Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại

 

Bài diễn văn của chủ tịch YKHHN. Hội Ngộ 2015 (July 31, 2015)

 

 

Kính thưa quư Thầy Cô, quư thân hữu cùng ACE YKH thân mến,

 

Trước hết, tôi xin thay mặt Hội Ái hữu YKHHN hân hoan chào mừng GS và Phu Nhân Lê Thanh Minh Châu, cựu viện trưởng Viện Đại Học Huế, Giáo Sư Lê Bá Vận, cựu khoa trưởng ĐH YKH, quư vị cựu GS trong ban giảng huấn ĐH YKH, quư giáo sư và cộng sự từ các phân khoa của Đại Học Huế, quư anh chị em Y Khoa Sài G̣n, quư ACE thế hệ thứ hai tốt nghiệp Y Khoa Hoa Kỳ, Quư Anh Chị từ các trường Nữ Hộ Sinh và Đồng Khánh – Quốc Học Huế, quư ACE Y Khoa Huế cùng thân hữu và gia đ́nh.

 

Nhân đây xin phép Thầy Cô cùng Quư ACE, cho tôi được nói đôi lời bằng tiếng Anh đến Ông Cựu Đại Sứ McNamara để bày tỏ ḷng cảm mến với những ǵ mà Ông đă làm cho người Việt chúng ta.

 

I would like to take a moment to welcome our special guests Mr. and Mrs. McNamara. Mr. Francis Terry McNamara is a former US Ambassador. During South Vietnam’s final hours, Mr. McNamara evacuated 300 Vietnamese civilians out of country by boat. On behalf of the Mutual Association Of Hue School of Medicine Alumni, we would like to commemorate your commitment and contributions to helping the Vietnamese people. We would like to express our sincerest appreciation for your courage and bravery. It is both an honor and pleasure to have you tonight. Thank you!

 

Chúng tôi rất hoan hỷ được chào mừng chị Nhă Ca, chủ nhiệm Việt Báo Daily-News, chị tuy không học Y Khoa Huế nhưng luôn có ân t́nh sâu đậm với YKHHN.

 

Đặc biệt, xin được chào mừng một số đông ACE YKH từ lớp 1 cho đến lớp 41, lần đầu tiên tham dự ngày họp mặt thường niên đầy ư nghĩa này. Chúng tôi vô cùng cảm kích khi quư vị không quản ngại tuổi tác, sức khỏe, không gian cách trở cũng như vô số công việc thường nhật mỗi ngày để có mặt hôm nay, mà trong đó có rất nhiều vị đă đến từ các tiểu bang rất xa của Hoa kỳ, Canada, cũng như từ Á Châu, Úc Châu và Âu châu.

 

Cuối cùng xin cám ơn Giáo Sư    Xuân Công từ  San Jose, Giáo Sư Lê Huy Chước từ Pháp Quốc, Giáo Sư  Nguyễn Bửu từ Florida, cũng như các ACE khác v́ không sắp xếp được công việc đă email, điện thoại, gởi thiệp, hoặc đóng góp tài chánh để yểm trợ và chúc mừng đến Đại hội. Chúng tôi rất trân trọng và cám ơn t́nh cảm này.

 

Tôi xin mạn phép sơ lược tŕnh bày những sinh hoạt nổi bật trong năm qua:

 

1-Họp mặt tất niên Ất Mùi kết hợp với CME --Xin cám ơn Anh Vơ Văn Cầu, Đồng Sĩ Nam, Vơ Văn Phác, Hồ Đăng Thuận và ACE YKHHN vùng Orange County, đặc biệt cám ơn diễn giả CME, BS Jonathan Bùi, thế hệ thứ 2 của YKHHN.

2-Ban Tương Tế, v́ có rất nhiều thành quả tốt đẹp trong năm qua, nên tôi xin dành phần này cho Chị Tịnh Châu/Trưởng Ban tương tế sẽ tŕnh bày sau trong chốc lát.

3-Ban biên tập: Trang nhà website của Y Khoa Huế Hải Ngoại vừa được tân trang rất đẹp mắt và thanh nhă. Nội dung rất phong phú với nhiều bài hay và giá trị. Mục 99 độ của website YKH rất lôi cuốn, luôn được Thầy Cô và ACE YKH cùng thân hữu hưởng ứng mạnh mẽ qua việc vào đọc, cũng như đóng góp bài vở. Rất cám ơn nỗ lực của các Anh Lê Văn Hùng, Bửu Phụng, Bảo Tiên, Vĩnh Chánh, Hồ Đăng Thuận và chị Lê Ngọc Lan, đă cùng nhau làm cho trang nhà và diễn đàn Y Khoa Huế luôn sống động nhưng thân t́nh và hữu ích .

 

Kính thưa Quư Thầy Cô, ACE và quư thân hữu,

 

4- Sự thành công nào cũng cần sự đóng góp của nhiều bàn tay, cho nên để có được buổi họp mặt đầm ấm vui vẻ như tối nay, cũng như các chương tŕnh trước và sau ĐH, chúng tôi trân trọng cám ơn:

- Anh chị Vĩnh Chánh, Anh chị Vơ Đại Lợi đă mở rộng ṿng tay lớn để chiêu đăi ACE ở Thy Thy dance studio.

- Anh Bùi Cao Đệ, Bảo Tiên đă giúp BCH sắp xếp buổi họp mặt ở nhà hàng Majesty và điều hành các buổi họp mặt.

- AC Lại Đức Thuần: cho buổi điểm tâm sáng sau ĐH.

- Anh Chị Vơ Văn Hạnh: Lo lắng chu đáo cho cuộc du ngoạn Grand Canyon.

- Trong niềm vui hạnh ngộ tối nay, chúng ta cũng không quên người Thầy vừa ra đi, Bác Sĩ Nguyễn Văn Vĩnh. Để tỏ ḷng thương mến vị Thầy khả kính này, một Thánh Lễ trang trọng sẽ được tổ chức ngày mai, Thứ Bảy lúc 12 trưa, xin cám ơn AC Lê Quốc Bảo đă giúp đỡ BCH cho buổi lễ này.

 

5-Xin cho chúng tôi được giới thiệu với quư Thầy Cô, cùng quư vị quan khách các ACE trong BCH đă năng nổ, nhiệt t́nh trong các sinh hoạt của Hội nhất là trong thời gian gần đây, để việc tổ chức Đại Hội có được một chương tŕnh đầy màu sắc như tối hôm nay:

 

   - Ban Thủ quỹ: Anh Phan Chánh Đức, đă làm việc không mệt mỏi trong việc tính toán sổ sách, thu chi gần như hàng ngày, công việc này đă làm cho Anh lắm lúc quá nhức đầu.

   - Anh Lê Văn Hùng: Anh đă làm việc quá sức và nhiệt t́nh từ nhiều tháng qua như làm banner, slide show, trang trí nhà hàng, cũng như những chiếc pin xinh xắn mà quư ACE đang đeo trên áo. Anh c̣n là người đứng ra tổ chức buổi thi đấu quần vợt cho ACE sáng nay.

   - Tổng thư kư: Anh Hồ Ngọc Ánh, tuổi trẻ tài cao, rất năng nổ và hiệu quả trong mọi công việc.

   - Ban Văn Nghệ: Anh Bùi Cao Đệ, đă chu toàn cho buổi văn nghệ hôm nay, cũng như sinh hoạt hậu ĐH khác ở Thy Thy và Majesty tối mai.

   - Anh Hồ Đăng Thuận: Người đă ra sức cổ động ACE và cập nhật danh sách tham dự hàng tuần và vô số những công việc không tên khác.

   - Ban Liên lạc: Anh Nguyễn thế Phước, Chị Nguyễn Mộng Hoa, Anh Vơ Văn Hạnh, anh Lê đ́nh Cường từ Úc Châu, chị Tôn Nữ San từ Canada, anh Nguyễn Văn Long từ Pháp Quốc (v́ bận công việc gia đ́nh đă  không tham dự được tối nay).

   - Ban Nghiên cứu và Khoa học: Anh Nguyễn Ngọc Thạch, mặc dầu đă phát động phong trào khuyến khích ACE và con em  thế hệ thứ 2 và 3 cho những bài viết có tính cách Khoa học và Y Khoa, nhưng chưa được tham gia như ư muốn. Mong sao năm tới sẽ khá hơn. Xin anh Thạch đừng nản chí và mong quư Thầy Cô, ACE khuyến khích con em ḿnh.

   -Ban hỗ trợ các bạn trẻ trở lại hành nghề: Các Anh Bùi Văn Minh, Phan Cảnh Hưng, Hồ Văn Bảo. Đây là tiểu ban rất thiết thực cho một Hội Ái Hữu, đặc biệt là ái hữu Y Khoa, khi mà quá tŕnh học tập, điều kiện cần có cho một Bác Sĩ tốt nghiệp hải ngoại được trở lại hành nghề tại Hoa Kỳ quá khó khăn, mà các em quá xa lạ cho một xă hội và môi trường mới. Mặc dầu hoàn cảnh và cơ hội chưa cho phép các anh chị thực hiện công việc của tiểu ban ḿnh trong năm qua, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng phổ biến và theo đuổi công tác này trong những năm sắp đến.

   - Và cuối cùng chúng tôi không quên giới thiệu đến quư vị các anh niên trưởng trong BCH, gồm anh Lê Đ́nh Thương, phó chủ tịch đặc trách ngoại vụ, Anh Lại Đức Thuần phó chủ tịch đặc trách nội vụ, anh Vơ Văn Cầu, phó chủ tịch đặc trách kế hoạch và anh Vơ Văn Phác trưởng ban điều hành CME.

 

Xin cho tôi được chính thức tŕnh diện toàn BCH YKHHN 2015-2017.

 

Kính mời toàn ban BCH đứng dậy để tŕnh diện quan khách cùng quư Thầy Cô và ACE.

 

Chúng tôi sẽ sơ lượt qua những hoạt động cho những năm sắp đến:

 

-Theo đúng tôn chỉ, nôi quy của hội đă đề ra từ những BCH tiền nhiệm.

-Luôn đón nhận sự cố vấn, giúp đỡ ư kiến từ các thế hệ đàn anh, nhân đây xin cám ơn các AC trong ban cố vấn  suốt năm qua.

-Tiếp tục công việc có tính cách truyền thống đầy ư nghĩa của YKHHN đă làm từ nhiều năm qua: gây quỷ ủng hộ thương phế binh VNCH, góp một bàn tay giúp đỡ những tai ương trong cũng như ngoài nước, phúng điếu Tứ Thân Phụ Mẫu hội viên, thăm viếng Quư Thầy Cô khi có cơ hội, giúp đỡ ACE YKH khi cần.

 

Kính thưa Quư Vị,

 

Trong khi ghi nhận những nỗ lực đóng góp từ quư ACE trong BCH và BTC, chúng tôi luôn ghi khắc một điều là, đàng sau và bên cạnh quư ACE ấy, luôn có những bóng dáng đáng quư, đáng mến và đáng kính, chính những nhân cách này đă cùng cảm thông, chia xẽ cũng như hỗ trợ rất tích cực cho người bạn đường của ḿnh trong mọi công tác của Hội, để đưa Hội YKHHN ngày một phát triển mạnh mẽ, bền vững như hôm nay.

Xin cho tôi lần nữa trân trọng vinh danh và cám ơn quư phu nhân, phu quân của quư ACE trong BCH và BTC.

 

Năm ngoái trong bức tâm thư nhận chức ở Đai hội New Jersey, tôi có mượn lời kêu gọi của Kỹ Nghệ Gia Hoa Kỳ Henry Ford “Coming together is a beginning; keeping together is progress; working together is success.” Lời kêu gọi đă được Quư Thầy Cô, toàn thể ACE đáp ứng mạnh mẽ.

 

Trong tinh thần đó, tôi xin thay mặt BCH và BTC chính thức khai mạc Đại Hội thường niên YKHHN 2015.

 

Trân trọng kính chào.

 

Sơn Châu

(Chủ tịch YKHHN)

Đại Hội thường Niên YKHHN Hội Ngộ 2015 tại Little SaiGon Quận Cam, California