Điều ước.

 
 
 

-Chuyện một:

     Một cặp vợ chồng nọ, ở lứa tuổi 50, quyết định làm một lể kỷ niệm để mừng cho cuộc sống lứa đôi hạnh phúc qua nhiều năm. Ngày đó, có bà tiên hiện đến cho họ mỗi người một điều ước.
Ngưới vợ ước ngay được đi du lịch vòng quanh thế giới với người chồng thân thương đã từng chia xẻ ngọt buì. Zú…p! Phép lạ xẩy ra, trên tay người vợ là một xấp vé bao trọn chuyến du lịch.
Đến phiên người chồng, nhìn xấp vé du lịch, nhìn bà vợ đang thở hổn hển vì quá mừng. Anh ước ngay: phải chi con được đi với người trẻ hơn con chừng 20 tuổi. Zú…p!! Chàng bổng biến thành ông lảo 75 ngay tức khắc!!!

     -Chuyện hai:

      Để đánh dấu ngững ngày tháng năm sống chung hạnh phúc. Một cặp vợ chồng nọ quyết định kỷ niệm ngày cưới bằng một chuyến du lịch miền biển.
Đêm thanh vắng. Trời ngập ánh trăng, họ thong thả tay trong tay, bướt dài theo bờ biển. Một bà tiên hiện ra chúc phúc cho họ, đồng thời cho người chồng được ước 3 điều.
Diệu dàng nhìn qua người vợ bà tiên bảo: phần con, Mẹ con sẽ được gấp đôi điều chồng con ước. Điều nầy làm anh chồng hơi khựng lại; nhưng thôi, cứ ước cái đã. Anh ta ước 1 chiếc xe du lịch loại mới nhứt và sang trọng nhứt. Vừa ước xong, qua kính tiên, anh ta thấy bà mẹ vợ cũng có được xe nhưng những 2 chiếc. Kế tiếp anh ta ước 1 lâu đài. Lâu đài hiện ra cùng lúc anh ta thấy bà mẹ vợ đang lăng xăng tới lui giữa 2 lâu đài của bà. Hết kiên nhẩn, anh ước ngay điều thứ ba: “ước chi con được đui một con mắt”….!!!

 

 
 
mission | staff | researches | announcements | events
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved