Họp mặt Tân Niên
Vài Hình Ảnh
Ghi Vội

 

 

 

 

 

 

 

  THƯ RIÊNG TÌNH CHUNG  
 

Vĩnh Chánh

Xin mạn phép các anh chị Đồng Sĩ Nam, Tạ Trọng Thu, Trần Duyệt Tảo, Hoành Thế Định, Trần T Thiết Tranh, Nguyễn Chiến, Nguyễn N. Thạch, Nguyễn Diêu, Tô Đình Đài, Nguyễn V. Bách, Nguyễn Đình Hòe, Trần Q. Trâm, Đoàn Kim Phước, Nguyễn Mộng Hoa, Lê Văn Chỉnh, Nguyễn Văn Thuận, em Nguyễn Thu Trang cùng các thầy Bùi Duy Tâm, thầy Nguyễn Văn Tự, thầy Lê Bá Vận và tất cả quý anh chị em để được đăng những mẫu emails hoặc thư bưu điện gởi riêng cho Ban Chấp Hành qua địa chỉ của Chánh. Tuy là thư riêng nhưng mong được cùng chia xẻ. Có những thư đã nhận được gần 2 năm nhưng tình cảm thì mới như hôm qua, nói lên được sự gắn bó sâu đậm của tình đồng môn không xóa nhòa bởi thời gian.

*Cám ơn các bạn trẻ đã cho chúng tôi có được một buổi chiều vui. Tức khí sinh tình làm bài thơ con cóc như sau:
Lần nầy họp nhà Chánh vui ghê
Trời xanh gió mát hết chổ chê
Bò heo bắp đậu bày la liệt
Dê gà xôi rượu thấy mà mê
Mừng Lam Sơn Hùng kể tiếu lâm
Nghe rồi ôm bụng cười hả hê
ước mong huynh đệ như thế mãi
Gia chủ tiếp khách chẳng hà nề.
Hẹn gặp lại
Đồng Sĩ Nam, Fountain Valley, ngày 18 tháng 4, năm 2006

* Tôi đã nhận được Tập San YKH gởi tặng. Cám ơn Chánh nhiều.
Từ ngày rời khỏi ngôi trường thân yêu, tính đến nay đã gần 38 năm, tôi chưa có dịp gặp lại các bạn đồng môn củ.
Mong rằng sắp tới sẽ được hội ngộ với tất cả thầy xưa, bạn củ và các anh chị em đồng môn những khóa sau này.
Chúc Chánh và gia quyến luôn hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.
Thân ái,
Tạ Trọng Thu, New Jersey, ngày 01 tháng 07 năm 2005

*Vài lời thăm hỏi và cầu chúc gia đình bạn và toàn thể anh chị em trong HAHYKH “vạn sự như ý”. Mình đã nhận Tập San YKH cũng như Bản Tin Đặc biệt về anh Tùng, Cám ơn rất nhiều. Đọc xong mới thấy các bạn đã bỏ rất nhiều công thực hiện Tập San làm giây nối tinh thần cho tất cả đồng môn năm châu bốn bể. Bài vở súc tích và rất hay. Mình có lời thán phục.
Sau đây mình gởi tấm hình gia đình cùng check ủng hộ cho Tập San YKH; Mong sẽ có ngày gặp nhau. Xin gởi lời thăm tất cả.
Thân mến,
Trần Duyệt Tảo, Utah, 07/06/05

*Các bạn thân: Rất cảm ơn các bạn đã gởi cho mình Tập San HAHYKH. Tập San in đẹp, công phu và bài vở súc tích lắm. Rất mừng là ĐHYKH/ Hải Ngoại hoạt động rất mạnh!!
Xin có chút quà mọn gởi đến các bạn trong YKH xem để nhớ Huế. Xin các bạn vui lòng chuyền cho nhau xem vì mình không có được nhiều copies để tặng mỗi bạn 1 DVD như thế.
Mình thích đóng góp bài vở trong Tập San lắm. Lần trước mình có gởi cho Tinh Châu mấy bài viết về các giáo sư Đức, vì mình không thường xuyên liên lạc nên không biết các bài đó đã đăng chưa. Nếu chưa đăng và nếu các bạn muốn đọc thì mình sẽ in và gởi các bạn.
Thân chúc các bạn luôn sức khỏe, gia đình hạnh phúc.
Thân ái,
Hoàng Thế Định, Florida, 12/13/05

*Mình vô cùng cảm động đ ược sống qua những giờ phút của một người đi vắng nhà 30 năm sau trở về! It’s just not real to me! Everything comes and goes and has never been the same, but the pure mind that is eternal! Love you all! Dear friends.
Thiết Tranh, San Jose, 08/24/05

*Nhớ gởi cho em một Tập San YKH khi nào có. Xin lổi đã gởi lại cho anh rất là trể; tuy nhiên, có còn hơn không. Nếu đã trể rồi thì tặng anh mấy tấm hình làm kỷ niệm luôn. Khi nào cũng nhớ tới các anh chị em bên nớ. PS Nếu ai biết tin Bảo Chí, YKH cùng lớp, ở đâu, xin báo cho biết. Cám ơn nhiều.
Thân thương,
Nguyễn Chiến, Pensacola

*Just a few note to thank you for your kind words and advise. It is nice and kind of you to unite all friends and colleagues of our Alma Mater. Enclosed is the check for membership fee
Best regards,
Thạch, Merrillville, IN, 03/15/05

Lâu ngày quá có gì lạ không? Cho mình có lời thăm và chúc sức khỏe đến tất cả các bạn bè bên đó. Khi nào giã từ vũ khí đưa gia đình xuống Down Under một chuyến nghe. Tất cả con cháu ngoại bên này đều thường luôn và không quên bổn phận đối với Đại Gia Tộc YKH. Mình vẫn thường xuyên liên lạc với V. Chánh. Bọn mình, bên này, rất biết ơn về sự đóng góp nhiệt tình của các bạn Châu/Danh, Chánh, Nam, Hùng…Cho gởi lời thăm tất cả các bạn cũ.
Thân mến,
Diêu, Melbourne, 26/03/05

*Trước hết cảm ơn bạn đã gởi Tập San YKH, Tuy trể, nhưng đối với mình vẫn mới.
Khi nhận phong bì, mình không nhớ Chanh Vinh là ai! mở ra mới biết là Tập San. Mừng ơi là mừng, vội đọc ngay…Những kỷ niệm xưa trở về, vui mừng cho các thế hệ đàn em..Chúng ta đã tụ về đây khá đông, đa số các em thành công. Mình rất mừng, trông có ngày gặp nhau. Cuộc đời mình khá bầm dập, thời buổi chiến tranh, rồi nước mất nhà tan. Khóa I của mình nay chỉ còn 9 bạn ở USA Mình chưa gặp bạn, chỉ liên lạc với bạn qua điện thoại. Giọng của bạn làm mình nhớ lại những hình ảnh xưa ở xứ Huế, nơi mà mình đã sống hơn 10 năm, đã lớn khôn và trưỡng thành ở đó. Thế mà từ ngày ra trường chưa được một lần về thăm.
NhữnG giòng thơ của mình cũng dinh dáng nhiều đến Huế, nhất là phần sau của tập “hoa học trò”. Nói chung tình cảm của Huế khó rời trong going thơ của mình.
Mình thân tặng 5 tập thơ này cho ban biên tập…để nhớ tâm hồn mình luôn ở trong Hội; Cho mình gởi lời thăm các bạn bè cùng lớp và tất cả bạn bè đàng em.
Trong những going thơ này, bạn chọn được bài nào thì cứ đăng và bạn nào thích nghe cassette đọc thơ thì bạn tự do cho anh em nghe đễ hiểu thêm cuộc sống thời đó.
Chúc bạn cống hiến nhiều cho Hội và gia đình hạnh phúc vui vẽ. Cho mình gởi lời thăm đến tất cả bạn bè từ khóa I cho đến các khóa đàn em sau này sức khỏe và thành công.
Thân ái,
Tô Đình Đài, Iowa, 5/18/05.

*Cho moi gởi niên liễm cho Hội năm 2006 để có thêm quỷ làm việc cho Hội nghe. Cho tụi moi gởi lời cám ơn các bạn đã đón tiếp rất nồng hậu nhân dịp viếng thăm Cali 07/05. Xin cho gởi lời thăm hỏi các bạn bè bên đó. Xin cho biết ngày giờ và địa điểm cuộc họp của Hội trong năm 2006 để tụi này sắp xếp công việc đi dự Hội. Xin chúc bạn và gia quyến một năm mới dồi dào sức khỏe và thịnh vượng. Cho tụi này gởi lời thăm chị.
Thân,
Nguyễn V. Bách, Philadelphia, 02/03/06

*Rất mừng khi nhận được email của anh Chánh. Tôi đã nhận được Tập San YKH (trường xưa, bạn củ). Tôi dời nhà lâu lắm rồi, từ lúc anh Hà Thúc Như Hỷ biên soạn tập san, nên bấy lâu nay không nhận được tập san nào, thật là tiếc. Năm nay anh Nguyễn Diêu liên lạc cho địa chỉ của tôi, tôi rất vui mừng nhận được Tập San thật hay thật đẹp. Hội YKH có một ban chấp hành rất giỏi và rất tích cực, thật là may mắn cho các cựu sinh viên Huế.
Tôi đã gởi check qua cho BS Đồng Sĩ Nam.
Hôm nay tôi lại nhận email thứ 2 của anh Chánh, thấy các anh chị bên Mỹ sữa soạn ăn Tết vui quá, tôi ước gì có mặt hôm đó cho vui, nhưng năm nay tôi không đi được vì sức khỏe cuả bà già vợ như ngọn đèn trước gió!!nhưng hy vọng trong tương lai, tôi sẽ qua Mỹ chơi để thăm tất cả bạn bè củ, và 3 ông anh ruột và bà con ở Cali, Washington DC và Canada.
Nhân dịp Tết sắp đến, chúng tôi cầu chúc tất cả các anh chị sẽ có một buổi hội ngộ đầu xuân thật vui vẻ ở nhà anh chi Danh/ Tinh Châu.
Thân mến,
Hòe/Vân, Australia, ngày 20 tháng Giêng năm 2005.

*Nhiều khi nổi hứng, viết nhiều chuyện lung tung(đời cũng có,chuyện vui và chuyện thật), chưa kể ai nghe, viết xong để đó. Đợt báo YK sau, mình sẽ gởi để anh em đọc cho vui. Mình thực ra YKH # 2, nhưng tranh đấu Phật Giáo, phải đi dạy ở Hội An, học lại thành ra tốt nghiệp khóa 3. Ra trường đi binh chủng BĐQ, sau khi được giấy thăng chức Thiếu Tá, dấu không giám khai, chỉ khai Đại Úy vì TTá BS mà BĐQ Sát thì đi cải tạo mút mùa lệ thủy.
Thân mến,
Anh Trâm, Houston

*Nghe tin các bạn bên nớ họp hành, mình nhớ chưa đóng niên liễm (10 năm mới đóng một lần) nên gởi qua. Có thiếu thì cứ ghi sổ cho mình (giống như hồi ăn cơm tháng ở Huế)…Thôi mình cũng bắt chước TT Sơn xin chúc Đại Hội Quân Cán Chính Toàn Quốc thành công.
Thân ái,
Đoàn Kim Phước, YKH 2, Virginia, ngày 24 tháng 7, năm 2005.

*Cám ơn anh rất nhiều đã gởi Tập San, em rất ngạc nhiên và vui mừng. Cho em gởi lời chào thân ái tới tất cả các anh chị, cô thầy và thân hữu ĐHYKH. Em không biết lớp của tụi em là YK khóa mấy, em vào trường năm 75, ra trường năm 81(lớp đầu tiên của chế độ mới), wow!!Tụi em là đàn em xa tít với lớp các anh và là con cháu của các bậc thầy cô, do vậy mà cũng ít được biết đến. Em nay làm việc trong nghành y khoa “I am not a Dr now but I’m happy with my job and my life, so it’s ok”. Ông dzôn của em không phải là cựu YKH mà là programmer đang làm việc cho Dell company. Lớp của tụi em chỉ có mấy đứa lưu lạc qua đây nhưng không thấy có tên trong danh sách của Tập San. Em rất cảm phục và tự hào về những đóng góp và công việc rất là thân ái, nhiệt tình và thành công của các thành viên YKH mà em được biết. Ước mong có nhiều cơ hội liên lạc và gặp gở lại. Em sẽ gởi cho các anh email và địa chỉ của các bạn YKH mà em biết được. Chúc các anh chị và gia đình một Giáng Sinh hạnh phúc và một năm mới vui vẽ. Lúc nào các anh chị và gia đình có dịp đi Austin xin ghe qua nhà tụi em chơi.
Thân mến,
MHoa, Austin, ngày 17 tháng 12 năm 2004.

*Nhận được Tập San kỳ này quả tật là đẹp. Cứ tưởng anh Hỷ đã làm lại cho Hội! lần đầu tiên bài vở phong phú, gồm cả trong lẫn ngoài nước, hình ảnh thì rất nhiều; đọc rất lâu và rất thích. Có lời cám ơn ông chủ tịch và Hùng 49. Mình chưa làm mà đã run vì thấy quá khó khăn, nhất là thấy Chánh chuyện gì cũng hay chuyện gì cũng rành mình rất phục. Mong rằng Chánh sẽ cố vấn cũng như giúp mình trong nhiệm kỳ tới để Hội giữ mãi tình anh em trong đại gia đình YKH. Đọc bài rất vui không những vì có nhiều chuyện tiếu lâm rất tế nhị, đồng thời biết được tin tức của nhiều anh chị em mình.
Mong Chánh luôn vui khỏe.
Thân mến,
Chỉnh, Boston, ngày 26 tháng 11 năm 2004.

*Mổi lần biết các em nhỏ, cùng ra một trường, qua bên này sau, phải đối diện với bao nhiêu khó khăn, mà cũng chỉ trong một thời gian ngắn, thành công qua những nổ lực lớn lao, mình vui mừng khôn xiết. Và tự trong sâu xa, luôn luôn muốn gặp gở các em, để nối tình thân hữu, và bày tỏ sự ngưỡng phục. Xin Chánh nói lại với các em điều đó dùm mình. Xin đề nghị Chánh mời càng nhiều càng tốt các em mới qua, chưa thành công, đến dự buổi hội ngộ với Hội. Tụi mình sẽ đóng góp đễ trang trải chi phí cho các em. được vậy, nổ lực của Chánh và các anh em khác bên đó sẽ thêm phần ý nghỉa.
Thân mến,
Anh Thuận, Houston, ngày 18 tháng 7 năm 2005.

*Em cám ơn các anh chị đàn anh rất nhiều. Trong năm đầu tiên em sang USA gia đình em ở Little Saigon đó, em rất tiếc là chưa được biết Hội Ái Hữu của trường mình trong thời gian này. Chắc chắn là em sẽ có mặt trong kỳ họp mặt lần năm 2006 tới, và em cũng rất mong được gặp các anh chị đàn anh, để hỏi han đường đi-nước bước ở xứ người trong cái nghành của mình.
Em thì học khóa 1988-1994 ở trường mình, rồi em học thêm 3 năm Nhi Khoa ở Saigon và đi làm trong đó luôn, chớ không về làm ở Nha Trang, tại vì xin việc kgó lắm. Các anh chị mà anh Chánh nói tên với em hôm trước thì nhiều anh chị em gần khóa mà em cũng chưa hình dung ra người quen, nhiều khi biết mặt mà không biết tên đó.
Nhờ anh vui lòng gởi cho em thông tin thường xuyên của Hội mình nghe anh, cám ơn anh nhiều lắm.
Cuộc sống của gia đình tụi em bây giờ vui hơn so với những ngày đầu em mới qua, cũng nhiều chuyện lạ em phải học hỏi. Có câu chuyện…cười..ra nước mắt, chắc hiếm hoi có 1 mình em bị thôi. Anh có tưởng tượng ra không?! Em qua đây 1.5 tháng sau là có bằng lái xe, rồi 8 tháng sau là bị cảnh sát phạt vì cái tội không hiểu luật giao thông (lái xe buổi tối quên bật đèn, police gọi ngừng lại mà không biết họ gọi nên cứ chạy phom phom, tới lúc nó hú còi quá em dừng xe và bước ra khỏi xe & hỏi nó em sai cái gì chứ!!?) và bị thu lại bằng lái xe. Em phải đi thi lại ở safety driving department chứ không phải ở local DMV, thi khó hơn nhiều, nên em phải thi đến lần thứ 2 mới được lại, thiệt là khóc ròng..Chuyện vui hiếm hoi nhưng có thật.
Em xin gởi lời chào thăm hỏi các anh chị trong Hội, và xin hẹn gặp mặt trong năm tới.
Thân chào anh,
Thu Trang, San Jose, ngày 16 tháng 7 năm 2005.

*Tôi rất cảm động đọc thư của BS Chánh. Thư viết rất chân thành.
BS Chánh đã nhớ lại được rất nhiều kỷ niệm giữa tôi và các sinh viên YK Huế, chứng tỏ tình cảm giữa chúng ta thật sâu đậm.
Người ta thường nói trong hoàn cảnh đau khổ khó khăn, người ta thương yêu nhau nhiều hơn. Chúng ta như những người đắm tàu, bám víu lấy nhau để tới được bến bờ của cuộc sống.
Qua bao cuộc dâu biển của đất nước, của cuộc đời…cũng như nhiều người khác, tôi phải bỏ nước ra đi, để lại tất cả cơ nghiệp, sự nghiệp…
Thế mà bức tranh tình nghỉa của sinh viên YKH tặng tôi vẫn được gìn giữ, mang theo và trân trọng treo ngay chính giữa phòng khách của gia đình tôi…Tuyệt diệu thay!!.
Tôi sẽ tới gặp các bạn ngày Chủ Nhật mồng 6 tháng 8 năm 2006 và sẽ tới ở nhà BS Vĩnh Chánh.
Bùi Duy Tâm

*Gởi Chánh $200.00 để góp phần nào vào chi phí báo chí. Hy vọng Chánh và ban biên tập sẽ vượt qua financial difficulties trong giai đoạn cuối hoàn thành Tập San để đánh dấu 20 năm thành lập Hội ở Hải Ngoại. Sẽ gặp lại Chánh trong cuối tháng 8, đầu tháng 9 tại Cali.
Thân mến,
Tự+Quý

*Thân gởi các anh chị trong Hội Ái Hữu ĐHYK Huế:
Xin cám ơn đã gởi Bản Tin, qua đó tôi biết được sinh hoạt Hội và tìm lại được các nét mặt thân ái trong các bức ảnh.
Biết được Hội sắp ra Tập San YKH kỷ niệm 20 năm và các thầy củ có đóng góp; tôi cũng muốn theo bước, và gởi đến Hội hồi ký “những mẫu chuyện vui ở với CS” ghi lại hình ảnh, kỷ niệm ở Trường và sinh hoạt ở Bệnh Viện sau ngày 30/4/75.
20 năm là một mốc thời gian quan trọng để kỷ niệm. Rồi đến mốc 25 năm, 30 năm…còn người, còn sức thì cũng cố còn đóng góp.
Nếu đi Cali tháng 8, thì tôi sẽ đi một mình. Nhà tôi xin thoái thác vì sức khỏe kém, và xin cám ơn nhã ý của ban chấp hành Hội.
Thân ái,
Lê Bá Vận, Toronto, ngày 30,04, năm 2006.

 

 
 
mission | staff | researches | announcements | events
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved