Họp mặt Tân Niên
Vài Hình Ảnh
Ghi Vội

 

 

 

 

 

 

 

  MỤC THƯ TÍN HỘI ÁI HỮU Y KHOA HUẾ HẢI NGOẠI  
 

Vĩnh Chánh

Ban Biên Tập rất hân hạnh đã nhận nhiều bài vở của các thầy và nhiều anh chị em gởi đến, kèm theo là những lời chân tình, những gởi gắm cũng như những tâm sự mà chúng tôi không thể nào đưa hết lên trang giấy năm nay, nên để dành cho lần tời. Cám ơn tất cả quý thầy và các anh chị em đã gởi thơ, gọi điện thoại thăm hỏi, “móc nối” những đồng môn mới, cho biết tin tức cập nhật của những bạn bè. Và cứ thế mà vòng tay HAHYKH càng năm càng trải dài ra. Rất mong tình đồng môn tồn tại trong tâm hồn của mổi chúng ta để Tập San YKH càng ngày càng phong phú hơn và HAHYKH càng ngày càng thăng tiến, hầu mang lại cho chúng ta những giây phút gần gủi thân ái.

Hội xin loan báo những tin vui như sau: Cháu Hầu Lâm Thomas, trưởng nam anh chị Hầu Mặc Sửu, YKH # 1, đính hôn cùng cô Victoria Han-Sen Trang ngày 29 tháng 4,2006 tại Stafford, Texas và sau đó sẽ thành hôn tại Yosemite National Park vào ngày 2 tháng 9, năm 2006; Cháu Hầu Lâm My, trưởng nữ anh chị Hầu Mặc Sửu, đẹp duyên cùng Nolan Joseph Bergeron III vào ngày 24 tháng 6, 2006 tại Houston, Texas; Cháu Đồng Ngô Như An Jo Ann, trưởng nữ anh chi Đồng Sĩ Nam, YKH # 5, lên xe hoa về nhà chồng với anh San Augustin Michael vào ngày 24 tháng 6, 2006 tại Irvine, CA; Cháu Phan Tracy Cát Nguyên, trưởng nữ anh Phan Hưng Đài, YKH # 10, đẹp duyên cùng anh Dư Daniel Ban vào ngày 9 tháng 7, năm 2006 tại Moreno Valley, CA.  Chúc mừng; Chúc mừng

Sau đây là những tin buồn mà Hội đã nhận được trong những tháng qua: Cụ Bà Lưu Thị Cát, pháp danh Tâm Thọ, Thân Mẫu của bạn Đương Đình Công, YKH # 7, và Nhạc mẫu của bạn Tôn Thất Hải, YKH # 10, mất tại Saigon, VN ngày 12 tháng 5, 2006 hưởng thọ 82 tuổi; Bà Quả Phụ Lê Văn Thụy, nhủ danh Đoàn Thị Sắc, tên thánh Maria Ana, Thân Mẫu của quý anh chị Lê Văn Danh, YKH # 2, Lê Văn Di, YKH # 6, Lê Tuyết Diễm, YKH # 9, và cũng là Nhạc Mẫu của chị Nguyễn Tinh Châu, YKH # 2, đã về nước Chúa ngày 28 tháng 5, 2006 hưởng thọ 87 tuổi. Hội xin thành thật
phân ưu.

Anh Lê Văn Chỉnh: Tuy là gặp nhau chỉ một lần một năm, nhưng thường xuyên liên lạc với anh qua điện thoại, điện thư là đủ quá rồi!? Cầm tinh anh quá tốt, nên Hội ta phát triển mạnh, tiền bạc rủng rỉnh. Nhớ lại thời gian cùng Anh tham dự công việc xả hội trong đoàn Thanh Niên Thiện Chí cũng như cùng theo học Karate Ngô Đồng ở Huế; vậy mà cũng trên 35 năm rồi, nhưng giọng nói của Anh vẫn còn sang sảng, chứng tỏ ta đây vẫn hiên ngang, đâu có thuộc đảng“ les cheveux” gì đâu! Cố gắng nín thở qua sông một năm nữa thôi, mau lắm! Không biết năm tới đây anh sẽ tuột quần, bàn giao “cây bút lông” tễ tướng cho bạn nào đây. Anh nợ chúng tôi nhiều chầu nhậu lắm đó!! Thân mến.

Anh Lê V. Hùng 49: Không biết nói gì hơn là rất, rất cám ơn anh, vì không những Anh đã tốn bao nhiêu công sức, thời gian gánh vác phần kỷ thuật cho Tập San được đẹp và hoàn chỉnh, mà còn được anh chỉ cho về Computer ; ngoài ra còn được anh chỉ bày cho hát theo tiếng đệm đàn guitar của anh, hoặc làm khung hình gổ vì Anh rất là handy… Bái phục, bái phục. Nếu không có bàn tay của Anh dính vào, thì còn khuya Tập San YKH mới ra lò được. Vừa làm việc với Anh vừa nghe Anh kể chuyện tiếu lâm, kỷ niệm thật khó quên!! Cám ơn Anh mà quên không cám ơn Chị nhà thì không phải lẽ vì Chị đã cho Hội “mượn” Anh để Hội “abuse” Anh quá nhiều, bây giờ và còn dài dài nữa, nghe Chị!! Hội xin chung vui với Anh Chị về trưởng nữ Tina sẽ lên năm thứ 3 pharmacy của trường USC và trưởng nam Jimmy sẽ lên năm thứ 4 tại UCIrvine. Thân ái.

Anh Chị Lê V.Danh/ Nguyễn T.Châu: Phải công nhận là nhà anh chị luôn là một mái ấm cho Hội, không những trong những lần hội họp mà còn trong những lần vui chơi hò hát, nào là Tân niên, nào là đón mừng Thầy Cô Nguyễn Văn Tự, đồng môn Bùi X. Định, Phan T. Thái, Phan T. Ngọc, Nguyễn Ngọc Thạch…Không có Anh Chị chắc là Hội cứ phải ra công viên ngồi họp với nhau. Nhưng có điều đến nhà Anh Chị muốn hát vẫn không biết phải bấm remote control nào vì có quá nhiều sets cho đến nổi gia chủ đôi khi cũng thường xuyên lẫn lộn. Chính không khí vui nhộn, thân mật có tính cách gia đình đó đã khích động tinh thần làm việc thống nhất và đoàn kết của BCH. Hội xin chung vui với Chị nay đã gác kiếm để…bương bả…nay lên San Jose nuôi cháu ngoại, mai chạy ngược về lại để nuôi ông ngoại. Cứ vậy mà tháng nào cũng có 2-3 lần trăng mật, ông ngoại cứ xanh dờn ra, hết cả sức để giận hờn và la “bà bỏ tui đi hoài dzậy sao?! Thân mến. 

Anh Tô Đình Đài: Rất cảm động khi nhận được những cuộn băng ngâm thơ của Anh đã làm trong thập niên 60 khi còn là một sinh viên YK ngây thơ trong trắng. Thật không ngờ đàn anh lại thơ thẩn tình tứ như vậy. Tuyệt cú mèo đó Anh. Continue your good work. Có được Anh về CA tham dự ngày vui họp thường niên tháng 7 năm vừa qua, Hội quá mừng vì trong cùng một dịp mà được gặp đến 8 đại ca của khóa 1 YKH. HAHYKH cũng mong dược chung vui với Anh Chị về trưởng nam Tô Đình Vũ đang hành nghề Family Practice tại Canada, thứ nam Tô Đình Bữu cũng vừa xong kỷ sư điện toán và út nữ Tô Bữu Anh đang du học ở Trung Quốc về tiếng Quan Thoại trong khi dang theo học Pre-Med năm thứ hai tại Iowa. Đựợc biết Anh nay về hưu, mong Anh gìn giữ sức khỏe và mài dũa giọng ngâm để còn cho bạn bè thưởng thức được ngâm thơ của Anh trong lần gặp tới. Chúc mừng, chúc mừng. Mong có ngày gặp lại nhau nhiều lần nữa. Thân ái.

Anh Nguyển Văn Hòa: Không có chổ nào làm barbecue mà bằng ở nhà Hoà đó, và cũng chẳng có gì vui bằng vừa được ăn ngon, uống rượu đã đời vừa nghe chuyện tiếu lâm cười ôm bụng bò càn bên cạnh đám bạn trẻ. Cám ơn Thúy Anh cho dzôn thường xuyên đi chơi với bạn bè mà khỏi thưa bảo- đã “cụt” rồi mà còn sợ gì mà phải giữ, phải không?! Xin giới thiệu với những ai muốn ăn ổi sẻ, ngon dòn, và avocado, thơm béo, thì nên liên lạc với bạn Hoà để lấy ngày hẹn. Mong Anh sẽ có bài viết trong Tập San lần tới, nếu không sẽ phạt đóng niên liễm gấp 3, hoặc phải gia nhập vào danh sách mạnh thường quân của Hội, như cở Thầy Đức, anh Bảo, anh Sum…Thân mến.

Anh Huỳnh Hùng: Cám ơn Anh đã sốt sắng trong năm qua làm trang bìa trước và sau cho Tập San năm nay để Hội kỷ niệm 20 năm. Sẽ còn nhờ đến tài graphic design của Anh dài dài. Mỗi lần gặp Anh thật là khó và Anh trông thật trầm lặng, có lẽ vì chưa “đúng đài” vì vậy mà Bùi V. Minh, Lê V. Phú, Phan C. Đức nhận xét là Anh nói chuyện rào rào cả đêm khi gặp bạn cùng khóa. Định kêu ĐT Anh nhiều lần, nhưng số cũ đã bị gián đọan, có lẽ do bạn bè phá quá chăng!? Vui mừng khi biết trưởng nữ và trưởng nam Anh Chị sẽ là senior và sophomore về Biology tại UCI năm tới; mến chúc các cháu chóng thành công trong học vấn và nối nghiệp của cha. Thân mến. 

Anh Hoàng Thế Định : Cám ơn Anh về những lời khen chân thành cũng như những ý kiến xây dựng sau khi Anh đã nhận Tập San YKH 2004. Vẫn còn nhớ ngày nào Anh cùng với các Anh Hà T. N. Hỷ (violin), Phạm Đ. Thiện (rhythm), Tôn T. Sang (drum), thành lập ban nhạc chơi tại trường YKH, làm cả trường náo động hẳn lên và các đàn em phục sát đất. Vẫn còn nhớ mãi toàn ban nhạc đã hát “tình hoài hương”. Nay cũng được biết Anh cùng các cháu hăng hái tham gia văn nghệ trong cộng đồng VN tại Florida, và trong ngày nhớ Huế…Chúng tôi đã được xem DVD Anh gởi tặng. Trong Anh vẫn tráng kiện và quắc thướt. Rất mong có ngày Anh Chị qua hội họp tại CA để Hội có dịp thưởng thức giọng ca của Anh, nhất là để được nghe bài hát “Nàng Tôn Nữ”do chính Anh sáng tác. Thân ái.

Anh Hồ Ngọc Ánh: Nghe Ánh kể nay nơi nầy, mai chổ khác mà thèm đời giang hồ (trong khuôn phép) trên biển cả. Có chuyến phải đi quá lâu vì phải mang tàu đi sửa (chứ không phải là do Ánh đục tàu để được xa vợ lâu ngày như Bảo Tiên nói vạ) lại là dịp mời vợ đi chơi xa, sướng thế! vậy mà vẫn có thì giờ email qua lại, và viết bài cho Tập San. Anh chị em trong Hội vẫn chờ ngày Ánh làm captain thuyền để cho tất cả đi cruise-free- một chuyến. Các bạn trẻ đang chờ đến nhà vợ chồng không con, không chó, không mèo vào mùa thu nầy để cụng ly đây. Đặc biệt cám ơn Ngọc, dâu của Hội, không những năm nào cũng viết cho Tập San YKH, mà thường xuyên hướng dẫn các bạn trẻ hát hò vui chơi thân mật. Ngọc cố gắng hoàn hảo công tác từ thiện tại VN, và Ánh nhớ bịt kín lỗ nước ở đít tàu nghe!Thân mến.

Chị Trần Thị Thiết Tranh: Rất vui mừng đã bắt được liên lạc lại với Chị. Nghe giọng nói của Chị vẫn còn rất ư là huế và ngọt ngào lắm. Rất mong thường xuyên gặp lại Chị và Anh Giao; San Jose và Little Saigon đâu có xa nhau gì lắm đâu, phải không Chị!! Hội xin được chung vui với Anh Chị về sự thành công của 2 cháu, tuy đều là gái nhưng xuất sắc chẳng kém gì con trai; cả 2 đều xuất thân từ trường UC Berkeley, trưởng nử Phạm Trần Kim Đài về Software Engineer, út nử Kim Thư về Applied Mathematics và hiện đang làm giám đốc cho một công ty đầu tư địa ốc và tín dụng. Congratulations. Chúc anh chị cháu chắc đầy nhà cho thêm rộn ràng. Mong có ngày được thưởng thức bún bò Huế của Chị.Thân ái.

Anh Trần Hữu Thế: Thật bất ngờ và vô cùng vui mừng khi nhận được cú phone của Anh kêu từ Pháp. Cũng đã trên 15 năm chưa gặp lại Anh, nhưng nghe giọng nói của Anh còn rổn rảng và mạch lạc nên đoán Anh vẫn tráng kiện, sane và tràn đầy sức sống. Thật ấm lòng khi nghe Anh nói là phải lấy luôn một ngày nghỉ ở nhà để đọc Tập San YKH cho sướng cũng như để hồi tưởng lại những kỷ niệm của bao năm tháng miệt mài sách vở cùng với bạn bè tại trường Mẹ năm nào; thật cảm động khi Anh ngỏ lời mời đến với tất cả anh chị em YKH nếu có dịp ghé thăm Pháp, xin mời đến nhà ở lại chơi, từ các anh chị lớn của khóa đàn anh cho đến các em nhỏ của khóa X, Y, Z…Anh nói “không phân biệt lớn nhỏ, chỉ cần biết là từ YKH ra là đủ rồi”, nghe sao mà thắm thiết, nghe sao mà đầy ân tình! Cám ơn Anh đã gởi 1 tờ $100.00 trong thư. Lần tới Anh gởi gấp 2 Chánh sẽ kêu ĐT cám ơn Anh ngay chứ không phải chờ cả năm sau như thế nầy. Hội xin được chung vui với Anh Chị đang vui hưởng hạnh phúc bên cạnh bầy cháu đầy đủ nội lẫn ngoại. Rất vui mừng khi Anh cho biết Anh và Chị sẽ tham dự ngày kỷ niệm 20 năm của Hội. Thân mến.

Anh Lê Bá Tâm: Tuy chưa gặp mặt Tâm, nhưng tôi mường tượng ra được anh trong giọng nói rất huế. Nói chuyện mới biết là mẹ của Tâm là cô Hy lúc xưa có dạy tôi(cùng lứa có quý chị Bích Thọ, vợ của anh Trần Hưng Toàn; chị Á Nam, vợ của anh Hồ Đắc Duy; chị Cúc Anh, chị vợ của bạn Trần Tiển Ngạc; chị Diệm Hoa, chị của đồng môn Bích Thụy...) ở lớp Nhì Tiểu Học ĐK. Và Bưu Điện Huế, nơi mà bác Lê Bá Tư ba của Tâm làm giám đốc, quá quen thuộc với chúng tôi vì hầu như sáng nào bọn chúng tôi cũng ngồi ăn sáng ngay trước đó. Chúng tôi thán phục khi biết được Anh thường xuyên hoạt động và phục vụ tích cực cho cộng đồng VN tại Omaha. Hội chung vui với Anh Chị  trưởng nam Quyền, 25 tuổi, nay là computer engineer, trưởng nữ Phương, 23 tuổi, năm thứ 3 Med. School ở U.F tại Orlando. Congratulations. Mong gặp mặt Anh Chị trong ngày họp năm nay; Nebraska đâu có xa xôi gì lắm đâu!! Thân ái.

Thầy Võ Đăng Đài: Rất vui mừng khi được gặp lại Thầy Cô trong lần họp năm vừa qua mà lần họp cuối vào khoảng trên 15 năm tại nhà Anh Chị Bùi Cao Đệ. Nhìn Thầy vẫn trẽ trung, linh động và sức mạnh tuy đã quá bảy mươi, thế mới biết Cô giỏi như thế nào. Không thể làm sao quên ơn Thầy vì Thầy và Thầy Nguyễn V. Tự là co-patrons của luận án TSYK của em, dù những cái gì Thầy dạy bọn em về RNA, DNA ở năm thứ 2 YK cho đến bây giờ bọn em cũng chẳng hiểu và nhớ được! Cám ơn Thầy đã viết một bài thật đặc sắc, có tính cách lịch sử cho nên ban Biên Tập đã trang trọng đăng bài “tính sổ một đoạn đường”vào những trang đầu tiên. Và cũng rất cảm động qua bài thơ “bạn và tôi” với một thời niên thiếu đầy khó khăn, qua đó em cũng thấy được hình ảnh mình khi nhỏ. Cám ơn Cô đã cho Thầy thật nhiều hạnh phúc! Chắc nhờ Cô ăn trường trai 100% nên Cô vẫn thật trẽ đẹp. Hội xin chung vui với Thầy Cô về Bryant nay đang trong chương trình residency ở UC San Diego. Mong được gặp Thầy Cô thường xuyên. Kính mến.

Anh Dương Quang Hớn: Thật là một ngạc nhiên thích thú khi được biết gia đình anh gốc ở Quảng Trị và anh hiện đang là chủ tịch của hội Quảng Trị tại vùng Hoa Thịnh Đốn (gốc Quảng Trị mà lại có thêm chữ lót mới là lạ chứ!). Kể từ lần họp ở Montreal năm 1996, chúng mình vẫn chưa gặp lại nhau, nhưng khi nghe giọng anh nói chuyện vẫn tưởng như mới gặp anh gần đây thôi. Hội xin được chung vui với anh chị về sự thành công của các em, nhất là em Vũ (mà anh đã dẫn đi chơi hè ở Đà Lạt năm 1971 cùng với Chủ, Chũ, Châu, Chánh, Tiến, Thầy Bùi D. Tâm và Thầy Võ Đăng Đài) nay đã 39 tuổi và đang hành nghề Ophthalmology  tại vùng Las Vegas, sau khi đã từng phục vụ nhiều năm cho binh chủng  Ranger trong quân đội Hoa Kỳ; ngoài ra còn có trưởng nữ Đan, hiện làm consultant ở Pentagone, út nam Minh luật sư về di trú và út nữ Hân, Ph.D Sociology. Chúc anh chị luôn vui mạnh và cháu nội ngoại đông đủ. Chắc trong nay mai Hội sẽ nhờ anh gánh vác công tác thêm cho HAHYKH vì kinh nghiệm làm chủ tịch Hội người Quảng Trị. Thân mến.

Thầy Bùi Duy Tâm: Những lần nói chuyện với Thầy thường đem về lại những kỷ niệm xưa khó quên ở trường YK và những lần đi chơi với Thầy và các đồng môn. Nay được biết thêm, ngoài con người đầy khoa học, chính trị và văn nghệ, Thầy còn là một người rất mê say thú du lịch, thích giang hồ mạo hiểm, thường đi chơi những nơi xa lạ như Iceland, Nam Cực… và vừa qua Bắc Cực, nơi mà Thầy được cấp phát văn bằng chứng nhận là người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến nơi đây. Bái phục, bái phục. Nhưng vẫn không hiểu được vì sao Thầy vẫn phải còn làm việc quá nhiều, 60-70 giờ mỗi tuần?! hay để trả nợ cho những chuyến đi chơi! Xin được chung vui với Thầy Cô về những thành công của đại gia đình con cháu, và mong gặp Thầy Cô nhiều nhiều hơn nữa. Kính mến.

Anh Đào Hữu Quốc: Rất cảm thấy ấm áp khi thấy Anh có mặt thường xuyên trong các parties, dù có đến trể. Năm nay còn để cho Anh yên, chứ sang năm thế nào cũng nhờ Anh viết bài cho Tập San YKH. Cám ơn Anh đã thay mặt Hội hướng dẫn những đồng môn mới qua về cách theo học pharmacy ở CA. Nếu có đồng môn nào ở tiểu bang khác/ vùng khác đến đây và muốn chơi tennis, ngoài Anh Danh, Hùng 49…nay còn có thêm Quốc nữa! Đánh hay…cho đến nổi gảy cả tay luôn đó! Khi nào mới được đến nhà Quốc-Dung chơi đây?Thân ái.

Anh Phan Tiên Thái: Lần gặp Anh tại nhà anh chị Danh/ Châu và trong ngày Họp thường niên năm 2005, phải công nhận là Anh còn quá trẻ và vẫn đẹp trai như xưa (cũng vì vậy mà thưởng cho ở lại lớp 1 năm). Càng phục hơn nữa khi biết không những Anh là BS về psychiatry mà còn là một ông thầy dạy cho SV về một ngành mà hầu như mọi đồng môn gặp nhiều trở ngại khi lấy lại bằng cấp tại xứ này. Khi được Anh cho xem hình của Chị và cháu ngoại, cũng giật mình vì Chị vẫn rất “manger photo” như mới vừa trong lò La Cảnh Lưu đi ra. Nhà ở cạnh bờ hồ đẹp thơ mộng như vậy sao lại dời đi nơi khác mà không cho Hội biết địa chỉ!? Nhớ gởi niên liễm thường xuyên nghe Anh. Mong gặp Anh Chị  khi Anh có dịp về CA thăm trưởng nam. Thân mến.

Anh Nguyễn Đoàn: Gần đây ít được gặp Anh, mong Anh sinh hoạt thường xuyên với Hội hơn nữa. Mỗi lần như vậy cũng chỉ để gặp bạn bè, vui chơi chuyện trò thôi. Nhất là các anh chị em còn muốn nghe Anh kể chuyện vui mà! Hội chung vui với Anh Chị về Trưởng nam John, 26 tuổi, hiện đang làm internship tại Chicago,thứ nam Joseph, 24 tuổi, vừa ra trường  Pharmacy của UOPacific, út nử vào năm thứ 2 tại Santa Ana College. Mong sẽ gặp lại Anh trong những lần họp tới đây. Thân ái.

Anh Võ Văn Phác: Phải công nhận Anh luôn quần áo bảnh bao, tóc chải tươm tất, ra vẽ công tử đẹp trai chẳng khác tài tử Đại Hàn; ngoài ra ăn nói hay ho, thông thạo ba thứ tiếng nên Hội nhờ Anh làm MC muôn đời. Xin nhờ Anh coi lại Tử Vi xem sang năm cầm tinh Anh có thích hợp với Hội không để Hội còn bầu Anh lên làm thượng phụ. Trong Tập San năm ngoái, Anh viết một câu chuyện lãng mạng giữa hai người bạn trai, năm nay Anh lại cho ra một câu chuyện thị phiếm, thiệt là hết ý kiến!! Xin chung vui với Anh Chị về cháu Ryan đã tranh đấu trong nhiều năm để đạt chức eagle trong Hướng Đạo, và cháu jeffrey sẽ lên năm thứ 2 Biology tại UCI. Thân ái.

Anh Ngô Sỉ Duy Linh: Hình ảnh đẹp trai và phong lưu của bạn 40 năm về trước vẫn còn trong trí óc tôi, vì vậy khi gặp lại bạn ở San Jose cùng một lúc với Dũng mập, Xuân Mai, Chị Thiết Tranh…mình nhìn ra bạn ngay, tuy có hơi ốm hơn xưa. Cũng vẫn một giọng nói nhẹ Đà Nẳng ấy. Nghe bạn kể chuyện về hai đứa con mà mê luôn, nhất là dù có lớn tuổi bao nhiêu và làm ra cả đống tiền, nhưng vẫn ở chung nhà với cha mẹ. Huy, 36 tuổi, con trai cả, Ph.D Biochemistry, đang làm cho công ty dược phẩm và con gái út rượu Hoàng, 32 tuổi, Pharmacist. Xin đặc biệt giới thiệu đến cho các anh chị em trong Hội, cả hai cháu đều còn độc thân đó. Được biết bạn có mang pacemaker để đề phòng những lúc tim lên cơn nhảy loạn nhịp, mình cũng đoán được là bạn vẫn còn trẻ trung lắm vì tim vẫn còn biết rung động. Có ai mà ngờ là gia đình bạn, Trần Tiển Ngạc và tôi “cột chèo” với nhau đâu, nầy nhé: em gái của vợ bạn lấy em trai của Ngạc, còn em trai của bà xả tôi lại lấy em gái của vợ Ngạc. So much of confusion!! Thân mến.

Anh Lê Văn Phú: Cũng do mới qua USA, dù hiện tại anh đã có một cuộc sống ổn định nhưng tâm hồn Anh có vẻ còn trống vắng cho nên anh luôn là một trong những người thường xuyên trả lời email của chúng tôi nhất. Cám ơn anh tuy ở xa nhưng đã sốt sắng tham dự ngày Tân Niên của Hội năm nay và mong sẽ luôn gặp anh trong những lần họp lớn của Hội. Được biết anh tuy đã trên 5 bó nhưng hiện sống độc thân, ngày ngày fast foods, cơm tay chỉ và mì gói để còn có thì giờ học hành, làm ăn và chạy đi thăm nhà có giàn bông giấy. Không biết trong Hội ta có biết một nương nương nào ở bên này để giới thiệu cho Anh trước khi Anh lại quyết định về VN đem một nương tử trẻ đẹp qua thì…ôi thôi rồi, quá trể. Thân ái.

Anh Nguyễn Trọng Thanh: Rất vui mừng khi biết được Anh Chị nay cũng định cư tại Hoa Kỳ, ngay vùng Little Saigon nầy, khoảng 1 năm nay, qua sự bảo lãnh của các con trai ở bên nầy từ lâu. HAHYKH thân ái gởi lời chúc mừng đến với Anh Chị được sum họp với con cháu, cũng như về sự thành công của trưởng nam Nguyễn Thanh Trung, nay đang là resident # 3 trong chương trình General Surgery tai Kaiser, San Francisco, và thứ nam Nguyễn Thanh Trực đang học MBA tại UC.San Francisco. Rất kính phục Anh Chị khi được biết Anh Chị thường xuyên nấu ăn, phân phối thực phẩm cho những người nghèo không nhà, không cửa tại quận Cam nầy. Bái phục. Bái phục! Thân mến.

Anh Lê Đình Thương: Cám ơn Anh thường xuyên có mặt ở CA, e còn…nhiều hơn cả cụ Chủ Tịch nhà nữa đó! Mà cũng phải Anh bây giờ đang ½ retires mà! Còn chờ gì nữa mà không “mu” hẳn về vùng nắng ấm này luôn, để còn đua xe Honda 2000 với xe SL 500 và SC 430 của Võ Văn Phác và Nguyễn Đình Khôi. Cám ơn Anh luôn sốt sắn gởi bài cho Tập San cũng như ủng hộ tinh thần cho bạn bè qua những chuyện tiếu lâm thật có duyên. Cũng luôn tiện cám ơn Chị Túy đóng góp bản nhạc cho Tập San. Mong chờ có dịp thưởng thức bài nhạc đó qua chính tiếng hát của Chị, cũng như đón chờ đọc sách tiểu sử của Anh. Rất mong đợi được gặp Anh Chị trong ngày họp tháng 8 năm nay. Thân ái. 

Anh Đồng Sĩ Nam: Gần đây thấy Anh cười nhiều hơn xưa, qua tâm sự mới rỏ là vì ngân khố của Hội có nhô cao hơn xưa nhiều. Không có thủ quỷ nào khó như Anh, thâu vô ào ào, mà khi chi ra lại đắng đo suy nghỉ thật chậm. Tuy quá bận rộn với Hướng Đạo, nhưng lần nào YKH họp cũng có mặt anh chị cả! Hội vui mừng chung vui với anh chị về sự thành công của Trại Hướng ĐạoThẳng Tiến 8 tại vùng Nam Cali trong tháng 7, 06 vừa qua mà Anh Chị là thành phần nòng cốt trong ban tổ chức (để raise fund) cũng như chung vui với gia đình anh chị vì có rể quý trong nhà. Chúc mừng. Chúc mừng. Xin giới thiệu đến Hội một cặp song ca đang lên của Nam CA. Xin Anh chớ kêu ĐT khi đã quá khuya hoặc quá sớm vì chuyện của Hội, tội lắm, cho dù ngay cả những lần Anh excited khi nhận được những tấm checks bự do những đồng môn thiếu niên liễm lâu năm đóng bù.Thân mến.

Chị Trần T. Thanh Thiện: Phải chi Chị ở bên này thì Hội nhờ được biết mấy, nào là bầu Chị vào trong BCH, ban Biên Tập…Để cùng làm việc với nhau cho Hội YKH càng ngày càng thắm thiết. Từ xưa cả lớp ai cũng phục và sợ Chị, nên…mới nhường cho Chị đậu đầu khóa 7 đó. Cám ơn Chị đã gởi cho Tập San một bài giới thiệu về Phan Thiết, làm nóng lòng các trai già muốn về đi dạo biển ở đó. Hội xin chung vui với Anh Hùng và Chị về thành công của trưởng nữ, nay là BS Tim Mạch ở Saigon và út nam định cư tại New Zealand sau khi hoàn thành kỷ sư và đã cho Anh Chị lên chức Ô.B nội. Mong sớm có ngày gặp Anh Chị khi Anh Chị dừng chân tại Cali thăm gia đình hai bên khi du lịch vòng quanh thế giới. Thân ái.  

Anh Đoàn Yến: Thỉnh thoảng được mời lên nhà Anh Chị là mổi lần được chiêu đãi tận tình, mà đa số thức ăn là do chính tay Chị tự nấu nên rất đặc biệt. Đó là chưa nói đến mục văn nghệ, dù là cây nhà lá vườn nhưng xuất sắc không kém những trình diễn bên ngoài, kể cả không khí luôn thân mật vì toàn là thân hữu, đồng nghiệp. Xin được giới thiệu đến cùng toàn thể anh chị em trong Hội CD “Ngày tháng cũ” do chính Anh Yến thực hiện dưới tên Đoàn Hoài Trung với những tình khúc bất hủ như “Trong nổi nhớ muộn màng”, “Những ngày xưa thân ái”, “Tà áo cưới”, “Bây giờ tháng mấy”…Bằng một giọng ca truyền cảm, Anh đã cho người nghe những kỷ niệm đẹp khó quên của thời “once we were young”. Dù  thuộc về khóa I, trông Anh thật quá trẻ và đẹp trai. Cám ơn Anh luôn là người cho ý kiến chính trị sâu sắc và hợp lý. Thân mến.

Anh Hầu Mặc Sửu: Vẫn còn nhớ những bài Anh viết trong những Tập San YKH vào những năm đầu, sau này không thấy Anh tham gia, nhưng bù lại Anh luôn là người đóng góp hậu hỷ cho ngân khố của Hội. Cám ơn Anh sốt sắng tham gia mục kỷ yếu nhưng vì lý do kỷ thuật, mục đó tạm để dành cho năm tới. Hội chân thành chúc mừng Anh Chị trong một năm có thêm vừa dâu hiền vừa rể quý, cũng như chung vui với Anh Chị về sự thành đạt của các em gồm trưởng nữ Lâm My, optometrist, trưởng nam Thomas, MD chuyên về Emergency Medicine, và út nam đang theo học kỷ sư vi tính ở Houston. Dù biết Anh Chị rất bận rộn cho đám cưới của trưởng nam, Hội vẫn mong đón chào Anh Chị trong cuộc họp kỷ niệm 20 năm thành lập Hội vào tháng 8 năm nay. Thân ái.

Anh Bùi Minh Lượng: Tuy chưa có dịp được gặp mặt Anh, nhưng qua điện thoại hoặc điện thư, Anh đã cho thấy được con người trung thực và khéo léo của Anh. Sau khi ra trường YKH năm 1989, Anh đã hành nghề ở Nha Trang, và định cư tại Hoa Kỳ năm 1997. Trong chỉ một thời gian ngắn hạn, Anh đã nhanh chóng lấy lại bằng cấp tương đương và sau đó vào chương trình Internal Medicine 3 năm, 1999-2002 tại Lutheran Medical Cen ter ở Brooklyn, NY. Và từ năm 2002 cho đến nay, Lượng hành nghề tại Miami, nơi mà chúng ta đến chơi để được nhìn lại những hàng cây phượng vỉ đỏ như ở Huế dạo nào. Hội hân hoan xin được giới thiệu Anh Lượng đến toàn thể Thầy Cô cùng các anh chị em. Mong có ngày gặp Lượng trong một lần họp của YKH chúng ta. Thân ái.

Thầy Lê Bá Vận: Thật là một thích thú đầy hân hoan khi nhận nhiệm vụ đánh máy bài viết của Thầy, cũng như sữa đi sữa lại cả hơn 5-7 lần. Thầy làm em crazy theo vì có khi nhận liên tục 3-4 thư của Thầy trong một tuần. Đến ngày báo lên khung mà vẫn nhận được thơ Thầy đòi sửa hoặc thêm vài ba chữ. Nếu mắt em có bị mờ cũng…vì chữ viết của Thầy nhỏ như con kiến. Khen bài viết của Thầy “dễ thương” mà Thầy không chịu thì lần sau sẽ chê là không dễ thương cho Thầy ấm ức…vài ngày. Được biết Thầy Cô có hai thứ nữ Lãm Thúy(một thời là hoa khôi ĐKvà trường Y),và Hạ Liên hiện định cư ở Los, còn  thứ nữ Xuân Đào, nha sĩ, và quý tử Hải Bình, fellow về pulmonology cư ngụ tại Toronto với Thầy Cô, riêng trưởng nữ Lệ Thanh vẫn “đóng chốt” ở Saigon, Hội xin được chung vui với Thầy Cô và ước mong gặp Thầy Cô thường xuyên tại CA, mỗi khi Thầy Cô về thăm các em ở CA nắng ấm này để trốn tuyết lạnh ở Toronto. Kính mến

Anh Phan Tiên Trị: Thật là một bất ngờ khi nói chuyện với Anh và nhất là biết Anh đã định cư tại USA trên 20 năm qua, vậy mà Hội không hề hay biết đưa bỏ tên Anh vào sổ bụi đời. Vẫn còn nhớ Anh ở thời sinh viên, khuôn mặt bầu bỉnh, chạy xe Honda đỏ. Anh quá khôn ở trong sa mạc, xa chốn phồn hoa đô thị Little Saigon, làm việc liên tu bất tận nên sớm về hưu từ năm 2001. Nay rảnh rổi bắt đầu cất bước giang hồ, thăm bạn bè xa gần. Hội chung vui với Anh Chị về 2 con trai, trưởng nam Phan Minh Huy, 34 tuổi, nay chief resident Cardiology tại U niversity of Arizona, vẫn còn độc thân, và út nam Phan Minh Hoàng, 32 tuổi, đang năm thứ 3 Internal Medicine tại UTMB Galveston, Texas. Congratulations. Mong sẽ gặp Anh Chị trong ngày họp tới đây của Hội. Thân mến. 

Anh Đinh Công Cư: Tuy mới biết Anh gần đây nhưng qua cuộc nói chuyện biết ngay Anh vốn là một công tử xứ Thần Kinh, nhà thì ở phố Phan Bội Châu, từng là hàng xóm của bao nhiêu công tử BS như Nguyễn V. Thịnh, Nguyễn V. Hòa, Lê V. Hùng 49, Trần T. Ngạc, Phan Tiên Thái…lại học trường thuốc, ra trường lại được chọn làm việc tại Khu Ngoài Da của BV Huế. Thông thái như thế nên mới kiếm đường… qua Mỹ, để… bây giờ bất đắc dĩ vừa đi cày 2-3 jobs để nuôi vợ con vừa soạn học lại để thi lại chương trình YK ở đây. Không biết trong Hội mình có cho học bổng cho những bạn trẻ hiếu học này không, như vậy sẻ khỏi cần gởi về VN, vừa xa xôi vừa lắm sự. Chúc anh chóng thành công. Nghe Anh nấu bún bò hết sẩy, bạn bè đòi ăn múc không kịp nghỉ tay, mong có ngày Anh sẽ cho nhiều người khác thưởng thức tài nghệ đó. Thân ái.

Hồ Đắc Duy: Không ngờ Anh vừa là 1 sex therapist vừa là một con người văn hay chữ giỏi, thơ Anh đã làm chúng tôi thao thức đến mấy đêm trường. Cám ơn Anh đã giới thiệu chùa Trà Am cho Tập San; chúng tôi tuy cũng gốc Huế nhưng cũng ít biết đến chùa đó vì chùa ở xa đi chơi sợ cọp bắt. Chị nhà vừa đi chơi Hoa Kỳ trong tháng 5 vừa qua, vậy thì bao giờ mới đến phiên Anh. Nhóm Học Trò Huế chỉ mong có ngày gặp Anh ở Cali này. Mong Anh thường xuyên đóng góp bài vở cho Tập San YKH  Hải Ngoại. Thân mến.

Anh Bùi Thạch Thuần: Dạo này ít gặp được Anh nên không còn chuyện cùng đi ăn sáng, uống càfê với nhau, nên mục trao dổi chuyện phiếm, chính trị ở đời cũng hiếm đi. Nhưng không vì vậy mà không được thưởng thức những món đặc biệt do Chị làm. Những khi Anh kêu ĐT là vội mừng trong bụng, vì có đến 60 % là “Chánh ơi, xuống đây lấy cái này về ăn thử”. Mừng  út nam của Anh Chị gần học xong nghề làm chef sau khi thực tập ở Paris 8 tháng. Bài viết của Anh tản mạn nhiều nên chỉ đăng một bài thôi, còn để dành một bài cho năm tới. Vậy khi nào les trois mousqueteres Hùng còm, Thuần hói và Chánh bagai mới gặp nhau đi cafê đây?! Thân ái.

Anh Nguyễn Hào: Lần gặp Anh tại nhà thân hữu Lai, trông Anh già dặn hết vẽ đẹp trai hiên ngang của thời SV, tuy giọng nói vẫn rổn rãng như xưa. Phục Anh tuy BS nhưng vẫn phì phèo thuốc lá trên môi, đúng là đàn em của Bùi Cao Đẳng. Biết Anh Chị thường xuyên qua Hoa Kỳ thăm gia đình hai bên, nhưng ít được gặp. Mong Anh cho biết địa chỉ email để liên lạc dễ dàng mà đòi niên liễm. Hội chung vui với Anh Chị với trưởng nam Nguyễn Huy Hoàng, 28 tuổi, BS chuyên khoa urology (như bố), thứ nam Nguyễn Hữu Hoa, 26 tuổi, phi công cho hảng hàng không dân sự Luftansa, và út nữ Nguyễn Duy Quỳnh Anh, 25 tuổi, đang ở năm cuối của Pharmacy. Congratulations. Thân mến.

Anh Nguyễn Diêu: Rất đáng tiếc là hơn cả tháng nay không liên lạc với Anh qua mạng lưới vì bận rộn với cục nợ Hội giao. Cám ơn Anh là người thường xuyên thăm hỏi, ủng hộ tinh thần với những  khuyến khích chân thành. Cũng cám ơn Anh Chị đã đón tiếp nồng hậu Thầy và Cô Tự cùng các bạn YKH tại Melbourne trong tháng 12, 04. Hội đại chung vui với Anh Chị qua sự thăng tiến của trưởng nam Michael, một fellow trong Cardiology ở Melbourne, đã trình bày công trình nghiên cứu của mình tại Đại Hội American College of Cardiology trong tháng 3 vừa qua tại Atlanta, nay được ĐH Harvard mời qua làm research trong hai năm tới kể từ tháng giêng, 07 này. Vậy là tha hồ Anh Chị có dịp sang USA babysit cháu và luôn tiện gặp gở anh em trong Hội. Thân ái.

Anh Trần Quý Trâm: Vì không liên lạc với Anh thường xuyện, nên cả là một ngạc nhiện đầy thích thú khi nhận được bài viết của Anh, rồi sau đó thư nhỏ riêng của Anh kèm theo là bức hình thật đẹp của gia đình Anh Chị, đẹp quá mà đành phải đưa lên Tập San cho cả thiên hạ coi. Bây giờ mới biết là Anh lúc trước cũng rằn ri BĐQ “sát”,vậy chắc “mủ đỏ” Chánh này xin chơi với Anh cũng không đến nổi tệ lắm. Không hiểu Anh “sát”…kiểu nào mà chóng lên lon dzậy! Trong các khóa 1,2 và 3 của trường có lẻ Anh là người đầu tiên lên thiếu tá đó nghe! Mừng Anh Chị có hai trai và hai gái nay đã lớn, lập gia đình và đều là dược sĩ hết, cũng như mừng Anh Chị có dâu hiền rể quý với 4 cháu ngoại và 3 cháu nội. Nếu Anh Chị qua thăm cháu gái út Đoan Dung ở Sacramneto, nhớ kéo quý anh TH.Toàn, TT.San, TTThiết Tranh, TTNgạc …đến nhà để cho các anh chị đó thưởng thức món bún bò Huế do cháu Đoan Trang nấu mà Anh diễn tả còn ngon hơn cả bún Mụ Rớt nữa!! Và cũng nhớ đừng quên mời Chánh lên cùng ăn. Thân mến.

Anh Nguyễn Đình Khôi: Rất mừng vì thấy dạo này Anh có vui nhiều và trẻ hơn xưa. Từ ngày được nghe Thầy Cô Tự khen nhà Anh Chị quá đẹp, ở ngay trên bải biển, BCH chúng tôi ước mong có ngày được Anh Chị cho phép nhóm họp tại nhà Anh Chị một lần cho thỏa mãn. Nghe đâu phòng mạch Anh không nhận bảo hiểm mà chỉ “chơi” cash thôi, hèn gì mà mỗi lần Anh đóng niên liễm bằng tờ trăm, anh thủ quỷ của Hội cứ xuýt xoa. Thân mến.

Anh Hồ Chung Tú: Từ ngày nhận được email và thư bưu điện của anh cảm thấy lên tinh thần. Bẳng đi một thời gian khá lâu, bây giờ mới thấy Anh lui trở lại với Hội. Cám ơn anh đã đóng góp niên liễm cùng với bài viết có tính cách triết lý xã hội sâu sắc. Vẫn thích nhất là bài thơ “Thu tha hương” của Anh, nói lên được tâm hồn Anh vẫn còn ướt át. Nếu được những lần sau xin Anh gởi bài viết qua mạng lưới như vậy ban biên tập khỏi phí thì giờ đánh máy lại. Khi có dịp đi hội họp ở CA, nhớ tìm đến nhau cho vui. Hội rất vui mừng chung vui với Anh Chị nhân dịp cháu Hồ Anh Tuấn được chọn vào năm thứ nhất chương trình Pre-Med tại ĐH Harvard năm vừa qua. Thân ái.

Anh Hoàng Kim Dũng: Thật cảm động khi gặp lại bạn vào tháng hai năm 2005 khi bạn bay từ San Jose xuống đây để tham dự ngày vui Xuân với Hội. Vẫn một dáng đi nhanh gọn như khi còn ở trên sân đá banh dạo nào, vẫn một giọng nói nhẹ dù hút thuốc liên miên; duy chỉ khuôn mặt bạn có sạm nắng, bàn tay bạn có nhiều chai cứng hơn nói lên được phần nào sự hy sinh cá nhân trong lựa chọn đi tìm Tự Do. Bù lại, con của bạn lại quá xuất sắc, cả hai đều tốt nghiệp Valedictorian của trung học San Jose, cháu đầu Ngân Hạnh nay đang học YK năm I tại Tuff, Philadelphia; cháu út Kim Thanh được vào Biochemistry ở UC Davis với full scholarship. Mừng hơn nữa, là lần gặp Dũng và Chị tại San Jose ngày 2 tháng 7, 2005, cũng như trong ngày Họp Thường Niên tháng 8, 2005, trông Chị tươi cười và vững mạnh tinh thần dù đang ở giai đoạn chửa trị chemotherapy. Hội cầu chúc chị khỏe mạnh, bớt đau, bạn Dũng nhiều phấn khởi hơn và các cháu mau chóng thành đạt. Thân mến.

Anh Lê Khắc Tánh: Dạo này nghe Anh thường xuyên bị booked hát cho các tiệc cưới cuối tuần nên ít được gặp. Vì quen nhìn Anh với kính viễn dày cộm ở tuổi SV, nay không có kính trông Anh trẽ hẳn và “thánh thiện” hơn xưa. Cám ơn Anh đã sốt sắng đóng góp bài vở cho Tập San, cũng như cùng lo với anh BC Đệ về văn nghệ cho những cuộc họp mặt của Hội. Vui mừng khi nghe tin út nữ của Anh Chị sẽ tiếp tục học lên master sau khi đã xong BS về communications/journalism ở UC Berkeley; mong có ngày sẽ thấy cháu xuất hiện làm xướng ngôn viên trên TV. Thân ái. 

Thầy Lê Xuân Công: Thật vui mừng khi gặp được Thầy tại nhà anh chi Danh/Châu và sau đó tại nhà Thầy Cô ở Sacramento kể từ ngày rời trường vào năm 1973. Thật cảm phục khi trông Thầy thật khỏe mạnh, thận thể cường tráng, da thịt rắn chắc, giọng nói vẫn còn ngang nhiên như xưa, hèn gì mà hảng phim ở Ý thuê làm tài tử trước khi định cư tại Mỹ. Rất tiếc là chưa được làm đệ tử ruột của Thầy ở trường cũng như ở trên sân tennis. Nghe Thầy Cô kể chuyện các em mà mê luôn: Trưởng Nữ Quỳnh Giao là 1 computer engineer cho Intel, Trưởng nam Xuân Anh, BS về Chỉnh hình, chuyên về cột sống, hành nghề tại Stocton, út nữ Quỳnh Thư, BS và associate professor in radiation oncology của ĐH Stanford, và út nam Xuân Minh, hiện làm việc và huấn luyện viên tennis ở Nhật sau khi ra trường UC Berkeley về international business. Congratulations. Rất mong gặp Thầy Cô trong ngày họp năm nay tại Little Saigon. Kính mến.

Anh Tôn Thất Sang: Ui chao ơi, không thể mường tượng được CS đã cầm tù Anh trên12 năm; mà Anh đâu phải là thứ “ác ôn phản động” ngoại trừ ra là một BS ưu tú của quân đội miền Nam. Dù là chứng nhân của một chế độ bạo tàn, 12 năm tù đày đã không để lại dấu vết hận thù, đau thương trên khuôn mặt trắng trẻo, baby ngày nào của Anh. Nếu có được vậy là nhờ đến Chị Thanh Tâm nuôi con chờ chồng, thăm nuôi lắm bận. Xin được chân thành bái phục Anh Chị. Vì nhờ “rien ne nous rend grand qu’une grande douleur” đó mà Anh Chị rất thành công trong những hoạt động cho cộng đồng VN tại Sacramento. Xin giới thiệu đến các bạn tập truyện “khuấy  bụi thời gian” do chính Anh, Chị Cao Thanh Tâm cùng hai bạn hữu sáng tác, một tác phẩm nên đọc khi trời tối hay mỗi khi nhâm nhi tách cá phê đắng, vì mãi lỡ quên “khuấy” đường lên cho ngọt. Thân ái

Anh Hà Thúc Như Hỷ: Anh luôn là một người có hành vi bí mật, nói đến nhưng lại chẳng xuất hiện. Lần họp này nhất định phải có Anh đó. Anh nhớ không!chúng tôi nay đã thực hiện được lời hứa với Anh năm nào. Với Anh, bao giờ cũng được nghe lại những bài hát bất tử của Cung Tiến, thật khó quên. Lần tới yêu cầu Anh hát cho nghe bài “đường xưa lối cũ” và “trở về mái nhà xưa”! Hội thật vui mừng khi biết bốn quý tử của Anh Chị đều thành danh cả: Trưởng nam Nguyên Quân làm về Business, thứ nam Khôi Việt, Ph.D biology, đang ở năm II YK tại UC SF, thứ nam Hồng Lạc nay là director của Musical Dept. của San Bernardino School District, và út nam Chinh Nam vào ĐH năm 14 tuổi, xong B.S năm 18 tuổi và hiện là SV năm I tại UC SF. Thật đáng khâm phục và hãnh diện. Thân mến.

Anh Nguyễn Đình Minh Hùng: Tuy không thường xuyên gặp Anh như những năm trước đây, nhưng bao giờ Anh cũng có mặt trong bất cứ họp to nhỏ của Hội, dù được biết Anh cũng rất bận rộn vì ở trong BCH của nhiều hội đoàn tại vùng như Hội Tây Sơn Bình Định, hội Võ Thuật Bình Định, hội…chống cọng…Anh có tài kể chuyện xưa, khi nào nghe cũng “đã”cả. Xin chung vui với Anh Chị về út nữ Hoàng Kim ra trường trung học Fountain Valley với GPA 4.65 và Merit Scholarship+President/Governor Awards, và sẽ học Biology tại UC Berkeley trong năm tới với full scholarship. Congratulations và thân mến chúc cháu Kim học thật giỏi để nối sự nghiệp của cha. Thân ái. 

Anh Lê Cảnh Luận: Thật vui mừng khi biết Anh Chị đã “mu” về dưới này, để cùng có nhau trong những lần hội họp. Khi nào có nhà mới nhớ mới anh chị em đến ăn tân gia nghe. Mừng Chị nay đã RN làm việc full time để cho Anh babysit các cháu cho bỏ ghét, vì vậy Anh có vẽ thiếu ngũ nên đã…ngáy re re khi cùng đi seminar vừa qua.Thân mến

Anh Trần Hưng Toàn: Cám ơn Anh Chị đã đến với Hội trong năm vừa qua và đã cho chúng tôi thưởng thức giọng ca tuyệt diệu và trầm ấm. Xin cám ơn Chị đã gởi cho tấm hình chụp chung lớp nhì ở Tiểu Học ĐK năm nào mà trong đó có nhận diện được quý chị B. Thọ, Diệm Hoa, Cúc Anh, Á Nam, Dao Ánh, và…Vĩnh Chánh?!Thiệt là hoa lạc giữa rừng gươm. Mong gặp lại Anh Chị để được nghe lại tiếng hát nổi tiếng của cặp song ca vùng Stockton. Thân ái.

Anh Nguyễn Ngọc Thạch: ngoài danh tiến trong nghề nghiệp YKcủa Anh được xem vào bậc thượng phụ, sự hiểu biết của Anh về sử ký, cổ văn, khảo cổ đã đưa chúng tôi từ ngạc nhiên này đến thán phục khác. Anh thật là một nhà “Savant” thông thái trong mọi khía cạnh. Bái phục. Quá bận rộn như Anh mà cũng đóng góp cho Tập San YKH thật nhiều bài giá trị, tự hỏi Anh ngủ bao nhiêu giờ một đêm. Chúc Anh luôn sức mạnh và thành công trong truyền đạt thành quả của ngành interventional cardiology. Tuy có nhà ở Irvine đây vậy mà mấy khi Anh dừng chân nghỉ ngơi tại đây để chúng mình còn đấu láo với nhau. Thân mến.

Anh Hồ Xuân Tịnh: Phải công nhận những họp mặt của Hội mà vắng Anh là không được sôi động, không ồn ào náo nhiệt và dứt khoác là không vui. Anh luôn là người đem không khí vui nhộn đến cho mọi người. Cũng may cho Anh là khi nào cũng có Chị bên cạnh để “stop” Anh lại sometimes! Từ ngày Anh Chị lên chức ông bà nội thấy có vẽ bận rộn hơi nhiều, dù Anh tâm sự “nó không cho tau ẳm con nó vì sợ khói hút thuốc của tau mi ơi!” Cám ơn Anh bao giờ cũng nhiệt tình viết bài tường trình một cách dí dỏm những lần họp lớn của Hội dù không lấy thuốc xanh Viagra làm nhuận bút. Thân ái.

Anh Nguyễn Đình Hòe:“Rất vui vì nhận được những tin tức hữu ích, hình ảnh đẹp và chuyện vui các thân hữu qua mạng lưới YKH; cám ơn anh chị trong BCH đã bỏ nhiều thời giờ quý báu để phục vụ tập thể, nhiệt tình đó rất đáng được biểu dương”. Cám ơn Anh với những lời gởi gắm thân tình. Với sự giúp đở thực tế của các đàn anh, đàn chị khóa 1,2,3… và với sự nhiệt tình cọng tác của các đàng em khác, Hội đã và đang tiến vững mạnh, đoàn kết và vui nhộn. Anh là một trong số ít người mà Chánh chưa  nhớ mặt được. Vì vậy khi nào tiện xin Anh gởi cho tấm hình gia đình. Hội rất vui khi được biết con gái duy nhất Anh Chị quyết định không học thêm chuyên môn, mà ra làm GP part time, không những để tiện việc nuôi con mà cũng để giúp đỡ cho phòng mạch của Anh khi Anh chuẩn bị gác kiếm về hưu để..babysit cháu như Chị Tinh Châu vậy. Mong có ngày gặp Anh Chị để hàn huyên nhiều hơn. Thân mến. 

Anh Phạm Đăng Thiện: Cám ơn Anh về câu chuyện vui Anh viết cho Tập San.Biết Anh từ thủa còn SV vì không những Anh đẹp trai, một playboy hồi đó, học cao mà còn có máu văn nghệ và hát hay. Có phải Anh ở trong ban “the Panther” lúc còn ở Huế không? Lần được nghe Anh hát ở nhà Anh Chị Đoàn Yến chưa đã mấy, mong lần khác được Anh hát cho nghe nhiều hơn nữa, nhất là bài “Dáng Mẹ” do chính Anh sáng tác. Thân ái

Anh Nguyễn Ngọc Lang: Cám ơn Anh về bài thơ tình với quả tim ở giữa. Từ lâu có nghe là Anh rất văn hay chữ giỏi, thơ thẩn ghê lắm, bây giờ mới được thưởng thức tài nghệ. Mong từ đây Anh sẽ luôn có mặt trong Tập San YKH. Cám ơn Anh không bao giờ quên niên liễm của Hội. Chắc sẽ gặp Anh ở Montreal trong tương lai gần. Thân mến.

Anh Lê Quốc Bảo: Trong ngày lể kỷ niệm 25 năm đám cưới vứa qua, thật là vui và cảm động khi thấy Anh Chị nhìn nhau một cách âu yếm và ăn nói ngập ngừng như chính hiệu Cô Dâu Chú Rể mới cưới! Cầu mong tình yêu và hạnh phúc đó vẫn có mãi trong Anh Chị suốt đời. Chúc mừng, chúc mừng. Trưởng nữ Anh Chị không những trông thật duyên dáng và thánh thiện mà còn quá giỏi khi học ở trường Luật của UCLA. Congratulations. Cám ơn Anh Chị luôn hiện diện trong những parties của Hội, dù rất bận hay dù có đau bệnh như lần vừa qua ở nhà Anh Chị Nam. Thân ái.

Anh Bùi Cao Đệ: Càng ngày chức vụ ủy viên văn nghệ của Anh càng quan trọng thấy rỏ. Có họp hành là có ca nhạc, như vậy cho yêu đời chứ! Nói đến Anh mà quên không cám ơn Chị là có lổi vì Chị cũng phụ giúp nhiều trong việc chơi keyboard cho anh chị em hát liên tục. Ngoài tài ca hát và làm MC văn nghệ, ai cũng phục tài nấu chè khoai tím(đặc biệt và khó quên của dân Huế) của Anh, ngon cho đến nổi Cô Tự phải xin 2-3 ly đem về ăn riêng. Chúc Anh thành công đảm nhiệm làm MC văn nghệ trong lần họp quan trọng này năm nay. Thân ái.

Anh Phạm Gia Khánh: Ở Anh bao giờ cũng thấy được một con người hiền hòa, nhỏ nhẹ và thân ái. Dù văn phòng có bận đến đâu Anh luôn tiếp đón chúng tôi thật niềm nở. Tuy trầm lặng Anh luôn tạo điều kiện cho Hội làm việc với những tấm checks đầy khích lệ. Từ ngày gặp mặt Chị nhà mới biết Anh “không độc thân tại chổ”. Xin được bầu Anh làm tổng thư ký muôn năm cho Hội. Thân mến.

Anh Lê Văn Hiệp:Thật không ngờ với một bề ngoài đơn sơ và khép kín, Anh lại có một  hiểu biết về chính trị sâu đậm và đáng kính nể. Cám ơn Anh đã thường xuyên forward cho chúng tôi những biên khảo và tham luận chính trị của những tên tuổi trong và ngoài nước trong công cuộc đòi Dân Chủ, Dân Quyền, Đa Đảng và chống Tham Nhũng tại VN. Hội cũng cám ơn Anh về tài chụp hình của Anh nên sẽ còn nhờ Anh dài dài. Bảo đảm nội tướng của Anh nấu còn đầy đủ các món ăn Huế nhiều hơn trong bài viết “ăn theo lối Huế”của Thầy Đức, vì còn có các bánh ngọt như bánh phu thê, bánh ít đen và trắng, bánh hột sen, bánh đậu xanh khô và ướt, bánh măng…Chị Hiệp nhớ truyền dạy các món đó cho…Hội thường xuyên hơn để món ăn Huế không bị mai một. Thân ái. 

Anh Lê Bá Dũng: Đọc bài viết của Anh chúng tôi có vài thắc mắc xin nhờ Anh giải đáp. Khi cô học viên Nữ Hộ Sinh xin “cho em nằm dưới” tối hôm ấy Anh có “leo” lên nằm ngủ ở “tầng trên” hay là vẫn táy máy ngồi học “anatomy” tại bàn? Anh là người ngay “thẳng” hay dại khờ, khi gặp chính thất của Anh sẽ hỏi rỏ mới biết được! Cũng may nhờ Anh giỏi tướng số đọc được cô đó có tướng sát phu nên “thôi chơi” mà giờ đây còn toàn mạng! Cám ơn Anh đóng góp cho Tập San bài rất tản mạn vui buồn. Hy vọng như Anh viết “chắc hẳn hình ảnh trường cũ, bạn xưa sẽ không bao giờ lạt phai trong tâm tưởng của mọi người”. Rất chí lý đó Anh Dũng ơi! Cám ơn chị Khuê là người tôi thường liên lạc nói chuyện trên trời dưới đất, văn chương vớ vẫn, và công Chị làm “bí thư” riêng cho Anh Dũng để chép và sửa bài. Cũng không quên cám ơn Hương Lan, con gái của Anh Chị, cho Hội thưởng thức bài thơ trữ tình “Hoa chuông tím:  Thân ái.

Anh Đặng Tứ Đại: Sau lần gặp lại Anh vào cuối năm 2004, Hội vẫn thường xuyên nhận được tin tức của Anh qua bạn bè và internet. Được biết anh chị đã “mu”về lại CA, nhóm Tịnh/ Dân/ Tánh quá vui và trông đợi những lần gặp nhau dài dài. Hội xin được chung vui với Anh về trưởng nử Đặng T. Mỹ Hằng đã ra xong Master về Biochemistry, và thứ nử Đặng T. Thanh Hằng đã ra trường YK tại New Jersey và hiện tại đang theo học Residency in General Surgery. Chúc các cháu thăng tiến trong nghề nghiệp. Congratulations. Vẫn chưa có địa chỉ nhà của anh ở CA nên chưa biết gởi Tập San đến anh như thế nào đây!Thân mến.
Chị Nguyễn Mộng Hoa: Cám ơn Chị đã động viên toàn gia đình tham gia viết cho Tập San. Mong năm tới sẽ có bài của chính Chị. Trong tinh thần đó, nếu Chị động viên được vợ chồng Châu P.Lan/Hồng Bình tham gia ngày họp 20 năm kỷ niệm của Hội năm nay, chúng tôi sẽ tặng Chị tập truyện thứ 2 của Anh Chị TTSang/Thanh Tâm sẽ xuất bản trong khoảng…5 năm nữa. Mong có ngày gặp lại gia đình Chị tại CA và lần đó sẽ cù rủ thêm nhiều bạn trẻ tham gia bond fire ở một bải biển đẹp khác. Chung vui với anh Khanh và Chị trong việc học xuất sắc của cháu Đạt, nay ở năm thứ 3 premed. tại Austin. Chúc cháu có điểm cao trong kỳ thi MCAT. Thân ái.

Anh Bữu Phụng: Vui mừng thấy Anh bắt đầu tham gia sinh hoạt với nhóm bạn trẻ và với Hội nói chung. Trông người Anh nhỏ nhắn, đằm đẹ vậy mà thời còn SV nghe nói Anh cũng quậy lắm, và được bao người đẹp chiếu cố! Nhân ngày June 2,06 graduation day của trưởng nữ MyMy, 25 tuổi,  ra trường YK David Geffen của UCLA, Hội hân hoan chung vui với Anh Chị và mến chúc cháu thành công trong chương trình pediatrics của ĐH Stanford trong năm tới. Ngoài ra cũng xin chung vui với cháu Huyền Nhi, 22 tuổi, năm thứ 2 dental school tại ĐH Harvard, và út nam Eric, 19 tuổi, sẽ lên năm thứ 2 Biology tại UCIrvine. Chúc mừng. Chúc mừng. Thân mến

Anh Hồ Đăng Thuận: Văn hay chữ giỏi mà nghề broker cũng giỏi nữa là chỉ có một mình Thuận thôi nhé. Cám ơn Thuận thường xuyên cập nhật hóa tin tức, tình hình kinh tế của thị trường chứng khoáng. Khi nào “trúng “mối lớn, nhớ rủ bạn trẻ đi rock & roll nghe. Cám ơn Thuận với bài viết “lòng nhân quả lạ”thật xúc động; cũng không quên nhờ Thuận cho MS publisher software mà Hội save được một mớ tiền khi ban biên tập cần để làm việc cho Tập San. Hẹn gặp sau. Thân ái.

Anh Lê Kim Lộc: Cứ nghĩ là khi Anh về hưu Anh sẽ về Cali, thế mà Anh lại quyết định tìm đến Florida. Anh chưa ngán những trận hurricanes hay sao! Phạm Đình Vinh cũng “mu”ra khỏi Cali về Florida; Florida có gì hấp dẫn mà chúng tôi chưa được biết nhỉ?! Vui mừng khi thấy Anh đã về hưu và có nhiều dịp gặp gở đồng môn BXĐịnh, HTĐịnh, PĐVinh..Nếu Anh mở mục danh sách hội viên YKH trong Tập San này, Anh sẽ tìm thấy nhiều đàn em cũng đang ở rải rác chung quanh Anh. Thân mến.

Anh Tạ Trọng Thu: Kể từ ngày Anh Chị về hẳn Cali chúng tôi ít có cơ hội nói chuyện, vì hễ kêu ĐT nhà Anh, người con rể Anh, VLQuang, một YKH trẻ sau này, bắt máy nói chuyện. Thế là Anh đi đong, được cho đi chơi chổ khác! Về Cali tưởng đâu ăn chơi dễ dàng, lui tới với bạn bè, té ra lo giữ 2 cháu ngoại gần chết! Cũng may thỉnh thoảng Anh còn có thì giờ đi bộ (cũng là  exercise luôn) để mua thực phẩm ở chợ Saigon City cách nhà Anh 2 blocks, và hưởng nắng ấm. Nói chuyện mới biết Chi nhà lúc xưa cùng học trường tây Pascal với chúng tôi ở Đà Nẳng. Chúc Anh Chị luôn vui mạnh. Thân ái.

Chị Cẩm Quỳnh: Thật vui mừng khi gặp lại Chị trong ngày Tân Niên ở nhà Thầy Đức. Xin được chung vui với Chị khi biết Chị nay đã vững vàn sau khi đậu BS về computer, và hiện làm senior programmer/soft ware developer cho Victor Valley College. Trong ngày giổ lần thứ 6 của bạn Hân, các bác,các chú rất hãnh diện về trưởng nữ Minh Quỳnh sẽ lên năm thứ 3 biology tại UCLA, và trưởng nam Đan, cao to và lớn hơn ba nhiều, sẽ lên thứ hai tạiUCLA, và ở trong toán đấu Taekondo của UCLA. Bạn Hân đang phù hộ cho Chị và các cháu. Thân mến.

Anh Trần Tiển Ngạc: Càng về già càng dẻo càng dai, trông Anh bao giờ cũng mực thước và gọn gàn. Anh là một cựu chủ tịch, vậy mà Tập San năm nay lại không có một bài của Anh cho kỷ niệm 20 năm của Hội. Nghe Anh dạo này bận theo các hiền nhân đàn anh chu du nhân gian, cứu dân độ thế, lo coi lăng tẩm cho đàn con cháu phát đạt hơn nữa. Hội chung vui với Anh Chị với cháu Brian đang là năm thứ 3 luật ở Whittier, và út nữ vừa ra BS environmental sciences ở UCDavis. Congratulations. Khi nào mới cho chúng tôi ăn lại cá kho uống với vin rouge đây. Thân ái.

Thầy Bùi Minh Đức: Ở Thầy chúng tôi thích nhất là nụ cười niềm nở, cái bắc tay chặt   chuyện trò thân mật, và rộng lượng với bạn bè; Thầy luôn làm người đối diện cảm thấy thoải mái. Dù đã trên bảy bó, Thầy trông thật sức mạnh và hào hùng, vẫn làm việc nhiều, vẫn nghiên cứu và vẫn thêm thắc cho cuốn Từ Điển tiếng Huế được hoàn hảo. Cám ơn Thầy về hai bài “ăn theo lối Huế” và “bản sắc con người xứ Huế” thật đạc biệt và hấp dẫn. Cũng không quên cám ơn Cô, một mẫu người đàn bà VN hiền hậu, luôn theo sát bên chồng, đã cho Hội có dịp gặp gở trong tiệc Tân Niên vừa qua. Chúng tôi coi Thầy Cô như một gương thành công trong cộng đồng VN ở hải ngoại trong việc giáo dục con cái, gồm một trai đầu và sáu gái theo sau, với 2 BS YK chuyên về ENT như Thầy, 2 MBA (để coi về invest cho đại gia đình), 2 BS về nha khoa, và một luật sư(để sẳn sàng bảo vệ cho 5 BS trong gia đình). Bái phục Thầy Cô. Kính mến. 

Anh Bảo Tiên: Vui mừng khi biết Anh quyết định không “mu” qua TX, như vậy chúng ta còn gặp nhau dài dài. Trong Tập San lần trước có giới thiệu Anh còn độc thân với Hội để xem có ai giúp không, vậy mà sau gần 3 năm, vẫn còn dậm chân tại chổ, thế mới biết tính Anh khó khăn, cho làm bachelor suốt đời! Chung vui với Anh về trưởng nử Quý Anh 25 tuổi xong BS Biochemistry/UCI, đang chờ vào trường Dược, út nử Diệu Như, cũng từ Biology/UCI, đang chờ vào trường Nha. Hẹn gặp nhau ở cà phê cuối tuần.Thân ái.

Anh Bùi Cao Đẳng: Nếu có cụ về đây tham gia ngày họp mặt năm nay và cho Hội có cơ hội thưởng thức tiếng hát của cụ thì bản thân tôi đây thật hoan hỉ vì đã hoàn thành nhiệm vụ khó giao phó bởi ông ủy viên văn nghệ của Hội. Biết bao nhiêu hội đoàn đã thay nhau tiếp đón cụ, nào là hội NDù, hội ĐK/QH, hội Nhớ Huế, hội Quảng Nam/Đà Nẳng… Vậy mà với trường Mẹ thì cụ chưa có trình diễn lần nào. Rất vui mừng khi được biết cháu Jeffrey đạt perfect score trong kỳ thi MCAT và đang chờ vào trường YK. Thật là cha nào con đó, chơi cũng giỏi mà học cũng giỏi. Bái phục. Rất mong gặp cụ ở đây. Thân mến.

Anh Tôn Thất Hứa: Nhất định năm tới sẽ bắt Anh đóng niên liễm gấp hai; những bài của Anh chiếm rất nhiều trang trong Tập San, tuy thật dài nhưng quá xuất sắc và đặc biệt nên đành phải vay đở tiền nơi ông thủ quỷ in trước rối hẳn tính sau. Mà Anh Hứa ơi, Anh viết chi cho nhiều về chứng bệnh Dại.Theo Chánh nghĩ thì chứng bệnh này đơn giản, ai cũng biết cả, nhưng khó tránh. Này nhé: hồi còn con nít, chúng ta đều có bệnh Dại Khờ, thường xuyên bị gạt gẩm cho ăn cức chó; khi mới trưởng thành, thì lại mắt chứng Dại Gái, không những gặp ai cũng yêu mà còn nghĩ ai cũng yêu mình cả, thế mới chết chứ! lớn hơn chút nữa thì Dại về Chính trị vì không chịu học thuộc câu “đừng tin những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm” để bây giờ bị…lún thịt vì ngồi xe hơi quá lâu và trả thuế quá cao; rồi lại mắt phải chứng Dại Gái lần nữa khi làm việt kiều về lại nước xài tiền bao gái hoặc cưới vợ đem qua lâm vào cảnh tiền mất tật mang, nhà tan cửa nát. Năm nay không thấy Anh gởi chuyện tiếu lâm. Nếu năm nay không gặp Anh được thì đành hẹn sang năm, hoặc sang năm nữa! Thân ái.

Anh Vĩnh Quý: Tuy là ngang vế với tôi, nhưng tôi rất cảm phục Anh vì không những Anh đẹp trai như Alain Delon, trắng trẻo như Tây, hiền lành như…tôi, mà còn học giỏi ..hơn tôi nhiều. Này nhé, ra trường Y Huế năm 1989, vợ lãnh qua USA năm 1997, vậy mà năm 2000 đã xong 3 steps để vào residency IM ở NY và ra hành nghề từ năm 2003. Anh cùng với các bạn cùng khóa Bùi Minh Lượng ở Miami, Võ Hồng Khanh ở Toronto đã nhanh chóng trở lại hành nghề trong khoảng thời gian ngắn. We are very proud of your guys! Chồng giỏi nhưng vợ còn giỏi hơn nhiều vì không những có tài kén ông dzôn tài ba, mà còn có tài mài dũa cho ông dzôn thành tài, thức khuya dậy sớm để chở và đưa đón dzôn đi thi, đi học, đi thực tập ở bviện, đi làm và cả chở…đi chơi, lại vừa hy sinh thì giờ riêng với chồng để chồng tutor cho những đồng môn khác đang soạn dọn thi các steps I, II và III trong những cuối tuần, mà lại vừa học gần ra dược sĩ. Hội xin tặng vợ chồng Quý/Thảo một bông hồng. Khi nào mới được đến nhà ăn tân gia đây!? Thân mến.     

Anh Nguyễn Văn Thuận: Rất thán phục Anh không những vì thái độ khiêm nhường, nhã nhặn của Anh, mà vì những quan điểm giá trị về chính trị, những phân tích sâu sắc, những nhận xét chính xác đã chứng minh được Anh là một con người luôn tìm tòi học hỏi và nghiên cứu sách báo, đọc tìm lịch sử rất nhiều. Những bài Anh viết quá sung tích về nội dung và phong phú về ý nghĩa. Vì số trang Tập San có hạn nên một số bài của Anh phải để dành cho lần tới. Cám ơn Anh đã luôn khích lệ bằng những lời lẻ thân ái, nhất là trong việc chiêu đãi những đồng môn trẻ mới qua sau này. Mến chúc Anh Chị luôn vui mạnh và có nhiều cơ hội thăm viếng bạn bè. Thân ái

Anh Võ Lâm Quang: Thật là một sự may mắn khi tôi tìm đến Anh qua sự giới thiệu của đàn anh Tạ Trọng Thu cũng vừa là nhạc gia của Anh, vì kể từ đó tôi quen biết thêm được một số đồng môn trẻ mới qua sau này và do đó Hội có thêm những hội viên trẻ đầy hăng hái và nhiệt tình. Mới qua Mỹ chưa tới hai năm, Anh đã vượt qua được một thử thách lo lắng thật bất ngờ mà từ đó Anh vươn lên thật mạnh và quyết chí, vừa làm việc fulltime để lo cho gia đình vợ con, vừa chú tâm luyện thi lại cũng full time luôn. Chúc Anh chóng thành công .Cũng phước cho Anh lắm mới có được ông bà ngoại ở trong nhà babysit giùm các cháu. Nhớ đừng cúp cours luyện thi ở nhà Vĩnh Quý đó nghe! Thân mến.

Anh Trần Duyệt Tảo: Bạn kêu điện thọai, tôi nhận ra là bạn ngay dù đã trên 32 năm chưa gặp cũng như chưa nói với nhau một lời. Ôi tiếng nói thật đặc biệt của bạn đã đi vào ký ức của tôi tự thủa nào. Hoan hô bạn đang là chủ tịch cộng đồng VN tại Utah, không những đã thành công xây dựng vườn hoa VN cho Hòa Bình Thế Giới tại Salt Lake City vào năm 2003, mà còn thành công trong viêc giáo huấn con thành công vượt bực: trưởng nam David Trần, 28 tuổi, hiện năm thứ 3 Ophthalmology Residency tại Washington D.C; út nam Micheal Trần, 27 tuổi, đang theo học trường Nha Khoa o Utah. Congratulations. Tuy o Utah nhưng vì chưa vào đạo Mourmon nên vẫn chỉ có 1 vợ, tội nghiệp thay cho bạn Tảo! Thật mong có ngày chúng mình gặp lại nhau để còn nghe bạn tâm tình về tình yêu đầu mà cũng là tình yêu cuối giữa thầy précepteur và cô học trò bè bỏng năm nào. “Mời tất cả YKH có dịp ghé qua Utah đến nhà Tảo chơi” nghe sao mà đầy ân tình. Hội gởi tặng anh một đóa hoa hồng. Rất mong có ngày thưởng thức được món bún bò “dã chiến” mà vợ chồng bạn đã khoảng đải các anh chị Hỷ và Sum năm nào. Mong gặp Anh Chị trong ngày hội năm nay.Thân mến.

Anh Hoàng Ngọc Vinh: Bạn đi đâu cũng tới, nào là Tây Ba Nha, Âu Châu, Hawaii,Tàu.. mà qua Cali thì lại khó đến?! Nhớ lần trước công ty chúng mình ăn được tiền ở Las Vegas đó! Qua đây mở lại công ty lần nữa. Hè này họp 20 năm kỷ niệm mà không có bạn qua tham dự thì... chết với tui vì tui sẽ qua tận bên kia để kiếm cho ra bạn mà chưởi thề.  Chung vui với vợ chồng Vinh/Thúy về sự tốt nghiệp của Francois ra soft ware computer engineer, và Charles đang còn vừa học năm thứ 2 luật vừa học MBA. Hách..Hách. Thân ái.

Anh Phan Chánh Đức: Thật vui mừng khi thấy bạn có mặt thường xuyên hơn với Hội. Thần sắc Anh dạo này tươi tốt, nụ cười sản khoái, chắc không những vì Anh đang tu luyện Thiền Học (vậy mà vẫn thấy Anh hút thuốc lai rai với nhóm bạn trẻ đó, Chị Mai ơi!) mà có lẽ Anh vui mừng khi thấyTrưởng nử Nhã Minh đã xong state board tại CA và hiện hành nghề luật sư tại Riverside và út nử Tường Mân đang là freshman chương trình Pre-Med tại UCSD. Chúc mừng. Thân mến.

Anh Nguyễn Văn Thịnh: Cám ơn Anh vì đã được đọc không biết bao nhiêu bài viết nhỏ  Anh gởi mô tả những thành phố lớn nhỏ là những nơi Anh thường đi thăm viếng qua những lần tham dự họp chuyên ngành YK, kèm theo là những hình ảnh đã được chụp dưới cái nhìn của một người có đầu óc mỹ thuật. Vẫn còn nhớ hình ảnh công tử bột, trắng trẻo đẹp trai của Anh thời SV. Nhớ khi nào qua thăm USA cho bọn này biết với. Thân ái.

Chị Lê T. Túy Lan: Kể từ năm 73 khi ra trường tôi chưa gặp lại Chị lần nào. Tôi vẫn mường tượng ra được một người con gái mãnh khảnh, da thật trắng, môi thật đỏ, mang 1 kiếng trắng rất thư sinh. Hồi đó Chị quá hiền nên bọn này không giám chọc ghẹo và phá phách Chị nhiều. Nay biết Chị định cư ở Hòa Lan, xứ thơ mộng của những cối xay gió và của hoa Tulips, tôi mong Chị qua Cali này khi mỗi mùa đông đến như con chim trốn tuyết, vừa tìm nắng ấm vừa thăm anh Dũng (cũng là đại ca của Hội) và vừa thăm viếng bạn bè. Xin được chung vui với Chị về tiểu thư Trần Anh Thư, tốt nghiệp Luật quốc tế ở Đại Học Leiden. Cám ơn Chị về bài viết cũng như về những bài thơ mà tôi và Hùng 49 cứ trầm trồ mãi khi edit; lần tới xin Chị gởi cho thêm hai bài thơ về Mùa Hè và Mùa Đông cho đủ bộ Xuân Hạ Thu Đông.Thân mến.

Anh Lê Đức Tâm: Lần nào cũng vậy, nếu không có những mẫu chuyện tiếu lâm của Anh, Tập San sẽ thiếu nhiều cảm khoái. Bầu cho Anh làm “đệ nhất tiếu lâm vương”của Hội. Thế nào Hội cũng có cơ hội cười bò lăng bò lốc nếu được Anh kể cho vài câu chuyện tiếu trong dịp về tham gia ngày họp tháng 8 này. Đặc biệt cám ơn Anh về bài Cúm Gia Cầm, đơn giản, gọn gàng và dễ hiểu, có khi còn dễ hiểu hơn là những câu chuyện tiếu lâm của Anh nữa đó. Thân ái.

Anh Trần Đình Tùng: Tuy chưa gặp nhau lần nào ở xứ Mỹ này, nhưng vẫn còn giữ nhiều kỷ niệm với Anh khi còn ở trường YK. Trong khóa 4 của trường, có 2 công tử: Bảo Chủ và TĐ Tùng, bởi vậy mới lấy được hoa khôi của xứ Huế dạo nào. Nghe bạn Tịnh/ Tánh cứ khen hoài về món mít kho và dưa hường kho của Chị mà cứ tiếc hùi hụi vì không đi cùng lúc ấy. Dù Anh Chị sang Hoa Kỳ năm 1996 thật chậm trể, nhưng sự cố gắng vươn lên của các cháu đã nói lên sự hy sinh nhiều của bậc cha mẹ rời bỏ sự nghiệp và đời sống ổn định tại quê hương ra đi tìm tương lai cho con. Hội xin chung vui với Anh Chị trai gái đầy đủ trong nhà, cháu ngoại thật đẹp trai, trưởng nữ Hinh Nhi ra trường Pharmacy từ USC năm 2005, cháu trai thứ ba đã xong engineer, và út nam cũng đã xong BS về Biochemistry và đang chờ vào Dental School. Congratulations. Mong có ngày gặp lại Anh Chị khi Anh Chị về thăm Hinh Nhi làm việc ở Los. Thân mến.

Phạm Đình Dương: Từ chổ bất ngờ biết được bạn và tôi bà con họ với nhau đến chổ bất ngờ khác là bạn lại viết văn và làm thơ hay quá. Tôi thích nhất là những thơ Vượt, Tan Tác..Bái phục.Vui mừng là Hội đã tìm ra được hội viên tài ba. Mong bạn tiếp tục cọng tác thường xuyên với Tập San. Cám ơn Bạn thường xuyên email thăm hỏi và “chat”. Hồi còn SV, tôi vẫn nhớ bạn đen lắm; chờ hoài chưa thấy bạn gởi cho tấm hình gia đình. Với 2 con trai nay đã là kỷ sư chắc bạn rảnh rổi nhiều. Khi nào du lịch sang USA nhớ dừng chân ở vùng Little Saigon để cho bạn bè được nghe thơ ngâm của bạn. Thân ái.

Nguyễn Chiến: Được biết Anh Chị ở Pensacola mới đây, chứ không thì đã có dịp ghé thăm trong những khi chúng tôi đến chơi ở Biloxi, Mobile, San Dustin, Tallahassee..Cám ơn Anh gởi tấm hình rất đẹp của gia đình bên bải biển. Không biết Anh “hoang”sớm khi nào mà con Anh chị nay đã lớn và quá giỏi như vậy:

trưởng nữ Tammy, PGY # 3 ngành Anesthesiology tại NY; Trưởng nam Anson,năm thứ 2 ĐH.YK ở Alabama; thứ nữ Toni, năm thứ 3 ĐH Memphis, TN và út nữ Angela năm thứ 2 ĐH West Florida. Chúc mừng. Hội đăng lời nhắn của Anh: “nếu ai biết tin Bảo Chí, YKH cùng lớp ở đâu xin cho biết, cám ơn nhiều”. Mong Anh chóng nhận được trả lời của lời nhắn. Thân mến.

Vũ Văn Trọng: Cám ơn Anh thường xuyên chia xẻ những hình ảnh đẹp kèm theo những bản nhạc hay trên mạng lưới của Hội. Mong Anh tiếp tục cho chúng tôi những giây phút thoải mái êm đềm. Nghe Anh đang làm thầy trong trường YK, chúng tôi không mấy ngạc nhiên vì hồi xưa không những Anh xuất sắc ở trường mà Anh còn dạy Anh Văn ở Hội Việt Mỹ; cũng do đó mà Anh có biệt hiệu Trọng CIA. May cho Anh đã rời VN chứ không thì, giã hay thiệt không cần biết,Anh cũng đếm vài cuốn lịch trong lao tù. Mong gặp Anh Chị trong ngày vui tháng 8 năm nay tại Cali này. Thân ái.

Trần Thị Nga: Cám ơn Nga tham gia thường xuyên những cuộc vui với anh chị em trong Hội. Nhớ khi nào đến với Hội cũng phải có An đi theo nữa, vì An không những trông đẹp trai và thật hiền mà còn là giọng hát đang lên của nhóm bạn trẻ ở đây. Hội cầu mong Nga mau chóng đạt kết quả tốt cho các kỳ thi Steps I và II; Tutor Vĩnh Quý giỏi như thế thì học trò cũng phải giỏi theo, phải không. Cầu chúc vợ chồng Nga an tâm và kiên trì tìm đến một tương lai tươi sáng và ổn định hơn. Thân mến.

Thầy Nguyễn Văn Tự: Tuy biết rằng Thầy nay đã về hưu, nhưng chúng tôi có cảm giác là Thầy vẫn còn khá bận rộn vì khi nào gọi thăm hỏi Thầy, cũng được Cô trả lời là Thầy đang bận tắm rữa. Cũng phải, Cô cho Thầy về hưu hành nghề YK, nhưng đâu có cho retire dễ dàng về chuyện kia được! Thầy nhớ phải sexercize nhiều lên!! Cám ơn Thầy đã viết một bài rất có ý nghỉa cho đề tài của Tâp San năm nay, cũng như cám ơn Thầy Cô luôn ủng hộ tối đa tinh thần và tài chánh cho Hội. Hội xin chung vui với Thầy Cô qua sự thành công của các em: trưởng nam Đức, Master từ MIT, và Ph.D từ John Hopskin về Molecular Biology, nay làm việc ở Boston, để được gần cha mẹ; trưởng nữ Hoàng Oanh, BS về Accounting; Thứ nam Thắng (có vợ là cháu ngoại của bác Vĩnh Tiên, nguyên cựu Tổng Thư Ký trường ĐHYKH, ở cùng nhà với Thầy Cô để tiện săn sóc cho cha mẹ; và cô út gái ruợu Mỹ Trang, dược sĩ đang hành nghề tại Las Vegas, là nơi mà Thầy Cô thường đến chơi trên đường ghé về Cali. Kính mến.

Anh Chị Châu Sơn/ Trúc: Tuy mới gặp nhau một vài lần nhưng tình đồng môn đã mặn nồng. Rất phục Châu Sơn đã có vision tiếp tục lại con đường YK một cách chánh đạo: vào lại Premed, qua luôn Med.school rồi vào luôn chuyên môn. Bây giờ đã hành nghề chục năm hơn tại Orlando. Còn Trúc, tuy cùng lớp với chồng ở Huế, nhưng hy sinh lo cho chồng con song suốt và bây giờ phụ giúp Sơn trong lab sau khi học xong ngành med. Tech. Lần gặp Sơn trông như ông tiên đồng với tóc bạc, da mặt mày hồng hào, nhưng  không có râu cằm. Mong gặp Anh Chị trong ngày vui của Hội năm nay. Thân ái.

Chị Nguyễn Thu Trang: Xin giới thiệu đây là bé út nhất của Hội. Ra trường Y Huế năm 1994, sau đó đuợc gởi đi học thêm Nhi khoa ở Saigon trong 2 năm. Do chồng bảo lãnh sang Hoa Kỳ năm 2004, hiện đang định cư tại San Jose và mong muốn được hành nghề YK hay Dược. Cám ơn Trang đã thường xuyên theo dỏi sinh hoạt của Hội qua mạng lưới và đã góp một bài viết thật dễ thương cho Tập San dù rất bận rộn với con dại và “ê a dũa mài kinh sử”.Với khả năng và kinh nghiệm thâu nhận tiếng nói khác biệt của các thầy trường Y Huế dạy với giọng nói khác nhau, nào là Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam  nào là Huế/ Huế, Huế Sịa hay Huế Cầu Hai, Huế lai Quảng của Đà Nẳng, Hội ước mong Thu Trang sẽ dễ dàng thông đạt tiếng Mỹ để nhanh chóng thành công. Thân mến.

Anh Trần Nguyên Đạt: Thật vui mừng khi biết được Anh đã đậu xong tất cả mọi kỳ thi và đang chuẩn bị xin đi Residency, cũng như rất cảm phục Anh đã biên soạn xong cuốn tự điển bỏ túi cho sinh viên YK. Hội cũng chung vui với Anh về trưởng nam Trần Quang đang theo học chương trình Master Biochemistry tại Đại Học CSU và đồng thời dạy môn Nhật ngử tại trường, thứ nam Trần Hưng đã xong BS về Computer Sciences và đang làm việc tại Nhật. Chúc các cháu thành công cũng như chúc Anh sớm đạt được ý nguyện. Lần gặp Anh vào tháng 5, 2005, tại cà phê Factory với các bạn Hoà, Thuận, Tiên, trông Anh vẫn còn nhiều phong độ và nghị lực, nhất là tóc vẫn còn đen xanh, mới biết đó là nhờ 10 năm ăn sushi và cá sống ở Nhật. Mong Anh có dịp in được  cuốn tự điển trên và phổ biến rộng rải cho các người rèn luyện thi  national board part 1,2 .Nhớ kêu réo khi có dịp về đây chơi. Thân mến.

Chị Tôn Nữ San: Hội biết ơn Chị rất nhiều, không những vì Chị là người đại diện cho Hội để thâu giùm niên liễm mà nhờ Chị mà Hội có được nhiều tin tức và những hình ảnh của các sinh hoạt của những anh chị em bên đó. Đọc thơ Chị trong Tập San mà nhớ Huế của mình quá sức! Rất vui mừng khi biết Anh Chị sẽ tham dự ngày vui của Hội năm nay. Xin đặc cọc Chị trước bài “tóc em chưa úa nắng hè”. Thân ái.

Anh Hoàng Hữu Tiển: Anh là một người chúng tôi rất quý mến vì hầu như Anh Chị đều có mặt trong những lần họp mặt của Hội dù không thể lái xe đường xa một mình. Giọng nói của Anh thật hiền hòa và thân mật. Hội xin chung vui với Anh Chị về sự thành danh của 3 cháu: trưởng nam Tùng, 30 tuổi, kỷ sư Vi Tính; thứ nam Nhật, 28 tuổi, B.S Sinh Hóa Học; út nữ Lan, ra UCI năm vừa qua với B.S Hoá Học. Xin giới thiệu với các chú, bác trong Hội là các cháu đều còn độc thân, xin các chú bác tha hồ mà lựa chọn, mai mối. Mong gặp Anh Chị trong ngày họp năm nay của Hội. Thân mến.

Thầy Phùng Hữu Chí: Từ ngày Thầy ra phòng mạch riêng trông Thầy có vẽ sản khoái hơn trước, chắc vì được nhiều thân chủ hâm mộ vì có tiếng chửa bệnh mát tay. Tập San YKH năm nay thật hồ hởi vì có sự đóng góp của Thầy, ngoài bài viết có tính cách lịch sử còn có các chuyện tiếu lâm YK. Cám ơn Thầy Cô luôn tiếp chuyện chúng tôi thân mật và hiền hòa. Xin Thầy coi lại địa chỉ email của Thầy vì Hội gởi cho Thầy bao nhiêu tin tức đều bị trả lui lại hết. Hội chung vui với Thầy Cô về sự thành danh của các em gồm một BS chuyên về tim, một BS chuyên về Nhi Khoa, và một Dược Sĩ. Xin được tiếp đón Thầy Cô tại ngày họp năm nay. Kính mến.

Anh Nguyễn Trọng Thọ: Chân thành cám ơn Anh Chị đã tham dự ngày Tân Niên vừa qua tại tư gia Anh Chị Đồng Sĩ Nam. Tuy đã hơn 35 năm chưa gặp lại Anh, nhưng chúng tôi vẫn nhận ra Anh ngay vì…nhờ có Chị luôn đi bên cạnh; mà không thể nào quên Chị được vì Chị vốn là một Hoa Khôi thành Phố Hội An trong thập niên 60. Cũng rất cám ơn Chị đã cho anh chị em thưởng thức giọng ca rất pro lừng danh vùng VA/MD. Mong Anh Chị sẽ có mặt trong ngày vui của Hội năm nay. Thân ái.

Anh Võ Văn Cầu: Cám ơn Anh đã dành cho Tập San một bài có tính chất nghiên cứu và ảnh hưởng đến cộng đồng người việt chúng ta. Cũng cám ơn Anh chị đã host Anh Chị Sửu năm vừa qua khi Anh Chị Sửu về tham dự ngày họp thường niên của Hội.Văn phòng Anh Chị cũng là nơi mà Thầy Cô Tự bao giờ cũng đến thăm trong cứ mỗi lần về chơi Cali. Có như vậy chắc Anh Chị rất hiếu khách và rộng lượng. Mong gặp Anh Chị trong ngày họp năm nay.Thân mến.

Anh Chị Tôn Thất Sơn/ Phan Tường Ngọc: Cám ơn Anh Sơn đã cho Tập San một bài viết đặc sắc về đủ mọi khía cạnh trong câu chuyện Học châm cứu tại Bắc Kinh. Tuy có điều Anh vẫn chưa giải quyết được cho một số lớn bạn đọc là có thể dùng châm cứu để trị bệnh “xìu của thằng nhỏ” không? Xin Anh trả lời khẩn trương trong Tập San tới. Trong tháng 3 vừa qua, chúng tôi rất vui mừng đón tiếp Chị Ngọc qua chơi; trong tháng 8 này chúng tôi càng hoan hỷ tột độ nếu cả Anh Chị qua Cali lần nữa để cùng nhau kỷ niệm 20 năm thành lập YKH Hải Ngoại. Nhảy Dù cố gắng.

Anh Lê Văn Hùng 50: Cả năm vừa qua chúng tôi không muốn làm phiền Anh vì biết Anh đang chiến đấu với cuộc sống. Nay Anh đã tạm xong mục đích đầu tiên và ổn định phần nào, thì không thể nào không xuống dưới này để chung vui với Hội kỷ niệm 20 năm thành lập Hội. Chúng tôi có mở trận tranh tài tennis sáng thứ Bảy, một ngày trước ngày họp chính thức. Vậy Anh và Thầy Công không thể nào vắng mặt. Chung vui với Anh Chị   khi được biết út nam Khánh Hưng ra trường trung học với điểm GPA 4.0 tuy chỉ mới qua USA chưa tới một năm và hiện đang theo học biology ở CSU Sacramento. Thân ái.

 

Chị Lý Thúy Hà: Tuy gặp Chị 2-3 lần ở Cali nhưng Chị đã ủng hộ niên liễm cho Hội sớm dù chúng tôi mới tìm ra được Chị trong vòng 2 năm nay. Đó chắc là nhờ có sự liên hệ bà con giữa chánh thất của tôi với Chị. Chúc Chị mau chóng thành công lấy lại được bằng nha sĩ tại CA để còn phụ …làm giàu thêm với chồng, bấy giờ xin gởi cho Hội check bự hơn. Rất mong gặp lại Chị trong ngày vui năm nay của Hội. Thân mến.

Anh Trần Tiển Sum: Hơi thất vọng khi không có được một bài viết của Anh cho Tập San YKH để kỷ niệm 20 năm thành lập Hội dù Anh đã từng là chủ tịch và cột trụ trong những năm đầu tiên khi Hội mới thành lập. Nhưng khi nói chuyện với Anh thì..cũng đành phải thông cảm vì Anh quá sức bận rộn, ngoài chuyện phòng mạch, còn chuyện trong họ tộc (rất quan trọng), chuyện chùa chiền, chuyện xả hội.. đó là chưa kể chuyện du lịch. Ui chao ơi, nghe kể không cũng đã thấy mệt cho Anh rồi huống hồ gì là người trong cuộc! Mừng với Anh Chị qua sự thành công của các em, trưởng nam Quốc, MD, thứ nam Khánh, MBA/Health Administration, thứ nữ Dorothy, đang ở trường pharmacy ở Boston và út nam George sẽ vào luật ở UCLA. Congratulations. Thân ái.

Anh Bùi Xuân Định: Lần gặp anh chị tại nhà anh chị Danh/Châu nhân dịp khoảng đải anh chị ngày 4 tháng 6, 05 quá vui vì cũng trên 15 năm nay mới nhìn thấy mặt nhau lại, dù trước đây cũng có nhiều lần nghe giọng nói anh qua điện thoại mổi khi cần raise fund cho Hội. Anh vẫn không mấy thay đổi, vẫn ốm, vẫn hơi khòm khòm, vẫn hơi đen xanh vì suyển kinh niên và cũng vẫn một cách cười đùa thân mật với bạn bè. Chị thì bao giờ cũng thấy hiền quá. Hội rất cảm phục anh chị trong sự thành công của các em: Bùi Xuân Dũng, M.D, Ph.D tại Harvard , Bùi Phước Tường, nha sỉ, Bùi Thu Vân, M.D, hiện đang làm fellowship về Endocrinology tại Gainesville, Florida, và út nam Bùi Tự Đạt, hiện đang ở trường YK tại Tampa. Chúc các em nhiều thành công trong sự nghiệp. Congratulations. Mong gặp anh chị thường xuyên ở CA, nhất là trong mùa hurricanes. Thân mến.

Anh Lê Quang Tiến: Tuy không được tin của Anh thường xuyên, nhưng được biết Anh vẫn hăng hái hằng năm cầm đầu nổ lực gây quỷ ủng hộ thương phế binh tại VN và rất thành công trong công tác xả hội này. Hội xin tặng cho Anh một bông hồng. Tuy ở chức vụ cao quý, Anh vẫn không chừa tật chưởi thề, hút thuốc, uống rượu, nói tiếu lâm. Đúng là một Nhảy Dù thứ thiệt. Nhảy Dù cố gắng. Chung vui với Anh Chị khi biết út nữ, Ngọc Hân đang là năm thứ 2 Med. School, tại ĐH Mc Gill. Không có gì vui thích hơn nếu Anh Chị cùng tham dự ngày vui năm nay của YKH tại Cali này. Mong lắm. Thân ái.

Anh Lại Đức Thuần: Xin hoan hô Anh Chi thường xuyên có mặt trong những lần họp lớn nhỏ của Hội ở vùng Little Saigon này dù ở tận…Fresno, và cũng như luôn là một trong những người đóng niên liễm  sớm hằng năm. Hội xin được chung vui với Anh Chị về sự thành đạt của 2 tiểu thư, trưởng nữ hiện đang là năm thứ 3 resident ở Florida, và út nữ đang là năm cuối của trường YK. Congratulations. Thân mến.

Anh Trần Nhơn: Không phải là vô tình khi tên Anh nằm cuối của mục thư tín. Bắt đầu bài là Lê Văn Chỉnh, cái đầu tàu của Hội, còn Anh là cột trụ của Hội nên cho nằm cuối, và cũng vì hoan hỉ nhận thấy Anh đến với Hội sâu đậm hơn. Cám ơn Anh Chị khi nào cũng dành cho chúng tôi một tiếp đón niềm nở, thân tình dù phòng mạch Anh vô cùng bận rộn. Rất mong gặp Anh Chị trong ngày vui tháng 8 của Hội. Khi nào có cháu, nhớ cho Hội biết để chung vui.Thân mến.

 

 

 
 
mission | staff | researches | announcements | events
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved