Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại

 

LÁ THƯ LIÊN LẠC THÁNG 9, 2013

KÍNH THƯA QUƯ THẦY CÔ, QUƯ ANH CHỊ EM VÀ QUƯ THÂN HỮU

Mới tháng trước đây ĐH YKHHN 2013 tưng bừng, rộn ràng, náo nhiệt, và thân thương. Một ngày vui, ngày ngập nắng tươi với hoa nở rộ, với sự hiện diện của bao Thầy Cô, quư ACE từ nhiều nơi đổ về gặp gỡ nhau ở nơi này. Đẹp biết bao, t́nh bạn chúng ta vẫn như hôm nao. Mặc cho thế sự xoay vần, ta luôn bên nhau, bạn và tôi. Đúng vậy, dù thời gian có làm đổi thay h́nh hài, đường xa cách dù có muôn ngh́n trùng, Chúng ta đă gặp lại nhau kể chuyện đời đă qua. Cám ơn đàn anh Hoàng Thế Định đă xuất thần sáng tác một bản nhạc có một không hai, mang đầy T́nh Bạn tha thiết, ấm cúng, chân t́nh, và độ lượng.

Đại Hội 2013 đă kết thúc, nhưng âm vang vẫn c̣n đây, hương thương nhớ để lại trong đáy tim những cảm xúc khó phai nhạt, những h́nh ảnh sâu đậm và những giây phút khó có được lần thứ hai cùng những kỷ niệm khó quên, sẽ được cất giữ ở một góc nào đó trong tâm hồn những người tham dự. Trong tinh thần “nay giông tố qua rồi cùng khơi lại niềm vui, bạn và tôi say khúc nhạc, hạnh phúc qua lời ca…” chúng tôi xin thay mặt Ban Chấp Hành Hội YK Huế Hải Ngoại gởi đến quư thầy Cô, quư Anh Chị Em và quư Thân Hữu những lời ngợi ca cho t́nh thân luôn sống măi đằm thắm trong ḷng chúng ta.

“Những ṿng tay, những khoác lưng

Những âu yếm giữ, những dùng dằng chia

Về đây nắng cũng theo về

Tiếng ai gọi với, bên lề đợi nhau

Hôm qua chợt thấy tim người

Mở trăm ngăn chứa đựng lời yêu thương

Ngập ngừng không ngập ngừng lâu

Ngh́n câu tương ái là câu đón mời

Về đây người bốn phương trời…
                                      Đất Lành.  Trang Châu

Tháng 9 là tháng giao mùa giữa nắng gắt của cuối Hè và sương lạnh về đêm của đầu Thu.  Nơi đây không có nắng vàng hanh, không có mây nhè nhẹ gió đ́u hiu. Không có cái thú nh́n mùa Thu thấp thoáng bên ngoài khung cửa sổ; cũng chẳng có cơ hội dựa người vào cột hiên nhà lặng nghe những giọt nắng mùa thu rủ xuống ngập  ḷng. Nơi đây, chỉ có nắng và nắng chan ḥa. Nắng vào ban trưa làm cháy cả da và thiêu nóng luôn cặp đùi khi chui vào ngồi trong chiếc xe đậu ngoài trời. Nắng và nắng lan tràn, làm ta nheo mắt, khiến ta lười biếng bần thần, làm ta dễ cáu kỉnh, choáng váng và sợ say nắng nên ngồi riết trong pḥng điều ḥa không khí, “thế là cách biệt đôi nơi, người trong khung cửa, nắng soi ngoài vườn.” Phải, ngoài vườn, nơi có bụi Lan đất vàng thắm và cây hoa Quỳnh trắng thơm đang nở trái mùa. 

Thế nhưng khi trời vừa tối, gió nhẹ lại đến từ hồ nước cạnh nhà, mang theo cái tinh khiết của hương đêm. Và lá, với từng chiếc vàng chiếc đỏ, hờ hững rơi đây đó bên vệ đường.  Người người đều trông chờ một cơn mưa đầu mùa, như chờ một ân sủng rửa sạch bụi thời gian. Và đôi khi cũng chẳng cần mưa nặng, chỉ cầu xin vài hột mưa, dù chẳng đủ làm ướt áo, nhưng rơi rớt trên mặt đường nóng bỏng để hắt lên mùi đất, hăng hăng mang đến bao kỷ niệm thời xa xưa.

Những chiếc lá vàng vọt dưới mưa

Những buổi chiều ngây thơ đi ngang khung cửa

Tà áo em bay nhẹ nắng đưa

          Tháng 9 cũng là tháng của tựu trường, là thời gian ông bà nắm tay dắt cháu đến trường, là thời gian các con lớn bước vào các đại học gần hay xa nhà. Đó cũng là thời gian cha mẹ bỗng trở nên ưu lo mong ngóng tin con, với căn nhà nay trở nên vắng như một empty nest. Tháng 9 với ngày lễ Labor Day kèm theo ĐH thường niên Phượng Vỹ của ĐK & QH tại Houston. Tháng 9 với tin buồn về sự ra đi của một đồng môn khóa 5, anh Hà Nguyễn Huưnh. Chúng tôi xin mượn lời của bạn cũng khóa 5, anh Trần Tiễn Sum, để loan báo tin buồn này đến với quư ACE: Hỡi hương linh Minh Phồ, Bạn ra đi với ḷng nhẹ nhàng thanh thoát. Bạn cởi bỏ giải thoát cơi tạm ta bà này, tôi xin mừng cho bạn. Trong giây phút này, ḷng tôi se lại hướng về một đồng môn dễ tánh được ḷng của bạn bè và ḥa đồng cùng mọi người nhưng chấp nhận nghịch cảnh để cố gắng sống đẹp với những ǵ ḿnh có.”

Tháng 9 cũng là tháng của mùa hội Trung Thu mà kỷ niệm c̣n lại chỉ là những h́nh ảnh cùng bài hát “Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường” và được ăn vài miếng bánh trung thu. Tháng 9 cũng c̣n là tháng tưởng nhớ nước Mỹ bị khủng bố tấn công 12 năm trước, kéo theo một t́nh trạng bất ổn về an ninh nội địa, 2 cuộc chiến tại Afghanistan và Iraq và sự suy sụp kinh tế. Đặc biệt tháng 9, 2013 đánh dấu sự thất bại chính sách đối ngoại tiến thoái lưỡng nan của Hoa Kỳ và sự lănh đạo xuống dốc của TThống Obama, khi do dự và ngần ngại ra tay trừng phạt Syria dù nước này sử dụng vũ khí hóa học giết chết cả ngàn dân của ḿnh khiến Nga nắm thượng phong chi phối thời cơ.

          Quư ACE thân mến, Lá Thư Liên Lạc Tháng 8 của bạn Nguyễn Thế Phước và các bài đăng vào Mục 99 Độ như YKHHN Hội Ngộ 2013, Những Giọt Nước Mắt Của Bạn Tôi, Diễn Đàn YKH Với Bảy Năm Nh́n Lại, Tennis ĐH và hàng trăm điện thư cùng với cả trăm h́nh ảnh chuyển qua diễn đàn YKH, đă cho chúng ta biết hầu hết những sự việc trong thời gian ĐH diễn tiến, mà chúng tôi xin được mượn câu viết của thầy Lê Bá Vận trong bài YKHHN Hội Ngộ 2013 để tóm tắt “Tôi đă có những giây phút sinh hoạt tập thể vui vẻ, thoải mái, quư giá, đáng sống.”

Tuy nhiên, chúng tôi xin nêu sau đây một vài sự kiện đặc biệt khiến ĐH 2013 được cho là thành công nhất kể từ khi Hội YKH thành h́nh vào năm 1986:

1.     Anh Phan Tiên Thái, đương kim Chủ Tịch HAHYKH Hải Ngoại, đă được đại đa số ACE hiện diện trong đêm ĐH bầu làm chủ tịch tiếp thêm một nhiệm kỳ 2013-2015. Trong diễn văn lưu nhiệm, anh nói như sau: Hôm nay, sau 2 năm hoạt động, tôi lại được ACE tin tưởng để lưu nhiệm thêm một nhiệm kỳ nữa. Tôi xin cám ơn anh chị và các bạn đă cho tôi niềm tin và tự hào đó. Tôi luôn luôn coi chức vụ này là một Bổn Phận và Trách Nhiệm đối với Hội. Tôi sẽ cố gắng ǵn giữ và phát triển thêm những thành quả đă đạt. Thay mặt cho tất cả ACE trong Hội nói chung và toàn BCH nói riêng, chúng tôi cám ơn anh Thái không ngại đường dài, tiếp tục nhận lănh trách nhiệm hướng dẫn và xây dựng Hội chúng ta tốt đẹp và đoàn kết hơn.

2.     Quan trọng hàng đầu là số ACE sinh hoạt chính thức lần đầu tiên với Hội đạt con số kỷ lục. Chúng tôi trân quư sự hiện diện của quư đồng môn Hoàng Anh Tuấn, #5 và vợ, Tôn Thất Đào, #7, Ngô Chân, #9, Lê Tấn Phùng, #12 và chị nhà Trần Thị Hoàng Hoa, #13, Trần Hữu Phúc, #14 và vợ, Nguyễn Văn Quang Darren, #14, Nguyễn Thị Minh Ngọc, #14, Đoàn Thanh Long, #20 và vợ, Vơ Văn Trung, #20 và vợ, Bùi Minh Lượng, #23, La Thanh Thảo, #14, Lê Thị Hạnh Tiết, #29, Nguyễn Thanh, #29… Sự có mặt của các bạn đă làm không khí của ĐH thêm phần hào hứng, sôi động hơn, trẻ trung hơn và thắm thiết hơn. Dang tay ôm choàng chào đón các bạn, Hội mong các bạn sẽ sinh hoạt thường xuyên để cùng vun xới làm đẹp vườn hoa chung YKH.

3.     Con số kỷ lục của khóa 7 tham dự ĐH và đồng thời kỷ niệm 40 năm tốt nghiệp với Dương Đ́nh Công, Hoàng Kim Dũng, Tôn Thất Đào, Chị Trần Quang Hân, Nguyễn ĐM Hùng, Dương T Xuân Mai, Trần Tiễn Ngạc, Vơ Văn Phác, chị Lê Khắc Tánh, chị Trần Thị Thanh Thiện, Bùi thạch Thuần, Hoàng Ngọc Vinh , và Vĩnh Chánh.

4.     Con số kỷ lục của khóa 9 với Mai Vân Anh, Ngô Chân, Phan Gia Cường, Lê Cảnh Hoạt, Lê Văn Hùng 49, Lê Văn Hùng 50, Nguyễn Đ́nh Khôi, Lê Cảnh Luận, Tôn Nữ Tuyết Nga, Lê Thị Minh Nguyệt (cám ơn món chè hột sen ngọt ngào trứ danh), Tôn Nữ San, Phan Tiêu Thu

5.     Con số kỷ lục của khóa 12 với Lê Huy Định, Huỳnh Dương Hùng, Bùi Văn Minh, Lê Tấn Phùng, Nguyễn Ngọc Thạch, Hà Thúc Thanh

6.     Con số kỷ lục của khóa 14 với Vơ Hạnh, Nguyễn Văn Hoà “Cụt”, Nguyễn T. Minh Ngọc (em gái của BS. Nguyễn Sĩ Đức, #5, Saigon), Trần Hữu Phúc, Huỳnh Văn Quang, Nguyễn Văn Quang Darrel, Đào Hữu Quốc, Châu Lam Sơn & Thanh Trúc, La Thanh Thảo (em gái chị Đoàn Yến), Hồ Đăng Thuận, Bảo Tiên…

7.     Con số kỷ lục của khóa 29 gồm có Đào Ngọc Hải, Phan Cảnh Hưng (đến trễ), Nguyễn Thanh, Lê Hạnh Tiết

8.     Lần đầu tiên một CD bao gồm tác phẩm của nhiều tác giả YKH đă được góp chung thành CD Vườn Nhạc Y Khoa Huế, bày bán tại ĐH và đă thu hút sự ủng hộ nhiệt t́nh từ quư ACE. Chân thành cám ơn các tác giả “vườn nhà”.

9.     Con số các Chị NHS Quốc Gia Huế tham dự ĐH với chúng ta đạt kỷ lục với trên 40 người. Chúng tôi vẫn c̣n áy náy v́ sự đón tiếp và sắp xếp chỗ ngồi của nhóm NHS bị trở ngại do lỗi kỹ thuật vào phút cuối. Chúng tôi cầu mong t́nh bằng hữu của quư chị NHS và YKH vẫn luôn tốt đẹp và bền vững.

10.                        Con số kỷ lục của nhóm thân hữu ĐK/QH, không những đă hiện diện mà c̣n tham dự văn nghệ khiến không khí rất “hot”.  

11.                        Nhiều buổi gặp gỡ lớn nhỏ được tổ chức song song với ĐH để đón chào mọi người, đặc biệt với những bạn từ phương xa đến, như Tiệc Hội Ngộ khóa 9 với sự tham gia của nhiều ACE của khóa 9 và ngoài khóa cùng quư Thầy Cô tại tư gia AC Lê Văn Hùng 49, Đêm Văn Nghệ Bên Nhau Ngày vui của AC Nam & Khang tại trung tâm văn nghệ Lạc Cầm, Điểm Tâm tại nhà AC Danh & Tinh Châu, Boat Party trên hồ Mission Viejo của vợ chồng Chánh & Minh Châu cho  nhóm khóa 7 và 8 (dù chỉ có 2 mống là Vũ Văn Trọng và Vơ Đại Lợi với vợ và 2 con trai), Điểm Tâm tại nhà AC Nam & Khang, Tiệc Mừng Thượng Thọ Thầy Nguyễn Văn Vĩnh ở Sea Food World, Yến Tiệc khoản đăi của AC Vơ Văn Phác, vừa tại tư gia vừa ở nhà hàng,  Đêm Văn Nghệ Áo Tím tại nhà AC Yến & Trâm với điểm son mỗi người ra về đều được tặng một b́nh hoa Hồng hay một chậu hoa Phong Lan… Ôi thật sung sướng. Ôi là hạnh phúc.

12.                        Đặc biệt cám ơn đến những anh chị không quản ngại đường xa như AC Nguyễn Diêu đến từ Miệt Dưới, AC Phạm Đăng Thiện đến từ Pháp, quư AC Vơ văn Đàn, Hoàng Ngọc Vinh, Tôn Nữ San & Đặng Hùng, Văn Quảng & Tôn Nữ Tuyết Nga, Nguyễn Ngọc Lang… đến từ Canada.

13.                        Cố ư bỏ trống.

14.                        Thêm một kỷ lục khi nhiều đồng môn đem theo toàn bộ gia đ́nh như AC Nguyễn Ngọc Lang (toàn gia đ́nh 5 người), Vơ Đại Lợi (toàn gia đ́nh 4 người), Mai Vân Anh (3 người), Lê Tấn Phùng & Hoàng Hoa (3 người), Hà Thúc Thanh (3 người) và Vơ Lâm Quang (4 người). Và Thầy Lê Bá Vận đem theo… con gái rượu hoa hậu YKH Lê Lăm Thúy, #19. Bravo tinh thần gia đ́nh với cha mẹ và con cái cùng chia xẻ niềm vui trong những ngày đáng nhớ.

15.                        Con số kỷ lục 27 chai rượu đỏ khui vào đêm ĐH, 250 phần quà được gói rất mỹ thuật, 100 lbs nhăn vườn đặc biệt mang tay từ Florida, là những món quà thân t́nh hiếm quư từ vợ chồng đồng môn Lư Văn Kim & Thúy Hà, đồng khóa 15, vợ chồng Nguyễn Văn Hoà “cụt”, #14, và Thúy Anh, và vợ chồng Châu Lam Sơn & Thanh Trúc, đồng khóa 14. Quá chu toàn! Gracias.

16.                        Có 1 sự kiện cũng nên được nhắc đến: Thầy Lê Bá Vận nhận hai món quà trong ĐH: Bộ Từ Điển của Lữ Đức Kỳ, #9, do không tham dự ĐH vào phút cuối, nên nhờ BTC trao tặng, và một lá Thư T́nh dài 4 trang của  Nguyễn Tường Thụy, #7, do cũng không tham dự ĐH vào phút chót, nên gởi cô em vợ Ngọc Khánh đi thế và nhờ trao tận tay Thầy. Top Secret!

17.                        Cám ơn sự hiện diện của các bạn từ VN sang chơi, Trần Thị Thanh Thiện, #7 và chồng Lê Thiệu Hùng, #4, Dương Đ́nh Công, #7, Phan Tiệu Thu, #9 và vợ, Phan Gia Cường, #9… khiến cho cuộc họp mặt riêng của 2 khóa 7 và 9 có quá nhiều kỷ niệm. Cho dù không có mấy th́ giờ rảnh rỗi để các bạn cùng khóa chuyện tṛ riêng tư với nhau. Đôi khi niềm vui riêng nằm trong sự vui chung.

18.                        Cám ơn quư ACE mở rộng cửa đón tiếp, đưa rước những đồng môn từ xa đến, quư AC Nam & Khang, AC Đoàn Yến, AC Lại Đức Thuần, AC Danh Châu, AC Vơ Văn Cầu, AC Lê Văn Hùng 49, AC Bảo Tiên, AC Hồ Đăng Thuận, AC Bửu Phụng…

Riêng tại nhà Chánh & Minh Châu, ngoài 2 cặp vợ chồng Thanh Thiện & Thiệu Hùng và Hoàng Ngọc Vinh & Thúy chiếm 2 pḥng riêng, c̣n có 2 ông bạn nối khố Hoàng Kim Dũng và Tôn Thất Đào chịu nằm đất với sleeping bags trong pḥng chơi; thế nhưng các bạn và tôi đă t́m lại được cảm giác của thời sinh viên, nằm chung pḥng học bài, đánh bạc suốt ngày đêm và… hút thuốc lá tơi bời!! 

          Sau đây chúng tôi xin chia xẻ một vài tin tức và sinh hoạt cùng với quư ACE:

1.     BS. Hà Nguyễn Huưnh, #5, pháp danh Minh Phổ, đă ra đi vào ngày 11 tháng 9, 2013, tại CA, hưởng thọ 74 tuổi. Xin nguyện cầu cho hương hồn anh Huưnh được phiêu diêu miền cực lạc. Thành Kính Phân Ưu.

2.     Nhân bài viết “Diễn Đàn YKH Với Bảy Năm Nh́n Lại” đăng vào Mục 99 Độ, chúng tôi xin sao lại một đoạn trong bài thơ Nụ Hồng T́nh Bạn của Tập Thơ Giọt Nắng Đă Xa của anh LS. Vơ Hiệu, em rể của đồng môn Phan Hưng Đài, #10, và đồng thời một thân hữu của YKH chúng ta, đă qua đời trên một năm nay, để tặng cho Hồ Đăng Thuận cùng quư ACE thường vào chơi và sinh hoạt với diễn đàn YKH:

 

“Khi gởi cái Meo lên diễn đàn

Không ngồi chờ đợi một lời khen

Cũng không màng một lời chê trách

Chỉ có vui và có vui thôi…

                   Trên diễn đàn không có đúng hay sai

                    Trên diễn đàn không có hay hay dở

                   Chỉ có một tấm ḷng cởi mở

Có con tim đập một nhịp chung

Có t́nh bạn có một nụ hồng

Có tất cả khi ṿng tay rộng mở…”

Cám ơn chị Phan Túy Ngọc đă gởi tặng tập thơ Giọt Nắng Đă Xa, xuất bản nhân kỷ niệm ngày giỗ một năm của phu quân Vơ Hiệu.

3.     Ngày 17 tháng 8, 2013, ông bạn đồng khóa “gà trống nuôi con” Hoàng Kim Dũng, #7, làm đám cưới cho trưởng nữ Hoàng Ngân Hạnh lên xe hoa với chàng Nguyễn Phong Alexander tại San Jose, CA. Được biết Ngân Hạnh vừa tốt nghiệp chuyên khoa OB-GYN từ ĐH YK Stanford và chú rể là một BS hành nghề Radiology từ nhiều năm qua, chúng tôi xin thay mặt Hội và nhóm bạn khóa 7 chung vui với bạn Dũng và thân chúc cặp Ngân Hạnh & Alexander Phong trăm năm hạnh phúc. Chúc Mừng. Chúc Mừng cho Tiểu Đăng Khoa/Đại Đăng Khoa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4.     Để tránh tiếng tham nhũng hối lộ, chúng tôi xin khai báo có nhận được những món quà trong thời gian ĐH như sau: 6 trái vả của AC Hoàng Thế Định đă biến vào bụng với món vả trộn tôm thịt ngon hết sẩy; một món quà quư giá không thể nói được của đàn em Nguyễn Thu Trang, #28, gởi từ San Jose; chiếc áo polo màu lục rất eco hiệu con Cá Sấu do bạn Hoàng Ngọc Vinh đưa tận tay; mấy kilô Mực Một Nắng và bánh kẹo + cà phê + Hột Sen Huế (ăn gần hết một nửa rồi) do chị bạn Trần T Thanh Thiện mang từ VN qua; 2 cái khay nhỏ để dọn ăn của Dương Đ́nh Công; món đồ chơi có nhạc do vợ chồng bạn Trần Tiễn Ngạc cho cháu Bồ Câu; chiếc linh phong bằng tre của Phan Tiêu Thu, mà tiếng kêu đục đục rất gợi nhớ đến tiếng gơ mời của xe bán ḿ sợi dạo ở Sài G̣n; một chậu hoa Lan rất đẹp của Lê Văn Chỉnh, #6 và Như Mỹ, mà đến bây giờ vẫn đang c̣n nở bông; CD nhạc Relaxation của Lữ Đức Kỳ, gồm những bản nhạc cổ điển ḥa tấu lừng danh; CD Huế’s Melodies of Nostalgia của AC Lê Đ. Thương & Thanh Túy, với những bản t́nh ca của chị T Tuư được tŕnh bày qua tiếng đàn Piano điêu luyện của GS âm nhạc Khánh Vân; và CD Ca Khúc Phạm Đăng với 12 bài hát do chính tác giả Phạm Đăng Thiện ḥa nhạc và tŕnh bày.

Giờ đây, ngay đầu giường của chúng tôi, ngoài CD Vườn Nhạc YKH, chúng tôi có thêm các CD của Kỳ, của AC Thương & Thanh Túy và của anh Thiện, để nghe vào đêm khi chờ ngủ. C̣n ǵ thanh thản hơn!

5.     Chúng tôi xin chung vui với anh chị Vơ Văn Cầu, #2, làm đám cưới cho trưởng nữ  Vơ Tuư Tiên sánh đôi với bạn đời Nguyễn Hùng Cường vào ngày 24 tháng 8, 2013 tại San Juan Capistrano, CA. Xin chúc hai cháu Tiên & Cường măi măi hạnh phúc bên nhau. Xin anh chị Cầu cho phép chúng tôi khoe h́nh thật dễ thương của cô dâu chú rể bên cạnh cha mẹ. Congratulations. Felicitations.

Cũng trong tiệc cưới này, chúng tôi đă gặp lại Cô Đinh Văn Tùng, TC Vơ Văn Tùng, chị Hồ Hoàng Anh và rất nhiều ACE trong đó có 2 người chúng tôi đặc biệt muốn nhắc đến: AC Hầu Mặc Sửu, #1, từ Houston, TX đi cùng với trưởng nữ, một BS Mắt, và chàng rể; chị và anh Trần Tiễn Sum, #5, tuy mất đi vài chục lb sau lần giải phẫu vừa qua, nhưng trông rất khỏe, rất fit với thần sắc rất tươi tốt.  

6.     Chiều ngày 8 tháng 9, 2013, chúng tôi có tham dự buổi Recital Thanh Nhạc của Chị Tâm Thường tại hội trường Việt Báo do anh chị Vơ Văn Tùng mời. Hội trường đông chật người, nhưng thật im lặng khi đến phần tŕnh diễn. Ai cũng muốn lắng nghe, ai cũng cổ vơ khích lệ chị Tùng. Trước đây, chúng tôi đă từng thưởng thức giọng hát của chị Tùng. Lần này cũng với Chị, nhưng giọng hát của Chị vượt lên cao vút, thánh thót, trong như thủy tinh, nhất là với bản Serenade, giữa tiếng đàn dương cầm của nhạc sĩ Hồng Quang. Đây quả là một social event đặc biệt và hiếm có tại Quận Cam, CA. Xin phép anh chị cho phép đưa lên tấm h́nh chụp Chị trong đêm hôm đó.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kính thưa quư Thầy Cô, quư Anh Chị Em, Lá Thư Liên Lạc bắt đầu xuất hiện vào năm 2003, lúc đầu rời rạc không định kỳ, chỉ dựa theo nhu cầu loan báo tin tức và được gởi qua đường bưu điện. Dần dần, Lá Thư Liên Lạc trở thành định kỳ từng tháng, khi diễn đàn ykh thành lập cách đây 7 năm, rồi sau đó đăng vào website www.ykhoahuehaingoai.com . Đây là một lá thư mang đầy t́nh cảm của người viết không những đă đem đến cho quư vị những thông tin và sinh hoạt nói chung của Hội, mà c̣n là sợi dây tinh thần đưa chúng ta gần lại với nhau, những bạn cũ và mới cùng t́m đến nối lại t́nh đồng môn và từ đó gắn bó hơn.

Sau 10 năm sốt sắng phục vụ Hội, tôi xin được rời chức vụ ủy viên liên lạc và ngưng viết lá Thư Liên Lạc hàng tháng. Thiển nghĩ sức người có hạn. Khi bạn cố gắng làm một công việc ǵ với tất cả ḷng hăng say, nhiệt t́nh, th́ năng lực đồng thời cũng chóng bị suy giảm. Tôi tự cảm thấy đă đến lúc dừng lại, rút lui cho những đồng môn trẻ tuổi tham gia đóng góp, đảm nhận dần các chức vụ của Hội YKH trong kỷ nguyên mới.

Trước khi chấm dứt lá Thư Liên Lạc Tháng 9, 2013 này, tôi xin cám ơn tất cả quư Thầy Cô, quư ACE đă từng chờ đón, theo dơi, đọc và khuyến khích tôi trong những năm qua. Tôi cũng xin cám ơn BCH đă cho tôi cơ hội được cùng làm việc trong tinh thần đoàn kết, thương mến và vô vụ lợi.

Xin gởi tặng quư vị mấy câu thơ sau, lấy từ một bản nhạc của Thanh Trang:

Vần thơ khi xưa, mắt nh́n đời c̣n ngơ ngác
Vần thơ khi xưa, cũng tựa lời ca câu hát
Đời lúc nắng sớm
Trời cho tấm ḷng thật thà
Lời thêu nét mực đậm đà
Dệt nên những t́nh mặn mà!

          Xin kính chào quư thầy Cô, quư Anh Chị Em và quư Thân Hữu.

          Thân mến,

          Vĩnh Chánh

          www.ykhoahuehaingoai.com