LÁ THƯ LIÊN LẠC THÁNG 6, 2013

KÍNH THƯA QUƯ THẦY CÔ, QUƯ ANH CHỊ EM VÀ QUƯ THÂN HỮU

      Tháng 6 là tháng bắt đầu mùa Hè. Làm sao ta quên được bài hát “Trời hồng hồng sáng trong trong, ngàn phượng rung nắng ngoài song… Hè về hè về, nắng tung nguồn sống khắp nơi. Hè về hè về, tiếng ca nhịp phách lên khơi”. Mỗi khi hè đến, làm sao quên được h́nh ảnh bạn bè thay phiên viết vào sổ lưu niệm trước khi chia tay tạm biệt để đến ngày tựu trường lớp học bỗng vắng đi vài ba khuôn mặt. “Và mùa sau có biết c̣n gặp lại, ngày khai trường áo lụa gió thu bay.”

Làm sao quên được những ngày vất vả dọn thi, tiếp đến là bao nỗi vui được bay nhảy đây đó. Rồi tắm sông, trèo cây hái bần quân, sấu, ổi, mít, nhăn…; đạp xe đạp đi chơi xa, đến chùa hái trái thị hay cùng nhau đi cắm trại vài ba ngày. Hay ngồi bên nhau nh́n các đám mây trắng, hồng, vàng hay tím để thách đố t́m những khuôn mặt hay h́nh thù của các nhân vật trong các truyện cổ tích; hoặc chờ đêm về cùng nh́n trăng, đếm sao, nghe kể chuyện ma hay chờ sao băng rồi ước thề…Đúng vậy, mùa hè năm xưa bao giờ cũng êm đềm, lắm chuyện để vui đùa và đáng nhớ!

Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng

Em chở mùa hè của tôi đi đâu

Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi mười tám

Thuở chẳng ai hay thầm lặng mối t́nh đầu…

Em chở mùa hè đi qua, c̣n tôi đứng lại

Nắng ngập đường một vạt tóc nào xa

                                   Đỗ Trung Quân

      Tháng 6 ở đây có nắng ấm và gió mát về chiều, tỏa ra từ hồ lớn gần nhà. Trời trong xanh dù thỉnh thoảng có từng cụm mây nhẹ như muốn rủ ta ch́m vào chút dĩ vảng êm đẹp. Ở đây có hàng cây Mimosa vàng đậm và hàng cây Phượng tím làm nổi bật “nắng loan áo em màu tím xưa, màu tôi thương mến nhất trong đời” của đàn anh Hoàng Thế Định. Và hạnh phúc lại đến với chúng tôi khi các loại hoa cùng cây lá tranh nhau khoe màu ngoài vườn, khi những con châu chấu đủ loại, những con chuồn chuồn màu vàng, chuồn chuồn kim màu xanh của năm trước và của bao năm trước nay lại xuất hiện ở sân vườn trước và sau của nhà. Như một ḥa hợp giữa thiên nhiên và con người. Một quân b́nh cho một cuộc sống được vun xới, chăm bón trong yêu thương. Như một ḥa hợp giữa thiên nhiên và con người. Một quân b́nh cho một cuộc sống được vun xới, chăm bón trong yêu thương.

      Tháng 6 cũng là tháng mà bao Anh Chị Em đang hân hoan và hănh diện đón chào kết quả tốt đẹp của con em ḿnh vừa tốt nghiệp, hay được nhận vào một ĐH nổi tiếng hoặc  bước thêm một bước vững vàng vào năm tới. Chúng tôi xin chung vui C:\Documents and Settings\Chanh\My Documents\My Pictures\picture 2 746.jpgcùng với quư ACE và hănh diện chung với các cháu.

Và Tháng 6 cũng là tháng Ban Tổ Chức nỗ lực làm việc để hoàn tất chương tŕnh đón tiếp bạn hữu năm phương bốn bể về Nam Cali tham dự Đại Hội YKH trong 3 ngày liên tiếp của 2, 3 và 4 tháng 8, 2013. Trong tinh thần đoàn kết và hân hoan chào mừng quư vị đến với Đại Hội, chúng tôi xin thay mặt BCH Hội AHYKH Hải Ngoại gởi đến quư Thầy Cô, quư Anh Chị Em và quư Thân Hữu một tháng 6 an lành và tràn đày sức khỏe để du lịch và vui chơi trong nắng hè. Xin được chúc mừng và chúc phúc cho các cháu của thế hệ thứ 2 đang và sẽ bước vào con đường gây dựng sự nghiệp.

Kính thưa quư Anh Chị Em, trong Lá Thư Liên Lạc tháng 4, 2013, chúng tôi có nói đến chuyện bầu cử chủ tịch Hội cho nhiệm kỳ 2 năm 2013-2015, bao gồm tự nguyện ra ứng cử hoặc đề cử một hội viên hoạt động ra tranh cử. Chúng tôi xin phép được sao chép phần viết đó sau đây:

“BCH thành khẩn kêu gọi quư ACE có ḷng với Hội xin hăy tham gia ứng cử hay đề cử ứng cử viên cho chức vụ Chủ Tịch cho nhiệm kỳ 2 năm. Bất kể tuổi tác. Bất kể khoá lớn hay nhỏ. Bất kể ở xa hay gần, trong hay ngoài Hoa Kỳ. Mọi tham gia ứng cử hay đề cử có thể trực tiếp đưa ra trên diễn đàn ykh này, hoặc xin liên lạc riêng với Tổng Thư Kư Lại Đức Thuần ở drlaithuan@gmail.com hoặc với V. Chánh ở chanhvinh@cox.net.” Mong lắm thay!

      Do đó, nếu từ đây cho đến ngày Đại Hội YKH tháng 8, 2013, nếu anh Tổng Thư Kư Hội không nhận được tên của hội viên ra ứng cử hoặc được đề cử để toàn ĐH bỏ phiếu trực tiếp vào đêm ĐH, lúc bấy giờ chiếu theo điều 3A-1-7 của Nội Quy, đương kim Chủ Tịch sẽ tạm thời lưu nhiệm để điều hành.

      Và nếu quả như vậy, lịch sử của Hội YKH được lập lại, v́ trước đây anh Trần Tiển Sum đă phải giữ chức vụ Chủ Tịch trong 2 nhiệm kỳ.

 Kính thưa quư vị, Chúng tôi xin được nhắc lại chương tŕnh 3 ngày Đại Hội tháng 8, 2013 như sau:

Đại Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại

sẽ diễn ra trong các ngày 2-3-4 tháng 8, Năm 2013

Tại Little Saigon, Quận Cam, California

      Chương tŕnh họp mặt gồm 3 ngày: Đại Hội, Hậu Đại Hội và Picnic.

      Ngày Đại Hội : Thứ Sáu, ngày 02 tháng 8, 2013, ngay tại trung tâm của Little Saigon ở Grand Garden Restaurant, địa chỉ: 8894 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. Tiếp tân bắt đầu lúc 5 giờ chiều và ĐH chính thức khai mạc đúng 6 giờ chiều. Lệ phí ghi danh là $50.00 cho mỗi người.

      Ngày Hậu Đại Hội: Thứ Bảy, ngày 03, tháng 8, 2013, tại Hội Trường VNCR/Văn Lang (VN California Radio), địa chỉ: 14861 Moran St. Westminster, CA 92683, CA, nằm cách nhà hàng Grand Garden không quá 1 mile. Từ 5 giờ 30 chiều cho đến 11 giờ khuya. Không có lệ phí và do các ACE trong BCH thân mời quư vị cùng thân hữu đến vui chơi, hát ḥ, nhảy đầm until you drop. Cũng nên phụ chú những ai đă tham dự Đêm Đại Hội mới được mời tham dự ngày Hậu Đại Hội v́ khả năng chứa của Hội Trường VNCR bị giới hạn không quá 175 người.

      Ngày Picnic: Chủ Nhật, ngày 4 tháng 8, 2013, tại Mile Square Park nổi tiếng của thị xă Fountain Valley, lúc 11 giờ sáng. Không có lệ phí và do Hội YKH HN đài thọ.

      Song song với những diễn tiến chính thức của ĐH và để bày tỏ sự chân t́nh và ḷng quư mến, quư ACE trong Quận Cam c̣n thực hiện những cuộc hội ngộ to nhỏ khác để đón chào các đồng môn, thân hữu của ḿnh, cho khóa của ḿnh hay cho liên khóa, cho đồng môn và thân hữu từ xa đến theo giấy mời riêng. Quư vị sẽ khám phá thêm chi tiết khi đọc Bản Tin Đại Hội mà chúng tôi sẽ đề cập sau.

      Đến nay đă có trên 240 Anh Chị Em, quư Chị NHS và Thân Hữu ĐK&QH xa gần đă ghi danh tham dự, và chúng tôi hy vọng từ đây cho đến ngày ĐH tháng 8, con số sẽ tăng dần. Có một số ACE v́ bận rộn nên chưa kịp trả lời, một số khác chần chờ cho đến khi thấy nhiều bạn bè tham dự bấy giờ mới nhảy vào cuộc chơi; trong khi ấy một số khác v́ đánh mất thư mời nhưng chợt nhớ có ĐH vào tháng 8 mỗi năm, hay do t́nh trạng sức khỏe, nên chọn ghi danh vào phút chót. Đến đây, quư ACE nào chưa kịp ghi danh xin tạm ngưng đọc lá thư này và ĐT cho V. Chánh ở số 949-394-0466 hay đánh vào địa chỉ chanhvinh@cox.net để ghi danh ngay.

      Chúng tôi rất hănh diện loan báo con số quư chị Nữ Hộ Sinh tham dự ĐH YKH năm nay đạt kỷ lục, lên đến gần 40 người. Có lẽ v́ quư chị tụ tập để chờ đón và làm lễ Thượng Thọ cho Thầy Nguyễn Văn Vĩnh vào trưa Thứ Bảy, ngày 3 tháng 8 tại Sea Food World. Chúng em xin được thay mặt toàn thể các ACE trong Hội chúc mừng Thầy Nguyễn Văn Vĩnh và Cô và mong đến ngày đón chào Thầy Cô.

      Với những đồng môn chính thức đến với Hội lần đầu tiên: vợ chồng Lê Tấn Phùng, #12 & Trần T. Hoàng Hoa, #13, vợ chồng Nguyễn Thanh, #29 & Thơ, Lê Hạnh Tiết, #29, Nguyễn Văn Quang, #14, Lữ Đức Kỳ, #9, Tôn Thất Đào, #7, chúng tôi xin chào đón các bạn với tất cả chân t́nh. Với những đồng môn đến từ VN: vợ chồng Trần Thị Thanh Thiện, #7 & Lê Thiệu Hùng, #4, vợ chồng Dương Đ́nh Công, #7, vợ chồng Phan Tiêu Thu, #9, anh Phạm Gia Cường, #9, vợ chồng Mai Băng Thanh, #12, chúng tôi ước mong cuộc du lịch mang đến nhiều thích thú và những ngày hội ngộ là những ngày thân ái bên nhau, sẽ măi măi để lại trong ḷng quư bạn những cảm t́nh khó phai. 

      Thưa quư vị, sự có mặt của bài diễn văn chính trong Đại Hội, ngoài diễn văn của Chủ Tịch Hội, là một sự kiện gây niềm tự hào cho Hội nói chung. Năm nay, diễn giả chính cho Đại Hội là bạn Nguyễn Ngọc Thạch, khóa 12. Khi được Ban Tổ Chức đề nghị làm Key Note Speaker, BS.Thạch tỏ vẻ do dự v́ không biết ḿnh nên chọn một đề tài YK hay ra khỏi phạm vi chuyên môn. Nhưng sau đó BS.Thạch đă nhiệt thành và hân hoan chấp nhận, cho biết đề tựa của Diễn Văn Chính là “Phong Thủy Kinh Thành Huế, Dưới Nhăn Quan Lịch Sử và Khoa Học”. Chúng ta đă từng biết đến Nguyễn Ngọc Thạch, không những v́ những tham gia của anh về việc đóng góp giảng dạy chuyên môn YK ở Trung Quốc, VN… hoặc qua các diễn văn đă từng gây sóng gió tại VN, mà c̣n qua các tập sách Interventional Cardiology của anh từng đứng hàng đầu nhiều năm gần đây, cũng như qua thái độ rộng lượng, khiêm tốn của anh trong khi giúp đỡ các đàn em theo học lại YK tại Hoa Kỳ. Chúng tôi dành phần giới thiệu BS Nguyễn Ngọc Thạch cho anh Chủ Tịch Hội trong Đêm ĐH.

“Phong Thủy Kinh Thành Huế, Dưới Nhăn Quan Lịch Sử và Khoa Học” là một đề tài hấp dẫn và thật mới lạ ngay chính với chúng ta đă từng được sinh ra và lớn lên ở Huế, nhất là khi bài được tŕnh bày bởi một chuyên viên uyên bác về Tim Mạch chứ không phải do một khoa học gia về Nhân Văn, Khảo Cổ hay về Huế Học. Để giúp BTC điều hợp chính xác thời gian của Diễn Văn Chính cùng với mục hỏi & trả lời, chúng tôi xin đưa ra một số câu hỏi đề quư vị tham khảo trước khi bài nói sẽ được tŕnh bày trong Đêm ĐH và đưa vào diễn đàn ykh trong cùng thời gian cho những ACE ở xa muốn theo dơi:

1.     Tại sao Huế có hiện tượng Âm Thịnh Dương Suy? Những đàn ông xuất thân từ Huế thường phải đi xa xứ mới thành công và thành danh. Tại sao những đàn ông Huế danh cũng có mà bị chê cũng nhiều, như trường hợp TCS? Trong khi đó, giới phụ nữ lại được tiếng là đẹp, học giỏi, nhiều tài? Tất cả những đàn bà trong Triều Nguyễn đều được khen và quư trọng, như Đức Bà Từ Dũ, Đức Bà Từ Cung, Nam Phương Hoàng Hậu…

2.     Tại Rome, Ư, có con đường Thần Thánh (La Voie Sacrée). Tại Athen, Hy Lạp, có đường Sacred Way. Bắc Kinh có con đường Rồng Bay (Flying Dragon). Ở Huế, con đường Hoàng Đạo (The Sacred Way) nằm ở đâu? Tại sao Huế có nhiều người có mộng tranh bá đồ vương?

3.     Tại sao trường Thiên Hựu, B́nh Linh bị xoá sổ sau 1975, trong khi Quốc Học và Đồng Khánh vẫn phát triển và tạo ra nhiều người lănh đạo trong thời Pháp, thời Cộng Hoà và thời CS?

4.     Có bao giờ Kinh Thành Huế sẽ là Thủ Đô của VN trong tương lai?

Quư ACE sẽ có câu giải đáp thỏa đáng trong Đêm ĐH.

Sau nhiều phiên họp trực tiếp cũng như làm việc qua ĐT, Điện Thư… Ban Tổ Chức ĐH xin được thông báo đến quư vị như sau:

1.     Với sự đồng thuận của BCH Hội và mỹ ư của quư anh chị tác giả, BBT sẽ thực hiện một CD nhạc có tinh thần đoàn kết với tựa đề CD Vườn Nhạc YK Huế, gồm nhiều tác phẩm của quư Chị Lê Khắc Thanh Túy, phu nhân của đàn anh Lê Đ́nh Thương, #1, và quư anh Dương Đ́nh Hưng, #2, Hoàng Thế Định, #3, Phạm Đăng Thiện, #3, Nguyễn Đăng Tri, #5 và Trần Đức Lợi, #10. Xin mời quư ACE đón mua CD Vườn Nhạc YK Huế bán với giá $10.00 cho mỗi CD, mua 5 CD được tặng thêm một CD (đưa $60.00 để mua 5 CD, không lẽ đứng chờ nhận tiền thối 10 đô, nên quày bán lẹ làng đưa thêm CD thứ 6 cho tiện!?). Khi mua CD, quư vị xem đây là một món quà tinh thần, một kỷ niệm mang về nhà để thưởng thức tài nghệ của các đồng môn ḿnh, để ghi nhận một bước tiến của Hội ḿnh và một đóng góp nhỏ cho Hội. CD này cũng c̣n là một món quà giá trị cho bạn bè thân nhân xa gần. Sau ĐH, BBT cũng nhận gởi CD theo phiếu đặt hàng đến cho quư ACE ở xa không về tham dự.

2.     Bên Cạnh CD Vườn Nhạc YK Huế, BBT sẽ phát hành một Bản Tin Đại Hội gồm 8 trang ngay trong Đêm ĐH, tặng cho những vị có mặt, đồng thời đưa vào diễn đàn ykh và mạng  www.ykhoahuehaingoai.com trong cùng thời gian để cho những ACE ở xa tuy không về chung vui được, cũng vẫn sẽ biết được những ǵ đang xẩy ra tại ĐH tháng 8, 2013. Bản Tin Đại Hội có tính cách đa dạng với nhiều mục viết khác nhau qua sự đóng góp của 8 anh chị em. Mong quư vị chờ đón đọc.

3.     BTC rất hănh diện giới thiệu đến quư ACE bản nhạc “T́nh Bạn” do anh Hoàng Thế Định sáng tác riêng cho ĐH YKH Tháng 8, 2013. Ban hợp ca sẽ mời toàn thể quư vị hiện diện trong Đêm ĐH cùng đồng ca để ư nghĩa của T́nh Bạn sẽ vang vọng măi trong ḷng mỗi chúng ta. Không chỉ trong đêm Đại Hội, mà măi măi về sau. Mong quư vị chờ đón thưởng thức.

 

4.     Nếu quư vị đă yêu mến những bài viết của phu nhân đàn anh Tôn Thất Sang, #3, tức chị Cao Thị Thanh Tâm, thường xuyên đăng trong Mục 99 Độ, tiêu See picturesbiểu là bài viết cho Cha nhân ngày Lễ Cha vừa qua, xin quư vị dừng chân ghé thăm quầy bán sách của nàng dâu YKH. Chỉ với $20.00, quư vị sẽ có một tập truyện “Tâm Cảm” gồm có 38 truyện ngắn trải dài trên 400 trang, với chữ kư của tác giả. Chúng tôi mong ước quư vị rộng lượng mua 2-3 cuốn, không những để đem về làm quà cho người thân, mà xem như một sự ủng hộ thiết thực và quư báu hầu giúp tác giả tiếp tục sáng tác trong sự giao hưởng tốt đẹp của văn chương Việt Nam hải ngoại.  Mong lắm thay.

5.     BTC không quên cám ơn vợ chồng Nguyễn Thanh Trúc & Châu Lam Sơn, #14, bảo trợ một người bạn họa sĩ tài ba của ḿnh để vẽ một bức phông rất lớn cho sân khấu với h́nh ảnh của trường YKH. Nội công sức đem bức phông lớn từ Miền Đông qua tận Miền Tây cho thấy t́nh cảm của Trúc & Sơn dành cho Hội YKH đậm đà như thế nào! Thế nào khóa 7 chúng tôi cũng xin đứng trước phông trường YKH này để chụp chung với nhau vài tấm h́nh kỷ niệm. Và chúng tôi cam đoan sẽ có rất nhiều ACE cũng bắt chước làm như vậy.

6.     Riêng với những ACE vẫn c̣n phong độ như quư anh Lê Đ. Thương, Lê V. Chỉnh, Lê V. Danh, AC Phan T. Thái, AC Trần T. Ngạc, AC Lê V. Hùng 50, chị Nguyễn Đ. Khôi, anh Đào H. Quốc (rất tiếc Thầy Lê X. Công không tham dự)…, BTC có mở thêm một cuộc tranh tài Tennis trong các buổi sáng Thứ Bảy và Chủ Nhật tại công viên Mile Square Park. Xin quư vị vui ḷng liên lạc với Lê Văn Hùng49hungle498@gmail.com để có thêm chi tiết.

Với bao nhiêu sửa soạn, kế hoạch, nghiên cứu, với bao nhiêu th́ giờ, đầu óc và con tim, ACE trong BTC chung sức làm việc trong hân hoan và nhiệt t́nh, với một mực đích duy nhất: chào đón quư Thầy Cô, quư Anh Chị Em và quư Thân Hữu đến với ĐH trong t́nh nghĩa vẹn toàn để khi quư vị ra về sẽ mang theo những h́nh ảnh đẹp và bao kỷ niệm ấm áp khó quên. Để nhận biết Hội YKH Hải Ngoại chúng ta luôn gắn bó, đoàn kết, quư mến nhau và thương yêu nhau.

Quư Anh Chị Em thân mến, chúng ta vui chơi nhưng không thể quên chuyện Hội YKH đă và đang đóng góp với cộng đồng người Việt Hải Ngoại trong sự chuyển t́nh thương đến cho những người thương binh c̣n sống trong nước, qua quỹ Cám Ơn Anh, Người TPB VNCH. Không biết nói ǵ thêm, chúng tôi xin sao chép một đoạn ngắn của bài thơ phổ nhạc Lời Người Ở Lại của thi sĩ kiêm nhạc sĩ Trần Trung Đạo:

“Gởi lại Dakto một bàn chân trái

Ghé Pleiku cưa bàn chân phải

Về đến Saigon c̣n một cánh tay

Lết giữa quê hương thân phận ăn mày…”

Xin quư ACE đừng quên mở ḷng từ tâm cho những người xấu số này, và xin cám ơn quư ACE đă đóng góp. 

 

      Sau đây, chúng tôi xin chia xẻ với quư vị những tin tức vui, buồn cùng những sinh hoạt của quư ACE, một phần để bổ túc thêm cho Lá Thư Liên Lạc Tháng 5 vừa qua của bạn Nguyễn Thế Phước,

1.      Trước hết là tin buồn với sự ra đi của thân phụ của BS. Nguyễn Đ́nh Khôi, #9, là Cụ Ông Nguyễn Đ́nh Phiên, pháp danh Nguyên Thành, từ trần ngày 8 tháng 6, 2013 tại CA, Hoa Kỳ, hưởng thọ 86 tuổi. “Thầy Phiên”, mà đa số người dân Huế thường gọi, có một cuộc đời rất gắn bó với nền giáo dục Việt Nam, từ Huế cho đến Saigon. Thay mặt BCH Hội, chúng tôi thành thật chia buồn với anh chị Khôi & Phúc cùng tang quyến và xin cầu nguyện cho hương hồn Cụ Ông sớm vào cơi vĩnh hằng. Thành Kính Phân Ưu.

Nghe kể: từ ngày biết vợ mất v́ thư ḿnh gởi hàng ngày từ trong bệnh viện về cho vợ không được trả lời, thầy Phiên hoàn toàn tịnh khẩu sau ngày xuất viện, và niềm ao ước sum họp với vợ ở bên kia thế giới đă hiện thực sau đúng 1 năm 1 ngày. Xin được kính cẩn sao chép lại bài thơ Thầy (dưới tên Nguyễn Đặng = tên họ của thầy + tên họ của vợ) đă viết trước khi mất:

      “Trải tám mươi sáu cơi sắc không

               Sắc không không sắc đă dung thông

                         Nay đă vẹn ước về quê cũ

                                   Sống gởi thác về với Tổ Tông.”

                                                                                                                                                           

2.      Vào cuối tháng 4, 2013, Hồ Đ. Thuận đột nhiên mất tích 1 tuần. Măi đến khi nhận được tấm h́nh Thầy Tôn Thất Chiểu gởi (cám ơn Thầy), mới biết được là quư vị có mặt trong h́nh cùng rủ đến Thiền Viện Cát Trắng ở Orlando, FL, để tham gia một khóa Thiền. Nh́n h́nh, chúng tôi phân biệt được nhiều loại Thiền khác nhau: Thầy Cô Chiểu & Bội Tiên và Thuận thuộc phái thiền khổ hạnh nên thân người nào cũng ốm nhom; Thầy Cô Tự thuộc phái thiền Suối Nguồn Thiên Nhiên nên da dẻ hồng hào tươi mát; Vợ chồng Sơn & Trúc và vợ của Châu Minh Đức lại thuộc phái thiền “khi chay khi mặn có sao đâu?!” c̣n bạn Châu Minh Đức trông như sư ông của Thiếu Lâm Tự, trên cổ có đeo ch́a khóa vào Tàng Kinh Cát. Sơn & Trúc ơi, khi nào có khóa thiền sơ đẳng nhất cho lứa mầm non th́ cho ḿnh theo với. Mong 2 bạn tiếp tục con đường của công đức vô lượng.

3.      http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/articlefiles/165744-DP-130502-PN-01-400.jpgC:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_6274.jpgChúng tôi xin chung vui và hănh diện với anh chị Tôn Thất Viên, #1, khi biết tin trưởng nữ anh chị là Cô Vân Tôn Quinlivan, một nhân viên cao cấp trong hệ thống 112 đại học cộng đồng của TB California, đă được TThống Obama vinh danh tại Toà Bạch Ốc vào ngày 6 tháng 5, 2013, qua cách làm việc thay đổi hệ thống giáo dục lớn nhất Hoa Kỳ bằng chương tŕnh “Doing What Matters For Jobs and Economy”. Cũng nên biết thêm là trong chức vụ trước đây ở trong bộ Năng Lượng và Lợi Ích, cô Vân là người thiết kế cách thức mẫu làm việc hiệu quả nhất, có tên là Power PathWay. Từ khi biết tin này, boss của tôi mới nh́n ra được Chị Viên, tức Cô Kim Thư,  trước đây có dạy ḿnh và các bạn Dạ Minh (vợ của Nguyễn Bá Luận, #11), Mai (vợ của Phan Chánh Đức, #12), Nhung (vợ của Bùi Văn Minh, #12) môn Pháp Văn ở trường Nữ TH Nha Trang.

       Đại Ca Tô Đ́nh Đài, #1, có viết như sau: “Rơ ràng "Con hơn Cha là nhà có Phước" Con Gái Bạn là NIỀM HĂNH DIỆN không những cho Anh Chị Em Ykhoa... mà là hănh diện chung cho người Việt Nam Tị nạn Cộng Sản ở Hải Ngoại. Cầu chúc Hai Bạn và các Cháu Thành công nhiều ở Quê Hương thứ Hai của chúng ta. Thân mến.”

4.      Ngày 4, tháng 5, khoảng trên dưới 20 ACE và vợ chồng anh chị bà con BS Tạ Hân & Khôi (hành nghề Radiology và GI tại Victorville) tụ lại nhà của Chánh & Minh Châu để nghe Nguyễn Ngọc Thạch, #12, tŕnh bày đề tài “Pulmonary Artery Denervation to Treat Pulmonary Arterial Hypertension”. Phần giới thiệu nhanh gọn, phần chính dễ hiểu và phần cuối hấp dẫn với… các tiệm ăn nổi tiếng của Bắc Kinh. Cuộc họp chuyên môn đă được chào đón với một tinh thần của một buổi mạn đàm, mặc dù có slide show, rất thích hợp cho một không khí vừa vui học vừa vui chơi. Cám ơn Thạch đă tŕnh bày một đề tài YK mới lạ cho riêng Hội YKH trước khi đưa ra bên ngoài. You made YKH Hải Ngoại feel so special. Cám ơn mọi người hiện diện cùng chung vui với Chánh & M. Châu nhân ngày kỷ niệm đám cưới lần thứ 38 của tụi này.

DSCN7152Ngồi, từ trái sang phải: Thạch, Chánh, M Châu, Bích Vân (từ Đức qua), Hồng& Hùng, Thuận.

Đứng, từ trái sang phải: Hoà “cụt” &Thuư Anh, Phụng, Tiên, Khôi& Phúc, anh Danh.

Ngồi ở thang lầu, từ dưới lên trên: Mai& Đức. chị Phụng, Dung & Quốc, anh chị Đệ, vợ chồng Vơ Lâm Quang, vợ chồng Vĩnh Quư. Người chụp h́nh: con gái của Vơ lâm Quang. Người không có trong h́nh v́ về sớm: Trần Văn Quư, và anh chị Khôi & Hân.

 

5.     Xin được khoe với làng tấm h́nh quá đẹp trong ngày tiệc cưới 26 tháng 5, 2013 tại San Diego, của cô dâu Trần Thị Lan Hương & chú rể Bùi Xuân Dũng chụp chung với cha mẹ (Anh Chị Bùi Xuân Định, #2) cùng với Cậu D́ (Diệc Kiến Quân & Q. Hoa từ Canada) và các bạn YKH của cha mẹ.

Từ trái sang phải: D́ Hoa (vợ của Diệc Kiến Quân), Mẹ Chú Rể, chị Hùng 49, Chị Tinh Châu, chị Chánh, Cô Dâu & Chú Rể, Cha Chú Rể, Chánh, Hùng 49, Cậu Quân.

Thiếu trong h́nh là quư anh Lê Văn Danh, #2, quư AC Đoàn Yến, #1, AC Hà Thúc Như Hỷ, #2.

6.     Trong tiệc mừng đám cưới nói trên, có sự hiện diện của vợ chồng Diệc Kiến Quân, #10, cùng với 2 con là Hugo, một BS giải phẫu và Diane, một BS về Critical Care, từ Montreal qua tham dự đám cưới của cháu bên vợ là Bùi Xuân Dũng. Được biết 2 bạn Quân & Hoa sẽ làm đám cưới cho thứ nam là Olivier, một BS về Nephrology, thành hôn với Choy Lisa vào ngày 30 tháng 6, 2013 tại Montreal, Canada, chúng tôi cầu chúc tân lang và tân giai nhân trăm năm hạnh phúc và chung vui với 2 bạn Quân & Quỳnh Hoa. Chúc Mừng. Chúc Mừng.

7.     C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_1603.jpgC:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_1596.jpgTrong cùng ngày 26 tháng 5, vợ chồng bạn Bùi Thạch Thuần, #7, có mở party đón chào đồng môn Đinh Sơn Thắng, #6, từ VN ghé chơi. Được kể lại đây là một party rất thành công v́ bạn Vơ An Dân, #6, trước đây hiếm khi xuất đầu lộ diện dù ở San Diego và nổi tiếng ít nói ngay từ thủa SV, nay mở máy liên tu. Chắc cũng do vui mừng gặp bạn hiền từ thủa hàn vi. Xin được tŕnh diện 2 tấm h́nh của 4 chàng ngự lâm pháo thủ và 4 phu nhân.

 

      Chồng: Thuần, Dân, Tịnh, Thắng. Vợ: quư chị Thắng, Dân, Tịnh và Thuần.

      Biết được tin út nam của anh chị Vơ An Dân vừa tốt nghiệp Pharm. D từ  ĐH UOP ở Stockton, CA, khi chỉ mới 22 tuổi, chúng tôi chung vui với anh chị Dân và hănh diện với cháu Long. Congratulations. Mong anh chị đem theo cục cưng này vào Đêm ĐH.

8.     Chúng tôi xin giới thiệu đến quư ACE một hội viên mới là đồng môn Nguyễn Văn Quang, #14, hiện giữ chức Director of Nursing tại BV VA ở Palo Alto, CA. Địa chỉ nhà: 2186 Orlando Dr., San Jose. CA 95122. Email: darrenqnguyen@sbcglobal.net. Xin quư ACE cùng với chúng tôi hoan hỷ đón nhận Darren Quang đến với Hội. Vậy là cùng khóa 14 có đến 2 bạn cùng tên Quang, Nguyễn Văn Quang và Huỳnh Văn Quang, cũng ở San Jose. Mong cả 2 Quang đều tham dự ĐH.Thân mến.

9.     Trong một thư gởi cho chúng tôi, Cô Đinh Văn Tùng viết như sau “Thân mến chúc ĐH YK Huế thành công măi măi. Xin có chút ḷng ưu ái gửi đến ủng hộ BTC, và mong chóng đến ngày gặp lại các anh chị”. Chúng em rất cám ơn Cô tham dự ĐH. H́nh ảnh của Thầy Đinh Văn Tùng luôn sống măi trong ḷng các cựu SV YKH, nhất là những cựu nội trú BV Đa Khoa Đà Nẵng trước 1975. Thân kính.

10.              Chúng tôi có thêm một tin vui muốn gởi đến quư vị là bạn đồng khóa 7 gà trống nuôi con của chúng tôi Hoàng Kim Dũng có trưởng nữ Hoàng Ngân Hạnh tốt nghiệp chuyên khoa OB-GYN ĐH YK Standford tháng 6, 2013; và vào ngày 17 tháng 8, 2013 cháu Hạnh sẽ kết hôn với Alexander Phong Nguyễn, một BS chuyên khoa Radiology. Thành thật chung vui với bạn Dũng và thân mến chúc 2 cháu Hạnh & Alexander trăm năm hạnh phúc. Xin cũng được ghi thêm út nữ của Dũng là Thanh sẽ lên năm cuối trường Dental School của UCLA trong mùa Thu năm nay. Congratulations.

11.              image.jpegNhắc đến chuyện ngày vui cuối tháng 5 sau khi Bảo Chủ cho danh sách 5 đồng môn mới của YKH ở tại Úc , chúng tôi có liên lạc được với vài bạn. Trước tiên chân thành cám ơn bạn Hoàng Đ́nh Phú, #15, không những viết trả lời 2-3 mails mà c̣n cho chộ tấm h́nh hạnh phúc của gia đ́nh trong sân vườn do 2 vợ chồng cùng vun xới. Xin giới thiệu đến quư ACE Phú đang choàng tay lên vai con trai Bảo Việt, 12 tuổi, đứng giữa là Huệ, vợ của Phú, và kế đó là con gái Yến Nhi, 17 tuổi. Quen nhau trên con tàu vượt biên từ cảng Kompongsong, Cao Mên, đến vịnh Thái Lan năm 1990. “Rồi qua bao thăng trầm, tụi em mới gặp lại ở úc và lập gia đ́nh vào năm 1996…”  Lấy vợ trễ nên con c̣n nhỏ. Tội quá! Có đâu như các bạn khác cùng khóa 15, hoang sớm, như vợ chồng Nguyễn Thế Phước & Khánh Trang nay đă có cháu ngoại, bạn Vơ Văn Ḥe có con gái vừa xong Residency, hay Nguyễn Thu Giang có 2 con đều đang ở chương tŕnh Residency, một ở USA, một ở Australia, Nguyễn Mộng Hoa có con trai đang học năm cuối Residency…Từ khi đặt chân đến Úc vào năm 1996 cho đến năm 2007, Phú lấy được bằng Ph.D về Physiotherapy và hiện đang giảng dạy và làm nghiên cứu về Rehab cho bệnh Multiple Sclerosis tại ĐH Sidney. Very proud of you. Địa chỉ của Phú: 17 Burrows Avenue, Chester Hill, NSW 2162. Australia. E-mail: phoang@usydney.au. Xin chung vui với vợ chồng Phú & Huệ có cuộc sống “tạm ổn, với một hạnh phúc bí mật là trưa nào cũng về ăn cơm nhà…và thường trả lời câu hỏi How R U của người bản xứ là very good, thank you. Actually I have nothing to complain about. Tụi nó khoái em v́ câu này lắm…” Anh đây cũng khoái nữa đó. Thân mến.

12.              Đồng môn Lưu Đ́nh Đắc, #19 (1979-1985), cùng một khóa với hoa hậu YKH Lăm Thúy nhưng “không biết Thúy c̣n nhớ ǵ đến em nữa không, hy vọng là có v́ tụi em cùng học chung từ Quốc Học…” Đắc ơi, có biết bản nhạc “Thúy ơi, Thúy đă đi rồi, Thúy c̣n đi măi trong cơi đời…” Anh thấy ấm ḷng khi được biết “nhà em và nhà anh Bảo Chủ gần nhau, em với anh Chủ quen nhau nhiều qua thể thao. Anh đánh Tennis và chơi Golf lâu rồi, c̣n em th́ được anh d́u dắt từng bước cả Tennis, Golf và Medical Malpractice nữa…” Anh rất vui mừng biết được Đắc hiện đang hành nghề YK và pḥng mạch chỉ cách nhà khoảng 10 phút lái xe. Vậy trưa có về nhà ăn cơm với vợ được không? Địa chỉ nhà của Đắc: 23 Winged Food Dr., Sunshine North Victoria 3020, Australia. Pḥng Mạch: 66 Glengola Road, Sunshine North Victoria 3020, Australia. ĐT (H): 61 0393114549. (Cell): 61 0414323560. Email: dacluu@yahoo.com  Rất mong sẽ gặp Đắc và gia đ́nh trong ĐH 2014 tại Melbourne. Thân mến.

13.              Cố ư bỏ trống.

14.              Đồng môn Lê Quang Vinh, # 24 (1984-1990), hiện đang sinh sống và làm việc tại Melbourne, “là người con ở giai đoạn giữa của ĐH YK Huế v́ em nhớ khi em vào trường là năm trường kỷ niệm 30 năm thành lập và vừa qua trường lại kỷ niệm 60 năm thành lập”. Điạ chỉ email của Vinh: vinhmyle@yahoo.com . Mong hội ngộ với Vinh cùng gia đ́nh trong ĐH 2014 tại Melbourne. Thân mến.

15.              Nhân vợ chồng Tôn nữ San, #9 & Đặng Hùng sang Nam Cali họp kỷ niệm với nhóm cựu SV học bổng USAID (anh Hùng từng du học ở UC Berkely từ năm 1968), một số ACE trong BCH và AC Hùng & San đă vui chơi thân mật trong buổi tối ngày 31 tháng 5, 2013 tại quán Cá 8 Món Như ư. Không khí thanh lịch, âm nhạc rất vừa ư, nhưng đồ ăn chẳng mấy ngon. Hẹn với San & Hùng lần tới sẽ mời ăn ngon hơn.

16.              Chúng tôi chung vui với anh chị Lê Văn Hiệp, #13, khi biết trưởng nam hiện đang làm clerkship tại một BV ở New York. Tin nhỏ hay tin lớn đều là tin vui cả. Xin gởi lời chúc mừng của chúng tôi đến cháu.

17.              Nhiều Anh Chị Em gởi lời chúc sức khỏe đến anh Nguyễn Đăng Tri, #5, khi biết tin anh vào BV Riverside. Nay chúng tôi được biết anh sắp sửa cắt bỏ túi mật. Chúng tôi cầu xin Ơn Trên phù hộ anh gặp được BS mổ mát tay, và thân chúc anh sớm b́nh phục để c̣n đóng góp phần ḿnh vào văn nghệ Đêm ĐH. 

18.              Được biết út nam của anh chị Bửu Phụng, #10, đang học năm cuối chương tŕnh 4 năm trường Pharmacy ĐH Thomas Jefferson, Philadelphia, PA, chúng tôi xin chung vui với Phụng & Mai anh chị và thân chúc cháu nhiều tốt lành trong năm học.

19.              Nhận trễ tin vui anh chị Nguyễn Văn Thịnh, #9, làm lễ vu quy cho trưởng nữ Nguyễn Tường Vy với Quentin Gandibleux vào ngày 22 tháng 6, 2013 tại Belgique, chúng tôi chung vui với anh chị và mến chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc. Chúc Mừng. Chúc Mừng. Luôn tiện, chúng tôi cám ơn BS Thịnh đă liên tục gởi vào diễn đàn ykh những khảo sát chuyên môn YK. Không biết khi nào Hội mới được tiếp đón Thịnh?! Thân mến.

20.              Chúng tôi chung vui với anh chị Đồng Sĩ Nam, #5, nhân biết được con trai út Albert sẽ vào năm thứ 5 chương tŕnh 6 năm trường Saint Louis College of Pharmacy và thân mến chúc Albert tiếp tục học giỏi và sớm có girlfriend. Congratulations.

21.              Đang rầu máu v́ cặp Lê Đ́nh Cường, #12 & Thu Giang, #15, và anh Đỗ Quang , # 6, cả 3 người đều là cư dân của Miệt Dưới, hoăn tham dự ĐH vào phút cuối, lại gặp hên có anh chị Nguyễn Diêu, #2, vừa e-mail vừa ĐT ghi danh tham dự ĐH. May mà c̣n có đồng môn của Miệt Dưới tham dự ĐH, chứ không th́ chắc nghỉ chơi với Miệt Dưới và khỏi đến thăm Melbourne năm tới. Thế nào cũng bắt Cường, Thu Giang và anh Cư uống rượu phạt khi chúng ta gặp nhau ở Melbourne 2014. Cám ơn anh chị Diêu.

22.              Vào ngày Thứ Bảy, June 1, 2013, vợ chồng bạn Trần Tiển Ngạc, #7, làm một Retirement Party cho Thầy Vơ Đăng Đài tại tư gia ở Stockton, với sự tham dự của Thầy Cô Lê Xuân Công và nhiều ACE YKH trong Miền Bắc Cali. Chúng em rất tiếc đă không có mặt ở buổi tiệc để chung vui với thầy Cô Đài và even không có được một tấm h́nh ngày vui hôm đó để khoe. Không biết bao giờ Thầy Cô di chuyển xuống Nam Cali để được gần con trai út Bryant, hiện đang hành nghề Critical Care ở BV Saddleback rất gần nhà của chúng tôi. Chúc Mừng Thầy Cô Đài.

23.              Chúng tôi chung vui với anh chị Phan Chánh Đức, #12, khi biết út nữ Tifo hiện đang đi clerkship tại một BV ở New York. Mến chúc cháu học thiệt giỏi và luôn xinh đẹp.

24.              Biết tin Vivian Bùi, trưởng nữ anh chị Bùi Văn Minh, #12, đang vào năm thứ 2 Residency Internal Medicine tại UCLA/Harbor, chúng tôi chung vui với 2 bạn Minh & Nhung, và thân ái chúc lành đến cháu Vivian. Cám ơn Minh đă làm chúng tôi ghiền những Monday Columns mỗi đầu tuần. 

25.              Chúng tôi sực nhớ bạn đồng khóa quá cố Bùi Cao Đẳng có thứ nam có lẽ bây giờ đang vào năm cuối Internal Medicicne của ĐH YK Cornell ở NY. Chúng tôi chung vui với chị Đẳng và mong Chị cho biết ngày tốt nghiệp của cháu trong tương lai để c̣n mừng cháu. Congratulations.

26.              Được biết Đạt, con trai của vợ chồng Mộng Hoa, #15 và Khánh đang ở năm thứ 2 Residency Internal Medicine ở South West Medical Center ở Dallas, TX, chúng tôi chung vui với 2 bạn Hoa & Khánh, chúc gia đ́nh dồi dào sức khỏe và mong được gặp cháu khi tốt nghiệp. Chúc Mừng.

 

 

27.              V́ thương cho vợ chồng anh chị Chủ Tịch Phan Tiên Thái cô đơn, hai cặp vợ chồng Lê Đ́nh Thương, #1 và Nguyễn Văn Bách “già”, #5, rủ nhau lái xe từ Phila đến Winston- Salem, North Carolina, để vui chơi với anh chị Thái trong cả tuần bắt đầu từ ngày 7, tháng 6 vừa qua. C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\P1070668.jpg H́nh được chụp và gởi liền cho chúng tôi cho thấy “hạnh phúc khi vừa gặp nhau”. Phía sau của sổ là hồ nước có chu vi đến 535 miles, bưa sức mà bắt cá để làm món cá nướng. Rất mong được anh Thương chia xẻ chuyến thăm viếng này + h́nh trong Mục 99 Độ nay mai. Không biết khi nào BCH sẽ bay qua đó để họp thay v́ teleconference hoài??!!  Xin giới thiệu, từ trái sang phải: AC Bách, AC Thương và AC Thái, chủ nhà. Your guys really know how to enjoy life!

28.              Xin chúc mừng chị Hồ Hoàng Anh, tức chị Tạ Quang Hát, khi biết út nữ của Chị chỉ c̣n có 2 năm nữa sẽ tốt nghiệp chuyên khoa Opthalmology từ Oschner Medical Center ở New Orleans, LA. Nhờ Chị chuyển lời khen ngợi chúc mừng đến cháu, và đồng thời cám ơn Chị luôn theo dơi và ủng hộ các sinh hoạt của Hội. 

29.              Biết được tin vui anh chị Lê Văn Di, #6, có ư định về hưu tại Miền Nam Cali và đă chọn thị xă Mission Viejo chúng tôi đang ở để mua nhà. Chúng ta ở cách nhau không quá 2 miles, đương nhiên sẽ là hàng xóm của nhau rồi đó. Ngoài ra, chúng tôi cũng được nghe trưởng nam anh chị vừa mở văn pḥng hành nghề tại Houston sau khi tốt nghiệp Orthopedics từ UCLA và 1 năm Fellowship về Arthroplasty từ Philadelphia. Chung vui với anh chị và chúc cháu chóng thành công trong sự nghiệp. Chúc Mừng.

30.              Nhận tin trưởng nữ Amy Đinh của vợ chồng Đinh Công Cư, #23 & Kim Anh đang học năm thứ 2 trường Pharmacy ĐH Loma Linda, và út trai Hùng Đinh được nhận vào học Biochemistry ở ĐH UC Irvine, chúng tôi chung vui với 2 bạn và thân mến chúc 2 cháu tiếp tục học thật xuất sắc để làm cha mẹ hănh diện. Congratulations.

31.              Chúng tôi cũng chung vui với vợ chồng Lê Đ́nh Cường, #12 & Thu Giang, #15 khi biết trưởng nữ Nina nay đang ở năm cuối Residency Internal Medicicine tại Drixel Med.Center tại Philadelphia với chồng Tyler đang ở chương tŕnh Surgery tại cùng chỗ, và thứ nữ Linda, sau khi đă hành nghề luật sư 3 năm, nay học năm thứ 2 chương tŕnh 5 năm Hậu Đại Học YK ở Melbourne, Australia. Chúc Mừng.

32.              Xin chung vui với anh chị Bùi Cao Đệ, #4, với kết quả tốt đẹp của trưởng nữ Kimberly sẽ lên năm thứ 2 Dental School/UCLA , trưởng nam Daniel sẽ vào University of Pennsylvania School of Dentistry, út nữ Kathryn lên năm thứ 4 chương tŕnh Pharmacy 6 năm trường STLCOP, ở Saint Louis, MO. Wonder why anh Đệ retired sớm!! Congratulations. Bravo.

33.              Chúng tôi chung vui với anh chị Vơ Hạnh, #14, nhân biết trưởng nữ Vơ Thiên An, đang ở năm thứ 3 residency Opthalmology ĐH YK NYU và Con gái Vơ Hạnh sẽ vào năm cuối ở ĐH Pennsylvania. Congratulations. Sẽ có dịp cụng ly chung vui vợ chồng Hạnh ở ĐH.

34.              Thêm một cặp đồng môn YKH thiên di về Nam Cali nữa. Chúng tôi rất vui mừng biết tin anh chị Lê Văn Chỉnh, #6 & Như Mỹ đă làm chủ một căn nhà nhỏ nằm ngay lỗ rún của Little Saigon, rất tiện lợi v́ gần nhiều tiệm cơm chỉ và gần một loạt các pḥng mạch của quư đàn anh Vơ Văn Cầu, Trần Nhơn và Đồng Sĩ Nam. Ngoài ra chúng tôi cũng rất vui mừng chung vui với anh chị khi biết thứ nam John Hùng hiện đang học năm thứ 2 chương tŕnh 3 năm trường New England College of Pharmacy, ở Boston, MA.

35.              Anh chị Vơ Đại Lợi,#8 thân mến, trước đây chúng tôi được anh cho biết anh retired vào cuối tháng 4 vừa qua, và mong sẽ định cư ở Nam Cali. Thật đây đúng là xứ sở của đất lành chim đậu. Nhưng đến bây giờ vẫn chưa biết quyết định của anh chị. Vậy là chậm chân hơn các bạn Lê V. Di và Lê V. Chỉnh rồi. Lẹ lẹ nhanh tay v́ giá nhà ở đây tăng nhanh một cách đoản hậu! Mong sẽ uống vài ly rượu mừng anh về hưu khi gặp nhau tháng 8 này.

36.              Không lâu trước đây trên diễn đàn ykh, chúng tôi có mạn phép viết chút ư kiến chung vui với một số nhỏ ACE có con em xuất thân từ hai ĐH nổi tiếng  Harvard, Standford… Nay vừa biết tin trưởng nữ Victoria Thu Thảo của vợ chồng Vơ Văn Ḥe, #15, vừa tốt nghiệp chương tŕnh Anesthesiology của ĐH YK UCLA, và được trường ĐH YK Harvard chấp nhận vào học Fellowship về Pediatric Anesthesiology trong mùa Thu năm nay. Đây quả là một bước tiến rất đáng khen ngợi của Victoria, làm cho họ hàng YKH chúng ta hănh diện lây. Nhưng câu chuyện vui không dừng tại đây, v́ người 2 cháu khác được vợ chồng Ḥe bảo lănh từ VN sang Hoa Kỳ du học nay cũng đạt được kết quả rất đáng khen thưởng. Đó là cháu Helen Vơ, hiện đang là Resident năm thứ Nhất chương tŕnh Anesthesiology tại ĐH YK Elmore, Atlanta, Georgia, và cháu Danny Nguyễn vừa được nhận vào chương tŕnh DO ở ĐH Western, Pomona, CA cho niên học 2013-2014 này. Chúc Mừng. Chúc Mừng. Sẽ cụng ly chung vui với vợ chồng Ḥe trong đêm ĐH.

37.              Trước đây, chúng tôi đă nghe qua câu chuyện sponsor tốt đẹp này rồi và rất cảm phục khi bạn Bùi Văn Minh bảo lănh 2 con gái của vợ chồng bạn ḿnh là Lê Tấn Phùng, #12 & Hoàng Hoa, #13, từ VN qua du học ở Hoa Kỳ và 2 cháu đă tốt nghiệp Pharm. D. Cả 2 cháu đă chọn định cư tại nước Mỹ và đồng thời đưa cha mẹ sang đoàn tụ với ḿnh. Thật là một câu chuyện thần tiên. Phùng và Hoàng Hoa sẽ đến với chúng ta ở ĐH 2013 với con gái Lê An hiện làm việc ở BV Scripps của ĐH YK UC San Diego, La Jolla, San Diego.

38.              Cám ơn bạn Tôn Thất Đào, #7, sẽ đơn thân độc mă phó hội. Chung vui với vợ chồng bạn, tuy định cư trễ tại Hoa Kỳ, nhưng út nữ của bạn không thua kém ai và đang học năm cuối tại trường Pharmacy ở TB Maine.  Congratulations.

39.              Chung vui với 2 bạn Châu Lam Sơn & Nguyễn Thanh Trúc, cùng khóa #14, khi biết được trưởng nữ Annie hiện đang học năm cuối của ĐH YK ở Gainesville, Florida. Nhớ cho biết khi nào Annie tốt nghiệp để gởi lời chúc mừng đến cháu cùng Sơn & Trúc. Thân mến.

40.              Tại ĐH Orlando 2012, anh Nguyễn Ngọc Lang, #5, có dẫn theo trưởng nữ trông rất nhỏ tuổi, nhu ḿ và thanh tú. Nay chúng tôi biết đó là cháu Doris Ngọc Lan Anh, một SV xuất sắc đứng đầu bản danh dự toàn trường College Jean De Brebeuf và được tất cả các trường ĐH YK ở Montreal nhận đơn nhưng Doris đă chọn ĐH YK Montreal cho được gần nhà. Cám ơn anh chị C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\00120_21062013.jpgkhông những sẽ đến chơi với Hội, mà c̣n đem theo 3 cháu nữa để giới thiệu thế hệ thứ hai cho các bác, các cô và các chú. Xin sẽ mừng anh chị với ly rượu đỏ cho đời thêm tươi trẻ. Congratulations.

41.              Chúng tôi có biết tin con trai út của Lư Văn Kim, #15, tốt nghiệp Ph.D  Biochemistry tại ĐH Rutgers nổi tiếng của TB New Jersey, nhưng vẫn chưa có dịp chung vui với Kim. Bỗng  nhiên Kim ĐT cho biết Kim đang ngồi chờ ở sân bay NY trên đường đến Vatican. Và chỉ trong 2 ngày sau, Kim đă gởi đến chúng tôi tấm h́nh tràn đầy ơn phước khi Kim được chụp h́nh riêng với Tân Giáo Hoàng Phanxico Xavier sau khi rước C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\00245_21062013.jpgxong thánh lễ trong nhà nguyện riêng Casa Santa Martha cùng với 30 người khác trong ngày 21 tháng 6 vừa qua. Nghĩ lại mấy ai được phước như Lư Văn Kim đă hội kiến với Đức Đạt Lai Đạt Ma và cả 3 vị Giáo Hoàng trong đời ḿnh. Thành thật chung vui với Kim và xin được chia xẻ với quư ACE 2 tấm h́nh quư báu.

 

 

 

 

42.              Chúng tôi chung vui với đàn em Phan Cảnh Hưng, #29, đang ở năm cuối Residency Internal Medicine tại Chicago, Illinois. Hội rất mong ước sau khi tốt nghiệp, Hưng sẽ di chuyển về Nam Cali và hành nghề tại đây. Thân mến chúc Hưng hoàn tất chương tŕnh một cách tốt đẹp.

43.              Từ khi anh Tô Đ́nh Đài, #, di chuyển về Texas, BBT ít nhận được thơ của đàn anh thi sĩ này. Xin được chung vui với anh chị khi được tin út nữ Bửu Anh đang học năm cuối trường ĐH YK ở Iowa City. Chúc mừng cháu và xin anh cho biết ngày tốt nghiệp của cháu để c̣n chung vui thêm với anh chị. Congratulations.

44.              Chúng tôi không quên cám ơn cặp vợ chồng Thuư Anh & Hoà “cụt”, #14, về sự sắp xếp những món quà tặng nho nhỏ nhưng rất hữu dụng cho tất cả quư ACE tham dự ĐH, “như một đóng góp nhỏ, tỉ như hát một bản nhạc tặng cho nhau  nghe, mà tụi em lại không biết hát… Anh ạ” . Nghe có dễ thương chưa!

45.              Hai bạn cùng khóa 7 của chúng tôi Trần Đ́nh Phước, từ Orlando, và Nguyễn Tường Thụy, từ New Orleans, ĐT cho biết lư do…và lư do… chưa thể tham dự ĐH năm này. Thật đáng tiếc v́ trong mùa ĐH sẽ có một hội ngộ lớn của riêng khóa 7 nhân kỷ niệm 40 năm tốt nghiệp. Chỉ c̣n hy vọng chúng ḿnh vẫn lành lặn trong lần gặp tới!

46.              Chúng tôi cám ơn BS Vơ Văn Tùng đă cất công làm một PPS bao gồm h́nh ảnh đẹp và nhạc về chuyến du lịch thăm Hoa Anh Đào ở Nhật trong tháng 4 vừa qua và đă được bạn Vơ Văn Phác, #7, đưa vào diễn đàn ykh để cho mọi người cùng chiêm ngưỡng cái đẹp của xứ Phù Tang. Anh BS. Tùng thật đáng khâm phục v́ đă trên 80 nhưng vẫn là một con người rất high tech.

47.              Xin chung vui thêm với vợ chồng bạn Vũ Văn Trọng, #8, và con trai út Peter, hiện đang theo học fellowship về Pain Management tại UC Davis, sau khi hoàn tất Residency về Anesthesiology tại Dallas. Chúc bạn bảo trọng và mong đến ngày gặp nhau tại ĐH. Chúc mừng.

48.              Khoảng 2 tuần trước đây, chúng tôi nhận được một thiệp mời. Mới đầu tưởng là một thiệp cưới. Nhưng khi mở ra thấy hàng chữ lớn Summer Celebration on Sunday, June 23, 2013. Oh Yes, summer is here. Cám ơn anh chị Đoàn Yến, #1, đă chia xẻ đời sống phong phú của ḿnh cùng với bạn bè. Một live show sống động với ăn uống, âm nhạc và tŕnh diễn văn nghệ của các cháu ngoại AC Yến và của các bác, các cô và các chú. Ngay tại trung tâm của phố Bolsa. C̣n ǵ hay hơn khi ông ngoại hát mở đầu với bài Hạ Trắng cùng với tiếng kèn saxophone của cháu ngoại, dù chỉ 14 tuổi nhưng tài không đợi tuổi. Tiếng kèn của Vincent nghe thật điêu luyện, vững vàng và quyến rũ. Xin mời quư ACE click vào http://youtu.be/TqO5_KxflDY  để thưởng thức tài nghệ của ông và cháu.  Thân mến.

Danh sách chung vui ở trên chắc có nhiều thiếu sót. Hội ta bây giờ có gần 300 Anh Chị Em, nên vấn đề liên lạc một chiều không phải lúc nào cũng hoàn hảo dù cố gắng tối đa. Nếu chúng tôi có sót tên cháu nào, xin quư vị thông cảm. Khi duyệt lại tin vui, chúng tôi hứa uống rượu chung vui quá nhiều, nên xin đề nghị toàn thể hội trường cùng uống rượu mừng một lần. 

Thư nay quá dài, nhưng toàn chuyện vui nên khó cắt ngắn. Mong quư vị tha thứ. Thân ái chào tạm biệt quư Thầy Cô, quư Anh Chị Em và quư Thân Hữu và xin hẹn quư vị trong lá thư liên lạc tháng tới.

      Trước khi dứt lời, xin gởi tặng quư vị tấm ảnh Hoa Quỳnh Trắng đầu mùa, mới nở tối hôm qua ở sân sau của nhà.

“Em ơi, đêm thơm một đoá quỳnh          Cùng em hương vương không gian

Cho ta mơ say mộng ngát t́nh                Quyện màu sắc thắm môi em.

Nồng nàn quỳnh hương thơm giữa cánh môi xinh

Ḷng ta nghe xôn xao cây lá xanh t́nh

Màu thời gian như ngưng khép thoáng mong manh

Trần gian đêm hân hoan tiếng hát reo vang

                                   Phạm Anh Dũng

C:\Documents and Settings\Chanh\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_1567.jpg

 

Thân mến,

Vĩnh Chánh

Ủy Viên Liên Lạc/HAHYKH Hải Ngoại

www.ykhoahuehaingoai.com             chanhvinh@cox.net      949-394-0466

 

cid:1.3668516500@web141505.mail.bf1.yahoo.com

Họp BBT +Ban Văn Nghệ tại Cà Phê Típ Tóp vào sáng Chủ Nhật ngày 9 tháng 6. Tiền cà phê do bạn Trần Đức Lợị tặng. Cám ơn Lợi. Từ trái sang phải:  Đức, Tiên, Chánh, Thuận, anh Đệ, Phụng, Chị Nam, anh Nam, Hùng 49, Quốc, Ḥa “cụt”.

     

 

 

 

 

 

Trang Nha YKHHN