Họp mặt Tân Niên
Vài Hình Ảnh
Ghi Vội

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Sinh Hoạt Y Khoa Huế Hải Ngoại

 
     
 

LÁ THƯ LIÊN LẠC THÁNG 3, NĂM 2009

     Kính thưa quý Thầy Cô, quý Anh Chị Em và quý Thân Hữu,

     Thế là xong một tháng ăn chơi của Tết. Và cũng qua đi là mùa Đông của đường đời băng giá, mùa Đông lạnh lùng đã làm “buốt giá bờ vai mềm”. Thời tiết Cali đang thay đổi dần, ngày được dài thêm một giờ. Ánh nắng chan hoà hơn, không gian đầm ấm hơn. Tình người dễ nồng cháy hơn, tâm hồn dễ xúc động vì thiên nhiên tươi mát và xung quanh vạn vật đang vui cười nhảy múa.  Và đúng vậy,“mùa Đông chết đi rồi mùa Xuân, mắt em đẹp trời sao cho mình thương nhớ nhau”. Trong nắng ấm chan chứa tình người này, chúng tôi xin thay mặt Ban Chấp Hành gởi đến tất cả quý vị lời chào thân ái và chúc tình Xuân sẽ ở mãi trong cuộc đời để quý vị luôn tìm thấy niềm an lạc và hạnh phúc. Chúng tôi cũng mong ước mùa Xuân này sẽ đem đến nhiều kết quả khả quan cho BCH Hội trong bàn định và thiết kế cũng như giúp cho BCH vượt qua vài khó khăn tạm thời, nhất là về nhân lực và tài chánh, để Đại Hội kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại Học Y Khoa Huế vào ngày 01 tháng Tám, 2009 tại Little Saigon được thành quả trong niềm tin yêu của tất cả quý ACE.

     Kính thưa quý ACE, khi lá thư này đến tay quý vị, hy vọng “mùa xuân khẽ sang, chừng như không gian đang sưởi ấm những giọt tình nồng”. Đã bao mùa xuân đến rồi đi trong đời mỗi chúng ta. Đời chúng ta cứ thế mà bềnh bồng trôi nổi; nhưng cứ mỗi độ Xuân về, và cho dù ở lứa tuổi nào, mỗi chúng ta cảm thấy hưng phấn hơn, thần trí minh mẫn hơn, cơ thể năng động hơn do bởi hoạt động nhiều hơn, lòng rạo rực hòa nhịp với trời đất, phơi phới “xin một ngày mùa xuân nắng hồng, ta cùng về chung lối mộng, xin một ngày mai có nhau”. Đúng như vậy, chúng tôi cầu mong tất cả quý ACE cùng có nhau trong ngày Đại Hội 2009, tất cả đến với nhau trong tình thân thương đồng môn. Là đàn con của Mẹ rải rác khắp bốn phương trời, cho dù anh đã tốt nghiệp hay chưa khi còn tại Huế, cho dù chị hiện đang hành nghề hay không tại xứ người, cho dù em đang còn bập bỉnh làm lại cuộc đời trên quê hương thứ hai, chúng ta sẽ cùng nhau hẹn về gặp gở, vui chơi, chuyện trò với nhau, tiếp tục nối vòng tay thân ái không những cho thế hệ chúng ta mà cả vì thế hệ mai sau. Cùng nhau tìm lại hương thơm của tuổi thanh xuân trên ghế nhà trường. Tìm nhớ bao tiếng cười hồn nhiên của thời ngang tàn, bay bướm “Ước mơ sao trời đừng bảo tố để yêu thương càng nhiều gắn bó, tháng ngày là mê say hồn thơ”.Quên đi là những thách đố, buồn tủi do đời đưa đẩy. Quên đi là những thăng trầm của kiếp tha hương. Cho qua đi là những dị biệt về chính trị. Qua luôn đi là những bất đồng về chính kiến. Chỉ biết được nhìn thấy lại nhau là niềm hạnh phúc hiện hữu vì ngày mai thuộc về bất định. Và ngày hôm đó, với anh, với chị, với em,  chúng ta cùng có nhau và giúp cho Trường Mẹ rạng rở kỷ niệm 50 tuổi. Trong niềm hoan lạc sẽ có nhau, chúng tôi xin phép được sao chép bài thơ “Còn Gặp Nhau” của Thi Sĩ Tôn Nữ Hỷ Khương gởi đến quý ACE:

Còn gặp nhau thì hãy cứ chơi                             Còn gặp nhau thì hãy cứ cười
Bao nhiêu thú vị ở trên đời                                  Cho tình thêm thắm, ý thêm tươi
Vui chơi trong ý tình cao nhã                              Cho hương thêm ngát, đời thêm vị
Cuộc sống càng thêm nét tuyệt vời                     Cho đẹp lòng tất cả mọi người

Còn gặp nhau thì hãy cứ say                               Còn gặp nhau thì hãy cứ chào
Say tình say nghĩa bấy lâu nay                             Giữa miền đất rộng với trời cao
Say thơ, say nhạc, say bè bạn                              Vui câu nhân nghĩa tròn sau trước
Quên cả không gian lẫn tháng ngày                     Lấy chữ chân tình gửi tặng nhau

Còn gặp nhau thì hãy cứ vui                                 Còn gặp nhau thì hãy cứ đi
Chuyện đời như nước chảy hoa trôi                     Đi tìm chân lý lẽ huyền vi
Lợi danh như bóng mây chìm nổi                          An nhiên tự tại lòng thanh thản
Chỉ có tình thương để lại đời                                Đời sống tâm linh thật diệu kỳ

     Xin hãy đến với nhau trong tình bạn được xây dựng qua bao năm cùng theo học một trường, qua bao ngày tháng rong chơi với nhau giữa những mùa thi vất vả, “chắt chiêu kỷ niệm dĩ vãng, anh có nhớ gì không anh ơi”. Xin hãy đến với nhau trong tinh thần cởi mở như đã từng chứng minh qua bao năm thực tập trong bệnh viện dưới sự hướng dẫn của các đàn anh, đàn chị luôn sẳn sàng chỉ dạy và san sẽ những hiểu biết và kinh nhiệm. Xin hãy đến với nhau trong sáng, nồng ấm, lòng chan chứa tình thân. Cám ơn anh Hoàng Thế Định đã gởi cho DVD trong đó bản nhạc  “Nhịp Cầu Của Chúng Ta” do anh sáng tác đã được ca đoàn Hội YNhaDược Florida trình diễn trong Đại Hội kỷ niệm 20 năm vừa qua mà chúng tôi xin trích diễn một phần sau đây để nói lên niềm hạnh phúc cho ngày trùng phùng “Xin mang tâm hồn hòa với nắng, ấm áp vòng tay rộn tiếng cười. Chúng ta từ muôn ngàn phương xa, về đây sum họp chung một nhà, đi bốn phương trời là huynh đệ, có anh có tôi trong cuộc đời..Ta đến với nhau như thủa nào, dù mái tóc thơ đã bạc màu..” Trong ngày sum họp ấy, tim chúng ta đập mạnh và miệng rối rít văng tục lung tung như dạo còn trai trẻ. Nụ cười thật tươi cho tình bạn không phai mờ theo thời gian. Mắt chợt sáng vì kỷ niệm thời sinh viên đang được hâm nóng nhưng đồng thời cũng mở lớn để thâu nhận bao hình ảnh khó phai nhạt từ đây được cất giữ trong đáy lòng vì khó có cơ hội cho lần khác. Vòng tay ôm lấy bạn tri kỷ mà hơn nữa đời nay mới gặp lại. Tay bắt chặc mong cho tình người thắm thiết, cho tình đời trọn vẹn. Và ngày ấy, từ mọi nơi trên thế giới, từ khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ, Canada, Australia, Âu Châu, và ngay cả từ Việt Nam, tất cả đổ dồn về Miền Nam California để cùng nhau ca khúc hội ngộ và kỷ niệm 50 năm thành lập trường Mẹ. Ôi là vui sướng, xúc động thay! Ôi là nôn nóng, mong chờ thay! Ngày họp mặt lịch sử này.

     Trong vòng 2 tuần nữa, BCH sẽ gởi đến cho quý Thầy Cô và khách mời của Trường YKH  thiệp mời tham dự Đại Hội, và vào khoảng cuối tháng 4, chúng tôi sẽ gởi đến tất cả quý ACE thơ mời kèm theo tờ chương trình cùng các chi tiết phụ thuộc, như về chuyến đi chơi cruise ở Mexico. Trong thời gian gần đây cũng như sắp tới, BCH sẽ còn rất nhiều việc cần phải thực hiện cho tổ chức được chu đáo, thân mật nhưng không thiếu phần long trọng, củng cố kế hoạch cho được tươm tất, mài dủa chương trình thảo luận gọn nhưng hấp dẫn do cả 2 thế hệ đảm nhận, và đặc biệt phần văn nghệ bất ngờ và hứng thú…

     Trước đây chúng tôi hứng khởi gởi ra cả trên 200 lá thư thông báo về Đại Hội 01 tháng 8, 2009 và Kỷ Yếu/ Đặc San có kèm theo bì thư dán sẳn tem mong quý ACE trả lời nhanh chóng…  Đó là chưa kể khoảng gần 50 lá thư đặc biệt, mang tính cách “chọn mặt gởi vàng” do anh Thủ Quỷ gởi đi. Cho đến nay, chúng tôi nhận được không quá 30 thư gởi trả lại. Quá ít để chúng tôi có thể làm việc, nhất là chuyện thực hiện Kỷ Yếu. Ngoài ra chúng tôi có kêu gọi quý vị gởi bài viết cho Đặc San 2009. Chúng tôi có nhận lai rai một đôi bài viết. Chưa mấy tương xứng cho một Đặc San kỷ niệm 50 năm cho trường chúng ta. Anh Phạm Dương tâm sự “mình gởi nhiều bài của mình quá sợ bị la”. Thưa anh Dương, càng nhiều càng quý, vì sáng tác không phải là dễ và  nói lên được tinh thần văn nhân trong con người y sĩ chúng ta. Nếu có người muốn đọc và thưởng thức văn thơ, thì phải có người chẻ tim, moi óc sáng tác sản phẩm tinh thần chứ!

     Do đó, thay măt BCH, chúng tôi tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ đồng nhất của tất cả quý ACE bằng cách gởi trả lại mẫu điền Kỷ Yếu trong phong bì thư có dán sẳn tem mà chúng tôi đã gởi cho quý vị trước đây, hay viết trong email gởi trực tiếp cho chúng tôi nếu mẫu kỷ yếu đã bị thất lạc. Chúng tôi rất mong quý ACE gởi cho chúng tôi những bài viết cho Đặc San 2009 để Ban Biên Tập có đủ thì giờ edit và đưa vào CD, đóng góp niên liễm 2009 và ủng hộ tài chánh cho quỷ đặc biệt Đại Hội. Như tất cả đều biết, bất cứ tổ chức một cuộc hội họp nào, chúng ta cần phải có tiền. Đại Hội 2009 là một ngày họp mặt lớn nhất của Hội từ trước đến nay. Một cuộc họp vừa có tính cách thân hữu trong tinh thần Hội AHYKH, vừa có tính cách lịch sử vì kỷ niệm 50 năm thành lập trường YKH. Nếu vấn đề chi tiêu có to lớn thì cũng phù hợp với tích cách trọng đại với ý nghĩa của ngày lễ. Vì ở chức vụ liên lạc, dù muốn hay không, chúng tôi vẫn phải cứ kêu gọi đến sự giúp đở, sự đóng góp của quý ACE, kẻ ít người nhiều, để Đại Hội có một không hai này được thành công. Nếu quả có thành công đó là do lòng tha thiết yêu thương trường Mẹ của quý ACE, là do sự đoàn kết của tất cả ACE trong Hội YKH Hải Ngoại và cũng do sự làm việc nhiệt thành của BCH. Chúng tôi luôn chờ đón những mẫu Kỷ Yếu, bài viết gởi về địa chỉ chúng tôi, kèm theo là những tấm checks mang nặng tình thân.

     Trong thư mới đây, chị Tạ Q. Hát có viết “Cám ơn Chánh đã gởi chị mấy bức thư liên lạc của Hội, thư viết thật hay, thật thân tình, chị rất là thích. Nhớ ngày nào còn ở bên trại tỵ nạn Thái Lan mà bây giờ đã 30 năm rồi, thời gian qua thật nhanh. Đôi lúc nghĩ lại thấy thật là hối tiếc. Cho chị gởi theo đây thấm check đóng góp một chút vào quỷ Đại Hội kỷ niệm 50 năm. Chị cố gắng sắp xếp để có thể về Cali trong dịp này”. Cám ơn chị Hát thật nhiều, không những vì tấm check gởi cho Đại Hội, mà vì những lời đi kèm làm gợi nhớ kỷ niệm khó quên trong những ngày cực khổ sống bên cạnh gia đình anh chị, anh chị Võ V. Cầu và bạn Trần T. Ngạc trong các trại tỵ nạn ở Thái Lan và ở Phi Luật Tân. Thế mà nay các em đã thành công mỹ mãn, thật là một niềm hãnh diện và vui sướng không bằng. Rất mong sẽ gặp được chị và út nữ tuyệt đẹp và nổi tiếng có giọng hát rất hay của chị trong Hè này. Trong DVD anh chị Hoàng Thế Định gởi tặng, trông anh chị còn son trẻ và rất đẹp đôi, đôi bàn tay anh đánh nhịp cho ban hợp xướng rất dẻo. Cám ơn anh chị hẹn về chơi với Hội, và đừng quên đem theo những trái Vã về làm quà. Nhìn vườn hoa nhà a1nh chị mà thèm!! Anh chị Ngô Trọng Thọ, trong khi cho biết là chưa quyết định dứt khoát có thể tham dự Đại Hội vì “chưa xin được được phép!?”, cũng viết “rất cám ơn BCH sẽ tổ chức Đại Hội kỷ niệm 50 của trường và cho mình gởi trước niên liễm và tiền ủng hộ  Đại Hội” kèm theo là một tấm hình rất xinh đẹp của anh chị dành cho  Kỷ Yếu. Ngay sau khi đi thăm gia đình và tảo mộ ở Việt Nam về, anh Trần Duyệt Tảo gởi tặng Hội một check khá nặng ký“như mình đã nói chuyện..Cám ơn có nhận được những bản tin..” Thơ tuy ngắn nhưng sau đó ĐT với anh trên cả nữa giờ thì cũng đâu vào đó. Với anh, kỷ niệm về trường, tình bạn, tình thầy trò rất chân thật và  sống động. Tôi chẳng bao giờ có thể quên được giọng nói nhừa nhựa kéo dài của anh Tảo, dù cho cả trăm năm nữa.   

     Chị Trần T. Thiết Tranh được trúng giải của BCH vì là người đầu tiên gởi tiền mua 2 vé. Do chị đặt mua từ sớm sủa, nên chúng tôi không thể nào tăng gia vé được. Quý ACE ơi, coi chừng càng về sau giá vé càng tăng đó nghe vì số vé có hạn! Anh Nguyễn Đình Khôi thay đổi cách đóng niên liễm. Bao năm trước đây, anh thường móc ngay tiền cash trong túi ra đưa cho chúng tôi. Năm nay, anh gởi check qua bưu điện, kèm theo là 2 DVD mới ra lò: Red Cliff part 2 (trận Xích Bích trong Tam Quốc Chí) và Australia. Cám ơn anh Khôi đã cho chúng tôi nhiều cơ hội giải trí tươi mát nhưng không tốn tiền. Chị Nguyễn Thị Hồng Loan, # 16, nay là một dược sĩ tại Salt Lake City từ nhiều năm qua, gởi cho chúng tôi 1 bức thơ rất dài đầy chân tình mà chúng tôi xin mạn phép được chia xẽ một ít theo kiểu “thư riêng tình chung” như sau “xin lổi đã im hơi lặng tiếng quá lâu, mặc dù Loan vẫn theo dỏi những sinh hoạt sống động của HAHYKH Hải Ngoại qua các emails trao đổi giữa các active members.  Mong anh thông cảm cho những thành viên thụ động như Loan, chỉ là không được giỏi dang và tháo vát, tài sức hạn chế, nên chỉ biết thầm phục và cám ơn các ACE đã bỏ nhiều công sức trong việc thành lập và duy trì các hoạt động của YKH Hải Ngoại, tạo một cầu nối thân tình cho những cựu sinh viên YKH tha hương. Loan vào trường năm 1976- khóa thứ 2 của chế độ mới- nên chẳng biết gì về quá trình hành chánh ngôi trường thân yêu. Nhờ những tin tức đọc được từ Tập San của Hội, mới biết được lịch sử của trường, biết được tin tức của các vị thầy khả kính ngày xưa..và nhất là nhận biết được nội lực thâm hậu, văn vỏ song toàn của các bậc đàn anh, đàn chị vào trường trước năm 1975. Mặc dù trong lòng cũng có rất nhiều e ngại và băn khoăn khi đến những nơi đông đảo, nhưng Loan sẽ tham gia các sinh hoạt của kỳ Đại Hội này…Đây có lẽ một dịp duy nhất trong đời để gặp gở các thầy cô và bạn bè cũ. Cũng là dịp Loan diện kiến các bậc đàn anh, chị đầy tài năng…Chúc quý vị trong ban điều hành Hội gặp nhiều may mắn trong quá trình chuẩn bị Đại Hội…” Và đúng như chị Hồng Loan vừa nói ở trên, đây có thể là dịp duy nhất mà chúng ta găp lại các thầy cô, các GS trong Viện Đại Học Huế cùng các vị GS trong các phân khoa bạn đã từng chung bước khai triển nền giáo dục và làm rạng rở xứ Huế chúng ta.

     Anh Nguyễn Trọng Thanh, # 5, gởi lại mẫu điền cho Kỹ Yếu với lời nhắn gởi “ trong phần viết về mình, ban đầu tôi tính không viết mà để các anh viết. Nhưng sau tôi nghĩ lại chăc tin tức về tôi  các anh biết rất ít, nên tôi đành thông tin cho các anh biết mà thôi”. Thưa anh Thanh, nếu ACE nào cũng điền Kỷ Yếu đầy đủ như anh, thì khỏe cho bọn này quá rồi. Đâu cần phải đón gió chờ mây, đâu cần phải nghe ngóng, hỏi han lung tung nơi nầy chổ nọ, một khi bút sa gà chết, viết hay giỏi thì không sao, cùng lắm được vò đầu khen cho vài lần, nhưng nếu viết chẳng trúng vào đâu hay viết bậy (vì nguồn tin tình báo sai lạc) thì.. chỉ còn nước độn thổ, không những cả bọn cùng lãnh đạn chết chùm mà e Hội cũng bị lỗ mất luôn một phần niên liễm. Anh Thanh ơi, hình gia đình anh trông thật hạnh phúc! Cám ơn phu nhân đại ca Lê Đình Thương gởi tặng chúng tôi mẫu DVD Karaoke “Nhớ Huế Xưa” sẽ có dịp ra mắt quý ACE và quan khách nhân mùa Đại hội YKH . Thay măt BCH chúng tôi nhiệt tình hoan hô tinh thần xây dựng của anh chị. Đây là một trùng hợp rất có ý nghĩa và cũng là một đóng góp rất chính đáng cho ngày kỷ niệm 50 năm Trường Đại Học YK Huế vì thân sinh của cả 3 nghệ sĩ trong DVD, chị Lê Khắc Thanh Tuý, Lê Khắc Thanh Hoài và anh Lê Khắc Lân, là Bác Sĩ Lê Khắc Quyến, một người rất gắn bó với xứ Huế, với Bệnh Viện Huế và đồng thời cũng là người cha sáng lập ra trường YK Huế năm 1959 dưới sự lãnh đạo của Linh Mục Cao Văn Luận, Viện Trưởng đương thời. Chúng tôi mong sẽ có cơ hội viết lên cảm tưởng của mình về DVD Nhớ Huế Xưa này để giới thiệu đến với quý ACE.

        Trong tháng vừa qua, trên toàn nước Mỹ được đề cập nhiều nhất là economic stimulus package 789 tỷ Mỷ Kim của Tổng Thống Obama được quốc hội Hoa Kỳ thông qua, trong khi ấy ngân sách quốc gia và thuế sẽ được cắt giảm. Nhưng không vì thế mà thị trường chứng khoáng tăng, ngược lại tiếp tục bị trụt giảm thê thảm. Thất nghiệp gia tăng. Lòng người dân hoang mang. Chỉ số tin tưởng xuống thấp. Nền Y Tế có lẽ sẽ chuyển hướng để mọi công dân đều được bảo hiểm về sức khỏe. Trong khi nhiều tiểu bang có thống đốc Cọng Hòa, như 2 tiểu bang nghèo Louisiana và Mississipi, lại từ chối không nhận tiền yểm trợ từ Liên Bang, thì trái lại, 2 thống đốc Cọng Hòa của California và Florida nhận tiền của Liên Bang một cách vui vẻ. Không hiểu nổi! Nền y tế trong nước đang được bàn tính và có thể đưa đến giải pháp còn Ông Bernard Madoff, người làm thiệt hại cho các thân chủ hơn 50 tỷ Mỹ Kim, nay đang ở trong tù chờ ngày lãnh án có thể lên đến 150 năm tù. Ông Holden, tổng trưởng tư pháp da đen đầu tiên, tuyên bố nước Mỹ hèn nhác khi nói đến vấn đề màu da, khiến nhiều người ủng hộ Tổng Thống Obama phải nhướng mày, cho lời nói quá lố. Bà Ruth Gimburg, nữ thẩm phán duy nhất của Tối Cao Pháp Viện, được giải phẩu ung thư tụy tạng. Và ông Roland Burris, người được Thống Đốc Blagojevich của Illinois, trước khi mất chức, bổ nhiệm vào ghế Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang Illinois thay thế cho ông Obama Đốc, đang gặp rắc rối và có thể phải từ chức vì tội..nói láo và khai gian. Nếu nói láo mà bị mất chức, ở Việt Nam chắc sẽ không còn mấy người làm việc trong chính quyền!

     Tại Cali, Bà mẹ không chồng Nadya Suleman, biệt hiệu Octomom, bị chê trách do không có tinh thần trách nhiệm (hay quá can đảm!) vì với 6 đứa con đầu tiên từ 1 tuổi đến 7 tuổi được sinh ra do thủ thuật in vitro fertilization, nay lại vừa sinh thêm 8 đứa nữa, cũng với thủ thuật nói trên dành cho những bà bị bệnh hiếm muộn, khiến các giới trong ngành xả hội và y học tự hỏi vì sao người BS chuyên môn về hiếm muộn vẫn tiếp tục chửa trị cho bà có thai, ngay cả sau khi từng giúp cho bà có 6 đứa con từ những trước. Sở xả hội ước tính sẽ cần đến 35 người phụ giúp săn sóc, trông nom 8 sơ sinh này 24 giờ mỗi ngày cho mỗi tuần. Trong giải điện ảnh Oscar năm nay, phim Slumdog Millionaire do đạo diển người Anh thực hiện đã chiếm được nhiều giải, kể luôn cả giải cao quý Hình Ảnh Đẹp, trong khi chi phí làm phim không quá 2 triệu Mỹ Kim và tài tử gốc Ấn Độ không hề có tên tuổi trước đây. Cặp vợ chồng trẻ trong lứa tuổi 30, Tracy và Michael Williams, ở Quận Cam với chúng tôi, tuy mua căn nhà cổ chỉ với giá 1 đô la, nhưng phải bỏ ra thêm 70 mươi ngàn đô để di chuyển căn nhà đó đến một nơi xa không quá 4 cây số, rồi 625 ngàn đô khác để mua miếng đất cho căn nhà và thêm 125 ngàn đô đào hầm làm basement cho căn nhà cổ đó. Quý chị đọc đến đây xin hãy an tâm, vì quý anh luôn sành chơi đồ cổ mắc tiền sẽ không bỏ đồ cổ mà đi tìm đồ mới đâu.

     Sau đây chúng tôi muốn chia xẽ vài tin tức trong Hội đến cùng quý ACE:

1. Một vì sao trên vùng trời YKH Hải Ngoại đã mất khi đồng môn Lê Khắc Tánh, #7, vĩnh viễn ra đi ngày 25 tháng 1, 2009 tại Little Saigon, CA. Chúng tôi xin trích một đoạn của điếu văn đọc trong ngày tiển đưa anh đến nơi cuối cùng “Khi được sinh ra đời, chúng ta khóc trong khi xung quanh ta bao người vổ tay vui mừng. Ngày chúng ta ra đi, chúng ta lại cười trong khi xung quanh ta bao người khóc thương tiếc. Quả là trớ trêu! Chúng tôi biết hiện anh Tánh đang vui cười nơi chín suối vì anh đã cỏi bỏ được bao nhọc nhằn của trần gian, vì anh đang nhẹ nhàng đi trên một chuyến tàu suốt mà không cần dừng lại một bến ga nào. Con tàu sẽ đưa anh đến một nơi vĩnh cữu yên bình, một nơi chốn an nhàn thanh thản để anh vui chơi, đờn ca hát xướng với những người đến trước anh. Và rồi đây, hình hài anh sẽ trở thành cát bụi, như trong bài hát anh đã từng hát cho chúng tôi nghe Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi, để một mai tôi về làm cát bụi.Thưa chị Tánh, cuộc đời thế gian chỉ là tạm bợ. ôi phù du, từng tuổi xuân đã già, một ngày kia đến bờ, đời người như gió qua. Quả đúng như vậy đời người như gió qua, trước sau gì rồi chúng ta cũng kẻ trước người sau lần lược nhận lãnh vé lên chuyến tàu suốt ấy”. HAHYKH Hải Ngoại thành thật chia buồn với chị Tánh và các cháu, và xin nguyện cầu cho linh hồn bạn Lê Khắc tánh sớm vào cỏi vĩnh hằng.

2. Thân Mẫu của Cô Võ Đăng Đài là Cụ Bà Trần Văn Thế, nhũ danh Võ Thị Em, pháp danh Quảng Thảo, tạ thế ngày 21 tháng 2, 2009 tại Boston, MA/ USA, hưởng thọ 93 tuổi. Thay mặt cho HAHYKH Hải Ngoại, chúng tôi xin thành thực chia buồn với Thầy Cô cùng tang quyến và xin cầu nguyện cho linh hồn Cụ Bà chóng được siêu thoát.

3. Nhân em Phan Cảnh Hưng, # 29, đạt thành quả tốt đẹp qua các kỳ thi của USMLE, nhóm bạn trẻ có tụ tập ăn mừng Hưng ở nhà phụ giáo Vĩnh Quý ngày 06 tháng 2, 2009, chúng tôi có đại diện cho YKLH đến tham dự và trao tặng Hưng món quà nhỏ nói lên lòng ưu ái và quan tâm của các đàn anh khi nhìn thấy các em đang dò dẩm từng bước một nhưng chắc chắn khi trở lại ngành Y ở nước người. Mến chúc Hưng nhiều may mắn.

4. Tất cả ACE trong Hội xin được chung vui với anh Tôn Thất Hứa khi được tin trể anh Hứa được bà Christa Stenwens, Bộ Trưởng Bộ Xả Hội và Gia Đình của tiểu bang Bayern, trao huy chương cao quý của Bộ Xả Hội vào ngày 23 tháng 6, 2008 tại thành phố Muchen, Germany. Xin quý ACE đọc thêm tài liệu về buổi lể trao tặng này trong attachment đính kèm. We are very proud of you, anh Hứa ơi.

5. Chúng tôi được biết là Đại ca Trần Hữu Thế đã làm một chuyến du lịch đường xa, từ Pháp đến thăm quý bạn Nguyễn Đình Hòe, Bảo Chủ và Nguyễn Diêu 2ở Australia và quý anh đã có những thời gian vui chơi với nhau tại xứ Down Under. Mong tình bạn mãi mãi trong sáng. Người nào trong hình trông cũng ghồ ghề hết sẩy, nhất là Mệ Bảo Chủ vẫn còn đẹp trai thua xưa 1 chút. Đặc biệt cám ơn anh Hòe đã gởi tấm hình kỷ niệm đáng giá này.

6. Cám ơn anh chị Bửu Phụng đã tạo cơ hội cho nhóm XO Đào H. Quốc, Bảo Tiên, Nguyễn V. Hoà K 54, Phạm Hùng, Phan Chánh Đức, Phan Hưng Đài, Lê V. Hùng 49, Lê K. Lân và Vĩnh Chánh vui chơi và stay young trong buổi tiệc Tân Niên ngày 8 tháng 2, 2009.  

7. Chúc mừng bạn Lê Đình Cường, ở chức vụ Chủ Tịch Y Tế VN Úc Châu NSW, đã thành công trong công việc quyên góp trên 60 ngàn đô giúp đở các nạn nhân trong vụ cháy rừng lịch sử ở Victoria trong tháng 2 vừa qua làm thiệt mạng 210 người, và khiến hơn 5000 người không có nhà ở và trên 1000 ngôi nhà bị thiêu cháy. Đây quả là một hành động có tính cách xả hội đòi hỏi nhiều thiện ý và tổ chức khóe léo khó có người sánh kịp. Xin ngả nón, cúi đầu bravo anh Cường. Nhân biết trưởng nữ của Cường và Thu Giang hiện đang đi clership hè thêm về YK ở UC Davis, chúng tôi càng vui mừng thêm cho 2 bạn và mến chúc cháu sớm tốt nghiệp để phụ giúp vói cha mẹ.

8. YKH xin chung vui với anh chị Phan Chánh Đức nhân lể đính hôn của trưởng nữ Nhã Mân với Jeremy Michael ngày 28 tháng 2009. Chúng tôi càng vui mừng khi biết Jeremy cũng là một luật sư đồng môn với Nhã Mân tốt nghiệp từ ĐH Penn.State. Mong chờ ngày tham dự đám cưới hai cháu. Congratulations.

9. Qua sự im lặng theo dỏi các mạn đàm giữa các đại ca khóa 1 và 2, chúng tôi nhận thấy tình đồng môn luôn thắm thiết; và nhân đây, chúng tôi xin chung vui với anh Lê Đình Thương với sinh nhật 68 của anh vào ngày 3 tháng 3 vừa qua, khi ngoài trời đổ tuyết 10 Inches nên đã không cần đến frosting trên bánh sinh nhật. Happy BD 2 U.

10. Chúng tôi hân hoan đón nhận tin thân hữu của YKH, vợ chồng Trần Đình Lộc, vừa lên chức ông bà nội. Cũng nên nhắc lại là bạn Lộc đây là em trai của Trần Đình Ái và Trần T. Bích Thụy của YKH. Cầu chúc cháu nội Trần Đình Lực chóng lớn và khoẻ mạnh. Không biết tên cúng cơm của cháu nội là gì, nhưng tên Nobel của cha nó do bạn Lộc đặc ra quá hay, hèn gì mà cha của nó nay là một BS! Felicitations.

11. Cám ơn anh Nguyễn Diêu đã viết xong 2 bài cho Đặc San 2009 và sẽ gởi đến chúng tôi nay mai. Chúng tôi rất hãnh diện khi nhận được tin cháu Michael sẽ bay từ Úc sang Orlando vào cuối tháng 3 này để tham dự ACC (American Academy of Cardiology) và trình bày phần research Michael đã thực hiện trong thời gian làm fellowship ở Harvard dưới đề tài: Clinical Outcomes of Target Lesion Revascularization after Bare-Metal or Sirolimus-Eluting Stenting, a Five year Follow-up from SIRIUS. Mong có ngày Michael đến chơi với YKH. Congratulations. Không biết con nhà ai mà giỏi thế!

12. Chúng tôi cũng xin chung vui với anh chị Đồng Sĩ Nam nhân biết tin út nam Albert được trường ĐH Saint Louis College of Pharmacy nhận thẳng vào chương trình học 6 năm. Được biết Albert cũng là một Scout Eagle, chúng tôi mến chúc cháu thẳng tiến trên đường học vấn. Congratulations.

     Sau đây là danh sách quý ACE đã gởi niên liễm, hoặc tiền cho Kỷ Yếu hoặc cho quỷ đặc biệt của Đại Hội: Nguyễn Văn Bách, # 5, $200.0 niên liễm và $100.0 kỷ yếu; Bùi Xuân Định, #2, $100.00 niên liễm; Tôn Thất Viên, # 1, 500.00 Đại Hội; Trần Thị Thiết Tranh, # 4, $100.0 niên liễm và $100.0 cho 2 vé tham dự Đại Hội; Nguyễn Đình Bản, # 4, $100.0 Đặc San; Nguyễn Đình Hòe, # 2, $200.0 Đại Hội; Vĩnh Quý, # 23, $200.0 niên liễm; Lê Cảnh Luận, # 9, $100.0 niên liễm; Lê Đình Thương, # 1, $200.0 niên liễm; Nguyễn Đình Khôi, # 9, $100.0 niên liễm; Lê Quốc Bảo, # 1, $100.0 niên liễm; Trần Hưng Toàn, # 2, $200.0 Đại Hội; Ngô Trọng Thọ, # 2, $100.0 niên liễm, $200.0 Đại Hội; Chị Tạ Quang Hát, tức chị Hồ Hoàng Anh, $300.0 Đại Hội; Lê Văn Danh/Nguyễn Tinh Châu, # 2, $200.0 niên liễm, $100.0 kỷ yếu; Nguyễn T. Hồng Loan, # 16, $100.0 niên liễm, $300.0 Đại Hội; Thầy Hồ Đình Quế, $50.0 đặc san/kỷ yếu; Trần Duyệt Tảo, #5, $1,000.0; Nguyễn Trọng Thanh, # 5, $100.0 niên liễm; Võ Văn Phác, # 7, $100.0 niên liễm; Lê Văn Hùng 49, # 9, $ 100.0 niên liễm; Đồng Sĩ Nam, # 5, $100.0 niên liễm; Vĩnh Chánh, # 7, $100.0, và Bùi Văn Minh, # 12, $1,000.0. Thay mặt cho BCH, chúng tôi xin cám ơn tất cả quý ACE.

     Trong những tháng trước ngày Đại Hội, xin quý vị thường xuyên theo dỏi sinh hoạt Hội trên mạng lưới hòng cập nhật hóa những thay đổi, nếu có, về chi tiết trong ngày họp. Và hơn bao giơ hết, BCH luôn hoan hỷ chờ đón ý kiến từ quý ACE cùng với những mẫu đơn kỷ yếu gởi trả về cho chúng tôi. Chúng tôi cũng mong đợi quý ACE nào chưa đóng niên liễm, now please do so, và cũng mong quý vị tiếp tục ủng hộ YKH như đã từng trong bao nhiêu năm qua. Trước khi dừng bút, chúng tôi không quên thân chúc quý Thầy Cô, quý ACE và quý thân hữu luôn vui mạnh và hạnh phúc. Xin hẹn tất cả trong kỳ thư liên lạc tới.

     Thân mến,

     Vĩnh Chánh,
Ủy viên liên lạc/ HAHYKH Hải Ngoại.
www.ykhoahuehaingoai.com

 

 
 
mission | staff | researches | announcements | events
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved