HỘI ÁI HỮU Y KHOA HUẾ HẢI NGOẠI

LÁ THƯ LIÊN LẠC ĐẦU NĂM 2013

KÍNH THƯA QUƯ THẦY CÔ, QUƯ ANH CHỊ EM VÀ QUƯ THÂN HỮU

 

      Thu vừa qua, nay Đông lại đến. Mới đó đầu năm, nay lại cuối năm. Tháng ngày trôi đi hối hả. Qua một ngày, lại mất một ngày. Vui một ngày, lời một ngày. Mới nắng ấm Orlando mà nay gió heo may đă về! Khi Mệ Bảo Chủ gởi điện thư cho biết Miệt Dưới vẫn b́nh yên trong ngày 21 tháng 12 được tiên đoán là ngày tận thế và ở Châu Mỹ Latin dân Maya ăn tiệc đón mừng thiên niên kỷ mới, trái đất cứ thế tiếp tục quay tṛn và nhân loại tiếp tục chen chân sinh tồn. Và Hội YKH cũng vẫn tiếp tục hiện hữu, sinh hoạt và phát triển song song với các tổ chức, hội đoàn khác trong cộng đồng người Việt tỵ nạn ở Hải Ngoại.

      Nhân đầu năm dương lịch 2013, thay mặt cho Ban Chấp Hành Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại, chúng tôi xin gởi đến toàn thể quư Thầy Cô, quư Anh Chị Em và quư Thân Hữu cùng quư quyến lời chào tốt đẹp và b́nh an, và xin kính chúc quư vị một năm an khang, thịnh vượng và hạnh phúc. Với những quư ACE đến tuổi về hưu, xin hăy vui nhận món quà trời cho, thong dong bước đi mà không cần biết nơi đến. Với các em đang c̣n trắc trở v́ học vấn và tương lai, chúng tôi cầu chúc các em giữ vững ư chí, niềm tin và nhẫn nại trên con đường đă chọn để sớm thành công. Riêng với Hội chúng ta, xin cầu chúc sự đoàn kết trong tinh thần thân ái, tự trọng và kính nể lẫn nhau được ǵn giữ và bảo vệ tối đa, để anh chị em chúng ta cùng nhau đồng hành, sống đẹp và sống hài hoà, để hướng đi và đường lối làm việc của Ban Chấp Hành luôn phản ảnh trung thực ư kiến trước sau như một của đại đa số ACE trong Hội.

      Và trong chiều hướng thượng của t́nh đồng môn, đậm đà theo thời gian, khắng khít qua thử thách, xin mời quư ACE hăy cùng nhau ngồi sát lại, san sẻ niềm vui, cho nhau ḷng nhân ái, đến với nhau trong chân t́nh. Để “mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, cùng với anh em t́m đến mọi người. Tôi chọn nơi này cùng nhau ca hát để thấy tiếng cười rộn ră bay…”

      Nh́n về quê Hương Việt Nam, xin hăy chung nhau dâng lời cầu nguyện cho người người hưởng được Tự Do Công Bằng và Bác Ái, cho những tù nhân lương tâm, 2 nhạc sĩ trẻ tuổi Việt Khang và Trần Vũ An B́nh cùng bao người yêu tổ quốc đang tranh đấu chống xâm lăng từ Phương Bắc được nh́n thấy mặt trời của b́nh minh Mùa Xuân; cầu xin cho đất nước có hàng triệu người cùng đứng lên như Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Đ́nh Hoàng, Vũ Quốc Tu… tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền; cầu xin cho hàng triệu con tim người Việt, trong và ngoài nước sát cánh bên nhau đồng ca khúc “Hăy đứng lên con Rồng Tiên, đừng thờ ơ, đừng làm ngơ, cùng bước tới…” để quê hương VN sớm có một ngày mai tươi sáng.

      Mùa Đông năm nay ở vùng Nam Cali thật tuyệt diệu với những ngày mưa nhẹ, đa số vào đêm, bên cạnh những ngày C:\ChanhMinh-Backup\Chanh Documents\Hoa Tim Lien chup\P1010194.JPGlạnh cóng nhưng bầu trời vẫn một màu xanh ngắt không một áng mây. Xa xa là những triền núi với tuyết trắng trên đỉnh. Gần là những tiếng quác quác ồn ào kêu gọi nhau từ hồ lớn cạnh nhà của hàng ngàn con vịt trời trốn lạnh mỗi năm thiên di từ xa đến, chờ đến ngày đủ lông đủ cánh bay về chốn cũ. Bên ngoài vườn sau, từng bầy chim nhỏ rào rào, chíp chíp t́m ăn làm rung nhẹ các cụm hoa Morning Glory tim tím, rồi bất chợt vụt bay lên cả đám để lại sà xuống đậu vào các bụi cây ở chung quanh. Và trong nhà, hạnh phúc được t́m thấy qua những tiếng cười đùa, những rộn ràng với con cái từ xa về quay quần quanh những món ăn ngon quen thuộc của gia đ́nh, hoặc lăng xăng phụ giúp vợ làm dưa món hay qua những thời gian vợ chồng đầm ấm ngồi sát bên nhau, sưởi ấm cho nhau khi xem một phim hay hoặc lắng nghe một bản nhạc t́nh quen thuộc…

      December is fading away

               There is a new year coming your way

                         All frustrations drowned

                                   With the chill of cold air around

                                            As the New Year rises array

                                                      Everybody say hip hip hurry!

      Kính thưa quư vị, cứ mỗi đầu năm, chúng ta thường có khuynh hướng hạ quyết tâm thực hiện một số ưu tiên. Từ chuyện ăn ít lại một chút với ít mỡ ít đường ít muối, sống lành mạnh và vui chơi nhiều hơn, dành nhiều th́ giờ cho yêu thương, cho… rửa chén, làm việc nhà; im lặng lắng nghe nhiều hơn  là “nổ; cho đi nhiều hơn nhận; hướng nội nhiều hơn hướng ngoại; quư báu thời gian tỉnh thức của ḿnh nhiều hơn; chăm sóc đời sống tâm linh nhiều hơn một chút v́ cuộc sống đời sau đang từ từ nhích gần lại; nói chuyện với các con nhiều hơn một chút v́ vài năm nữa khi chúng ở xa, có gia đ́nh riêng sự liên lạc sẽ không c̣n mấy dễ dàng… Tuy nhiên không v́ vậy mà không ăn sạch chén thịt hon với xôi thật ngon của vợ để đếm bao kỷ niệm thời xưa với bạn bè ở Bưu Điện Huế; không v́ thế mà không tận hưởng hết ḿnh ly chè khoai tím thơm ngọt của anh Bùi Cao Đệ để nhớ đến chè Cồn, hay chén chè hột sen ngon mềm cả lưỡi của chị Lê T. Minh Nguyệt, #9, dù ăn một lần nhưng vẫn nhớ đời. Cũng không v́ vậy mà không cà phê, hút chơi với bạn vài điếu thuốc khi gặp nhau vào cuối tuần; hay vẫn uống rượu đến mềm môi với bạn để mừng niềm vui qua sự thành công của bạn hay con cái bạn hoặc để chia xẻ nỗi đau chung của một mất mát. Xin hăy trân quư và tận dụng những ǵ ḿnh đang có, v́ đó là hạnh phúc. Xin hăy dành thời gian cho vui sống, v́ thời gian qua rất nhanh và không bao giờ trở lại.

      Sau đây xin mời quư vị cùng với chúng tôi duyệt lại những sinh hoạt quan trọng của Hội YKH Hải Ngoại đă thực hiện trong năm 2012:

1.     Hội YKH Hải Ngoại tổ chức Tiệc Tất Niên vào ngày 14 tháng Giêng, 2012 tại nhà hàng Làng Ngon ở Little Saigon với sự ra mắt chính thức của tân Chủ Tịch Phan Tiên Thái trước sự hiện diện của trên 120 đồng môn và thân hữu. Không khí thật vui, nhộn nhịp và đoàn kết khi các cựu Chủ Tịch và BCH đồng ca vang trời trên sân khấu bản Ly Rượu Mừng cùng với mọi người hiện diện bên dưới, và khi một Vơ Văn Ḥe đẹp trai của khóa 15, dù lần đầu tiên tham dự sinh hoạt của Hội, đă trở thành một ngôi sao đang lên sau khi Hoè vừa dứt tiếng hát.

 

2.     Đàn anh Vơ Văn Cầu, # 2, Chủ Tịch Tổ Hợp Y tế United Medical Group, thân mời một số ACE của YKH cùng tham dự Tiệc Tân Niên với cả trăm đồng nghiệp đang hành nghề tại Nam CA vào đêm 12 tháng 2, 2012 tại nhà hàng Diamond, quân Cam. Đây là một tổ hợp y tế đứng hàng đầu trong cộng đồng người Việt tại vùng Little Saigon. Hoan hô anh Cầu.

 

3.     Rất nhiều thầy Cô và ACE YKH, tại Cali hay từ nhiều Tiểu bang của Hoa Kỳ hoặc các nước khác, kể cả VN, đă rủ nhau về tham dự Đại Hội Nhớ Huế Hải Ngoại, tổ chức tại khách sạn Marriott, Anaheim, CA trong đêm 24 tháng 5, 2012, cùng với trên 1500 người con gốc Huế. Đây là một hội ngộ thành công nhất, to lớn nhất, đáng để đời đối với cộng đồng người Việt tại Little Saigon, với những bức tranh dàn cảnh to lớn, trang trọng của các cửa thành Ngọ Môn, Đông Ba, Thượng Tứ, là nơi bao lượt người tham dự xúc động cùng nhau chụp h́nh lưu niệm. Bravo. Felicitations. Congratulations đến Bác Sĩ Vơ Văn Tùng, một người Thầy, một đàn anh dám làm dám chịu, và dù ở tuổi gần 80, nhưng vẫn không nề hà điều động tất cả phương tiện, kể cả nhân lực lẫn kỹ thuật với mạng www.nhohuehaingoai.com để ĐH được thành công vượt bực. Khâm Phục. Rất Khâm Phục.

 

4.     Mục 99 Độ lần đầu tiên ra mắt vào tháng 6 trên diễn đàn ykhgroup và trên website www.ykhoahuehaingoai.com với những bài viết do quư ACE gởi đến cho Ban Biên Tập và tuần tự được đưa vào mỗi cuối tuần. BBT luôn cám ơn Thầy Lê Bá Vận và quư anh chị Tôn Thất Sang & Cao Thị Thanh Tâm, Lê Quang Thông, Hồ Ngọc Ánh, Vơ Văn Hoè, Mai Băng Thanh, Lê Đ́nh Thương, Nguyễn Thế Phước, Nguyễn Phước Bảo Sinh, Hoàng Thế Định, Nguyễn Tinh Châu, Đồng Sĩ Nam, Phan Tiên Thái, Tôn Thất Sơn, Trần Đức Lợi, Đặng Hùng, Nguyễn Thanh, Nguyễn Ngọc Thạch… đă cho Mục 99 Độ có cơ hội làm tăng thêm sự hứng khởi trong sinh hoạt nói chung của Hội. Chúng tôi mong ước sẽ có thêm nhiều ACE tham gia viết cho Mục 99 Độ để sinh hoạt Hội càng ngày càng tốt đẹp và màu sắc vườn hoa tinh thần của YKH luôn xanh tươi và ngát Hương. Xin hăy chia xẻ câu văn lời thơ cho nhau v́ “hạnh phúc giữ trong tay c̣n là hạt, nhưng hạnh phúc mang ra chia xẻ mới trổ hoa”. Mong lắm thay.

 

5.     Đại Hội Thường Niên YKH Orlando, với chủ đề Nắng Florida/Mưa Huế, được tổ chức song song với ĐH YND Hoa Kỳ, gồm gần 150 Thầy Cô và ACE cùng thân hữu tham dự vào ngày 3 tháng 8 tại nhà hàng Hạ long. Đêm Tiền ĐH diễn ra tại tư gia AC Châu Lam Sơn & Nguyễn Thanh Trúc, # 14, và Đêm Tái Ngộ được AC thân hữu Lưu Quát & Quỳng Trang ưu ái tiếp đón tại nhà. Những từ ngữ như Florida chan ḥa nắng ấm, YK Huế tắm gội t́nh thâm, Nhà Hàng Suối Nguồn Thiên Nhiên, Thiền Viện Cát Trắng, Tâm Như Nước/Phật Như Trăng, Nước Trong Trăng Hiện… đă đi vào trong kư ức của mỗi chúng ta.

 

Sự hiện diện đông đảo của quư Thầy Cô Candela, Tôn Thất Chiểu & Bùi Bội Tiên, Nguyễn V. Tự, Nguyễn V. Vĩnh và của quư ACE, từ khóa đầu đàn với quư  AC Nguyễn V. Thuận, Tạ Tích (đến từ VN), Lê Đ. Thương cho đến khóa 26 của đàn em Ngô Quốc Hùng & vợ và 2 con, cùng với những đồng môn tuy gặp lại lần đầu sau những mấy chục năm xa mặt nhưng chẳng cách ḷng; những đón đưa tự nguyện quư hóa có một không hai của nhóm liên lạc gồm Hồ Đ. Thuận, NguyễnT. Phước, Châu Minh Đức, Nguyễn Thành Đức, Trần V. Quư. Vũ V. Trọng… những tiếp đăi chân t́nh của vợ chồng Trúc & Sơn, vợ chồng Khánh Trang & Phước, AC Hoàng Thế Định, Lê Kim Lộc, Phạm Đ́nh Vinh & Như Liên, và của AC Lưu Quát; những món quà lưu niệm với T-Shirts mà tiền thâu vào được Sơn & Trúc trao tặng hết cho quỹ TPB; những bữa ăn sáng thân mật với bánh canh của chị Tạ Quang Hát, ăn trưa với cơm hến… rồi chuyến tham quan bằng xe hoặc bằng du thuyền. Tất cả đă khiến mọi người tham dự cảm thấy thoải mái, gần gũi và ḥa đồng với nhau. ĐH 2012 Orlando thành công rực rỡ, để lại những kỷ niệm thân ái khó phai.

 

Đúng vậy! Làm sao quên được h́nh ảnh cảm động của anh Nguyễn V. Thuận, dù sức khỏe chưa mấy khả quan, vẫn cố gắng đứng nói bài diễn văn Đi T́m Thuốc Trường Sinh cho đến khi không chịu nỗi v́ xúc động. Làm sao quên được Đêm Hội Ngộ đặc sắc tại nhà Sơn & Trúc với bao thức ăn, bánh trái và…con cái chạy hầu bàn, hay Đêm Tái Ngộ ở nhà AC Quát với bao người đẹp một thời của ĐK bên cạnh những chàng trai QH. Làm sao quên được vườn nhà AC Hoàng Thế Định với cây vả của xứ Huế ḿnh và dàn hoa Ti-Gôn của TTKH. Và làm sao quên được vóc dáng thư sinh của đàn em Nguyễn Thành Đức, hộp đựng hoa Thiên Lư thơm ngát t́nh bạn và khế ngọt ăn mát cả ruột từ vợ chồng Vinh & Như Liên, hay khuôn mặt trắng với môi c̣n đỏ của bạn cùng khóa Trần Đ́nh Phước mà lần gặp cuối vào năm 1974 tại trường Quân Y trước khi chia tay ra đơn vị; rồi… hội ngộ bỏ túi của khóa 14 với B. Tiên, Nguyễn V. Ḥa “Cụt”, Nguyễn T. Đức, Huỳnh V. Quang, Vơ V. Hạnh, Hồ Đ. Thuận, chiếm luôn một bàn chất đầy… rượu. Làm sao quên được chiếc áo T. Shirt với hàng chữ YOLO (You Only Live Once) do bạn thân Hoàng Ngọc Vinh mua tặng ở tận mũi Key West trong chuyến rong chơi sau ĐH cùng với 2 bà vợ của 2 đứa và 2 chị em Nguyễn Hồng Loan & Bích Vân; và đêm ăn tối tại highrise apartment của vợ chồng thân hữu Hoàng Thống Lập & Lệ Tường ở Cocoa Beach…

 

6.     Ngày 12 tháng 8, 2012, qua sự đóng góp đầy t́nh thương của quư ACE, Hội chính thức mang tấm check $7,000.00 trao tận tay cho Ban Tổ Chức của ngày “Nhớ Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH” tại Westminster, CA. Đây là một món quà mang nặng tinh thần biết ơn, cốt xoa dịu niềm đau và bất hạnh cho những người thiếu may mắn ở quê mhà, trong cùng một nỗ lực chung với cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hải Ngoại. Cám ơn ḷng từ tâm của quư ACE.

 

7.     Ngay sau khi cơn băo Sandy vừa chấm dứt, và trong khi truyền h́nh đang chiếu những cảnh tàn phá và thiệt hại nặng nề ở 2 tiểu bang New Jersey và New York, Hội đă nhanh chóng kêu gọi thành lập Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Băo Sandy và được sự hỗ trợ nhiệt thành của quư thầy Cô và ACE. Cuộc lạc quyên chấm dứt sau ngày lễ Tạ Ơn, một mốc thời gian rất có ư nghĩa, và đă gặt hái được $10,000.00. Hội đă trao toàn bộ số tiền trên cho Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ. Một ḷng cám ơn đến quư Thầy Cô và quư ACE trong chia xẻ “lá lành đùm lá rách và một miếng khi đói bằng một gói khi no” như trong thư cám ơn của anh Chủ Tịch Phan Tiên Thái.

 

8.     D:\CME\IMG_1176.JPGĐêm CME do anh Vơ Văn Phác, Phó Chủ Tịch đặc trách về CME, tổ chức tại nhà hàng Grand Garden trong ngày 16 tháng 1, với sự tham dự của gần 100 người, bao gồm các hội viên YKH cùng các đồng nghiệp hành nghề tại Nam Cali. Đề tài Viêm Gan B bao giờ cũng hấp dẫn, nhất là qua sự tŕnh bày của BS diễn giả Lê Đức Trường Sinh. Nhưng hấp dẫn nhất của đêm, cái mục bao người chờ đợi, vẫn là chương tŕnh văn nghệ ngay sau phần chuyên môn. Cám ơn anh Vơ Văn Phác, không những đă giới thiệu đến quan khách tinh thần xă hội của YKH chúng ta qua những công tác gần đây nhất với những quyên góp cho TPB và nạn nhân băo Sandy, mà anh Phác c̣n hào phóng chi thêm tiền cho ban nhạc khiến mọi người hiện diện vui hưởng một đêm văn nghệ thoải mái với sự trợ giúp sáng giá của MC Bùi Cao Đệ. Cám ơn các bạn khóa 7, nhất là Hoàng Kim Dũng đến từ San Jose, đă có mặt để cùng chung vui với bạn Phác được 65 tuổi. Cám ơn vợ chồng Hoàng Hoa, # 1& Lê Tấn Phùng, # 12 tham gia sinh hoạt lần đầu với thứ nữ Lê An, một Dược Sĩ hiện đang làm việc tại BV Scripps ở San Diego. Cám ơn vợ chồng Diệc Kiến Quân, # 10, đến từ Montreal, Canada tham dự với 3 con Hugo, Olivier và Diana, đều là những BS chuyên môn, khiến đêm CME trở thành… quốc tế! Những cám ơn chân thành và lời chúc mừng xin gởi bạn Vơ Văn Phác cho một đêm thành công. Trong h́nh, từ trái sang phải: Vơ V. Phác, V. Chánh, Hoàng K. Dũng, đàn chị Nguyễn Tinh Châu, Nguyễn ĐM. Hùng.

 

9.     Anh Chị Đại ca Đoàn Yến, #1, có mời một số ACE YKH tham dự buổi Ra Mắt CD C̣n Một Chút Ǵ Để Nhớ http://ducnguyen.smugmug.com/photos/i-7CSpbRc/0/XL/i-7CSpbRc-XL.jpgcùng chung với tiệc mừng sinh nhật Sweet Sixteen của cháu ngoại gái Alexia tổ chức tại KS Marriott, Anaheim, CA vào ngày 25 tháng 11, 2012. Nh́n các cháu của anh chị tŕnh diễn chơi đàn Piano, thổi kèn… ai ai cũng đều khâm phục tinh thần văn nghệ của đại gia đ́nh. Có lẽ đây là lần thứ năm anh Yến gói ghém những ca khúc yêu chuộng vào trong một CD để làm quà cho bạn bè thân thuộc. Cùng lúc, chương tŕnh văn nghệ tiệc vui hôm đó quá đặc sắc và phong phú qua sự góp mặt của thật nhiều bạn bè, đồng nghiệp, khiến buổi gặp mặt mang đầy ư nghĩa và rất thành công. Congratulations!  

 

10.              Website www.ykhoahuehaingoai.com , qua sự hợp tác chặt chẽ và gắn bó của Ban Biên Tập với 10 lần họp trong năm 2012, đă và đang được tân trang để tiếp tục hoàn chỉnh sứ mạng của tiếng nói chính thức của Hội YKH Hải Ngoại. Dù chưa đạt đến mức hoàn hảo, nhưng BBT gồm toàn những tay amateurs luôn cố gắng tạo sự sảng khoái và thích thú cho người vào thăm mạng. Xin được giới thiệu tấm h́nh mới nhất của BBT (nới rộng) chụp vào sáng ngày 13 tháng Giêng 2013,  từ trái qua phải, (ngồi): B. Phụng, #10, thân hữu Lê K. Lân, Đào Hữu Quốc, #14, Hồ Đ. Thuận, #14, Phan Chánh Đức, #12, đàn anh Bùi Xuân Định, #2, từ Florida qua chơi, đàn anh cố vấn Lê Văn Danh, #2, Nguyễn V. Hoà “Cụt”, #14, Lê V. Hùng, #9, O Ngọc Lan – (đứng): thân hữu Trần Khánh (người Thượng Sĩ già của Phi Đoàn 219/Không Quân VNCH, đă kể câu chuyện Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn bè) và V. Chánh, #7. Trong tương lai, BBT sẽ cập nhật danh sách hội viên và … Hoan hô BBT.

 

11.              Diễn Đàn ykhgroup vẫn được duy tŕ một cách vững mạnh dù có dấu hiệu bị đánh phá hacking và bị tấn công bởi virus nhiều lần trong năm 2012. Diễn Đàn được xem như một mạng nối thông tin giữa các đồng môn với nhau, và giữa BCH với các hội viên, nhưng không trực thuộc phạm vi điều hành chính thức của BCH. Tuy nhiên, do quá bận rộn v́ công ăn việc làm, bạn Hồ Đăng Thuận tạm thời chuyển giao chức vụ Moderator diễn đàn ykhuegroup cho một nhóm người trong BBT cùng thay phiên nhau vác ngà voi đảm nhận điều hành. Nay xin thông báo.

 

12.              Ban Liên Lạc đă cho ra 11 lá Thư Liên Lạc, cùng nhiều bản tin phân ưu hay chung vui, về hưu, tốt nghiệp, đám cưới, sinh con/đẻ cháu… trong đại gia đ́nh YKH. Ngoài ra Ban Liên Lạc c̣n đưa ra những thông tin liên hệ kêu gọi tham gia các tiệc Tất Niên, Đại Hội Nhớ Huế, ĐH Orlando, CME, hoặc kêu gọi đóng góp cho các quỹ xă hội. Ban Liên Lạc cũng thường xuyên gởi qua đường Bưu Điện các Lá Thư Liên Lạc cho khoảng 16 anh chị không sử dụng điện toán, và gởi thư mời tham gia ĐH Orlando cho mọi người rải rác khắp thế giới. Kể từ ngày có bạn Nguyễn Thế Phước, #15, của Orlando cùng làm việc trong Ban Liên Lạc, công việc có trôi chảy hơn, mang theo một nguồn gió trẻ trung hơn. Cám ơn Phước đă nhảy vào sân chơi và cứu bồ đúng lúc!

 

13.              BCH đă có 8 phiên họp lớn nhỏ trong năm 2012, sử dụng phương tiện teleconferences cho những vị ở ngoài Tiểu Bang. Trong số ấy, có 4 phiên họp liên hệ đến ĐH Orlando. Bất cứ một sinh hoạt nào của Hội cũng được lên kế hoạch, soạn thảo chính đáng và thực hiện đúng đắn qua sự giám định trực tiếp của anh Phan Tiên Thái, một người đă xử lư vai tṛ chủ tịch một cách khiêm tốn và nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, luôn lắng nghe và cố gắng thực hiện tốt những quyết định chung, đồng thời trung thực với những điều cần sửa sai. BCH luôn làm việc nghiêm chỉnh và trong sáng với những bản đúc kết sau mỗi lần họp.

 

Riêng về phía Chủ Tịch, trong năm 2012, anh Phan Tiên Thái đă gởi đến toàn thể quư vị trên 10 Lá Thư, từ lá thư cám ơn giúp đỡ các đồng môn ở VN, diễn văn đêm Tất Niên, lá thư giới thiệu thành phần BCH, lá thư kêu gọi tham dự ĐH YKH, các lá thư kêu gọi đóng góp xă hội cho TPB và Sandy kéo theo lá thư cám ơn, diễn văn Đêm ĐH Orlando… Anh Thái theo sát từng sinh hoạt và từng diễn biến của Hội và đă tế nhị lèo lái Hội vượt qua một vài khó khăn nhỏ.

 

Hai Chị Nguyễn Tinh Châu và Trần Thị Thiết Tranh của Ban Xă Hội cũng bận rộn không kém với những kêu gọi cho các công tác cứu trợ cũng như những phân ưu & phúng điếu trong năm. Ban Văn Nghệ với quư anh Bảo Tiên, Bùi Cao Đệ và Vơ Lâm Quang tỏ ra xuất sắc trong những lần họp mặt Tất Niên, ĐH Orlando. Một lời cám ơn chân thành gởi đến anh Hoàng Thế Định đă trợ giúp hết ḿnh cho chương tŕnh văn nghệ Orlando. 

 

Cái hay của anh Thủ Quỹ Đồng Sĩ Nam, ngoài chuyện tiết kiệm tối đa sự chi tiêu của Hội, anh nằm ḷng bài ca con cá sau mỗi lần ĐH nên kho dự trữ Hội tích lũy và có dồi dào hơn so với chục năm trước. Cám ơn quư ACE đă và đang tiếp tục gởi niên liễm cho Hội.

 

Chúng tôi rất tự hào khi được chung sức làm việc tự nguyện với anh Chủ Tịch Phan Tiên Thái cùng quư ACE trong BCH. Chúng tôi không quên cám ơn quư AC Đồng S. Nam và Lê V. Danh & Nguyễn Tinh Châu đă chiêu đăi BCH tại nhà nhiều lần trong năm để giải quyết những công việc chung của Hội.

 

Kính thưa quư Thầy Cô và quư ACE, nếu những sinh hoạt vừa nêu trên có được thành công mỹ măn, nếu những lạc quyên cứu trợ có được kết quả tốt đẹp, những hội ngộ và Đại Hội lưu lại nhiều kỷ niệm thân thương, tất cả đều nhờ vào sự thương yêu và ḷng tín nhiệm của quư vị đối với BCH. Sức mạnh của tập thể là sức mạnh của Hội. Tiếng nói của tập thể là tiếng nói của Hội. Sự đoàn kết trong Hội là căn bản cần thiết cho sự sinh tồn và phát triển bền vững của Hội, cho t́nh thân giữa các đồng môn luôn nở hoa kết trái ngọt.

      Quư ACE thân mến, năm 2012 là năm Hội chúng ta có những mất mát lớn. Đó là sự ra đi của đồng môn Nguyễn Chiến, #11, ở tuổi 59, vào tháng 3, 2012 tại Florida; của đồng môn Bùi Cao Đẳng, #7, ở tuổi 66 vào ngày 30 tháng 4, 2012 tại Maryland; của đồng môn Trần Tiển Hiền, #10, ở tuổi 60, vào ngày 19 tháng 5, 2012 tại Virginia; và của đồng môn Phạm Kỳ Nam, #4, ở tuổi 70 vào ngày 19 tháng 10 năm 2012 tại Paris, Pháp. Sự ra đi của các đồng môn Chiến, Đẳng, Hiền và Nam đă để lại bao luyến thương và ngậm ngùi trong mỗi chúng ta, nhất là với những bạn đồng khóa đồng lứa. Một lần nữa xin chào vĩnh biệt các bạn và cầu xin Ơn Trên cho các bạn đời đời được an nghỉ ở chốn b́nh an vĩnh cữu.

      Bên cạnh những mất mát kể trên, Hội vui mừng đón nhận những đồng môn mới: Ngô Chân, #9, ở Indiana, có ra mắt các bạn cùng khóa ở Little Saigon vào tháng 5, 2012; Nguyễn Thành Đức, #14, ở Georgia; Trần Đ́nh Phước, #7, ở Florida; Ngô Quốc Hùng, #26, ở Florida. Cám ơn 3 bạn Đức, Phước và Hùng đă tung cánh chim t́m về tổ ấm tại ĐH Orlando. Ngoài ra c̣n có đồng môn Nguyễn Tường Thụy, #7, thuộc loại lost & found, ở New Orleans; vợ chồng Trần Hoàng Hoa, #13 & Lê Tấn Phùng, #12, ở Seatlle hoặc ở San Diego; và cuối cùng là Nguyễn Thanh, #29, ở Sacramento. Thay mặt toàn thể ACE trong Hội, chúng tôi vui mừng đón chào các bạn đến với Hội YKH Hải Ngoại và mong các bạn sẽ giữ sợi giây liên lạc tinh thần với Hội qua những sinh hoạt chung của Hội. Xin hăy nhớ “một tháng, một năm YKH là một đời YKH”. Rất mong đón chào các bạn đến với ĐH trong tháng 8, 2013 tại Little Saigon, CA.

      Tại Hoa Kỳ, năm 2012 có những tin tức quan trọng hàng đầu xin tóm lược sau đây: TThống Obama tái đắc cử cho nhiệm kỳ thứ hai; thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook, TB Connecticut với 20 em học tṛ và 6 cô giáo bị bắn chết; thảm sát tại khu vực ciné ở Aurora, TB Colorado, với 12 người  bị bắn chết và 58 người khác bị thương; chuyến đáp xuống Hỏa Tinh thành công của Curiosity Science Lab. Rover; Facebook chính thức ra mắt với số tiền 104 tỷ đô kỷ lục trong lịch sử của thị trường chứng khoán; đại sứ Christopher Stevens cùng 3 nhân viên ngoại giao bị chết tại ṭa lănh sự Mỹ ở Lybia ngay trong ngày kỷ niệm khủng bố 9/11; Băo Sandy làm thiệt hại nặng nề 2 TB New Jersey và New York; anh Felix Baumgartner là người đầu tiên nhảy dù tự động thành công từ cao độ 39 cây số trong không gian; sau 80 năm đóng góp trên làng báo trong và ngoài nước, tuần báo Newsweek chấm dứt ấn bản và trở thành báo điện tử; cũng như vậy, sau 244 năm có mặt trên toàn cầu, bộ sách Encyclopedia Britannica đi vào lịch sử để trở thành một bộ sách tham khảo trên mạng lưới; cuộc đời lên voi xuống chó của tướng quân Petraeus; quốc hội thông qua đạo luật tránh cho kinh tế khỏi lao đầu xuống vực thẳm vào ngày năm cùng tháng tận; giới trung lưu đang từ từ phá sản và 75% nghèo hơn so với năm trước; số người cần giúp đỡ thực phẩm tăng kỷ lục trên 46 triệu; tiền mắc nợ của sinh viên tốt nghiệp tăng kỷ lục; nhiều thành phố lớn nhỏ thay phiên nhau phá sản; tiền mắc nợ của chính phủ liên bang lên tới 16.5 ngàn tỷ đô; tiền mắc nợ của các công ty tư nhân và của dân chúng vào khoảng 45  ngàn tỷ đô; đạo luật Obamacare bắt đầu được áp dụng…

      Trên b́nh diện thế giới của năm 2012, khủng hoảng kinh tế đe dọa nhiều nước trong Cộng Đồng Âu Châu với Hy Lạp xệ nhất, kế đó là Bồ Đào Nha/Tây Ba Nha… thế vận hội quốc tế tại Luân Đôn thành công và không bị khủng bố như người ta lo sợ; trong khi Vladimir Putin trở lại Điện Cẩm Linh lần thứ 3 và Hugo Chavez tiếp tục làm tổng thống Venezuela từ năm 1999, nước Pháp có Francois Hollande, Trung Quốc có Tập Cận B́nh, Đại Hàn có nữ tổng thống đầu tiên Park Geun-Hye, Nhật Bản có thủ tướng Shinzo Abe, Ai Cập có Mohamed Morsi, Mexico có Enrique Nieto và…VN vẫn với Nguyễn Tấn Dũng; du thuyền Concordia đâm vào ghềnh đá v́ thuyền trưởng muốn giựt le với làng của ḿnh nằm gần bờ biển nước Ư; tranh chấp chủ quyền gia tăng ở Biển Đông, đảo Điếu Ngư, quần đảo Trường Sa/Hoàng Sa… khiến mối quan hệ ngoại giao giữa các nước TQ, Nhật, VN, Phi Luật Tân, Nam Dương trở nên gay cấn; TQ tung ra chiếu hộ khán mới với h́nh lưỡi ḅ; Hoa Kỳ gia tăng thế lực quân sự ở Châu Á/Thái B́nh Dương và bán thêm nhiều vũ khí cho các nước trong vùng; Bắc Triều Tiên bất ngờ phóng thành công hỏa tiễn liên lục địa; phi thuyền Shenzou của TQ thành công nối vào trạm không gian; nhiều dân cư Tây Tạng đành chọn tự thiêu để chống đối sự cai trị của TQ.

      Iran vẫn ngoan cố trong kế hoạch nguyên tử dù bị cấm vận quốc tế nặng nề; nội chiến tại Syria gia tăng cường độ với sự yếu dần của chế đệ cầm quyền Assad; Do Thái mở chiến dịch Pillar đánh vào nhóm dân quân Hamas tại giải đất Gaza; Xác của cựu chủ tịch Palestine Yasser Arafat bị quật mồ để t́m hiểu cái chết của ông ta có liên hệ đến chất phóng xạ Polonium không; TThống độc tài quân phiệt Ali Abdullah Saleh từ chức ở Yemen trước áp lực cách mạng Mùa Xuân; TThống Morsi của Ai Cập quyết định tăng quyền lực của ḿnh khiến chống đối và bạo động lan tràn trong nước; LHQ chấp nhận cho nước Palestine trở thành một nước quan sát không có quyền bỏ phiếu; cuồng phong Bopha giết trên 800 người ở Phi luật Tân; cháy ở xưởng sản xuất áo quần tại Karachi, Pakistan, làm chết trên 315 người; một binh sĩ Mỹ bị ra ṭa án quân đội v́ giết 16 thường dân ở A Phú Hăn; cảnh sát Nam Phi nổ súng vào đám người biểu t́nh, giết chết 34 công nhân hầm mỏ; mạng lưới điện lực bị hỏng tại Ấn Độ làm 620 triệu người không có điện trong 2 ngày; và viễn vọng kính Kepler của NASA giúp t́m thấy 461 hành tinh mới trong vũ trụ, khiến chúng ta nên tự hỏi bao giờ người ở những hành tinh xa sẽ đến thăm quả đất này.

      Và trong khi chế độ quân phiệt Miến Điện chuyển hướng 180 độ chấp nhận đối lập và dân chủ, tại VN đường lối cai trị “Vũ Như Cẩn” sau ĐH lần thứ 6 của Đảng CS VN và được diễn giải một cách trung thực qua lời phát biểu của Tr. Tá Công An Vũ Văn Hiển trong phiên ṭa xử Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải tại Saigon vào ngày 24 tháng 9, 2012 “Tự Do cái con C…”

      Sau đây chúng tôi xin được chia xẻ những “thư riêng, t́nh chung” cùng những sinh hoạt của gia đ́nh YKH trong thời gian qua:

1.     Rất cảm động khi nói chuyện qua ĐT với anh Diệc Chen Mưng, #6, và nhất là khi nhận được thư anh gởi từ Cincinnati, OH, kèm theo một $100.00 cashier check cho quỹ cứu trợ Sandy và những lời chân t́nh như sau “Ḿnh có theo dơi trên mạng những thông tin và sinh hoạt của Hội YKH HN: 99 Độ, Thầy Vận, Andrew Trọng Vũ, Vĩnh Quư… Anh Danh và chị Tinh Châu nữa, ôi vui quá! C̣n anh Hồ Đăng Thuận, người rất tài hoa về computer mà ḿnh chưa gặp mặt. Kỳ ĐH tới ḿnh sẽ tham dự để gặp mặt, tay bắt mặt mừng, v́ từ khi ra trường rồi, có những bạn mà ḿnh chưa hề gặp mặt lại. Có những lúc nằm ngữa mặt ngó lên trần nhà mà tưởng nhớ từng khuôn mặt, lời nói, hành động của từng người bạn mà mĩm cười một ḿnh. Ôi sao mà thoải mái quá vậy!? Ai muốn nói ǵ th́ nói, tự do, không e ngại ǵ hết! Không giống như chế độ CS, sống mà nghi kỵ lẫn nhau, anh em bạn bè không dám tin cậy nhau, thật là một chế độ khốn nạn. Ôi Tự Do! Thôi, nói mấy cũng không hết. Cho ḿnh gởi lờ́ thăm tất cả bạn bè đồng môn thân mến ở đó như Phạm Gia Khánh, Bùi Thạch thuần, Đồng Sĩ Nam, Trần Tiển Sum, Coco Trần Lương Hoa, Vơ An Dân, Hoàng Kim Dũng (nghe đâu ở San Jose) và các đàn chị: Trần T. Thiết Tranh, Nguyễn Tinh Châu, Lê Văn Danh mà người em là Lê Văn Di học cùng lớp với Mưng, anh Hà Thúc Như Hỷ (có người chú là Hà Thúc Diếu ở ĐN, mà ḿnh đă ở trọ dạy kèm cho con gái Hà T. Như Thuận trong thời gian ḿnh học ở Lycée Blaise Pascal). À, và c̣n Vơ Văn Phác nữa. Chao ơi là vui quá (Huế mà!!)… Anh Mưng ơi, trong ĐH tháng 8 này, anh sẽ c̣n gặp rất nhiều người hơn rứa nữa. Mong anh bảo trọng để c̣n phải nhớ tên của tất cả các bạn bè, đàn anh đàn chị khác nữa… Mong sẽ đón tiếp anh tại nhà trong thời gian ĐH. Huế mà anh!! Thân mến.

2.     Cám ơn bạn Nguyễn Tường Thụy, # 7, đă ĐT nhắc lại không biết bao nhiêu chuyện xưa, nhờ bạn bật mí nên giờ đây tôi mới biết bao mối t́nh kín đáo của nhiều đồng môn cà ngơ xách xe chạy không ngoài đường để cua gái mà không thốt được một lời tỏ t́nh, cứ thế mà thất t́nh, tuyệt vọng. Thật tội nghiệp cho những Tuấn, chàng trai nước Việt này quá!! Rất mong gặp bạn trong ĐH năm nay và nhân kỷ niệm 40 năm tốt nghiệp của khóa 7 chúng ḿnh, yêu cầu bạn tŕnh diễn bản nhạc Tà Áo Tím đă từng được bạn bè ngày xưa ngưỡng mộ và tự hỏi v́ răng người xứ Bắc hát bài về xứ Huế hay rứa?! Hôm ĐH, sẽ có một nàng mặc áo dài tím để cho bạn lên tinh thần cất tiếng hát “tôi gặp một tà áo tím, nhẹ thấp thoáng trong nắng vương, màu áo tím ôi luyến thương…” Bạn Diệc Chen Mưng cũng rất vui mừng gặp lại bạn. Lần ĐT tới, nhớ nói chuyện lâu hơn 45 phút nghe! Thân ái chúc an lạc và chung vui với bạn đă dứt khoát về hưu.

3.     Cám ơn anh chị Trần Nhơn, # 5, luôn ưu ái để dành tặng bộ lịch năm mới từ cả chục năm qua. “Anh tới lúc nào cũng có sẵn lịch để dành cho anh cả” chị Nhơn vui vẻ trả lời như vậy. Và cứ mỗi lần đến pḥng mạch anh, dù đang rất bận khám bệnh, anh vẫn luôn dành th́ giờ tiếp đăi bạn bè với một nụ cười thật tươi trên môi. Thấy anh c̣n sức khỏe quá nên chưa một lần dám hỏi khi nào anh tính nghỉ hưu! Thân mến.

4.     Cám ơn anh Dương Đ́nh Hưng, # 2, đă chia xẻ tâm t́nh về thương nhớ Huế và bạn bè YKH qua một sáng tác mới “Nhạc Buồn Đêm Mưa”. Đặt biệt bản nhạc anh gởi đến đúng vào lúc của những cơn mưa vào đêm tại Nam Cali, làm ḷng người không ít th́ nhiều phải thao thức để nghe hồn ḿnh văng vẳng tiếng mưa đêm của xứ Huế, “giọt buồn thánh thót bên song, mưa rơi, mưa rơi đường vắng”. Xin mời quư ACE thưởng thức thêm lần nữa bản “Nhạc Buồn Mưa Rơi” do anh Hưng vừa viết lời từ bài thơ vừa soạn nhạc: http://www.youtube.com/watch?v=EP-5y4oecRg&feature=share&list=UUDJGceOmeg04zTI8AB-1a6g.   

Mong chờ đón bản nhạc tới của anh.

5.     Nhân dịp chít chát với bạn Lê Đ́nh Cường, # 12, ở Down Under, chúng tôi biết được thứ nữ Linda, sau 3 năm hành nghề Luật Sư, đă quyết định theo gương cha mẹ nhảy vào học YK và hiện vừa xong năm thứ Nhất trong chương tŕnh 4 năm Hậu ĐH YK. Linda đang được cha mẹ thưởng đi du lịch một ṿng thế giới, Hoa Kỳ, Anh, Pháp… Congratulations đến cháu Linda và chung vui với vợ chồng Cường & Thu Giang, # 15. Hội mong đón gặp vợ chồng bạn tại ĐH YKH ở Cali nhân dịp 2 bạn ghé thăm trưởng nữ Nina đang học năm thứ 2 chương tŕnh Internal Medicine ở PA. Hai chai XO chờ đón 2 bạn đấy nhé! Thân mến.

6.     Cám ơn anh Nguyễn Văn Bách “Già”, #5, thỉnh thoảng kêu ĐT nói chuyện liên miên, chuyện từ xưa cho đến nay, chuyện ngoài Hội nhiều hơn trong Hội. Xin chung vui với anh chị có đến 8 cháu gồm 7 cháu nội và 1 cháu ngoại. Có lẽ không cháu nào chịu cho anh bồng ẵm thay tả nên anh mới vẫn c̣n đi cày cho đỡ buồn. Đă mấy năm chưa gặp lại anh, nhưng qua giọng nói biết anh vẫn sức khỏe tốt đẹp. Rất mong gặp AC vào tháng 8 năm nay ở Little Saigon. Cám ơn anh qua những đóng góp thiết thực cho những sinh hoạt trong Hội.

7.     Xin chúc mừng đại ca Lê Bá Dũng, # 1, một trăm phần trăm b́nh phục sau một tai biến mạch máu năo xẩy ra trước Giáng Sinh. Theo sau đó, với sự thăm hỏi khuyên nhủ của các bạn bè xa gần, và với nhận thức ḿnh quả đại phước được thoát bệnh, anh Dũng đă dứt khoát bỏ hẳn thuốc lá sau hơn 50 năm vui chơi với khói thuốc. Cầu chúc anh sống mạnh, chị Ngọc Khuê không c̣n bị lên cơn suyễn và O Ngọc Lan không c̣n có cớ để cằn nhằn cha nữa! Chúc Mừng. Chúc Mừng. Dạo này hơi thấy vắng tên anh trên diễn đàn ykhgroup?!

8.     Nhân biết AC Trần Đ́nh Ái, #4, từ Seattle bay về Nam Cali thăm và săn sóc con gái, một Dược Sĩ tốt nghiệp từ USC, cần C-Section v́ sinh đôi, chúng tôi tổ chức tại nhà một buổi tiệc đón chào AC Ái & Thủy Tiên, một cặp trai tài gái sắc nổi tiếng thủa nào ở Huế khi chúng tôi c̣n là SV lớp nhỏ. Buổi tiệc đêm đó thật vui không những có sự hiện diện của khá nhiều ACE trong gia đ́nh YKH mà c̣n v́ có thêm sự tái ngộ lần đầu tiên sau mấy chục năm giữa bạn Hoàng Kim Dũng, #7 đến từ San Jose và anh Ái. Cặp đàn anh, đàn em này đă từng khắng khít làm việc với nhau trong suốt 10 năm tại khu sản phụ khoa của BV Triều Châu ở Sài G̣n, trước khi rời xứ và định cư ở Hoa Kỳ cách đây cả 15 năm. Chúng tôi để cho hai người ngồi tâm sự bên chai Whisky Blue Label; rượu ngon chóng hết F:\DCIM\101NIKON\DSCN6483.JPGnhưng không làm người say, mà người lại say v́ t́nh bạn, t́nh đồng môn. Với quư chị hiện diện, có thêm màn ra sân sau nhà thay phiên nhau hái ổi xá lị. Quả là một đêm đáng nhớ! Nay xin tŕnh làng tấm h́nh lưu niệm (từ trái sang phải, và từ dưới lên trên): thân hữu Nguyễn Khoa Hoạt (đến chơi từ Houston), Nguyễn Đ. Khôi, Lại Đ. Thuần, Lê V. Hùng, Bùi C. Đệ, Lê V. Danh, Trần Đ. Ái, Hoàng K. Dũng, chị Nguyễn K. Hoạt, chị Khôi, chị Nam, chị Hùng, chị Chánh, chị Thủy Tiên (tức chị Trần Đ́nh Ái), chị Thuần (thấy được cái trán cao), chị Nguyễn Tinh Châu, chị Trương Minh Châu (tức chị Lê Khắc Tánh, #7), chị Cẩm Quỳnh (tức chị Trần Quang Hân, #7). Thiếu mất 2 người đang làm phó nḥm: anh Đồng Sĩ Nam và chủ nhà V. Chánh. Tiện đây, xin chung vui với AC Ái & Thủy Tiên với cặp cháu ngoại song sinh gái. Chúc Mừng.

9.     Cám ơn bạn Lư Văn Kim, # 15, thường xuyên gọi ĐT không những để chỉ giáo những chữ Hán với đầy đủ bộ, tượng h́nh và tượng âm mà c̣n kể cho nghe những chuyện trên trời dưới đất, khó tin nhưng lại thật, Kim hí! Và cám ơn Kim về những tấm lịch năm 2013 với hàng chữ Cát Tường bằng ngọc thạch xanh lục đẹp… như thật! VSOP nếu có dịp ghé qua Cali chơi, hay trong dịp ĐH YKH năm nay nhé. Thân chúc Kim và Thúy Hà, cùng khóa 15 với chồng, luôn vui mạnh và thịnh vượng. Thân mến.

10.              Bản nhạc “Ngọn Tóc Mây Buồn” của anh Nguyễn Đăng Tri, # 5, quả xuất sắc. Không những anh chọn phổ nhạc một bài thơ có ư thơ và lời thơ tuyệt đẹp, anh lại sáng tác bản nhạc trong điệu Tango khiến bản nhạc t́nh buồn trở nên sống động và trẻ trung. Câu “Sao ḿnh không là ga bến lạ, để anh con tàu đứng ngẩn ngơ” làm người liên tưởng đến chuyện đón người yêu lăng tử tại sân ga, nhưng con tàu vẫn chợt vụt qua không hề dừng lại, để rồi sau đó “ngồi đếm thời gian trên ngón tay, âm thầm tôi khóc mối t́nh si!”. Mời quư vị lắng nghe bản nhạc “Ngọn Tóc Mây Buồn” bằng cách click vào hàng chữ: Nhật Tiến Nguyễn has made a comment on NGỌN TÓC MÂY BUỒN - ĐĂNG PHƯƠNG . Cám ơn anh Tri và thân chúc sức khỏe để anh c̣n sáng tác nhiều nhiều hơn nữa. 

11.              Vui mừng với AC Lê Văn Danh & Nguyễn Tinh Châu, #2, vừa có thêm một cháu ngoại trai trông đẹp trai và ít tóc như ông ngoại, nên được bà ngoại cưng và săn sóc trên cả tháng trời, bỏ bê ông ngoại giường không chiếu lạnh trong mùa đông giá rét. Mong chị về lại dưới này trước Tết để c̣n đổ Xâm Hường trong đêm 30. Chúc Mừng.

12.              F:\DCIM\102NIKON\DSCN6703.JPGXin chung vui với Anh Bùi Cao Đệ, # 5, nay đă gát ống chích về hưu sau 32 năm hành nghề BS tại một BV ở quận Cam, Nam Cali. Nh́n các cháu phụ bưng dọn và giúp trong bếp cho bữa tiệc với gần cả 60 người, nhiều người đă cảm phục và muốn làm sui với anh chị. Retirement party quá vui, từ ăn uống cho đến hát ḥ, nhảy đầm… khiến gia chủ quên hẳn món bún ḅ nỗi tiếng do chính anh Đệ đích thân nấu. Sau khi xướng mấy câu thơ tặng anh Đệ “Đường mây rộng thênh thang cử bộ, nợ tang bồng trăng trắng vỗ tay reo, thảnh thơi, thơ túi rượu bầu” Hùng 49 đă b́nh luận anh Đệ không làm thơ, không uống rượu, nên anh chỉ có thú ca hát thả dàn “cho bề cả nhà” và du lịch “một ḿnh”. Nghe đến đây, chị Đệ vội nói “du lịch một ḿnh dễ hư lắm!? không cho!” Nhóm bạn YKH mến tặng anh Đệ một microphone hạng xịn nhất (xem trong h́nh: anh ĐS Nam, anh Đệ tŕnh làng món quà tặng, chị Đệ vừa mở hộp quà) để anh Đệ bưa sức ca hát suốt ngày. Congratulations anh Đệ.

13.              Cố ư bỏ trống.

14.              Cám ơn vợ chồng Hoàng Ngọc Vinh, # 7, đă cho xem nhiều h́nh ảnh tràn ngập hạnh phúc của vợ chồng con cái vui hưởng Giáng Sinh tại Argentina. Mong có ngày thưởng thức tài nghệ của 2 bạn trong vũ điệu Tango và Samba mà các bạn học trong chuyến đi chơi vừa qua ở Châu Mỹ Latin. Và cũng chung vui với ông bà nội Vinh & Mộng Thúy đă làm một tiệc thôi nôi lớn cho cháu nội Gaby, nhờ đó mà chúng tôi nh́n ngắm được vô số bạn bè, người đẹp YKH ở Montreal hiện diện trong ngày vui. Mes Felicitations.

15.              Cùng trong thời gian đang dự tiệc ở nhà AC Đệ, chúng tôi nghe bạn Bửu Phụng, # 10, tuyên bố “ḿnh cũng vừa quyết định đóng cửa pḥng mạch và về hưu luôn cho khỏe.” Quá vui mừng cho bạn! Quá tuyệt! C̣n chờ đợi ǵ nữa mà không về hưu khi con cái thành công vượt bực với trưởng nữ là một G.Sư tại ĐH YK Stanford, thứ nữ là một G.Sư tại ĐH Nha Khoa UC San Francisco, út nam đang ở năm thứ 3 trường Pharmacy ở Philadelphia. Và để thưởng cho ḿnh, nghe đâu vợ chồng Phụng dẫn nhau đi du lịch tơi bời trong mấy tuần vừa qua, nào là Houston, nào San Francisco… Đi xa, vui chơi, nhưng vẫn không quên đem theo laptop để vác cày vun xới cho Mục 99 Độ. Thật đáng khen! Mong ACE YKH chúng ḿnh, nhất là BBT, có dịp ăn mừng và chung vui với vợ chồng B. Phụng trong nay mai. Stay tuned.

16.              Rất vui mừng đón nhận tin vui từ chị Trương Minh Châu, tức chị Lê Khắc Tánh, #7, cho biết chị vừa lên chức bà ngoại với một cặp cháu song sinh vừa gái tên Minh Anh Sophie và trai tên Minh Đại Jaxon. Một lần mà có luôn cả cháu ngoại gái và trai, thật không ai hớn bằng! Thành thật chung vui với chị Tánh. Chúc Mừng.

Chúng tôi xin ngừng nơi đây và xin chào tạm biệt quư Thầy Cô và quư ACE. Xin hẹn quư vị trong thư Liên Lạc tháng 2. Xin tặng quư vị mấy câu thơ dưới đây:

“T́nh yêu không hợp đồng, không có hao hụt và phần trăm độ ẩm.

Không có khấu trừ tỷ lệ tạp chất. Không có phương tiện vận chuyển bên A hay bên B chịu.

Không có thời gian bốc dỡ. Không có lưu kho và thanh lư hợp đồng.

T́nh  yêu là cho và nhận. Không có mặc cả hơn thua.

Yêu cái đẹp của nhau và delete cái xấu”                 Trần Vấn Lệ

Với những ACE say mê Football và sẽ theo dơi ngày Super Bowl XLVII, c̣n được gọi tên Brother Bowl v́ hai huấn luyện viên trưởng của 2 đội San Francisco 49ers và Baltimore Ravens là 2 anh em, chúng tôi xin cá trước đội Ravens sẽ thắng đội  San Francisco 49ers 7 điểm. Trong thời gian ấy, chúng tôi sẽ đón tiếp tại nhà, lần đầu tiên từ 1972, vợ chồng bạn thân Bảo Đạt từ Úc sang chơi. Bảo Đạt là em trai của Bảo Chủ, #4, là anh em bạn cột chèo với anh Nguyễn Diêu, #2, và là con trai út của cựu Tổng Thư Kư Vĩnh Tiên của YKH trước 1975. Hehe. Những ngày tới là những ngày vui. Tháng Giêng là tháng ăn chơi mà!

Thân mến,

Vĩnh Chánh

Ủy Viên Liên Lạc/HAHYKH Hải Ngoại

www.ykhoahuehaingoai.com

chanhvinh@cox.net

949-394-0466

Home page

Copyright 2013. ykhoahuehaingoai. All rights reserved