá khô cảm thấy khỏe trên 50%, rồi nhờ nhà bị tắt điện v́ cơn băo tuyết đầu mùa kéo đến cả miền Đông Bắc Hoa kỳ, anh lại được ăn thêm khoai lùi tro trong lồng ấp, nên càng khỏe nhanh... Cứ thế cho đến bây giờ chắc anh Thương đă căng da thắm thịt lại rồi. Hú vía!! Điệu này chắc c̣n lâu nữa anh Thương mới về hưu “non” v́ tim nay quá tốt. Congratulations.

     Khoảng sau nửa tháng 10, chúng tôi có qua chơi Florida. Trước tiên chúng tôi bay đến Talahassee, vui chơi với vợ chồng Hoàng Thống Lập/Hoàng Lệ Tường, những người bạn từ thủa xưa khi c̣n ở Huế. Anh Lập là đại đồ đệ của GS Ngô Đồng từ ngày GS Ngô Đồng mở vơ đường Cương Nhu Karate ở Gainesville, FL, trong thời gian du học tại đây, nay mới về hưu sau khi làm giám đốc sở điều hành lưu thông thuộc bộ Giao Thông Vận Tải của TB Florida cả mươi năm. Ngôi biệt thự trắng xinh nằm trong một vườn rộng cả 40 mẫu, với cả mấy trăm cây Hồng trĩu nặng những trái Hồng bụ bẫm. Đây quả là một hidden treasure với khung cảnh thật thần tiên, rất thanh tịnh khó t́m thấy được ở nơi khác. Ánh sáng chiều Thu rơi vàng rực trên các cây hồng khiến những trái hồng trở nên vàng đỏ trùng trùng điệp điệp trên dưới các đồi cao thấp, để rồi từ từ biến dần sau màn sương của chiều xuống. Sáng sớm, chúng tôi được thức dậy trong tiếng hót của bao loài chim, và với ly cà phê đầu ngày trong tay, chúng tôi bước ra bên ngoài chiêm ngưỡng những tia nắng nhẹ dọi xuyên qua những nhánh cây oaks, cây thông hay những hàng cây tre xanh lung linh dưới ngọn gió nhẹ trong sương ban mai.

     Tiếp tục hành tŕnh, chúng tôi đến Orlando và ngay chiều hôm mới đến, chúng tôi đă gặp ngay một số bạn YKH như Châu Lam Sơn/Trúc, # 14, Nguyễn Thế Phước/Khánh Trang, # 15, AC Lưu Quát/Quỳnh Trang… ở nhà của vợ chồng bạn nối khố Hoàng Mông Lương/Hội. Không khí đầm ấm, mát mẻ, nhà lại nằm trước cái hồ nước có bầy thiên nga. Anh Lương và AC Quát/Trang đều là thân hữu của YKH, anh Lương đă từng gởi bài viết cho website Hội. AC Quát/Trang đă từng tham dự ĐH YKH nhiều lần, kể cả giúp tŕnh diễn văn nghệ. Chúng tôi có chung vui với anh chị Lương/Hội v́ các cháu nay là những Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ. Dù chưa một lần gặp vợ chồng Phước/Khánh Trang, chúng tôi cảm nhận được t́nh thân như từ thủa nào. Dù thuộc khóa 15, Phước biết rất nhiều những đàn anh đàn chị, và nhất v́ Phước nói chuyện rất có duyên và cách nói chuyện rất t́nh cảm (đó là chưa kể đến tài viết văn rất hợp “gu”) nên chúng tôi thiệt t́nh bày tỏ sự mong muốn là một ngày sớm sủa, Nguyễn Thế Phước sẽ tham gia Ban Liên Lạc Hội. Câu trả lời: “Chờ em hỏi ư bà xă em đă”. Thu gần qua, Đông sắp đến, khi mô mới cho anh biết đây, Phước ơi là Phước ơi!!

H́nh này chụp tại nhà Châu Lam Sơn/Trúc.

Hàng Dưới: Chị Như Liên,#8,cháu Bồ Câu Câu,Nguyễn Thế Phước ,#15. Giữa: Anh Phạm Đ́nh Vinh,#6, Hoàng Mộng Lương, Chánh, AC Châu Lam Sơn/Trúc,#14, AC Hoàng Lệ Tường/ Hoàng Thống Lập. Trên: Chị Hội, Minh Châu, Quỳnh Trang, Khánh Trang,#15. Người chụp h́nh: anh Lưu Quát (chồng chị Q. Trang)

     Rất may là cuối tuần đó cả vợ chồng Sơn/Trúc đều không đi xa v́ Phật vụ, nên cuộc gặp gỡ thứ hai được tổ chức tại nhà Sơn/Trúc. Lần này có luôn cả vợ chồng Phạm Đ́nh Vinh, # 6/Như Liên, #8 và Châu Minh Đức, # 15, em ruột của Sơn, nay là một Ph.D về Engineering/Fiber Optic, hiện đang làm việc cho NASA và dạy ở ĐH UCF. Cả mấy năm nay mới gặp lại vợ chồng Vinh/Như Liên, chúng tôi vô cùng măn nguyện, nhất là khi thấy thần sắc của hai bạn rất tốt, hành xử thư thả, ăn nói ôn hoà. Chúng tôi chung vui với hai bạn khi biết trưởng nữ hiện hành nghề YK ở Atlanta từ khi tốt nghiệp ĐH Emory và út nữ nay là một physical therapist, đang nhỏng nhẽo ở cùng cha mẹ.

     Tư gia của Sơn/Trúc to lớn, chiếm luôn cả một dead-end của con đường ṿng trong một khu vực sang trọng. Kiến trúc bên trong nhà lộng lẫy, bên ngoài vườn với nhiều cây hoa quả trồng gần nhà và xa hơn vài chục thước là cánh rừng thiên nhiên chạy dọc theo đến tận hồ. Con đường dẫn đến hồ cao hơn mặt đất cả vài ba thước nên khi bước đi chúng tôi có cảm giác như đằng vân giá vơ trên cây cỏ. Nh́n chiếc thuyền máy to lớn của Sơn mà ao ước phải chi hồi vượt biển lần đầu có được chiếc này th́ đâu đến nỗi phải bị bắt và ở tù gần cả năm! Chúng tôi có gặp 2 con trai của Sơn/Trúc, c̣n trưởng nữ đang theo học YK năm thứ 2 tại ĐH Gainesville nên vắng nhà. Đă nhiệt t́nh chiêu đăi tử tế như thế, mà đến ngày chúng tôi lên đường về lại Cali, Trúc ĐT chúc chúng tôi đi đường bằng an. Chu đáo đến thế!

     Nhờ Nguyễn Thế Phước cho biết, đại ca Tôn Thất Hứa cũng đang có mặt ở nhà anh chị Bùi Xuân Định, # 2,  cùng với một số các đàn anh khác như quư AC Hoàng Thế Định, Lê Kim Lộc... rất tiếc th́ giờ quá eo hẹp mà đường đi lại hơi xa nên chúng tôi không gặp được quư AC. Nay nhờ có anh Định chuyển h́nh đến nên chúng tôi xin đưa vào trang thư cho đỡ ghiền. Và chúng tôi cũng xin lỗi anh Lê Kim Lộc v́ không những không đến chơi được với anh như đă hứa, mà cũng chẳng cho anh hay biết chỉ v́ ĐT cầm tay hết điện mà charger lại nằm ở Cali! 

              Từ trái: quư anh Dương Hoàng Anh(YKSG),HoàngT. Định, TônT.Hứa và Bùi X. Định                 Từ trái: AC HoàngT. Đinh, cây Vả, AC Trần Quư Trâm

    

     Trong thời gian ở vùng Orlando, chúng tôi được vợ chồng Lập/ Lệ Tường    mời về ở tại căn pḥng lầu thứ 15 của một building 20 tầng tại Cocoa Beach. Ở trên cao nh́n ra xa mới thấy đại dương một màu xanh ngắt. Đẹp quá đi thôi, nhất là buổi sáng b́nh minh khi mặt trời vừa ló dạng ở hướng Đông. Tuy nhiên, tôi luôn có cảm giác sợ hăi biển cả v́ sự bao la vô tận của nó. Thế mà cũng đă vượt biển rồi hí! Mới biết té ra ḿnh c̣n sợ CS đày đọa c̣n hơn sợ chết mất xác ngoài khơi…V́ nước có hơi lạnh, nên chúng tôi không tắm, ngược lại chúng tôi đứng trên bờ câu cá, to nhỏ được cả chục con, phần th́ ăn tươi theo kiểu suchi, phần th́ chiên, hấp và nấu cháo… Món ǵ cũng ngon v́ đậm mùi t́nh bạn, ngay cả những trái chôm chôm đỏ tươi mà bạn Phạm Đ. Vinh hái từ vườn mang đến cho ăn liền tại băi biển, và bịch mứt gừng ngon hết sẩy của Phước/Trang. Về lại Cali, cả vợ chồng đều lên ba bốn pound. Quá rẻ cho một tuần tràn ngập hạnh phúc, vui chơi với bạn bè và sống gần với thiên nhiên.

     Trong tháng vừa qua, t́nh h́nh kinh tế và chính trị của Hoa Kỳ vẫn chưa mấy sáng sủa mặc dù thất nghiệp có giảm ở 9%. Thị trường chứng khoán chóng mặt v́ các biến chuyển sâu đậm từ Âu Châu. Hội đồng cao cấp lưỡng đảng vẫn chưa giải quyết được con số và cách thức hạn chế số nợ liên bang. Vấn đề trả thuế vẫn chưa giải quyết, trong khi đó nhóm tỷ phú/triệu phú đến quốc hội xin được đóng thuế nhiều hơn. Hăng Whirlpool cắt giảm năm ngàn nhân viên; ḥng tránh phá sản, hăng Kodak tỏ ư muốn bán 1,100 bằng sáng kiến mà hăng có được trong thời gian 131 năm hoạt động; bưu điệnHoa Kỳ thua lỗ trên 5 tỷ cho năm 2011; các ngân hàng lớn đồng loạt bỏ tăng lệ phí; hầu hết  hăng mua bán chen chân nhau mở cửa sớm trong ngày Black Friday; tính từ 2 năm qua, sinh viên tốt nghiệp không những rất khó có việc làm, mà lương c̣n bị chặt đến bốn ngàn đô mỗi năm. Phong trào Occupy lan rộng đến nhiều thành phố lớn, nhưng vừa qua cảnh sát có án lệnh cho phép dẹp bỏ những lều tạm trú trong các công viên. Ứng cử viên da đen Cain của đảng Cộng Ḥa đang thắng thế nhưng nay bị tố giác đă từng xách nhiễu t́nh dục. Đường lối ngoại giao của Hoa Kỳ đang chuyển hướng qua sự bố trí quân sự của 100 lính Mỹ tại Uganda và 250 lính tại Úc Châu. Hoa kỳ tái xác nhận ảnh hưởng của Hoa Kỳ ở Á Châu và Thái B́nh Dương qua sự hiện diện của chính TT Obama ở các cuộc họp của APEC và ASEAN cũng như chuyến viếng thăm chính thức nước Úc và nước Indonesia. 

     Hăng Chevrolet vừa được tṛn một trăm tuổi. FDA thâu hồi thuốc Avartin xử dụng chữa trị ung thư vú v́ thuốc có quá nhiều biến chứng làm chết người. Một nghiên cứu cho thấy nếu quư bà uống từ 3 cho đến 6 ly rượu đỏ mỗi tuần, ung thư vú tăng 15%, nếu uống nhiều hơn nữa th́ ung thư vú tăng đến 50%. Trong khi ấy, đàn bà có bệnh cao đường cao máu cao mỡ lại được khuyên nên uống mỗi ngày 1 ly rượu đỏ để tránh bệnh tim. Làm răng đây??! Damn if you do and damn if you don’t. Trở lại uống trà Tàu là đúng lư nhất! Ông Andy Rooney, a voice của chương tŕnh 60 minutes/CBS qua đời ở tuổi 92. Nhà văn nữ Việt tỵ nạn Thanh Hà thắng giải thưởng National Book Award của Mỹ với tác phẩm “Inside Out & Back Again”- xin tạm dịch Từ Trong Ra Ngoài Rồi Bắt Đầu Lại. Sau khi đậu cử nhân báo chí tại Austin/ TX, cô Hà làm phóng viên cho tờ báo Register tại Quân Cam này trong hai năm. Sau đó cô di chuyển đến New York và học xong bằng Cao Học Nghệ Thuật (Master of Fine Arts) từ ĐH nổi tiếng New York, cô vừa dạy học vừa viết sách. Nhà hàng gà chiên KFC từ chối giữ bàn cho tài tử cạo gội John Travolta mặc dù John có ĐT yêu cầu trước với câu trả lời rất Mỹ first comes first serves. Vừa qua Cali thông qua lệnh cấm mua bán thủy sản vi cá mập, v́ mỗi năm có đến khoảng…73 triệu con cá mập bị giết để lấy vi cá và từ nay chúng ta hết được ăn món xúp vi cá.

     Có quá nhiều biến chuyển quốc tế trong tháng qua. T́nh h́nh kinh tế nghiêm trọng ở Âu Châu đă khiến nữ thủ tướng Đức Merkel thốt lên: “Âu Châu đang trải qua giai đoạn khó khăn lớn nhất kể từ Thế Chiến Thứ 2”, làm Hoa Kỳ lo ngại đến tác dụng xấu dây chuyền domino và thị trường chứng khoán lên xuống theo ngày đẹp hay xấu của ngọn gió kinh tế Âu Châu. Nước Hy Lạp và nước Ư đồng loạt có tân thủ tướng mới là các ông Lucas Papademos và Mario Monti. Cách mạng ở Lybia tạm chấm dứt với cái chết ghê rợn của Gadaffi mà thi hài được phơi bày trong nhiều ngày và sự bắt được con trai của Saif Al- Islam. Việc trao đổi một tù binh Do Thái với trên một ngàn tù binh Palestine vẫn không đem lại chút ánh sáng ḥa b́nh nào giữa 2 nước. Trong khi ấy, thái độ cứng rắn, quyết không nhường bước của Iran trong sự kiện hạt nhân khiến các nước phương Tây lo ngại Do Thái bất ngờ tấn công Iran trong những tháng năm tới, đưa đến hiểm họa một thế chiến tàn khốc thứ 3. Bà Nancy Pilosi tuyên bố “we are on the course of collision with Iran, sooner or later.” Và dù bị Liên Hiệp Quốc và Hiệp Hội các nước Ả Rập lên án và loại trừ ra khỏi hội, chính quyền Bashar Al-Assad của Syria vẫn tiếp tục đàn áp đẫm máu những cuộc xuống đường trong nước v́ được Nga và Trung Quốc che chở. Bạo động vẫn xuất hiện ở cả 2 nước Tunisia và Ai cập sau khi đất nước đă thay đổi chế độ qua cuộc cách mạng Mùa Xuân vừa qua.

     Quân đội Đài Loan tuyên bố đứng về phía đàn anh Trung Quốc đại nếu có cuộc tranh chấp bằng quân sự ở Biển Đông. Thủ lănh Alfonso của nhóm du kích phiến loạn lớn nhất ở Columbia vừa bị quân đội chính phủ bắn chết. Một vẩn thạch to cỡ hàng không mẫu hạm xẹt ngang cách quả đất chỉ có 325 ngàn cây số, một khoảng cách gần hơn giữa mặt trăng và quả đất. Hoa kỳ cắt giảm viện trợ Unesco ngay sau khi cơ quan văn hóa quốc tế này chấp nhận Palestine làm thành viên mới. Một máy bay Boeing chở 230 hành khách từ New Jersey đă đáp khẩn cấp an toàn bằng bụng tại Warsaw, Ba Lan. Và vừa qua, giải thưởng hoà b́nh Confucius của Trung Quốc đă được trao cho…Thủ Tướng Nga Putin!!

     Sau đây là những tin tức xin được chia xẻ trong phần sinh hoạt của Hội:

1.      Qua sự móc nối của Nguyễn Thế Phước, chúng tôi vui mừng chào đón qua ĐT bạnTôn Thất Chương, # 15, ĐT (C): 972-992-8152, và email:      tonchuong@gmail.com. Điạ chỉ nhà (theo kiểu của Phước): Để em xin phép bà xả em đă”. Chắc phải nhờ đến anh cựu chủ tịch Vơ V. Phác mới được, v́ vợ của Tôn T. Chương là cháu ruột của Phác. Vô tư đi Chương ơi!!

2.      Xin chung vui với anh chị Lê Văn Danh/Nguyễn Tinh Châu, # 2 vừa có cháu ngoại trai đầu tiên và với anh chị Hoàng Ngọc Vinh/Mộng Thúy, # 7, vừa có cháu nội trai.

3.      Chúng tôi rất hănh diện khi biết được đàn anh Vơ Văn Cầu, # 2, trong chức vụ Clinical Assistant Professor của Midwestern University, Arizona, hiện đang hướng  dẫn và huấn luyện các residents trong chương tŕnh OB-GYN đang thực tập ở BV Fountain Valley ở Quận Cam từ nhiều năm qua.

4.      Vừa qua, nhân dự tiệc đám cưới con trai anh chị Lê Quốc Bảo, chúng tôi có t́m thấy lại đồng môn Huỳnh Bội Tân, # 10, vắng bóng sinh hoạt Hội từ 4 năm nay. Phu quân chị Tân là BS Nguyễn Hữu đă có nhiều năm làm việc tại quân y viện Nguyễn Tri Phương ở Huế với anh Lê V. Danh, Phan Tiên Thái…  Rất tiếc không có được h́nh của Chị Tân để khoe với quư vị,đành xin tŕnh làng

Trái qua phải: LêVHùng, Nguyễn Hữu,LêVDanh,Vĩnh Chánh     h́nh bên cạnh toàn cả đực rựa, chẳng có ǵ hấp dẫn!! Chúng tôi sẽ gởi bưu điện những lá thư lien lạc đến cho chị Tân như Chị muốn v́ Chị vẫn chưa thèm chơi…với computer. 

5.      Bưu điện Pháp vừa gởi trả lại phong thư chúng tôi gởi cho chú Bửu Thức, # 2, từ tháng 5, 2011. Đang t́m hiểu địa chỉ mới của chú B. Thức th́ chúng tôi nhận được thư của Chú cho biết đă di chuyển đến địa chỉ mới: 28 Avenue du Panorama, B5, 92340 Bourg-La-Reine, France. Thơ viết bằng tay dài cả trang, rất t́nh cảm, với mở đầu: “Từ lâu, ḿnh chưa có thư thăm Chánh và các bạn trong Hội cũng v́ nhiều chuyện buồn phiền trong gia đ́nh ḿnh...Mấy lâu nay ở bên đó có ǵ lạ không? Có bản tin nào mới xin gởi cho ḿnh với. Để đọc cho vui… Cho ḿnh thăm hỏi đến các bạn bên Mỹ và chúc ban chấp hành luôn sức khỏe để gánh vác công việc Hội.” Dưới chữ kư, Chú Thức có viết thêm “bị run bên trái do Parkinson, chứ nếu bị bên phải th́ hết viết được!!” Cám ơn Chú Thức đă cho địa chỉ mới và chúng tôi biết giờ chừ Chú phải nhận được một phong thư khá dày trong đó có các lá thư lien lạc từ tháng 4 cho đến tháng 10 vừa qua. Cầu chúc Chú luôn sức khỏe và gia đ́nh an lành hạnh phúc. Thân mến.

6.      Vừa qua, chúng tôi có gặp anh chị đại ca Lê Quốc Bảo và biết được trưởng nữ Debbie vừa đậu xong Bar của tiểu bang California. Chúng tôi chung vui với anh chị và thân ái mến chúc Debbie chóng thành công trong nghề luật sư.

7.      Cám ơn anh Lê Đ́nh Cường, # 12, gởi cho Đặc San Mùa Xuân 2011 của Hội Y Tế VN/NSW Úc Châu. Đọc những bài viết, những tham khảo chuyên môn YK, xem các h́nh màu, biết qua được những sinh hoạt của Hội Y Tế VN/NSW Úc Châu, chúng tôi tôi rất cảm phục sự lănh đạo của anh Cường với nhiều phiên họp, hội thảo, CME, và gây quỹ xă hội, mà vừa qua Hội anh đă gây được $125,000 cho thiên tai ở vùng Queensland… Và chúng tôi hoàn toàn đồng ư với câu viết của anh trong phần cuối của lá thư chủ tịch mà chúng tôi xin được sao chép nguyên văn “I would like to take this opportunity to express a view. As most of our AVHPA-NSW Members were refugees or children or siblings of refugees, who have left the love of our country Vietnam because we could not accept the dictatorship ruled by the communist regime. Today, in this free country, although we practice medicine and do not practice politics, we must have our own political views. That view is that we do not accept the communist regime in Vietnam. And this policy has always been embedded in our Constitution.” Dù anh không chịu nhận làm chủ tịch tiếp cho 4 năm tới, nhưng chúng tôi hy vọng vẫn tiếp tục nhận được Đặc San của Hội Úc Châu trong tương lai. Bái Phục. Bái Phục.

Chúng tôi xin tạm ngưng nơi đây để gởi lá thư này ra kịp trong ngày lễ Tạ Ơn.

Chúng tôi xin tái hẹn quư vị qua lá thư liên lạc tháng sau. Xin gởi tặng quư vị 4 câu thơ cuối bài:

                                         Thu vàng bay lá úa

                                                     Giọt vàng sợi long lanh

                                                                 T́nh vàng theo vệt nắng

                                                                             Ta vàng tuổi mong manh.

                                                                                         Tác giả (ai đó??)

Thân mến,

Vĩnh Chánh

Ủy viên liên lạc/ Hội Ái Hữu YKH Hải Ngoại

www.ykhoahuehaingoai.com

chanhvinh@cox.net

949-394-0466

 

Home page

Copyright 2011. ykhoahuehaingoai. All rights reserved