Trang Sinh Hoạt Y Khoa Huế Hải Ngoại

 
     
 

THƯ LIÊN LẠC THÁNG 11-2009

Kính Thưa Quý Thầy Cô, Quý Anh Chị Em và Quý Thân Hữu

          Sau hơn ba tháng tìm người hiền để thành lập nội các, nay Tân Chủ Tịch Lại Đức Thuần đã xong danh sách Ban Chấp Hành mới của Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại và đã gởi đến quý vị danh sách đó vào tuần trước. Nhìn vào danh sách, quý vị cũng thấy là BCH mới đã cũng cố thêm nhân lực, gồm đủ mọi lứa tuổi và trải dài trên nhiều khóa, từ khóa 1 với đại ca Lê Đình Thương cho đến khóa 23 với đàn em (hay đàn cháu) Võ Lâm Quang; đây cũng là lần đầu tiên Hội có được người nữ là đồng môn Tôn Nữ San, # 9, làm Phó Chủ Tịch. Cám ơn chị Trần Thị Thiết Tranh, # 4, nhận lời sinh hoạt trong ủy ban Tương Tế/ Xả Hội. Thay mặt cho BCH mới, chúng tôi chân thành gởi đến toàn thể quý vị lời chào thân ái và nồng ấm, và cùng nhau chúng tôi ước mong HAHYKH Hải Ngoại mỗi ngày mỗi thêm vững vàng và gắn bó.

 

          Nhân Ngày Lể Tạ Ơn, chúng tôi cũng xin chúc toàn thể quý ACE và quý quyến có được những giờ phút đầm ấm, hạnh phúc bên nhau và xin quý vị thận trọng trong khi di chuyển. Trong cùng một tinh thần của Ngày Tạ Ơn, chúng ta cũng không quên cám ơn các nước tự do đã và đang bảo bọc cho chúng ta để chúng ta có được cơ hội vươn lên và làm người trong một thể chế hoàn toàn dân chủ và tự do.

 

          Cali nay vào cuối Thu nhưng thời tiết tuyệt diệu, nắng ấm trong ngày, mát lạnh ban đêm. Trời vẫn trong xanh một màu thăm thẳm, làm nổi chờ đón cơn mưa hiếm muộn kéo dài vô tận. Vô tận. Khiến “Chiều Thu đến gợi sầu tiếc nhớ, biết bao kỷ niệm xa xưa, mắt em tan vào mùa Thu”.

 

a

 

 

          Trong tuần vừa qua, cơn bảo nặng nề chợt đến với ykhoahue groupmail khiến sinh hoạt của groupmail có phần gay cấn. Chúng tôi kêu gọi quý ACE tự kềm chế trong bày tỏ ý kiến cá nhân để tránh mâu thuẫn đưa đến sự mất tình đoàn kết và hòa khí với nhau. Tuy biết rằng ykhoahue groupmail không phải là tiếng nói chính thức của Hội AHYKHHN, mà là một diễn đàn dành cho tất cả mọi người trong Hội được kết hợp qua một danh sách chung để mọi người kể cả BCH có thể liên lạc với nhau, diễn đạt tư tưởng của mình, truyền thông cho nhau những tin tức chung hay cá nhân, những hình ảnh, văn thơ, âm nhạc…Do tính chất quan trọng của vấn đề, BCH nhiệm kỳ 2009-2011 sẽ nhóm họp vào trưa Thứ Sáu, ngày 27 tháng 11, 2009 để cùng nhau thảo luận và giải quyết chuyện nội bộ. Xin quý ACE đón đọc thông báo của BCH vào cuối tuần này. Bởi lẻ “Sống không phải chạy trốn cơn bảo mà làm sao biết nhảy múa dưới cơn mưa”, chúng tôi cầu chúc tân Chủ Tịch LĐ Thuần cởi qua cơn sóng giao thời thử lửa của bapteme de feu để tiếp tục đưa Hội YKH Hải Ngoại chúng ta theo đúng tinh thần huynh đệ ái hữu con chung của một Trường MẸ. 

 

Khi một quân vương lên ngôi và đất nước đang phồn thịnh, dân tình thái hòa, nhà vua không những sẽ cho giảm sưu cao thuế nặng mà còn lấy tiền của trong công khố ra phân chia cho dân nghèo. Nay do lòng tin yêu và đóng góp của quý ACE trong những năm vừa qua, cũng như do sự cân nhắc trong tiêu pha của anh Thủ Quỷ Đồng Sĩ Nam, kho của YKH còn khấm khá dù trang trải bao chi phí nặng cho Đại Hội kỷ niệm 50 Năm Trường ĐHYK Huế trong tháng 8 vừa qua. Theo truyền thống cổ truyền trên, và để Hội AHYKH Hải Ngoại được thuận buồm xuôi gió, Anh Tân Chủ Tịch Lại Đức Thuần tuyên bố Miễn Niên Liễm năm nay. Nói như vậy không có nghĩa là Hội từ chối nhận quà quý ACE gởi tặng, mà ngược lại Hội luôn hoan hỷ nhận bất cứ khi nào. Đồng thời Hội sẽ mở hầu bao sẵn sàng giúp đỡ phần nào các đàn em Hồ Văn Bảo, # 26, Đinh Công Cư, # 23, Phan Cảnh Hưng, # 29, đã đậu xong 3 phần của USMLE và đang đi phỏng vấn cho chương trình residency cho năm tới. Thay mặt cho Hội, chúng tôi mến chúc các em Bảo, Cư, Hưng thật nhiều may mắn. Riêng với các em Võ Lâm Quang, # 23 và Nguyễn Thu Trang, # 28, xin hãy kiên nhẫn tiếp tục mài sắc cho nhuyễn; và Tôn Nữ Yến Châu, # 21 (nursing), Bùi Đáng, # 31, (nursing), Trần Thị Nga, # 23, (nursing), Nguyễn Tăng Thuần, # 21, (pharmacy), Nguyễn Thị Bạch Viên, # 28, (pharmacy), sớm ổn định và nhiều cố gắng khi theo học các ngành chuyên môn.

 

Chúng tôi có những tin muốn cùng được chia xẻ với quý ACE:

 

1/ Nhận được tin trể ông Nguyễn Văn Thế, anh Cả của anh Nguyễn Văn Bách, # 5, tạ thế trong tháng 7, 2009 tại San Jose, và bà Nguyễn Hoàng Hoa, chị Đầu của hai bạn Nguyễn Hào, # 10, và Nguyễn Hương Giang, # 13, mất trong tháng 10, 2009 tại Paris, chúng tôi xin thay mặt cho HAHYKH Hải Ngoại thành thật chia buồn cùng với quý đồng môn Bách, Hào và Hương Giang và xin cầu nguyện cho hương hồn của Ông Thế và Chị Hoàng Hoa sớm vào cỏi vĩnh hằng. Xin thành kính phân ưu.

 

2/ Trong chuyến thăm Salt Lake City trong đầu tháng 9, 2009, chúng tôi có gặp bạn Trần Duyệt Tảo, # 6 và Nguyễn Hồng Loan, # 16. Rất cám ơn Hồng Loan về sự tiếp đón rất niềm nở của H. Loan đã dành cho chúng tôi. Nhờ Hồng Loan, chúng tôi có cơ hội thăm thắng cảnh lịch sử của thành phố và đến chơi vườn Hoa Hòa Bình mà bạn Tảo đã đóng góp xây dựng trong thời gian làm chủ tịch cộng đồng người Việt tại nơi ấy. Bạn Tảo ơi, mong bạn bảo trọng sức khỏe.

 

3/ Vào ngày 7 tháng 11 vừa qua, đồng môn Bửu Phụng, # 10, có mời các bạn cùng khóa Ngô Gia Cường, Phan Hưng Đài, Nguyễn Đoàn cùng nhóm XO đến tư gia để đón chào chưởng môn phái “Tiếu Lâm” Lê Đức Tâm, cũng khóa 10, nhân dịp chưởng môn Tâm hạ sơn từ Montreal. Nhờ anh LĐTâm mà cả mấy chục người chúng tôi đã có những trận cười nhớ đời trong cuộc vui chơi kéo dài đến tận nửa đêm.

 

4/ Nhân đại ca Nguyễn Diêu, # 2, lên tiếng chờ đón quý anh chị Lê Kim Lộc, # 2, Trần Quý Trâm, # 2, Hồ Ngọc Ánh, # 16, đến “nghỉ hè” tại xứ Down Under, chúng tôi muốn hỏi cho biết là ở Miệt Dưới ấy, dân chúng có ở trần đón Giáng Sinh không vì tháng 12 là tháng hè nóng cháy người ở đấy. Mến chúc quý anh chị có những sinh hoạt vui nhộn với nhau.

 

5/ Cám ơn Chú Bửu Thức, # 2, gởi tặng hội $100.00 sau khi nhận được CD Đặc San/ Kỷ Yếu. Rất cám ơn Chú luôn có những lời viết thân tình và đầy khuyến khích. Địa chỉ nhà Chú ở đường Chemin du bois brulé nghe rất lãng mạn, tưởng như cháy luôn cả con tim dù cánh rừng cháy chắc trơ trụi xấu xa lắm!

 

6/ Khi lá thư liên lạc gần đến đoạn cuối, chúng tôi nhận được tin vui là vợ chồng đồng môn Đào Hữu Quốc, # 14, vừa lên chức ông bà Ngoại với sự ra đời của cháu gái Allyson, 6.6 lb. Mến chúc cháu Allyson ăn ngủ dễ dàng và chóng lớn. Congratulations.

 

7/ Chúng tôi cũng vô cùng hân hoan khi nhận tin bạn Phan Chánh Đức, # 12, đã nhanh chóng bình phục sau khi trải qua cuộc giải phẫu mitral valvuloplasty vào cuối tuần vừa qua. Nay tim đã mạnh, mặc sức bạn Đức tung hoành ngang dọc!

 

 

Trong tháng 10 vừa qua, chúng tôi đã gởi đến quý ACE CD Đặc San/ Kỷ Yếu kỷ niệm 50 năm của Trường. Nếu vì sơ sót, quý ACE nào chưa nhận được, xin cho chúng tôi biết để sớm gởi đến. Mặt khác, chúng tôi đã và đang còn edit DVD về ĐH 2009 vừa qua tại Khách Sạn Marriott. Chờ BCH duyệt xét xong, chúng tôi mong sẽ gởi DVD vào tháng Giêng 2010 đến toàn thể quý ACE, có tham dự hay không tham dự đêm ĐH 2009.

 

Thân kính chào tạm biệt quý Thầy Cô, quý Anh Chị Em và quý Thân Hữu. Trong niềm tin của đoàn kết và tôn kính lẫn nhau, chúng tôi luôn mong chờ sự tín nhiệm và tin tưởng quý vị luôn dành cho BCH của Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại.

 

Thân mến,

 

Vĩnh Chánh

ủy viên liên lạc/ HAHYKH Hải Ngoại

 

 

 
 
mission | staff | researches | announcements | events
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved