Họp mặt Tân Niên
Vài Hình Ảnh
Ghi Vội

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Sinh Hoạt Y Khoa Huế Hải Ngoại

 
     
 

Thư Riêng Tình Chung

(E-mails nhận được sau ngày ra mắt website và BĐH trả lời chung cho quý Thầy, Cô và quý ACE - July 1, 2007)

Kính thưa chị Lê Khắc Thanh Hoài,

Cám ơn chị đã có nhã ý tặng Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại 3 CD nhạc do chính chị sáng tác : « Vui sống đạo », « Một đời an vui », và « Hát cho đời thêm hân hoan ». Không biết chị có biết không, chứ ba cuốn CD chị gởi cho em chạy từ Pháp qua Mỹ trước, rồi mới đến tay em ở Singapore đó.

Với sự cho phép của chị, Ban Điều Hành Web sẽ lần lượt đưa lên trang nhà YKHHN để mọi người được thưởng thức những ca khúc của chị.

Một lần nữa, thay mặt BĐH Website, cám ơn chị nhiều.

(PS: Vâng, sẽ nhớ lời chị dặn. Làm web này là … vui thôi mà. Sẽ không để bị pressure cho rụng tóc đâu)

Em,
H.N. Ánh
________________________________________________________________________

Chao anh Chanh,

Em da lien lac dien thoai duoc voi BS Quang, Nga, Chau. Hoa ra ho cung biet em roi. BS Nga con biet rat ro lai lich va hoat dong cua em nua chu, vi cung que o Da Nang. Cac ban ben do nhu vay la rat thuan loi, co group hoc voi nhau, co support cua gia dinh, va co cac anh chi dan anh di truoc giup do truc tiep. Em ben nay may man cung co duoc nhung nguoi rat helpful nhu BS Khanh, BS Dung.

Em se nghe loi anh postpone khoa thi lai de chuan bi chu dao hon vi qua that em thay con hon 2 thang nua khong the kip, ngay ca phan tieng Anh doi khi con lung tung phai tra tu dien sang tieng Viet, va co qua nhieu van de tu 20 nam nay minh chang the nao nho noi va cung nhieu van de ma o VN khong bao gio biet den nhu public health, ethics...

Cam on anh Chanh rat nhieu da dong vien va giup do.

Co gi thac mac em email nho anh nhe.

Cam on anh Chanh rat nhieu.

Em Hung 

**Hùng mến:
Ông bà ta thường nói “Dục Tốc Bất Đạt” luôn là đúng, từ chuyện đi “cua” gái cho dến chuyện học hành, thi cử, đi chơi… (còn câu “cưới vợ phải cưới liền tay” thì tính ra làm sao đây, anh không giải thích được!!). Đừng nôn nóng. Nhớ câu “có công mài sắc có ngày nên kim” không. Nên trao luyện Anh Văn song song với chuyên môn mới có thể thấu hiểu những câu hỏi khi đi thi. Nếu cần những tài liệu, DVD…cứ việc “làm phiền” các bạn Quang, Nga, Yến Châu nhiều hơn. Cám ơn 2 bạn Võ Hồng Khanh, #23 và Võ Hoàng Dũng, #20 đang hướng dẫn cho Phi Tuấn Hùng tại Toronto.
Thân mến, anh Chánh 

 -----------------------
Xin goi anh Thuan 2 bai viet da de cap den.
Toi van khoe, cam on anh.
Chuc anh vui khoe va mai hoai co dong luc de lam nhung viec anh dang theo duoi. mot viec lam nhieu y nghia va dem lai cai bih yen trong cuoc song, voi nhung niem vui that nhe nhang, phai khong?
To Bao YKHue dep lam trinh bay trang nha, bai vo xep dat rat de tim, qua dep!
Cong suc cua cac anh khong biet 'ca tung' may cho vua. thay to bao la biet ngay may anh 'quen an bo ngu'!
Doan-Trang

---------------------

2 bai viet : Khi Tran Gian Ngap Nang Dao va Paris Co gi La Khong Em gui theo yeu cau cua cac anh da lau, mai den hom nay cung chua thay cho len 'khuon'.
 
Chuc cac anh vui manh.
Trang YKHHN rat dep, may anh mat cong nhieu ghe hi´
DTDT
----------------------
Cám ơn chị Đoan Trang đã có những lời khen hào hiệp.
Chị khỏe không?
T rất ngạc nhiên là từ trước đến nay không nhận được hai bài đó. Tìm lại trong các folders bài nhận được cũng không có.
BBT chỉ nhận được 2 bài Có Phải Thời Gian & Huế Vẫn Lặng Thầm xuất sắc, và đã đăng lên ngay ngày ra mắt 15/5 đó. Chị có thể check lại trong các mail củ, và gởi lại đượcc không?
Merci.
Mong chị có một cuối tuần vui vẻ.

-------------------------
Than goi anh BSVChanh.    Cach may ngay Anh co hoi : Website cua Hoi co OK khong,thua Thay .  Huu van   tat huu dap :
 " OK thi rat OK ,  Tuy nhien cung co it de nghi sau" :
1. Cac bai viet chi nen len Web tu tu de co thi gio doc tron ven, cac bai dai va rat hay .Khong can phai co gang dua len het trong mot thoi gian ngan.Bua tiec co qua nhieu mon dua len cung, co mon phai bo.
Dieu quan trong la cac anh ,o Trang nha,duoi phan gioi thieu cac bai moi,them vao muc luc cac bai da duoc goi den va cho doi dang,tuy co the con lau ,de cac tac gia yen long vui bung.Toi khong nghi ho doi hoi phai duoc len Mang nhanh chong.
2. Lap muc Tac gia ma khi click vao ten tac gia se xuat hien cac bai (hoac ten bai) ho da viet trong 20 nam qua cho Tap san Hoi,cung nhu cac bai dang cho de dang len Mang.  Than ai .  Vanle .

** Kính thưa Thầy Vận:
1/Những đề nghị của Thầy hoàn toàn đúng. Ban Biên Tập chúng em quên đi sự kiện là có nhiều anh chị em nay đã trên năm bó có chứng mắt già nhìn screen dễ hoa mắt nên đọc chậm, chữ không dấu lại càng mù mịt, thêm vào nữa dễ đau lưng khi phải ngồi lâu. Cho nên vào lần họp BCH kỳ tới, BBT sẽ đề nghị chu kỳ upload bài vở mới sẽ tăng từ 2 tuần lên 3 tuần. Không biết như vậy đã hợp ý Thầy chưa?? Ăn nhiều món ngon quá nhanh cùng một lúc dễ bị indigestion nhưng nếu tiêu hóa quá chậm e sợ chứng táo bón kinh niên, coi bề còn khổ hơn!!
Từ nay về sau sẽ có mục “những bài đã nhận” để các tác giả yên lòng như Thầy nói, mặc dù em có meo riêng cho từng người mỗi khi nhận được bài.
2/Mục này đòi hỏi trình độ kỷ thuật computer cao siêu hơn, nên Ban Điều Hợp Trang Web cần có thêm thời gian để master mục này. Rất hy vọng có ngày gần đây BBTsẽ có dịp trình luận án với Thầy và các ACE về mục này.
Thân kính, em Vĩnh Chánh

-----------------------
Kinh anh Chanh,

Cam on anh Chanh da dang bai tho cua toi.

Toi vao Web YKH Hai Ngoai, toi rat thich, moi bai tho, nhac, truyen, cac anh cho them hinh ve, layout vatrinh bay cho dep them, doc gia thay mat mat va hai long.

Dia chi cua toi : 4045 Chamberer Dr - San Jose, CA 95135.

Toi goi den anh mot bai tho nua, xin tuy nghi.

Chuc anh chi va cac chau cuoi tuan vui ve.

Kinh anh,

 

**Thua anh Bich:

Cuoi tuan vua qua computer toi bi truc trac, nay vao email thi duoc nhung khong xu dung duoc explorer.

Cam on anh da khen Trang Web YKH va ung ho chung toi them 1 bai tho nhe nhang va co am dieu rat hay. Toi van chua the hinh dung anh la xuat than tu mien nao o VN (Bac, Trung, Nam…) Neu ten Triệu Phong thi toi co the noi anh co goc Quang Trị, nhung biet hieu cua anh lai la Triều Phong nen toi mù câm.

Ngay hom nay toi goi den anh tho moi cua Hoi. Khi nao nhan duoc anh cho biet.

Mot lan nua rat cam on anh da cung chung toi lam phong phu Trang web YKH noi rieng va giup truyen ba van hoc VN noi chung qua nhung ang tho hay.

Than men, V. Chanh

--------------------------------
Thua anh Bich:

Chung toi vua dua bai tho “Nguoi xa” len Trang Web. Xin moi anh vao xem.

Xin anh cho chung toi dia chi nha/so (cai nao tien loi cho anh) de chung toi xin goi den anh 1 thu moi tham du ngay ra mat sach “ A Changed Life” cua dan anh khoa 1/YKH la anh Le Dình Thương va CD cua vo anh Thương vao ngay Chu Nhat 5 thang 8, 07 tai Thu Vien Huntington Library. Day la 1 sinh hoat van hoa dau tien do Hoi YKH bao tro de ra mat voi cong dong VN.

Than men, V. Chanh
-------------------------
Thân gởi BS NDiêu. 
Đọc thư thăm hỏi của anh, gởi riêng e-mail của tôi, tôi phúc đáp liền, lòng cảm xúc và vui vẽ. Xin cám ơn anh nhiều.Thư riêng tình chung, tôi bắt chưóc anh BS V. Chánh, để mọi người chung vui.
Đúng như anh dự đoán, tôi cũng co úy kỵ bà xã. Ai cũng vậy lúc trẻ vợ sợ, về già sợ vợ, không tránh khỏi - cũng như không ai tránh khỏi tax và death - Các bà, gừng càng già càng cay. Tuy nhiên không dính dáng gì đến chuyện tôi dùng email của bà vợ, để chịu sự kiểm soát. Năm ngoái, email của YKH rất ít, mổi tháng một hai lần, mà tôi lại lười biếng.
Trong Đại hội tháng 8-2006, cử tọa cười và vổ tay nhiều lần khi tôi phát biểu, một phần là do tính chất 'tếu' trong câu chuyện, ví dụ khi tôi nhận xét các Khoa Trưởng nhiều người có họ Lê, hoặc khi tôi nhại thơ: 'Ykhoa là chử nối giòng nho giá và khẳng định Y Khoa là con trai vì mang nhiểm sắc thể 'Y'. Nhiều người khen: Bài Thầy viết đọc rất vui...và nói nhiều đến các học trò củ (giáo chức rất hiếm khi laàm vậy). Tôi đọc lại các bài đã viết, Lao động Bàng môn, Các Anh Khóa Một, Bài thu hoạch..., và nhiều lần bắt cười vì nhiều đoạn rất 'tếu', do đó rất dễ hòa đồng với các anh chị. Đúng là tôi có chất 'tếu' trong người như anh nhận xét.
Anh có nói trong Đại hội rằng nhiều lần tôi nhắc đến chử Intern, và như vậy là tôi muốn ám chỉ đến các người không phải là Intern?  Suy diển đó rất logic, rất đúng. Vì hoàn cảnh lúc đó tôi cố sức chứng minh Ban Giảng  Huấn YKH là giỏi như lời khen ngợi của A.M.A.  Đáng lẽ tôi phải nói thêm: 'Đã là Sin Viên YKH thì rất xuất sắc. Ban Giảng Huấn YK Sài gòn lúc ấy, đại đa số không là Intern, mà là rất ưu tú.
Lúc ấy hết giờ tiêu chuẩn, các anh ấy cứ hối thúc tôi ngừng phát biểu. Nếu là bài viết thì tôi rất cẩn thận lựa lòi khi viết hay nói đến các người khac. Nhận xét này của anh rất xây dựng, và chứng tỏ anh là người rất tế nhị trong giao thiệp, không làm ai phiền lòng. Tôi vui vẽ tiếp thu.
 Anh kể lại lúc tôi dạy Histology. Đây là một điều rất hay, đúng với tinh thần ôn lại chuyện củ, kỷ niệm củ của Hội chúng ta. Hôm thứ bảy, truớc Đại hội 8-06 anh BS Vỏ Văn Phác cũng kể lại chuyện thầy Nguyển Văn Tự giảng dạy về anatomy, rất vui.
Buổi đại hội Quân Y tại Đà Nẳng năm 1974, anh nhắc lại, tôi cũng còn nhớ khá nhiều. Lúc đó, GS Lê Thanh Minh Châu, Viện Trưởng ĐHH, và tôi, Khoa Truong ĐHYKH đã đáp trực thăng vào dư Hội. Hình như lúc đó Thiếu tướng VN Hoàn, Cục Trưởng Quân Y chủ tọa. Các BS Quân Y trình bày rất nhiều đề tài có giá trị, đặc biệt các đề tài về Ngoại Phẩu Chiến Tranh. Trường mình cũng có nhiều BS tham dự, nhưng lúc đó lu bu thế nào mà Ông Viện Trưỏng và tôi cũng không chuyện trò gì được với ai, vì chúng tôi đến quá sát giờ và chỉ tham dư hình như một buỗi rồi trỡ về Huế ngay.
Qua thư thăm Thầy của Anh và đọc bài 'Một Ngày với Thầy Cô ở Melbourn' (Thầy Cô NVTự), anh viết trong Tập San 2006, tôi thấy cả 4 anh: BS  TTHứa, NNLang, ĐSNam, và NDiêu thật nhanh nhẹn sắc bén, xứng tài ngang sức.
                 Xin cám ơn anh nhiều. Thân ái, Lê Bá Vận.
** Kính thưa Thầy Vận:
Em xin tạm thời trả lời thư Thầy gởi cho anh N. Diêu và cho tất cả ACE trong Hội. Không một ai ở trường YKH mà không biết sự thôngminh nhớdai và chất tiếu của Thầyhoặc những câu nói thâm thúy của Thầy với 2-3 nghĩa khác nhau. Muốn đặt tên cho Thầy là “Lão Ngoan Đồng” nhưng chưa dám; nhưng nhờ tính cách tếu đó đã đưa Thầy đến rất gần với chúng em, một loại sinh viên “chơi nhiều học ít, nhưng càng học nhiều nên phải chơi nhiều” để được thư giản phần nào. Nếu Thầy muốn gặp anh N. Diêu, quân y Hải Quân đẹp trai đó, mời Thầy qua chơi với Hội vào tháng 8 năm nay vì sẽ có anh chị N. Diêu lúc đó.
Thân kính
--------------------------
Chanh oi ,
   Lau roi moi nhan duoc email cua Chanh .Hom truoc Ngac ghe nha Thien qua bat ngo nen T xuc dong qua ,noi chuyen khong dau khong duoi quen truoc quen sau,va den nay T cung khong nho T da noi voi Ngac chuyen gi nua. Ngac tre qua chung,khong khac chi hoi xua ca,lai con co ve dep chai hon nua chu.Ai ma tin day la ong lao 60 tuoi?? Gap T chac Ngac ngac nhien vi T thay doi nhieu qua.,khong giong nhu Ngac.
  Lau nay chi Lien co khoe khong Chanh ?Cho T goi loi tham chi Lien
nhe.Khi nao ve lai nha cu T se goi dt cho chi Lien Bay gio T dang o tam nha Ba me anh Hung hoi xua,gan nha khong co cho nao de goi dt ca.Chac cung vai thang nua nha T moi lam xong .
  T voi anh H dung la chung nha ,phong mach cung chung ,nhung tui T khong thay chan ,la vi suot ngay ai o phong kham cua nguoi nay ,chi gap nhau luc an trua va toi thoi.Va lai gia roi ,co nguoi ban o cung la vui lam roi, con hon la o mot minh ,tui T khong nhu Chanh Chau ,vi co con cai ben canh. T dang lo sau nay mot nguoi di truoc ,nguoi con lai se song ra sao day ,vi chac la se buon lam.
  Hom gap mat ca lop de don anh L v Thai ,nhung ban cung lop o SG,Bien Hoa ,PT,Can Tho deu co mat dong du ,chi thieu anh Phu..So di duoc nhu vay la vi Anh Thai da can than lien lac sap xep tu hon nua nam truoc nen ai cung co du thi gio sap xep cong viec de den tham anh Thai .Cuoc gap mat rat vui va dam am.
  Chuc Chanh Chau hanh phuc khoe manh
  Cho Thien tham Chi Lien nhe
  Thien co vao website ykhoahuehai ngoai may lan roi .Tot lam
  Than ,
Thien
** Thiện mến:
Chánh vừa gởi meo ra cho các bạn ở VN, Sau đó nhận được thơ Thiện ngay. Mừng ghê lắm. Thiệt là Thiện không nhớ đã nói với Ngạc những gì hả vì quá vui khi gặp lại Ngạc một cách bất ngờ. Chánh chỉ biết là Thiện có gởi lời thăm Chánh qua Ngạc và có hỏi Ngạc là Chánh có còn đẹp trai “chết người”như xưa không??!! Từ ngày ngồi làm việc với computer liên tục, Chánh cũng đã bị lên cân rồi, nên không còn mấy bảnh trai như trước. Vợ chồng Thiện và anh Hùng được cùng làm việc một nơi, ở một nơi, thấy mặt nhau 24/7 là nhất đời đó, Chánh nói chọc giùm cho bao nhiêu người khác không có được hạnh phúc “đau khổ, xiềng xích” như vậy. Có một cặp YKH Lê Đình Cường, # 12, và vợ là Nguyễn Thu Giang, # 15, định cư ở Australia và hành nghề cùng 1 chổ, đi đi về về với nhau như vậy trong mười mấy năm qua mà vẫn chưa… chán!!Khi nào được gởi cho Chánh vài tấm ảnh của khóa 7 mình họp với nhau ở Saigon nhân dịp lê V. Thái từ Pháp về chơi.
Cám ơn Thiện khen Trang Web của Hội. Nếu được đóng góp cho một vài bài thơ đi. Dân ban C lúc xưa mà !!
Thân mến, Chánh

------------------------------
Chanh men,

Anh da gui cho Chanh bai "Dem Y Khoa Nam Ay",  Chanh da nhan duoc chua, hay lac roi?
Nho cho anh biet nghe.

Than ai,

Anh Sang
 
**Thưa anh Sang:
Chánh nhận bài “Đêm YK Năm Ấy”từ khuya rồi, cùng một lúc với bài “Chuyển Trường”  của chị Thanh tâm. Đã upload bài của chị trước vì “lady first” còn bài anh thì hì..hì..khi nào thiếu bài sẽ đưa vào. Nói chơi đó anh Sang à, chứ Chánh muốn để dành bài “Đêm Y Khoa Năm Ấy” cho 1 dịp đúng tone hơn, có nghiã là vào dịp họp thường niên năm nay. Định giấu anh 1 chút những bị anh bắt bí nên phải phun ra.
Thân mến, em V. Chánh

--------------------------------
Chanh than,
  Vo Chong chung toi se di du buoi hop thuong nien vao
ngay 04 thang 08 toi day.
                             bui xuan dinh

** Thưa anh Định:
Cám ơn anh đã thông báo sớm để bọn Chánh tiện việc tổ chức. Sau ngày hội năm nay anh chị có đi chơi xa như năm vừa qua không? Hay chỉ muốn về San Diego thăm con trai Bùi Xuân Dũng đang hành nghề ở đó? Anh chị mời thêm Dũng “nhẹ gót ngọc”đến chơi với Hội được không?
Thân mến, em V. Chánh
-------------------------------
Chao anh Vinh Chanh,
Cam on anh da gioi thieu em voi cac ACE trong thu lien lac vua qua cua hoi.
Anh Chanh cho em hoi tham ve van de le phi cua hoi. Em dong hoi phi hang nam bao nhieu va bang cach nao?
Em nghe noi thang 8 co meetng cua hoi, em rat muon tham gia nhung cung ngai khong dam vi den luc do em cung moi chi o CA duoc 5 thang, so se khong hay heu minh xin visa vao USA som qua. 
Cam on anh Chanh rat nhieu.
Em Hung
**Mới định cư mà đã hỏi thăm về niên liễm và tham gia ngày họp thì thật quá chu đáo, còn hơn khá nhiều đàn anh đó. Theo nội quy, các hội viên đã hành nghề đóng $100.00, chưa hành nghề $50.00. Ai muốn cho Hội thêm thì càng tốt. Nhưng với trường hợp của Hùng mới định cư, khoang nghĩ đến niên liễm đã, mà cố gắng lo cho gia đình và sự nghiệp của mình trước đã, rồi hạ hồi phân gỉải. Không nên đi rời xứ mình đang ở để đi chơi nếu chưa có visa hoặc passport. Có gì thì sang năm 08 qua chơi cũng hẳn vui hơn, vì sẽ kỷ niệm 50 năm trường YK Huế.
Thân mến, anh Chánh  
--------------------------------------
Anh chi Chanh than men,
Hom nay thu Sau duoc o nha, anh Hoi cho biet co email cua anh nen hai vo chong da vao xem ngay.
Moi xem lai Web cua hoi, thay home page va mot vai trang da duoc sua, nhung co mot vai trang phu khac van con sai, cac anh check lai nhe!  Khi 'bao dong' cho anh ve chu misspell thi phai noi Thu bi "meo mo nghe nghiep" day!  Viec o so bat buoc phai xem that ky de khi gui den than chu thi phai perfect nen cung muon Trang Web cua ban minh cung nhu vay!  Thu mong cac anh chi khong phien nhe!  Ngoai ra anh Hoi va Thu co xem trong Thu Rieng Tinh Chung nhung chua thay.
Viec di du buoi hop mat cua YKH vao chieu thu Bay, Aug. 8th tai nha hang Emerald Bay co nhieu phan la anh Hoi va Thu di duoc!  Se confirm voi anh chi that som.  Chuc anh chi cuoi tuan vui ve.
Vo chong TBHoi
**Thưa anh chị Hội:
Vừa qua, anh Hội có cho biết là rất có thể anh chị không tham dự được ngày họp thường niên, Chánh rất làm tiếc là chưa có dịp để được giới thiệu anh chi với các ACE trong Hội. Nhưng thế nào rồi chúng mình cũng sẽ có lần gặp nhau. Càng nói chuyện với anh Hợi càng khâm phục tính ngay thẳng hiếm có ở người đàn anh Không Quân này. Cũng như với chị Xuân Thu, có bao giờ mường tượng một người có tiếng hát trong sáng nhẹ nhàng như vậy lại là một big boss, cho nên đã can’t stand for the mispell ở Home Page. We will do a better job, nghe chị Xuân Thu! Cám ơn anh chị nhiều về những thân tình.
Thân mến, V. Chánh.
---------------------------------
Hi mệ Chánh,
Mỗi lần mà comp bị "đau đầu, sổ mũi", là một vấn đề, anh thỉnh thoảng cũng lâm vào hoàn cảnh đó! Comp của Chánh mà bị,  thì công việc YKH cũng ảnh hưởng không ít!
Anh sẽ gởi 2 bài (có một bài của Th Tâm) cho Chánh trong nay maị Anh cũng rất thích thú khi được thầy Vận khen, khi thầy đọc bài Viết Cho Hòạ Lúc được thầy dạy histology, thường vào buổi chiều, anh cũng ăn cá độ mấy lần với tụi bạn, anh cá thầy bị "Ddái Ddường" vì, từ cửa sổ trên lầu, mọi người nhìn thầy xuống xe, mà xe vẫn còn chạy một khoàng mới chịu dừng, trong lúc đó, thầy vội vàng tấp vào bên lề đường và "tứới cây". Nói chung là thầy để rất nhiều ấn tượng và học trò ai cũng mến thầy cả.
À, Chánh cho anh gởi lời chúc mừng anh chị Lê Ddình Thương, trong buổi ra mắt sách và CD. Anh đã nhận được thiệp mời của Chánh, nhưng rất tiếv vì bận việc nên không đến tham dự được. Chúc anh chị Thương - Thanh Túy rất thành công trong buổi ấỵ
Chánh có thể mua giúp anh một cuốn sách và một CD của anh chị Thương không? Anh sẽ gởi check cho Chánh sau, OK nhé
Thanh Tâm rất OK, sẽ gọi phone cho Chánh và nghe Chánh kể chuyện gì rất hấp dẫn đó và sẽ cố gắng viết lạị
Chúc Chánh và gia đình sức khỏe và thân tâm an lạc.
Mến, Anh Sang
**Anh Sang mến:
Computer Chánh bị “đau” thật sự đó,chứ không phải đau vì chính trị đâu, anh Sang ơi. Anh nhắc lại chuyện đái đường của Thầy Vận nghe thật vui, vì chuyện cổ tích này không những đã xẩy ra từ những năm của các anh lớn, mà cũng có xẩy ra khi bọn Chánh học năm thứ 3 và 4. Phải công nhận là Thầy nín tè giỏi thiệt, vì phải chờ đến tận trường mới nhảy xuống xe Peugeot 203 để xe chạy chơi tà tà còn mình thì đứng ngắm cảnh. Rất tiếc là là không một ai có chụp hình Thầy những lúc đó, không thôi thì mình cũng blackmail Thầy được chút đỉnh. Rất tiếc là anh chị không tham dự được ngày ra mắt sách anh Thương. Sẽ gởi đến anh chị sách+ CD như đã dặn. Chị Thanh Tâm nhớ viết câu chuyện đó cho thật xuất sắc nghe! Vừa qua, Chánh có đọc bài “Một Chuyến Bay” của chị trong nguyệt san BN, thật xuất sắc.
Thân mến, em V. Chánh
---------------------------------------
Chánh thân mến,
Cám ơn Bạn đã có lòng ưu ái với mình ở nơi Xó Bắc cực nàỵ. Sẽ gửi bài khi có chút thì giờ. Hiện nay mình điều hành diễn đàn Việt ngữ NuocVIET chung với 1 người ở Mỹ, 1 ở Canada. Người ở Canada bận việc quanh năm, người ở Mỹ thì bê.nh. nên phải cáng đáng việc.
Chuyện sang Mỹ, sẽ cố gắng sắp xếp. Mình đã về hưu, còn Ngọc thì vẫn còn đi làm công cho nhà nước. Tụi mình có 1 gái độc nhất, cháu đãcó 2 con. Đang học thêm đe¨? chuyên khoa về psychiatry, vì ngành này không trực gác nhiều nên cháu có thì giờ ở nhà ban đêm lo cho con.
Thân mến,
TTSơn  
**Hi anh Son:
Rat vui mừng biết Anh Sơn sẽ qua CA tháng 8 này để tham dự ngày ra mắt Sách và CD  của anh chị Thương/ Túy, cũng như sẽ đến chơi với hội trước đó. Hy vọng sẽ có chị Ngọc đi cùng di với anh. Cũng đã trên 30 năm chưa gặp lại anh kể từ lần cuối cùng chung với anh ở trại tù cảo tạo CS tại Trảng táo.
Được biết anh Sơn hiện điều hành diễn đàn Nước Việt chắc phải bận rộn lắm vì vậy chờ anh Sơn gởi bài cho Trang Web YKH nay vẫn chưa thấy.
Chung vui với anh Sơn và chị Ngọc đã có 2 cháu ngoại và con gái sẽ là một BS chuyên về thần kinh tâm lý sẳn sàng chửa bệnh cho những Vikings.
Thân mến, em V.Chánh
-----------------------------
Hoan hô Chánh, mình đồng ý 100% về chuyện you know what. Bây giờ thì Túy đang lo sợ không đủ chỗ ngồi vì hội trường đó chỉ chứa được 200, nhưng mình nghĩ là số người đến được chắc chỉ có chừng ấy, tuy nhiên mình cứgởi thiep moi cho tất cả gọi là để chia sẻ tin tức một sinh hoạt của Hộị Mình đã giới thiệu Web YKH cho nhóm TH-JDA Mình đồng ý với Thầy Vận là BBT nên từ từ thay đổi bài vì nhanh quá sợ có người không kịp xem hết, nhất là những bài có giá trị về mặt văn hóa xã hội hay chuyên môn.
Thân,
Thương
**Anh Thương mến:
Chánh gởi đủ hết cho tất cả các ACE trong Hội, xa hay gần, kể cả Âu Châu và Úc Châu. Về các Thầy, Chánh gởi đến tất cả như Phùng Hữu Chí, Nguyễn Văn Tự, Lê Bá Vận, Lê Xuân Công, Võ Ddăng Ddài, Lê TM Châu, Nguyễn Văn Vĩnh, Hồ Ddăng Quế, Bùi D. Tâm. Chỉ riêng Bùi Minh Đức là Chánh không gởi.
Bây giờ vẫn còn khoãng 5 cái để dành xem cần gởi cho ai nữạ Hy vọng là các anh HT Như Hỷ và Đoàn Yến đã nhận đầy đủ và sẽ gởi ra cho các người bạn của các anh đó. Chánh cam đoan với anh chị là buổi ra mắt Sách và CD của anh chị sẽ thành công rực rỡ. Đừng lo về chổ ngồi; kẻ ngồi người đứng bao giờ cũng vui và thân mật cả.
Anh Thương cũng có cùng một ý kiến về chu kỳ upload chậm hơn để nhiều người đọc cho kịp, như ý của Thầy Vận. Sẽ cho anh biết kết quả sau lần họp BCH tới. Nhờ anh  giới thiệu website của YKH mình cho nhóm bạn Providence nghe
Thân mến, em V. Chánh
_________________________________ 
Dear Chanh:

Sorry that I can't be at the CD & Book Intro. in
Huntington Library & Cultural Center on Sunday, August
5, 2007. I'll be in Vietnam for the whole month of
August. I'd miss the fun of meeting friends, but
thank you much for the invitation.

Regards,
Thiettranh
** Hi chị Thiết Tranh và anh Giao:
Rất tiếc là anh chị sẽ không có mặt trong cả 2 ngày 4 vạ tháng 8 này. Bọn Chánh rất cám ơn anh chị đã đến với Hội trong 2 năm liền vừa qua. Nghe chị nói và về thăm VN nguyên cả một tháng mà thèm. Nói vậy chứ tính của bọn Chánh chưa đằm nên chưa dám về. Nhớ đem qua lại nhiều hình ảnh của bạn bè bên đó để cùng chia xẽ với bạn bè bên này. Chứ nếu về để chờ ăn tô bún bò Huế thì e chị sẽ thất vọng vì nghe nói không đâu nấu bún bò ngon bằng ở nhà “Mụ Tranh”. Chúc chị và anh Giao thành công tìm lại được kỷ niệm xưa với chuyến du lịch này. Mong gặp chị và anh Giao trong một dịp khác.
Thân mến, em V. Chánh
________________________________
Anh Hua than,
Chan thanh than phuc bai viet cua anh!
Bai viet rat suc tich va nhieu y nghia van hoc + lich su.
Than men,
Hoang The Dinh
**Anh Hứa mến:
Anh ở đâu mà lâu nay vắng meo của anh một cách “đáng sợ”. Bọn Chánh vẫn tiếp tục đưa bài anh vào Trang Web thường xuyên, không phải vì sợ anh hờn, mà thật sự những bài viết của anh càng ngày càng có nhiều tham khảo lịch sử và văn học, đúng y như anh HT Định đã viết khen ở trên. Vì cứ mỗi tháng 8 hàng năm, anh về làm thiện nguyện ở VN, nên Hội tiếp tục chưa được chiêm ngưỡn dung nhan của anh. rất mong có ngày đón chào anh ở nhà bọn Chánh.
Thân mến, em V. Chánh
_______________________________________   
Hai ban Danh-TinhChau rat than,
Hom truoc minh co nghe Thuy-Tien, em gai minh va la vo cua bac si Tran Dinh Tung (Seattle, WA) noi rang anh Danh hat rat hay, giong ca rat manh, dac biet la rat say sua hat. Thuy Tien con ke rang anh Danh tung tam su la anh ay hat tren suot doan duong di tu nha den noi lam viec (khoang nua gio hoac hon nua, that khong khac gi Kim Mao Su* Vuong Ta-Ton khổ luyen Sư Tử Hống), tap luyen nhu vay khong trach gi co giong ca truyen cam va manh nhu vay, dung la "Danh Bất Hư Truyền”!
Bái phục! Bái phục!
Than men,
Hoang The Dinh
** Anh Định mến:
Rất đồng ý với anh về “Sư Tử Hống” theo nghĩa giọng hát mạnh, nhưng về mặt khác giọng ca đó truyền cảm và đa tình, mà “Sư Tử Hống” của KMSV Tạ Tốn không thể có được!!


Thân mến, em V. Chánh

Dear Chánh:
Anh gởi Chánh $200.0 để đóng Niên Liễm 07. Số người bọn mình đi tham dự “Emearald Bay Seafood Reastaurant sẽ báo cáo với Chánh sau.
Thân mến,
Anh Thọ & Tuyết Ánh
** Anh Thọ và chị Tuyết Ánh thân mến:
Nhận tấm check của anh chị thấy “đã” lắm, nhưng những lời viết kèm theo có giá trị nhiều hơn nữa, chứng minh rằng anh chị và người đẹp Tuyết Phi chắc sẽ tham dự ngày họp với anh chị.  Nếu được xin chị Tuyết Ánh gởi trước cho Chánh vài CD của chị để đưa vào mục văn nghệ của Trang Web Hội mình. Cám ơn anh chị nhiều. Rất mong chờ được thưởng thức giọng hát của chị.
Thân mến, em V. Chánh
__________________________________
1/Than goi ban Vinh Chanh,
Rat cam on ban da goi giay moi den vo chong minh.
Con gi thich thu hon la se duoc nghe nhac va doc sach cua nhung nguoi
than thuong trong Hoi chung ta.
Vo chong minh se co gang thu xep cong viec de tham du.
Se co thu xac nhan sau.
Than ai,
Hoang The Dinh & Mrs.
2/Mình rất vui mừng thấy web site của chúng ta ngày càng thêm phong phú, mọi mục đều thêm nhiều bài đặc sắc, nhiều giọng ca mới lạ và truyền cảm, hay lắm, nhiều bạn trong và ngoài Hội đóng góp thêm rất nhiều.
Cảm ơn Chánh và các bạn đã đưa vào web site bài “VỀ GÁNH CA HUẾ KIM SANH”.Bây giờ mình gởi các bạn bài “KHÓC BẠN” (Về cái chết của một bác sĩ), bài nầy mình viết năm 1994 và đã được đăng trong Tạp Chí Y-Sĩ Canada, số 124 tháng 7 năm 1994.Trong bài viết, lần nầy mình có sửa và thêm bớt đôi chút. Sự thật, bài “Khóc Bạn” được nối tiếp bằng bài “Đồi Tranh Ba Mộ”.Tất cả bài mình viết đều dùng font UNICODE.
Cảm ơn Chánh và các bạn,
Thân mến,

Hoàng Thế Định

**Anh Định thân mến:

Rất cám ơn Anh về những khích lệ rất hữu ích cho ban Biên Tập đang “vác ngà voi” quá. Thật ra BB Tập chỉ cần khoảng 30 người “cam Đoan” viết thường xuyên cho Trang Web là Bọn Chánh sung sướng “ngồi rung đùi và “ăn chắc mặc bền” không quá lo lắng sợ những lúc không có bài gởi đến thì Trang Web sẽ DOA ngay. Vì vậy Chánh rất cám ơn Anh đã gởi bài “Khóc Bạn”, tuy đã được đăng năm 1994 trong tạp Chí Y Sĩ Canada, nhưng là hoàn toàn mới với Chánh. Vì theo lời anh bài “Đồi Tranh Ba Mộ” được viết sau bài này, có lẽ BBT sẽ cho đăng bài “Khóc Bạn” trước khi đăng bài kia, phải không anh??
Thân mến, em V. Chánh.
_____________________________________________

Chánh rất thân,
Chánh và các bạn đừng nên quá lo xa! Tất cả anh em trong Hội đều sẽ liên tục đóng góp bài vở.
Riêng mình thì sẽ viết dài dài về sau để gởi web site của Hội.
Lần tới, mình sẽ gởi cho Chánh bài viết “Những Ngày Cuối Đời Của Bà Hoàng Thái Hậu Từ Cung”, chịu không?
Chúc Chánh và các bạn đang chung lo việc Hội được sức khoẻ tốt và hạnh phúc.
Thân mến,
Định

**Anh Định Thân mến:
Không ngờ anh trả lời nhanh đến vậy. Bravo anh cả 2 tay lẫn 2 chân. Yes Please. Nghe tên bài viết không cũng đũ biết là hay rồi vì nó “matters me too”. Hoàng Phái với nhau cả!!
Nếu được tất cả các ACE trong Hội gởi bài dài dài và ủng hộ web nhà tối đa thìbọn Chánh không có lý do để lo sợ.
Thân mến, em V. Chánh
_____________________________________________

Chánh và các bạn rất thân,
Trong phần "Hội Viên", mình thấy ghi những cựu sinh viên hiện sống ngoài VN.
Mình có ý kiến là chúng ta có nên để tên tất cả Anh Chị Em đang sống tại quê nhà. Như mình được biết, một số bạn cũng đang theo dõi trang web của Hội.
Mình cũng hiểu đây là Y Khoa Hue Hải Ngoại, nên chỉ để tên những người xa xứ. Chúng ta cũng có thể để tên các bạn ở VN trong một mục khác được không?
Một ý kiến khác: Trong trang web của chúng ta có nên có mục trình bày những "hình ảnh nghệ thuật" đặc biệt của HỘi cũng như về quê hương?
Biết đó là thêm việc cho các bạn, nhưng nếu các bạn thấy được và interesting thì chịu khó thêm vào.
Thân ái,
Hoàng Thế Định

** Anh Định thân mến:
Vấn đề đưa tên tất cả cựu SV YKH vào danh sách của Hội có nhiều phức tạp. Nếu anh Định muốn nói đến những ACE trước 75 thì chắc cũng không đúng lắm,vì còn vô số những em ra trường sau 75 kể cả những ông đồng chí được gởi vào trường và phải ra trường. Nếu cho hết tất cả tên của những người xuất thân sau 75 cho đến bây giờ e không làm nổi vì quá nhiều và sẽ thiếu sót vì cả mấy ngàn SV đã được đào tạo. Nếu phải liên hệ với trường YKH hiện tại để xin danh sách chắc Hội mình không làm được vì…chưa có bang giao. Mong anh thông cảm.
Ý kiến thứ 2 của anh coi vậy mà dễ thực hiện hơn và đã từng được đưa ra trong phiên họp của BBT nhưng chẳng qua chưa đũ thì giờ để thực hiện mà thôi.
Thân mến, em V. Chánh

___________________________________

Anh Danh than men,
Anh Danh hat nhac that hay va truyen cam, nghe qua cung duoc mot vai trong canh.
Anh Danh phai hat them nua, nhung it nhat cung phai hon 35 nam nua moi duoc nhin Chi Chau lan cuoi nghe anh.
Than ai,
Ngac Lan Anh

**Ngạc và Lan Anh Thân mến:
Anh Danh hay hát và rồi hát hay kể từ ngày chị Châu thường xuyên khăn gói lên San Jose nuôi cháu ngoại. Nhìn nhau lần cuối đó chắc là cho người tình không chân dung nào đó, chứ với chị Châu thì anh phải ca bài “nhìn hoài vẫn chưa chán”. Mong gặp Ngạc và Lan Anh vào tháng 8 năm nay.


Thân mến, Chánh/ Châu

Mệ Chánh ơi:
Thấy Mệ Chánh làm việc cho Hội quá sức, nên bọn mình cũng muốn phụ một tay. Gởi Mệ Chánh bài viết “Cười..Cười”. Cám ơn Mệ Chánh Đã cho bài thơ “Lá thư không gởi” lên Trang Web đúng vào thời gian có ý nghĩa của nó. Đánh máy bài vở của bọn này đã mỏi tay chưa? Anh Dũng và mình có giới thiệu với bạn bè trên thế giới rất nhiều về Website của YKH, ai cũng thíchcả, nhất là những ông bạn H.O của anh Dũng. Khoảng 10 ngày nữa anh Dũng sẽ xong 1 bài nữa và sẽ gởi qua cho Mệ Chánh. Hiện anh Dũng đang đi học thêm computer ở college để vui chơi với hội nhiều hơn nữa. Chúc các ngón tay Mệ Chánh dẽo dai đánh bài cho đẹp.
Thân mến, anh chị Dũng & Ngọc Khuê

** Anh Dũng và chị Khuê ơi:
Chánh đâu có sợ đánh máy bài dài, chỉ sợ không có bài để đánh máy thôi. Nghe anh chị sốt sắng thay phiên nhau viết bài, làm thơ Chánh rất phấn khởi. Chị Khuê coi chừng anh Dũng đi học cour particulier nào đó thì hỏng việc. Đọc bài “cười..cười” thấy chị có chất tếu trong tâm hồn. Vậy xin hỏi chị, nụ cười của nàng Mona Lisa chị cho vào nhóm nào?? Và người xin làm việc cho các nhà “hòm” có nên nhăn răng cười hay phải mang bộ mặt “đứng đái”? Cứ chọc dỡn chị là chánh thất, chị đã không giận mà còn vui cười theo. Vậy chứ cũng có khá nhiều người thắc mắc với Chánh và coi vẻ… tội nghiệp cho chị vì anh Dũng, nếu đã có chánh thất là chị, chắc còn có thứ thất nữa, anh này ghê thiệt!! Nghe chị để cho anh hút thuốc bưa sức mà Chánh thèm. Chánh  thì không hút thuốc nhưng lại ghiền trai gái chút đỉnh,nhưng sợ vợ bẻ què giò nên đành chịu trận. Biết anh chị không về chơi được lần này vì vừa mới di chuyển qua Houston, Chánh mong có ngày đến thăm anh chị tận nhà để được ăn các món Huế như chị hứa.
Thân mến, em V. Chánh.   

___________________________________

Chanh men,
Goi Chanh hai bai, cua Thanh Tam va cua anh cho dung ngay "giao hang".
Bai cua anh viet ve Phat Dan va Mua Vu Lan. Gan den ngay  Vu Lan thi phai?
Bai "Mua He Va Uoc Mo" cua Thanh Tam cung dung thoi diem. Anh cho ong ban nhac si di Viet Nam tro ve, se lam mot CD cho Th Tam hat choi, neu duoc se goi Me Chanh.
Than ai,
TT Sang.
RPSP.

 

Hi anh Sang va chi T Tam men:
Rat vui mung khi nhan duoc 2 bai viet cua anh chi nhu da hua. Chanh dang nho nguoi ban converte bai viet qua dang Unicode de Chanh doc cho duoc va sau do se cho upload bai cua chi T Tam truoc vao ky ngay 1 thang 7 nay. Chanh cung chi mong Hoi ta co khoang 30- 40 nguoi thuong xuyen goi bai viet den cho hoi la website YKh hai Ngoai se song manh, song hao hung va song dep. Mot lan nua rat cam on su cong tac than mat cua anh chi. Khi nào cần Chánh sẽ ‘réo” anh chị và “đặt hàng tươi”. Rất mong chờ CD của chị T. Tâm đó.
Thân mến, em V. Chánh
_________________________________________________________

On 6/24/07, HA NHUMINH <nhuminhmd@yahoo.com> wrote:
Vinh Chanh tha^n.
BS Nhu Minh khoa'5 YkhoaHue o DaNang dda^y!
Viet thu nay nho Cha'nh 1 chuyen la` nho+` Chanh Scan qua cho minh 1 la' thu moi hop mat ngay Y Khoa Hue^' ngay 4-8 toi dde^` te^n minh BS Ha` Thi Nhu Minh ,257 Phan Chu Trinh DaNang,minh se~ in lai qua may ben na`y dde^? nop vao ho^` so+ minh xin qua tham may o^ng anh ben ddo' .Anh Ha Nhu Chi va` Ha Thuc Nhu Hy? ,minh nop the^m vao ho so phong van o toa` Dai su My dde^? ddi cho nhanh kip truoc 4-8,ngay 5-7 toi ho hen phong van minh roi ne^n neu dduoc cho minh truoc ngay 5-7 nghe .
Cam on cac ban rat nhieu ,tuy xa xoi nhung van theo doi? hoat ddong cua cac ban thuon xuyen qua Website cua hoi va dia DVD goi ve^`,cong lao cua Chanh kho^ng nho? ddo' nghe .Nho cho minh truoc ngay 5-7 ,cam on truoc va xin loi dda~ lam phien ,Hen ngay 4-8 gap lai neu co the^? !
Than .
BS NHu Minh .
**Hi Chị Như Minh:
Chánh gởi Chị Thư Mời chính thức của Hội qua email trước; cùng một lúc Chánh sẽ gởi thư mời này qua Bưu Điện (priority mail) để chị có thể nhận được sớm.
Riêng Chánh thì rất còn nhớ đến chị, anh Tường (cao và ốm), cũng như chị Như Mai (trước học trường Mỹ Thuật Huế) thấp hơn chị Như Minh và đẩy đà hơn chị Như Minh. Không biết bây giờ có còn đúng như xưa không.

Cám ơn chị đã theo dõi sinh hoạt của Hội qua những Tập San và mới gần đây qua Trang Web của Hội. Mong sẽ có ngày anh Tường và Chị Như Minh sẽ đóng góp bài viết hay một vài câ chuyện cho Trang web YKH đễ cho Trang Web càng ngày càng phong phú hơn vì có sự hợp tác với các bạn trong nước.

Nhận được meo này chị cho Chánh biết, cũng như khi nào nhận được thư gởiqua Bưu Điện cũng cho Chánh biết luôn thể.

Chúc chị, anh Tường và gia đình vui mạnh và hạnh phúc.

Em V. Chánh

_____________________________________________

Chao anh Vinh Chanh,
Em vua nhan duoc tap san cua hoi chieu nay.
Cam on anh Chanh rat nhieu.
Em da xin postpone ky thi den sang nam, nhung dong thoi nguoi ta cung chua proceed ho so minh duoc vi ban translated va certified cua bang y khoa em lam tai VN nguoi ta khong chap nhan. Em phai lam lai tai day nen cung se bi tre deadline. Minh phai dong phi transfer va dong phi incompleted application.
Trong tap san em tim lai duoc rat nhieu ten tuoi ma lau nay o Viet Nam em cung thuong duoc nghe nhac den. 
Em cam on anh nhieu.
Em Hung

** em Hùng thân mến:
Rất vui mừng khi thấy Hùng đã quyết định chậm đi thi lại để sửa soạn kỷ hơn. Nhận Tập San YKH , đọc vui, am hiểu tình cảm của các ACE trong hội gởi gắm cho nhau , anh mong Hùng cũng có khi viết một vài câu chuyện hay một vài vần thơ gởi đến cho BBT. Thân ái chúc Hùng và cả gia đình luôn vui mạnh.
Thân mến, anh Chánh.

_____________________________________

 Kinh goi ACE YKHHN:
Nhan nhung soi dong trong khung canh chinh tri cua cong dong nguoi Viet ty nan tai Hoa Ky trong dip Nguyen Minh Triet va phai doan CS den Hoa Ky, Hiep xin goi ACE mot bai viet duoi day ve CHINH TRI.
Mot trong nhung ton chi hoat dong cua YKHHN la khong hoat dong chinh tri (trong website cua chung ta da minh dinh lai nhu vay) nhung theo y kien cua Hiep thi no nen thay bang cau " YKHHN khong chap nhan chu nghia cong san duoi bat cu hinh thuc nao" de minh dinh lap truong cua YKHHN la noi tap hop cua nhung nguoi con nuoc Viet da roi bo que huong cua minh vi ly do chinh tri.
Day la mot y kien ca nhan va co the dung cham den mot quan niem nhu la "taboo" cua mot so nguoi khac. Mong anh chi dong gop y kien va neu can chung ta co the lam mot cuoc trung cau y kien tren mang YKHHN.
Chao than ai,
LVH, YKH 13

** Hiệp Thân mến:
Cám ơn Hiệp nhiều với sự việc Hệp đã chuyển đến ACE trong Hội những tài liệu và tham luận chính trị trên mạng email trong thời gian qua. Rất mong đợi có ngày BBT sẽ nhận được một bài viết do chính Hiệp biên soạn. Về vấn đề tôn chỉ hoạt động của Hội, mặc dù đã được nêu rỏ là không làm chính trị, nhưng ai cũng biết nguyên nhân vì sao chúng ta phải rời nước và định cư ở Hải Ngoại. Đó là điểm then chốt nhất, rỏ ràng và minh bạch, không cần phải tái xác nhận dưới danh từ nào khác. To be or not to be, that is the question.
Rất mong gặp vợ chồng Hiệp trong ngày vui tới của Hội.
Thân mến, anh Chánh

____________________________________

Chanh men,
 
Minh moi ve lai Uc va vao doc ngay website cua Hoi.Cung khoi sac lam.Du cac mon an choi
lan...an that.Tat nhien,moi nguoi co mot khau vi khac nhau.Bravo su lam viec cua cac ban o My.
 
Minh se co bai ky su ve chuyen di trong vai ngay nua.Tam thoi gui Chanh 1 bai tho va 1 tam hinh.
Thanmen,
PDD.

 **Hi Duong:
Minh cung biet duoc la Duong di ve tham VN/ Hue. Vay co gap dong mon Vo dai Loi tu USA ve khong, ngoai nhung ban dang o Hue.
Minh rat thich bai tho cua Duong, noi len duoc tam trang cua nguoi di xa, nay tro ve lai co lam doi thay.nhung nhung dan em dang o truong YKH cung la hinh bong cua chinh minh ngay nao luc thua xua.
Rat mong Duong co dip viet lien tay 1 bai tuong thuat chuyen di VN lan nay, nhung giay phut than mat voi ban be khi cung nhau trau doi nhung ky niem vuio buon cua thoi con la SV. Dung quen goi kem theo nhung tam hinh quy bau do, cang nhieu cang tot nghe.
Lau roi it biet den tin cua Duong. Vo va cac con ra sao? Co dua nao chiu lay vo chua? Vo co cung di ve VN choi voi Duong khong? Cho minh goi loi tham tat ca gia dinh nhieu vui manh va hanh phuc.
Than men, Chanh

______________________________________

Chanh than,
Thu truoc,Chanh hoi vai cau ma minh quen tra loi,thanh ra phai tra loi trong thu nay.Cam on Chanh
da hoi tham.Minh ve ca giadinh.Hai cau quy tu chua muon lay vo khi chua den tuoi 30.Minh ve tinhco
gap NguyenDuyLam,con cau Hien cung ve.Khi minh ghe tham cau thi Lam da di NhaTrang cung voi 3
dua con.
Ra Hue,minh co ghe tham chi em Nguyen+Hien o Phucam.Hien truoc 75,co hoc Luat khoa Hue.
Gui them cho Chanh may tam hinh.
Than men.Duong.

** Dương ơi:
Đã nhận được bài thơ “Trường Cũ Huế Xưa” và bài viết “Thăm Huế” Mình đã đọc, đã cảm nhận được tâm trạng của người con lạc lỏng về lại nhà. Mình sẽ chia xẽ những bài đó với các ACE trong Hội trong lần upload vào website lần tới. Vãn thích nhất là câu:
“Trở về Huế-của tháng ngày xa cách
Tôi ghé thăm trường cũ cũng bất ngờ
Như áng mây bay phất phơ tình cờ
Chân mình bước chẳng ai xô đẩy tới!
Một lần nữa rất cám ơn Dương, vừa đi chơi về là đã làm bộn phận; Cám ơn số hình đã gởi kèm.
Thân mến, Chánh
___________________________________________

June 20, 07

Vợ chồng Chánh thân mến:

Chị nhận được thư của Chánh lâu rồi mà chừ mới hồi âm được, trước hết cho chị xin lỗi nghe và cầu nguyện cho ơn trên luôn ban mọi phước lành cho gia đình.

Trong thư Chánh có nhắc đến anh Hát làm chị rất cảm động. Nhờ em nhắn lại với anh Hoè cho chị gởi lời cám ơn về tấm lòng của một người bạn mặc dù bây giờ anh H. không còn nữa mà bạn bè vẫn còn nhớ tới.

Chánh+Châu và các cháu có khỏe không? Bây giờ chắc các cháu đã lớn lắm rồi, tiếc là ở xa quá nên chưa có dịp gặp các cháu.

Chị bây giờ có phần bận rộn vì vừa được lên chức bà Ngoại, lần đầu tiên có cháu nên chỉ cần nhìn cháu là mọi buồn khổ sẽ tan biến ngay và chẳng thấy mõi mệt một chút nào. Anh chị có tất cả 4 cháu (3 gái + 1 trai), hai cháu theo nghiệp của Ba, và điều làm cho chị cảm thấy hạnh phúc trong năm nay là có cháu ngoại trai đầu tiên và cháu gái út (Kathy) đã được nhận vào trường YK ở LSU, tiếc là không có anh Hát ở đây để chia xẽ niềm vui này với chị.

Chị gởi theo đây bản thảo của một câu chuyện (đó là những lời cám ơn chị xin gởi đến tất cả). Nếu thấy được cho chị xin đăng vào tập San tới. Chị gởi theo đây tấm check nhỏ để đóng góp một bàn tay cho tập San.

Thăm hai em và các cháu cùng tất cả bạn bè bên ấy. Có dịp chị sẽ ghé thăm.

Chị Hoàna Anh

**Thưa chị Hoàng Anh mến:

Thật là cảm động khi nhận được thư của chị, càng cảm động hơn nữa khi đọc bài viết của chị về chuyện tình của anh chị như là một cống hiến đến với bạn bè của anh Hát và với tất cả anh chị em trong YK Huế. André Gide có viết truyện “Khung cửa hẹp”; bài của chị, “Một khung trời để nhớ” hẳn phải chan chứa nhiều tình yêu vĩ đại và kỷ niệm hơn là những suy tư từ một khung cửa nhỏ . Bọn Chánh cầu mong lòng chị thanh thản hơn, nhất là với sự ra đời của cháu Ngoại đầu tiên và sự thăng tiến của các cháu.

Biết là chị gởi bài “Một khung trời để nhớ” cho Tập San YKH. Tuy nhiên theo dự trù, phải chờ đến sang năm Tập San mới có thể phát hành được . Hiện tại, từ hơn một tháng qua, Hội đã thực hiện một website có tên là www.ykhoahuehaingoai.com với sự tham gia của rất nhiều anh chị em trong Hội qua những bài vở, khảo cứu, tham luận, thơ văn… Nếu chị cho phép, Chánh sẽ xin đưa bài viết của chị vào Trang Web sớm để tất cả anh chị em trong Hội, Hải Ngoại cũng như trong nước, đều có thể thưởng thức bài viết của chị.

Nhân đây, thay mặt cho tất cả anh chị em trong Hội YKH, Chánh chúc chị luôn được vui mạnh và hạnh phúc bên đàn con cháu, và chung vui với chị nhân Kathy được chấp nhận vào trường YK LSU năm nay. Cầu mong anh Hát luôn phù hộ cho chị và các cháu.

Một lần nữa, bọn Chánh chân thành cám ơn sự đóng góp về tinh thần cũng như về tài chánh của chị đối với YKH và mong chị bỏ qua chút thì giờ vào thăm Trang Web của Hội để tìm lại hình ảnh của những ngày tháng xa xôi mà chắc anh Hát và chị đã từng có với nhau khi còn là sinh viên ở Huế.

Thân mến, em Vĩnh Chánh

PS. Trong bài “ Một Khung Trời Để Nhớ” chị có nhắc đến một SV YKH tên là PTT, Chánh đoán đó là anh Phan Tiên Thái, đẹp trai, cởi xe vespa, thường xuyên hẹn hò với các o ở đường vườn Đoát (nói nhỏ nhỏ không coi chừng vợ lên tăng xông)’ chứ còn anh Phan Tiên Trị (cùng lớp) thì lại rất hiền lành và chăm học nên chắc không có việc đem xe chạy rong ban đêm như vậy.

Chánh thân:
Cám ơn Chánh nhiều đã gởi cho mình Tập San YKH, Bản Tin và giấy mời dự buổi văn nghệ. Không biết mình có đi được không?
Bây giờ đã là mùa hè, nơi mình ở nóng lắm ngày nào cũng từ 105 F đến 107 F, nên cứ ở trong nhà hoài.
Thôi vài hàng thăm Chánh và gia đình; chúc tất cả ức khỏa dồi dào.
Mến, Anh Trị & Hiếu.
PS. Cho anh gởi Chánh một tí tiền tem. Thank you very much!!!

** Anh Trị và chị Hiếu thân mến:
Nhận được thư anh mà Chánh buồn đôi phút, vì đầu năm anh co nói thế ào cũng qua chơi với các ACE trong tháng 8 này. Nói vậy chứ chẳng giám trách anh chị đâu. Con ra hành nghề ở Houston thì dọn đi theo với con và cháu là điều tuyệt đúng của ông bà nội. Anh Trị ơi, tiền tem đó là tiền của Hội đó cứ không phải của Chánh đâu mà lo. Nhưng món quà anh gởi đó cũng làm ấm lòng chiến sĩ lắm rồi. Cám ơn anh. Vẫn còn hy vọng gặp anh chị vào tháng 8, 07??!!

Thân mến, em V. Chánh

 

 
 
Mạng nôi kêt tình thân ái của Hôi Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved