Kính gởi Quư Thầy Cô, các bạn thân mến trong Hội AHYKHHN,

 

Mấy ngày gần đây xảy ra chuyện rất đáng tiếc do anh Nguyễn đăng Tri, khóa 5, gởi một lá thư cho Thầy Lê Bá Vận và một số đông anh chị em trong Hội qua địa chỉ email của nhiều cá nhân, với lời lẽ trịch thượng, xúc phạm đến một vị Cựu Khoa Trưởng, một vị Thầy đáng kính của chúng ta. Cùng với thái độ bất kính thể hiện rải rác trong nhiều emails trước, hành động này không thể được chấp nhận trong khuôn mẫu lễ giáo mà chúng ta đă được rèn luyện, chưa cần nói đến nội dung bức thư.

 

Do đó, Ban Chấp Hành Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại đă hội ư và quyết định, tạm thời rút tên anh Nguyễn Đăng Tri ra khỏi diễn đàn ykhoahue@yahoogroups.com trong ṿng 3 tháng. Quyết định này không ngoài mục đích bảo vệ tinh thần tương kính, duy tŕ nét văn hóa lễ giáo tốt đẹp của Hội chúng ta, vốn là những kẻ tha hương mất nước, muốn t́m đến với nhau trong t́nh thầy tṛ, t́nh anh chị em, nên dù có khi bất đồng quan điểm nhưng không bao giờ dùng lời lẽ khiếm nhă trên thư, nhất là đối với những vị trưởng thượng.

 

Ban Biên Tập của Hội chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

 

BCH đồng thời cũng lưu ư hành vi có tính gây chia rẽ của một vài cá nhân, với dụng ư phá hoại sự gắn bó, quư mến, thương yêu giữa quư Thầy Cô và anh chị em trong Hội bằng cách tạo ra những nhóm liên lạc riêng rẽ bằng nhiều điện thư cá nhân mà không có sự chấp nhận của những người nhận thư. Nhằm mục đích trên, nhiều điện thư loại này, phổ biến những thông tin hoặc thiếu chính xác, gây hiểu lầm, thiếu khách quan, không có tính xây dựng, hoặc một đôi khi bất kính. Để bảo vệ những hội viên của ḿnh khỏi bị quấy rầy thường trực bằng những thư đó, Hội YKHHN có thể phải sử dụng những biện pháp thích nghi đối với những cá nhân có dụng ư xấu này.

 

Hơn lúc nào hết, tất cả chúng ta, những người ở Hải Ngoại, phải cần thận trước những mưu đồ đánh phá Hội, làm giảm uy tín của Hội thể theo nghị quyết 36 của đảng CSVN. Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại một lần nữa xác nhận tinh thần và thái độ dứt khoát không chấp nhận chính quyền Cộng Sản trên quê hương Việt Nam và luôn sát cánh với cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn CS.

 

TM Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Y-Khoa Huế Hải Ngoại

 

Chủ Tịch Lê-đ́nh Thương

Sep. 11, 2018   

 

 

Trang nhà YKHHN