Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại

LÁ THƯ LIÊN LẠC THÁNG 2, 2012

KÍNH THƯA QUƯ THẦY CÔ, QUƯ ANH CHỊ EM VÀ QUƯ THÂN HỮU

 

       Dư âm những ngày vui đón Xuân Nhâm Th́n, họp BCH và tiệc Tất Niên vẫn  chưa dứt mà nay đă sang tháng 2. Ḷng người vẫn c̣n rộn ră v́ t́nh ấm của Nàng Xuân, v́ những vui chơi vẫn tiếp diễn với tiệc chung kết Super Bowl ở nhà vợ chồng Mai/Bửu Phụng, # 10, tiệc Tân Niên ở nhà vợ chồng Phúc/Nguyễn Đ́nh Khôi, # 9 hay ở nhà hàng do đàn anh Vơ Văn Cầu, # 2, chủ tịch Tổ Hợp Y Tế United Care Med. Group mời hoặc v́ những sửa soạn cho chuyến đi chơi xa với gia đ́nh trong tháng 3 đến. Trong tinh thần phơi phới của xuân và với xuân, chúng tôi xin thay mặt cho BCH Hội Ái Hữu YK Huế Hải Ngoại kính chúc quư Thầy Cô, quư Anh Chị Em và quư Thân Hữu cùng quư quyến nhiều b́nh an và ơn phước.

 

 

Buổi sáng đầu Xuân ở nơi đây,

Có hoa trong tuyết có mưa bay

Hạnh phúc nghe như hơi thở lạ

Ai vừa hà trong ḷng bàn tay

                                                                               Luân Vũ Xuân

       Kính thưa quư vị, chúng tôi xin nhắc lại một vài điểm chính BCH đúc kết trong phiên họp ngày 13 tháng Giêng vừa qua:

1.      Trong vài tháng sắp đến, BCH sẽ phổ biến và khuyến khích cho sự đề cử, lựa chọn và bầu chuẩn Chủ tịch Hội cho nhiệm kỳ 2013-2015.

2.      Đại Hội Thường Niên năm nay sẽ được tổ chức cùng một lúc với ĐH YND Hoa Kỳ và Hội YND Florida tại Orlando vào đầu tuần tháng 8, 2012. Chi tiết chương tŕnh, bao gồm luôn chuyến đi cruise sau đó, sẽ được cập nhật một khi chúng tôi có được lịch tŕnh chính xác từ Hội YND Florida. Chúng tôi thay mặt BCH thành thật cám ơn anh chị Châu Lam Sơn/Trúc, # 14, đă chấp nhận đóng vai tṛ then chốt giúp đỡ phương tiện và điều kiện cho ĐH YKH chúng ta tại Orlando thành công như những nơi khác. Đồng thời chúng tôi cũng vô cùng cám ơn anh chị Hoàng Thế Định, # 3, về những tin tức bán chính thức cần thiết cho ĐH nói trên.

3.      V́ sự phức tạp trong thuế má, BCH quyết định không thành lập quỹ yểm trợ có sẵn để giúp các đồng môn trong trường hợp khẩn cấp.

4.      BCH đề nghị một dự án 5 năm cho việc soạn thảo và phát hành cuốn niên giám của HAHYKH Hải Ngoại.

5.      Niêm liễm vẫn là $100.0 cho những quư ACE ổn định và tùy hỷ đối với quư ACE chưa ổn định. Đây chỉ là sự kêu gọi thân t́nh của BCH, nhưng sự đóng góp từ quư ACE hoàn toàn cá nhân. Hội y như cá không thể sống thiếu nước, nếu vùng vẫy được cũng cũng do ḷng tin yêu của quư ACE. Xin sớm được tiền vào như nước để cá không mắc cạn mà ngược lại sinh sôi nẩy nở nhiều gấp bội. Xin được nhắc là tất cả những đóng góp cho Hội đều được chính thức khấu trừ thuế.

6.      BCH quyết định không thay đổi Nội Quy và Tôn Chỉ Hoạt Động của Hội.

 

Quư Anh Chị Em thân mến, trong lá thư tháng này, chúng tôi xin đặc biệt giới thiệu đồng môn Nguyễn Thế Phước, khóa 15. Qua những liên lạc điện thư hay ĐT, qua những bài viết, tâm sự trên mạng lưới và qua những gặp gỡ trực diện trong chuyến du hành đến Orlando tháng 10 năm trước, chúng tôi nhận xét bạn Phước là người có tấm ḷng với YKH Hải Ngoại chúng ta, sốt sắng gởi lời chia buồn đến quư ACE dù chưa một lần biết mặt nhau và ngay khi vừa nhận tin phân ưu trên mạng, nhanh chóng gởi tin liên lạc đến Hội… Phước  c̣n có một cách viết độc đáo, t́nh cảm, bộc trực dù đôi khi ngang bướng nhưng đặc biệt rất chi là huế. Phước, chuyên về Giải Phẫu và vợ,

Châu Thị Khánh Trang, cùng khóa 15 với chồng chuyên về Sản Phụ Khoa, đă hành nghề  ở Phan Rang gần 20 năm trước khi sang Hoa Kỳ đoàn tụ với con gái út, bấy giờ đang học Kỹ Sư Công Chánh ở Gainesville, Florida. V́ sớm biết trước sự khó khăn nếu muốn học lại ngành Y trong lứa tuổi năm mươi, nên cả hai vợ chồng chuyển nghề và hiện tại cả hai làm Nurse Assistants trong BV ở Orlando.

Không màu mè. Không mặc cảm. Không tỵ hiềm. Vợ chồng Trang/Phước đến với Hội, với chúng ta qua t́nh đồng môn chân thành ấy. Và sự chí t́nh đó c̣n được thể hiện thêm nữa khi Phước đă nhiệt thành chấp nhận làm việc với Ban Liên Lạc của Hội, thông qua sự chấp thuận của đại đa số ACE trong BCH. Từ đây, quư ACE sẽ có cơ hội đọc Lá Thư Liên Lạc viết từ TB Sunshine mà chắc chắn ng̣i bút trẻ trung và tấm ḷng thiện chí sẽ đem thêm màu sắc mới lạ và sự vui tươi đến cho mọi người. Xin quư vị đón đọc Lá Thư Liên Lạc Tháng 3, 2012 với sự cảm thông và ḷng độ lượng. Thay mặt anh Chủ Tịch Phan Tiên Thái, BCH và toàn thể ACE trong YKH Hải Ngoại, chúng tôi hân hoan welcome đồng môn Nguyễn thế Phước. Và mong từ đây, qua tín hiệu Nguyễn Thế Phước này, các đàn em sinh sau đẻ muộn nh́n rơ tương lai Hội YKH Hải Ngoại sẽ nằm trong tay của thế hệ trẻ các em. Đó là niềm tin, là hy vọng. Đó là sự lớn mạnh và cũng là bản năng sinh tồn của Hội chúng ta.                         

       Chúng tôi tiếp tục kêu gọi quư AC và các thân hữu tham dự Đại Hội Nhớ Huế trong những ngày 23 (Tiền Hội Ngộ tại nhà hàng SeaFood World) và 24 (tại Khách Sạn Marriott) ở Quận Cam cũng như tham dự chơi Cruise Carnaval trong ba đêm 25, 26 và 27, 2012. Chúng tôi được biết có nhiều Thầy Cô và quư ACE từ nhiều nơi sẽ đổ về Little Saigon trong những ngày đó. Hai bàn dành riêng cho YKH đă được anh BS Vơ Văn Tùng, trưởng Ban Tổ Chức ĐHNH, đặc biệt sắp xếp ngồi gần sân khấu, nay đă đầy với 22 đồng môn và thân hữu. Nếu  ACE nào muốn tham dự, xin điền tên vào phiếu ghi danh có sẵn trong website www.nhohuehaingoai.com , cùng một lúc đọc những bức thư ngỏ cùng chương tŕnh, bài viết, thơ văn, để hiểu thêm về tin tức và sinh hoạt của Hội Nhớ Huế, mà anh Vơ Văn Tùng có viết như sau “Nói đến Huế, không phải chỉ riêng cho người xứ Huế, Huế là của tất cả đồng bào Việt Nam, cho nên bạn tự do mời đồng hương, thân hữu tham dự… Đây là một buổi Hội Ngộ vô tiền khoáng hậu về mọi mặt, từ việc tổ chức cho đến việc tiếp đón quan khách và tŕnh diễn các chương tŕnh khai mạc và chương tŕnh văn nghệ đặc biệt hướng về Cố Đô Huế…” Vô tiền khoáng hậu! Đúng vậy, quư vị sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy số lượt người vào thăm trang nhà có chủ đề T́nh Đồng Hương www.nhohuehaingoai.com lên gần sáu mươi ngàn chỉ trong ṿng vài tháng qua, và quư vị c̣n ngạc nhiên và kính phục hơn nữa khi biết chỉ một ḿnh anh Tùng, ở tuổi 78, vừa tŕnh bày trang hoàng, vừa quản lư sắp xếp đưa bài vở vào trang web mà không nhờ đến một ai khác phụ giúp. Phải nói là xuất sắc. Incredible!!! Bái Phục! Bái Phục!

       Trong tháng vừa qua, với cuộc tranh cử về phía Cộng Hoà, uy tín TNS Santorum đang có chiều đi lên, ngang ngửa với cựu Thống Đốc Rommey nhưng cuộc chạy đua chính thức vào ṭa Bạch Ốc có chiều hướng nghiêng về phía T.Thống đương nhiệm Obama. Kinh tế và thị trường Hoa Kỳ hồng hơn, nhưng vẫn mong manh và c̣n tùy thuộc rất nhiều t́nh thế kinh tế chính trị trong nước cũng như trên thế giới, nhất là Âu Châu với nền kinh tế đang đi vào suy thoái mà đứng đầu vẫn là Hy Lạp, Ư, Tây Ba NHa…, vào kết quả của nghị định 26 tỷ đô cứu vớt những người không trả nỗi nợ nhà, mà riêng TB Cali đă lên đến 2.2 triệu. Công ăn việc làm có tăng, thất nghiệp có giảm, nhưng đồng thời có đến 13 triệu người không có công việc làm, nhiều nhất là thành phần trẻ tuổi, dù có bằng cấp ĐH (The Lost Generation) cộng thêm với một triệu người quá chán nản để tiếp tục t́m việc. Giá xăng tăng và c̣n tăng nhiều. Bưu Điện tiếp tục thâm thủng thêm 3.3 tỷ đô và sẽ hết tiền vào tháng 10 năm nay nếu quốc hội Mỹ không giải quyết sớm. So Please!!! Trong khi hăng xe GM lời 7.6 tỷ đô trong năm 2011, tập đoàn Sears và K. Mart sẽ đóng 120 cửa hiệu trên toàn quốc và PepsiCola sa thải 8 ngàn công nhân. Hăng Kodak đau đớn từ bỏ chế tạo và sản xuất digital cameras để chỉ chú trọng vào sản xuất Photo Printing và Deskjet Printing. Cổ phiếu hăng Apple tăng trên 5 trăm đô lần đầu tiên. Hăng Goggle được bật đèn xanh cho phép mua hăng viễn thông Motorola với giá 12.5 tỷ, Kellog bỏ ra 2.7 tỷ để mua hăng Pringles và Broadcom mua hăng NetLogic với 3.7 tỷ.

            Lần đầu tiên kể từ năm 1978, một nhà máy điện nguyên tử sẽ được khởi sự

xây cất ở TB Georgia. Vợ chồng Thẩm phán Stephen Bryer của Tố Cao Pháp Viện Hoa Kỳ bị kẻ cướp đe doạ bằng dao lấy đi mất một ngàn đô tại nhà nghỉ mát ở Nevis thuộc quần đảo Caribean. Hết chỗ cướp lại nhè ông quan toà mà cướp! Học sinh lớp 9 Mamadou Dieye, cao 7.5 ft. (tức khoảng 2 thước 4) của trường trung học đệ nhất cấp ở Hungtinton Beach, CA, bị cấm chơi trong đội banh basket của trường v́ bị cho là ăn gian v́… quá cao. Kỷ niệm 50 năm chuyến bay đầu tiên vào không gian của NASA với phi hành gia John Glenn. Nữ phi hành gia Janice Voss, đă từng bay 5 chuyến vào vũ trụ và là một trong những người có bằng cấp cao nhất trong nhóm phi hành gia Hoa Kỳ, với hai bằng Ph. D về Hàng Không và Hàng Không Không Gian của MIT, chết ở tuổi 55 v́ ung thư; và vừa qua Whitney Houston, mệnh danh là Queen of Pop Music, nổi tiếng qua phim The Body Guard và các bài hát khó quên I will always love U, I have nothing, Saving all my love for U, chết… đuối trong bồn tắm một ngày trước giải Grammy ở Beverly Hotel tại Los Angeles. Ô. Jae Lee, một công dân Mỹ gốc Đại Hàn, thành công trong sản xuất 4 triệu đôi đũa bằng gỗ mỗi ngày tại cơ xưởng của ông sử dụng 108 công nhân tại TB Georgia trong năm vừa qua và đă xuất cảng 99.7 % mặt hàng qua … Trung Quốc, đúng như ư của Obama đang chiêu hồi những hăng xưởng Mỹ hăy trở về với nội địa. Bravo, Made in USA. Ai mất ngủ hăy coi chừng: tỷ lệ bệnh Alzheimer tăng gấp đôi ở những người bị mất ngủ thường xuyên, v́ năo bộ ít có th́ giờ được recharged. Bên cạnh đó, chính công việc thiện nguyện đă giúp bà Dorothy Aben Noyek, nay 105 tuổi và đă từng bị ung thư ruột, vẫn sống mạnh để giúp đỡ bệnh nhân tại BV Florida liên tiếp trong 38 năm qua.

       Trên lănh vực thế giới, Hoa Kỳ đang bí mật đàm phán với Bắc Triều Tiên về hồ sơ vũ khí nguyên tử, song song với một cuộc họp bí mật giữa 2 miền Nam Bắc Triều Tiên tại Trung Quốc nhằm cải thiện bang giao giữa đôi bên. Mối đe doạ chiến tranh từ Iran càng ngày càng rơ mà hậu quả sẽ rất nghiêm trọng khó lường. Hạm đội Mỹ tuần pḥng eo biển Strait of Hormuz, Vịnh Persian và Oman rất nghiêm ngặt, nhất là sau khi Hoa Kỳ và Cộng Đồng Âu Châu gia tăng cấm vận đối với Iran. Bạo động ngày càng đẫm máu tại nhiều nơi ở Syria, nhất là tại thành phố Homs, với quân đội chính phủ sử dụng súng lớn và xe tăng bắn phá không thương tiếc các cao ốc dân sự cho dù Liên Đoàn Ả Rập và Hội Đồng LHQ lên án gắt gao. Vatican vừa tấn phong 22 vị Hồng Y, trong đó có Hồng Y Timothy Dolan của New York và Edwin O’Brien của Baltimore. Một nhà tù ở Hondura bị cháy làm gần 3 trăm tù nhân bị chết. Sau khi phi công trưởng của chuyến bay hàng không dân sự Tiệp bị chết trong trong pḥng lái, người phi công phụ đă đáp máy bay an toàn xuống phi trường Prague với toàn bộ 46 hành khách. Hú vía! Âu Châu ch́m đắm trong băng tuyết cả tháng nay, khiến cả trăm người chết và nhiều làng mạc ở những nơi xa xôi hẻo lánh bị mất liên lạc. Dân Hy Lạp xuống đường liên tục chống chính sách thắt lưng buộc bụng của chính phủ, cho dù đó là điều kiện tiên quyết để nước ḿnh nhận sự giúp đỡ 175 tỷ đô từ Cộng Đồng Âu Châu và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế. Và đồ vật bán chạy nhất ở Athen hiện nay là… mặt nạ ngừa hơi cay!!

       Sau nhiều năm khoan ḍ, các nhà khoa học Nga vừa t́m thấy một hồ nước tiền sử, có tên Lake Vostok, nằm khoảng 3.6 cây số sâu trong ḷng băng tuyết của Nam Bán Cầu và rộng khoảng 16 ngàn cây số vuôgn; không những hồ chứa đựng nước có số tuổi khoảng 20 triệu năm, nước hồ sẽ c̣n cho các nhà khoa học biết thêm nhiều về Bắc Cực trong thời tiền sử với những sinh vật cùng thời. Nghe đâu Thủ Tướng Putin được tặng một chai nhỏ chứa nước hồ đó, nhưng ông ta chưa dám uống v́ sợ sẽ sớm thành người tiền sử (đồng nghĩa với thiên cổ). Một loại cắc kè, dài chỉ trên 2 cm và là sinh vật nhỏ nhất thuộc về loại ḅ sát, vừa được t́m thấy ở đảo nhỏ tại Madagascar. Bà Florence Green, người cựu chiến binh cuối cùng của Thế Chiến Thứ Nhất vừa qua đời ở tuổi 110 tại Anh Quốc; bà gia nhập Không Quân Anh khi mới 17 tuổi. Và Phó Thủ Tướng Trung Quốc Tập Cận B́nh, người có khả năng thay thế đương kim Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào vào năm 2013, vừa viếng thăm Hoa Kỳ và được cả TThống Obama và Phó TThống Biden ân cần tiếp đón. Xin nhắc lại Ông B́nh là con của một lănh tụ cao cấp bị khai trừ và đày đọa trong cuộc Cách Mạng Văn Hóa Đỏ của Mao Trạch Đông và cá nhân ông đă từng làm Bí Thư Tỉnh Ủy Sơn Tây trước khi được đưa vào chức vụ Phó Thủ Tướng hiện tại.  Phải chăng chuyến thăm của PTT B́nh đă ảnh hưởng lên vụ chiếm giải nhất của con chó Bắc Kinh Pekingese trong cuộc thi chó đẹp nổi tiếng Westminster hằng năm của nước Mỹ trong cùng thời gian?? Nh́n lông của con chó mà chúng tôi muốn nhảy mũi hách x́ v́ allergy!!

 

       Sau đây là những tin tức đây đó trong Hội chúng ta:

1.      Trước hết là tin buồn: Bà  Quả Phụ Trịnh Ngọc Thâm, Nhũ Danh Maria Lê Thị Nhường, nhạc mẫu của đồng môn Hồ Xuân Tịnh, được Chúa gọi về tại Quận Orange, CA, hưởng thọ 92 tuổi. Thay mặt BCH, chúng tôi thành thật chia buồn với anh chị Tịnh/Bích Liên cùng đại tang quyến và xin cầu nguyện linh hồn Maria Lê Thị Nhường sớm lên nước trời.

2.      Như hầu hết những người yêu chuộng football, nhóm bạn trẻ YKH ở Little Saigon, kể luôn cả anh Lê Văn Danh của khóa 2, đă tụ về nhà vợ chồng Bửu Phụng trong ngày SuperBowl để xem trận chung kết giữa hai đội Patriots và Giants. Mọi người đều cá độ, ăn thua như thế nào chẳng biết nhưng rút cuộc tất cả đều chung tiền cho ông XO. Vui cười là chuyện chính, nhưng quan trọng nhất trong ngày hôm đó là ngày lịch sử của Hồ Đăng Thuận bắt đầu tập bỏ hút thuốc lá. Bỏ hút là phải dứt điểm,cold turkey! Nhịn hút là vẫn c̣n chút chút, cool gà tây ư! Với các em bé bỏ bú sữa mẹ, các em thường bú núm vú giả hay bú tay. Với Thuận, thật không biết làm răng?! Thử quẹt dầu nhị thiên đường vào đầu filter điếu thuốc xem có work không! Xin lời cầu nguyện cho Thuận.

3.      C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\P2110264.jpgCó đến gần ba mươi ACE YKH đến dự tiệc Tân Niên tại nhà vợ chồng Nguyễn Đ́nh Khôi. Chúng tôi không dám liệt kê tên v́ viết dài e bị la! Wow! Kẻ đứng người ngồi ăn uống chơi đùa thật thoải mái với trên mười món ăn chơi. Chỉ với món chả thôi đă có nào là chả Bắc, Chả Huế, chả Chiên, chả Thủ, chả Ốc và chả…Gị. Đó là chưa kể đến năm món ăn thiệt và chè hột sen bọc nhăn, mít, bánh ngọt đủ kiểu!!!  Ăn xong tô cơm hến phải ngồi thở, rồi uống thêm vài ly rượu XO để c̣n ăn tiếp. Trong h́nh bên cạnh, quư mày râu ngồi bàn tṛn ở góc trong cùng, xa bàn đẹp của quư phu nhân để tránh nghe tiếng la ré náo nhiệt của quư bà. Do chúng tôi cần về trước khi tiệc tàn, nên ngày hôm sau AC Khôi/Phúc thương t́nh ĐT mời đến cho ăn tiếp những món chưa được ăn của tối hôm qua. Cũng nhờ vậy chúng tôi gặp lại và nói chuyện nhiều hơn với hàng xóm của Khôi/Phúc là anh Đoàn Bông, một BS thần kinh tâm lư và bà con với đàn anh Đoàn Yến của chúng ta. Những câu thơ sau đây xin được ghi tặng cho những bạn uống rượu Tân Niên:

                          “Mùa Xuân lên núi

Nghe tiếng chuông phổ độ

Cốt để cho ḷng vơi bớt nỗi sân si

C̣n mê rượu th́ làm sao giác ngộ

Xin lỗi Ngài cho con uống một ly!”

                                                                                                              Hồ Chí Bửu

Khi chúng tôi bày tỏ sự ngưỡng mộ với chị Phúc, chị thả một câu xanh dzờn “Ai cũng nghĩ ḿnh không biết nấu nướng, vậy th́ làm sao mà anh Khôi bự dzậy?!” Đúng quá hí! Thôi từ nay xin phục Chị sát đất.

4.      Qua chiều hôm sau, chúng tôi lại tham dự thêm một tiệc Tân Niên nữa, lần này cho đàn anh Vơ Văn Cầu, chủ tịch Tổ Hợp Y tế United Care Medical Group. Nhóm YKH gồm AC Danh/Tinh Châu, Đức/Mai, Trần Nhơn, BCĐệ, Vơ VPhác và Chánh/Châu được xếp ngồi cùng bàn. V́ chương tŕnh tiệc trễ đến một giờ rưỡi nên chúng tôi tha hồ nói chuyện với nhau. Thỉnh thoảng đại ca Đoàn Yến từ bàn khác cũng ghé qua chuyện tṛ.  Trong lần hợp ca bài Ly Rượu Mừng của ban tham mưu Tổ Hợp Y tế UCMG, anh Cầu hát rất nhuyễn, chắc cũng do anh đă có hát bài này trên sân khấu cùng với BCH và các cựu Chủ Tịch YKH trong Tiệc Tất Niên vừa qua. Cám ơn anh Cầu đă cho nhóm YKH một đêm vui.

5.      Biết được tin thân phụ bạn Nguyễn Ngọc Thạch đau nặng phải nhập viện tại  BV Irvine, chúng tôi cầu chúc Cụ chóng b́nh phục. Được biết trước 1975, Cụ là chỉ huy trưởng Pháo Binh Quân Đoàn 1 và từng ở tù CS gần 15 năm.

6.      Cám ơn anh Hoàng Thế Định, # 3, về những thông tin cần thiết cho ĐH tháng 8 ở Orlando. Thật là chân t́nh, v́ c̣n những bao tháng nữa nhưng anh chị đă đưa ra lời mời tất cả ACE tham dự ĐH về nhà anh chị ca hát vui chơi một buổi chiều. Ai đă từng ở Huế mà không biết cây Vả và trái Vả, với những món độc đáo của nó, như gỏi vả, vả trộn, vả ăn sống chấm ruốt, vả kho, canh vả, vả dầm chua (rất đặc biệt của chị Định). Chúng tôi mơ ước có được tấm h́nh chụp bên cạnh cây Vả độc đáo nhà AC Định v́ tháng 8 là tháng cây Vả ra trái sum sê.  Nghe cây được cưng ghê lắm v́ được Anh choàng phủ những giây đèn Giáng Sinh để tránh cây đông đá trong mùa lạnh, nhưng đồng thời Anh lại chiết không biết bao cành nhỏ để sẵn sàng làm quà cho bạn bè. T́nh vậy đó!!Hy vọng rồi đây chúng tôi cũng sẽ có một cây Vả nhỏ đem về trồng ở Cali.

7.       Chúng tôi hân hoan báo tin và chung vui vợ chồng Mai/Phan Chánh Đức, # 12, vừa lên chức ôn bà ngoại. Cho dù cháu tên Cu Tí, nhưng khuôn mặt trông thật “dễ ghét” như một dragon boy thật sự. Congratulations.

8.      Biết được con gái rượu Trần Anh Thư của bạn Lê Thị Túy Lan, # 8, sau khi tốt nghiệp Luật Quốc Tế từ Leiden University, đă làm việc cho Bộ Ngoại Giao Hoà Lan và gần đây được đưa qua phục vụ ở ṭa Đại Sứ Ḥa Lan tại Washington DC. Thật là điều đáng ngưỡng mộ. Chúc Mừng. Chúc Mừng. Nếu chị Tuư Lan có qua thăm con gái, nhất vào mùa Anh Đào Nở tháng 4 này, xin mời Chị ráng bay xa thêm về Miền Tây sẽ gặp cả ổ YKH. Rất mong!

9.      Khá lâu chúng tôi không nói chuyện với bạn hiền Tôn Thất Đào, # 8, ở Sacramento, v́ các lá thư liên lạc chúng tôi gởi trong năm vừa qua bị trả lại. Nhưng may thay trong một ngày đẹp trời của tháng Tết, chúng tôi ĐT lại gặp ngay chính TTĐào bốc máy trả lời. Thế là qua về với nhau cả tiếng đồng hồ. Vui ghê đi!! Nghe bạn kể những khó khăn sau 75 khi c̣n làm việc ở trại Bệnh Lây tại BV Huế mà xót xa. Nay lại vui mừng biết bạn có con gái út hiện đang học năm thứ hai tại trường Pharmacy ở Maine. Khi nào có dịp mời vợ chồng Đào xuống dạo phố Bolsa gặp nhau nói chuyện nhiều hơn. Thân mến.

10. Vào dịp Tết Nguyên Đán chúng tôi có nói chuyện qua ĐT với anh Lê Văn Trực, # 9. Với những ai chưa biết nhiều về anh Trực, chúng tôi xin trích lại trang 116 của Kỷ Yếu & Đặc San 2009 do anh Hùng 49 viết như sau “...Trường hợp anh Trực th́ thật là đặc biệt. Anh quê ở Nghệ An đă từng học Y khoa 2 năm ở Hà Nội. Năm 1957 anh Trực từ Nghệ An vượt tuyến qua Lào và vào Huế.  Học và đậu cử nhân lư hoá nhiên trường Đại học Khoa học. Sau đó vào sống ở Sài G̣n, anh làm cho viện Pasteur, phụ tá trong chương tŕnh chống dịch hạch. Rồi anh lại trở ra Huế vào năm thứ nhất khóa 9 y khoa. Anh Trực rời VN theo làn sóng của cuộc tổng di tản năm 1975.” Anh cho biết anh học chung một lứa với GS Ngô Đồng ở ĐH Huế và nay đă về hưu, thường viết thơ văn làm vui cuộc đời. Xin chung vui với anh chị Trực về trưởng nam nay là một Pharm Dr và trưởng nữ là một Nephrologist, Associate Professor của ĐH YK  Virginia. Cám ơn AC gởi tặng Hội $60.00 và rất mong anh cộng tác thường xuyên với Ban Biên Tập. Xin sẽ liên lạc riêng với anh sau về mục này. Thân ái.

11. Lâu lâu đọc được mail của Mệ Bảo Chủ, # 4, thật mừng muốn chết! Lần này càng mừng nhiều hơn nữa v́ thấy Mệ có nghĩa cử đẹp, muốn host YKH khi tham dự ĐH YND Thế Giới ở Melbourne với một mini reunion. Nay lại có anh Nguyễn Diêu, # 2, nhảy vào nguyện làm cánh tay phải cho Mệ, chắc sẽ có full reunion. Đọc mà mát cả ruột. Chưa ǵ anh chủ tịch nhà ta đă hăm hở ra lệnh “cần theo dơi kỷ vụ họp này nghe, để kêu gọi ACE đi cho thật nhiều…” Vui chưa hí! Nhưng c̣n đến cả trên hai năm nữa lận! Để qua hẳn ngày 21 tháng 12 tới đây rồi bàn tính chuyện đó lại.

Chúng tôi xin tạm ngưng nơi đây và mong quư vị đón đọc Lá Thư Liên Lạc Tháng 3.

Trước khi dứt lời, xin sao chép gởi đến quư vị hai câu đối Tết sau đây:

       “Xuân Tha Hương, Nhấp Giọt Rượu Sầu, Nhớ Ṿm Trời Đất Nước

       Tết Xứ Người, Hớp Ngụm Cà Phê Đắng, Thương Mảnh Đất Quê Nhà.”

       Thân mến,

 

Vĩnh Chánh

Ủy Viên Liên Lạc/Hội ái Hữu YK Huế Hải Ngoại

chanhvinh@cox.net

www.ykhoahuehaingoai.com

949-394-0466

 

Home page

Copyright 2012. ykhoahuehaingoai. All rights reserved