LÁ THƯ LIÊN LẠC THÁNG 7, 2012

KÍNH THƯA QUƯ THẦY, QUƯ ANH CHỊ EM VÀ QUƯ THÂN HỮU

 

Không c̣n bao lâu nữa sẽ đến ngày ĐH YKH Hải Ngoại ở Orlando. Kể từ dạo Hội được thành lập vào tháng 8, năm 1986, YKH năm nào cũng có tổ chức phiên họp thường niên trong khoảng hai tuần đầu tiên của tháng 8. Bên cạnh những phiên họp thường niên, là những Đại Hội, cùng với thời điểm với Đại Hội YND Hoa Kỳ hay Quốc Tế, để bầu người chủ tịch cho Hội ḿnh, hay để kỷ niệm sinh nhật thứ 10, 20, 25 năm của Hội, để ghi ơn quư Thầy Cô trong Ban Giảng Huấn có mặt ở Hải Ngoại hoặc để nhớ đến trường MẸ khi tṛn 50 tuổi, hoặc để kỷ niệm lần lượt năm tốt nhiệp thứ 40 của các khóa. Hè tháng 8 năm nay cũng vậy, ACE chúng ta sẽ tụ tập ở Orlando song song với Đại Hội YND Hoa Kỳ để cùng chào đón nhau, hân hoan gặp lại nhau trong thân t́nh và quư mến, đồng thời để bầu một Tân Chủ Tịch cho nhiệm kỳ 2013-2015 và để kỷ niệm 40 năm tốt nghiệp của khóa 6. Trong tinh thần xây dựng Hội qua bao lần họp thường niên, chúng tôi xin thay mặt BCH Hội YK Huế Hải Ngoại gởi đến quư Thầy Cô, quư Anh Chị Em và quư Thân Hữu lời cầu chúc cho một hành tŕnh tốt đẹp, đi đến nơi về đến chốn, an toàn trên máy bay hay trên xa lộ, luôn biết có người đưa kẻ rước không thể thất lạc, bơ vơ. Với những vị không tham dự được ĐH năm nay, xin quư vị đón chờ tin tức cập nhật cùng h́nh ảnh ĐH gởi thẳng từ Tiểu Bang tự hào luôn tràn ngập ánh nắng.

Thưa quư ACE, càng đến gần ngày ĐH, không những BCH càng làm việc khẩn trương, duyệt lại chương tŕnh của cả 3 ngày hầu giúp cho th́ giờ bên nhau được nhiều hơn, cho vui chơi với nhau được nhiều hơn, cho mục văn nghệ sôi động hơn qua sự đóng góp của nhiều ACE cùng với sự tham gia của nhiều thân hữu, mà ngay chính những ACE tham dự cũng hào hứng chuẩn bị cho ĐH. Trong bức thư đàn anh Hoàng Thế Định gởi, kèm theo h́nh bên cạnh, Gởi Chánh xem h́nh mấy trái vả mà chị sẽ làm những món theo ư của Chánh.Dĩ nhiên là sẽ phải cần nhiều trái vả nữa mới đủ làm các món đó.Thân mến,Anh Định. Anh chị Định gián tiếp nhắc đến mục mời phái đoàn YKH đến nhà anh chị vào ngày Thứ Sáu, Aug.3, mà trái Vả, một trái cây tiêu biểu cho Huế, sẽ được sử dụng làm những món chính cho buổi ăn Brunch. Và chính tay anh Định đă chiết/tháp nhiều cành sẵn sàng tặng cho những đồng môn ưa chuộng cây Vả như… đàn em V. Chánh. Thật là quư hóa! Rồi cứ vậy, cây Vả đó, nếu sống tốt ở vùng Nam CA, cũng sẽ được tháp cành và đưa tặng các đồng môn khác ở quanh vùng, y như những cây Ớt Ngũ Sắc tốt đẹp do TN San cho giống đă được tôi chia tặng cho các đồng môn khác vậy. Anh Định ơi, nhớ đừng hái hết trái nhé, chừa lại khá nhiều trái trên cây để chụp h́nh cho đă con mắt.

Đàn anh Tạ Tích, khóa 1, vừa đặt chân đến Houston trong chuyến du lịch thăm con gái, đă vội liên lạc với ACE trong Hội để bày tỏ cảm t́nh qua lời viết sau đây trong email gởi cho Thầy Lê Bá Vận Kính THẦY, Bên VN có nhiều người đă từng đi dự ĐHYKH về kể lại t́nh cảm chân thành, trọng hậu của anh chị ở hải ngoại dành cho họ, nhưng qua đến đây chúng em mới ngộ ra rằng trước đây ḿnh không thể h́nh dung hết đầy đủ trọn vẹn mối t́nh cảm cao đẹp đó.T́nh nghĩa Thầy Tṛ, t́nh Anh Em đồng môn chỉ cảm nhận chứ không thể mô tả bằng lời được. Chúng em kính chúc quư THẦY vui khỏe an b́nh, chúc Các Bạn Đồng Môn giữ vững và phát triển mối t́nh cảm vô cùng quư giá đó. Tatich. Trong h́nh, anh Tạ Tích, dáng c̣n rất phong độ, nhất định không thể là bà con của Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn được tuy cùng một họ, ngồi bên trái, cạnh đó là thầy Nguyễn Văn Vĩnh, và quư anh Lê Bá Dũng, Nguyễn Văn ThuậnHầu Mặc Sửu trong buổi tiệc đăi mừng anh chị Tích tại Restaurant Kim Sơn ở Houston vừa qua. Cám ơn anh chị Tích sẽ có mặt tại Orlando trong ĐH tháng 8 này và ACE chúng tôi mong sẽ c̣n có dịp đón tiếp anh chị ở Little Saigon khi anh chị sang chơi Cali.

Chiều hôm nay, ngày 13 tháng 7, bỗng nhiên có mây kéo đến che ánh sáng mặt trời khiến không khí thoảng lạnh và sau đó là mưa lai rai từ chiều qua đến suốt đêm, khiến “buồn rơi theo đêm mưa, c̣n mưa trong đêm nay, ḷng em buồn biết mấy.” Quả lạ khi Cali lại có mưa giữa mùa Hạ. E v́ ngày Thứ Sáu 13 chăng! Tôi chạy ra chạy vào đón mưa, cốt để hít mùi đất khi mưa mới đổ xuống và nh́n những làn khói hơi bốc từ đất c̣n nóng như đă từng làm không biết bao trăm lần khi c̣n nhỏ ở quê nhà.  Mùi hơi đất xông có sức quyến lạ kỳ, khó diễn tả nhưng làm tôi thích thú. Cái thích thú là biết ḿnh vẫn c̣n trí hồi tưởng về quá khứ êm đềm của tuổi thơ. Tối đến lại được ăn món dưa hường chua kho với tôm và thịt mỡ, không đâu ngon bằng. Vậy là có đủ hương vị quê Hương tại xứ người!

Trong chiều cùng ngày, do bận công việc, tôi rất tiếc đă không thể đến dự tiệc ăn mừng đàn em Phan Cảnh Hưng, khóa 29, được chấp nhận theo học PGY 2 về Internal Medicine tại Chicago trong tháng tới, sau khi vừa hoàn tất năm đầu tiên tại UC San Francisco. Buổi tiệc gồm có những bạn trẻ khác và được làm ở nhà của bạn đồng khoá với Hưng, Nguyễn Uyên Diễm, vốn là cựu hoa hậu YKH, tại Yorba Linda. Nghe nói v́ nhà của vợ chồng Diễm/Khánh ở gần Library của Cố TThống Richard Nixon, nên biệt thự rất đồ sộ và trang trọng. Qua các bạn, vợ chồng gia chủ tiếp đăi rất nồng hậu, chồng th́ luân phiên nướng thịt đưa dọn thức ăn, vợ th́ mở rượu và mời cụng ly uống mệt nghỉ, khiến cả nhóm ra về khi trời… bắt đầu hừng sáng. Thay mặt ACE trong Hội, chúng tôi thân mến chúc Hưng tiếp tục con đường rèn luyện YK thật tốt đẹp, giữ ǵn sức khỏe và gia đ́nh vợ con được nhiều an lành và hạnh phúc. Mời quư ACE xem h́nh. Hàng trước (từ trái qua phải): Uyên (vợ của PCHưng), Kim Anh (vợ của Cư), Trần Thị Nga, # 23, Tôn Nữ Yến Châu, # 21. Hàng sau (từ trái qua phải): Đinh Công Cư, # 23, Phan Cảnh Hưng, # 29, Nguyễn Uyên Diễm, # 29, Lê Văn Hùng49, # 9, và chị Hùng, Hồ Đăng Thuận, # 14, vợ chồng Thảo/ Vơ Lâm Quang, #23  và Nguyễn Công Tài, # 29.

Với những ACE tham dự Đại Hội Orlando, chúng ta sẽ cùng có 3 ngày vui chung, với nhiều mục như sau: đêm Hội Ngộ tại tư gia anh chị Châu Lam Sơn/Thanh Trúc, # 14 vào chiều Thứ Năm, ngày 2 tháng 8, 2012; ăn Brunch tại nhà anh chị Hoàng Thế Định vào sáng Thứ Sáu, ngày 3 tháng 8; Đêm Đại Hội tại nhà hàng Hạ Long vào lúc 6 giờ chiều ngày 3 tháng 8; Du Ngoạn Kennedy Space Center hoặc Daytona Beach trong ngày Thứ Bảy, 4 tháng 8; đêm Tái Ngộ tại nhà anh chị thân hữu Lưu Quát/Quỳnh Trang vào chiều Thứ Bảy sau khi du ngoạn về. Với quư vị ở xa bay đến cần được đón tại phi trường Orlando, xin cho Ban Liên Lạc Hội biết để đón chở về khách sạn. Và những ACE ở chung khách sạn Radisson sẽ có xe Hội thuê bao chở đi và đón về trong những ngày sinh hoạt chung. Ngày Chủ Nhật, đa số sẽ bay về lại nhà để kịp đi làm vào ngày hôm sau, c̣n lại một số ACE khoảng gần 30 người sẽ cùng đến Port Canaveral đi Cruise Carnaval Sensation trong 4 đêm. Một số nhỏ khác sẽ đi thám hiểm Miền Nam Florida với các băi biển Cocoa Beach, Miami, Key West… và các vườn trồng cây ăn trái như hồng, chôm chôm, nhăn, thanh trà, khế…

Sau đây là những địa chỉ quư ACE cần ghi nhận trong mùa ĐH Orlando:

1.    Radison Hotel, 1724 N. Alafaya Trail, Orlando, FL 32826. ĐT: 404-992-3410

2.    Tư gia anh chị Châu Lam Sơn/Trúc: 800 Long Lake Dr., Oviedo, FL 32765. ĐT: 407-948-8328 (H), 407-733-1301 (Cell của Trúc)

3.    Tư gia anh chị Hoàng Thế Định: 39013 Haven Ave., Zephyrhill, FL 33540. ĐT:813-788-1941 (H), 813-713-3800 (Cell anh Định)

4.    Nhà Hàng Hạ Long, 1231 E. Colonial, Orlando, FL . Chỗ đậu xe nằm phía sau nhà hàng.

5.    Tư gia anh chị Lưu Quát/Quỳnh Trang: 2013 Kensington Run Dr., Orlando, FL 32828. ĐT: 407-347-4171 (H), 714-600-0085 (Cell anh Quát).

Song song với tổ chức Đại Hội thường niên, BCH c̣n có nỗ lực kêu gọi giúp quỹ Thương Phế Binh trong phong trào Cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH cùng với cộng đồng người Việt ở Hải Ngoại. Cho đến giờ phút viết lá thư này, số tiền đóng góp nay khoảng $5000.00. Chúng tôi chân thành cám ơn quư ACE: Đào Hữu Quốc ($100), Tô Đ́nh Đài ($50), Nguyễn Đoàn $100), Hồ Hoàng Anh ($100), Đoàn Hoà (thân hữu của B.Tiên, $100), Đinh Thiện (thân hữu của B.Tiên, $100), Lại Đức Thuần ($100), Lê Đ́nh Thương ($100), Châu Lam Sơn/Trúc ($100), Huỳnh Văn Quang ($100), Nguyễn Đ́nh Khôi ($200), Thầy Cô Nguyễn Văn Tự ($100), Phan Chánh Đức ($100), Vơ Văn Hạnh ($100), Nguyễn Thế Phước/Khánh Trang ($50), Bùi Cao Đệ ($100), Lê Văn Chỉnh ($200), Vũ Văn Trọng ($100), Hồ Ngọc Ánh ($100), Trần Lương Hoa ($100), Hà Thúc Thanh ($200), Phạm Đ́nh Dương ($100), Vũ Trọng Hùng (thân hữu của anh Bùi Xuân Định, $100), Nguyễn Trọng Tín (thân hữu của anh Bùi Xuân Định, $100) và Ẩn Danh ($500). Nếu ai cũng như người ẩn danh ni th́ tuyệt vời biết bao! Cám ơn chị Nguyễn Tinh Châu đă viết một bài “Tôi Biết Thế Nào Anh Cũng Đến” thật có ư nghĩa và rất cảm động, và gia hạn quyên góp quỹ cứu giúp đến ngày 11 tháng 8. Có một số ACE kêu ĐT hoặc gởi email cho biết họ đă có đóng góp cho quỹ TPB tại địa phương, trong đoàn thể/hội riêng của họ. Chúng tôi vô cùng sung sướng và hănh diện khi được nghe như vậy, v́ điều này chứng tỏ sự ủng hộ TPB có tính cách quảng đại quần chúng, rằng sự lạc quyên trở nên một truyền thống có nền nếp trong ḷng người Việt tỵ nạn. Quả là một việc làm đúng, một sự trả ơn đáng làm và nên làm.

Quư ACE thân mến, Mục 99 Độ vẫn đang trong thời kỳ phôi thai dù xuất hiện gần 2 tháng nay. Mỗi tuần một câu chuyện, mỗi tuần một bài viết, một vần thơ, một gởi gắm. Như thể mỗi tuần gởi cho nhau một đoá hoa, khi th́ hoa Hồng, hoa Sen, khi hoa Pensée, hoa Forget Me Not… Một đóa hoa T́nh Thương để làm cho vườn Hoa YKH luôn tươi thắm và muôn màu sắc. Quư lắm thay! Mỗi năm có 52 cuối tuần, chỉ cần khoảng trên 20 ACE hứa hẹn giúp cho Mục 99 Độ với chỉ 2-3 bài trong một năm là đủ để Mục 99 Độ sống c̣n và sống mạnh. Quá dễ phải không quư vị! Cứ mỗi 3- 4 tháng viết vài ba trang gởi cho B.Tiên, Hùng 49, V.Chánh… là xong nợ. Hehe! Trong niềm hy vọng vườn hoa tinh thần YKH được tất cả cùng nhau săn sóc vun xới, chúng tôi ước mong quư ACE để ra chút th́ giờ vào cuối tuần để đọc trang văn nghệ của Hội mà BBTđă bỏ ra nhiều thiện chí không ngoài mục đích làm sinh hoạt Hội YKH luôn tốt đẹp, vui tươi và gắn bó. And we take pride doing it! Biết đâu với ḷng thương yêu của quư ACE, Mục 99 Độ sẽ có đủ khả năng đăng một bài ở cuối tuần và một bài vào giữa tuần trong tương lai.

Kính thưa quư ACE, càng gần đến mùa bầu cử, t́nh h́nh trong nước Mỹ càng phức tạp. Chính phủ đương nhiệm không thể có được những quyết định quan trọng hầu tránh bị bươi móc. T.Thống Obama vẫn dẫn đầu 6% trên đối thủ Cộng Hoà Mitt Romney trong khi ông này đang ra sức t́m kiếm người làm phó cho ḿnh. Kinh tế Hoa Kỳ đang dậm chân tại chỗ. Best Buy sa thải 2,400 công nhân viên. Trong khi cựu T.Thống Bill Clinton có trên 13 triệu đô nhờ những lần diễn thuyết trong năm vừa qua th́ hơn 3 triệu rưỡi người Mỹ trong lứa tuổi 45 đến 64 không có công ăn việc làm, trong số đó có 39 % ngồi chơi xơi nước trên một năm. Chỉ 55% người tốt nghiệp Luật trong năm 2011 có được công việc tương xứng với bằng cấp của họ sau 9 tháng xin/t́m việc. Tuy hăng chế tạo dược phẩm Glaxo Smith Kline bị chính phủ Hoa Kỳ phạt 3 tỷ đô v́ gian dối trong quảng cáo thuốc Paxil và Wellbutrin chống bệnh trầm cảm ở thiếu nhi cũng như che dấu trong 7 năm liền biến chứng nguy hiểm cho tim khi uống thuốc Avandia trị bệnh đái đường, nhưng hăng vẫn c̣n tiền để mua hăng Human Genome Sciences với giá 3.6 tỷ đô. 175 triệu đô là tiền phạt do ngân hàng Well Fargo phải trả cho Bộ Tư Pháp v́ đă gây khó khăn hoặc từ chối những người da màu vay mượn tiền mua nhà dù họ có đầy đủ tín dụng. Cơ quan FDA đồng ư cho thuốc Truvada của hăng bào chế Gilead Sciences điều trị pḥng ngừa HIV, đồng thời chấp thuận bộ thuốc thử HIV tại nhà được bán tự do.

Thiên tai hạn hán đang xẩy ra cho trên một ngàn quận hạt trong 26 Tiểu Bang, tức trên một nửa của nước Hoa Kỳ, khiến nông dân gặp nhiều khó khăn và giá thực phẩm sẽ tăng. Thêm một thành phố lớn thứ ba của TB Cali là San Bernardino khai phá sản. Trong năm qua, chính phủ Mỹ đă xài 13 tỷ đô để bảo mật những văn kiện quan trọng. Trong khi ấy, đồng phục vận đông viên trong phái đoàn Hoa Kỳ tham dự Thế Vận Hội do hăng Ralp Laurent bảo trợ hoàn toàn làm tại Trung Quốc để được giá rẻ. Only in America: Vợ của cảnh sát viên Martinez của TB Georgia được toà xử thắng 3 triệu đô sau khi chồng bà bị chết trong lúc giao hoan với gái làng chơi cùng một lúc với một đồng nghiệp khác v́ bác sĩ quên dặn ông Martinez, 31 tuổi, cần tránh làm việc… nặng sau khi ông bị đau tim năm trước. Nhà văn Nguyễn Mộng Giác, tác giả bộ truyện Mùa Biển Động và Sông Côn Mùa Lũ, vừa qua đời ở Quân Cam, Cali. Và bà Josephine Harris, chủ nhân nhà hàng Ann’s Place, thành phố Ohio, nơi T.Thống Obama vào ăn sáng, lăn đùng ra chết vài giờ sau khi được ông Obama ôm hôn. Quả là nụ hôn của tử thần!

Kinh tế Âu Châu vẫn không mấy sáng sủa. Tổng Thống Hollande của nước Pháp giữ đúng lời hứa trong  mùa bầu cử, cho tăng lương công nhân, nhưng tăng chỉ có 2%, tức khoảng 22 Euro mỗi tháng, không đủ để mua 1 ổ bánh ḿ cho mỗi 3 ngày, nên bị cả phe tả lẫn phe hữu chưởi điếc con ráy. Cộng Đồng Âu Châu tháo khoán thêm 35 tỷ đô cho các ngân hàng Tây Ba Nha vay mượn. Thế Vận Hội sắp bắt đầu ở Luân Đôn trong một khung cảnh bị ám ảnh bởi khủng bố khiến an ninh tốn trên cả tỷ đô. Hăng truyền h́nh Mỹ NBC sử dụng một đạo quân gồm 3 ngàn rưỡi chuyên viên trải dài từ Luân Đôn sang đến New York trong suốt thời gian Thế Vận Hội tiến hành. Băng tuyết đổ xuống núi Alp của Pháp làm 9 người bị chết và 4 người mất tích. Ở vùng Ksasmodar phía Nam của nước Nga, cả 150 người chết v́ cơn lụt đến quá nhanh sau một cơn mưa quá lớn xẩy ra trong cùng thời gian. Hăng xe Wolkswagen mua đứt 50.1% cổ phần c̣n lại của hăng xe thể thao nổi tiếng Porsche. Nữ hành khách Thụy Điển Lena Petterson được hăng máy bay Kenya trả lại 713 đô, giá nửa vé máy bay bà đă mua để đi từ Amsterdam qua Tanzania, sau khi bà đă phải chịu ngồi trong 8 giờ bên cạnh một hành khách chết bất đắc kỳ tử trong chuyến bay.

Trong khi Hoa Kỳ gởi thêm biệt đoàn hàng không mẫu hạm John Stennis đến vùng Vịnh 4 tháng sớm hơn dự định v́ t́nh h́nh căng thẳng ở Iran, Nga đưa nhiều tàu chiến đến Syria như một dấu hiệu ủng hộ phe ta, dù chế độ hiện hữu của T.Thống Assad có dấu hiệu rạn nứt từ bên trong qua sự đào thoát của tướng Manaf Tlas, người rất thân cận với Assad, và ông đại sứ Syria tại Iraq. Xung đột đang diễn ra ở thủ đô Damascus và bom nổ giết chết Tổng Trưởng và Thứ Trưởng Quốc Pḥng Syria. Bầu cử tự do đầu tiên tại Lybia với sự thất bại của nhóm Huynh Đệ Hồi Giáo.  Ở Ai Cập, thực quyền vẫn c̣n nằm trong Hội Đồng Quân Nhân dù ông  Mohamed Mursi của Huynh Đệ Hồi Giáo đă chính thức tuyên thệ làm tổng thống. Chính phủ Palestine đ̣i quật mồ cố lănh tụ Yasser Arafat để giảo nghiệm xác chết v́ nghi ngờ ông ta bị đầu độc bởi chất phóng xạ Polonium trong khi nằm chữa bệnh tại Pháp năm 2004. Kinh tế Trung Quốc chậm lại 3% so với năm trước và vẫn giữ thái độ ngạo mạn về tranh dành Biển Đông với các nước láng giềng. Trong chuyến viếng thăm VN, Ngoại trưởng Hilary Clinton quảng bá Dân Chủ cho trong nước, đồng thời lên tiếng chống chính sách Biển Đông của Trung Quốc trong khi Hoa Kỳ đang tăng cường quân sự tại vùng Á Châu. Thống Tướng Ri Yang Ho, nhân vật số 2 của Bắc Triều Tiên và chính ủy của quân đội Bắc Triều Tiên, vừa bị mất chức trong một cuộc thanh lọc. Ở Hàn Quốc, con gái của cựu TThống độc tài Park Chung Hee sẽ đại diện đảng cầm quyền ra tranh cử tổng thống vào tháng 8 này và có xác suất cao trở thành người nữ tổng thống đầu tiên của nước. Tại SG, trong thời gian cựu Trung Tướng Nguyễn Hữu Có, người đă từng giữ chức Bộ Trưởng Quốc Pḥng thời VNCH và ở tù CS 12 năm, bị chết ở tuổi 87, bà cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao của Mặt Trận GPMN Nguyễn Thị B́nh, nay 85 tuổi, ra mắt cuốn hồi kư đầu đời mang tên Gia Đ́nh và Bạn Bè. Hội tuyển bóng đá VN sụt 22 bậc, xuống xếp hạng 120 trên thế giới, nhưng vẫn # uno ở Đông Nam Á. Và tháng 7 là tháng thi tuyển vào ĐH ở khắp toàn nước VN.

 

Sau đây là những tin tức sinh hoạt lượm lặt đây đó xin tŕnh làng

1.    Vừa qua, vợ chồng Nguyễn Văn Long/Nguyễn Phúc Hậu, # 13, có dịp đón tiếp anh chị thân hữu Hoàng Thống Lập đến thăm Pháp Quốc. Cả hai cặp dẫn nhau đi chơi nhiều nơi trên nước Pháp và nhiều nước lân cận.Trong nhiều h́nh nhận được, chúng tôi chọn tấm h́nh chụp chung cả 2 cặp đứng trước Le Pont D’Avignon v́ cái tên quá quen thuộc do bài hát khó quên “sur le pont D’Avignon, on y dance, on y dance…” mà hầu như mọi người trong thế hệ già này đều biết. Nghe tin đồn 2 bạn Long/Hậu sẽ qua thăm Cali tháng 9 này nhân dự lễ tốt nghiệp Ph.D của út gái Phúc Tiên ở ĐH Colorado, chúng tôi tự hứa không thể vắng mặt trong ngày reunion của khóa 13 tại nhà của anh chị Lê Văn Hiệp . Trong h́nh, cặp Long/Phúc Hậu ở bên trái, cặp Lập/Lệ Tường ở bên phải.

2.    Sau khi tham dự ĐH Nhớ Huế Hải Ngoại, cặp bài trùng Lê Thị Thu Thảo và Minh Lệ, đồng khóa 15, đă đến TB Texas thăm những bạn đồng khóa như Tôn Thất Chương, Lư Hồng Nga, Nguyễn Mộng Hoa… Chúng tôi vui mừng biết các bạn trẻ đă có những mini reunions thân t́nh, có những thời gian khó quên với nhau. Xin được chia xẻ h́nh bên cạnh gồm có, từ trái sang phải: MLệ, NMHoa, LTTThảo, TTChương đang cười toe v́ được đứng bên cạnh 3 nương nương.

3.    Chúng tôi có nhận cú ĐT của đàn anh Hoàng Hữu Tiển, #5, cám ơn đă nhận các lá thư liên lạc gởi qua bưu điện, nhưng anh có cho biết là anh phải nhờ Chị đọc giùm v́ con mắt anh bây giờ rất yếu kể từ ngày mổ mắt cách đây chừng 6 năm. Một con coi như “hết thấy”, con c̣n lại thấy rất mờ. Cầu mong anh ráng t́m ra thầy giỏi chữa căn bệnh và thân mến chúc anh chị an nhàn và tiếp tục vui sống.

4.    Cám ơn anh Lê Văn Trực, # 9, gởi thư và h́nh. Trong thư anh tâm sự: “Tôi xây dựng kiến thức từ ĐH Huế từ Khoa Học và Y Khoa. Tôi mắc nợ Huế nhiều lắm, t́nh sông núi, t́nh Thầy, t́nh Bạn… Tôi chưa trả được…” Với quư ACE chưa biết đến anh Trực, chúng tôi xin mạo muội giới thiệu anh một chút. Tuy anh thuộc khóa 9, cùng 1 khóa với LVHùng 49, LVHùng 50, Nguyễn Đ.Khôi, LêCLuận, Ngô Chân, TônNSan, Lê Tuyết Diễm, Tôn Nữ Nga, Lê TMinhNguyệt, NguyễnThuHồng… nhưng anh Trực lớn hơn bạn cùng lớp  khoảng chín mười tuổi. Anh gốc ở Nghệ Tĩnh, vượt tuyến sau 1954 về Huế và theo học ĐH Khoa Học Huế cùng một thời với quư Thầy Nguyễn Nhuận, Ngô Đồng… Sau khi đậu xong Cử Nhân Khoa Học, anh vào làm việc ở Viện Pasteur Saigon một thời gian rồi lại ra Huế theo học YK khóa 9. Anh chị Trực hiện sinh sống ở Maryland và có 2 con, trai là một Pharm.D, con gái là một MD, Lê Huy Thư, Professor về Nephrology của ĐH Virginia, người đă t́m ra được gene GSTM1 trong các chứng bệnh về thận đ̣i hỏi được lọc máu. Mong Hội YKH có cơ duyên được nghe cháu Thư tŕnh bày công tŕnh nghiên cứu YK của cháu trong một kỳ Đại Hội. Chúng tôi cũng chúc anh Trực mau chóng hoàn tất bộ sách 4 tập Đông Y Tân Giải và gặt hái được kết quả mong muốn khi xuất bản. Thân mến.

5.    Ở h́nh dưới đây là vợ chồng Bùi Văn Minh, # 12, trong ngày tham dự lễ tốt nghiệp Bác Sĩ/UC Davis của trưởng nữ Vivian Bùi. Chúng tôi hân hoan biết cháu Vivian sẽ theo học môn Internal Medicine tại Harbor-UCLA trong mùa Thu này, và thân ái cầu chúc Vivian học thật giỏi để sớm nối dơi nghề Cardiac ElectroPhysiology của cha. Đồng thời chúng tôi cũng chúc mừng anh chị BVMinh khi biết con trai Jonathan đang ở năm cuối trường YK và có ư muốn học môn Emergency Medicine khi tốt nghiệp. Congratulations. Minh ơi, khi nào ghé thăm con gái ở Harbor, nhớ đến Little Saigon gặp nhau lai rai chơi nghe. Will see U then. Mong có dịp đến chơi nhà retirement mới của vợ chồng Minh ngay bên ḍng sông ở Sacramento mà Minh mô tả như “just like sitting by the HG River in Hue.”

6.    Chúng tôi xin đính chính cháu Kimberly Bùi, trưởng nữ AC Bùi Cao Đệ, # 4, tốt nghiệp BS. Biology/ĐH. USC (không phải Biochemistry) và sẽ theo học School of Dentistry/USC (không phải School of Pharmacy) vào niên học tới.

7.    Trong tuần trước, một cú ĐT làm tôi rất phấn khởi là từ đồng môn Nguyễn Tường Thụy mà lần cuối cùng chúng tôi gặp nhau vào năm 1982 ở BV Charity, New Orleans. Khi c̣n ở trường YK Huế, anh Thụy học trên tôi một khóa, nhưng v́ sau đó anh được bảo bị bệnh Leucémie, anh chán nản không chịu học nữa nên trụt xuống khóa 7 với tôi và từ đó mang tên Thụy Leucémie, để phân biệt với 2 người cùng tên Thụy trong khóa 6 trước đó của anh, đó là Thụy Osawa (chuyên ăn gạo lứt với muối mè) và Lê Huy Thụy (đẹp trai nhất trong 3 Thụy, về sau đi Hải Quân). Tuy gốc Bắc, nhưng anh Thụy Leucémie lại hát bài Tà Áo Tím của Huế rất tuyệt vời. Qua cuộc nói chuyện kéo dài cả nửa giờ, anh Thụy cho biết bây giờ anh về hưu hẳn và thôi làm pḥng mạch từ hơn nửa năm qua để đi du lịch mút mùa. Anh có hứa sẽ hát lại bản Tà Áo Tím theo lời tôi yêu cầu trong ĐH YKH năm tới. Hành tung anh vẫn c̣n đầy bí mật, anh không cho địa chỉ nhà, không nhận ĐT mà qua email thôi: thuyvnus@gmail.com . Rất hân hoan có lại anh Thụy trong YKH, lost & found!

8.    Đàn em Hồ Văn Bảo, # 26, sau gần 2 tháng rèn luyện chuyên môn ở NY, nay trở lại San Diego thăm gia đ́nh và đón chào cha mẹ từ VN qua thăm. Trong lần găp gỡ cha mẹ của Bảo, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy thân phụ của Bảo thật trẻ so với tuổi và c̣n lắm phong độ. Chúng tôi thân mến chúc gia đ́nh Bảo có những ngày thật vui với cha mẹ trước khi qua hẳn lại NY vào tháng tới để bắt đầu chương tŕnh học YK năm đầu tiên.

9.    Chúng tôi xin chung vui với anh chị Lê Đ́nh Thương/Thanh Túy nhân lễ thành hôn của trưởng nam Joseph Tuyen Le Dinh với Emma Lee vào ngày 1 tháng 9, 2012 tại Pompton Plains, New Jersey và thân mến chúc chú rể & cô dâu trăm năm hạnh phúc. Chúc Mừng. Chúc Mừng.

10.  Sau đây là danh sách quư ACE đóng niên liễm 2012: Huỳnh Văn Quang, # 14, $100; Bùi Cao Đệ, #4, $100; Phan Tiên Thái, #5, $100; Lê Văn Trực, #9, $50; Châu Lam Sơn/Trúc, #14, $100.

Chúng tôi xin ngừng nơi đây và xin hẹn quư Thầy Cô, quư ACE và quư thân hữu trong lá thư liên lạc tháng 8 và sẽ tường tŕnh diễn tiến của ĐH YKH ở Orlando. Thân ái hẹn tái ngộ tại Orlando và trước khi dứt lời xin gởi đến quư vị một phần của lời nhạc “Nhịp cầu của chúng ta” do anh Hoàng Thế Định biên soạn, như một đón chào quư vị đến tham dự ĐH:  

“Chúng ta từ muôn ngàn phương xa,

Về miền nắng đẹp Florida

Xin mang tâm hồn ḥa với nắng

Ấm áp ṿng tay rộn tiếng cười

 Chúng ta từ muôn ngàn phương xa

 Về đây sum họp một nhà

 V́ bốn phương trời là huynh đệ

 Có anh có tôi, ấm áp cuộc đời.”

Thân mến

Vĩnh Chánh

Ủy Viên Liên Lạc/ HAHYKH hải Ngoại

www.ykhoahuehaingoai.com

chanhvinh@cox.net

949-394-0466

 

Home page

Copyright 2012. ykhoahuehaingoai. All rights reserved