Họp mặt Tân Niên
Vài Hình Ảnh
Ghi Vội

 

 

 

 

 

 

 

 

Phóng Sự: Bên Lề Đại Hội Họp Mặt Tháng 8 Năm 2007

 
 
Phần Hai
 
 

Ngày Chủ Nhật, 05 tháng 8, 07

Sáng hôm nay, chúng tôi có mời một số nhỏ các bạn trẻ đến ăn brunch cùng với Thầy Cô BD Tâm, để cho Thầy phỏng vấn và hỏi chuyện những bạn đó. Đối với tôi, tuy là họ không có cơ hội bước lại vào nghề YK tại xứ người, nhưng họ đã rất thàng công trên nhiều khía cạnh. Chính sự hiện diện của những bạn không hành nghề lại YK đã làm Hội chúng ta phong phú hơn qua tính cách đa dạng của tập thể. Khi giới thiệu HĐ Thuận là 1 MBA, Thầy ngạc nhiên và hỏi MBA sao lại viết văn làm báo hay vậy, còn Hồ N Ánh, một kỷ sư hàng hải, nhưng sao lại rành về computer và website design quá vậy. Đến phiên Hòa “cụt” là một thương gia triệu phú, Thầy càng khâm phục hơn nữa. “ Tôi không  ngạc nhiên nếu các cậu qua đây trở thành triệu phú vì hành nghề BS. Chính các cậu đây, dù không hành nghề YK trở lại nhưng lại thành công trong xả hội và xuất sắc trong thương nghiệp là một điều rất đáng phục. Tôi nghĩ trường Huế đã có công đào tạo ra những con người toàn vẹn, làm cái gì cũng tốt, ở đâu cũng thành công. Vì vậy tôi không quá ngạc nhiên khi thấy Hội YKH càng ngày càng vững vàn và đâm hoa kết nụ”. Thầy cũng đã nói chuyện rất nhiều với Hoàng Anh Dũng, không chỉ về chuyên môn và chuyện Dũng đã leo lên đến ghế chef department của bộ môn ghép Thận và Tụy Tạng ở ĐHYK Bruxelles ở Belgium hay về chuyện Dũng giúp VN thành lập 6-7 trung tâm ghép Thận và Tụy Tạng dọc theo miền trung, mà còn về những “hòn” (đảo rất nhỏ) với những tên lạ hoắc mà ngay chính Thầy cũng chưa hề biết, dù Thầy rất tự hào đã đi đến chơi rất nhiều “hòn” từ trước 75 cho đến bây giờ.

Ngày nay cũng là một cơ duyên đối với anh Tô Đình Đài. Qua cuộc nói chuyện, anh Đài mới nhận biết được người vợ quá cố của Dũng là một trong những người mà anh đã dạy kèm khi anh ở tại nhà của BS Lê Viết Kiểu trong suốt thời gian đi học ở trường Quốc Học và trường YKHuế. Dũng hẹn sẽ chở anh Đài đến thăm gia đình của những người mà anh Đài đã từng làm precepteur sau khi tham gia party hội ngộ ở nhà anh chị Hà Thúc Như Hỷ tối hôm nay.

Khoảng trên 1 giờ trưa, chúng tôi bắt đầu rời nhà đến Huntington Library tham dự ngày ra mắt Sách “A life Changed” của đàn anh khóa 1 Lê Đình Thương và CD “ Tôi Vẫn Nhớ” của chị Thanh Tuý và các em của chị. Đây là  một sinh hoạt có tính cách cộng đồng, lần đầu tiên do Hội YKH bảo trợ, nên khi thấy tôi áy náy vì trể, Thầy Tâm chỉ vào Cô và phán “cậu cứ đổ lổi vào Bà này là xong cả”, ý Thầy muốn nhắc nhở là Cô đi đứng chậm sau lần bị stroke. Đúng y chang, vừa ra khỏi nhà được năm bảy phút, ĐT tay ren, giọng anh Nam khẩn cấp “Chánh ơi, gần tới chưa, đã 1 giờ rưởi rồi”- “anh Nam ơi, Chánh cũng ở gần 405/Euclid đây (nói láo ngon lành!), nhưng mà trưa hôm nay, anh Nam làm MC mà, coi Chánh như khách mời đi cùng với Thầy Cô Tâm”.Giọng anh Nam xìu và xuống tone hẳn ra “ừ, nhưng mà tới nhanh đi nghe, phòng đó nằm ở phía dưới và phía sau của Thư Viện”.

*Xin quý vị đón đọc phần tường thuật buổi ra mắt sách và nhạc qua bài viết của Hồ Đăng Thuận**

Quá thành công! Đó là ý nghĩ của tôi về cuộc ra mắt Sách và Nhạc của anh chị Lê Đình Thương. Không khí vô cùng ấm cúng, thân mật nhưng không thiếu vẻ trịnh trọng vì nhờ có MC Đồng Sĩ Nam, anh Nguyễn Văn Thuận cho mục “điểm sách” và anh Hà Thúc Như Hỷ cho mục văn nghệ. Bạn bè, thân hữu và quan khách chiếm hết 200 ghế ngồi, nên cũng có một số nhỏ phải đứng sát vào tường. Đây cũng là dịp quý báu có được để tôi đến chào thăm Thầy Lê Thanh Minh Châu, cựu Viện Trưởng ĐH Huế và Cô (đồng thời là dì ruột của anh Lê Đình Thương). Tôi vui mừng khi nhận thấy Thầy Cô vẫn sức mạnh và thần sắc tinh anh. Trên đường chở Thầy Cô Tâm và anh Đài về lại nhà để Cô Tâm có thể ngã lưng dưỡng sức thêm được ít giờ trước khi tiếp tục lên đường đến tư gia anh chi Hỷ dự tiệc Hội Ngộ do chủ nhà khoảng đải nhân có sư muội Hà Như Minh, cũng một YKH, mới từ VN qua thăm gia đình, Thầy Tâm cùng tôi hào hứng chia xẽ nhận xét về buổi ra mắt sách.

Sự hứng thú khi đến nhà anh chị Hỷ là thấy được hình ảnh của thôn dã trong chiều tàn, đẹp và trong lành với không khí mát nhẹ. Tuy đến trể nhưng chẳng mấy ai để ý vì khách mời rất đông, đứng ngồi xung quanh hồ bơi hay ở góc sân. Tôi chú ý ngay nhóm “Ngự Lâm Pháo Thủ” ĐS Nam, HK Giám, VV Phác, NĐ Tri, HĐ Thuận đang đấu láo ở một góc cuối sân. Đồ ăn, đồ uống đầy bàn-tôi thích nhất là những bánh ít mặn gói trong lá chuối. Lối trang hoàng sân vườn và bục nhạc rất mỷ thuật, với những miếng draps trắng bọc choàng xéo căng phồng lên trong gió lộng. Dàn nhạc và âm thanh quá pro. Nơi đây thật đặc biệt, y như chủ nhân của nó, một BS có khả năng nhìn được tâm hồn người khác (vì vậy tôi thường tránh nhìn thẳng vào mắt anh vì sợ anh biết được chuyện thầm kín của mình??!), anh Hỷ là một văn nghệ sĩ tên tuổi, một nhạc sĩ/ ca sĩ tài hoa và đồng thời một Đệ Nhất Đẳng Huyền Đai Nhu Đạo. Vì vậy tôi không mấy ngạc nhiên khi thấy có sự hiện diện của nhiều anh chị em trong Ca Đoàn Áo Trắng cùng các văn nhân, mỷ nữ, ngoài các ACE trong YKH. Và cứ thế, từng notes nhạc, từng tiếng hát thay phiên nhau bay nhảy trong trời đêm, soi sáng bởi ánh đèn huyền ảo của các projecteurs, và vang dội lên tận không gian. It’s unique! Cám ơn anh chị Hỷ rất rất nhiều. Và đúng như câu “save the best for last”, anh Hỷ đã chấm dứt chương trình văn nghệ với bài hát “Cô Đơn” và  bài “Serenade” do chính anh chơi với cây vĩ cầm. Trên đường về, tôi đã lạc đường mất 20 phút cũng do vì lòng mãi vương vấn với giọng hát của anh Hỷ trong bài Cô Đơn.

Về đến nhà quá nữa đêm; anh Tô Đình Đài được Hoàng Anh Dũng chở cũng vừa về cùng lúc. Anh Đài vui ra mặt vì đã gặp gia đình mà anh đã làm precepteur lúc còn đi học ở Huế sau 40 năm xa cách. Quý hóa thay! Cả nhà đi ngủ, nhưng Thầy Tâm và tôi vẫn còn tiếp tục tìm hiểu nhau đến hơn 2 giờ sáng. Tôi có học hỏi thêm với Thầy ít nhiều kinh nghiệm sống ở đời, cũng như ghi nhận những dữ kiện có tính cách cá nhân mà Thầy tâm sự với tôi. Cuộc đời (chính trị) sao mà lắm sự thế, khi trắng, khi đen, khi trắng đen lẫn lộn làm nhận định khó khăn, dấn thân có phần e dè…

Ngày Thứ Hai, 06 tháng 8, 07

 Tôi bỏ tập thể thao sáng nay nhưng anh Đài vẫn tập đều đặng ở sân sau, phục anh quá! Trong khi chờ người quen của Thầy đến chở, Thầy Tâm và tôi lại ngồi tâm sự suốt cả buổi sáng. Đến khi Thầy gần ra đi, tôi có nói với Thầy như sau: “sau khi nói chuyện với Thầy mấy ngày qua, em vẫn chưa hiểu Thầy rỏ ràng cho lắm và biết là Thầy có bạn “gộc”ở cả hai ba phía. Nhưng em thật vui mừng khi thấy được, đàng sau của bao hành động đã từng gây nhiều nghi vấn, Thầy vẫn có một đầu óc chống CS lạ thường. Wonder why you are always a controversial figure, loved and appreciated, feared and hated by both sides!!?”.

Anh Đài cùng tôi ăn trưa tại nhà sau khi Thầy Cô Tâm rời nhà, và chiều hôm đó 2 anh em lại đi dạo mát xung quanh bờ hồ. Ý anh Đài rất muốn về định cư ở Quận Cam này vì thời tiết quá thích hợp cho người lớn tuổi. Tôi cầu chúc con trai của anh, một kỷ sư điện toán, kiếm được việc làm ở CA để anh chóng thực hiện ước mơ đó. Tôi cũng chung mừng với anh về chuyện trưởng nữ cùng 2 cháu ngoại sắp sửa được qua Mỹ do chính anh làm giấy tờ bảo lãnh từ nhiều năm trước. Với người con gái sắp qua này, hầu như toàn bộ gia đình anh Đài đều định cự ở nước ngoài, kể cả trưởng nam hiện đang hành nghể BS Gia Đình tại Canada. Anh cũng đã tâm sự với tôi khá nhiều về những năm khổ cực, những kinh nghiệm đau thương dưới chế độ mới khi anh được phối trí đưa về mở mang và điều hành  một bệnh viện cấp quận ở Sóc Trăng. Từ chổ biết được người vợ trước của anh có bà con chú bác với chị Bạch Hạt, Hoàng Oanh tại Huế, tôi cũng biết thêm là em trai kế của bà ấy, Kiệt, cũng đã từng là bạn học chung với tôi suốt bao nhiêu năm ở trường Providence, nhưng sau 68 theo VC vào khu. Có lẻ nhờ có những connections như vậy chăng mà cách nói chuyện giữa anh Đài và tôi càng có vẻ cởi mở hơn?!

Nguyên ngày thứ Hai, các anh chị em trong BCH kêu nhau ơi hởi “mèo khen mèo dài đuôi” cho cả hai diễn tiến: chiều Thứ Bảy họp mặt và Chủ Nhật ra mắt Sách và CD. Riêng tân Chủ Tịch Phác sốt sắn ĐT hỏi ý kiến về chuyện thành lập BCH mới. Qua cách nói chuyện tôi nhận thấy anh có tinh thần làm việc hăng say và cao độ; tôi có lên tiếng ủng hộ tất cả những kế hoạch mà anh có ý thực hiện trong tương lai. Tôi mong chờ ngày họp BCH mới với sự chủ toạ của chính anh Phác trong vài tuần sắp tới.

Ngày Thứ Ba, 07 tháng 8, 07

 Sáng sớm anh Nam đã ĐT nhắc lại vụ mời đến nhà hàng Bò 7 món Hồng Ân chiều hôm nay khoản đải đồng môn Như Minh trước khi chị ấy lên đường đi San Jose và ở tại đó cho đến ngày về lại VN. “Nhớ mời anh Đài giùm luôn và đến sớm sớm để nói chuyện”.Vừa dứt máy, ĐT nhà lại ren nữa; lần này cựu Chủ Tịch Lê V. Chỉnh mời ACE trong BCH đến tư gia của vợ chồng Lê Cảnh Luận ( vợ của Luận là cháu ruột của Chỉnh) chiều Thứ Tư cho post reunion meeting party. Vậy là thêm 2 lần cần phải uống Pepcid nữa rồi!! Tôi thầm nghĩ biết đến bao giờ mới được lặng yên ngồi viết tường thuật cho website YKH??!

