Họp mặt Tân Niên
Vài Hình Ảnh
Ghi Vội

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Sinh Hoạt Y Khoa Huế Hải Ngoại

 
     
 

        HẠNH PHÚC KHI ĐÃ GẶP NHAU.
                                     (câu cuối của bài nhạc Về Đây Nghe Em)


Kinh thưa quý Thầy Cô, Quý Thân Hữu và Quý Anh Chị Em:
Chung toi mong tat quy vi ve lai nha binh an sau ngay Hop Thuong Nien. Voi nhung quy vi con dang vui choi day do trong tieu bang Cali hoac o nhung noi khac tren nuoc Hoa Ky, chung toi kinh chuc quy vi mot cuoc du lich thich thu, tran ngap ky niem va an toan.
Quy vi da de lai nhung hinh anh sau dam trong con tim, khoi oc chung toi. Chung toi keu goi quy ACE dong gop nhung bai viet nhan cuoc hop vua qua de chung toi co the dua len net va upload vao website som sua. Trong khi cho doi nhung bai viet, nhung cau chuyen tren va bao hinh anh cua ngay vui vua qua, chung toi xin duoc dang lai bai gioi thieu chung toi doc ngay hom do, duoi de tua "Hạnh Phúc Khi Đã Gặp Nhau" de warm up tinh than ai va de buy the time cho nhung bai sap toi. Please stay tune.
Than men, Vinh Chanh

 

Kính thưa quý Thầy Cô, quý Thân Hữu và quý Anh Chị Em,

Sau đây là danh sách tất cả quý vị có mặt trong ngày họp Thường Niên năm nay của Hội Ái Hữu YK Huế tại Hải Ngoại, tổ chức ngày 9 tháng 8, năm 2008 tại San Jose, theo thứ tự ABC:

 1. Anh Bùi Cao Đệ, ủy viên văn nghệ của Hội. Từ Newport Coast/CA. Trông anh nhỏ con như vậy nhưng anh vốn là Bác Sĩ của Biệt kích Dù trước năm 1975, và nếu không có anh Đệ, Hội chúng ta chỉ có múa tay múa chân mà không có múa miệng được. 
 1. Thầy và Cô Bùi Duy Tâm, cựu khoa trưởng ĐH YK Huế năm 1967-1972. Từ San Francisco. Xin giới thiệu đây là một cặp vợ chồng có lẽ là đi du lịch nhiều nhất trong tất cả chúng ta có mặt ở đây. Ngay cả nước Hồi Giáo Iran mà Thầy Cô cũng đến thăm viếng, khiến khi về lại Hoa Kỳ, xém 1 chút xiú nữa là thầy Cô nằm trong danh sách “the unwanted flyers” của cơ quan FBI.
 1. Anh Bùi Hữu Út. Từ Houston đến với Hội lần thứ nhất. Cám ơn anh khi đã thổ lộ các tính tốt của một đàn anh sau đây “moi vẫn còn hút thuốc lá và uống rượu như điên. Không! Làm gì mà uống rượu đỏ chi cho nó phí vì phải uống cả chai mà vẫn chưa say, nên moi chỉ uống rượu mạnh là xong ngay”. Ghồ ghề nghê đi! Hèn chi mà làm đến Tiểu Đoàn Trưởng TD I Quân Y. Xin bái phục anh. Vì vậy ngay trước chồ anh ngồi, có 1 xách nhỏ, trong đó có 1 bao xigar Havatampa và 1 chai cognac Hennessy, nhỏ thôi, vì chúng tôi biết ngày hôm nay anh chỉ có say vì tình bạn chứ không thể say vì rượu được.
 1. Anh Bùi Văn Minh. Từ Sacramento. Kể từ ngày gặp anh, Hội có vể lên hương, không phải vì cách anh tặng bạc ngàn cho Hội, mà do cách anh đã săn sóc, hướng dẫn các em nhỏ mới qua sau này một cách rất tận tình và chu đáo, làm tinh thần trong Hội càng thắm thiết vững vàn. Khi được biết thêm anh đã bảo lãnh cho 2 người con của 1đồng môn/đồng khóa 12 và 1 người con của em người bạn đó cũng là 1 BSĩ YKH, từ VN sang Hoa Kỳ du học, và nay cả 3 người đều thành tài, hai cô đã trở thành 2 dược sĩ hiện đang hành nghề tại Mỹ và 1 cô sẽ theo học premed. tại Mỹ, chúng tôi rất khâm phục tấm lòng vàng thật hiếm có của anh. Và nếu có được như vậy, chắc cũng nhờ chị nhà vốn có sẳn lòng nhân ái.
 1. Anh chị Bùi Xuân Định, từ Florida. Xin chung vui với anh chị vì nay anh đã về hưu nên chắc sẽ có nhiều thì giờ cho chị. Mong chị đừng để anh dành tất cả thì giờ ngồi thiềng nghe. Thiềng 2 mình dễ “tới” hơn là thiềng một mình vì sẽ bị “tẩu hỏa nhập ma”.
 1. Anh chị Diệc Kiến Quân, từ Montreal. Mong anh chị thấy rỏ được không khí thân mật ngày họp lần này để khuyến khích các bạn YKH bên đó tham dự thường xuyên hơn. Nhìn anh chị trẻ trung như vậy mà con cái đã nên người và rất thành công trong y khoa, chúng tôi rất thán phục.
 1. Anh chị Đoàn Yến. Từ Glendale/CA. Rất vui mừng khi anh là một trong những người đầu tiên đóng tiền tham dự ngày hôm nay. Thông thường khi lớn tuổi nếu mình lở còn đẹp trai, người ta thường khen “trông anh sao mà đẹp lảo quá”. Đối với anh Yến, không thể nào nói câu đó được vì anh trông rất rất trẻ và đẹp trai. Anh phải cám ơn chị hoài đó nghe.
 1. Anh chị Lê Bá Thuận, từ San José. Thưa quý vị, anh Thuận đây là con rể của cụ Vĩnh Tiên, cựu Tổng Thư Ký trường ĐH YK Huế năm 1971-1975, đồng thời anh chị Thuận đây cũng là sui gia với Thầy và Cô Nguyễn Văn Tự. Thay mặt Hội, chúng tôi chân thành cám ơn sự giúp đở rất thiết thực của anh chị trong ngày hôm nay. Nếu quý vị có khen thưởng về cái anniversary cake, bông hoa, ăn uống… ngày hôm nay, xin quý vị nói cho chúng tôi nghe. Còn nếu quý vị có than phiền hay chê trách điều gì thì xin nói thẳng anh Thuận. Cám ơn quý vị.
 1. Chị Dường T. Xuân Mai, từ San José. Ở ngay tại nơi mà lại dấu ông chồng ở nhà. Chị Mai nói là chính vì thổ địa ở đây nên đâu cần nhờ ông chở đi. Có nghĩa là nếu họp ở Paris là đem chồng theo tout de suite.
 1. Anh Hà Công Lương. từ Little Saigon hay từ VN, chúng tôi thật không biết rỏ. Anh Lương là người mau mắn ghi danh ở giờ thứ 24 (vừa đủ kịp giờ cho chúng tôi làm thêm 1 trophy) sau khi anh từ VN về lại Mỹ. Tưởng anh đi VN nhiều lần, nhưng anh cho biết mỗi năm anh đi VN chỉ một lần thôi, nhưng đến 10 tháng luôn. Anh tâm sự “moi về lại Hoa Kỳ để tẩm bổ, chuyền serum. Khỏe hẳn sẽ về lại bên đó”. Hỏi anh về lại bên đó làm gì và ở đâu, anh trả lời “moi làm việc “thiện nguyện” cứu vớt mấy bà cô đơn, và nhà thì ở gần chùa, nên tâm hồn rất thoải mái”.
 1. Anh chị Hà Thúc Như Hỷ, từ Chino. Sau lần đến nhà anh chị tham dự đêm văn nghệ có một không hai vào năm ngoái, chúng tôi ước ao một ngày nào YKH sẽ hội họp ở đó, vì khung cảnh rất thơ mộng, nông trại thật lớn, mà gia chủ lại rất niềm nở, tâm hồn phóng khoáng và hào hiệp. Cho dù có động đất tại Chino như vừa qua vào 2 tuần trước, chúng tôi cũng vẫn đến như thường, nếu được mời.
 1. Anh Hà Thúc Thanh. Từ Dallas. Chắc anh phải là bà con với anh Hà Thúc Như Hỷ vì trông anh cũng rât phong nhã, rất thơ văn và có dáng văn nghệ sĩ. Chốc nữa xin mời anh lên sân khấu cho tất cả thưởng thức tài nghệ của anh.
 1. Anh Hồ Đăng Thuận, từ Redondo Beach, trong ban Điều Hành website và ykhoahuegroupmail của Hội và cũng là người cọng tác với chúng tôi trong vấn đề liên lạc với quý vị. Biệt hiệu của anh trong internet là Kim Cang, nghe qua như là sắt đá lắm, nhưng thật ra anh là 1 con người rất tình cảm và rất trung thành với 2 người bạn thân trong đời, đó là thuốc lá và cà phê. 
 1. Anh Hoàng Kim Dũng, từ San José. Nguyên là thủ môn của đội banh YK Huế lúc thời sinh viên. Nay anh Dũng, một người bạn đồng khóa với chúng tôi, đang là gà trống nuôi 2 con, trưởng nữ đang còn ở năm thứ 3 trường ĐH YK Tuff và út nữ đang năm cuối ở UC Davis về sinh hóa học.
 1. Anh chị Hoàng ngân Hà, từ Sacramento. Một thân hữu của YKH, cùng một thời “dễ yêu và dễ ghét” của quý đàn anh trong YKH như anh TônT.Hứa, anh TônT.Sang, anh TrầnQ.Trâm, Bùi An Bình và vân vân…Mong anh Hà tận dụng tối đa thời gian trong ngày để hàn huyên tâm sự với các bạn xưa cho đã.
 1. Anh Huỳnh Mỹ. Từ Dallas. Là một đồng môn, đồng nghiệp và đồng đội trong Quân Y Nhảy Dù với chúng tôi. Đây là 1 cơ duyên khi chúng tôi biết được anh từ VN qua thăm con trai ở Dallas và đã bắt cóc anh qua đây chơi Với quý ACE YKH ở Hải Ngoại. Được biết anh Mỹ qua Hoa Kỳ để chửa và mổ bệnh mắt, hy vọng sau chuyến thăm này anh sẽ tự nhiên sáng nhiều hơn trước, và nếu cả triệu người trong nước cùng sáng như anh thì hay biết mấy!?
 1. Anh chị Lại Đức Thuần. Từ Fresno. Trên đường bộ đến San José, có rất nhiều anh chị, trong nhiều đợt khác nhau, trong đó có chúng tôi, đã được anh chị Thuần mời dừng chân tại tư gia anh chị, ăn barbacue và tắm piscine. Phải tưởng tượng trong cái nóng chết người hơn cả trăm độ, mà được nhảy vào nước, thật không có gì vui sướng bằng. Càng vui sướng hơn nữa khi BCH với tuyệt đại đa số đã đề cử anh Thuần, đang ở chức vụ Phó Chủ Tịch Nội Vụ, vào chức Chủ Tịch cho nhiệm kỳ năm 2009-2011 và đã được anh chấp thuận. Thank You. Merci. Gracias. Danke. Anh Thuần. Xin quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn chúc mừng anh Lại Đức Thuần trong chức vụ mới.
 1. Anh chị Lê Đình Cường/ Thu Giang. Từ Australia. Sau khi đọc bài thơ “ta đã yêu em từ thủa nào” của anh, chúng tôi mới nghiệm ra được việc do anh chị hành nghề cùng tại một phònh mạch, nên anh không thể nào dám viết trái ngược được. Làm sao anh để cho bị kềm kẹp 24 giờ trên 24 giờ như vậy nổi. Trong tương lai, mong anh sẽ cho chúng tôi thưởng thức bài thơ “Cho người ta thở với”. Xin giới thiệu với quý vị anh Cường hiện tại là chủ tịch Hội Y Nha Dược Sĩ VN tại New South Wales ở Úc Châu và chị Thu Giang, thuộc khóa 15, vì là…boss của anh Cường, nên nghiễm nhiên chị là đại chủ tịch ở Úc.
 1. Anh chị Lê Đình Thiềng. Từ Seattle. Rất tiếc anh chị Thiềng không có mặt ngày hôm nay như đã hứa. Đây là đoạn giới thiệu anh chị trong ngày đó: chúng tôi xin giới thiệu rất ngắn: anh chị Thiềng là bạn hàng xóm với ông Bill Gate. Chẳng qua chúng ta chưa nghe nói đến tên anh chị ở trong Bill Gate Foundation vì…chưa đến lúc mà thôi.
 1. Anh chị Lê Đình Thương. Từ New Jersey. Một đàn anh hiền hòa, được bạn bè cùng khóa và đàn em rất ư thương mến, lại thêmcó tài viết văn, hát hay. Cám ơn chị Túy đã sáng tác những bản nhạc thật xuất sắc đầy tình cảm cho gia đình YKH. Và cũng cám ơn anh chị luôn có mặt trong những ngày họp của YKH.
 1. Anh Lê Kim Lộc. Từ Florida. Rất tiếc là anh Lộc không đi được vào phút chót, dù đã mua vé máy bay cũng như đóng tiền tham dự. Mong sẽ gặp anh lần tới và nhất quyết sẽ không để anh đóng tiền lần đó. Sau đây là đoạn giới thiệu anh, nếu anh có mặt: Nghe anh khoe có đến 10 cháu nội, thường rất bận rộn, nhưng anh đã có mặt ngày hôm nay với gia đình YKH chứng tỏ anh rất có lòng với Trường MẸ và thương nhớ bạn bè. Cầu chúc anh sớm về hưu để được thư thả hơn.
 1. Anh chị Lê Quốc Bảo, từ Huntington Beach/CA. Một đàn anh rất đằm đẹ, ít nói, thương người, rộng lượng và luôn luôn là người gởi niên liễm sớm nhất mỗi năm và là một mạnh thường quân của Hội. Cám ơn anh chị đã đưa bạn đồng khóa Tôn T. Hứa từ Đức qua chơi.
 1. Anh chị Lê Văn Danh/ Nguyễn Tinh Châu, từ Tustin và San José. Hội chúng ta rất có lời vì trên nguyên tắc chị Tinh Châu có tên trong Ban Chấp Hành, vậy mà trong những lần họp, ý kiến của anh Danh lại rất hữu ích, vì vậy chúng tôi kêu anh là ông Cố Vấn. Thưa quý vị đây là 1 cặp duy nhất của YKH Hải Ngoại mà cả 2 đều vào cùng một năm và tốt nghiệp một lần. Xin quý vị cho 1 tràng pháo tay thật lớn để chung vui với anh chị Danh/Châu cùng với 2 quý nữ, 1 chàng rể và 2 cháu ngoại.
 1. Anh chị Lê Văn Chỉnh. Từ Boston. Anh Chỉnh là past president của Hội. Chúng tôi vẫn không quên công khó của anh chị Chỉnh khi còn cầm cương. Và luôn cám ơn anh đã có công làm gia đình YKH tăng mạnh trong cùng thời gian trên. Chúng tôi vẫn chờ quyết định anh chị dọn về CA khi về hưu, để bầu anh vào chức trưởng ban thể thao của Hội.
 1. Anh Lê Văn Hùng 49. Từ Tustin. Tuy là người làm việc trong bóng tối nhưng lại là ngươì có trọng trách nặng nhất vì, không những anh chuyên lo về kỷ thuật cho website, tập san mà còn những linh tinh khác rất quan trọng như Logo của Hội và gần đây nhất là design các trophies cho quý anh chị 2 khóa 2 và 3. Xin cám ơn anh Hùng 49 rất nhiều.
 1. Anh Lê Văn Hùng 50. Từ Sacramento. Cùng khóa với Hùng 49 nên phải thêm con số 50 để phân biệt với bạn Hùng kia. Không ngờ, sau 75, bị chính quyền mới nghi ngờ là điệp viên vì tên có ám số (như James Bond 007) nên bị điêu đứng liên tiếp mấy năm, Cũng may là cuối cùng anh chị và gia đình đều đến được miền đất hứa để vui hưởng.
 1. Anh Chị Lê Văn Mộ. Từ Norway. Thật là một bất ngờ xúc động và hân hoan vui suớng khi chúng tôi nhận được tin anh chị sang tham dự ngày vui hôm nay. Thân mến chúc anh chị có những giây phút thật vui bên bạn bè và có những kỷ niệm nhớ đời trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ.

 

 1. Anh Lê Văn Phú. Từ Stockton. Là 1 Bác Sĩ ở VN, nay anh là 1 kinh tế gia vừa tốt nghiệp ĐH University of Pacific. Nghe anh than mắc nợ student loan gần cả 2 trăm ngàn, chúng tôi chỉ biết cầu chúc anh đầy đủ sức khỏe để kéo cày cho đến tuổi 70 rồi hẳn tính chuyện về hưu.
 1. Thầy Cô Lê Xuân Công. Từ Sacramento. Cũng may mà lần nầy họp ở San José, nên chúng em mới gặp được Thầy Cô. Nhìn thấy Thầy Cô sức mạnh, nhất là thầy thật tráng kiện, chúng em vui mừng và xin chung vui với Thầy Cô nay vui hưởng tuổi già bên cạnh con cháu đầy đủ.
 1. Chị Mai Vân Anh. Từ Fresno. Nghe chị diễn tả về nông trại của chị trong khu rừng Sequoia, chúng tôi rất nôn nóng mong chờ đến ngày được camping ở nông trại chị để thưởng thức cảnh vật thiên nhiên.
 1. Em Nguyễn Bạch Viên. Từ Concord/CA. Xin giới thiệu người đứng ở cửa thâu tiền của quý vị là Bạch Viên, khóa 28, út nhất ở đây (vào trường 1988, ra trường 1994). Sang Hoa kỳ theo diện đoàn tụ cuối năm 2006. Vì đường học vấn xứ Mỹ rộng mênh mang, nên hiện tại em vẫn chưa dứt khoát sẽ học gì. Cám ơn Bạch Viên đã đến tham dự, đã giúp đở ban tổ chức và mến chúc Bạch Viên nhiều may mắn. 
 1. Anh chị Nguyễn Diêu. Từ Úc Châu. Cám ơn anh chị đã theo tiếng gọi con tim đến với gia đình YKH ngày hôm nay. Từ ngày biết anh gốc là Hải Quân, nên chuyện anh đưa chị đi chơi đây đó, giang hồ bốn bể là chuyện đương nhiên, nhất là tại Hoa Kỳ, vì rồi đây anh chị sẽ đến thăm trưởng nam đang du học chương trình Fellowship Cardiology ở ĐH YK Harvard và tiếp tục vui chơi với các bạn YKH ở Miền Đông trong những ngày tới. Mong rằng sau chuyến Mỹ Du này, anh chị sẽ đem về nhiều kỷ niệm và hình ảnh của bạn bè. Mong được gặp anh thường xuyên để được cười bò lê bò càng vì những chuyện tiếu lâm rất có duyên của anh. 
 1. Anh Nguyễn Đang Tri. Từ Little Saigon. Khi được chúng tôi ĐT hỏi thăm sức khỏe, anh không trả lời thẳng câu đó; ngược lại anh cho biết  anh sẽ tham dự ngày họp này. Anh muốn cho bạn bè anh biết là anh nay sức khỏe hơn trước và cũng để cám ơn đến bao thăm viếng và lời chúc sức khỏe anh của các bạn khi anh bị bệnh. Xin quý vị cho 1 tràng pháo tay thật lớn để chúc mừng sức khỏe anh Tri.
 1. Anh chị Nguyễn Hữu Hiên. Từ Virginia. Cám ơn anh chị làm 1 chuyến Tây Du chỉ để tham dự ngày kỷ niệm hôm nay. Trong ĐT giọng nói của anh nghe rất trẻ, mà ở ngoài trông anh cũng còn trẻ ghê.
 1. Anh Nguyễn Phước Bảo Quý. Từ Úc. Thật là cảm động khi anh viết cho chúng tôi là tuy anh không thật sự xuất thân từ YKH, nhưng anh có nhiều gắn bó với Huế và trường YKH, vì không những lớn lên ở Huế, mang dòng máu Hoàng Gia, mà còn có người chú là Vĩnh Chiến đã từng xuất thân từ YKH. Xin quý vị cho 1 tràng pháo tay đón chào BSĩ Bảo Quý, administrator của website của hội Y Nha Dược VN tại Úc.
 1. Em Nguyễn Thu Trang. Từ San José. Đây thêm một người đã nhẹ nhàng móc tiền quý vị ở của vào. Thu Trang cũng thuộc khóa 28 như Nguyễn Bạch Viên và được chồng về tận VN rước qua đây, bắt ngồi ở nhà để luyện thi lại YK. Sướng như vậy đó, nhưng lại vô cùng lo sợ vì lở nếu không đậu được e bị đưa về lại VN chăng?? Thôi, Hội nhờ anh Bùi Văn Minh phụ giáo cho là được việc ngay.
 1. Anh chị Nguyễn Văn Bách. Từ Philadelphia. Không hiểu tại sao mà bạn bè lại dám kêu là Bách già, vì ngay cả ở lứa tuổi này trông anh da mặt hồng hào, tươi trẻ và luôn cười nói. Cám ơn anh luôn support Hội trong mọi lãnh, kể cả xả hội, nhất là chuyện sẽ đón nhận em Nguyễn Thu Trang khi em đơn thân độc mã đến Philadelphia để thi Clinical Skill.
 1. Thầy Cô Nguyễn Văn Tự. Từ Boston. Nghe Thầy Cô dạo này du lịch quanh năm suốt tháng, hầu tránh được cho Thầy chuyện ngồi xem phim Đại Hàn suốt ngày đêm mà xấu người đi. Cám ơn Cô là người cho y kiến nhóm họp YKH vào buổi trưa hôm nay. Cô ơi, lần sau nếu em ĐT, cho em nói vài lời với Thầy của em với nghe Cô. Cô cứ barer hoài, sợ như là em to nhỏ chính trị gì với thầy.
 1. Anh chị Phạm Đăng Thiện. Từ nước Pháp. Cám ơn anh chị là người đầu tiên gởi email ghi danh họp. Và như lời hứa với anh đã ghi danh sớm sủa, chúng tôi mến tặng anh 1 món quà, tuy không to như anh mong, nhưng rất có giá trị, nhất là biết anh lúc xưa là một BSĩ bay bướm của Không Quân. Món quà là 1 DVD phim truyện người lớn, có tên “Lust, Caution” xin tạm dịch “Lã lướt chút đỉnh thì được, nhưng coi chừng nghe anh”. Mong cả anh chị cùng ngồi xem 1 lần cho tởn.
 1. Anh chị Phan Tiên Thái. Từ North Carolina. Nói đến Anh Thái là nói đến giai thoại của 1 sinh viên trường YK bị đau khổ vì mang tội đẹp trai. Qua bên Hoa Kỳ, anh lại là 1 Giáo sư/ BS thần kinh tâm lý, vậy thì có chết người không. Cũng may mà anh nói đường anh, người bệnh nói đường người bệnh. Chứ nếu mà anh lã lướt như anh Thiện thì chúng tôi cũng tặng cho anh cuốn phim truyện như trên. Từ ngày anh xuất giá tòng thê, anh trở thành hiền như ma soeur.
 1. Anh Tô Đình Đài. Từ Iowa. Đây là 1 đàn anh xuất khẩu thành thơ, càng già càng đẹp lảo. Thơ anh rất tình cảm, đầy chân tình cho Huế, cho trường, cho bạn bè đồng nghiệp. 1 bài thơ hay của anh, “YK Huế tôi thương” đã được chị Thanh Tuý phổ nhạc. Tháng trước khi được tin tức thị xả Iowa City bị ngập lụt hơn 3 phần tư thành phố, chúng tôi có ĐT thăm hỏi anh, anh cho biết “nhà mình ở trên đồi cao, nên không bị gì”. Về già sướng như anh là nhất rồi. Đối với Cali này, giá nhà trên đồi cả triệu Đô đó anh.

 

 1. Chị Tôn Nữ Liên Tâm. Từ San José. Đây là bà chị họa sĩ đẹp gái của chúng tôi. Chị Liên Tâm có làm việc tại trường YKH từ năm 1966 đến 1969. Nay YKH tổ chức ở San José, nên chị tham gia được ngày hôm nay. Nếu ai muốn bói bài Taro để biết về tình duyên, sự nghiệp…xin đến gặp chị vào cuối phiên họp, chị sẽ gieo cho vài quẻ.
 1. Chị Tôn Nữ San và anh Hùng. Từ Montreal. Chúng tôi luôn khâm phục chị không những thường xuyên có mặt trong các vụ họp thường niên của Hội, mà còn hô hào các anh chị bên Montreal đóng góp niên liễm để chị đem về một lần cho Hội. Do lòng cảm mến chị làm việc “vác ngà voi” như chúng tôi, chúng tôi có đem theo đây 1 món quà để mến tặng chị làm lưu niệm cho lần gặp này.
 1. Anh Tôn Thất Hứa. Từ nước Đức. Nhận bài viết của anh thật nhiều lần, chat với anh không biết bao trăm lần trên internet, ĐT với anh cũng hơn chục lần, mà đây là lần đầu tiên chúng tôi mới gặp lại anh sau gần 35 năm. Anh Hứa và chúng tôi, tuy cách nhau cả 6 khóa, nhưng đặc biệt có những quan hệ thân tình tràn ngập kỷ niệm trong suốt thời gian năm 72 và 73 ở BV Trung Ương Huế, và gần đây qua những tâm tình của những công tác thiện nguyện của anh ở VN, Ấn Độ hay Peru. Xin quý vị cho 1 tràng pháo tay đón chào anh Hứa đến Hoa Kỳ lần đầu tiên với chúng ta và cũng để chung vui với anh vừa về hưu.
 1. Anh chị Tôn Thất San và Cao Thanh Tâm. Từ Stockton. Xin quý vị hãy nhìn xem con người đã từng ở tù CS trên 13 năm có nét mặt sắt đá hận thù, có thân tàn ma dại vì tù đày không, hay vẫn là một khuôn mặt baby như độ nào, trắng trẻo hồng hào và phong độ như xưa. Có được vậy là nhờ có 1 người vợ can trường, chờ chồng và thăm nuôi chồng miệt mài. Xin cám ơn anh chị luôn ủng hộ bài vở cho Website và Tập San YKH. Không có những bài của anh chị chắc website YKH đã dẹp tiêm từ lâu rồi. 
 1. Anh chị Trần Duyệt Tảo. Từ Utah. Năm 74 anh Tảo và chúng tôi cùng theo học trường Quân Y và cùng hàng xóm với nhau trong Cư xá Sĩ Quan Chí Hòa. Sau khi ra khỏi trường Quân Y, chúng tôi hoàn toàn biệt tin tức của nhau. Bẳng đi 1 thời gian bằng 1 phần ba thế kỷ, chúng tôi mới liên lạc được với anh. Khi anh gọi ĐT cho chúng tôi lần đầu tiên cách đây mấy năm, chúng tôi nhận ngay được giọng nói nhừa nhựa, nhẹ nhàng, dễ mến và rất ư thành thật của anh mà một lần nghe qua từ xưa là không bao giờ quên. Xin giới thiệu đến quý vị cặp vợ chồng precepteur và cô học trò của thời xưa. Nay vẫn còn ríu rít bên nhau như ngày nào. Cám ơn anh luôn là 1 mạnh thường quân của Hội.
 1. Anh chị Trần Hưng Toàn. Từ Stockton. Chúng tôi được sự may mắn là bạn tiểu học Đồng Khánh thời xưa với chị, nên thường dễ liên lạc với chị hơn. Chúng tôi phấn khởi chờ đợi thưởng thức tiếng hát nổi tiếng của cặp Hưng Toàn/Bích Thọ của vùng Stockton.
 1. Monsieur le Docteur et Madame Thế Trần. De la France. Cher Mr. Le Docteur Thế et Madame Hélène Trần, nous sommes très heureux de votre présence aujourd’hui. Espécialement nous remercons Mr. le Docteur Thế de nous rejoindre plusieurs fois à notre reunion amicale. Et encore, merci à Madame Hélène Trần d’avoir revitalizé notre cher docteur Thế. Chúng tôi tạm dịch thêm phần cuối là chúng tôi cám ơn chị Hélène đã làm cho đại ca Thế của chúng tôi trẻ mãi không già.
 1. Anh Trần Lương Hoa, tức anh Coco. Từ Riverside/ Fresno/ và VN. Chúng tôi vui mừng được anh chấp nhận làm MC ngày hôm nay. Chúng tôi có cảm tưởng sống lại những ngày xưa thân ái khi anh thường hiện diện trong các parties của trường YKH với những magic shows của anh.
 1. Anh chị Trần Quý Trâm. Từ Sacramento. Rất cám ơn lòng hiếu khách đầy thân ái của anh chị và toàn thê gia đình khi hơn cả mấy chục người chúng tôi dừng chân tại nhà anh chị trên đường đi phó hội để cùng nhau vui chơi, chuyện trò, la hát cả đêm lại còn được anh chị cho thưởng thức bao món ăn độc đáo của xứ Thần Kinh và xứ Quảng. Sáng trước khi rời nhà còn cho quất thêm 1 tô bún bò Huế có đầy đủ huyết, giò heo, gân…làm cho chúng tôi có dư energy để lên đây
 1. Chị Trần T. Thiết Tranh và anh Giao. Từ Concord. Cám ơn chị thường xuyên theo dỏi sinh hoạt Hội trên mạng lưới cũng như trên website. Biết tiếng chị nấu bún bò Huế ngon ngon hơn cả bún bò Mụ Rớt, chúng tôi mong sẽ có dịp thưởng thức tài nghện của chị. Cám ơn anh Giao luôn là 1 rể quý của YKH, vì đúng ra anh phải có mặt với các bạn YK Saigon trưa hôm nay, thế mà anh escort chị qua đây chơi với bên Ngoại. 

 

 1. Anh chị Trần Tiển Ngạc. Từ Stockton. Từ ngày biết được thứ nam anh chị hiện đang hành nghề Luật sư ở Orange County, chúng tôi vui mừng vì chắc sẽ gặp anh chị thường xuyên mỗi khi anh chị về thăm Bryant. Cám ơn bạn Ngạc đã xả thân cứu anh Đồng Sĩ Nam trong mục giới thiệu quý anh chị khóa 2 và 3 ngày hôm nay.
 1. Anh chị Trần Tiển Sum. Từ Northridge. Xin giới thiệu với quý vị đây là một trong những người đã sáng lập ra hội Ái Hữu YKH và là 1 BS có tên tuổi trong YK Việt Nam ở Hải Ngoại. Anh cũng là 1 mạnh thường quân hậu hỷ của Hội chúng ta. Cám ơn anh chị Sum. 
 1. Anh Trần Văn Hoa. Từ San José. Năm ngoái, chúng tôi rất vui mừng khi mời anh về Little Saigon tham dự ngày họp của YKH. Năm nay lại thêm 1 lần nữa gặp anh, anh vẫn mình hạt xương mai như thủa nào. Nhìn anh mà thèm ghê và rất phục cách diet của anh lắm.
 1. Thầy và Cô Võ Đăng Đài. Từ San José. Chúng em rất vui mừng gặp lại Thầy Cô hôm nay và cám ơn Thầy và nhất là Cô. Chúng em biết là cô bị đau nhức xương tọa, nên khó ngồi yên 1 chổ. Vậy xin Cô tứ tự nhiện đi qua đi về cho thoải mái, và để cho chúng em chiêm ngưỡng Cô. Chúng em có hẹn lên thăm Thầy Cô đã trên 2 năm qua, mà nay mới làm được. Chúng em chung vui với thầy Cô vì Bryant tốt nghiệp YK từ UCSD và hiện tại hành nghề tại San José cho gần cha mẹ.
 1. Anh Chị Võ Văn Phác. Từ Irvine. Là chủ tịch Hội, đúng lý chúng tôi phải nêu danh anh trước, nhưng với thứ tự vần ABC, tên anh đứng chót. Sorry 1 chút nghe anh. Anh trông bao giờ cũng bảnh trai, như 1 tài tử Đại Hàn. Cám ơn anh đem tâm huyết phục vụ cho Hội nhà mỗi ngày mỗi tốt đẹp hơn. Cũng không quên cám ơn chị tạo cơ hội cho anh có chút thì giờ lo việc cho YKH.
 1. Anh Trương Xuân Bình, từ Sacramento, 1 thân hữu của YKH và bạn chí thân của anh chị Pham Đăng Thiện, tham dự ngày hôm nay ở giờ thứ 25, nên chúng tôi không thể giới thiệu đầy đủ.
 1. Anh chị Bạch Công Dương, cũng tham dự vào giờ thứ 25. Từ San Jose. Anh Dương thuộc khóa 14, vào trường năm 1974, ra trường năm 1980, nguyên trưởng khoa ngoại BV Lâm Đồng cho đến ngày định cư tại Hoa Kỳ. Chúng tôi xin chào đón anh chị Dương và mong sẽ liên lạc nhiều hơn với anh chị sau ngày họp này.

Nếu chúng tôi còn sót quý vị nào, xin làm ơn đưa tay lên cho chúng tôi biết. Ngoài ra, chúng tôi xin chào đón những anh chị YK Saigon vừa đến vui chơi với YKH vì là bạn thân thiết của những đàn anh chúng tôi và đang ngồi ở bàn số 12. Xin cám ơn quý anh chị.

Một lần nữa, thay mặt cho BCH, chúng tôi chân thành cám ơn tất cả quý vị hiện diện trong ngày hôm nay.

Xin nhường lời lại cho MC Coco.

 

 
 
mission | staff | researches | announcements | events
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved