Trang Sinh Hoạt Y Khoa Huế Hải Ngoại

 
     
 

 

LÁ THƯ LIÊN LẠC THÁNG 5, 2010

 

KÍNH THƯA QUÝ THẦY CÔ, QUÝ ANH CHỊ EM VÀ QUÝ THÂN HỮU

 

          Con nắng đang lên nhẹ ngoài vườn, ánh sáng đang vờn chơi trên những bông vạn thọ vàng rực xen kẽ với những cụm bông Poppy trắng, đỏ vàng và chùm hoa Pansies màu tím còn long lanh những giọt sương, nằm phơi mình dưới cây liễu đang khẽ lay động trong gió ban mai. Cali chúng tôi đang ở vào thời kỳ đẹp nhất của mùa Xuân, có nắng ấm
vào trưa, có trời trong xanh thăm thẳm, có gió đìu hiu mát lạnh vào xế chiều, để khuya về khi ngồi thưởng thức hương đêm ở vườn sau với điếu thuốc hút chơi trên tay, chúng tôi cảm nhận sự an lành của trời đất, sự quân bình của tâm hồn, và nhận được hạnh phúc không phải ở đâu xa mà chính là sự mãn nguyện trong từng giây phút hiện tại. “Này em đừng dấu muộn phiền trong mắt sâu, đừng dấu bàn tay trong tóc mây, hãy tựa đầu trên vai anh, em sẽ thấy mùa Xuân về rất nhẹ.” Trong tâm thần an lạc ấy, chúng tôi xin thay mặt cho BCH Hội Ái Hữu YK Huế Hải Ngoại gởi lời chào thân ái đến toàn thể quý Thầy Cô, quý Anh Chị Em và quý Thân Hữu.

 

 

 

Nhân ngắm hoa xuân, chúng tôi xin mạn phép sao chép bài thơ sau gởi đến quý vị như một bày tỏ cảm hứng về hoa trong vườn hoa tâm hồn của mỗi chúng ta

“Tôi nhìn hoa bằng mắt
       Tôi hôn hoa bằng môi
              Hoa cười trước mắt tôi:
                     Một bình minh rực rỡ
                           Hoa làm cho tôi nhớ
                                    Tuổi tôi hồi xa xưa
                                             Hồi đó tôi mộng mơ
                                                    Có người yêu…lí lắc!
                                                          Tôi đùa, hoa cười ngất
                                                           Thủa xuân tình mênh mang…” Lê Phụng An

Kính thưa quý vị, ba mươi lăm năm về trước, trong tháng 5, 1975, sau khi toàn Miền Nam rớt vào tay CS, hầu hết chúng ta đã sống trong hãi hùng lo sợ, đau đớn với bao mất mát, ngỡ ngàng với bao thay đổi trong phút chốc. Với đa số bị kẹt lại trong nhà tù lớn của cả nước hay trong các trại tù tập trung, mọi người nhận rõ tự do bị kềm kẹp, nhân phẩm bị chà đạp, và từ đây thiên đường mộng mơ của tuổi trẻ được thay thế bởi địa ngục trần ai. Bởi vậy bao bạn trẻ đang theo học trường YKH đã phải làm ngơ chịu đựng ở lại hay quyết định tìm đường sống trong cái chết của vượt biên. Với những người rời nước sớm, quý vị đã phải vượt qua nỗi thương tâm lìa bỏ quê hương, xa gia đình, để chú tâm làm lại một cuộc đời trên một mảnh đất xa lạ nhưng giàu tình thương và cơ hội. Giờ đây, sau ba mươi lăm năm chiến tranh kết thúc, nước VN vẫn còn là một nước chậm tiến trên thế giới, xã hội VN vẫn còn đầy rẫy đau thương và bất công. Chính quyền vẫn độc trị và tham nhũng có hệ thống. Tự do và dân chủ vẫn bị bóp nghẹt. Tôn giáo vẫn bị theo dõi và lũng đoạn. Những người yêu nước đấu tranh cho dân chủ, dân quyền vẫn bị bắt bớ, tra tấn và giam cầm. Bờ cõi, núi rừng với tài nguyên của cha ông đang từ từ được sang nhượng cho thế lực ngoại bang. Đã đến một lúc nào đó sự chống đối bên trong sẽ quy mô hơn, vì mọi người nhận thấy chân tướng độc ác của chế độ hiện hữu, chủ quyền quốc gia bị đe dọa do sự hèn nhát của giới lãnh đạo. Đến một lúc nào đó, ước vọng tự do, dân chủ căn bản của con người sẽ là động lực thức tỉnh hàng loạt triệu người có lương tâm. Đến một lúc nào đó, những chính sách sai lầm đi xa nguyện vọng của toàn dân về chính trị kinh tế và xã hội sẽ là nguyên nhân quyết đoán đưa đến sự sụp đổ của đảng CS. Và trong niềm ao ước mãnh liệt ấy, chúng tôi đang hướng đến một ngày tươi sáng, Hội YKH Hải Ngoại sẽ chính thức tổ chức một Đại Hội Đoàn Kết tại một Việt Nam thật sự tự do, dân chủ và không cộng sản.   

Trong tháng 5, 2010, BCH Hội dậm chân tại chỗ do bởi anh Thủ Quỹ vẫn chưa tìm ra được địa điểm thuận lợi cho Đại Hội. Điều này khiến lá thư liên lạc cũng stand by. Mong quý ACE thông cảm. Tuy nhiên BCH vẫn có những hội họp để bàn tính chương trình ĐH 2010, bao gồm 2 ngày: chiều Thứ Bảy 7 tháng 8 cho Đại Hội và sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 cho buổi picnic tại bãi biển. Chúng tôi cũng xin nhắc lại là Hội hoàn toàn trang trải tất cả chi phí cho cuộc họp mặt năm nay trong cả hai ngày nói trên. Có người thắc mắc: “mưu mô chi đây, mà thinh không năm nay Hội ta chơi đẹp vậy?!” Xin thưa, đâu dám âm mưu gì. Chẳng qua công quỹ có thặng dư do quý ACE yêu thương đóng góp trong nhiều năm qua, vào đúng lúc Hội ta đang xìu xìu ểnh ểnh, lại thêm kinh tế bấp bênh khiến lòng người dễ xao động nên BCH quyết định táo bạo tapis một chuyến cho tinh thần Hội lạc quan hơn, cho quý ACE cởi mở và thông cảm, cho BCH làm việc năng động hơn trong tương lai để tiếp tục duy trì tình đồng môn luôn tốt đẹp và bền vững. Thay mặt cho BCH, chúng tôi thân ái mời tất cả quý ACE, ở phương xa cũng như ở gần, đến tham dự cho thật đông, cho thật nhiều. Càng đông càng quý. Càng đông càng thắm tình. Xin hãy “về đây để thấy lại dáng xưa,
            dáng người con gái thủa xa mờ.
           Dáng ai diễm lệ sau tà áo,
          Áo dài buông lụa bước em đi.”

Và càng đông cho Hội cháy túi để năm tới chúng tôi hứng khởi ra sức ca bài ca con cá xin quý vị mở hầu bao như bao năm trước.

Trong đêm hội ngộ Quân Y Nhảy Dù tại Little Saigon vào cuối tháng 4, chúng tôi gặp lại dược sĩ Mai Chí, đàn anh rất dễ thương trong cùng một Đại Đội QYND. Nói chuyện một hồi, anh Chí mới cho biết đồng môn Mai Vân Anh, # 9 ở Fresno, CA, là em gái của anh. Quả đất tròn thật! Qua cuộc nói chuyện, chúng tôi biết được đồng môn Nguyễn Văn Minh, # 5, tự là Minh Đầu Bạc, một đàn anh chúng tôi trong QYND, vẫn còn sống mạnh và hùng dũng ở Australia. Hội chúng ta mất liên lạc với anh từ nhiều năm qua. Xin cùng được chia xẽ cùng quý vị hình ảnh của anh Minh Đầu Bạc. Xem ra tóc anh cũng không bạc nhiều hơn lắm so với lúc còn là SV YKH.

Trong hình, anh Minh Đầu Bạc đứng bên phải và DS Chí là người thứ hai kể từ bên trái qua. Cùng hiện diện trong đêm QYND, còn có anh Bùi Cao Đệ, # 4, BS của Biệt Kích Dù (trông mặt hiền khô, nhưng thuộc loại thứ dữ đó!) và anh chị Trần Hưng Toàn, # 2. Và chúng tôi đã thưởng thức bài ca vui nhộn“Nếu có yêu tôi thì hãy yêu tôi bây giờ, đừng để ngày mai” do anh Đệ trình bày và bài “Giọt nắng bên thềm” với “lâu lắm rồi em không đến chơi...” do chị Bích Thọ, phu nhân anh Toàn trình diễn, khiến chúng tôi vẫn còn ngẩn ngơ khi ra về.

          Vì thư liên lạc tháng 5, 2010 ra trễ, nên chúng tôi không dám ba hoa chích chòe về tình hình quốc tế và quốc nội, mà chỉ chú trọng đến những sinh hoạt liên hệ đến Hội chúng ta.

Như thường lệ, Seminar Pri-Med tháng 5 ở Anaheim là nơi hàng năm chúng tôi gặp mặt các đồng môn. Năm nay chúng tôi có nhìn thấy hoặc chuyện trò năm ba câu với quý anh Hà Thúc Như Hỷ, #2, Võ Văn Cầu, # 2, Bùi C. Đệ, # 4, Nguyễn Đ. Khôi, # 9, Nguyễn Đ. Tri, # 5, Lê V. Hùng, # 9, Lê C. Luận, # 9, Trần Văn Quý, # 13, Võ V. Phác, # 9…Thiếu vài khuôn mặt quen như Vĩnh Quý, # 23, Đoàn Yến, # 1, Coco Lương Hoa, # 5, Đồng S. Nam,     Trần T. Ngạc… Nhìn thấy nhau, gặp nhau là quý, bắt tay thăm hỏi nhau vài ba câu lại càng quý hơn, mong đời sẽ thú vị hơn.

Sau đây là những tin tức gởi đến quý vị:

1/ Nhân biết tin đồng môn Trần Bích Thụy lên chức Mệ Nội, chúng tôi cùng với các bạn khóa # 7, chung vui với vợ chồng B. Thụy/Trang, và mong có ngày Ôn Mệ dẫn cháu nội đến chơi với YKH. Rất ấm lòng khi B. Thụy viết “dù cho bận rộn với cuộc sống bao nhiêu, trong tim BT đã có một góc đặc biệt cho YKH mình, và lúc nào cũng nhớ thương Trường mình, làm sao mà quên được”. Tiện đây, chúng tôi cám ơn anh chị đã gởi tặng thêm cho Hội $1,000.00 sau khi tham dự ĐH kỷ niệm 50 năm của Trường. Chúc mừng. Chúc mừng.

2/ Chúng tôi xin được chung vui với anh chị Ngô Gia Cường, # 10, qua tin vui trưởng nam Richard vừa đậu Bar của tiểu bang Cali và tiếp tục làm luật sư cho cơ quan tư pháp liên bang ở San Diego. Congratulations.

3/ Chúng tôi hân hoan đón nhận tin anh chị Nguyễn Bá Luận, # 10, sẽ làm lễ đính hôn cho con gái rượu Nguyễn Bá Nhã Quỳnh với Hoàng Ngọc Jason vào ngày 8 tháng 7, 2010 tại Sacramento. Được biết cháu Nhã Quỳnh cũng vừa tốt nghiệp Master of Public Health tại ĐH Western, CA, chúng tôi lại càng vui mừng hơn và xin gởi đến anh chị cùng cháu lời chúc mừng của Hội. Chúc mừng.

4/ Chúng tôi vui mừng nhận tin bạn Trần Duyệt Tảo, # 6, vừa qua khỏi cơn trọng bệnh và nay đang trên đà bình phục. Cũng do sức khỏe không cho phép, anh đã đóng phòng mạch ở Salt Lake City và hiện “mu” về ở với con trai tại Las Vegas. Xin quý ACE, nhất là Thầy Cô Nguyễn Văn Tự, nếu có dịp đến chơi Las Vegas, xin ghé qua thăm và hàn huyên đôi phút với bạn Tảo, cho Tảo lên tinh thần. Nếu được cứ đưa bạn Tảo đi chơi bài, thử lại thời vận, có răng mô!? Chúc bạn Tảo sống mạnh, sống vui và sống an nhàn.

5/ Anh chị Trần Quý Trâm, # 2, đã làm một chuyến du hành dài lê thê về Miệt Dưới thăm gia đình con trai, luôn tiện có hội ngộ với các đồng môn YKH gồm quý anh chị Nguyễn Diêu, # 2, Nguyễn Đình Hoè, # 2, Bảo Chủ, # 4, Hồ Ngọc Ánh, # 16. Nhìn hình ảnh anh Trâm gươm lạc giữa rừng hoa, làm nhụy với chung quanh toàn là các phu nhân trẻ đẹp, thấy thật là đã. Người đạo diễn ngụy tặc này chắc hẳn phải là anh Diêu chứ chẳng ai vào đây! Rất vui mừng biết quý anh chị có những giây phút thân ái với nhau. Mong quý vị chờ đón đọc bài viết của anh Trâm về chuyến đi chơi này ở website www.ykhoahuehaingoai.com  trong dịp upload tháng 6 này.

6/ Cám ơn đồng môn, đồng khóa và đồng binh chủng QYND Lê Quang Tiến, # 7, đã gởi tặng chúng tôi Tập San Cánh Dù Viễn Xứ, xuất bản trước ngày 30 tháng 4 mỗi năm, như một nhắc nhở với các chiến hữu sống sót sau cuộc chiến làm bổn phận đối với những thương binh đang bị bỏ rơi tại quê nhà.  Do lòng thương yêu, sự quyết tâm và tinh thần bất vụ lợi, bạn Tiến đã mở những cuộc quyên góp tiền trên mười lăm năm qua và đã chuyển cả triệu đô về giúp đỡ những đồng đội tật nguyền, người cụt chân, kẻ mất tay, có người mất cả hai chân và mù cả hai mắt… Anh đã làm chúng tôi hãnh diện lây và anh quả thật rất xứng đáng khi Hội Y Sĩ VN tại Montreal đã bầu anh vào chức vụ Chủ Tịch cuối năm vừa qua. Để giữ mãi hình ảnh hiên ngang, oai hùng đầy chí khí của chàng trai nước Việt ngày nào trong mũ đỏ áo dù, chúng tôi biên tặng anh bốn câu thơ bất hủ của thi sĩ Hà Huyền Chi
“Không là gió, mà bay trên cánh gió .
Không là mây mà ngạo nghễ đường mây.
Một ngày Mũ Đỏ, một đời Mũ Đỏ,
Giữa không gian còn lưu lại dấu giày.”

Chúc anh thành công với sứ mạng thiêng liêng cao quý đó. Quý bạn hữu nào muốn ủng hộ công tác từ thiện này, xin liên lạc với Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam, chi hội Canada qua số ĐT 514-855-0969 hoặc email: gdmd.ca@gmail.com

7/ Xin được bốc thơm đàn anh tài hoa, đẹp trai Phạm Đăng Thiện, # 3, đã sáng tác bản nhạc Một Thoáng Hương Phai mà qua tiếng đàn guitare và giọng hát của anh đã khiến tập thể chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ. Rất tiếc là anh chị không diện diện trong ĐH năm nay để cho Hội thưởng thức bằng tai, nghe bằng mắt cho đã. Thôi đành hẹn anh chị sang năm vậy. Cám ơn anh thật thật nhiều.

8/ Biết được Michael, trưởng nam anh chị Nguyễn Diêu, # 2, vừa được promote lên chức Associate Clinical Professor tại ĐH Western Australia, thay mặt ACE trong Hội, chúng tôi chung vui với anh chị và rất proud về những thành quả của Michael. Congratulations.

9/ Cám ơn cô em Nguyễn Thị Hồng Loan, # 16, tuy rất bận rộn trong việc điều hành pharmacy ở Costco tại Salt Lake City, nhưng vẫn thỉnh thoảng chit chat với chúng tôi cả gần một tiếng đồng hồ. Cũng nhờ Loan mà chúng tôi mới biết đến tình trạng sức khỏe của BS Tảo. Chúng tôi sẽ chờ ĐT của H. Loan sau khi thư liên lạc nầy được đưa trên mạng lưới đó nghe. Thân mến.

10/ Chúng tôi rất rất vui sướng và hãnh diện với vợ chồng đồng môn Võ V. Hạnh, # 14, khi nhận được tin trưởng nữ Võ Thiên An vừa tốt nghiệp MD của ĐH Jefferson Medical School và sẽ tiếp tục theo học residency về Ophthalmology. Trong hình, cháu thật xinh đẹp và mũm mĩm. Thân chúc cháu Thiên An (trùng tên với con gái của chúng tôi) chóng thành đạt trong sự hãnh diện và niềm vui của gia đình. Congratulations. Mong chờ đón anh chị Hạnh trong ĐH 2010. Thân mến.

11/ Cám ơn đại ca Tôn Thất Hứa, # 1, luôn ủng hộ Ban Biên Tập YKH với những tham khảo chuyên môn cũng như những bài viết mang nặng tình người. Xin quý ACE đón đọc nay mai trên website của Hội. Dù chưa biết được địa điểm chính xác của ĐH, nhưng anh đã nhanh chóng xác nhận sẽ tham dự khiến chúng tôi thật cảm động và sẽ tặng anh món quà nhỏ bất ngờ. Nếu anh nôn nóng muốn biết sớm, xin anh cứ lên tiếng, chúng tôi sẽ tuyên bố ngay.

12/ Từ ngày bạn hiền Hoàng Kim Dũng, # 7, làm gà trống nuôi con, nấu cơm ngày hai bữa chăm sóc hai ái nữ, nay trời trả công. Hai ái nữ của bạn đang trên đường lát thảm đỏ đầy hoa, với trưởng nữ Hạnh vào năm thứ ba chương trình Sản Phụ Khoa ở Santa Clara và út nữ Thanh vào năm thứ nhất trường Nha Khoa của ĐH UCLA. Chúng tôi rất hãnh diện với bạn và chung vui với các cháu. Mong gặp bạn trong ĐH tháng 8 này.

13/ Chúng em vô cùng cám ơn Thầy Lê Bá Vận luôn theo dõi sinh hoạt của Hội cũng như thường xuyên tham gia bàn luận về những đề tài đương thời trên mạng lưới. Vừa qua, theo lời kêu gọi của BB Tập, Thầy cho biết đang viết một bài hơi dài một chút, khoảng… 23 trang thôi. Cũng may mà lần này thầy tự tay đánh máy trên computer, nên em không còn xây xẩm mặt mày như năm trước. Nay Thầy đã Up To Date về kỹ thuật, chúng em hy vọng các ACE sẽ có cơ hội đọc bài thầy viết dài dài. Nghe đâu bên kia, các bài viết của Thầy ăn tiền nhất và rất được Đảng ta chiếu cố.

14/ Qua lần bất ngờ gặp Phạm Hùng, # 14, ở quán bún bò Huế cùng với các bạn trẻ nhóm XO, chúng tôi hân hoan biết được trưởng nam của Hùng là cháu Đông Anh được nhận vào chương trình Ph.D về Bio-Engineer tại ĐH UCI và trưởng nữ Bảo Anh được transfer vào năm thứ Ba về Biochemistry cũng tại ĐH UCI. Chúc các cháu tiếp tục ham học và chung vui với Hùng/Hạnh, # 16. Congratulations.

15/ Ban Biên Tập Hội không quên cám ơn anh Bửu Phụng, # 10, khi càng ngày anh càng vui vẻ dấn thân làm việc không công, trông coi phần kỹ thuật cho website. Chúng tôi chung vui với anh chị Phụng (đúng ra phải kêu là Chú Thím mới là đúng), với trưởng nữ Mymy Bửu đang năm thứ 2 fellowship Pulmonology ở ĐH YK Stanford, thứ nữ Natalie đang năm thứ ba về chuyên môn Prosthodontics tại ĐH UC San Francisco và út nam Eric Buu sẽ khăn gói rời nhà vào cuối tháng 8 này để đến Philadelphia học trường Pharmacy. Congratulations. 

16/ Chúng tôi hân hoan đón chào những khuôn mặt mới vào sinh hoạt vớI YKH Hải Ngoại:

  • Anh Trần Đình Phước, # 7, một con chim lạc đàn vì anh định cư ở Florida từ thập niên… 80. Xin giới thiệu đến quý vị bạn Phước đá banh khét tiếng trong lớp chúng tôi hồi đó và nhờ có anh mà chúng tôi đã đá thắng các lớp khác và giữ chức vô địch trong trường. Mừng anh chị khi biết út nữ anh chị vừa xong BS Nursing và sẽ đi ĐH Perdue học để trở thành Nurse Anesthesist như cha và anh. Mong sẽ gặp được anh chị trong ĐH năm nay. ĐT: 407-578-1461, email: phuocdinhtran@hotmail.com (nhờ HĐ Thuận cho vào danh sách ykhgroupmail). Địa chỉ: TBA.
  •  Anh Tôn Thất Đào, cũng # 7, định cư tại Sacramento năm 2002 cùng với gia đình. Mong anh chị về chơi với bạn bè hè này. Đầu tuần qua, chúng tôi có ĐT mời anh chị, nhưng số ĐT (916)381-0571 đã bị cắt bỏ. Đành chào thua. Khi nào anh nhận được thư này qua Bưu Điện, xin anh vui lòng ĐT cho chúng tôi. Địa chỉ của Đào: 7857 La Riviera Dr. # 267, Sacramento, CA 95826. Chung vui với anh chị Đào khi biết thứ nữ anh chị vừa được chấp nhận vào trường Pharmacy bên miền Đông.
  • Đàn em Huỳnh Văn Quang, # 14, vượt biên và định cư ở USA từ năm 1990. Được biết Quang đã bị đuổi ra khỏi trường Y Huế khi ở năm thứ 5 vì… phản động, do tự tay viết bài chống CS, quay roneo và rải truyền đơn khắp thành phố. Ngoài ra Quang cũng là một tay làm thơ tình tuyệt cú mèo, quỷ khóc thần sầu. Mong có ngày Hội sẽ thưởng thức tài nghệ đó. Vì hiện nay Quang là một Kỹ Sư Điện Toán nên chúng tôi đang cạy lục nhờ Quang giúp sửa lại sắc đẹp cho website. Mong Quang ưu ái sớm giúp Ban website để khỏi phụ lòng người. Địa chỉ: 5450 Montery Rd., # 147, San Jose, CA 95111. ĐT: 408-644-0882. email: quang_vh@yahoo.com . Mong sẽ gặp lại Quang trong ngày ĐH như đã hứa.
  • Đàn em Bửu Mỹ, # 14, hiện hành nghề BS tại Ontarion, Canada. Địa chỉ: Vaughan Community Health center, Unit # 206, 9401 Jame Street, Vaugham. Ontarion L6A4H7. Canada. ĐT: 905-303-8490. C: 416-655-4152. email: michaelbuu@rocketmail.com

 Thay mặt BCH, chúng tôi welcome quý bạn Trần Đ. Phước, Tôn T. Đào, Huỳnh V. Quang và Bửu Mỹ đến với Hội YKH Hải Ngoại và thân mến chúc các bạn cùng gia đình luôn vui mạnh.

Tiếp sau Lá Thư Liên Lạc Tháng 5, 2010 này, chúng tôi xin viết tiếp:

 

             LÁ THƯ LIÊN LẠC THÁNG 6, 2010

 

      KÍNH THƯA QUÝ THẦY CÔ, QUÝ ANH CHỊ EM VÀ QUÝ THÂN HỮU

 

          Sau gần cả tháng bôn ba tìm địa điểm thích hợp cho ĐH tháng 8, 2010, sự chờ mong đã mang đến kết quả như ý. Trong niềm hân hoan với chủ đề Nắng Cali- Biển Thuận An”, BCH xin kính mời toàn thể quý Thầy Cô, quý Anh Chị Em và quý Thân Hữu tham dự Đại Hội 2010 tổ chức ngày Thứ Bảy, 7 tháng 8, 2010 tại Quán Làng Ngon, địa chỉ:15342 Beach Blvd, Westminster, CA 92683 (góc đường Beach/Mc Fadden, trong khu chợ Thuận Phát), ĐT: 714-890- 9658. Tiếp Tân bắt đầu lúc 5:00 PM. Khai Mạc đúng 6:30 PM. Bế Mạc lúc 11:00 PM. Qua ngày Chủ Nhật, 8 tháng 8, 2010, chương trình Picnic sẽ được tổ chức tại bãi biển Doheny State Beach, area # 13, 25300 Dana Point Harbor Drive, Dana Point, CA 92629. ĐT: 949- 496- 3617. Website: www.dohenystatebeach.org Email: doheny@parks.ca.gov từ 10 giờ sáng cho đến… tối.

          Chúng tôi đã có gởi thư mời đến quý Thầy Cô, một số quan khách, trong đó có bà Almuth Riggs Krainick, con gái của Ông Bà Giáo Sư Krainick cùng tham dự với gia đình con trai của bà (tức là cháu ngoại của OB GS. Krainick), cũng như toàn thể đàn anh từ khóa 1 cho đến khóa 3. Chúng tôi thiết nghĩ quý đàn anh của 3 khóa đầu tiên của Trường YKH đã thọ ơn nặng với OB GS Krainick sẽ có cơ hội thăm hỏi bà Almuth để nói lên sự quý mến và biết ơn đối với OB GS. Krainick. Cũng trong tinh thần đó, Hội YKH sẽ mến tặng cho bà Almuth một tấm plaque kỷ niệm. Với quý ACE khác thường xuyên theo dõi sinh hoạt Hội trên mạng lưới, chúng tôi đã gởi giấy mời đến quý vị trên ykhoahuegroupmail và trên website www.ykhoahuehaingoai.com . Sự tiết kiệm về bưu chính giúp hoàn thiện chương trình ĐH và Picnic năm nay. 