Đợi nắng lên thật đẹp, tôi chở anh Đài xuống phố Bolsa, mua một ít bánh Paté Chaud và bánh bao rồi đưa anh đến chơi Laguna Beach. Anh cho biết đây là lần thứ hai anh nhìn thấy biển; lần đầu ở gần nhà của trưởng nam ở Fairfax, Canada. “Biển ở đó lạnh ngắc, làm gì đẹp và thơ mộng như ở đây”. Hai anh em cùng đi dạo bên bờ biển, vừa ngắm nhìn sóng đánh vào những tảng đá lớn gần bờ, và những cánh buồm trắng ở hơi xa ngoài khơi. Tôi cũng chỉ cho anh nhìn các căn nhà đồ sộ ở trên các đồi, và cho anh biết lúc xưa YKH cũng có lần nhóm họp tại đó, ở tư gia của anh chị Bùi Cao Đệ. Xúc động với vẽ đẹp thiên nhiên của bải biển hay vì say nắng tình, anh Đài chậm rải kể cho tôi chuyện những người con gái Huế đi qua đời anh, những mối tình câm, mối tình đầu, giữa, cuối và những mối tình theo kiểu Liêu Trai Chí Dị. Cứ thế mà đồ ăn đem theo cạn dần, thời gian qua nhanh, vừa đủ cho tôi nhận rỏ bản chất hiền hòa ở con người anh Đài.

Đây là lần đầu tiên anh Đài nhìn thấy được sư giao thông chậm rì trên xa lộ 5 khi tôi chở anh và bà xả tôi đến nhà hàng Hồng Ân sau 5 giờ chiều. Tôi có an ủi anh “đây là vì mình đi trong giờ heavy traffic, chứ giờ bình thường thì cũng không đến nổi nào; anh cứ yên chí tìm cách di chuyển về đây đi”. Thay vì khoảng nữa giờ, lần này phải cả 1 tiếng rưởi đồng hồ chúng tôi mới đến nơi. Tại bàn ăn, ai cũng có vẽ thông cảm cho sự đi trể. Tôi ghi nhận ngoài anh chị khổ chủ Đồng Sĩ Nam và chị Như Minh là khách mời, còn có chị Bích Loan, vợ anh Hỷ, anh chị Trần Nhơn, anh chị Hoàng hữu Tiển, anh Phạm Gia Khánh, Nguyễn Đăng Tri, anh Huýnh và anh Lê V. Chỉnh. Đã lâu lắm tôi mới gặp lại anh Huýnh, trông anh có vẽ sức khỏe và tươi vui hơn những năm trước. Tôi chúc mừng anh sau khi được anh cho biết đã được cấp phát an sinh xả hội và bảo hiểm y tế, những yếu tố quan trọng hàng đầu cho sự điều trị căn bệnh của anh. Những đồng môn cùng khóa 5, nhất là anh Trần Nhơn, chắc cũng cảm thấy yên tâm phần nào sau nhiều năm phụ giúp chửa trị bệnh cho anh. Ở đâu có YKH ngồi với nhau, ở đó vang dậy tiếng cười đùa với những mẫu chuyện tiếu lâm. But I miss you, Hùng 49 and wish you were there!!

Ngày Thứ Tư, 08 tháng 9, 07

 Anh Đài lục đục dậy đâu từ 3-4 giờ sáng để chuẩn bị lên đường về lại Iowa, dù anh và tôi đã đồng ý khoảng 9 giờ tôi sẽ chở anh ra phi trường. Nghe tiếng chân anh từ sáng sớm lên xuống thang cấp như cố ý thức tôi dậy vì sợ tôi ngủ quên, tôi thầm nghĩ tính người cẩn thận ra khác, nhất là sau khi biết anh ngồi chờ tại phòng khách với vali sẳn sàn từ nhiều tiếng đồng hồ qua. Ngay sau khi điểm tâm, tôi chiều ý anh khi anh nhất định muốn rời nhà ra phi trường sớm hơn dự định.

Vừa về lại nhà là ĐT ren, giọng Thầy Tâm ấm áp “ tôi muốn giới thiệu với BS Vĩnh Chánh một người bạn rất thân của tôi, đồng thời cũng là một người rất nổi tiếng trên cả thế giới. Đó là nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, tác giả của cuốn thơ Hoa Địa Ngục và là người tù CS trên 28 năm. Sau đó mời BS Chánh đi ăn trưa với chúng tôi và một vài người bạn khác nữa”. Sau đó Thầy Tâm nói sơ qua cho tôi biết về tiểu sử của ông Nguyễn Chí Thiện, người mà Thầy đã gặp mặt tại trại tù Thanh Liệt trong những tháng của năm 1991 khi chính Thầy cũng bị đưa vào đó. Thầy làm cho tôi phần nào cảm thấy ân hận vì chưa một lần đọc các tác phẩm của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện. Sau khi xin được phép của bà xả, và qua nhiều lần phải ĐT xin hướng dẫn chỉ đường, tôi mới đến được nơi hẹn.

Thật một bất ngờ thích thú khi người đầu tiên tôi gặp là anh Phan Nhật Nam, một cựu Sĩ Quan đàn anh trong Nhảy Dù mà cuốn “Mùa Hè Đỏ Lửa” đã làm bao nhiêu thanh niên thế hệ của chúng tôi say sưa đọc và hiểu biêt thêm sự hào hùng của Quân Đội Miền Nam trong cuộc chiến, cũng như thấm hiểu thêm sự tàn ác của CS. Chính vì vậy, khi CS xua quân xâm chiếm Miền Nam vào năm 75, với hình ảnh mãi không quên của trên ba ngàn người bị chôn sống ở Huế vào Tết Mậu Thân 68 và qua thảm cảnh đau thương của cả ngàn người dân vô tội nắm chết dọc trên “Đại Lộ Kinh Hoàng” do đạn đại bác cọng quân bắn vào một cách undiscriminated không thương tiếc, người dân lành đã vất bỏ tất cả để chạy thoát thân vì sợ sẽ “được giải phóng” kiểu như vậy. Biết tôi cũng là cựu Y Sĩ Nhảy Dù, anh Phan Nhật Nam ký tặng tôi cuốn “Mùa Hè Đỏ Lửa” rồi lặng lẽ vào phòng riêng để tiếp tục soạn viết cho công việc riêng của anh.

Sau đó, tôi có tiếp xúc với ông Nguyễn Chí Thiện trong vài phút, và được ông đề tặng cuốn “Hoa Địa Ngục”. Nhìn con người cao ốm gầy gò, với một nét nặt thầm lặng và giọng nói sắc đá, tôi rất cảm phục ý chí cương quyết bất khuất chống cọng của ông dù đã trải qua gần nữa đời trong các nhà tù vô nhân đạo của chế độ CS.  Dù vậy, tôi tự hứa sẽ rất open khi đọc thơ của ông NC Thiện. Thật là một thú vị khi nhận thấy 2 người chưa từng biết nhau từ trước, và sinh trưởng ở hai nơi khác nhau, anh PN Nam ở Miền Nam, ông NC Thiện ở Miền Bắc, nhưng lại cùng bị tù do bởi một chế độ độc tài bất nhân, nay cùng gặp nhau trên xứ người có tiếng tôn trọng Tự Do và Nhân Quyền, và hiện sống thân ái bên nhau trong một trailer nhỏ vùng Little Saigon. Đây là đất vàng, là nơi các Tư Tưởng Lớn gặp nhau!!?

Chờ đến khi anh Trần Bá Hợi đến, chúng tôi mới chở nhau đi ăn trưa tại nhà hàng Pháp Favori. Cũng xin nhắc lại, anh chi Trần Bá Hợi/ Xuân Thu được YKH chúng tôi xem như chổ thân tình. Vợ chồng anh chị Hợi có mặt ở đêm họp thường niên và cả hội trườngng vổ tay nồng nhiệt khi anh chị đóng góp cho phần văn nghệ. Anh chị cũng có tiếng hát trong website của Hội. Riêng đối với anh Hợi, một đàn anh lớn trong Không Quân VNCH, tôi rất kính phục tính thẳng thắng và cương trực của anh. Cũng do đó, tôi không mấy ngạc nhiên khi biết anh chủ trương một website chống lại bọn nhà báo chuyên nói xấu và bôi nhọ Quân Đội VNCH. Tại Favori, có thêm sự hiện diện của ông Trần Văn Ân, Phát Ngôn Viên của Bộ Quốc Phòng VNCH và đàn anh Nguyễn Đình Bảng, khóa 4. Tôi yên lặng ngồi ăn bên cạnh Cô Tâm, vừa chăm bón cho Cô vừa lắng nhìn và nghe những nhân vật trên bàn về chuyện thời sự. Vì phải về đón cháu Bồ Câu, nên tôi xin phép được về sớm, hoan hỷ mang theo hai cuốn sách tặng.

Căn nhà mới của anh chị Luận thật xinh xắn nằm trong một gated community. Vì đã chở anh Chỉnh về đây trong ngày anh mới đến, nên chiều hôm nay tôi đến ngay chóc không sai. Chưa vào nhà nhưng chúng tôi đã nghe tiếng cười rú bên trong của nhiều người. Kẻ đến sớm người đến trể, lần lượt ACE trong BCH đều có mặt hôm đó, ngay cả anh chị LĐ Thương dù với một thần sắc mệt mỏi. Rất tiếc là tân Chủ Tịch Phác và B. Tiên giờ phút cuối đã không made it được. Anh chị ĐSNam xuôi ngược về từ SanDiego sau khi đi điếu thân phụ của BS.Vỏ An Dân, khoá 6, mặt mủi cũng bơ phờ, nhưng mắt anh Nam rạng sáng lên khi báo cáo là anh chị Thương vừa tặng cho Hội số tiền lớn $1,125.00 do bán được sách và CD trong cuối tuần qua, đồng thời số tiền tương đương cũng được gởi qua cho một hội thiện nguyện ở Canada. Tôi có hỏi anh Thương sao anh chị không trừ sở phí trước rồi mới donate tiền còn lại, anh cười “bọn mình làm được những việc mình thích và thành công là vui lắm rồi”. Nghĩ cũng đúng, mấy ai mà làm được như anh chị Thương!! Tôi cũng được biết khoảng trên 30 chục cuốn sách còn để tại phòng mạch anh Nam, chờ các ACE order trong tương lai, nhất là sau khi đọc ‘Mục Điểm Sách” của anh NV Thuận. Xin quý vị nhanh chân lên!!

 Anh Nam cũng cho biết thêm anh chị Lê Quốc Bảo có tặng $500.00 và yểm trợ cho phần thu hình cả hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, AC Nguyễn Văn Thuận $500.00, AC Võ Văn Cầu $200.00, AC Đoàn Yến $100.00, AC Lê Văn Hiệp $130.00, AC Trần Nhơn $120.00, AC Võ Văn Phác $ 220.00 và AC Lê Văn Chỉnh $200.00. Tất cả chúng tôi vổ tay hoan hô lớn, không khí nhộn nhịp lên hẳn. Chị Như Mỹ bận rộn nấu nướng và chiêu đải cho buổi tiệc, nên khiêm nhường không hát, nhường lại cho chồng và bạn bè. Ngoài những món ăn chơi, còn có hai món chính, bánh canh cá và bò kho, món nào cũng “ mười phân vẹn mười nên tôi đành phải “khiêm nhường chém” cả hai, tự nhủ đã uống Pepcid rồi còn sợ chi!! Đến phần cắt bánh, anh chị em hò hét thật vui và chụp hình loạn xì ngầu cả lên, vì bánh không những đã đẹp, ngon mà còn mang giòng chử “Friendship forever-Chỉnh/Mỹ ”. Chỉnh ơi, I miss your late night calls, your warm voice and your big generous smile!! Suốt hai năm với Chỉnh, Hội ta đã lên như diều; ACE trong BCH làm việc hữu hiệu, thật nhuyễn và rất đoàn kết, khỏe trí vì được Chỉnh cho phép, just sometimes,“Tiền Trảm Hậu Tấu”. Cám ơn Chỉnh đã tín nhiệm ACE trong BCH. Rất mong có ngày anh chị Chỉnh/Như Mỹ cuốn gói về hưu ở Quận Cam này để anh em chúng mình gặp gở tán dốc, vui chơi hát hò, câu cá, tennis…thường xuyên hơn. Mong lắm thay!! Trước khi ra về, Hùng 49 nhắc lại lời mời vợ chồng chúng tôi chiều ngày mai đến nhà để tham dự party chiêu đải một YKH từ Thuỵ Sĩ ghé thăm. Vui quá mà, làm sao từ chối được??!!

Ngày Thứ Năm, 09 tháng 9,07

Sáng nay mới vào lại net sau sáu ngày vui chơi, tôi vừa đọc và trả lời, vừa delete khoảng trên một trăm meo. Ui chao ơi sao mà càng ngày hộp thơ càng nhiều, chẳng lẻ vì ta có một brandnew laptop do Hội đưa xài nên Trời cho thêm việc??! Vậy thì còn chuyện website của Hội đến kỳ cần upload bài mới thì làm sao đây??! Thông tin qua lại với các anh em trong Ban Biên Tập cho thấy ai cũng bị hợp chứng “post party syndrome” ăn uống quá nhiều, ham chơi quá độ bây giờ phải ngồi vào upload và viết hả! trời ơi, sao mà đày đọa chúng em quá vậy! Đầu óc còn bị đóng grease này, người thì chao đảo do rượu bia (hay do stocks làm say sóng), còn đâu có đủ tinh thần minh mẫn để suy nghĩ và viết lách!! Thôi thì ép dầu ép mở nhưng ai nở ép duyên với website. Để thủng thẳn rồi tính sau, tôi đành lẩm bẩm như vậy. Hy vọng ACE thông cảm khi không thấy bài mới ở trên Trang Nhà. Đây cũng là dịp chờ HĐ Thuận luyện học với Ánh về software Dreamweaver cho nhuyển rồi hẳn hay.

Xế chiều, vợ chồng chúng tôi lại went out again. Tại nhà vợ chồng Hùng 49, cùng ra mở cửa với gia chủ là một khuôn mặt thanh lịch, miệng tươi cười nói “bonsoir anh chị Chánh”. Hùng liền giới thiệu “đây là Kim Khuê, người đẹp từ Thụy Sĩ qua chơi”. Tuy là lần đầu tiên gặp đàn em, nhưng tôi cảm thấy không mấy xa lạ, vì không những Kim Khuê có nhiều nét giống bà chị Kim Liên của khóa 8, mà cũng vì thái độ cởi mở thân thiện tự nhiên của cặp vợ chồng Lâm/ Kim Khuê. Mùi thức ăn thơm ngon tỏa đầy nhà; thì ra bà xả của Lê Văn Hiệp đang ra sức nấu ăn tại chổ để đải các bạn của chồng. Tại đây tôi còn gặp được cô em Phan Kim Hoa, mà tôi thường kêu là Bé từ khi đến nhà chơi với gia đình lúc còn là SVYK. Bé giới thiệu chồng, Greg, và 2 cháu gái ở lứa tuổi teenage. Rất tiếc tôi không nói chuyện nhiều được với Greg như mong muốn vì sau đó các ban khóa 13 và 14 như Hòa “cụt”, HĐThuận, Bảo Tiên và Trần V. Quý lần lượt đến. Cám ơn Hiệp đã tặng 2 CD bao gồm nhiều hình ảnh của ngày Họp. Sẽ có dịp đua lên website sau.

Chúng tôi quay quần xung quanh bàn ăn, vừa thưởng thức bánh khói còn nóng dòn, bánh bộc lọc chay nhân với đậu xanh thơm ngát mùi hành mở (ăn chay kiểu này chắc có khối người theo?!) và nhiều món ngon lạ khác mang đầy hương vị của Huế, vừa phỏng vấn vợ chồng Lâm/ Kim Khuê có cuộc tình đẹp y như trong chuyện thần tiên: hai người gặp nhau tại Saigon khi Lâm về thăm nhà; do tiếng sét ái tình khi gặp K. Khuê, Lâm xin cưới Khuê liền tay, sau đó Lâm phải ở lại VN trên hai tháng chờ hoàn tất thủ tục vì không thể về lại Thụy Sĩ mà không đem theo cô vợ mới cưới. Lâm và Khuê đã có những trận cười thật lớn khó quên khi được Hùng 49, theo yên cầu, kể lại mẫu chuyện vẻ các con chim trong logo của Hội YKH.  Mong được K. Khuê cho phép share với tất cả bản original mail của K. Khuê về buổi họp của khóa 13 tối hôm đó:     

chao cac ban,  Mot lan nua Khuê va Lâm xin cam on cac ban da cho Khuê va Lâm gap lai
cac ban be quy men sau bao nhieu nam troi xa cach,  mot  buoi toi that
la quy hoa tran ngap tieng cuoi va day nhung ky niem hoc sinh that dep
va em dem. Mot buoi gap go co le co kho kiem duoc mot lan thu hai.
  Duoc nhin thay lai net mat cua cac ban Hiệp-Hương, Kim Hoa voi nhieu ky niem nho nho, nhung lan dung sau cua so nha Hoa o Thanh Noi de nhin
nguoi ta di qua lai
  Nguyễn van Hòa va Bảo Tiên van vui va teu nhu do nao. Phuc nhat la Hồ
Đăng Thuận da chi cho Kim Khuê noi chuyen luu loat ma khong mat long
nguoi khac. Lâm ( chong Khue) van thuong noi la "Kim Cang" viet bai that di dom. That la cam on Quý mac du sau mot ngay lam viec met, da khong ngai kho khan den choi du troi da toi.
  Lan dau tien duoc gap Anh Chanh moi thay Anh Chánh vui va rat hoa dong voi anh em . Chi Hồng van la nguoi dep nhu Kim Khuê thay luc Chi Hồng con hoc o " Khoa Hoc". Anh Hùng oi, nhung cau chuyen ma Anh Hùng ke tui Khuê se nho mai nhat la chuyen tieng viet khong dau, trong do co " an chao long".
  Xin cam on Hương da tro tai nau an nhung mon Hue that la dat sac, khong can chuan bi gi het ma Hương nau ra khong biet bao nhieu mon ma mon nao cung that xuat sac, huong vi cua "banh it den" that la nho mai. Chac la Hiệp rat hanh dien vi  Hương lam phai khong?  (Co Liên Hương ngay xua "gio thoi bay"  do ma)
  Hom thu bay 11 august tui K ra phi truong o LAX  phai ngu mot dem o LAX vi may bay bi postponed nen hom nay moi den duoc Thuy si, Khuê voi viet   vai hang de goi den cac ban . Xin chuc cac ban va Anh Chánh, Anh Hùng luc nao cung vui ve nhu toi hom do.
Xin cam on cac ban mot lan nua nghe.Khuê- Lâm

Đây là những kỷ niệm thân tình khó quên,phải không Lâm/ K. Khuê

 Ngày Thứ Sáu, 10 tháng 8, 07

Hôm nay tôi có nhiệm vụ chở nhạc mẫu của tôi đi Nha Sĩ và sao đó đi chợ Việt để sửa soạn cho party tiển chân con trai lần đầu đi học xa nhà vào chiều ngày mai. Ngay buổi sáng, chị Tinh Châu đã ĐT nhắc lại trưa mai có tiệc vui tại nhà anh chị để mừng anh chị Bùi Xuân Định vừa lên chức ông bà ngoại trước khi anh chị Định về lại Florida. Thầy BD Tâm cũng ĐT hỏi xem tôi đã đọc cuốn thơ “Hoa Điạ Ngục” chưa. Tôi thú thật với Thầy là tôi mới đọc sơ mấy trang đầu và chưa có mấy thì giờ để thưởng thức thật sự ý văn của tác giả, nhưng tôi có nhận xét với Thầy là, nếu chỉ xét trên phương diện văn học sử, cách viết thơ của ông NC Thiện rất mới lạ và thật đáng khâm phục.

Cùng ngày tôi có nhận ĐT của Tôn Nữ San từ Montreal cho biết Nhạc Phụ của anh Hoàng Tuấn Khải, khóa 6, vừa mất tại San Jose; vì không một ai biết rỏ tên tuổi của cụ và chi tiết nên tôi chưa dám vào internet để chính thức chia buồn với anh chị Tuấn trên mạnh lưới YKH. Cuối ngày, tôi có vào email report với một số ACE ở xa không về tham dự ngày Họp cũng như để trả lời một số meo cũ và mới. Ánh về lại Singapore bình yên, nghe đâu còn đầy đủ cả chân tay nên Vợ yên tâm hứa sẽ cho đi họp thường xuyên hơn, nếu cần.

Ngày Thứ Bảy, 11 tháng 8, 07

Sáng dậy nhảy lên cái cân giật mình, lên cả 3 lb!! cứ party hoài mà không lên cân sao được, nhất lại không chạy treadmill mấy ngày vừa qua. Nhưng hôm nay là cuối tuần (mà theo luật của boss, cuối tuần là nghỉ ngơi, không được tập tành múa máy chi cả) nên tôi tự hẹn sẽ tập thể thao lại vào đầu tuần tới. In the mean time, watch the diet and eat less, nghe chưa!! Bỏ ăn sáng, tôi ra vườn sau chùi lò barbecue để chuẩn bị cho party chiều nay ở nhà. Ngoài ra tôi cũng lăng xăn phụ giúp bà xả chút ít để sớm xong việc mà còn đến nhà anh chị Danh/ Châu trưa này.

Vậy mà trên 12 giờ rưởi chúng tôi mới có mặt tại nhà anh chị Danh/ Châu. Nhìn xung quanh tôi thấy đầy đủ văn vỏ bá tánh, gồm anh chị Bùi Xuân Định cùng trưởng nam Bùi Xuân Dũng, vợ chồng LV Chỉnh, vợ chồng NĐ Khôi. Tuy tự hẹn phải ăn ít lại, nhưng cuối cùng cũng phải chào thua vì thức ăn bày dọn trông thật ngon lành. Vì Hùng 49, Chỉnh và anh Danh đều có chơi chung với nhau vài sets tennis sáng hôm nay nên ăn uống có vẻ mạnh tay, làm mọi người ăn hùa thật vui.  Anh Danh chỉ cho xem bộTV/DLP, Computer và Karaoke nằm trong một entertainment center cao lớn, tất cả đều mới ken. Chắc đây là quà thưởng của bà chị Tinh Châu chuộc lổi bỏ bê dzôn theo cháu ngoại mấy tháng liền! Do có người muốn khánh thành hát ngay, anh Danh vui vẻ set up liền tay. Mọi người đều chung vui với anh chị Định lên chức ông ngoại lần đầu. Dũng, con trai của anh chị Định, trong thật trẻ, hiền dù là đã trên 30 và có chút gì giống nam tài tử Mỹ trong bộ phim “Spider man”; là một MD, Ph.D, Dũng hiện đang vừa dạy vừa làm research về neurology tại ĐHYK UC San Diego sau khi xong fellowhip tại Harvard tháng 7 vừa qua. Congratulations! Nghe đâu anh chị Định đang tìm vợ cho Dũng “vì cháu quá ham học nên chưa dám nghĩ đến chuyện vợ con, nhưng bây giờ thì học xong rồi mà!” Trong Hội ta có ai dám làm ông bà mai không??! Xin nhào dzô.

Chúng tôi xin về sớm khi mọi người đang còn vui chơi. Về đến nhà, tôi uống liền  một viên pepcid cho chắc ăn. Không khí trông nhà bắt đầu nhộn nhịp với những sửa soạn cho tiệc chiều nay để tiển chân con trai Brian tuần sau khăn gói lên đường qua học ở thành phố Saint Louis. Vì Brian đòi thưởng thức cả 3 món đều là barbacue: barbecue ribs, pork meat on the sticks và sườn bò Đại Hàn cùng một lúc, nên việc chuẩn bị hơi mất thì giờ, cũng may có các chị của Brian cùng xúm lại giúp Mẹ nên công việc có nhanh hơn. Trên 20 người gồm Bà Ngoại và các dì, cậu cùng gia đình tham dự ăn chơi ở vườn sau. Nhìn đám con nít chạy chơi tíu tít với Brian, chúng tôi cũng vui lây. Đây cũng là một dịp đại gia đình xúm xít với nhau và chụp hình kỷ niệm.

Tuần từ ngày 12 đến 19 tháng 8, 07 

 Chị Tinh Châu lên lại với cháu ở San Jose. Anh chị ĐS Nam đi vacation ở Mexico. Các bạn khác trong BCH cày bừa trở lại và có vẻ im hơi lặng tiếng. Theo dỏi sinh hoạt của Hội trên mạng lưới YKH Group, tôi rất cám ơn quý anh Vũ V Trọng, Lê Đ Cường, Lê V Hiệp và Trần T Sum đã tiếp tục feed vào những tin tức, những bản nhạc, những mẫu chuyện vui, hình ảnh…để nuôi dưỡng Hội.

Vào giữa tuần, anh Trần T Sum ĐT cho tôi: anh chị có nhả ý mời tất cả ACE trong YKH đến nhà anh chị vào xế chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 8, 07 để vui chơi đồng thời đưa tiển chị Hà Như Minh về lại VN. “đây là 1 swimming pool party, nên mời mọi người ăn mặt thoải mái. Ngoài chuyện vui chơi, sẽ có màn kể chuyện tiếu lâm cho nhau nghe, nên đi càng đông càng vui”. Cái gì chứ mục này rất hấp dẫn, Hùng 49 không thể nào bỏ qua được, tôi tự nhũ như vậy! nhất lại có thêm mục bơi lội; thế nào tôi sẽ “cố vấn” anh Sum nhờ vợ chồng Hùng/ Hồng làm life guards vì cả hai vợ chồng này học bơi từ nhiều năm qua. Tôi không dám nói cho anh biết là riêng chúng tôi không tham dự được vì đã book vé đi chơi Acapulco/ Ixtapa trong tuần đó vì sợ làm anh cụt hứng. Anh Sum còn đề nghị là BCH họp luôn ngày hôm đó cho thuận tiên, một ý kiến rất hay, chắc Võ V Phác thích chí.

Vào sáng ngày 17, tôi và bà xả chở Brian  và 2 chị của Brian đến phi trường bay qua Saint Louis. Được 2 chị escort mình, Brian vui ra mặt vì sẽ có người chuyện trò và phụ giúp mình trong những ngày tới. Biết chúng tôi lo lắng và buồn vì mình sẽ đi học xa nhà, Brian cười đùa luôn miệng và hứa sẽ làm tròn bổn phận. Nhìn thấy con có vẻ trưởng thành và tự tin, chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn. Chim có lông có cánh thì tự bay nhảy, đó là chuyện tự nhiên, duy chỉ mong là chim bay đúng đường, đúng hướng thôi.

Ngày 18, Chỉnh ĐT cho biết là Nhạc Phụ của Chỉnh và cũng của Thầy Tự vừa qua đời. Tôi chia buồn liền với Chỉnh và sau đó hỏi thêm chi tiết để phân ưu trên mạng lưới YKH đồng thời cũng báo tin cho chị Tinh Châu và Hùng 49 biết.

Ngày 19, tôi đi đón 2 chị của Brian về lại CA. Cả nhà ngồi xúm xít nghe hai chị kể chuyện đi đường, chuyện mua sắm đồ, vui chơi với nhau cũng như chuyện dọn phòng trong dorm cho Brian.  Hai chị của Brian kết luận “Mom, he will not miss your cooking because there is a Vietnamese restaurant nearby of the campus; and Dad, he already made a lot of friends there who call him Cali boy”. Bây giờ ngược lại, thay vì lo cho con trai nhớ nhà học không được, tôi lại đâm lo con sẽ ham vui với bạn và xao lãng chuyện học!!

Trong tuần này, ngoài chuyện lo xếp đặc áo quần và dành nhiều thì giờ chơi và nói chuyện với Brian nhiều hơn, đầu óc tôi không mấy sáng sủa nên không tập trung để viết bài vở cho Website. Tuy nhiên tôi lại có thì giờ đọc cuốn “Hoa Địa Ngục” và “Mùa hè Đỏ Lửa”. Tôi mong sẽ có dịp bày tỏ sự thán phục của mình khi gặp lại 2 tác giả trên, nhất là đối với  ông Nguyễn Chí Thiện, người mà tôi rất muốn được phỏng vấn ; và tôi cũng có nói điều này với Thầy BD Tâm.Còn cuốn “ A Life Changed” của đàn anh LĐ Thương, tôi muốn để dành đọc trong thời gian đi nghĩ mát tại Mexico.

Tuần từ ngày 20 đến 26 tháng 8, 07

Tôi có ĐT nhắc nhở một số các ACE trong Hội ở vùng này đến tham dự swimming pool party ở nhà anh chị Sum. Giữa tuần tôi cũng có cho anh Sum biết là rất tiếc chúng tôi không đến được vì đi chơi ở Mexico, đồng thời cũng cho anh biết khoảng 20 người sẽ lên nhà anh chị ngày hôm đó. Thập niên 80 tôi có đến nhà anh chị một lần nhân YKH nhóm họp tại đó.Tôi còn nhớ là sân vườn sau nhà anh chị Sum rất đẹp và rộng lớn, có giòng nước nhỏ uống quanh với nhiều cá Koi. Trong vườn còn có rất nhiều cây ăn trái Việt Nam như xoài, lê, mận, mít, khế, ổi, thanh trà…không biết mùa này có trái gì ăn được chưa? Ngày ấy tôi cũng rất impressed khi được anh Sum cho xem collection cả đến bốn năm chục bức tranh chưa đóng khung và đặt nằm trong một rack lớn. Anh chủ trương mua tranh của những họa sĩ có tài nhưng chưa có tên tuổi nhiều và để dành chờ thời. Tôi cầu chúc có một ngày, chỉ cần bán một bức tranh mà tác giả họa sĩ vừa lăng đùng ra chết hay vừa bị bệnh thần kinh, anh Sum có thể bao cho tất cả chúng ta trong YKH vui chơi trên cruise thật dễ dàng. Sau đây tôi xin phép Hùng 49 cho đăng lại mail Hùng gởi ra trong YKH mail group sau ngày đến nhà anh chị Sum vui chơi:

Hello everyone,
Buoi tiec rat vui va than mat. Chi Nhu Minh chua duoc noi nhieu vi chi ngoi phia ben quy ba ma phe dan ong noi nhieu qua, co le cac ong uong nhieu hon? Tuy nhien, khi chi tung chuong, du chi mot vai chieu cung thay duoc phuong vi chuan xac va cong luc rat tham hau. Noi chung buoi tiec co 2 phan: Phan mot, tham quan nha roi chup hinh va noi chuyen tren troi duoi dat, thien ha su. Trong phan nay cac anh Sum, Giam, Hy to lo so hoc uyen nguyen, kien thuc da den muc dang phong thao cuc. Phan hai la phan noi chuyen tieu lam de cuoi choi. Trong phan nay minh co ghi chep lai chut it, hy vong co the capture duoc mot vai chuyen hau co the lam phong phu muc chuyen vui tren YKH Web. Thay mat Ban bao chi va Website minh cung co dong gop vai chuyen. Duong kim CT VV Phac thi lai rat hon hau, co luc tran ap ca quan hung, kinh luc lan toa den tan cac goc ban. Theo y kien minh moi nguoi da co mot evening rat vui, cuoi san khoai, vo uy vo ky. Roi ban tiec luc khoang 10:30 PM, tiep tuc noi, lan khan o cua/phong khac cho den 11PM.
Xin chuc chi Nhu Minh tro ve VN binh an, mang theo nhieu ky niem dep tu nuoc My va cua hoi YKH Hai Ngoai. Cam on anh /chi TT Sum da host buoi tiec, cho moi nguoi mot dem vui. Bao cao nay con sot rat nhieu (thi du cac loai ruou dac biet cua anh Sum) hy vong se co mot bai viet day du chi tiec hon. Hung.

