LÁ THƯ LIÊN LẠC THÁNG 9, 2012

KÍNH THƯA QUƯ THẦY CÔ, QUƯ ANH CHỊ EM VÀ QUƯ THÂN HỮU

 

    Trong tháng vừa qua, hẳn quư vị đă nhận nhiều h́nh ảnh và đọc nhiều email, cùng những bài viết của Nguyễn Thế Phước, #15, chị Nguyễn Tinh Châu, #2,  anh Đồng Sĩ Nam, #5, về ĐH YKH ở Orlando trong đầu tháng 8. Trong ngày cuối trước khi rời Orlando và sau khi cùng đi ăn trưa với Nguyễn Thế Phước và hai chị em Nguyễn Hồng Loan, #16 và Bích Vân, chúng tôi quay về lại nhà của vợ chồng Châu Lam Sơn/ Nguyễn Thanh Trúc, # 14. Trong khung cảnh b́nh an của một trưa nắng đẹp, sau bao chộn rộn của cuộc vui, tôi đă thực sự nói được với Trúc những lời cám ơn chân thành. Nh́n lên tường trong pḥng khách, tôi chợt chú ư đến một tấm tranh rất thanh cảnh có mang mấy hàng chữ

“TÂM NHƯ NƯỚC

PHẬT NHƯ TRĂNG

NƯỚC TRONG

TRĂNG HIỆN”

C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_2101.jpgThật chí lư! Bốn câu trên bao hàm trọn vẹn triết lư của cuộc sống. Phúc cho những ai sớm xa lánh chốn hồng trần lắm tranh đua để t́m thấy được chính ḿnh trong nước trong. Và theo cùng một tinh thần ấy, nhân ngày đầu Thu 2012, chúng tôi xin thay mặt BCH Hội AHYKH Hải Ngoại kính chúc quư Thầy Cô, quư ACE và quư Thân Hữu hưởng được sự an lạc bất biến trong tâm hồn để có được diễm phúc nh́n Trăng hiện đến trong đời ḿnh. Dù chỉ một lần.

    Quư vị thân mến, ngay trong đêm tiệc Hội Ngộ tại tư gia Sơn/Trúc, tôi có buộc miệng nói với nhóm bạn trẻ ngồi cùng bàn “không biết phải viết như thế nào đây để diễn tả sự hân hoan, nỗi vui mừng khi nh́n thấy không khí rộn ràng, thân ái của cả trên một trăm quan khách, bao gồm quư thầy cô, ACE ríu rít chuyện tṛ bên cạnh những thức ăn ngon lạ, những trái cây thơm mát…” Quả là một thử thách lớn! Nhưng khi về lại nhà, tâm hồn tôi chợt tĩnh lặng, phải chăng nhờ đọc những hàng chữ trên ở nhà Sơn/Trúc? Tôi cảm thấy khó diễn tả trọn vẹn bao tâm t́nh, bao điều mắt thấy tai nghe, nhất là qua lăng kính mờ ảo, hoang đường của một kẻ thiếu ngủ v́… quá ham vui ban ngày, lại thức suốt đêm khật khừ cụng ly với vợ chồng bạn thân Hoàng Ngọc Vinh/Mộng Thúy. Rồi các bài viết của Phước qua Lá Thư Liên Lạc Tháng 8, 2012, của chị Tinh Châu và của anh Nam lại càng làm cho tôi tịt ng̣i hơn v́ hầu như bao nhiêu chi tiết hay, tốt, vui, đáng nhớ,đă được diễn tả một cách tường tận, trung thực. Bây giờ tôi xin viết lên những lời cám ơn như một kết thúc quá tốt đẹp của ĐH năm 2012. Như một khắc ghi t́nh đồng môn măi măi thắm thiết trong ḷng chúng ta.

1.     Cám ơn cid:2.439171312@web184502.mail.ne1.yahoo.comthứ nhất gởi đến cho anh chủ tịch Phan Tiên Thái, #5, là người tiên phong ủng hộ họp ở Orlando từ đầu và quyết tâm thực hiện ĐH cho đến phút cuối cùng. Trong bài diễn văn khai mạc ĐH, anh Thái cám ơn vợ chồng Châu Lam Sơn/Nguyễn Thanh Trúc, đầu tàu của ĐH 2012, như sau “ḷng hiếu khách và sự rộng lượng của quư anh chị là một nét son cho lần họp mặt tại Orlando này, và sẽ được lưu giữ trong ḷng mọi người như một hương vị mặn nồng của nắng ấm Florida” Văn hay chữ giỏi kèm theo tài ăn nói quả không ai bằng anh Thái.

2.      Cám ơn các bạn Nguyễn Thế Phước & Châu T Khánh Trang, #15, Châu Minh Đức, #15, Hồ Đăng Thuận, #14, đă tổ chức đón rước quư Thầy Cô và ACE tại phi trường, đưa về khách sạn rồi đến các địa điểm sinh hoạt trong cả bốn ngày liên tiếp của mùa hội. Đây là một sự kiện chưa từng có trong những đại hội trước và là một điểm son đáng được ghi nhận, một đóng góp tự nguyện khiến những vị từ xa đến cảm thấy vô cùng ấm ḷng ngay cả khi chưa bước chân đến Orlando.

3.     Cám ơn AC Phạm Đăng Thiện, #3, luôn là người ghi danh tham dự ĐH YKH đầu tiên trong nhiều năm qua. T́nh cảm anh dành cho Hội được nhận thấy qua bao lần tŕnh diễn văn nghệ, dưới đất cũng như trên du thuyền. Một h́nh ảnh rất nghệ sĩ với mái tóc bồng bềnh không phai nhạt với thời gian.

4.     Cám ơn AC Tạ Tích, #1, từ VN qua thăm gia đ́nh con gái ở Houston, dù th́ giờ eo hẹp nhưng cũng đến vui chơi với YKH Hải Ngoại trong một tinh thần cởi mở thân ái, không màu mè chính trị. Riêng cám ơn anh đă tặng cho món quà tinh thần, cuốn sách cầm tay “Đi Bộ” mà anh đă đích thân mang theo từ quê nhà.

5.     Cám ơn quư Thầy Cô Nguyễn Văn Tự, người luôn ủng hộ mọi sinh hoạt của Hội, đă có mặt trong các ĐH của YKH từ trên mười lăm năm qua. Nh́n Thầy Cô trên sàn nhảy mới biết được v́ sao Thầy Cô vẫn trẻ măi không già, chưa hề thấm mệt với thời gian.

6.     Cám ơn chị Hồ Hoàng Anh, tức chị Tạ Quang Hát, không những đă đóng góp cho quỹ Thương Phế Binh VNCH mà c̣n tham dự ĐH Orlando, sinh hoạt chung với bao nhiêu mục lớn nhỏ như  thăm viếng Thiền Viện Cát Trắng, đến vui đêm Tái Ngộ ở nhà anh chị thân hữu Lưu Quát/Quỳnh Trang, đi cruise và nhất là chị đă thức đêm nấu món bánh canh tôm cua Huế cho Nhà Hàng Suối Nguồn Thiên Nhiên, quá ngon cho đến nỗi rất nhiều người xin thêm tô thứ hai.

7.     Cám ơn Thầy Cô Nguyễn Văn Vĩnh, đă hiện diện với Hội. Cám ơn Cô đă không ngần ngại lắng nghe tâm sự và cố vấn nhiều vấn đề khác với nhiều em nhỏ một một cách thân mật. Thầy tuy có ít nói hơn những năm trước, nhưng trông Thầy vẫn dồi dào sức khỏe, tráng kiện, vẫn minh mẫn. Thật quư hoá!

8.     Cám ơn Thầy Tôn Thất Chiểu và Cô Bùi Bội Tiên lần đầu tiên đến với ĐH YKH. Từ ngày rời trường vào năm 1973 cho đến nay, đây là lần thứ ba chúng tôi gặp lại Thầy Cô Chiểu/Bội Tiên. Vẫn một dáng người mảnh khảnh, gầy ốm và cười nhiều hơn nói nên dễ làm người đối diện thoải mái. Thật cảm động khi Thầy bước nhẹ đến bên tôi và kín đáo dúi vào tay tôi mấy tờ trăm và nói: “Thầy Cô đóng góp thêm chút đỉnh để BCH có đủ phương tiện tổ chức tốt.” Những lần ĐH trong tương lai, Hội nên nhờ Sơn/Trúc chuyển lời mời đến Thầy Cô Chiểu/Bội Tiên cho chắc ăn.

9.     Cám ơn cid:3.439171312@web184502.mail.ne1.yahoo.comAC Nguyễn Văn Thuận, # 1, đă ưu ái cổ động và tham dự ĐH vào phút cuối do t́nh trạng sức khoẻ. Nh́n AC Thuận ghi danh vào tất cả những mục vui chơi kể cả tham gia các buổi ăn tại Nhà Hàng Suối Nguồn Thiên Nhiên, chúng tôi rất trân quư anh v́ biết anh bao giờ cũng thương yêu và muốn gần các đàn em, đúng như lời anh nói trong cuối bài keynote Đi T́m Thuốc Trường Sinh ở đêm ĐH “…Cho nên lúc c̣n có nhau, ráng nương nhau, cho nhau dầu chỉ là một nửa nụ cười.” Xin anh bảo trọng.

10.         Cám ơn AC Lê Đ́nh Thương, #1, là những người luôn mang sức sống và niềm vui đến mọi người. Nh́n anh Thương không thể nào h́nh dung được anh mới qua cơn thập tử nhứt sinh khi được ghép đến những 5 nhánh động mạch tim chỉ mới khoảng 6- 7 tháng trước đây! Đến khi nghe anh hát bài “Trở Về Huế” mới thật đáng phục. Anh hát quá hay, quá thôi thúc, quá lôi cuốn khiến tôi cũng phải vừa khoa tay múa chân vừa đánh nhịp ở bên dưới trong khi anh hát ở trên sân khấu. Sở dĩ anh Thương có lại sức khỏe tốt đẹp như vậy cũng nhờ đến sự chăm sóc quá giỏi và tài kho cá quá ngon của chị Túy.

11.         Cám ơn AC Hoàng Thế Định, #3, dù rất bận rộn cho mục văn nghệ nhưng vẫn dành th́ giờ đón chào phái đoàn nhỏ YKH gồm quư AC LêĐ.Thương, Phạm Đ.Thiện, Lê V.Danh/Nguyễn Tinh Châu, Lê K.Lộc, Hoàng Ngọc Vinh, và chúng tôi đến chơi, cho ăn trưa với các món vả trộn, vả dầm chua, vả ăn với thịt heo luộc chấm với tôm chua… Thật đă con mắt khi nh́n thấy cây vả Huế với lá xanh, hồ sen và bao cây cảnh với hoa đầy vườn mà trong đó đáng kể nhất là giàn hoa Ti-gôn tuyệt đẹp ở cả sân trước lẫn sân sau. Nh́n hoa Ti-gôn là phải nhớ ngay bài thơ nổi tiếng Hai Sắc Hoa Ti-gôn của TTKH, mà tôi xin mạn phép sao chép vài câu ḥng điểm thêm chút màu tím vào lá thư khô khan này:

Người ấy thường hay vuốt tóc tôi 

Thở dài trong lúc thấy tôi vui

Bảo rằng “Hoa, dáng như tim vỡ  

Anh sợ t́nh ta cũng vỡ thôi!”...

Nếu biết rằng tôi đă lấy chồng

Trời ơi người ấy có buồn không?

Có thầm nghĩ tới loài hoa…vỡ

Tựa trái tim phai, tựa máu hồng.

Riêng cám ơn anh Định tặng một cây vả khá lớn được chiếc ra từ cây mẹ mà tôi chẳng thể nào mang về Cali nên đành phải nhờ Hồ ĐThuận mang cúng đường cho Thiền Viện Cát Trắng. Nhưng tôi giữ lại tuyển tập Chặng Đường Gian Khổ 2012 do Gia Đ́nh Cựu Tù Nhân Chính Trị Cồn Tiên-Ái Tử-B́nh Điền phát hành để đọc trên chuyến bay về lại Cali. Cám ơn anh chuyển đến những h́nh ảnh đẹp và những video clips của ĐH.

12.         Cám ơn Anh Lê Kim Lộc, #3, đă là một người hướng dẫn đường quá hay, y như quân cảnh hồi xưa mở đường cho đoàn xe convoi chạy nối đuôi nhau. Khi th́ anh đi chậm lại, khi th́ anh chớp đèn emergency, khi th́ anh đứng chờ bên lề đường. Nhờ vậy chúng tôi cứ bám sát xe anh đi trên cả giờ mới đến được nhà AC Hoàng TĐịnh. Nhờ anh mà phái đoàn trở về trước giờ ĐH khiến anh Nam không có cơ hội làm ràm.

13.         Cố ư bỏ trống.

14.         Cám ơn AC Lê Văn Danh/Nguyễn Tinh Châu, #2, Đă mở ṿng tay chào đón bao đàn em, theo sát và cố vấn chuyện tổ chức ĐH, tham gia nhiệt t́nh vào ban hợp ca và văn nghệ nói chung. Nhà anh chị luôn là nơi đầm ấm cho chúng tôi đến chơi, nhất là trong những lúc bất an, đồng thời đó cũng là nơi mà chúng tôi tao luyện giọng ca. Cám ơn chị Tinh Châu với bài viết đầu tiên về ĐH.

15.         Cám ơn AC Đồng Sĩ Nam, #5, năng động trong tinh thần hướng đạo, so đo cân nhắc trong chi tiêu, làm việc liên tục mà chẳng bao giờ than mệt. Cám ơn Chị Khang cùng với quư chị Tinh Châu, Mộng Thúy, và Minh Châu trong Ban Tiếp Tân đă làm tốt phần việc giao phó, thâu tiền, bán áo T.Shirt kỷ niệm ĐH Orlando. Nhờ vậy anh Thủ Quỹ Nam mới không có màn ca bài ca con cá ở cuối tiệc như mọi năm. Nh́n AC hát với tất cả tấm ḷng trong bài hợp ca mở đầu chương tŕnh văn nghệ mà… cảm phục. Cám ơn anh Nam đă đăi trên ba mươi người ăn sáng tại khách sạn (nhóm sáu người gồm vợ chồng Hoàng N.Vinh, chị em Nguyễn H.Loan&Bích Vân và vợ chồng chúng tôi được ăn ké dù chúng tôi không thuộc nhóm đi cruise) trước khi lên đường đi chơi cruise, như một tạ tội v́ cả đoàn phải bỏ ăn cơm hến ở nhà hàng Suối Nguồn Thiên Nhiên vào phút cuối cùng.

16.         Cám cid:5.439171312@web184502.mail.ne1.yahoo.comơn chị Tôn Nữ San, # 9 đă cùng dzôn là anh Đặng Hùng luôn có mặt trong các sinh hoạt của Hội từ trên mười năm qua; đặc biệt trong năm 2011, Chị là người đứng ra đảm nhận tổ chức ĐH YKH ở Montreal thành công mỹ măn. Chị cũng từng giữ chức vụ Phó Chủ Tịch Nội Vụ từ nhiều năm qua. V́ vậy, trong những tháng trước ĐH Orlando, BCH đă đề cử Chị San vào chức vụ chuẩn Chủ Tịch nhiệm kỳ 2013-2015. Trong đêm ĐH Orlando, sau phần giới thiệu của anh Chủ Tịch Phan Tiên Thái, Chị Tôn Nữ San đă phát biểu đáp từ nhận lời rất lưu loát, khiến hội trường vang dậy tiếng vỗ tay. Cám ơn anh Hùng sẵn sàng làm thư kư riêng cho vợ. Chúc mừng Chị là vị Nữ Chủ Tịch đầu tiên của Hội YKH Hải Ngoại. Congratulations! Felicitations!

17.         Cám ơn vợ chồng Phạm Đ́nh Vinh/Như Liên, #6 và #8, khi nào cũng hiền lành trầm lặng và t́nh cảm. Cám ơn Vinh/Như Liên đă tạo cơ hội cho chúng ḿnh gặp nhau những bốn lần, quá đă! Và cho dù không nói với nhau nhiều như ḷng mong muốn, nhưng im lặng ngồi bên nhau cũng đủ để cảm thông ḷng quư mến nhau. Cám ơn món quà Hoa Thiên Lư vừa hái từ vườn nhà thơm ngát nằm trong cái hộp xinh xắn mà bọn này để trên đầu giường cả tháng trời. Cám ơn luôn những trái khế ngọt, những trái dâu kèm theo gói muối Vinh/Liên đă nhờ bạn Trần Văn Quư đem đến cho nhóm YKH đang chờ chuyến bay về lại Cali.

18.         Cám ơn vợ chồng Lê Văn Chỉnh, #6, lại một lần nữa tham dự ĐH YKH. Và cám ơn chị Như Mỹ đă nhận làm MC nữ ở phút cuối cùng một cách tài t́nh và linh động, y như có chuẩn bị trước, sau khi MC chỉ định Thúy Hồng thấm mệt .

19.         Cám ơn Vũ Văn Trọng, #8, đơn chiếc phó hội v́ chị nhà bận cháu ngoại vừa ra đời. Là một khuôn mặt thường xuyên trong các các ĐH, Trọng đă ủng hộ rất nhiều các sinh hoạt của YKH, nhất là mạng lưới ykhgroupmails khiến nhiều ACE phát ghiền chờ đọc các emails Trọng gởi đều đặng hàng tuần. Cám ơn Trọng cũng đă tự động chuyên chở nhiều ACE đi đây đó. Tin Trọng bị lănh giấy phạt cả mấy trăm đồng khi lạc vào đường Toll mà không dừng lại trả tiền v́ sợ mất th́ giờ không biết hư thực như thế nào!? Nhưng nếu có, Trọng yên tâm, gởi copy về cho Thủ Quỹ Hội là xong. OK!

20.         Cám ơn quư AC Bùi Xuân Định, Vơ Văn Cầu, đồng khóa #2, sẵn sàng san sẻ t́nh thương cho các đàn em, đàn út. Cám ơn quư AC Văn Quảng/Tôn Nữ Nga, #4 và #9, anh Nguyễn Ngọc Lang, #5, cùng con gái, đến từ Canada, mang theo giọng hát đặc biệt của Montreal .

21.         Cám ơn AC Bùi Cao Đệ, #4, là người cùng với anh Hoàng Thế Định phối hợp chương tŕnh văn nghệ của hai Miền Đông và Tây trong đêm Hội Ngộ ở tư gia Sơn/Trúc cũng như trong đêm ĐH ở nhà hàng Hạ Long.

22.         Cám ơn bạn Trần Đ́nh Phước, cùng khóa # 7 đă đến để cho HNVinh và VChánh thăm gặp sau gần 38 năm vắng mặt nhau. Nh́n lại bạn vẫn không thay đổi với h́nh dáng thon gọn, da vẫn trắng, môi vẫn đỏ, tóc vẫn c̣n đen, lưng vẫn c̣n thẳng, tay vẫn chưa run, chân vẫn c̣n vững và óc vẫn chưa quên tên những thằng bạn cũ. Thế là nhất rồi. Rất tiếc là chưa gặp được chị nhà lần này. Mong vợ chồng Phước sang tham dự ĐH YKH ở Cali vào năm tới, và lúc đó Hội sẽ nhờ chị nhà làm MC, như lời giới thiệu của bạn. 

23.         Cám ơn vợ chồng Trần Đức Lợi, #10, đă theo tiếng gọi đàn, chồng với YKH, vợ với nhóm ĐK 73, từ Seattle bay đến Orlando nhóm họp hai ba phía. Cám ơn Lợi đă xuất thần tŕnh diễn bản nhạc Besame Mucho với tiếng kèn clarinet điêu luyện.

24.         Cám ơn vợ chồng Lê Huy Định, #12, cũng như trường hợp vợ chồng Trần Đ.Lợi, đến từ Dallas để tham dự ĐH YKH và vui chơi với nhóm ĐK 73. Cám ơn Thúy Hồng đă duyên dáng và tận t́nh làm MC nữ cho chương tŕnh đêm ĐH. 

25.         Cám ơn hai anh em Nguyễn Thành Đức, #14 từ Georgia, và Nguyễn Thanh Hương # 15 từ Virginia. Tuy tham dự ĐH YKH lần đầu tiên, nhưng Đức và T.Hương đă xông xáo làm việc ngay từ phút đầu, cô em th́ phụ giúp tiệc Hội Ngộ và Nhà Hàng Suối Nguồn Tươi Mát, c̣n anh trai th́ nhảy vào làm tài xế đưa đón. Tuy bề ngoài không mấy tha thướt như biệt hiệu Sông Hương, nhưng Thanh Hương lại có biệt tài viết văn làm thơ. Mục 99 Độ rất mong sự cộng tác sớm của Thanh Hương lắm lắm! Qua câu chuyện, tôi biết Đức đậu tú tài pháp từ trường Blaise Pascal ở Tourane sau tôi 7 năm, và hiện là một Pharm.D hành nghề ở thành phố Marietta, Georgia. Tôi cũng bàng hoàng xót xa khi biết vợ của Đức, một DDS, qua đời nửa năm nay. Dù tin buồn đến trễ, chúng tôi cũng xin thay mặt Hội chia buồn với Đức về sự mất mát đau đớn này và cầu mong anh linh chị nhà sớm yên nghĩ trong cơi vĩnh hằng. Nay xin viết tặng Đức mấy vần thơ sau, như một cảm thông với người bạn trẻ có vóc dáng thư sinh, ăn nói nhỏ nhẹ từ tốn:

 

“…Bạn đời của bạn tôi yên giấc

Cỏ rất là xanh, hoa rất vàng

Và bạn của tôi th́ mắt đỏ  

Khi vầng mây trắng chợt bay qua

Tôi xóa h́nh thơ.

Tôi nhắm mắt   Sững sờ nước mắt của tôi sa

20 năm ở quê người lạ  

Đời rụng dần như những cánh hoa”

                                                             Trần Vấn Lệ

                                

26.         Cám ơn Trần Văn Quư, #13, đă sử dụng đúng chuyên môn tâm lư giúp loại trừ được Nguyễn Anh Dũng, người tự nhận thuộc về khóa 14/15, ra khỏi hẳn danh sách hội viên, chỉ một giờ trước khi anh chàng Dũng này ngồi vào bàn tiệc đêm ĐH. Ngoài ra Quư đă sốt sắng chở nhiều ACE khác, nhất là tự nguyện thay thế Nguyễn Thế Phước chở anh chị Tạ Tích ra phi trường lúc 6 giờ sáng khi biết đầu gối Phước bị sưng chù dzù. Dù bận rộn nhưng Quư bao giờ cũng có một nụ cười thật tươi trên môi. Hy vọng vợ chồng Quư và hai cháu có được một chuyến chơi hè đáng nhớ.

27.         Cám ơn các bạn khóa 14: Bảo Tiên, Nguyễn Văn Ḥa, Nguyễn Thành Đức, Hồ Đăng Thuận cùng cặp vợ chồng Vơ Văn Hạnh, cặp vợ chồng (sẽ cưới) Huỳnh Văn Quang, đă rủ nhau vầy đàn ở nhà Sơn &Trúc để có một minireunion trọn vẹn của khóa ḿnh. Cám ơn các bạn đă phụ giúp dọn dẹp nhà cửa cho gia chủ, và nhất là phụ ăn ráng từ sáng đến trưa qua tận chiều cho hết món cơm Hến c̣n lại vào ngày cuối do toán người đi cruise lỗi hẹn phút chót v́ sợ trễ giờ lên du F:\DCIM\100NIKON\DSCN6287.JPGthuyền. Anh Nam ơi, nhớ Mea Culpa nghe!!

28.         Cám ơn Nguyễn Hồng Loan, # 16 cùng em gái Bích Vân. Cám ơn vợ chồng Hoàng Ngọc Vinh/ Mộng Thúy, #7, sau mùa ĐH, đă cùng với vợ chồng chúng tôi thám hiểm Miền Nam Florida bằng đường bộ, ghé đến Cocoa Beach, Miami, rồi các vườn trái cây ở vùng Homestead và đến tận Key West, nơi được mệnh danh thành phố 0 Mile của xứ Mỹ và cũng là nơi cư ngụ của nhà văn nổi tiếng Ernest Hemingway. Cám ơn H.Loan liên tục nói chuyện và cung cấp bánh trái cốt cho tôi khỏi buồn ngủ v́ lái xe đường trường. Cám ơn  o B.Vân là người tháo vát nhất trong nhóm. Cám ơn M.Thúy thực hiện chương tŕnh và booked toàn khách sạn xịn mà lại rẻ. Cám ơn bà xă vui vẻ song hành dù thấm mệt. Cám ơn bạn Vinh mua tặng bộ áo quần thể thao và chiếc áo T.Shirt có hàng chữ YOLO (you only live once). Đáng nhớ! Đáng nhớ thật!

29.         Cám ơn đàn em Ngô Quốc Hùng, # 26, cùng đến với vợ và hai con. Tuy gặp lần đầu, nhưng chỉ sau vài phút nói chuyện, tôi đă cảm mến người đàn em cao ráo đẹp trai và học giỏi nầy. Mong sẽ c̣n gặp vợ chồng Hùng nhiều lần khác trong tương lai.

30.         Cám ơn quư anh Bửu Phụng, #10 và Lê Văn Hùng 49, #9, chịu nằm tại hậu cứ để kịp đưa vào mạng lưới ykhgroups và  www.ykhoahuehaingoai.com  bài diễn văn của anh chủ tịch Phan T. Thái cùng bài keynote của anh Nguyễn V. Thuận ngay khi ĐH đang diễn tiến ở nhà hàng Hạ Long. Thật không khác ǵ một cơ quan truyền thông chính hiệu. Bravo.

31.         Những lời cám ơn chân thành gởi đến quư AC trong nhóm ĐK 73/QH: Anh Chị Lê Cảnh Thạnh, Phạm Cơ/Ngọc Ấn, Bửu Lộc/Thanh Xuân, Tăng Quốc Ái/Như Khuê, Đ́nh Trường Hảo/Nguyệt Thu, Lê Khắc Trực/Phương Tú, Đặng Ngọc Thức/Ngọc Bích, Chị Nguyễn Bích Vân, Chị Xuân Phương… Quư AC đă cùng chung với YKH làm ĐH 2012 Orlando đi vào lịch sử. Chúng tôi ước mong t́nh thân hữu này càng thắm thiết theo thời gian.

32.         Cám ơn cặp vợ chồng Hoàng Thống Lập/Hoàng lệ Tường, Hoàng Mộng Lương/Hội, Hoàng Mộng Phước, những bạn thân t́nh năm xưa của tôi ở xóm ĐK, đă cho chúng tôi gặp lại, chuyện tṛ thăm hỏi nhau. Cám ơn Chị Hội đă đặc mua chiếc bánh sinh nhật to đẹp để chúng tôi làm quà surprised BD cho bạn Hoàng N. Vinh ngay tại nhà AC Lưu Quát. Cám ơn vợ chồng Lập/Lệ Tường kéo mời nhóm sáu người chúng tôi đến ăn tối tại căn highrise apartment ở Cocoa Beach với toàn món cá mới câu từ bờ biển khi chúng tôi vừa kết thúc chuyến đi thăm Miền Nam Florida.

33.         Cám ơn anh chị thân hữu Lưu Quát/Quỳnh Trang đă bỏ công sức và thời gian kêu gọi bạn bè ĐK 73/QH, từ nhiều tiểu bang xa đến chơi tại nhà và đưa nguyên nhóm mấy chục người cùng đến tham dự ĐH YKH, và sau đó lại mở cửa tiếp đón hơn cả năm mươi Thầy Cô và ACE YKH trong bữa tiệc Tái Ngộ tại tư gia của Anh Chị trước khi chia tay. Nhờ anh chị mà tôi mới gặp lại chị Như Khuê, bạn cùng học chung lớp Ba và lớp Nh́ ở tiểu học ĐK. YKH sẽ không bao giờ quên sự tiếp đón nồng hậu anh chị dành cho Hội và luôn ghi nhận ân t́nh đó.

34.         Và cuối cùng, mục cám ơn này không thể thiếu tên vợ chồng Châu Lam Sơn&Nguyễn Thanh Trúc. Để khỏi đi vào chi tiết, tôi chỉ xin vắn tắt như sau: nếu có điều ǵ Sơn/Trúc có thể làm được để tiệc Hội Ngộ ở nhà được trang trọng và nồng nàn đến… toát cả mồ hôi, để những ngày ở Orlando là những ngày đáng nhớ cho tất cả mọi người, để đêm ĐH 2012 được thành công rực rỡ, Sơn/Trúc đă không ngần ngại sử dụng mọi phương tiện và không giới hạn khả năng về trang hoàng thiết kế, về giao tế nhân sự, về chi tiêu… http://sphotos-a.xx.fbcdn.net/hphotos-prn1/154670_164222646946594_7687717_n.jpgXin gởi lời cám ơn đến hai cháu trai Nam, Lâm và cháu gái An (là SV năm thứ 3 ĐH YK, Gainesville, FL) cùng người bạn trai đă vui vẻ và lịch sự phụ giúp chạy bàn, bưng dọn đồ ăn, nước uống. Xin cám ơn các anh chị em của cả phía Sơn lẫn Trúc đến từ nơi xa phụ giúp cho buổi tiệc và làm cho Nhà Hàng Suối Nguồn Thiên Nhiên trở nên nổi tiếng trong giang hồ. Cám ơn Ban Nhạc do Sơn & Trúc bảo trợ. Cám ơn Sơn & Trúc tự động đặt mua cả trăm áo T-Shirts mang dấu hiệu ĐH YKH 2012 Orlando để giúp Hội gây quỹ cho TPB. Cám ơn đă giới thiệu vợ chồng Nhạc Sĩ Châu Đ́nh An đầy tài năng và khí khái… Cám ơn luôn cái nhă ư quá dễ thương và hiếm thấy khi tặng cho mỗi bạn ở nhà ḿnh một thùng nhăn hoặc thùng chôm chôm khi ra về. Trọn vẹn như thế đó! Khiến đàn anh Nguyễn Văn Thuận phải thốt lên: “Me voy, pero no me voy. Tôi đi, chân tôi không muốn bước. Tôi giă từ, mà ḷng tôi c̣n ở lại nơi đây.” Trong h́nh, từ trái: trưởng nam Châu Nguyên Nam, CL Sơn, út nam Châu Nguyên Lâm, NT Trúc, Châu Quỳnh An (em của Nam nhưng chị của Lâm).

Do sự tản mác khắp bốn phương trời, YKH Hải Ngoại luôn mơ ước chúng ta có bên nhau trong tư tưởng, khắng khít bên nhau trong t́nh thương và tưởng nhớ đến nhau trong lời cầu nguyện. Cho dù thời gian cách biệt. Cho dù không gian cản trở. Cho dù tuổi tác chênh lệch giữa các khóa đàn anh, đàn em, và đàn cháu. Chúng ta vĩnh viễn là đồng môn với nhau và của nhau. Và đại hội thường niên luôn là một cơ hội để gặp gỡ, bày tỏ và nối kết t́nh thân. Với quư Thầy Cô và quư ACE không có mặt ĐH Orlando 2012, nhưng ở nhà theo dơi diễn tiến của ĐH qua các bài diễn văn, rồi các h́nh ảnh và những loạt bài viết, tôi chỉ muốn nói: I WISH YOU WERE THERE.

    V́ Lá Thư LLạc có giới hạn, nên lần này chúng tôi không có đủ trang để phiếm luận về chính trị và kinh tế của Hoa Kỳ nói riêng và của Thế giới nói chung.

    Sau đây chúng tôi chia xẻ những sinh hoạt và tin tức vui buồn có được từ sau ĐH Orlando cho đến cuối tháng 9:

1.     Hội có nhận được tin buồn sau đây: đồng môn Đặng Văn Tuyên, #15, một BS có nhân cách, đạo đức và tài năng, đă từng qua Hoa Kỳ học một năm về MPH, vừa qua đời tại Huế; Nhạc mẫu của BS Trần Quư Trâm, #2, là Cụ Bà Ngô Thị Khá, pháp danh Tâm Lương, tạ thế ở Huế, hưởng thọ 90 tuổi. BCH thành thật chia buồn với chị Tuyên và anh chị Trâm & Vân và cầu xin cho hương hồn bạn Tuyên và Cụ Bà Khá sớm vào chốn vĩnh hằng. Hội có nhờ quư anh Bùi An B́nh và chị Phan Kim Ngân đến thăm viếng và phân ưu với tang quyến của anh Tuyên và Cụ bà Khá. Thành Kính Phân Ưu.

2.     Ngày 12 tháng 8, 2012, anh chị Lê Văn Danh &Nguyễn Tinh Châu đại diện Hội YKH chúng ta trao tấm check $7,100.00 cho Ban Tổ Chức ĐH Cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH. Một lần nữa cám ơn tất cả quư vị đă đóng góp cho quỹ yểm trợ này, đặc biệt cám ơn Thầy Lê Bá Vận gởi $100.00 qua con trai nay là một BS chuyên môn về Pulmonology tại Toronto, Canada, đưa cho Anh Thủ Quỹ Nam trong đêm ĐH của YNhaDược Hoa Kỳ tại Orlando và đồng môn Nguyễn Văn Ḥa tặng $100.00 cash vào phút chót.

F:\DCIM\100NIKON\DSCN6303.JPG     F:\DCIM\100NIKON\DSCN6320.JPG

 

     F:\DCIM\100NIKON\DSCN6289.JPG

3.     Về lại nhà, chúng tôi vui mừng nh́n thấy những con châu chấu và con chuồng chuồng kim màu xanh trong vườn nhà mà h́nh ảnh luôn gợi đến những tháng hè rong chơi khi c̣n bé ở trong xóm ĐK. Những h́nh ảnh này nói lên được niềm vui và hạnh phúc của chúng tôi khi có thêm th́ giờ chăm sóc và vun xới mảnh vườn thân yêu gia đ́nh ḿnh nói riêng và của gia đ́nh YKH nói chung.

4.     Được biết chị Dương Thị Hồng Huệ, #8, ở Seatlle, vừa lên chức Bà Nội, chúng tôi thân mến chung vui với Chị và thông cảm lư do sự vắng mặt của Chị trong ĐH Orlando vừa qua. Chúc mừng. Mong Chị share cho một vài tấm h́nh của cháu nội để xem cháu “dễ ghét” như thế nào?! Mong sẽ gặp lại Chị trong ĐH năm tới ở Little Saigon. Mỗi mùa hoa Măn Đ́nh Hồng nở là mỗi lần chúng tôi nhớ đến Chị gởi cho hạt giống.

5.     Chúng tôi cũng chung vui với anh chị Diệc Kiến Quân/Quỳnh Hoa ở Montreal, Canada, khi nhận tin anh chị không tham dự ĐH 2012 v́ làm lễ đính hôn cho thứ nam. Và thay mặt cho nhiều đồng môn và thân hữu nhận thần dược anh chị gởi tặng mà chúng tôi đă san sẻ khắp bốn phương hướng ngay tại Orlando, chúng tôi cám ơn đă cho những bạn đó vài phút le lói. Nhớ gởi thiệp đám cưới và thỉnh thoảng tiếp tế thuốc xanh, vàng, trắng. Coi như làm một việc thiện vậy! Cám ơn. Cám ơn.

6.     Ngày Thứ Bảy, Aug. 11, chúng tôi có đến tham dự party ở nhà đàn em Tôn nữ Yến Châu, # 21, có gặp các bạn trẻ khác như Trần Thị Nga, #23, và Đinh Công , # 23… và chị Nguyễn Khoa Diệu Chi, tức vợ của nhà văn quá cố Nguyễn Mộng Giác. Nh́n các em hết ḷng sửa soạn cho buổi tiệc mà chúng tôi vô cùng cảm động v́ nh́n thấy được sự quư mến của các đàn em.

7.     Chiều Chủ Nhật, Aug. 12, chúng tôi lại tha nhau đến nhà của chị Trương Minh Châu, tức chị Lê Khắc Tánh, #7để tham dự cuộc họp mặt với chị Cẩm Quỳnh, tức chị Trần Quang Hân, #7, và quư anh chị Hồ Xuân TịnhNguyễn Đ́nh Minh Hùng, # 7. Do đi lạc đường v́ uống rượu hơi nhiều ở nhà TNYến Châu hôm trước, chúng tôi đến khá trễ, nhưng cũng đủ để thưởng thức trọn vẹn các món ăn do chính tay hai chị Minh Châu và Cẩm Quỳnh tự làm. Hoan Hô.  

8.     Cám ơn BS Vơ Văn Tùng gởi tặng bộ DVD ĐH Nhớ Huế Hải Ngoại 2012. Xin giới thiệu DVD đến quư ACE cùng thân hữu. Nên mua để xem những khuôn mặt của Huế xưa và nay. Để thưởng thức những màn văn nghệ đặc sắc. Và nhất là để ghi nhận tính cách đại của ĐH với số người tham dự đạt kỷ lục. 

9.     Chúng tôi xin chung vui với anh chị Bửu Phụng, #10, làm lễ thành hôn cho trưởng nữ My My Bửu với anh Johnny Chia-Jun Liu vào ngày 29 tháng 9, 2012 tại Little Saigon. Chúng tôi xin nhắc lại cháu My My là một Speaker với đề tài “Hen Suyễn ở con nít” trong  buổi Medical Seminar do Hội YKH HN tổ chức trong ĐH kỷ niệm 50 năm thành lập Trường ĐH YKHuế vào năm 2008. Hiện tại My My đang làm việc ở ĐH YK Stanford về chuyên môn Pulmonology. Very proud of You, My My, and wish you & Johnny a long lasting happiness. Congratulations!

10.         Chúng tôi vô cùng thích thú đọc được tin con trai Nguyễn Michael Chinh (một fellow thuộc ĐH YK Hardvard) của anh chị Nguyễn Diêu, #2, là một trong những BS chuyên về tim mạch của ĐH YK Miền Tây ở thành phố Perth của nước Úc, đă được cái đài truyền h́nh và truyền thanh phỏng vấn về sự thành công trong việc sử dụng Dissolvable stents (được làm bằng nguyên liệu gần giống như những sợi chỉ may hoàn toàn biến mất sau một thời gian trong các cuộc giải phẫu b́nh thường) trong thủ thuật Angioplasty (với 1, 915 trường hợp), giúp tránh được t́nh trạng có thể tạo những cục máu thấy ở những stents b́nh thường, và nhất là làm ngắn lại thời gian bệnh nhân cần uống thuốc chống đông máu. Loại Stent mới này sẽ hoàn toàn được cơ thể absorb và biến mất sau 2 năm. Đây là một vấn đề YK mới lạ, thuộc nghành Interventional Cardiology, từ giai đoạn các stents b́nh thường, đến coated stents và bây giờ dissolvable stents. Xin các đồng môn trong ngành như Nguyễn N. Thạch, Bùi V. Minh lên tiếng ḥng giúp chúng ta hiểu rơ hơn, nhất là về sự an toàn và thời gian hiệu nghiệm của dissolvable stents. Nh́n trong h́nh, quả Michael rất đẹp trai, và chắc chắn là đẹp trai hơn cha nhiều. Quả là con hơn cha là nhà có phúc! Xin chung vui với anh chị Diêu và thân mến chúc Michael tiếp tục thành công trên đường y học. Xin đọc thêm ở: www.heraldsun.com.au/news/national/dissolvable-stents-for-wa-heart-patients  .

11.         Trong thời gian ĐH 2012 ở Orlando, anh cựu chủ tịch YKH Vơ Văn Phác, #7, đă cùng với vợ con lên đường đi cruise Địa Trung Hải trong 14 ngày. Từ gần cả mươi năm qua, anh thường “dem thèm” tôi một cách thật dễ thương bằng những Cartes Postales gởi từ các vùng anh đến du lịch với gia đ́nh, và lần này Carte Postale được gởi từ du thuyền đang trên đường đến Istambul. Nghe anh có ư định tổ chức một CME cho Hội trong tháng 11 này, chúng tôi rất hoan nghênh anh và đang chờ tin tức chính xác để loan báo mời quư ACE ở quanh vùng Orange County.

12.         Để mừng lần sinh nhật thứ 75 của ḿnh, đàn anh Ngô Trọng Thọ, # 2, quyết định gác kiếm, ở nhà làm thơ gảy đờn cho chị Tuyết Ánh ca hát, và được anh Nguyễn Văn Thuận chúc mừng bằng những vần thơ sau: “Sự thế một đời trả thế sự, nợ áo cơm xin trả phù trần. C̣n lại ít lâu trong cơi tạm, nh́n lại ta, ta chợt mĩm cười!” Hoan nghênh anh Thọ gia nhập Club Những Người Không Cần Nh́n Đồng Hồ và thân mến chung vui với cả Anh lẫn Chị. Anh Thọ ơi, gác ống nghe th́ được, chứ đừng gác syringue nghe anh!

13.         Cố ư để trống.

14.         Chúng tôi rất vui mừng nhận được thiệp báo tin thành hôn của cháu Hoàng Hữu Tùng, trưởng  nam anh chị Hoàng Hữu Tiễn, #5, với người yêu Trần Minh Trang Alexis vào ngày 10 tháng 11, 2012 tại Orange County. Thay mặt Hội, chúng tôi chung vui với anh chị Tiễn và thân mến chúc hai cháu Tùng & Alexis suốt đời hạnh phúc bên nau. Congratulations!

15.         Tối ngày Thứ Bảy, Sept. 8, chúng tôi có đến nhà vợ chồng Lê Văn Hiệp, # 13, ở tận Loma Linda, để gặp một số đông các bạn cùng khóa 13 tại vùng, như Trần Văn Quư, Phan Kim Hoa, Nguyễn Văn Hoà (lợi ghê, Ḥa này khi th́ thuộc khóa 13, khi th́ thuộc khóa 14, chẳng biết mô mà nói!?) đón tiếp vợ chồng Nguyễn Văn Long & Phúc Hậu, cùng #13, từ France, vợ chồng Lê Tấn Phùng, #12 & Trần Hoàng Hoa, #13 và Nguyễn Nam Vinh, #13, từ Austin. Ngoài các bạn khóa 13, chúng tôi c̣n gặp khá nhiều cặp vợ chồng đồng môn khác như Bảo Tiên, Hồ Đăng Thuận, Đào Hữu Quốc, Đào Ngọc Hải, Bửu Phụng, Nguyễn Đ́nh Khôi, Lê Văn Hùng 49. Tất cả đă có một reunion thật đáng nhớ, đă vui mừng cụng ly chúc mừng sức khỏe và t́nh bạn cho nhau. Mỗi lần đến nhà Hiệp & Ty, là mỗi lần có những thích thú ngạc nhiên về các món ăn. Lần này có Bánh Canh Nam Phổ chính cống và Đậu Hủ thơm ngon, chưa kể nhiều món nhậu khác làm mềm môi thực khách và món bới xách về nhà.

H́nh trên của khóa 13 gồm có (từ trái qua phải):  Lê T.Phùng, Lê V.Hiệp và vợ, Nguyễn V. Ḥa và vợ, Phúc Hậu, Nguyễn N. Vinh, Lê Hoàng Hoa, Phan Kim Hoa, Vợ chồng Trần V.Quư và Nguyễn Văn Long.

16.         Cũng trong tối hôm đó, chúng tôi gặp lại vợ chồng Lê Tấn Phùng & Trần Hoàng Hoa và rất hân hoan biết vợ chồng Phùng & Hoàng Hoa định cư vĩnh viễn tại hoa Kỳ từ cả mấy tháng qua. Cũng xin nhắc lại hai người con gái của Phùng & H Hoa được Bùi Văn Minh, # 12, bảo trợ qua học ở Hoa Kỳ từ nhiều năm trước và cả hai đă tốt nghiệp Pharm. D từ nhiều năm qua; Phùng & H Hoa đă quyết định định cư vĩnh viễn ở Hoa Kỳ để được gần con gái, một ở Seatlle với gia đ́nh và cô út độc thân hiện ở vùng Rosemead, thuộc quận Los Angeles. Phùng và Hoàng Hoa có địa chỉ email:  hoanghoa.tran@gmail.com và ĐT di động: 206-446-1917. Welcome to the free land of opportunity. Thay mặt Hội, chúng tôi chào đón anh chị Phùng & Hoàng Hoa và mong chờ sự cộng tác của anh chị cho Mục 99 Độ. Chúc Mừng. Chúc Mừng.

17.         Chúng tôi gặp lại anh chị Lê Văn Chỉnh, #6, tại nhà anh chị Lê Văn Hùng 49 nhân dịp anh chị Chỉnh & Như Mỹ đến chơi vùng Little Saigon. Chúng tôi chung vui với anh chị khi biết chị Như Mỹ nay quyết định về hưu sau khi dạy học trên 25 năm. Chúc Mừng. Chúc Mừng. Cám ơn anh chị Chỉnh đem chút gió mát của Boston về vùng nắng ấm Cali này.

18.         Cám ơn vợ chồng bạn Bùi Thạch Thuần, cùng #7, không những đă gọi đến nhà cho món ḅ bía và bánh Trung Thu của nhà làm, mà c̣n viết những lời đầy t́nh cảm “…Đừng thắc mắc ǵ cả. Cứ việc ăn cho ngon. Điều cần thắc mắc là chúng ta đă lo lắng cho t́nh bằng hữu thế nào mới là đủ…” Khi về đến nhà, vợ chồng chúng tôi đem Ḅ Bía cuốn ăn liền. Thật đă! Và cái bánh Trung Thu cuối vừa cắt ăn ngay tối hôm ngay, đúng đêm Rằm Trung Thu. Cám ơn vợ chồng bạn hiền BT Thuần.

Chúng tôi xin tạm dừng ở đây, để c̣n ra ngắm trăng rằm trong trời đêm trong vắt. Xin chúc quư Thầy Cô và quư ACE thân tâm an lạc và xin hẹn quư vị trong Lá Thư Liên Lạc Tháng 10.

Thân mến,

 

Vĩnh Chánh

Ủy Viên Liên Lạc/HAHYKH Hải Ngoại

www.ykhoahuehaingoai.com

chanhvinh@cox.net

949-394-0466

Home page

Copyright 2012. ykhoahuehaingoai. All rights reserved