          Chúng tôi xin sao chép lại meo riêng của Hùng 49 gởi đến cho nhóm bạn cùng khóa 9 để quý vị có cái nhìn tổng quát về Đại Hội năm nay:

Hùng viết thư này để vận động quý vị tham dự Họp mặt thường niên của Hội Ái hữu Y Khoa Huế vào tháng 8 tới đây ở vùng Little Saigon, Nam Cali.

Đại hội YKH năm nay có những ưu điểm như sau:

1. Tất cả chi phí tham dự, gồm party chiều tối Thứ Bảy 8/7 và Picnic ngày Chủ Nhật 8/8 đều do Hội đài thọ. Mỗi hội viên có quyền đem theo một người. Người thứ 3 đi theo, hoặc thân hữu, xin vui lòng trả $30.0 mà thôi.

2. Họp mặt năm nay lấy vui làm chính, sẽ có rất ít lễ nghi, diễn văn, trình diễn...

3. Phần văn nghệ 100% cây nhà lá vườn.  Hát, nhảy, nói chuyện... mệt nghỉ.

4. Ngày picnic có hoạt động ngoài trời rất tốt cho sức khoẻ. Có volley ball, vũ cầu, kéo dây…

5. Tối ở biển sẽ được chấm dứt bằng lửa trại, với văn nghệ, nhảy lửa…

          Thưa quý vị, không còn gì vui sướng hơn khi chúng tôi lại ĐƯỢC đón nhận quý vị đến miền Nam Cali để cùng nhau hội ngộ, hân hoan gặp lại biết bao người quen, đón nhận những bắt tay, ánh mắt thân tình, nghe những tiếng nói quen thuộc ngày nào, sống lại thời “Anh yêu làn môi thắm, đưa anh vào mộng vàng. Anh yêu tà áo trắng, ngắt lên màu hoa nắng. Anh yêu vờn tóc rối, có hoa và ngại ngần…” Hay vui trong nắng mai trên bãi biển như ngày nào cùng đèo nhau chạy đi tắm ở Biển Thuận An trong những ngày dài của hè. Hay thân ái choàng tay nhau đi trên bãi biển trong chiều tà để cùng nhau hát bản khúc xa xưa “j’avais dessiné, sur le sable, son doux visage qui me souriait..Et j’ai crié, crié, Aline, pourqu’elle revienne, et j’ai pleuré, pleuré…!” Đúng vậy, hai câu thơ “Biển Thuận An mặn mà tình bằng hữu, Nắng Cali bùi ngọt nghĩa thầy trò” mà anh Thủ Quỹ Đồng Sĩ Nam cảm hứng xuất khẩu ngay trong buổi họp vừa qua, nói lên được tấm lòng mỗi chúng ta, cho dù tha hương nơi đất khách quê người, mỗi người mỗi phương trời, lòng chúng ta luôn nhớ đến thành phố thân yêu, nhớ đến trường Mẹ, nơi mà chúng ta đã từng lớn lên, vui đùa, học hành, thành đạt. Xin hãy đến với nhau để cùng nhau tìm lại hương xưa của tuổi sinh viên, tìm lại kỷ niệm của “Hoàng hôn rơi ngơ ngẩn hàng thùy dương” của  “miền có nắng Hạ giữa mùa Thu.”  Vì ở bãi biển Cali này, cũng có hàng cây dương, cũng có cát trắng với biển xanh, và cũng có “Mây khắp trời giữa mùa Xuân… thơm ngát mùa hoa yêu thương.” Cám ơn chị Bích, phu nhân của bạn Lê Cảnh Luận, # 9, đã cho chúng tôi thưởng thức bản nhạc Khúc Tình Ca Xứ Huế trong ngày họp BCH vừa qua; giọng ca nhẹ nhàng, trầm lắng mang đầy chất Huế của Chị đã là nguồn cảm hứng cho chúng tôi trong việc viết thư liên lạc này. 

          Đàn em Nguyễn Uyên Diễm, # 29, tự là Diễm Iêu, đang trên đường về thăm Huế và bè bạn ở VN. Diễm có nhắn với chúng tôi Diễm sẽ qua trước ngày ĐH khai mạc và sẽ đem theo một món quà đặc biệt của Huế/Thuận An để thân tặng Hội. Món quà đó không phải là món quà phải bỏ tiền ra mua, cũng không phải hoa phượng ướp khô, nhưng lại rất special, nói lên được ý nghĩa của chủ đề cuộc họp năm nay. Đó là một bình nhỏ chứa đựng cát lấy từ biển Thuận An. Và anh Chủ Tịch sẽ tận tay cầm bình cát Thuận An đó rải trên bãi cát của biển Doheny khi tuyên bố khai mạc cuộc vui. Quý vị nghĩ sao!?

          Kính thưa quý ACE, thời gian qua thật nhanh. Mới Tết đó, nay đã sang Hè. Và nay là cuối tháng 6. Mới hai tuần trước đây, chúng tôi lạc vào trong một khu nhà với toàn là cây phương tím ngập đầy hoa ở hai bên đường. Đẹp ghê đi, nhưng không chết người bằng Phượng Đỏ của Huế ta. Ai lớn lên ở Huế mà không nhớ đến Phượng với từng chụm bông đỏ thắm. Phượng là hình ảnh của thời hoa mộng đơn sơ. Là biểu tượng cho vương vấn mùa hè. Của man mác nhớ thương, của kỷ niệm khó quên khi được ép trong trang lưu niệm cuối mùa học. Phượng rực rỡ đợi chờ, mang bao hy vọng cho mùa thi. Phượng chứng kiến bao e dè ngây thơ, bao hồn nhiên của tình đầu. Màu đỏ của Phượng làm tim dễ nóng khiến nhức nhối, choáng váng. Để khi cuối mùa hè, Phượng trở nên ủ ê sầu khổ, trái phượng khô cằn dưới cơn mưa đầu mùa, lòng người tan tác do học tài thi phận, kẻ bị lấy chồng, người đăng lính rời chốn xưa. Lớp học năm tới bỗng vắng thiếu vài khuôn mặt quen.

          Tháng 6 của giải Túc Cầu Thế Giới khiến chúng tôi mãi mê theo dõi hằng ngày, chẳng ngó ngàng gì đến những lá thư tình liên lạc của YKH. Tháng 6 cũng là tháng của ngày lễ Cha, của mùa Hè với bao nhiêu parties, như 2 parties ở nhà anh chị Danh/ Châu, # 2, party ở nhà vợ chồng Hùng 49, party ở nhà vợ chồng Ngô Gia Cường, và… còn nhiều nữa nhưng không dám nhớ hết vì sẽ bị la!), với các đấng cha mẹ vui mừng, lo lắng đón nhận kết quả tốt đẹp của đàn con. Đứa tốt nghiệp, đứa rời nhà theo học xa. Đứa từ xa về nhà nghỉ hè, đứa đi phỏng vấn…

Trước hết, các đàn em trẻ của YKH đã xong tất cả 3 phần của USMLE như Phan Cảnh Hưng, # 29, đang tu luyện thêm ở Arizona, Hồ Văn Bảo, # 26, đang tu luyện thêm ở UC San Diego, Đinh Công Cư, # 23, tu luyện tại Orang County này và Nguyễn Thu Trang, # 28, đang tu luyện ở phòng cấp cứu ở BV San Jose. Các em này đang chờ chuyến Matching vào năm 2011. Mong các em đừng nản chí và chúc các em nhiều may mắn trên đường tiếp tục dựng nghiệp.  Riêng đối với các em Bùi Đáng, # 21, Trần T. Nga, # 23, Tôn Nữ Yến Châu, # 21, Nguyễn T. Bạch Viên, # 28, đang trên ngưỡng cửa lấy văn bằng Nursing, chúng tôi vui mừng thấy các em chọn con đường thích hợp và thân mến chúc các em mau chóng thành công. Chúng tôi cùng vui sướng với Em Nguyễn Tăng Thuần, # 21, song suốt năm thứ nhất và sẽ lên năm thứ hai, trường Pharmacy ở Houston. 

Song song với những tin phấn khởi trên, Chúng tôi chung vui với quý anh chị Võ An Dân, # 5, với trưởng nữ sẽ khăn gói qua Miền Đông theo học nghành Dược, và út nam lên năm thứ Hai trường Pharmacy ở UOP; anh chị Bùi Cao Đệ, # 4,với 2 cháu học tốt đẹp tại UCLA và USC; anh chị Ngô Gia Cường, # 10, với Williams lên năm thứ 5 trường Saint Louis College of Pharmacy; anh chị Đồng Sĩ Nam, # 5, với Albert lên năm thứ 2 trường Saint Louis College of Pharmacy; anh chị Vũ Văn Trọng, # 8, với út nam năm thứ 2 Residency Anesthesiology ở UT South Western, Dallas; chị Nguyễn Mộng Hoa, # 15, và Khanh với cậu quý tử Đạt năm thứ 3 Medical School/UT South Western, Dallas;  anh chị Bùi Văn Minh, # 12, với trưởng nữ đang học năm thừ 2 tại Med. School /UC Davis; anh chị Đào hữu Quốc, # 14, với út nam xuất sắc vào năm thứ 2 Premed ở UCLA; anh chị Hồ Đăng Thuận, # 14, với út nữ lên năm thứ 4, Bioengineering, tạI UC San Diego; anh chị Bùi Cao Đẳng, # 7, với út nam đang đi internship ở một BV New York; anh chị Hồ Chung Tú, # 4, với cháu Hồ Anh Tuấn lên năm thứ 2 Medical School/ University of Michigan; và v. v…Do chúng tôi không liên lạc được với tất cả quý ACE nên danh sách chung vui nói trên còn quá thiếu sót. Mong chúng tôi cập nhật những mẫu tin vui này thường xuyên hơn, nếu quý ACE cho phép.

Chúng tôi cũng muốn loan báo thêm một vài tin tức thật hoan hỷ hơn sau đây:

  • Đồng môn Lê Đức Tâm, # 10, đã được ghép thận thành công cách đây 2 tuần. Thật là may mắn vì tên anh Tâm vừa được đưa vào danh sách chờ ghép thận không quá 3 tuần. Hiện anh đang tỉnh dưỡng ở nhà. Thay mặt tất cả ACE trong Hội YKH, chúng tôi thân chúc anh bình tâm vui sống.
  • Nhận được tin vui anh chị Hoàng Anh Tuấn, # 6, sẽ làm lễ vu quy cho con gái là Hoàng Diễm Quân, một BS chuyên về Radiology, vớI cậu Jonathan Mathieu Duriocher vào ngày 14 tháng 8, 2010 tại Montreal , Canada, thay mặt cho toàn thể ACE trong YKH, chúng tôi chung vui với anh chị và mến chúc Diễm Quân và Jonathan trăm năm hạnh phúc.

             Chúc Mừng. Chúc Mừng.

  • Đồng môn Nguyễn Đoàn, # 10, vừa qua đã được Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam ban thưởng huân chương Bắc Đẩu, là huân chương cao quý nhất nhân lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Liên Đoàn Hướng ĐạoTrường Sơn tại Westminster, CA. Được biết Trưởng Nguyễn Đoàn là người giữ chức vụ Liên Đoàn Trưởng LĐHĐTS trong vòng 10 năm. Anh đã có công xây dựng, duy trì, phát triển và đào tạo cùng hướng dẫn các trưởng và các em hướng đạo sinh trong những công tác phục vụ cho cộng đồng và xã hội trong nhiều thập niên qua. Nguyễn Đoàn, người nghèo theo cách viết của tác giả Phan Nhật Nam ngày nào (nghèo cho đến nỗi không có đuợc chữ lót), nhưng thật ra anh có tấm lòng cao quý, xả thân làm việc thiện nguyện cho Hướng Đạo. Thành tích của anh rất đáng được ca ngợi và anh đã làm chúng tôi trong tập thể YKH được lây tiếng thơm.
  • Chúng tôi xin đón chào vợ chồng đồng môn Nguyễn Thế Phước/ Châu Thị Khánh Trang, đồng khóa # 15, trước chồng hành nghề Giải Phẫu, vợ làm về Sản Phụ Khoa ở Phan Rang trong suốt 25 năm, đươc con gái bảo lãnh qua Hoa Kỳ vào năm 2006. Hiện tại vợ chồng Phước định cư ở 5616 Pecos St., Orlando, FL 32807. ĐT: 954-850-8235. Email: phuoc.quanglong@gmail.com. Chúng tôi chung vui với Phước/Khánh Trang qua sự thành công thật xuất sắc của con gái Nguyễn Châu Khánh Phương, mà trong một thời gian ngắn du học tại Hoa Kỳ đã có tốt nghiệp Master Civil Engineering từ ĐH nổi tiếng Gainesville/FL. Chúng tôi rất mong Phước sẽ đóng góp bài viết làm giàu tủ sách văn học của YKH Hải Ngoại. Thân mến.
  • Bạn bụi đời đồng môn, đồng khóa # 7, và đồng binh chủng QYND Bùi Cao Đẳng vừa qua có tái xuất giang hồ ở Little Saigon, khi anh đến đây để hát tặng cho ngày họp của quý bạn hữu Quốc Học/Đồng Khánh khóa 61-64 và ngày Quân Lực VNCH. Khi trình diễn hát bài Kỷ Vật Cho Em, đến ngang câu “Viên Đạn Đồng Đen, Anh Cho Em Làm Kỷ Vật,” bạn Đẳng chĩa thẳng ngón tay vào ngay một nường bà ngồi gần bàn chúng tôi, khiến bà ta nhảy thổm lên vì e ngại viên đạn nào đó bắn trúng bà. Anh Đẳng đã làm cho toàn hội trường sống động hẳn lên vì tiếng hát quá tuyệt cú mèo và rất pro của anh.
  • Và cám ơn chị Bích Thọ, phu nhân đàn anh Trần Hưng Toàn, # 2, đã thêm một lần nữa hát bài Giọt Nắng Bên Thềm ở Đêm QH/ĐK. Không thể nào chối cãi được là tên tuổi của chị Bích Thọ đã được gắn liền với bài hát đó, như Bạch Yến với bài Đêm Đông, Khánh Ly với Diễm Xưa, Thanh Thúy với Nữa Đêm Ngoài Phố, Thanh Lan với Anh Không Chết Đâu Em… Bravo Chị.

 

Với quý ACE nào đang còn do dự không biết có nên tham dự ĐH 2010 hay không, chúng tôi muốn khẳng định với quý vị đó là năm nay không khí hội ngộ sẽ rất trẻ trung, các lễ nghi sẽ rất đơn giản, bài đọc không quá 3 phút. Bao thời gian còn lại là cho chúng ta, quý ACE với nhau, trước sau là đồng môn, bạn hiền của nhau. Trăm năm như một.

          Chúng tôi mong đợi quý vị liên lạc với chúng tôi ở ĐT cầm tay 24/24 949-241-0526 hoặc chanhvinh@cox.net (5 ngày mỗi tuần, nghỉ xả hơi cuối tuần) để chúng tôi có cơ duyên chat với quý vị trước khi quý vị quyết định tham dự ĐH 2010.

          Xin kính chúc quý vị và quý quyến một mùa hè êm ấm, vui thú và an toàn trên xa lộ. Chúng tôi cùng toàn thể anh chị em trong BCH nóng lòng chào đón quý vị trong ngày hội vui năm nay.

          Thân mến,

          Vĩnh Chánh,
Ủy Viên Liên Lạc/HAHYKH Hải Ngoại.
949-241-0526
chanhvinh@cox.net
www.ykhoahuehaingoai.com

 

 

 
 
 
mission | staff | researches | announcements | events
Copyright 2007-2010. ykhoahuehaingoai. All rights reserved