HỘI ÁI HỮU Y KHOA HUẾ HẢI NGOẠI

LÁ THƯ LIÊN LẠC THÁNG 4, 2013

KÍNH THƯA QUƯ THẦY CÔ, QUƯ ANH CHỊ EM VÀ QUƯ THÂN HỮU

   Tháng 4 đây rồi với thời tiết êm ả, gió hiu hiu và nắng ấm. Trên có trời trong xanh, dưới có bông hoa đủ loại đang nở rộ khắp nơi. Đâu đâu cũng là hoa tươi thắm, màu sắc sặc sỡ, bên vệ đường, trước sân nhà hay trong các công viên… Cám ơn quư bạn đă san sẻ những h́nh ảnh hoa vườn nhà: đàn anh (vẫn) đẹp trai Hoàng Thế Định, #3, với Hoa Đường Minh Hoàng, C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\DSC07456 (Large).jpgbạn Ngô C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\DSC_0087.jpgChân, #9, hạnh phúc với vườn hoa Tulips, bạn Nguyễn Bá Luận, #11, lăng mạn với “Hoàng Mai Nở Muộn” trước hiên nhà, nở muộn v́ quá thương nên ấp ủ trong nhà, như một khuê nữ ẩn ḿnh trong nhung lụa sau khung cửa…

Trong tinh thần chia xẻ những niềm vui nho nhỏ, dù chỉ là những h́nh ảnh, những bản nhạc, hoặc những tâm sự vụn vặt qua đường, chúng tôi xin thay mặt BCH Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại gởi đến quư Thầy Cô, quư Anh Chị Em và quư Thân Hữu lời chào đón chân t́nh cho một Mùa Xuân vĩnh cữu trong mỗi tâm hồn chúng ta, và kính chúc quư vị và toàn thể quư quyến luôn hạnh phúc và sức khỏe.

Mỗi khi Xuân về, ḷng người tràn ngập hạnh phúc, thân người tràn đầy sinh lực, hồn người tràn đầy ước mơ. Xin mùa Xuân cứ măi tô thắm đời người cho dù trong hoàn cảnh vui buồn nào, trong trắc trở hay thăng hoa. Trong vinh quang hay tủi nhục. Xin hăy giữ C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_0192.jpgmột ḷng tin, một hoài băo. Với Xuân trong ta.

Một ít nắng, vài ba sương mỏng thắm,

Mấy cành xanh, năm bảy sắc yêu yêu

Thế là Xuân. Tôi không hỏi chi nhiều.

Xuân đă sẵn trong ḷng tôi lai láng

Xuân không chỉ ở mùa xuân ba tháng

Xuân là khi nắng rạng đến t́nh cờ

Chim trên cành há mỏ hót ra thơ;

Xuân là lúc gió về không định trước.          

Xuân Diệu       

 

   Và cũng trong tinh thần vui Xuân và thưởng ngoạn Xuân, chúng tôi bất ngờ nháy được tấm h́nh hiếm có, với Thầy Cô Lê Xuân Công và anh chị Lê Kim Lộc, #3,  trước khi quư vị này lên đường đến xem Mùa Hoa Anh Đào ở xứ Phù Tang. Tôi cũng hy vọng “không hỏi chi nhiều” hơn nếu chúng tôi có được một chuyến du lịch như F:\DCIM\104NIKON\DSCN7075.JPGrứa trong tương lai!

 

 

H́nh 1: Ngồi/từ trái sang phải: Thầy Công, Cô Công, Chị Tinh Châu, #2, Chị Thuần. Đứng/từ trái sang phải: quư anh Lại Đức Thuần, #3, Đồng Sĩ Nam, #5 và Chị Nam, Lê Văn Danh, #2, Vĩnh Chánh, #7 và vợ

 

 

 

 

 

F:\DCIM\104NIKON\DSCN7076.JPG

 

 

H́nh 2: Ngồi/từ trái sang phải:quư Chị Lộc, Tinh Châu, Minh Châu, Lộc, Khang. Đứng/từ trái sang phải: quư anh Hồ Đ. Thuận, #14, Lê Kim Lộc, #3, Danh, Chánh, Thuần, Nam.

 

Thưa quư ACE, tháng 4 luôn là tháng đau buồn của người Việt tỵ nạn ở Hải Ngoại khi đă phải lần lượt rời bỏ quê hương, trốn chạy CS v́ chế độ hà khắc, vô nhân đạo của lũ quỷ đỏ đội lốt người. Hơn một phần ba thế kỷ trôi qua, tại VN dân chủ và tự do vẫn c̣n bị chà đạp, chính thể độc đảng vẫn tiếp tục thao túng tài nguyên đất nước, tiếp tục vơ vét của cải làm giàu trên xương máu người dân, với quyền uy vẫn nằm trong tay một nhóm thiểu số. Xin hăy cùng nhau chung lời cầu nguyện cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và bác ái.

Song song với cầu nguyện và hoài vọng trên, chị Trần T. Thiết Tranh của Ban Xă Hội có viết một lá thư kêu gọi quư ACE kẻ ít người nhiều đóng góp cho Quỹ Thương Phế Binh VNCH với lời kết như sau: Sự đóng góp của quư vị là một vinh dự cho Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại và là niềm an ủi lớn lao dành cho những thương phế binh anh hùng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà”. Hội ghi nhận và cám ơn quư ACE đă gởi tặng cho quỹ TPB: Lê Văn Hiệp, #12, $500.00, Lê Kim Lộc, #3, $300.00, Lại Đ Thuần, #3, $100.00, Lê Văn Hùng 49, #9, $200.00, Vơ Văn Hạnh, #14, $100.00, Vơ Văn Cầu, #2, $100.00, V. Chánh, #7, $100.00. Sự kêu gọi này kéo dài cho đến cuối tháng 7, 2013 và sau đó anh Thủ Quỹ sẽ giao trọn số tiền quyên góp cho Ủy Ban Cứu Trợ TPB trong Ngày Nhớ Ơn Anh, Người TPB/VNCH vào đầu tháng 8 tại Little Saigon.

Quư Thầy Cô và quư ACE thân mến, Bản Tu Chính Nội Quy đă có trong website www.ykhoahuehaingoai.com  từ lá thư liên lạc tháng trước. Chúng tôi xin mời quư vị click vào link dưới đây để đọc lại bức thư của anh Chủ Tịch Phan Tiên Thái gởi ra cho Hội về vấn đề này: http://ykhoahuehaingoai.com/sinhhoat/ThuNgoChuTich4.2013.htm . Chúng tôi mong quư vị bỏ chút th́ giờ vào t́m hiểu và nếu có vị nào thắc mắc, xin trực tiếp liên lạc với anh Tổng Thư Kư Hội là BS Lại Đức Thuần ở drlaithuan@gmail.com để được giải thích thêm.

Vừa qua, BCH cũng có gởi ra một thông cáo trên diễn đàn ykh về chuyện bầu cử chủ tịch Hội cho nhiệm kỳ 2 năm 2013-2015, bao gồm tự nguyện ra ứng cử hoặc đề cử một hội viên hoạt động ra tranh cử. Chúng tôi cầu xin quư vị bỏ chút th́ giờ đi t́m nhân tài giới thiệu cho Hội để BCH có đủ th́ giờ đem quà cáp chờ chực rước về làm minh chủ. Đoạn cuối lá thư kêu gọi ngày 24 tháng 4, 2013 có viết như sau:

“BCH thành khẩn kêu gọi quư ACE có ḷng với Hội xin hăy tham gia ứng cử hay đề cử ứng cử viên cho chức vụ Chủ Tịch cho nhiệm kỳ 2 năm. Bất kể tuổi tác. Bất kể khoá lớn hay nhỏ. Bất kể ở xa hay gần, trong hay ngoài Hoa Kỳ. Mọi tham gia ứng cử hay đề cử có thể trực tiếp đưa ra trên diễn đàn ykh này, hoặc xin liên lạc riêng với Tổng Thư Kư Lại Đức Thuần ở drlaithuan@gmail.com hoặc với V. Chánh ở chanhvinh@cox.net.” Mong lắm thay!

Công việc chuẩn bị cho Đại Hội YKH vào các ngày 2, 3 và 4 tháng 8, 2013 tại Little Saigon vẫn tiến triển tốt đẹp. Chúng tôi xin được nhắc lại lịch tŕnh ĐH như sau:

Đại Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại

sẽ diễn ra trong các ngày 2-3-4 tháng 8, Năm 2013

Tại Little Saigon, Quận Cam, California

   Chương tŕnh họp mặt gồm 3 ngày: Đại Hội, Hậu Đại Hội và Picnic.

   Ngày Đại Hội : Thứ Sáu, ngày 02 tháng 8, 2013, ngay tại trung tâm của Little Saigon ở Grand Garden Restaurant, địa chỉ 8894 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. Tiếp tân bắt đầu lúc 5 giờ chiều và ĐH chính thức khai mạc đúng 6 giờ chiều. Lệ phí ghi danh là $50.00 cho mỗi người.

   Ngày Hậu Đại Hội: Thứ Bảy, ngày 03, tháng 8, 2013, tại Hội Trường VNCR/Văn Lang (VN California Radio), địa chỉ 14861 Moran St. Westminster, CA 92683, CA, nằm cách nhà hàng Grand Garden không quá 1 mile. Từ 5 giờ 30 chiều cho đến 11 giờ khuya. Không có lệ phí và do các ACE trong BCH thân mời quư vị cùng thân hữu đến vui chơi, hát ḥ, nhảy đầm until you drop.

   Ngày Picnic: Chủ Nhật, ngày 4 tháng 8, 2013, tại Mile Square Park nổi tiếng của thành phố Fountain Valley, lúc 11 giờ sáng. Không có lệ phí và do Hội YKH HN đài thọ.

   Chúng tôi vui mừng loan báo đă có trên 200 người tham dự ĐH, trong đó có  gần 20 anh chị thân hữu ĐK/QH và trên 20 Chị Nữ Hộ Sinh Quốc Gia tốt nghiệp từ Huế.

   Khách Sạn chính thức cho ĐH là KS Ramada Plaza, 10022 Garden Grove, Garden Grove, CA 92844. ĐT 1-800-917-5555. Giá mỗi pḥng là $90.00. Khi giữ  pḥng, xin nói rơ tên Hội YKH để được bớt 10% Group Rate, nếu số người sử dụng KS trên 8 người.

   Ngoài ra, đây là tin giờ chót, nóng hổi như cơm nóng vừa ăn vừa thổi: Chương Tŕnh đi chơi Cruise ALASKA ngay sau ĐH, từ ngày 5 tháng 8 cho đến 12 tháng 8. Xin quư vi đọc thêm chi tiết ở dưới đây do anh Đồng Sĩ Nam vừa đưa ra:

Nhân tiện đây, xin phép BTC ĐH để phổ biến chương tŕnh Cruise Alaska. Khởi hành từ Vancouver (Canada) bằng chiếc tàu Princess-Island Princess (4.5 star) chiều thứ Hai, mùng 5 tháng 8, 2013. Ghé qua nhiều hải cảng và thăm viếng danh lam thắng cảnh của Alaska. Ghé bến cuối cùng là Anchorage( USA) vào buổi sáng ngày 12 tháng 8, 2013. Quư vị có thể bay lên Vancouver từ Los Angeles (California), và bay về lại LAX từ Anchorage. Giá vé cho một cabin ocean view hai người ở là $799 USD cho mỗi ngướ. Sẽ có $50 credit cho mỗi người để xài trên cruise. Giá máy bay discount khứ hồi từ LAX-Vancouver, và từ Anchorage-LAX  vào khoảng $240 USD mỗi người.

Qúy vị tham gia chuyến đi cruise này xin trả lời cho biết vào ngày 15 tháng 5, 2013chậm nhất. Cần phải có passport, hay visa nhập cảnh Canada mới đi được. Liên lạc với ĐSNam qua ykhue@yahoogroups.com  hay  ndong@socal.rr.com

 

   Thưa quư ACE,

 

   Sau đây là những tin tức đây đó trong Hội xin được chia xẻ với quư ACE:

1.      Tin Buồn: tháng trước, chị Châu Thị Khánh Trang, #15 và chồng là Nguyễn Thế Phước , cùng # 15, chịu đại tang khi thân mẫu của K. Trang qua đời, nay vợ chồng Trang & Phước lại chịu thêm một đại tang nữa với sự ra đi của thân sinh của Phước là Cụ Ông Nguyễn Thế Phong, pháp danh Tâm Túc, mất ở Queensland, Australia, hưởng thọ 88 tuổi. Chúng tôi gởi đến hai bạn Trang & Phước và tang quyến lời thành kính phân ưu của tất cả ACE của Hội nói chung và của BCH nói riêng, và cầu nguyện cho hương hồn Cụ Ông sớm phiêu diêu miền cực lạc. Cầu mong hai bạn chóng vượt qua sự đau khổ. Xin bảo trọng.

2.      Được biết anh Vơ Đại Lợi, #8, quyết định sẽ về hưu trong cuối tháng 4, 2013 này, chúng tôi rất hoan nghênh ư kiến anh định move về Nam Cali. Thay mặt toàn thể ACE trong Hội, chúng tôi chung vui với anh chị và mong cụng ly chúc mừng anh chị khi anh chị dọn hẳn về đây. Rất mong anh sẽ phụ giúp BCH một tay trong tương lai. Chúc Mừng. Chúc Mừng.

3.      Chúng tôi xin giới thiệu một Hội Viên cũ, bị lạc đàn bấy lâu nay, vừa được t́m thấy ngồi chung bàn trong nhà hàng Dim Sum cùng với Thầy Cô Lê Xuân Công. Đó là anh Lê Duy Từ, #11, em trai của Cô Công, ở 15554 Oak Spring Rd. Chino Hills, CA 91709. Email: bdttu@msn.com. Rất vui mừng gặp anh và đón chào anh về với Hội. Mong gặp anh trong ĐH tháng 8 này.

4.      Trong cùng một thời gian, chúng tôi vui mừng liên lạc được với đàn anh nổi tiếng Bùi Hữu Út, #2, cựu Tiểu Đoàn Trưởng TĐ 1 Quân Y của Sư Đoàn 1 Bộ Binh thiện chiến đóng tại Huế. Cám ơn anh cho thêm địa chỉ email utbuikl@yahoo.com, finally!, để liên lạc dễ dàng. Chúng tôi đặc biệt mời anh chị sang tham dự ĐH và luôn tiện gặp các BS QY đă từng phục vụ chung trong TĐ Quân Y với anh. Phải chi biết Anh là vua dầu gió xanh heineken  trước khi đưa lời mời th́ vui rồi. Đem XO ra nhử Anh chẳng những không được  kết quả mà c̣n bị effet ngược nữa! Thiện tai!! 

5.      Một giọng rất ḍn và vang lên mừng rỡ khi tôi vừa bấm nút Talk trên ĐT cầm tay “ Bách già đây. Nói cho mà nghe. Moi gặp được cả Hoàng Anh Tuấn, khóa 5 với ḿnh đó, và anh Đoàn Triệu Huỳnh, khóa 2, tối hôm qua trong một tiệc cưới. Tuấn hứa sẽ gởi NL cũng như sẽ  tham dự ĐH. C̣n anh Huỳnh trả lời cần phải hỏi vợ đă. Vui chưa!” “Quá vui đi chứ! Anh Bách giỏi quá. Đó là mấy người đó, c̣n anh chị th́ sao? Đi chứ?” “Đương nhiên.  Để moi sẽ gởi tiền 2 vé xuống ngay…” Không đầy tuần sau đă thấy thư anh Nguyễn Văn Bách, #5, với cái check kèm theo lá thư t́nh. Hehe!

6.      Và gần đúng như lời anh Bách, cũng khoảng  một tuần sau, chúng tôi nhận đuợc thư và check của anh Hoành Anh Tuấn, #5 với ḍng chữ sau “ Mấy tháng trước có gặp anh BS Lê Đ Thương, anh cho biết Hội ta dư tiêu cho vài năm nên không cần phải đóng NL. Thành ra Tuấn quên mất. Nay được thư Chánh hỏi thăm nên vội vă gởi check cho Hội. Từ nay, Chánh khỏi phải gởi tập tin tức nữa, vừa tốn tiền tem vừa tốn tiền mực và giấy. Thôi th́ Chánh gởi tạm qua e-mail của nội tướng tôi để bà đọc xong sẽ kể lại cho tôi nghe cũng được. Và đây là meo nội tướng tôi: ehnhoang@hotmail.com . Không thấy anh Tuấn gởi tiền phạt + tiền lời hí. Đoạn này hy vọng không bị nội tướng anh cắt xén. Rất mong gặp anh chị đến chơi với Hội trong tháng 8 này.

7.      Cám ơn anh chị Lê Đ́nh Cường, #12 & Nguyễn Thu Giang, #15, cho biết thay đổi địa chỉ nhà và sẽ  tham dự ĐH, luôn tiện thăm trưởng nữ Nina đang là resident năm thứ 3 ở PA. Đây là cặp vợ chồng đi xa nhất đển gặp bạn bè, từ Miệt Dưới cho đến Miệt Trên này. Mong đón tiếp 2 bạn với chai XO chờ sẵn. Thân mến.

8.      Cám ơn bạn đồng khóa Nguyễn Đ́nh Minh Hùng, không những đă gởi niên liễm như mọi năm mà c̣n sốt sắng trả lời YES tham dự ĐH với 2 ḿnh. Khi biết năm nay sẽ là năm kỷ niệm 40 năm tốt nghiệp của Khóa 7 chúng tôi, Hùng có làm một bài thơ tặng cho các bạn khoá 7 ở Cali. Chúng tôi sẽ đưa vào Mục 99 Độ trong nay mai. Please stay tuned. Cám ơn bạn Hùng.

9.      Tin mới nhất cho biết cặp vợ chồng Nhạc Sỹ Châu Đ́nh An sẽ đến với Hội chúng ta thêm một lần nữa. Nếu quư ACE nào chưa thưởng thức tài nghệ của cặp vợ chồng tài ba này, xin hăy mau mau ghi danh. Chúng tôi cũng xin nhắc lại anh chị Châu Đ́nh An có hiện diện trong ĐH YKH 2012 Orlando.

10.  “Cư đây. Cư ở Austarlia đây”. “Oh, có phải là anh Đỗ Quang Cư phải không?” “Đúng rồi, Chánh ơi”…Th́ ra đó là anh Cư mà chúng tôi có gặp ở nhà hàng Capital Sea Food, Westminster cùng với quư anh ĐS Nam, Phạm Gia Khánh cách đây khoảng 7 năm. Trong khi nói chuyện ĐT, tôi nhớ ra anh ngay: người nói giọng Bắc, không lấy ǵ làm cao, hơi tṛn tṛn và không mập mấy, nói huyên thuyên về ḿnh và bạn bè với một trí nhớ rất đáng nể. “Moi có nghe Nguyễn Tường Thụy ĐT cho biết, và nay nhận được Thư Mời, moi sẽ qua chơi với mấy bạn…”  “Ồ, về chuyện đón ở phi trường cho người ở tận Miệt Dưới xa xôi một thân môt ḿnh đi phó Hội, th́ sẽ có người lo đặc biệt. Đến đó sẽ có người ra đón. C̣n chuyện ở, nhằm nḥ ba cái lẻ tẻ đó. Anh ĐS Nam sẽ lo cho. Cứ mua vé đi nghe…” “Ờ, moi sẽ ĐT lại cho Chánh sau khi mua vé đó. Cám ơn Chánh và Nam…” Vẫn nhất quyết không cho e-mail.

11.  F:\DCIM\104NIKON\DSCN7071.JPG Nhân đàn em Phan Cảnh Hưng, #29, đang resident năm thứ 2 chương tŕnh Internal Medicine ở Chicago về thăm gia đ́nh, một số ACE đến vui chơi với vợ chồng Hưng tại căn căn nhà mới của hai vợ chồng ở thành phố Norwalk. Chúng tôi rất hănh diện khi biết dự định của Hưng sẽ trở về Nam Cali hành nghề sau khi tốt nghiệp (để được gần với ACE trong Hội!). Chúng tôi cũng rất thán phục vợ của Hưng vừa đi làm vừa lo cho 2 con nhỏ vừa tậu căn nhà mới trong khi chồng học ở xa chẳng hề biết. Mến chúc Hưng chóng thành đạt, và vợ chồng con cái hạnh phúc. Chúc Mừng.

Ngồi/ từ trái sang phải: Quư chị Hồng, M.Châu, Thảo, Nga, K.Anh, Yến Châu, Song Ngân, Uyên(vợ Hưng) và Thảo

Đúng/từ trái sang phải: Đinh Công Cư, V.Chánh, LêV.Hùng 49, Nhạc Phụ của V. Quư, Vĩnh Quư, HồĐ.Thuận, VơL.Quang và Phan C.Hưng.

 

 

12.  Xin giới thiệu Hồ Ngọc Ánh, #16 (áo vàng) và Vơ Hoè, #15 (áo xanh) choàng hông nhau chụp h́nh kỷ niệm nhân vợ chồng Hoè & Thu Cúc chu du một ṿng Đông Nam Á và ghé đến Singapore. Nh́n thấy quần C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\Anh Hoe - HNA 3.jpgrằn ri của Ḥe là anh rất muốn (xin) để làm collection? Không biết Ḥe có tiếc khi hụt ăn Chilly Crabs, nơi mà năm trước vợ chồng Diệc Kiến Quân, #10/& Quỳnh Hoa cho là ngon nhất thế giới. Ánh & Ngọc ở Singapore lâu lâu cho anh chị ghé đến chơi rồi hẳn về lại Mỹ Quốc nghe. Vợ chồng có bay về được tháng 8 này không? Thân mến.

13.  cố ư bỏ trống.

14.  Anh Diệc Chen Mưng, #6, không những ĐT để book 1 vé ĐH mà c̣n viết thư như sau “Nhận được Thư Mời Chánh gởi, Mưng liền ĐT Chánh ngay v́ sợ… hết chỗ. Tham dự càng đông càng tốt, để hội ngộ cùng bạn bè đồng môn mà lâu nay ít có cơ hội gặp, nhất là hiện nay với tuổi đời ngày càng chồng chất sau khi đă về hưu trí. Nhân đọc e-mail thấy anh Nguyễn Diêu, Hải Quân, có nhắc đến Lê Huy Thụy, cũng Hải Quân và một người nữa, đó là Ngô Đức Khương đă tử nạn máy bay trực thăng khi đi phép từ Cà Mâu về Sài G̣n. Khương người nhỏ con, ít nói, rất hiền, thường đi cặp đôi với Hoàng T. Khải như cập bài trùng…” Cám ơn anh về những thông tin. Mong được đón anh tại nhà trong ĐH.

15.   Chúng tôi định sẽ bật mí về  MC nữ cho ĐH khi gần đến thời đ́ểm. Nhưng ḷng quá rộn ră nên chẳng thể chờ. Thưa quư ACE, ĐH 2012 Orlando có thành công cũng một phần do sự năng động và tài ăn nói có duyên của MC nữ Thúy Hồng, vợ của đồng môn Lê Huy Định, #10, Dallas, TX. Nay Thúy Hồng đă nhận lời mời của BTC giữ vai tṛ MC nữ cho ĐH 2013 thêm một lần nữa. Chúng tôi hoan hô và rất biết ơn MC Thúy Hồng và Định. Ngoài ra chúng tôi cũng đang thương lượng với một nhân vật nữ khác để cùng làm MC, mà tên sẽ được được loan báo cận ngày ĐH.

16.  Chúng tôi hănh diện và chung vui với ông bà ngoại Trần Quư Trâm & Vân, #2, khi biết tin là cháu ngoại Brian Phan Trần đoạt giải nhất kỳ thi Toán lớp 6 toàn TB Texas. Xin cũng được nhắc là mẹ của Brian cũng là một đồng môn của YKH, chị Trần Thị Đoan Trang, # 25, hiện là một Pharm. D tại BV nổi tiếng MD Anderson ở Houston. Ngoài chuyện thần đồng về toán, Brian c̣n là một kiện tướng nhí về cờ Chess cũng như rất tài hoa về Piano. Congratulations với Mẹ Đoan Trang và Bravo Brian and keep your excellent work.

17.  Vừa qua, anh Nguyễn Đăng Tri, #5, đưa ra trên diễn đàn ykh bản t́nh ca mới nhất “Mơ Say” do anh sáng tác với lời thơ của người bạn thân tên Thịnh, trong một buổi sáng đẹp trời 2 người ngồi uống cà phê với nhau. Chỉ uống cà phê mà mơ say th́ phải biết mơ đậm đà như thế nào “Chiều nay anh nhấp men rượu ấm, đêm xuống dần 2 đứa c̣n bên nhau. Đời vẫn trôi không cần chi vội vă, thêm một lần anh nói yêu em”. Lời hay mà nhạc cũng nghe rất vương vấn, nát cả tim! xin mời quư ACE thưởng thức lại lần nữa bản nhạc Mơ Say. http://youtu.be/2Q9JepTXoMM

18.  Đang lúc chúng tôi đang phân vân không biết tính như thế nào v́ Thư Mời của Hội gởi đến cho Cô Kim Loan, tức phu nhân của Thầy quá cố Nguyễn Văn Đệ bị trả lại, bỗng đàn chị Tinh Châu ĐT cho biết đang nói chuyện với Cô và đưa máy cho tôi. Chúng tôi rất vui mừng khi Cô cho biết sẽ tham dự ĐH tháng 8 cùng với 2 người con, một gái một trai, vừa mới đến từ VN và đang ở chung nhà với Mẹ tại Garden Grove, CA. Hội xin chung vui với Cô.

19.  Do nh́n thấy chúng tôi đến “làm việc” ở văn pḥng anh thủ quỹ ĐS Nam, chị Trần Nhơn, #5, vụt chạy từ pḥng mạch của anh chị, bên cạnh pḥng mạch của anh Nam, đến thẳng xe chúng tôi. Trong khi chúng tôi chưa kịp chào hỏi Chị, Chị đă tươi cười đưa liền cho chúng tôi tấm check gồm tiền ghi danh ĐH cho Anh Chị và $100.00 cho quỹ từ thiện của Hội. Cám ơn anh chị Nhơn khi nào cũng nhanh chóng chờ dịp tặng quà cho Hội. Gracias.

20.   Chúng tôi chung vui với anh chị Vũ Văn Trọng, #8, khi biết út nam Peter, sau khi xong Anesthesiology Residency ở Dallas vào tháng 6 này, sẽ tiếp tục theo học Pain Fellowship tại UC Davis. Congratulations. Nếu ở VN, người ta nói “Con nhà ai mà học giỏi thế?” Như vậy, chúng tôi có nhiều hy vọng đón gặp anh chị Trọng ở ĐH, v́ Sacramento không mấy xa với Little Saigon. Chúc Trọng nhiều sức khỏe và b́nh an.

21.  Cám ơn Chú Bửu Thức, #3, gởi lá thư từ Pháp kèm theo là một bài thơ dành cho Mục 99 Độ. Chú Thức viết như sau: “Rất vui mừng khi thấy bài của ḿnh đă có mặt trong Mục 99 Độ với lời giới thiệu thú vị…Nhân đây ḿnh gởi lại bài thơ lần trước bị thất lạc… Ḿnh chọn Viola làm đầu đề bài thơ cảm tác v́ Viola tượng trưng cho những đặc tinh quư báu của người Mẹ VN: chịu đựng sương gió, thời tiết khắc nghiệt...” Xin quư ACE đón đọc bài thơ Viola trong nay mai. Umbala!

22.  Bạn đồng khóa của tôi, Bùi Thạch Thuần, thường hay ĐT cho tôi “Chánh ơi, xuống lấy ổi về ăn”, “Chánh ơi, ghé nhà lấy chả Huế bà xă làm về ăn thử”, … Lần này “Chánh ơi, ghé nhà lấy niên liễm và tiền vé ĐH…” Tưởng chỉ có thế thôi, nhưng c̣n một giỏ lớn quưt ngọt sau vườn, một bịch lớn lạp xưởng Mai Quế Lộ do nhà làm và một bức thơ t́nh dài 2 trang. V́ quá t́nh, nên tôi đành phải cất giữ riêng cho ḿnh, không thể san sẻ, ngoài câu “càng lớn tuổi niềm vui càng khan hiếm, vui chút nào hay chút đó… Vài lời cho vui. Kèm theo thư là một chút quà!” Thuần làm Chánh đỏ mắt đó nghe!

23.  Đêm Ngày 13 tháng 4, một số đồng môn YKH trong đó có chúng tôi đến chung vui với anh chị Trần Nguyên Đạt, #13, tại nhà hàng Emeral Bay nhân tiệc cưới trưởng nam Trần Nguyên Quan với cô Hiromi Seki. Vui với bạn, cả đám YKH ngồi chung bàn đă cưa hết 2 chai ruợu vang đỏ. Xin tŕnh làng : Ngồi/từ trái sang phải: Lê Văn Hiệp, #13, Trần Văn Quư, #13, F:\DCIM\104NIKON\DSCN7092.JPGV. Chánh, #7, Hồ Đăng Thuận, #14, Bảo Tiên, #14- Đứng: Nguyễn Văn Ḥa “cụt”, #13 và Trần Nguyên Đạt (người cười tươi nhất).

 

 

 

 

 

 

   Trong đêm, nổi nhất là ở đoạn cha chú rể ngỏ lời, trước bằng tiếng Việt, kế bằng tiếng Mỹ và cuối với tiếng… Nhật. Phần bằng tiếng Nhật nghe rất hùng dũng, giọng lớn hẳn và nhấn mạnh từng chữ một. Lẻ đương nhiên mấy ai mà hiểu được ngoại trừ phe của cô Dâu. Đến khi nh́n thấy phe kia đứng dậynhiều lần vỗ tay quá chừng chừng, chúng tôi yên tâm đoán thầm anh bạn Trần Nguyên Đạt này nói tiếng Nhật chuẩn lắm. Cám ơn không khí thật ấm cúng và rất riêng tư của tiệc cưới. Congratulations!

24.  Cũng trong đêm tiệc cưới nói trên, chúng tôi bất ngờ gặp anh Đặng Tứ Đại, #5. Hỏi ra mới biết anh Đại là anh rể của Đạt. Cũng đă mấy năm qua nay mới gặp lại anh, trong anh Đại vẫn sức khỏe và nhanh nhẹn. Anh có giới thiệu con trai út hiện đang làm việc xuất sắc ở hăng Medtronics ở CA với nhiều bằng sáng kiến, trong khi trưởng nữ của anh nay hành nghề BS giải phẫu ở New York , sau khi xong chương tŕnh General Surgery + 1 năm Felowship về breast surgery, và vừa qua xong luôn cả subspecialty với Reconstructive Breast Surgery. Con gái mà học tới như vậy th́ quả là quá hiếm, quá giỏi! Rất khâm phục! Xin chung vui với anh chị Đại.

25.  Từ mấy năm qua, chúng tôi mất hẳn liên lạc với đàn anh Nguyễn Xuân Thanh, #2, từ khi anh rời nhà ở Irvine. Nay qua thông tin của anh Ngô Trọng Thọ và anh Dương Đ́nh Hưng, chúng tôi vui mừng biết anh vẫn mạnh khỏe, an lành và vẫn chơi đàn hạ uy cầm mà hồi c̣n là SV ở trường YKH anh đă nổi tiếng, ngoài chuyện đẹp trai và chạy xe vespa. Mong anh Thanh vẫn tiếp tục theo dơi sinh hoạt của Hội trên diễn đàn ykhgroup, v́ địa chỉ email của anh thanhxnguyen5@yahoo.com vẫn không thay đổi. Rất mong anh đến chơi với anh em trong YKH Hải Ngoại một chuyến. Xin quư ACE thưởng thức lần nữa các bản nhạc Ngày Về, Mưa Rơi và Nắng Chiều với tiếng Hạ Uy Cầm của anh Thanh.http://l.yimg.com/kq/static/images/yg/img/doc/audio16x16.gif08 Ngay ve.mp3   http://l.yimg.com/kq/static/images/yg/img/doc/audio16x16.gif06 Mua roi.mp3  http://l.yimg.com/kq/static/images/yg/img/doc/audio16x16.gif07 Nang chieu.mp3 . Thân chúc anh Thanh an lạc.

26.  Nhân dịp chị Nguyễn Bích Vân,#12, trưởng nữ Thầy Nguyễn Mạnh Hùng, GS Pharmacology của thời chúng tôi ở trường YKH, từ Đức sang chơi, một số ACE có gặp Chị trong một buổi sáng cà phê và ăn trưa. Chị vẫn không mấy thay đổi so lần gặp 4 năm trước. Vẫn là những câu bông đùa tế nhị. Vẫn là những điếu thuốc lá hút liên miên. Và vẫn là giọng Bắc rất chuẩn với dấu hỏi, ngă chính xác. Gặp nhau không đầy 3 giờ mà mất toi $100.00 NL. Tội quá dzời!!

27.  Cám ơn anh Nguyễn Tấn, #4, không những đă ĐT mà c̣n gởi lá thư kèm theo NL và tiền ghi danh ĐH tháng 8. Anh viết “Trong dịp vừa qua, vợ chồng ḿnh, Tấn&Trang, rất vui thích gặp vợ chồng Chánh và các bạn khác tại nhà BS Trâm và BS Dũng cùng vợ chồng Thầy Đài. Ḿnh đă đưa thư Chánh gởi đến cho Nguyễn Bội Giang rồi...” Thưa anh chị, về chỗ ở trong thời gian ĐH, anh chị khỏi lo, it’s already taken care. Wow!

28.  Trước khi đi chơi Mediterranean Cruise, Nguyễn Tường Thụy, #7, ĐT nói chuyện khá lâu, nhắc đến bao nhiêu kỷ niệm thời SV ở trường, và cũng v́ vậy sẽ cố thu xếp sang tham dự ĐH tháng 8. Nay có đồng minh Đỗ Quang Cư ở tận Miệt Dưới sẽ phó hội, Tường Thụy càng nên đi lẹ nữa nghe. Đi cruise về nhớ gọi ĐT cho V. Chánh.

29.  Khi biết C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\sv ykhoa.jpgkhóa 9 sẽ có một hội ngộ nhỏ C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\Ky Tu.jpgtrong mùa ĐH tháng 8 này, tôi bắt đầu đọc cái tên quen quen, Lữ Đức Kỳ. Tôi có gởi lời mời đến Kỳ cùng với tất cả các bạn khóa 9 đến vui chơi Boat Party với khóa 7 chúng tôi làm trên Mission Lake ở gần nhà. Nhưng trong đầu tôi không có h́nh ảnh về Lữ Đ.Kỳ, mà chỉ có Trần Kiêm Kỳ người nhỏ chút xíu và là em bà con với giám đốc BV BS. Trần Kiêm Khoan. Tôi mới hỏi xin Lữ Đ. Kỳ cái h́nh th́ được ngay một series h́nh kèm theo lời thư sau đây “YK Huế có anh Trần Kiêm Kỳ và anh Lê Kỳ (Quảng Trị) Y8, c̣n Kỳ này là hậu duệ thứ "32" của "Lữ Bố hư Điêu Thuyền, vơ dơng vô mưu" và cũng là hậu duệ "101" của Lữ Bất Vi, buôn vua bán chúa, nhưng không có ḍng máu của Tần Thủy Hoàng, nên vẫn giữ họ Lữ, không theo họ Tần. Khi học Y Huế, Kỳ thuộc loại tiểu tốt nên rất "ít át" ở trường, nhưng nhiều ác ở đời, nên ít ai đoái hoài đến. Ở Việt Nam, khai lư lịch trên 1 xấp tờ giấy. Ở Mỹ, hitech hơn, khai lư lịch bằng 1 chùm ảnh. Thể theo lời đề nghị của Anh, Kỳ xin gửi nhiều ảnh từ trẻ đến già và 1 ảnh với vợ để được Anh h́nh dung và cứu xét. Có ǵ sai trái, mong Anh bỏ qua. Thân thương”. Xin tŕnh làng 2 tấm h́nh tiêu biểu của Lữ Đ Kỳ. Một khi c̣n SV, có vẻ rất ham học, một với vợ, rất nghiêm trang tề chỉnh. Cám ơn Lữ Đ. Kỳ về lời viết gia phả và những tấm h́nh. Mong đón gặp vợ chồng bạn trong tháng 8.

30.  Hôm nay là đêm của ngày 30 tháng 4, tôi ngồi yên lặng một phút để tưởng niệm đến người bạn thân Bùi Cao Đẳng, mất đúng một năm vào ngày hôm nay. Trong thư trả lời cho tôi sau khi tôi gởi đến chị bài viết Tháng Ngày Tao Loạn, chị Hạnh, người bạn đời của Đẳng, viết “Mấy hôm nay đọc bài viết của anh trong ḷng càng buồn hơn! Bài anh viết tuy ngắn gọn nhưng đă gợi thật nhiều về những chặng đường mà anh cũng như anh Đẳng và tất cả những người lính trẻ đă đi qua. Ngày mai là giỗ đầu của anh Đẳng, anh Đ chắc sẽ vui khi thấy bài viết nầy. A. Đẳng rất thiêng, đă về thăm ba mẹ con H vào một trăm ngày, riêng về thăm vợ th́ mặc nguyên bộ đồ Dù Nón Đỏ rất đẹp. Hạnh vẫn ở MD, đi làm lại pḥng mạch cũ của A. Đẳng , tất cả cảnh cũ hết chỉ có người th́ khác thôi anh Chánh ơi , mỗi lần nh́n vào bàn làm việc của A. Đ chỉ biết nuốt lệ .Thôi, ảnh trả xong nợ đời rồi nên phải đi !!” Mong Chị thứ lỗi đă sao chép lại thư riêng của Chị vào Lá Thư chung này! Nhờ Chị thắp giùm cho một nén nhang. Cầu nguyện cho hương hồn bạn Đẳng nay được siêu thoát. Thân mến.

31.  Danh sách niên liễm năm 2013 nay khá dài nhưng vẫn chưa đầy đủ như mong muốn, tôi xin dành cho anh Thủ Quỹ ưu tiên đưa vào d́ễn đàn trong nay mai. Xin cám ơn quư ACE đă và sẽ gởi NL đến cho Hội. Trong nay mai, chúng tôi cũng bắt đầu công bố danh sách tham dự ĐH để tạo sự hứng khởi cho tiếng chim gọi đàn.

Cuối thư chúng tôi xin chào tạm biệt quư Thầy Cô, quư Anh Chị Em và quư Thân Hữu và xin hẹn quư vị trong lá thư sau. Chúng tôi tiếp tục mong đợi quư vị ghi danh.

Xin gởi tặng quư vị ít vần thơ trong bài thơ Áo Trắng Thôi Bay của đàn anh Dương Đ́nh Hưng, #2, được phổ nhạc do chính tác giả.

Có phải chiều nay áo trắng bay?

Hay là khói tỏa mắt anh cay?

Trên tà áo lụa hồn nhung nhớ

Một dáng kiều thơm thuở đắm say

              

   Thân mến,

   Vĩnh Chánh

   Ủy Viên Liên Lạc/Hội Ái Hữu YK Huế Hải Ngoại

   www.ykhoahuehaingoai.com

   chanhvinh@cox.net

   949-394-0466

C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5848.jpg

H́nh chụp 8 chàng kiếm sĩ, trong ngày 16 tháng 3, 2013, tại nhà của vợ chồng Nguyễn Bá Luận, #11 ở Sacramento, CA; từ trái sang phải: Nguyễn Đ́nh Hiền, #15, Nguyễn Bá Luận, gia chủ, Bùi Văn Minh, #12, Trần Tiễn Ngạc, #7, Tôn Thất Sang, #3, Vĩnh Chánh, #7, Tôn Thất Đào, #7, và Lê Văn Hùng 50, #9.

 

Trang Nhà YKHHN