Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại

HẠNH PHÚC KHI ĐĂ GẶP NHAU

PHẦN HAI

 

      Thật khó khi chọn một đề tựa diễn tả trọn vẹn tinh thần của bài viết. Sau nhiều suy nghĩ, chúng tôi chọn Hạnh Phúc Khi Đă Gặp Nhau, Phần Hai như một nối tiếp của bài viết về chuyến đến thăm Montreal, ở lại với gia đ́nh bạn Vinh/Mộng Thúy và tham dự Đại Hội kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Ái hữu YKH Hải Ngoại cùng với quư ACE đồng môn và thân hữu tại Canada vào tháng 8 năm vừa qua.

      Từ tháng 12 năm ngoái, quư Anh Chị Em đă cùng chung nhau mang hạnh phúc đến cho ba đồng môn, Mai B.Thanh, Nguyễn H.NhânĐặng V.Tuyên, đang bệnh nặng ở Việt Nam qua những đóng góp thiết thực, những an ủi chân t́nh, những cầu chúc an lành trên mạng lưới Hội hay e-mails cá nhân mà trong đó có thư gởi riêng trả lời về những câu hỏi chuyên môn như từ những đồng môn có hiểu biết về căn bệnh, từ Thầy Lê Xuân Công và từ con gái Thầy là một GS về môn Oncology tại ĐHYK Stanford, hoặc thư riêng qua bưu điện như của Thầy Cô Nguyễn Văn Tự khuyến khích vượt qua những cơn đau và hướng về tương lai… Dù một trong ba người là Nguyễn Hoài Nhân nay đă ra đi, nhưng sự kiện đă nói lên được tinh thần tương thân tương trợ và sự đoàn kết của Hội chúng ta, đúng như sự mong ước của anh Phan Tiên Thái trong diễn văn nhậm chức chủ tịch ở Montreal. Đúng vậy, hạnh phúc đă được công thêm và nhân đôi khi ta đem chia nó với người khác, nhất với những người anh em của chúng ta! Không có ǵ xúc động hơn! Không có ǵ quư báu hơn! Cám ơn quư Thầy Cô, cám ơn quư ACE.

      Bao tin tức qua lại cho thấy đồng môn Nguyễn H. Nhân quả là một con người khí khái, nhân hậu, là một bác sĩ có lương tâm, trong sạch và thương người. Khi nằm xuống, đám tang rất lớn với đa số bệnh nhân nghèo đi theo sau xe tang bằng xe hai bánh hoặc xe thồ. Bên chân trời này, chứng tôi xin gởi tặng Nguyễn Hoài Nhân cùng gia đ́nh những ḍng thơ sau đây:

 “Although we loved you dearly,

We could not make you stay

                         A golden heart stop beating

                                   Hard working hands at rest

God broke our hearts to prove to us

He only takes the best”

Trong cùng thời gian, đồng môn Huỳnh Diên Trúc, # 12, nhân chuyến về thăm gia đ́nh ở VN từ Ohio vào cuối năm, có ghé thăm bạn đồng khóa B. Thanh tại Sài G̣n. Trong khi ấy, vợ chồng Diệc Kiến Quân/Quỳnh Hoa, # 10 làm một hành tŕnh vạn dặm, trốn cái lạnh ở Canada đến du lịch vùng Đông Nam Á bằng du thuyền, ghé chơi Singapore hai ngày và được vợ chồng Hồ Ngọc Ánh/Bích Ngọc, # 17, đón tiếp niềm nở c̣n hơn cả người trong nhà, dù chưa một lần gặp mặt nhau, dẫn đi tham quan thành phố sạch nhất thế giới, chợ cá, vườn chim mà chúng tôi có được tấm h́nh Quân dang tay bắt con chim (phải C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_0061.jpgchi chị Quỳnh Hoa chụp con chim th́ chúng tôi nhất quyết sẽ đưa h́nh vào trang này), mời ăn ổi không hột, đưa đi ăn ḿ tôm nổi tiếng mà ngay cả anh Nguyễn Diêu, # 2, ở tận Miệt Dưới cũng có dịp thử qua hai lần… Quả y như lời đại ca khóa 1Trần Hữu Thế có nói trước đây “bất cứ một đàn em YKH nào qua miền Nam của Pháp là moi đón về nhà chơi ngay. Moi là YKH, nó cũng YKH, ḿnh cùng là anh em một nhà cả!” Trong h́nh kèm theo, do quư ACE đă biết mặt vợ chồng Diệc Kiến Quân qua thư liên lạc tháng 12, 2011, nay chúng tôi đặc biệt giới thiệu đồng môn Hồ Ngọc Ánh và vợ Bích Ngọc, một cặp vợ chồng không con không chó không mèo, luôn sống mạnh và tươi trẻ v́ những công việc từ thiện, home base ở San Diego, nhưng từ năm năm qua ở Singapore. Cũng xin nhắc lại bạn Ánh là người đầu tiên giúp Hội mở và quản lư website www.ykhoahuehaingoai.com . Yes, we own your guys cases of red wine!

Không chỉ dừng chân vui chơi ở Singapore, vợ chồng Quân/Quỳnh Hoa c̣n ghé qua VN và đến thăm Tuyên ở Huế và B. Thanh ở Sài G̣n ngoài dự định. Nh́n tấm h́nh Tuyên cười rạng rỡ và Q.Hoa ôm choàng B. Thanh và cả hai cùng khóc, chúng tôi vô cùng cảm động. Thật là chí t́nh! Cám ơn Huỳnh Diên Trúc, cám ơn Quân/Q.Hoa đă đem đến t́nh thương, niềm vui sức sống và hy vọng cho các đồng môn.

 Chúng tôi cũng được biết vợ chồng Nguyễn Văn C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_1992.jpgLong/Phúc Hậu, đồng khóa # 13, đă cong theo ba nàng tiên con (v́ cô con gái nào cũng tên Tiên cả) từ Pháp đến du lịch ở Orlando trong thời gian Giáng Sinh, có ghé thăm Thầy Cô BS Nguyễn Bửu (người dạy chúng tôi môn Tâm Điện Đồ tại YKH), có ở condo tại Cocoa Beach của vợ chồng thân hữu YKH là Hoàng Thống Lập/Lệ Tường cũng như đến thăm vợ chồng Châu Lam Sơn/Trúc, # 14 (xin quư vị xem h́nh # 3 ở trang cuối) và gặp luôn bạn đồng khóa là Nguyễn Nam Vinh, # 13, một anesthesiologist hiện hành nghề tại San Antonio, TX.

Trái/Phải: HTLập, ThầyCô Nguyễn Bửu, Phúc Hậu, Phúc Tiên, Khánh Tiên

Nhân đây chúng tôi chung vui với Long/Phúc Hậu khi biết trưởng nữ Diễm Tiên là một Docteur en Pharmacy, Biologiste, hiện đang làm việc ở Laboratoire ở Troyes, thứ nữ Khánh Tiên cũng là Docteur en Pharmacie, Biologiste, đang làm việc tại một BV ở Lyon (nhắn với cháu khi nào rảnh nhớ ra sân ga Lyon để xem đèn c̣n vàng không?!!) và út nữ Phúc Tiên, Docteur de l’Institut National Technique de Lorraine, hiện đang theo học chương tŕnh Chemical Engineerring Post Doctoral Research tại ĐH Boulder, Colorado. Mes sincères felicitations! Nous sommes très fiers de leurs accomplissements et aussi de vous deux. Nghe nói các cháu nói tiếng Việt rất giỏi mà cảm phục Long/Hậu đă theo dạy con có nền nếp. Mong có ngày được đón tiếp vợ chồng Long/Phúc Hậu tại Cali trong thời gian hai bạn ghé thăm con gái rượu đang học ở Denver. (Xin quư vị xem tiếp h́nh # 1 ở trang cuối).

Cũng trong mùa Giáng Sinh và Tết Dương Lịch, ngoài bao nhiêu lời chúc cho nhau trên mạng ykhgroup, chúng tôi có nhận thêm những e-mails gởi riêng với h́nh ảnh gia đ́nh thật dễ thương, tràn đầy hạnh phúc. Nay xin tŕnh làng h́nh gia đ́nh Nguyễn Mộng Hoa, # 15, với chồng là Khanh, con trai Đạt (năm cuối ĐH YK ở Dallas) và con gái Lana, và h́nh kia (xin quư vị xem h́nh # 2 ở trang cuối) là của gia đ́nh của bạn thân cùng khóa # 7 Hoàng Ngọc Vinh/Mộng Thúy, đứng bên trái cùng với các con Charles, Francois, và Catherine, ngồi là con trai đầu Alex đang cùng vợ ôm con trai Gabriel Hoàng (tức là cháu nội của bạn Vinh/M.Thúy) mới sinh tháng  trước.   

       Quư ACE thân mến, sau bao vui chơi, chộn rộn của mùa Giáng Sinh và Tết Dương Lịch, Ban Chấp Hành trở lại làm việc, lúc đầu c̣n lè phè, sau cấp bách dần theo với thời gian, với danh sách người tham dự tiệc Tất Niên 2012 càng lúc càng dài thêm, rồi phần thực đơn, phần MC, tiếp tân, chương tŕnh văn nghệ, xổ số, soạn chỗ ngồi, trang hoàng, chi phí… càng ngày càng minh bạch. Mục kêu gọi ACE tham dự là “nghề của chàng”. Nhưng năm nay nhờ có thêm sự hỗ trợ của chính anh tân chủ tịch cùng quư vị trong BCH trực tiếp ĐT mời, nên số người ghi danh nhiều không kém những phiên họp thường niên. Một lời cám ơn đến tất cả quư ACE đă có mặt cũng như quư ACE v́ ở xa không hiện diện nhưng đă gởi điện thư chúc mừng đêm Tất Niên thành công và chờ đợi đón xem h́nh những đồng môn của ḿnh.

Nhân dịp anh tân chủ tịch có mặt ở Nam Cali để chủ tọa phiên họp đầu tiên của BCH cũng như ra mắt quư ACE trong Tiệc Tất Niên, vợ chồng chúng tôi hân hạnh đón tiếp anh chị Phan TiênThái, # 5, tại nhà trong cùng thời gian. Ngày 12 tháng Giêng đón anh chị ở phi trường, chúng tôi cứ ngỡ sẽ gặp một cặp vợ chồng bệ vệ trong bộ đồ vest với hành lư cồng kềnh. Đợi ở khu hành lư không thấy, măi sau chúng tôi mới nh́n ra một cặp thanh niên nam nữ, ăn mặt thật trẻ trung, quần jean áo blouson, bước ra khỏi thang lầu với nụ cười thật tươi và hai xách nhỏ kéo sau lưng. Đúng là dân thường xuyên đi du lịch: nhẹ và gọn gàng. Đúng như tính khí của anh chị trong thời gian ở với chúng tôi, đơn giản, nhanh gọn, đúng giờ, chân thành, tự nguyện và hết ḿnh cho công việc. Sáng hôm sau anh Thái dậy sớm và ngồi yên soạn lại chương tŕnh họp BCH vào chiều Thứ Sáu, đồng thời viết bài diễn văn cho tiệc Tất Niên vào đêm Thứ Bảy với trọng tâm đặt vào hai chữ Đoàn Kết. Anh Thái quả có tài nhớ bài vở và có tài ăn nói. Khi anh chủ tọa phiên họp hay đứng nói trong đêm Tiệc Tất Niên, anh phát biểu mạch lạc, từ tốn, và hấp dẫn, không sai sót chữ nào dù không có tờ giấy trên tay. Cảm phục. Cảm phục.

Nói đến anh mà không nhắc đến chị th́ quả là sơ sót. Có chị Thái là có sự sống và có sự trẻ trung. Chị ân cần nói chuyện với cháu Bồ Câu, phụ chuyện bếp núc một cách tự nhiên. Với những bạn trẻ chưa biết, chúng tôi xin giới thiệu chị Thái lúc xưa là một mỹ nhân của phố Huế, là con gái của chủ tiệm h́nh La Cảnh Lưu nằm góc Trần Hưng Đạo/Phan Bội Châu. Dù sống và lớn lên ở Huế, chị ít khi xuất hiện ở Huế ngoại trừ vào mùa hè, v́ chị học trung học ở Đà Nẵng. Quả là một hidden treasure mà chỉ một ḿnh anh Thái t́m được!! Và từ lâu lắm rồi, mỗi khi nhắc đến cặp vợ chồng này, ai cũng thường dùng danh từ “đôi trai tài gái sắc.” Chúng tôi vui mừng biết AC dành nhiều thời gian cho thể dục, du lịch, và lựa chọn vui hưởng cuộc đời trước khi tuổi vàng đến. Chúng tôi mong có dịp đến thăm anh chị tại nhà, vui chơi cảnh thiên nhiên quanh nhà, đốt lửa đêm trên beach sau nhà AC… và thưởng thức barbecue nổi tiếng khiến cả trăm khách mời trong họ đạo đă từng sponsor AC từ năm 1975 hay những đồng nghiệp nhân viên trong bệnh viện, thường xuyên nhắc nhở yêu chuộng.

Chúng tôi xin trích dẫn một đoạn ngắn của bài diễn văn anh Thái nói trong đêm Tất Niên, trước sự hiện diện của bảy cựu chủ tịch gồm quư anh Đoàn Yến, Trần Tiễn Sum, Trần Tiễn Ngạc, Vơ Văn Cầu, Vĩnh Chánh, Vơ Văn Phác, Lại Đức Thuần và chị Cẩm Quỳnh, phu nhân của cố chủ tịch Trần Quang Hân, và Thầy Cô Phùng Hữu Chí cùng trên 100 quư ACE và thân hữu, một con số mà chúng tôi vô cùng hănh diện:

“Trưc khi vào ch đ, tôi xin quư v mt phút đ nói lên vài cm tưng ca tôi. T ngày thành lp Hi 25 năm v trưc, tôi chưa bao gi nghĩ có ngày tôi s nhn làm ch tch. Ri bng nhiên anh ch em bu tôi vào chc v này. Tôi c thc mc t hi ti sao tôi nhn li. Câu tr li: đó là Danh D, là Bn Phn, và là Trách Nhim. Tôi không th nào c tiếp tc làm ngưi bàng quan đng bên l đưng đ nh́n anh ch em trong BCH và quư v Ch Tch tin nhim gánh vác trng trách này sut 25 năm nay. Ḷng t trng và tôn trng đng nghip đă thúc đy tôi ra khi thái đ “vô vi” đ chp nhn chc v ch tch Hi. Tôi mun chia x gánh nng trên vai các bn đng môn. Nhân đây tôi xin kêu gi s hp tác ca tt c các anh ch em, nht là các lp tr. Tương lai ca Hi nm trong tay các em. Hi cn nhng tư tưng mi, nhng sáng kiến mi đ tiếp tc phát trin và thăng hoa”…

Sau đây là những chi tiết, những diễn tiến, những tiếp xúc, những hội ngộ, từ cuộc họp BCH song song với party tiếp đón anh chị Thái tại nhà chúng tôi vào chiều Thứ Sáu, ngày 13 tháng Giêng, cho đến đêm Tất Niên của YKH ngày 14 Tháng Giêng tại Làng Ngon, rồi qua đến đêm 30 Giao Thừa và Mùng Một Tết Ta- là những nỗi vui sướng, là những hân hoan, là hạnh phúc chúng tôi có được, gặp được, nhận được, nay xin được chia xẻ với quư ACE:

1.      Gần đầu năm 2012, Hội có nhận được $200.00 từ AC Phạm Gia Khánh, # 6, và $200.00 từ Thầy Cô Vơ Đăng Đài cho ba đồng môn ở VN. Hội đă nhờ hai anh Phan Chánh Đức và Hồ Đăng Thuận gởi về cho các bạn ở VN. Cám ơn AC Khánh và Thầy Cô Đài. Không có ǵ gọi là trễ khi chúng ta làm những điều chúng ta thích v́ có ư nghĩa.

2.      Cám ơn vợ chồng Vơ Lâm Quang đại diện công ty HAPPY 2 EZ tặng cho Hội 10 món quà xổ số. Đặc biệt cám ơn Quang, # 23, khuôn mặt trẻ nhất của BCH, đă  đóng góp nhiệt t́nh vào những sinh hoạt Hội cũng như giúp Hội liên lạc và tiếp đón các bạn trẻ khác. Cám ơn luôn cả Thảo, vợ Quang, cũng luôn sát cánh với các đàn chị trong phần ghi danh và tiếp tân. Các AC trong BCH không bao giờ quên món Mít tươi thơm ngon mà Quang/Thảo luôn đem đến trong những lần họp.

3.      Tiếp theo lời kêu gọi của anh Chủ Tịch, chúng tôi đă liên lạc với anh Vơ Văn Phác để RSVP một bàn 10 chỗ ngồi trong Đại Hội Nhớ Huế do chính BS Vơ Văn Tùng đứng ra tổ chức tại khách sạn Marriott, Anaheim vào Đêm Dạ Tiệc Nhớ Huế Hải Ngoại 2012, ngày Thứ Năm, 24 tháng 5 tới đây. Không những đây là một dịp cho bao người con xứ Huế từ nhiều tiểu bang, nhiều quốc gia khác đổ về vui mừng gặp nhau, trong đó tất sẽ có nhiều quư Thầy Cô và quư ACE v́ tên trường ĐH YKHuế chúng ta luôn gắn liền với xứ Huế, với đất Thần Kinh, với “miền thùy dương, có nắng hạ giữa mùa thu...” , mà đây cũng là một dịp người tham dự thưởng thức chương tŕnh văn nghệ vĩ đại dưới sự điều hành của đàn anh YKH Hà Thúc Như Hỷ và Hoàng Thi Thao. Những ACE khác muốn tham dự, xin hăy liên lạc với chúng tôi sớm v́ số vé gần hết. Xin mời. Xin mời.

4.      Bạn đồng khóa # 7 với chúng tôi và đồng thời một cựu chủ tịch Hội, anh Vơ Văn Phác, ĐT cho chúng tôi biết anh sẽ tặng thêm cho Hội, ngoài niên liễm và tiền hai vé, $200.00 và hai món quà cho phần xổ số trong đêm Tất Niên. Trong cùng thời gian, chúng tôi cám ơn Đại Ca Lê Quốc Bảo, cũng một cựu chủ tịch, luôn là người đầu tiên gởi niên liễm ngay trong đầu tuần tháng Giêng mỗi năm, kể từ trên cả chục năm qua. Người “đă” nhất có lẽ là anh Thủ Quỹ, anh bắt đầu có thể ngồi rung đùi chút chút được!!

5.      Ba cú ĐT trong một buổi sáng làm tôi vô cùng hoan hỷ. Trong lần ĐT reng đầu tiên, một giọng nói rất trong và nhỏ nhẹ: “em là Bội Tân đây, em có nhận được thư anh gởi, nhờ anh giữ cho 2 vé đêm Tất Niên cho vợ chồng em…”  Đây là Huỳnh Bội Tân, # 10, tạm mất tích từ vài năm qua, là người mà chúng tôi vừa gặp lại trong tiệc đám cưới con trai AC Lê Q. Bảo. Như vậy, chúng tôi rất hân hạnh chào đón cặp vợ chồng Bội Tân/Nguyễn Hữu lần đầu tiên cùng đến với YKH. Lần ĐT reng kế tiếp, một giọng nói chậm răi và thảnh thót “tôi là vợ anh Hỷ đây, chúng tôi nhận được thư mời e-mail của anh, xin anh giữ cho vợ chồng chúng tôi hai chỗ…”  Sau khi dứt lời, tôi tự nói “có anh chị Hà Thúc Như Hỷ tham dự, tiệc chắc sẽ vui nhiều và có ư nghĩa hơn. Đến trưa, lần này ĐT cầm tay reng, “Ai đó? Em đây. Ai hè? Xin lỗi nghe, không nhớ! Anh tệ thiệt, em đây chứ ai…” Qua lại vài bận như vậy, cuối cùng chúng tôi mới nhớ đó là Tôn Nữ Hay, c̣n có tên Tôn Nữ Hải Lan, # 10. “Vậy th́ đi một người hay hai người đây? Anh biết rồi, em khi nào cũng một thôi (nghe tội thiệt hí!!). Cám ơn Hay đến với Hội, anh sẽ đặt trước phần cơm chay. Cám ơn anh khi nào cũng chu đáo…” sau đó chúng tôi tỏ ư nhờ Hay mời vợ chồng Vơ T. Hồng Hoa, cũng # 10, ở Santa Ana. “Khó lắm anh Chánh ơi, nhưng em sẽ ráng.Tội nghiệp. HHoa đang gặp khó khăn nên chẳng muốn đi ra ngoài. Nhờ Hay nhắn là Hội mời, đến với nhau là vui rồi, có các đàn anh khác take care vé…” Tối Tất Niên, chỉ có Tôn Nữ Hải Lan đến một ḿnh, không có Hồng Hoa bên cạnh. Một lời cầu nguyện gởi đến cho đàn em này sớm vượt qua trở ngại trước mắt và thân mến chúc Hồng Hoa cùng gia đ́nh nhiều may mắn và an lành.

6.       Trong đêm party ở nhà chúng tôi, ngoài quư ACE trong BCH, c̣n có quư AC Trần Quư Trâm/Vân, # 2, và Tôn Thất Sang/Thanh Tâm, # 3, từ Sacramento. Cũng nên nhắc lại là năm năm trước, AC Trần Quư Trâm đă niềm nở mở một party rất lớn ở Sacramento tại nhà con trai Trần Phúc Danh (cũng là một cựu YKH, nay là một Pharm. Dr, hành nghề ở Sacramento), để đón tiếp rất nhiều ACE YKH, trong đó có vợ chồng chúng tôi, trên đường phó hội ở San Jose. Cám ơn AC Trâm và Sang không những đă cùng với anh Lê Văn Danh, # 2, giúp vui ca hát cho các bà ở pḥng trước trong khi BCH họp ở pḥng sau, mà quư AC c̣n đem cho chả ốc tự làm rất thơm ngon mà sau đó chúng tôi đành chia sớt cho nhiều bạn khác thưởng thức cho được ngon hơn. Riêng mũ len và đôi găng tay chị Thanh Tâm tự tay đan là chúng tôi giữ cho cháu Bồ Câu. Thật là hạnh phúc!

7.      Anh chị Thái có đem cho chúng tôi một món quà rất đặc biệt của vùng AC ở, thành phố Winston-Salem, không dám nói ra v́ muốn cho những bạn ghiền thuốc lá đoán ṃ. Ai nói trúng chúng tôi sẽ chia một nửa, nếu sai hết chắc phải cả nửa năm chúng tôi mới tiêu thụ hết món quà này. Riêng cho tối hôm họp BCH và party, anh Thái có mua tặng 2 chai XO. Tất cả cùng nhau làm hết một chai, theo kiểu VSOP (verser sans oublier persone) của Lư Văn Kim, # 15, nhưng qua chai thứ hai anh Bùi C. Đệ đem dấu t́m không ra. Khi không mà giỡn chơi chi lạ rứa!? Răng rứa?? Mong anh sẽ giải thích khi tiện.

8.      Trong party nói trên, ngoài lời chúc mừng AC Phan T. Thái, mọi người hiện diện đều nâng ly rượu chung vui với vợ chồng Phan Chánh Đức/Mai, # 12, v́ chị Mai nay đă hoàn toàn b́nh phục sau một năm vật vă, quằn quại chữa trị căn bệnh ung thư ruột già. Mong từ đây BCH có lại sinh khí làm việc vui tươi hơn v́ không c̣n chuyện một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ nữa. Chúc Mừng Đức/Mai. Chúc Mừng. Chúc Mừng. 

9.      Nhờ anh chị Thái chúng tôi mới quen được một cặp vợ chồng dễ thương và hiền chi lạ! Người chồng có tên ở nhà là Bi (đọc nghe rất giống tên con gái của chúng tôi, là Bea), bà con gần với anh Thái (và với Phan C. Đức nữa!?), một kiến trúc sư trẻ tuổi đă từng làm việc ở Dubai và nay đổi qua làm ở đảo Aruba. Cô vợ Ngọc Tú lại là con gái út của GSYK Lê Quốc Hanh, thầy dạy YKSG và YKH về môn Pulmonology. Chị hiện là một Pharm. Dr làm việc ở nhà thuốc Kaiser gần nhà chúng tôi, là nơi chúng tôi thường xuyên đến lấy thuốc nhưng không biết, dù có gặp chị nhiều lần trước đây. Ngọc Tú ăn chay trường và đồ đệ thân tín của thầy Hằng Trường (lại thêm một tên quen thuộc với YKH). Gặp con gái của Thầy cũng như gặp Thầy vậy, chúng tôi có nói như vậy với Ngọc Tú. Và trong đêm Tất Niên, nếu ACE có thấy một chàng trai lạ mặt nhanh nhẹn, vui tính, t́nh nguyện chụp h́nh cho mọi người, ấy là Bi đó. Mong từ đây Bi/Ngọc Tú sẽ là thân hữu của YKH.

10.  Trong đêm Tất Niên, không những AC Thái đứng chào và chụp h́nh với tất cả mọi người bước vào theo kiểu cô dâu chú rể, ngoại trừ những bạn đến trễ sau khi anh Thái đă lên sân khấu, mà chính anh đă t́m đến nói chuyện với từng bàn một, nhất là bàn của các đàn em… út, gồm có VC Đinh Công Cư, # 23, VC Vĩnh Quư, # 23, VC Đào Ngọc Hải, # 29, Nga, # 23, Yến Châu, # 21, Nguyễn Uyên Diểm, # 29, nơi có lẽ anh dừng lại nói chuyện lâu nhất, với từng người một. Chúng tôi thấy anh vui mừng ra mặt khi biết một số các em nay tạm thời ổn định, kẻ có việc , đang chờ việc hay đang theo học, đồng thời anh hănh diện khi được biết Vĩnh Quư xong Internal Residency sau 5 năm định cư tại Hoa Kỳ, và hành nghề ở Quận Cam cả mười năm qua, và Đào Ngọc Hải (khóa 1989-1995) qua Hoa Kỳ theo diện HO với cha mẹ một năm sau khi tốt nghiệp, nay cũng là một Internist làm việc ở San Bernardino từ trên năm năm qua.

11.   Chúng tôi hoan hô tinh thần của bốn cặp ở xa tận Bắc Cali đến tham dự, đó là quư AC Trần Thị Thiết Tranh/Giao, # 4, Trần Quư Trâm/Vân, # 2,Tôn Thất Sang/Thanh Tâm, # 3, Trần Tiễn Ngạc/Lan Anh, #7. Our sincere appreciation.

12.   Khoá 7 của chúng tôi có lẽ có nhiều người nhất trong đêm Tất Niên, nên phải chia ra ngồi khác bàn nhau. Vợ chồng Bùi Thạch Thuần ngồi cùng bàn với VC chúng tôi, VC Vơ Văn Phác và VC Trần Tiễn Ngạc ngồi chung với nhau một bàn, VC Nguyễn Đ́nh Minh Hùng lại cùng bàn với quư chị Trần Quang Hân, tức chị Cẩm Quỳnh và chị Lê Khắc Tánh, tức chị Minh Châu. Những kỷ niệm khó quên. Những giây phút bên nhau đáng ghi nhớ. Những vui cười trẻ trung như ngày nào. Mong chúng ḿnh sẽ c̣n nhiều và nhiều cơ hội gặp nhau nữa.

13.  Phần này cố ư để trống v́… đầu năm nên kiêng cử con số này.

14.   Sau bài diễn văn, khi toàn thể BCH đă đứng sau lưng, anh Phan Tiên Thái lần lượt mời các cựu chủ tịch hiện diện như quư anh Đoàn Yến, Trần Tiễn Ngạc, Trần Tiễn Sum và anh Hà Thúc Như Hỷ cùng lên sân khấu để giới thiệu đến mọi người, và sau đó để tỏ t́nh đoàn kết, tất cả mọi người đều đồng ca bài Ly Rượu Mừng. Thật may là có anh Hỷ cầm micro bắt giọng và giữ đúng nhịp, chứ không th́ bể dĩa từ đầu. Sau màn đồng ca, không khí tiệc có vẻ thoải mái và vui nhộn ngay. Cám ơn anh Thái, anh Hỷ, và tất cả đă cho nhau hạnh phúc. Cũng như khi AC Hỷ đem h́nh cháu nội đầu tiên ra cho bạn bè xem, ai cũng biết AC muốn chia xẻ niềm vui, hạnh phúc ḿnh đang có với người xung quanh. Thật quư báu.

15.   Dù đau nhưng vẫn đến: anh Trần Tiễn Sum, # 5. Khi đưa anh ra về anh Sum có cho chúng tôi biết là vườn nhà anh chị có giàn Hoa Thiên Lư. Chắc v́ nghe giọng tôi la lên một cách khích động (do lẽ tôi chưa bao giờ nh́n thấy giàn Hoa Thiên Lư, hoặc có thấy ở Huế lúc xưa nhưng lại không biết đó là hoa Thiên Lư!?), anh nói có dịp sẽ mời lên thưởng thức mùi thơm của hoa trong mùa hoa nở. Có lẽ phải sang hè mới được, tôi đoán chừng như vậy, và cầu mong ngày ấy đến nhanh! Sau đây là một câu vè nhân gian, xin được viết ra nhưng chớ la người viết lại, kẻo tội cho nó “Thương chồng nấu cháo le le, nấu canh Thiên Lư, nấu chè hột sen. Chồng ăn cho khỏe, chồng đè cả đêm.”

16.  Thời gian trôi qua, năm mới đang đến, tuổi lại tăng, nhưng tôi chẳng thấy một ACE nào già hơn những năm trước cả. Từ Thầy Cô Phùng Hữu Chí cho đến các đàn anh đàn chị, như AC Trâm, AC Sang, AC Thái, AC Đoàn Yến, AC Hồ Xuân Tịnh, AC Giao/Thiết Tranh, AC Vơ An Dân, # 6, AC Vơ Văn Cầu, # 2, AC Hoàng hữu Tiển, # 5, AC Hỷ, AC Bùi Cao Đệ, # 4, Anh Nguyễn Đ́nh Bảng, # 4, Anh Sum, AC Danh/Tinh Châu, Anh Phạm Gia Khánh, # 6, AC Nam/Khang, chúng tôi thấy ai cũng trẻ trung, vui cười bên nhau, và độ lượng với nhau. Nh́n đàn anh Hà Công Lương, # 3, thật khó biết tuổi anh, dù có thể xấp xỉ 74,tôi đoán chừng như vậy, v́ da mặt anh không có một nét nhăn, miệng lại luôn tươi cười, người vẫn roi roi như thủa nào. C̣n anh Nguyễn Đăng Tri, # 5, bẵng đi một thời gian không gặp, anh nay trông thật bảnh trai, tráng kiện, da thịt hồng hào, rất phong độ, khác hẳn với mấy năm trước đây khi anh bệnh nặng. V́ vậy, chúng tôi đă mời anh ly rượu đỏ ngay cả trước khi tiệc bắt đầu. Cùng bàn với chúng tôi có Vơ Ḥe, đàn em khóa 15, lần đầu tiên đến với Hội, đẹp trai ngồi sát bên vợ cũng rất đẹp gái, cả hai trông c̣n quá trẻ để có thể có con gái hiện là resident năm thứ 3 chương tŕnh Anesthesiology ĐHYK UCLA.

17.  Trong khi ấy các bạn khóa 9 như những cặp Lê Văn Hùng 49, Lê Cảnh Luận, Nguyễn Đ́nh Khôi, khóa 10 với VC Bửu Phụng, Nguyễn Đoàn, Tôn Nữ Hải Lan, VC Huỳnh Bội Tân/Nguyễn Hữu, khóa 12 với VC Phan Chánh Đức, khóa 13 với VC Lê Văn Hiệp (rất tiếc Trần Văn Quư, # 13, không đi được), khoá 14 với Bảo Tiên, Hồ Đăng Thuận, Đào Hữu Quốc... tuy ngồi ở bàn cách xa nhau, nhưng vẫn qua qua về về với nhau, trong thật gắn bó, hay v́ cùng nhau chia chai Cognac XO, do Bửu Phụng mang đến, mà chính tôi đây cũng xí được một ly nhỏ! VC Nguyễn Văn Ḥa “cụt”, cũng # 14, dù biết trễ do phải dự một tiệc cưới nhưng vẫn đến để cùng chung vui với Hội và tất cả quư ACE. Thân t́nh như thế đó!!

18.  Tin cần biết. Tin hồ hởi. Tin có thật. Và là tin vui. Trường YKH có nhiều hoa khôi cho mỗi lứa, mỗi khóa… Riêng trong đêm Tất Niên năm nay, có sự hiện diện của những bốn hoa khôi một thời của trường YKH chúng ta, hai người trước năm 75, hai người sau 75. Đầu tiên là đàn chị Nguyễn Tinh Châu, cô nữ SV duy nhất của khóa 2, tuy nay là bà ngoại, nhưng vẫn tha thướt trong chiếc áo gấm màu tím có đủ mai lan cúc trúc.  Kế đến cũng là một đàn chị, chị Trần Thị Thiết Tranh, # 4, cũng bà ngoại từ lâu, nhưng vẫn yêu kiều, duyên dáng với giọng nói ngọt ngào, thanh cao. Tiếp đến là đàn em Lê Lăm Thuư, # 18, con gái rượu của Thầy Cô Lê Bá Vận. Để chị nhận lời, chúng tôi mời chị ngồi bàn với chúng tôi (cho Thầy cảm thấy an tâm) sau khi nhấn mạnh Thầy không đi được v́ ở xa th́ con Thầy ở gần phải đi thế. Rất tiếc chồng của chị Lăm Thúy là Viễn Tống, đồng thời là em trai của phó chủ tịch Hội nhà ta là chị Tôn Nữ San không có mặt để chúng tôi hỏi rỏ thêm anh và tôi bà con trong Hoàng Phái như thế nào. Hoa khôi trẻ nhất là đàn em út Nguyễn Uyên Diễm, # 29 (vào trường năm 1989) đang học nữa chừng th́ được chồng rước sang Hoa Kỳ, hiện tại gia đ́nh ở Yorba Linda. Như vậy, Hội chúng ta có 3 đàn em út cùng khóa 29, Đào Ngọc Hải (như đă nói ở trên), Nguyễn Uyên Diễm, và Phan Cảnh Hưng, hiện resident năm thứ nhất Internal Medicine ở UC San Francisco.

19.   Hai người rể của YKH là anh Phạm Giao, chồng của chị Thiết Tranh và anh Nguyễn Hữu, chồng của chị Bội Tân, nghe đâu tốt nghiệp cùng một khoá ở YK Sài G̣n, nay gặp nhau lần đầu tiên sau hơn ba mươi năm xa cách. Nh́n hai anh đứng nói chuyện thân thiết bên nhau, trao đổi tin tức, ĐT, e-mail… cho nhau, mà chúng tôi cảm thấy phấn chấn cho sự hạnh ngộ đặc biệt này. Hy vọng từ đây AC Nguyễn Hữu/Bội Tân sẽ hiện diện với YKH thường xuyên hơn. Cám ơn chị Bội Tân đă cho chúng tôi địa chỉ e-mail của chị, huynh.tan94@yahoo.com ; từ đây sự liên lạc với chị sẽ dễ dàng hơn.  

20.  Sự hiện diện của nhóm thân hữu San Diego như AC Tiến/Liên Hương, Chu Mai/Quư Hương, Lượng/Đỏ, Dân/Vàng cùng với quư chị Mỹ Hương, Ngọc Phượng, cặp Hiệp/Anh Ngọc với nhóm bạn Không Quân đă đem thêm màu sắc và tiếng hát đến cho buổi tiệc. Mong c̣n đón tiếp quư vị dài dài trong những năm tới.

21.  Chúng tôi xin thay mặt BCH cùng ban tổ chức đêm Tất Niên gởi lời cám ơn nồng ấm đến quư ACE và thân hữu đă đóng góp cho phần văn nghệ khiến đêm vui càng vui hơn và mang ư nghĩa cùng không khí của mùa Tết. Và ngoại trừ những giọng hát điêu luyện của nhiều ACE và thân hữu mà hy vọng Hội sẽ c̣n được tiếp tục thưởng thức trong tương lai, chúng tôi nhận thấy có nhiều giọng hát mới, rất triển vọng đi lên…tột đỉnh, như của Vơ Ḥe, của chị Bích (vợ anh Lê Cảnh Luận), của con gái của Bảo Tiên, của Kim Anh (vợ đàn em Đinh Công Cư) và của… AC Đồng Sĩ Nam. Tuy nhiên phần âm thanh có gặp trở ngại, ban tổ chức cùng ban văn nghệ sẽ cẩn thận hơn trong tương lai, hoặc anh thủ quỹ chịu chi nhiều hơn một chút!! Hehe. Xin được ghi nhận Bảo Tiên trong phần MC và anh Bùi Cao Đệ trong phần Văn Nghệ.

22.   Một lời cám ơn chân thành gởi đến cô Tôn Nữ Liên Hương, không những là bà con mà c̣n là một thân hữu ủng hộ YKH tối đa trong nhiều năm qua. Một giọng hát thật quư phái, chậm răi, dịu dàng, từ tốn khoan thai, mang theo cả mùi hoa sen Tịnh Tâm lẫn mùi hoa sứ vàng của hoàng cung. Một giọng hát thuần khiết và tinh truyền của đất Thần Kinh. Và là một tiếng hát bộc lộ được sự thăng trầm của xứ Huế, sự trôi nổi của đời người qua ḍng thời gian, hay sự hiền ḥa trầm lặng của gịng Hương Giang trong chiều tím đầy mộng mơ. Và đúng như ông Vơ Đại Tôn viết trong bài “Một Trời Huế Mơ- Ngát Hương Từ Tiếng Hát” của tập Bút Nhóm Gọi Đàn số 14 “Từ đó, măi đến hôm nay và c̣n bao lâu nữa, tiếng hát của “nàng” vẫn tiếp đưa hồn tôi trở về kỷ niệm bâng khuâng, nhớ Huế, và thương cả quê hương…” Chúng tôi mong sẽ được thưởng thức tiếng hát của cô Liên Hương trong Đại Hội Nhớ Huế tháng năm này.

23.  Mục xổ số do bạn Lê Văn Hùng đảm nhận đă được diễn ra nhanh gọn và tuyệt chiêu ngoài dự định, nhất là bài hát Xổ Số Kiến Thiết mà có lẽ chúng tôi được nghe lần đầu kể từ năm 1975. Bravo anh Hùng. Thật t́nh chúng tôi rất muốn nghe anh kể thêm vài câu chuyện vui cười cho đủ bộ, nhưng biết anh không ở trong mood tiếu lâm đêm đó, nên đành chịu! Không biết chuyện bốc giải xổ số có phe đảng mà thinh không bạn Hồ Đ Thuận lại trúng đến hai lần với hai giải bự nhất nh́!!

24.  Trên mỗi bàn có một chai rượu đỏ, đó là quà tặng của Ban Liên Lạc chúng tôi. Trước để cám ơn quư ACE và thân hữu đă đáp ứng nồng hậu sự kêu gọi tham gia tiệc. Kế để xin quư vị rộng lượng bỏ qua những thiếu sót trong sự liên lạc năm qua, và cũng để xin lỗi về những lỗi lầm vô t́nh trong mười hai lá thư liên lạc của năm 2011. Đặc biệt cám ơn 2 ông bạn già Hồ Xuân Tịnh và Nguyễn ĐM Hùng, chị Bích, chị Phúc (vợ anh Nguyễn Đ́nh Khôi), các đàn em Vĩnh Quư, Đinh Công Cư…đă cùng chúng tôi cụng ly, vét sạch không c̣n một giọt rượu trước khi ra về. Xin lấy đoạn thơ của nữ sĩ TN Hỷ Khương mến tặng các bạn:

C̣n gặp nhau th́ hăy cứ say

      Say t́nh, say nghĩa bấy lâu nay

           Say thơ, say nhạc, say bè bạn

               Quên cả không gian lẫn thời gian

25.  Thay mặt anh Thủ Quỹ, chúng tôi cám ơn quư AC đă phụ trả bù thêm cho chi phí tiệc, Lại Đ.Thuần, Phan T.Thái,Trần T.Sum, V. Chánh, Vơ V.Cầu,Vơ V.Phác. Để mở đầu phần niên liễm cho năm mới 2012, chúng tôi có nhận được từ quư AC Vơ Hoàng Dũng, Hồ Ngọc Ánh, Lê Quốc Bảo, Đoàn Yến, Nguyễn Đoàn, Phạm Gia Khánh, Trần T.Thiết Tranh, Phan T.Thái, Trần T. Sum, Vơ V. Phác. Cám ơn quư AC đă phụ giúp Hội có thêm chân để chạy, thêm cánh để bay, là những phương tiện cần thiết cho sự tồn tại và sự lớn mạnh vững vàng của Hội chúng ta.

26.  Sau tiệc tàn, nhóm nhỏ gồm  AC Thái, AC Nam, AC Hùng 49, Hồ ĐThuận và vợ chồng chúng tôi rủ nhau đi ăn khuya v́ ai cũng thấy đói. Đúng quá! Trong suốt buổi tiệc, AC Thái chạy quanh chào đón, tiếp chuyện với mọi người, đứng lên ngồi xuống, chụp h́nh kỷ niệm… quá tội! AC Nam phần lo chuyện thu tiền trả tiền, phần cũng… có nhịn ăn, chỉ uống nước đá lạnh để giữ giọng hát. Anh Hùng 49 chú tâm vào phần xổ số làm sao nuốt ngon được! Và như trong bao lần tiệc trước, Thuận và tôi khi nào cũng lăng xăng, đứng nhiều hơn ngồi, ăn ít uống nhiều, thường chạy lui tới làm nghề liên lạc. Nghe oai quá hí!! C̣n bao người khác như AC Danh/Châu, AC Giao/Thiết Tranh, Bảo Tiên, AC Đệ, VC Quang/Thảo, sorry, we missed your guys!!

Kính thưa quư vị, hạnh phúc không ngưng khi tiệc tàn, khi mọi người ra về. V́ hạnh phúc là một hành tŕnh, có điểm xuất phát nhưng không có điểm đến. Không có un point final nhưng luôn có un point de retour! Hạnh phúc làm ta choáng váng, ngộp thở, nhưng nó cũng làm ta bền bĩ can trường. Và nếu có niềm vui ta đem san sẻ, th́ hạnh phúc sẽ sinh đôi, sinh ba. Trong tinh thần ấy, vợ chồng bạn Lê Văn Hiệp mang đến tặng chúng tôi một khay bánh Vả do chính tay vợ làm. Quư hết sức! Đây là thứ bánh đặc biệt của xứ Huế, bên trong vừa ngọt lại vừa mặn, có cả dừa lẫn tôm chấy, mà theo tôi, dù có tiền cũng khó t́m mua v́ thất truyền. Kể từ khi rời Huế sau khi tốt nghiệp, đây là lần thứ hai trong ṿng 6 năm qua mà chúng tôi mới ăn lại bánh Vả, lần đầu cũng do chị Hiệp làm trong một buổi tiệc. Chúng tôi san sẻ những bánh Vả quư hiếm ấy cho vài bạn khác, kể cả AC Ngạc, AC Thái..; bà Nhạc của tôi cũng có ăn sau đó. Ai cũng khen quá ngon, thật lạ miệng và lần đầu tiên được ăn bánh này tại Mỹ. Nghe đâu chị Hiệp là học tṛ chân truyền về món ăn Huế của Thân Mẫu anh Trần T. Sum.

Trong khi ấy, bạn Bùi Thạch Thuần dẫn tôi ra tận xe, “của ông đó” rồi giao cho một xách đại bự, nặng trịch, đầy cả ổi, to có vừa có nhỏ có, đă rửa sạch mát lạnh, trông vào là muốn cắn ngay. Tôi vội xách luôn vào trong tiệc, khệ nệ san sẻ cho từng bàn. Tưởng đâu bàn các trưởng thượng không thèm v́ “không răng mô” nhưng ngược lại ổi lại được chiếu cố tích cực, nhất là những trái dính chùm với nhau và có lá. Đến gần bàn các đàn em, rồi bàn các đàn em út th́ ổi cũng đă gần hết. Vui ghê đi, tôi nói với Thuần vậy đó. Ông thấy chưa, tui mà đem về nhà ăn một ḿnh chắc mặt xanh lè và táo bón cho mà chết. Nay chia với mọi người, ai cũng có phần hết, ông lại được tiếng có cây ổi ngon, và nhờ ông tui được thơm lây!! Tôi thấy bạn tôi cười toét cả miệng, hạnh phúc ghê.

Qua ngày hôm sau, sau khi ăn lót ḷng nhẹ với vài bánh Vả, AC Thái từ giă đi xe với con trai đến San Jose thăm Bà Cụ. Trên đường đi, anh Thái đă sử dụng cellphone gởi lại cho chúng tôi bài diễn văn tối hôm qua theo yêu cầu. Cám ơn O Ngọc Lan, một típ người trầm lặng trong buổi tiệc tối hôm qua, nay phải nhanh chóng bỏ dấu tiếng Việt cho bài để Bửu Phụng upload lên website. Trưa cùng ngày, lại có thêm party ở nhà AC Danh Châu rồi tối đến một party nữa tại nhà mới AC Lại Đ. Thuần, mục đích cũng vui chơi với nhau và khoản đăi AC Trâm và AC Sang trước khi quư AC về lại Sacramento. AC Sang/Thanh Tâm sau đó gởi liền hai bài viết cho BBT đưa vào website. Mời quư ACE vào đọc “Cô Họa Sĩ”“Chiếc Bóng Hạnh Phúc” trong mục giới thiệu bài mới. Cám ơn AC Sang & chị Thanh Tâm nhiều nhiều.  

Liên tiếp trong những ngày trước Tết, chúng tôi nhận được nhiều quà từ nhiều AC, nào là bánh chưng, bánh tét, tré, dưa món, bưởi vườn, quưt vườn… cũng như chúng tôi cũng đem biếu dưa món nhà, củ hành dầm nước mắm, gị chả…Trao đồi chút quà Tết mà ḷng cảm thấy hạnh phúc!! Tối Ba Mươi cả đám kéo nhau đến ăn Giao Thừa tại nhà AC Danh Châu, AGAIN. Wow! Đàn ca hát xướng cho đă, ră cả họng, khàn cả giọng trong khi chờ gặp đàn em Nguyễn Ngọc Thạch, # 12, đến chơi trong đêm khuya. Đây là lần thứ ba Thạch đến chơi đêm giao thừa ở nhà AC Danh/Châu sau những chuyến bay ngắn hạn 24 giờ về thăm cha mẹ và ACE ḿnh ở Irvine. Tuy chỉ ngồi chơi được khoảng nửa giờ, nhưng mọi người hiện diện cảm thấy rất thân mật, lắng nghe Thạch nói về cuốn sách Clinical Cardiology năm 2012 dự định xuất bản dưới dạng EBook với bốn h́nh thức: cho sinh viên, cho Residents, cho Internists và cho Cardiologists. Trên đường đến phi trường ngày hôm sau, Thạch ĐT cho biết khi nào YKH làm tiệc và cần nhiều thịt nai để làm một món lớn, đến nhà Thạch ở Irvine mà lấy. Tối qua, Thạch có tặng mỗi người hiện diện một bao thịt nai. Cầu chúc sách chuyên môn của Thạch sẽ ở trong danh sách bán chạy nhất như trong năm vừa qua. Từ nhà AC Danh/Châu, chúng tôi dùng ĐT đạp đất nhà bạn Vinh/M.Thúy ở Montreal, chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc, giỡn cười với nhau cả nửa giờ.

Ngày Mùng Một Tết, trời bỗng đổ mưa. Trước nhà chúng tôi có sẵn cây Mai năm cánh, trong nhà có chậu hoa Cúc Vàng Đại Đóa do vợ chồng Phan Chánh Đức tặng, chậu hoa Lan do em vợ đem đến và mấy nhánh hoa Đào Trắng thanh khiết, cắt từ vườn nhà của một cô em vợ khác. Vườn sau lại có năm chậu Trúc. Thế là đủ bốn món Mai Lan Cúc Trúc, và Đào nữa. Mùng Một Tết năm nay có đặc biệt hơn mọi năm v́ chúng tôi có mời hai chị Cẩm Quỳnh (tức chị Trần Quang Hân) và chị Minh Châu (tức chị Lê Khắc Tánh, trùng tên với bà xă ở nhà) cùng ăn Tết với đại gia đ́nh chúng tôi. Quư chị Cẩm Quỳnh và M. Châu c̣n được mời ra Xin Lộc cùng với gia đ́nh, tự tay ngắt bẻ mỗi người hai trái ổi xá lỵ lớn đem theo về nhà. Có lẽ hai chị cũng cảm thấy ấm cúng trong ḷng khi vui hưởng không khí đầm ấm gia đ́nh, v́ hai chị hứa sẽ tiếp tục đến chơi ngày Tết trong những năm tới. Và điều đó làm vợ chồng chúng tôi cảm xúc và hạnh phúc thêm.

Trong cùng ngày, Bưu Điện giao tận cửa nhà một package Priority. Mở ra là Ipad nằm trong bao mới cáu cạnh, cộng thêm với mấy cuốn lịch, do Lư Văn Kim/Thuư Hà, đồng khóa 15, gởi tặng Hội. Cám ơn Kim thật nhiều, món quà mang theo nhiều ư nghĩa, nhất là nhận trúng ngày Mùng Một Tết. Các em vợ hứng thú lắp ráp, cho vào password, làm cho Ipad chạy ngay, rồi bao bọc kỹ càng trước và xung quanh với đồ chơi có sẵn do Nguyễn Đ́nh Khôi, # 9, cung cấp từ cả tháng trước. Kế tiếp là màn hướng dẫn làm việc với Ipad. Chắc phải c̣n khá lâu nữa chúng tôi mới thông suốt những căn bản của máy. Thầy Lê Bá Vận gởi bài viết “Chuyện Những con ṇng nọc hai chân” với sự mong muốn bài được đưa vào mạng lưới ykh và website trong cùng ngày. Vô cùng cám ơn hai bạn Bửu Phụng và Bảo Tiên làm việc cật lực để đưa bài viết vào ngay tối Mùng Một Tết. Một cú ĐT bất ngờ từ Houston của đồng môn Nguyễn Quang, # 10, nguyên là một BS chuyên môn ghép Thận/Tụy Tạng ở BV Nhi Đồng Sài G̣n trước khi rời nước, cho biết vợ chồng Quang/Trúc nay đă có công ăn việc làm ổn định sau một năm định cư ở Hoa Kỳ và muốn chia xẻ niềm vui và hạnh phúc đó với chúng tôi trong ngày Tết, và hẹn sẽ gặp chúng tôi ở Đại Hội Nhớ Huế tháng 5, 2012 này. Dễ thương và chân t́nh đến thế!!

Ngày vui vẫn chưa hết, v́ cũng ngay sau đó, bạn Vinh ĐT qua, khoe là Tết năm nay tự cho ḿnh nghỉ ở nhà, diện đồ lớn vào, đi ra đi vô nhởn nhơ, bên ngoài trời lại quá đẹp, bên trong lại ấm cúng, và cho bạn hiền bên này nghe một khúc nhạc xuân… 

Qua Mùng Hai tết, chúng tôi gieo hột giống ớt ngũ sắc của chị Tôn Nữ San đích thân đem đến nhờ vợ chồng Quân/Q.Hoa đem qua, và hột giống ớt đỏ cay hái từ nhà bạn Vinh/ M. Thúy và hột giống ớt nhà chúng tôi. Mong rồi đây chúng tôi sẽ có những cây ớt mang tên các bạn lớn đẹp trong vườn nhà chúng tôi.

Và khi bài viết gần kết thúc, chúng tôi nhận được một giỏ đầy cả trăm trái quưt vàng tươi, thơm ngát, vừa hái từ cây vườn nhà ai đó, có cả lá lẫn cành, để ngay trước cửa nhà. Đồng thời chúng tôi cũng nhận được lời chúc Tết và thăm hỏi bằng ĐT từ bạn đồng khóa Hoàng Kim Dũng ở San Jose. Vui mừng biết bạn vẫn b́nh an và hănh diện với bạn trong cảnh gà trống nuôi con mà nay hai cô con gái, một trưởng nữ Hạnh vững vàng ở năm thứ ba chương tŕnh OB-GYN, Santa Clara và một út nữ Thanh đang ở năm thứ hai Nha Khoa ở ĐH UCLA. Thân ái chia xẻ niềm hạnh phúc với Dũng và hai cháu.

Trước thềm năm mới, chúng tôi xin kính chúc quư Thầy Cô, quư Anh Chị Em và quư Thân Hữu cùng toàn gia quyến một năm an khang thịnh vượng. Xin hăy cùng nắm lấy tay nhau, cho nhau t́nh thân và nụ cười, trút bỏ những ưu tư phiền muộn để sự độ lượng và tương thân măi măi là niềm hạnh phúc, là sự gắn bó đoàn kết cho Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại.

Thân mến

Vĩnh Chánh,

Uỷ viên liên lạc/HAHYKH Hải Ngoại

chanhvinh@cox.net

www.ykhoahuehaingoai.com

949-394-0466                                                                                           

Bài viết này thế cho Lá Thư Liên Lạc Tháng Giêng.

*****

 

H́nh #1

 

H́nh #2

 

PictureLongPHauvaChauLamSonTruc.JPG

H́nh #3

 

Home page

Copyright 2012. ykhoahuehaingoai. All rights reserved