Tôi rất mong có ngày anh Sum sẽ cho chúng ta biết bí quyết làm rượu tại nhà, như rượu mận, mà Hùng 49 và các bạn khác rất khen sau khi thưởng thức tại nhà anh. Sáng cùng ngày tiệc tại nhà anh chị Sum, vợ chồng chúng tôi lên máy bay qua chơi ở Ixtapa và Acapulco.

Tuần từ ngày 27 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9, 07

Sau những ngày rượt đuổi nhau trên bải biển vắng người ở Ixtapa, hoặc đi tour thăm viếng những danh lam thắng cảnh của vùng, chúng tôi may mắn trở về lại Hoa Kỳ trưóc khi một hurricane tràn đến vùng ven biển đẹp đó. Đây cũng là một chuyến đi chơi riêng lần đầu tiên của vợ chồng chúng tôi; những lần trước bao giờ cũng “bầu đoàn thê tử”, vui thì có vui thiệt, nhưng lu bu nhiều vì lo cho con nên đôi khi không thật sự relaxed mấy. Lần này quả xứng đáng cho một honey moon thứ thiệt, nhất là sau những ngày bận rộn cho Hội. Tuy nhiên ngày nào chúng tôi cũng có ĐT về nhà dù biết Bồ Câu được các em và các dì chăm sóc chu đáo.

Do chủ ý trước, tôi mang theo cuốn “A life Changed” để đọc trong chuyến bay qua và bay về, và đã đọc xong những trang cuối của cuốn sách ngay ở phi trường Phoenix khi chờ connection về lại Cali. Tôi muốn được chia xẽ cảm tưởng riêng của mình về cuốn sách trên với anh Thương. Sách được viết dãn dị và dễ đọc, và vì sách thuộc loại tự thuật nên dễ làm người đọc hiểu đuợc bối cảnh cũng như tâm trạng của tác giả. Cũng như anh Nguyễn Văn Thuận có nhấn mạnh trong bài “Điểm Sách”, tôi cũng tìm thấy được hình ảnh của chính mình trong cuốn sách trên, với những điểm giống nhau như: chung trường trung học Providence mà thầy giáo là các linh mục Thừa Sai Pháp, chung trường ĐH YKH, cùng vào Quân Y, cùng đi cải tạo, cùng làm ở BV Sùng Chính trước khi vượt biên, và chỉ sau 3 ngày đêm trên biển là cùng đến bờ tự do, thuyền nhỏ cùng được đục lũng đáy để tránh bị kéo trả lại ngoài khơi, cùng học trở lại và được hành nghề YK trên xứ người, cùng có chung một số điểm 77 ở kỳ thi Flex, cùng theo đuổi người mình yêu 7-8 năm trời mới lấy được…

Khi ở trường YKH tác giả có tiếng học giỏi, con trai một nhà giàu, lái xe như gió, tuy tác giả có than vản nhiều về các đau khổ của đổi đời sau năm 75 hay thuật lại những thích ứng hoặc thách đố của hoàn cảnh mới ở nước định cư, nhưng các sự kinh nghiệm bản thân đó không thể nào so sánh được với những đau thương của bao người vượt biên khác: không đói khác nhục nhằn trên biển, được bốc rời trại tỵ nạn rất sớm, định cư ở Pháp một cách thoải mái, có chụp hình và lên TV với Thủ Tướng Pháp đương thời, chọn lựa qua USA trong sự bao bọc của thân nhân, nhanh chóng học, đậu và hành nghề YK, có  3-4 jobs khác nhau để gọi là secours…Nếu tác giả có một cuộc sống nhàn hạ và sung sướng hơn người trước 75, sau 75 dù là tỵ nạn nhưng tác giả và gia đình vẫn có một nếp sống trên trung bình. Vì vậy dù ở thời điểm nào, tác giả cũng có nhiều may mắn hơn người khác, hay nói cách khác “được bưng được hứng”.  Và do tôi không nhìn thấy có cái gì để gọi là Life Changed cả (except for the better, and certainly not for the worse), nên tôi đề nghị đổi tựa của sách như sau: Life of a Lucky Immigrant Dr.  From the beginning of the book to the last chapter, it shows that anh Thương is a real lucky guy. This is a must read book for all of us. Ở văn phòng anh ĐSNam vẫn còn khoảng vài chục cuốn, xin mời quý ACE order sớm để ủng hộ anh Thương.

Chúng tôi về lại nhà vào cuối tuần của Labor Day. Tôi vừa trả lời hàng loạt emails vừa lo delete cả trăm cái khác, vừa ĐT thăm hỏi ACE trong BCH để xúc tiến chuyện upload lên website Hội những tường thuật về ngày họp thường niên, đồng thời nói chuyện nhiều lần với anh Tân Chủ Tịch Phác để khích lệ và bàn tính với anh về thành phần và ngày xuất quân của BCH mới. Tôi cũng có dịp đọc Tập San ‘Phượng Vỹ 2007” từ Houston do cô Quế Hương gởi tặng mỗi năm. Tập San được trình bày thật đẹp với cả 300 trang trong số đó cũng có vô số nhiều trang hình màu cho quảng cáo. Tôi bắt gặp và đọc vài bài thơ và truyện của chi Ngọc Khuê, chánh thất anh Lê Bá Dũng của khóa 1. Sau đó tôi ĐT hỏi thăm anh chị và khen mừng những bài viết hay của chị. Ngoài ra tôi cũng có nhận được tin vui là vợ của Vĩnh Quý, khóa 23, vừa đậu federal và state board về pharmacy. Chúc mừng, chúc mừng. Tôi cũng có ĐT thăm hỏi Thầy BS Tô Đình Cự; khi biết được chính Thầy là người bốc máy trả lời tôi, tôi rất vui mừng nhận biết sức khỏe Thầy không thay đổi và Thầy đã đã có một ngày thật vui khi đến với YKH trong ngày họp vừa qua.

Và cứ thế, sau những ngày trầm lắng, tôi lại đi vào con đường Hội vạch sẳn: móc nối bắt tay với những ACE đang còn thờ ơ với Hội, cầm chặt tay những anh chị em đang đến, và …thỉnh thoảng hát bài ca con cá để… móc túi các ACE. Làm gì thì làm nhưng nhất định phải theo cái rule của boss ở nhà: cho anh làm việc cho Hội cả ngày đó (ghê chưa) nhưng khi em đi làm về hoặc cuối tuần nhất định không được ngồi vào computer và lên net nghe chưa!!? Chồng: #&**//<12))%#$+@!! (có nghĩa: tôi lên net giữa khuya lúc vợ ngủ khò).        

owl

 

 
 
Mạng nô kết tình thân ái của Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved