Kính thưa quí vị quan khách, quí thầy cô và anh chị em,

Trước tiên tôi xin cám ơn anh chị em trong Ban Chấp Hành đă tổ chức buổi tiệc tất niên hôm nay để chúng ta có dịp gặp mặt hàn huyên và cũng để cho tôi có cơ hội ra mắt bà con v́ từ ngày nhậm chức Chủ tịch, tôi chưa có dịp “tŕnh làng.”

Tôi cũng xin cám ơn các anh chị đă lâu tôi không gặp, anh chị Hà Thúc Như Hỷ, anh chị Trần Qúy Trâm, anh Hà Công Lương, anh Nguyễn Đ́nh Bảng, anh chị Vơ An Dân, anh chị Bùi Thạch Thuần, anh chị Nguyễn Đ́nh Minh Hùng, anh chị Lê Văn Hiệp, chị Trần Quang Hân, chị Lê Khắc Tánh và… đă đến chung vui cùng chúng tôi.

Có 2 việc tôi xin tŕnh bày cùng quư anh chị em hôm nay: thứ nhất là việc giúp đỡ đồng môn ở VN và thứ hai là xin giới thiệu BCH.

Trước khi vào chủ đề, tôi xin quí vị một phút để nói vài cảm tưởng của tôi. Từ ngày thành lập hội 25 năm trước, tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày tôi sẽ nhận làm Chủ tịch. Rồi bỗng nhiên anh chị em bầu tôi vào chức vụ này. Tôi cứ thắc mắc tự hỏi tại sao tôi nhận lời. Câu trả lời: đó là Danh dự, là Bổn phận, và là Trách nhiệm. Tôi không thể nào cứ tiếp tục làm người bàng quan đứng bên lề đường để nh́n anh chị em trong BCH và quí vị Chủ tịch tiền nhiệm gánh vác trọng trách này suốt 25 năm nay. Ḷng tự trọng và tôn trọng đồng nghiệp đă thúc đẩy tôi bước ra khỏi thái độ “vô vi” để chấp nhận chức vụ Chủ tịch Hội. Tôi muốn chia xẻ gánh nặng trên vai các bạn đồng môn. Nhân đây, tôi xin kêu gọi sự hợp tác của tất cả các anh chị em, nhất là các lớp trẻ. Tương lai của Hội năm trong tay các em. Hội cần những ư tưởng mới, những sáng kiến mới để tiếp tục phát triển và thăng hoa.

Bây giờ cho tôi trở lại chủ đề.

Tháng 12 vừa qua anh chị em đă đáp ứng rất nồng nhiệt lời kêu gọi động viên tinh thần và giúp đỡ tài chánh cho 3 đồng môn đang bị bệnh nặng tại quê nhà. Rất tiếc 1 trong 3 người đă ra đi, nhân đây, tôi xin gởi lời chào vĩnh biệt tới người bạn đồng môn vắn số này. Sự đáp ứng của anh chị em là một biểu hiện của tinh thần tương thân tương trợ, của t́nh huynh đệ. Đó là tiếng nói của Đoàn Kết, và cũng là bước đầu thành quả của lời kêu gọi trong diễn văn nhậm chức Chủ tịch của tôi Tháng 8 vừa qua tại Montreal. Tôi xin cảm ơn anh chị em đă giúp tôi trong sứ mạng này.

Bây giờ tôi xin giới thiệu BCH nhiệm kỳ 2011-2013.


Hội thành lập năm 1987 với 12 thành viên trong BCH, hôm nay hội có 18 thành viên. Như vậy quư vị và anh chị em thấy hội đă lớn mạnh như thế nào. Tôi xin cám ơn các anh Đoàn Yến và Trần Tiễn Sum, những vị Chủ tịch tiền nhiệm, những người đă sáng lập hội, đă đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng hội và tiếp nối là các Chủ tịch tiền nhiệm: anh Lê Đ́nh Thương, Lê Quốc Bảo, cố chủ tịchTrần Quang Hân, anh Trần Tiễn Ngạc, Vơ Văn Cầu, Vĩnh Chánh, Lê Văn Chỉnh, Vơ Văn Phác, và Lại Đức Thuần.  

Sau đây tôi xin giới thiệu quư anh chị em trong Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2011-2013:

-PCT Ngoại vụ: anh Lê Đ Thương

-PCT Nội vụ: chị Tôn Nữ San

-PCT CME: anh Vơ Văn Phác

-TTK: các anh Lại Đức Thuần và Phan Chánh Đức

-TQ: anh Đồng Sĩ Nam

-Các Ủy viên:

    Liên lạc: anh Vĩnh Chánh, Hồ Đăng Thuận

    Báo chí: anh Lê Văn Hùng 49, Bảo Tiên

    Điều hành Website: Hồ Ngọc Ánh, Lê Văn Hùng 49

    Văn nghệ: Bùi Cao Đệ, Bảo Tiên, Vơ Lâm Quang

    Tương tế: Chị Nguyễn Tinh Châu và Trần Thiết Tranh

    Khánh tiết: Trần Lương Hoa

Xin cám ơn quư vị và các bạn và xin chúc tất cả một đêm vui.

Chủ tịch Phan Tiên Thái

 

 

Trở về trang chủ