Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại

 

                                      LÁ THƯ LIÊN LẠC THÁNG 10, 2011

 

Kính thưa quư thầy cô, quư anh chị em, và quư thân hữu,     

 

     Tháng 10 đây rồi! Mới ngày nào c̣n vui chơi trong nắng hè, c̣n “bên nhau nắng hạ rộn ràng, cho nhau thoáng rượu nồng nàn” qua bao hạnh ngộ, bao đón mừng bè bạn từ phương xa…Nay tiệc đă tan, người người về lại chốn cũ, mang theo một thoáng hương xưa. Mây đang lặng lờ kéo đến. Người đang ngập ngừng nghe nắng trôi sang. V́ đây là mùa của hoa lá tàn, của mưa bay gió nhẹ, của hàng cây đứng hững hờ! Là Thu của hao gầy, của tàn phai…

Thế nhưng hôm nay trời Nam Cali vẫn nắng ấm tuy c̣n chút lành lạnh do trận mưa đầu mùa Thu rỉ rả cả ngày hôm qua. Trời bên ngoài có gió nhẹ, có những cụm mây trắng, có ánh sáng mặt trời chen vào giữa những lá cành làm nổi bật vài chú chim nhỏ đang loay hoay làm tổ cho mùa lạnh sắp tới. Có luôn cả vài con bướm trắng đang lượn quanh những bồn hoa sân trước khiến cặp bé trai sinh đôi cạnh nhà hay chạy theo rượt bắt bằng cái vợt, “em tung tăng đến nơi này gọi gió về cho lá bay, gần lại đây ngắm những thênh thang bên đời- c̣n ta với nồng nàn.” Mùa Thu đây rồi! Và thêm một lần nữa trong cuộc đời, mùa Thu đang nhè nhẹ đến. Trong niềm cảm hứng mùa lá vàng rơi, “thương nụ cười và mái tóc buông lơi, mùa Thu úa trên môi, từng đêm qua ngơ tối” và với tinh thần lá rụng về cội, chúng tôi xin thay mặt cho BCH Hội Ái Hữu YK Huế Hải Ngoại gởi đến quư Thầy Cô, quư Anh Chị Em và quư Thân Hữu lời chào thân ái, và kính chúc quư vị và toàn gia quyến nhiều an lành và hạnh phúc.

     Mt đám lá thu bay

                 Rc vương đy ngơ vng

                             Mt chùm hoa trưa nng

                                         Xôn xao c ḷng tôi  

     Tháng 10, là tháng của giải Nobel thế giới, với giải thưởng Hoà B́nh cao quư dành cho 3 phụ nữ là quư bà Ellen Johson Sirleaf, đương kim Nữ Tổng thống đầu tiên của nước Liberia, bà Leynah Gbowee, nhà tranh đấu của xứ Liberia, và bà Tawakel Karman, nữ phóng viên nước Yemen (cũng là người đàn bà Ả Rập đầu tiên được trúng giải); giải Văn Chương dành cho văn sĩ người Thụy Điển, ông Tomas Transtromer, 80 tuổi, qua tác phẩm thơ nổi tiếng Half-Finished Heaven, xin tạm dịch Nửa Thiên Đường Lỡ; giải Hóa Học về tay GSư người Do Thái Daniel Shechtman qua sáng kiến về chất Quasicrystals; giải Vật Lư được chia đồng cho 3 người: Saul Perlmutter của ĐH UC Berkeley, Adam G. Riess của ĐH John Hopkins và Brian P.Schmidt của ĐH Australian National University, trong sự t́m hiểu về vũ trụ qua sự quan sát bằng viễn vọng kính những dải Supernovas xa lắc; giải YK/Sinh Lư Học về tay 3 người, một nửa giải cho riêng BS. Ralph M. Steinman (chết 3 ngày trước khi được trúng giải) của ĐH YK Rockefeller qua sự nghiên cứu liên hệ giữa hệ thống miễn nhiễm và các tế bào giúp chống nhiễm trùng, nữa giải c̣n lại dành cho BS. Bruce Beutler thuộc ĐH UC San Diego tại Scripps và BS Jules A. Hoffmann của Pháp; và cuối cùng giải Kinh Tế lại cũng về tay 2 nhà kinh tế học người Mỹ: GS Thomas J. Sargent của ĐH New York và GS. Chritopher A. Sims của ĐH Princeton về sự liên hệ giữa kinh tế và ngân sách quốc gia, như giữa lăi xuất và chi tiêu quốc gia.

     Tháng 10 với thăng trầm kinh tế và chính trị trên toàn cầu. Riêng ở Hoa Kỳ, kinh tế vẫn tŕ trệ, lượng người mất công ăn việc làm lên cao, nhưng dự án về tăng trưởng công việc với 447 tỷ đô do Obama đề xướng vẫn c̣n nằm tại Thượng Nghị Viện. Phong trào “Chiếm Wall Street” càng lớn dần và lan rộng mọi thành phố không riêng chỉ ở New York, khiến có người cho phong trào này như một cách mạng dây chuyền Mùa Xuân đă xẩy ra ở các nước Châu Phi/Ả Rập. Bưu Điện Hoa Kỳ sẽ đóng cửa trên ba ngàn chi nhánh ḥng cứu văn sự thua lỗ gần 8 tỷ đô từ năm trước, công ty Kodak phá sản, và Bank of America sẽ sa thải ba mươi ngàn nhân viên v́ thua lỗ. Sự phá sản của công ty kỹ nghệ điện mặt trời Solyndra không những sẽ gây phiền nhiễu cho Obama trong tái tranh cử v́ 535 triệu đô chính phủ cho công ty mượn năm vừa qua không mấy minh bạch, nó c̣n là dấu hiệu cho thấy Hoa Kỳ đang ở vào thế yếu trong kỹ nghệ điện mặt trời so với các nước khác như Trung Quốc, Thụy Điển. Where is GE, guys?? Is it time to build a National Solar Lab, just like the Los Alamos National Lab and the Lawrence Livermore National Lab for the Nuclear Energy or The NASA for the space program in the past?!... Steve Jobs, một vĩ nhân với hướng nh́n về tương lai trong ngành điện toán, vi tính và truyền thông mà tên tuổi gắn liền với hăng Apple qua các sản phẩm Lisa, IMac, IPod, ITune, ICloud, Ibook, IPhone, IPad… và hăng Pixar chuyên về phim hoạt họa, vừa qua đời ở tuổi 56.

Kế hoạch mưu sát đại sứ Saudi Arabia và cho nổ toà đại sứ Do Thái ở Hoa Thịnh Đốn của gián điệp Iran đă bị phá vỡ. Cậu Edgard Lugo, 14 tuổi, một công dân Hoa Kỳ nhưng sinh sống ở Mễ tây Cơ vừa qua bị tuyên án 4 năm tù v́ tội chặt 4 người ra nhiều khúc dưới mệnh lệnh của băng đảng Mễ. Giáo Sĩ quá khích Anwar-Al-Awlaki, cũng một công dân Mỹ, bị máy bay không người lái của Hoa Kỳ bắn chết. Bộ xương anh Schexnider, bị mất tích 27 năm trước, nay được t́m thấy trong ống khói của một nhà băng, có lẽ do anh tự bị mắt kẹt trong đó khi đánh cướp nhà băng nói trên. Số 230,000.00 đô là tiền chênh lệch làm được trong đời giữa một người đẹp trai đẹp gái với người xấu trai xấu gái. Một cụ bà 98 tuổi ở San Francisco vừa đoạt giải đen Nhu Đạo. $220.00 đô là số tiền thấp nhất mà vé phim mới ra ḷ Creature bán được khi tŕnh chiếu lần đầu tiên vào một cuối tuần trên cả toàn quốc nước Mỹ. Và vụ động đất tại Virginia vào cuối tháng 8 vừa qua do lằn nứt San Obama đă khiến nhà thờ chánh ṭa ở Washington DC bị thiệt hại 25 triệu đô và tượng đài Washington đóng cửa v́ nứt bể.

     Ở Lybia, tuy Gadaffi thua chạy nhưng chính phủ mới vẫn chưa ổn định, giao tranh vẫn tiếp diễn. Ṭa ĐS Hoa Kỳ ở A Phú Hăn bị tấn công, trong khi ấy tỉnh trưởng Tỉnh Kandahar và cựu tổng thống A Phú Hăn bị bom nổ chết. Ở Nga, đương kim tổng thống Medvedev không ra ứng cử trong năm tới để dành cho Thủ tướng đương thời Vladimir Putin, theo đúng kếhoạch của ông Putin cách đây 4 năm. Và nếu như vậy rất có thể sau 2 nhiệm kỳ của Putin, ông Medvedev lại ra tranh cử lại và bộ bài trùng Putin/Medvedev sẽ cai trị nước Nga cho đến năm 2024. Sau khi nữ Thủ tướng Đức Merkel và TThống Pháp Sarkozy đồng ư gánh thêm nợ cho nước Hy Lạp, thị trường chứng khoán ở Âu Châu nói chung và Hoa Kỳ nói riêng có thăng hoa. Trong khi t́nh h́nh biến loạn vẫn tiếp diễn ở cả 2 nước Yemen và Syria, quốc vương xứ Saudi Arabia cho phép quư nữ công dân được đi bầu và ứng cử ở các thị xă vào năm… 2015. Liên Hiệp Quốc vẫn đang bàn căi về tương lai của dân Palestine có quyền được dựng nước và lập nước không! Why not?? Băo lụt liên tục ở Á Châu gây nhiều thiệt hại ở Ấn Độ, Thái Lan, Pakistan, Phi Luật Tân, Trung Quốc… Và ở Brazil, người ta mới phát hiện một con sông, được đặt tên là Rio Hamza, chạy song song dưới đất và dọc theo chiều dài của sông Amazon nổi tiếng dài thứ hai của thế giới, cách con sông ở trên khoảng 2 dặm rưỡi hoặc 4 cây số. Hy hữu thật và không biết con sông Hamza dưới đất có cá và cá… tiền sử không?

Bây giờ xin nói đến chuyện nhà của Ta. Sau đây xin mới quư ACE đọc bài viết của BS Thân Trọng An vừa đăng vào Đặc San của Hội Y Sĩ VN tại Canada:

Kỷ niệm 25 năm

Hội Ái Hữu Đại Học Y Khoa Huế hải ngoại

 

Chiều ngày 10 tháng 8 năm 2011, tôi được hân hạnh đặc biệt mời với tính cách thân hữu đặc biệt tham dự buổi lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Ái Hữu Đại Học Y Khoa Huế hải ngoại tại Brossard trong một Đại Hội Thường Niên của Hội, với hơn 300 quan khách hiện diện.

Bầu không khí long trọng mà thân ái, Ban tổ chức ân cần, chu đáo. Các “Thầy & Cô” như Bs Vũ Công Thưởng, Bs Nguyễn Văn Tự, Bs Vơ Tam Anh, Bs Đỗ Như Đài, Bs Hạnh được trọng vọng và quư mến như thời xưa yêu dấu.

Bs Lê Quang Tiến, đương kim Hội Trưởng HYSVNC là một cựu môn sinh Y Khoa Huế.

 

Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Đại Học Y Khoa Huế hải ngoại với Chủ Tịch : BS Phan Tiên Thái

được pḥ tá bởi các vị : Phó Chủ Tịch, Ngoại Vụ: BS Lê Đ́nh Thương, Nội Vụ: BS Tôn Nữ San, CME: BS Vơ Văn Phác,Tổng Thư Kư: BS Lại Đức Thuần, Phụ Tá TT Kư: BS Phan Chánh Đức, Thủ Quỹ: BS Đồng Sĩ Nam, Ban Liên Lạc/ Sinh Hoạt: BS Vĩnh Chánh, Hồ Đăng Thuận, MBA, Ban Xă Hội/ Tương tế: BS Nguyễn Tinh Châu, BS Trần Thiết Tranh, Ban Biên Tập/ Web: BS Lê Văn Hùng, BS Bảo Tiên, Hồ Ngọc Ánh, MBA, Ban Tiếp Tân: BS Trần Lương Hoa, Ban Văn Nghệ: BS Bảo Tiên, BS Bùi Cao Đệ, BS Vơ Lâm Quang.

 

Sau Đại Hội này, rất nhiều vị sáng hôm sau đi Toronto tham dự Đai Hội QTYSVNTD kỳ VII.

Chúc Hội Ái Hữu Đại Học Y Khoa Huế và tân Ban Chấp Hành (Phó Nội Vụ là Bs Tôn Nữ San cư ngụ ở Montreal) thành công mọi mặt để chung sức trong việc quang phục quê hương.

TTA

 

      Chúng tôi có thay mặt BCH Hội gởi thư cám ơn BS Thân T. An về bài viết trên.

Từ dạo rời ĐH YKH ở Montreal vào giữa tháng 8 với bao hạnh phúc khi đă gặp nhau, tinh thần hội họp vui chơi vẫn tiếp nối với bao gặp gỡ, bao tiệc mừng hội ngộ trong cả mùa hè vừa qua. Trước tiên là Đại Hội vào đầu tuần tháng 9 của 2 trường tư thục nổi tiếng của Huế là Thiên Hựu và J’Eanne D’Arc, lần đầu tiên được tổ chức khoáng đại. Do có theo học 7 năm liền ở trường Thiên Hựu, c̣n được biết dưới tên Providence, chúng tôi có tham gia làm việc cho ĐH và viết cho Đặc san TH/JD. Và nhờ đó, chúng tôi mới có cơ hội biết hay gặp lại nhiều đàn anh, đàn chị của 2 trường, như quư anh chị Bùi Thế Phiệt/Hồng Yến, nguyên GS ĐH Khoa Học Huế, người đă giúp chúng tôi hoàn thành phần nào luận án Tiến Sỹ YK Quốc Gia, Nguyễn Duy Hoàn, Từ Tôn Sa/Anh Hoa, đại ca Đoàn Yến/Trâm, đại ca Lê Đ́nh Thương/Thanh Túy, GS Lê Thanh Minh Châu, sư tỷ Trần Thiết Tranh # 4, cùng với chồng là anh Phạm Giao, em trai của anh Phạm Hanh, trưởng ban tổ chức ĐH, Trần Tiển San, Trương Như Lượng (Montreal), Bùi Văn Ái, Nguyễn Khoa Hoạt (Houston), Phùng Văn Hạnh (Montreal), Hoàng Ngọc Lan, Trần Văn Thể, Lê Khắc Lân, Lê Văn Giáo, Lê Văn Đàn, Nguyễn Anh Cát… Ngoài ra, trong YKH chúng ta có nhiều vị như quư anh Đoàn Kim Phước, Dương Quang Hớn, Trần Tiển Sum, Nguyễn Văn Bách “Già”, Hà Công Lương, Trần Tiển Hiền, Lê Đức Tâm, Vơ Di Sơn... đă từng học ở trường Thiên Hựu nhưng không hiện diện.

     Vào giữa tháng 9, để đánh dấu sự thành công của ĐH YKH vừa qua ở Montreal và để cám ơn quư bạn trong Ban Biên Tập, chúng tôi có tổ chức một buổi tiệc trên 2 thuyền tại Lake Mission Viejo nằm cạnh nhà. Dù cả cựu chủ tịch Lại Đ. Thuần lẫn tân chủ tịch Phan T. Thái đều absent, tinh thần cuộc vui vẫn cao như trời trong xanh ngày hôm ấy, t́nh thân vẫn nồng ấm như rượu đỏ rót đầy ly. Khung cảnh hữu t́nh của trời và nước khiến mọi người cảm thấy an ḥa và đầm ấm.

     Nhân có bạn Bùi Văn Minh, # 12, từ Sacramento đến Little Saigon chơi, mang theo Lê Văn Hùng 50, # 9, LêTấnPhùngVơ Khắc Chắt, cũng đồng khóa 12 với Minh từ VN qua, nhóm XO chúng tôi có dịp kéo đến quán Làng Ngon chào đón các đồng môn đến từ phương xa.                Trái qua phải: Phụng, Đức, Chắt, Chánh, Minh, Hùng49, cháu của Minh.

Đứng: Phùng, Thuận, Hùng 50

Trong bàn tiệc, ngồi nghe các bạn cười đùa, hay lắng nghe bao chuyện xưa cũ của thời sinh viên, chúng tôi cảm thấy ấm ḷng. Khi được hỏi đến, bạn Chắt có trả lời “em mở mắt lắm rồi!?” Chúng tôi chung vui với bạn Phùng/Hoàng Hoa qua sự thành công của 2 con gái, đều là Pharm.D, hiện đang hành nghề tại Seatlle.  Chúng tôi cũng không quên cụng ly chúc mừng Minh khi biết trưởng nam đang ở năm cuối ĐH YK ở New Jersey và và trưởng nữ Vivian đang ở năm cuối ĐH YK ở UC Davis. Và y như đă tiên đoán, giữa lúc tiệc đang lên và rượu đang đầy ly, bạn Nguyễn Ngọc Thạch ĐT từ Indiana thăm hỏi những bạn cùng khóa 12. Chí t́nh đến thế! Những cám ơn luôn gởi đến 2 bạn Bùi Văn Minh và Nguyễn Ngọc Thạch đang tiếp tục hướng dẫn các đàn em YKH hiện đang chờ đợi phỏng vấn cho kỳ matching residency năm tới.

     Nhân đến nhà bạn Hồ Xuân Tịnh cùng nhóm Quốc Học già 62-64 đón chào một thân hữu của Huế xưa là anh Trần Tiển Vinh, anh của đồng môn Trần Tiển Hiền, # 10, từ Pháp qua chơi, chúng tôi có gặp anh Đặng Tứ Đại, # 5 và vợ chồng bạn cùng khóa 7 của chúng tôi là anh chị Nguyễn Đ́nh Minh Hùng.  Cũng khá lâu chúng tôi mới có dịp gặp anh Đại; trông thần sắc anh dạo này tốt hẳn ra, tươi cười đứng nướng thịt đại hàn thơm ngát. Xin chung vui với anh chị Đại về thứ nữ Thanh Hằng nay hành nghề tại Austin, Texas, sau khi xong chương tŕnh 5 năm về giải phẫu tổng quát và 1 năm chuyên về giải phẫu vú, và trưởng nam của anh chị đang làm việc xuất sắc cho hăng Medtronics, và đă có nhiều bằng nhiều sáng chế chuyên môn cho hăng. Congratulations! Đến chơi không những đă được cho ăn ngon, vậy mà khi đi về lại được bạn Tịnh tặng một cây lựu đầy trái c̣n nằm trong chậu, khiến chúng tôi phải tất bật đào đất trồng cây ngay trong cùng ngày. Chừng nào cây lựu tươi tốt xin mời vợ chồng bạn đến chiêm ngưỡng.

trái sang phải:Thuần, Nam, Châu/Danh, Khôi, Hùng 49, Định

     Cứ mỗi hè, anh chị Bùi Xuân Định, # 2, từ Florida qua Cali thăm con và cháu, chúng tôi lại được anh chị Danh/Tinh Châu mời đến nhà cùng vui chơi đón mừng. Anh chị Định không mấy thay đổi so với năm trước, có nghĩa không trẻ lại mà cũng chẳng già thêm, chắc cũng do anh Định đă “đạt” sau bao năm theo học và hành môn Thiền. Chúc mừng anh chị vừa có thêm cháu ngoại thứ ba. Và cũng xin chung vui với anh chị qua sự thành công của các con, với trưởng nam Dũng đang là Associate Prof. về Neurology tại ĐHYK ở UC SanDiego, thứ nam Tường là Nha Sĩ đang hành nghề tại Tampa, Florida, trưởng nữ Vân là Bác Sĩ chuyên môn về Endocrinology hành nghề tại Temecula, CA cùng với chồng, út nam Đạt đang ở năm thứ hai chương tŕnh Pediatric Neurology ở Florida.  Thật tuyệt diệu! quả nào mà anh Định không thiền giỏi sao được?! Chúc mừng các cháu và we are very proud of your guys!

Đặc biệt trong tiệc ngày hôm đó, BCH được phép thay mặt cho tân chủ tịch Phan T. Thái mến tặng anh chủ tịch tiền nhiệm Lại Đ.Thuần tấm plaque lưu niệm. Tấm plaque này đă được chính chị Tinh Châu nhận giùm cho anh Lại ĐThuần tại Montreal v́ anh bận việc gia đ́nh. Chúng tôi vui mừng biết anh chị Lại Đ. Thuần sẽ chính thức dời địa chỉ nhà từ Fresno về vùng Costa Mesa của quận Cam vào cuối năm nay, và như vậy, BCH sẽ có thêm một nơi ấm cúng lui tới trong những lần bàn họp liên hệ đến Hội. C̣n một tấm plaque lưu niệm thứ hai nhận từ Montreal đang chờ đúng dịp trọng đại khác sẽ đưa tặng cho cựu chủ tịch Vơ Văn Phác của nhiệm kỳ 2007-2009.

Chủ Nhật hôm sau, chúng tôi lại lên đường đến tư gia ấm cúng  của Nguyễn Văn Ḥa“cụt”/Thuư Anh ở Pasadena để cùng với nhóm XO ăn mừng Anniversary thứ 12 của vợ chồng đại gia hào hoa này. Từ ngoài đường chúng tôi đă nghe tiếng la lớn của bạn Ngô Gia Cường, # 10, đ̣i cụng ly.  V́ đến trễ do lạc đường, chúng tôi xin uống liền 2 ly rượu phạt v́ biết trước gia chủ chuyên đăi bạn rượu ngon XO Martell uống đằm và chẳng mấy say. Hoà/Thúy Anh lại chuyên trị món barbecue thịt ḅ, nên miếng thịt nướng xong thật thơm ngon, mềm và rất juicy.

trái qua phải:chịCường,chịPhụng,v/cMai/Đức,v/cT.Anh/Ḥa,v/cChâu/chánh,     

B.Tiên,NgôG.Cường,ĐàoH.Quốc,PhanC.Kiệt,HồĐ.Thuận,v/cLêV.Hiệp   

Ngoài ra c̣n bao nhiêu món ngon vật lạ khác; nội tráng miệng cũng có đến 4-5 thứ khác nhau, từ chè đến bánh trái. Thời tiết mới sang Thu nên mặt trời vẫn c̣n ấm, chúng tôi ngồi ăn chơi, chuyện tṛ, ḥ hét bên ngoài trời một cách thoải mái, náo động bao hàng xóm chung quanh. Dù thiếu Hùng 49 nhưng tất cả vẫn có những trận cười bể bụng. Tôi cảm thấy ḿnh trẻ và vô tư hẳn ra những khi được gần các bạn trẻ. Nhất định phải do những trận cười giỡn, những vui đùa với nhau, chứ đâu phải do rượu hay thuốc lá, đồ ăn! Cũng khá lâu chúng tôi không gặp 2 con gái của Bảo Tiên, nay 2 cháu cũng có mặt trong tiệc vui, tươi trẻ và xinh xắn. Xin tŕnh làng để nhờ Hội kén pḥ mă.

     Thứ sáu cuối tháng 9, chúng tôi cùng một nhóm YKH gồm có anh chị Danh/Châu, cặp NguyễnĐM Hùng, cặp Hồ X. Tịnh, quư chị Cẩm Quỳnh (tức vợ của bạn quá cố Trần Quang Hân), chị Minh Châu (tức vợ bạn quá cố lê Khắc Tánh), Ngọc Lan, Hồ Đ.Thuận, # 14, cặp Vĩnh Quư, #23, cặp Vơ lâm Quang, # 23, Tôn Nữ yến Châu, #21, Trần Thị Nga, # 23…có tham dự đêm tŕnh diễn nhạc tại hội quán báo Người Việt. Do phải về sớm v́ cháu Bồ Câu, chúng tôi đă không có th́ giờ nán lại chuyện tṛ với quư vị có mặt trong đêm đó, nhất là với 2 chị Cẩm Quỳnh và Minh Châu. Mong thứ lỗi.

     Trưa Chủ Nhật đầu tháng 10, nhóm XO chúng tôi lại có mặt tại Restaurant Royal Banquet để chào đón đồng môn Băng Thanh, # 12, đơn thương độc mă một ḿnh từ VN qua du lịch Hoa Kỳ. Chúng tôi cũng hân hạnh đón chào cùng một lúc vợ chồng Văn Hạnh/Kim, # 14 đến từ Philadelphia, và Huỳnh Văn Quang, cùng khóa 14, đến từ San Jose. bạn Huỳnh Hùng, #12, cũng có mặt và tuy ở Riverside không mấy xa với Little Saigon, nhưng thỉnh thoảng anh mới xuất hiện. Đề pḥng khỏi bị ăn hiếp v́ thân gái dặm trường Băng Thanh có đem theo 3 bạn cùng phái làm body guards; tất cả đều xuất thân từ trường ĐK, nên bốn cô ngồi lại với nhau cũng náo nhiệt không kém mười một cụ đàn ông chúng tôi. Nếu có chút rượu bia vào thêm chắc sẽ hay hơn, nhưng tiếc v́ ăn vào trưa nên hầu như ai cũng tránh uống.                                        ngồi/tráiquaphải:BTiên,HuỳnhVQuang,Quốc,Ḥa”Cụt”,Thuận

                              đứng/tráiquaphải:Hùng49,HùngHùng,BThanh,BPhụng,VơVHạnh,Chánh,Đức

Nhà hàng tất bật dọn đồ ăn, nhưng có món bị chê và bắt bưng vào sửa v́ mùi vị không đúng gout Huế! Eo ơi!! Ngoài tài viết văn (chị có viết cho Đặc San YKH Online vừa qua) và ca hát mà chúng tôi chưa có hân hạnh được nghe, B. Thanh c̣n có tài ăn nói có duyên và rất lôi cuốn. Rất mong B.Thanh sẽ có mặt trong một kỳ ĐH của YKH để tŕnh diễn và làm MC… Cũng nên nhắc qua đến đồng môn Huỳnh Văn Quang khi c̣n ở trường YKH sau 1975, Quang tự ḿnh viết, in và đi rải truyền đơn chống CS, dưới danh nghĩa của nhóm Tiếng Gọi Thanh Niên. Tuy việc làm của Quang chưa bị phát giác, nhưng sự học của Quang đă gặp rất nhiều trở ngại và Quang bị đuổi khỏi trường YK trước khi vượt biên. Xin quư vị hăy nh́n khuôn măt đen thui của Quang một lần thôi sẽ không thể quên được đồng môn có thành tích quả cảm này. Sau chầu ăn trưa, tất cả chúng tôi cùng kéo ra quán bên cạnh hít vài điếu thuốc và uống ly cà phê cho tỉnh người để c̣n nhớ đường về.

     Sau đây chúng tôi xin chia xẻ những tin tức đây đó trong phần sinh hoạt của Hội:

1.      Trước tiên là tin buồn: Bà Từ Ngọc Hân, Phu nhân GSư Vũ Công Thưởng từ trần tại Montreal, Canada, hưởng thọ 88 tuổi; Cụ Bà Lương Thị Hương Thảo, nhạc mẫu BS Bùi Cao Đệ, #4, từ trần tại Nam Cali, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi; Cụ bà Nguyễn Diệu Hồng Châu, nhạc mẫu BS Vơ Văn Hạnh, # 14, từ trần tại Saigon, VN, hưởng thọ 83 tuổi. Thay mặt cho tất cả ACE và BCH Hội, chúng tôi xin thành thật phân ưu với Thầy Vũ Công Thưởng, quư anh chị Đệ/Nina, Hạnh/Kim cùng đại gia đ́nh, và xin cầu nguyện cho hương hồn các người quá cố chóng vào cơi vĩnh hằng. Thành Kính Phân Ưu.

2.      BCH xin cám ơn Thầy Hồ Đ́nh Quế, gởi $50.00 niên liễm và quư anh Hoàng Anh Tuấn, # 5, và Hoàng Ngọc Vinh, # 7, đă gởi $100.00 niên liễm. Từ đây cho đến cuối năm quư ACE đóng niên liễm sẽ được khấu trừ thuế năm nay.

3.      Chúng tôi vui mừng t́m lại được đồng môn Diệc Chen Mưng, # 6, mà vừa qua chúng tôi có gặp tại ĐH ở Montreal. Đây là địa chỉ của Mưng: 53 Towne Commons Way, # 11, Cincinnati, OH 45215. ĐT (c): 513-628-3288. Email: mmdiec1@gmail.com . Rất vui mừng t́m được anh từ mục lost &found và mến chúc anh và gia đ́nh nhiều sức khỏe và vạn sự như ư. Thân mến.

4.      Xin giới thiểu với quư ACE : đồng môn Hồ Thị Ngọc, # 10, cùng chồng là Phú, anh trai của BS Phan Kim Ngân (cũng #9, sau này thế đàn anh Bùi An B́nh làm trưởng Khoa Nhi ở YKH) định cư ở vùng Toronto, Canada, cả mươi năm nay, địa chỉ như sau: 233 Fossil Hill Rd., Woodbridge L4H2X4, Canada. ĐT: 905-653-2185 (B), email: phubich@hotmail.com. Welcome aboard.

5.      Thêm một đồng môn mới nữa, đó là chị Lê Thị Cẩm Tú, # 13, Cũng định cư tại Canada trên 10 năm, hiện cư ngụ ở: 84 Symington Ave., Toronto M6P3W1, Canada. ĐT: 416-533-7226. Email: camnurse53@yahoo.ca . Thân chúc chị và gia đ́nh vui mạnh.

6.      Một đồng môn mới nữa là Nguyễn Anh Cát, khóa 15 (1975-1981), vượt biên năm 1983 và hiện đinh cư tại Los Angeles từ lâu lắm rồi. ĐT: 818-488-0661. Email: kanengyn@yahoo.com Chúng tôi đă gặp người đàn em này nhân dịp tham dự ĐH Thiên Hựu/Jeanne D’Arc vừa qua v́ Cát cũng có học nhiều năm ở trường Thiên Hựu.

7.      C̣n có một đồng môn cũng khóa 15, tên là Nguyễn Đ́nh Hiền, em vợ của bạn Nguyễn Bá Luận, # 10, ở Sacramento, có gởi $200.0 cho TPB/VNCH. Nghe đâu Hiền chỉ học vài năm ở YKH, sau đó xin đổi vào YK Saigon được vài năm rồi vượt biên vào năm 1979. Dù có học hai năm ở trường YKH, Hiền cũng là đồng môn với chúng tôi rồi. Cám ơn Hiền về tấm check và xin hẹn nói chuyện với Hiền trước rồi sẽ cập nhật tin này sau.

8.      Được tin Thầy Lê bá Vận bị chứng bệnh Sick Sinus Syndrome, đă được đặt Pacemaker và hiện tại t́nh trạng sức khỏe có khả quan, chúng em kính chúc Thầy mạnh nhiều hơn nữa, giỏi nhiều hơn nữa và tinh tế nhiều hơn nữa để thỉnh thoảng chúng em vẫn đọc được những b́nh luận về chính trị, thời cuộc rất chính xác và thâm thúy của Thầy trên mạng YKH.

9.      Nhân đây chúng tôi cũng chúc sức khỏe và nhiều an lành đến 2 đồng môn Bùi Cao Đẳng, # 7 và Trần Tiển Hiền, # 10, và cầu mong 2 bạn bảo trọng trong hy vọng và tin yêu. Thân mến.

Thân mến kính chào tạm biệt Quư Thầy Cô, quư Anh Chị Em và quư Thân Hữu và xin hẹn hầu chuyện cùng quư vị qua lá thư Liên Lạc tháng tới. Trước khi dứt lời xin gởi tặng quư vị bài thơ dưới đây, đọc cho tháng Mười.

Tháng Mười Nh Nhà

Tháng mười
Gió bén như dao
Cắt ngang cuống lá thả vào thu
Rơi
Vói tay vuốt sợi tơ trời
Loay hoay chạm trúng vết thời gian qua

Nhám tay
Mới biết đă già
Đường về quê cũ c̣n xa
Muôn trùng
Lá ơi xin rụng về gần
Cho tôi được nhặt nhớ
hong
nỗi nhà

Quan Dương

Thân mến,

Vĩnh Chánh

Ủy Viên Liên Lạc/HAHYKH Hải Ngoại

www.ykhoahuehaingoai.com

949-394-0466

 

Home page

Copyright 2011. ykhoahuehaingoai. All rights reserved