Họp mặt Tân Niên
Vài Hình Ảnh
Ghi Vội

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Sinh Hoạt Y Khoa Huế Hải Ngoại

 
     
 

THƯ LIÊN LẠC THÁNG 6-2009

Kính Thưa Quý Thầy Cô, Quý Anh Chị Em và Quý Thân Hữu

Có lẽ khi quý vị đọc thư này, tháng 7 cũng vừa đến. Mùa Hè đây rồi sao! Các bậc cha mẹ lại bận rộn với những chuyến đi chơi xa cùng gia đình. Con cái tốt nghiệp ĐH hay bắt đầu chuẩn bị vào các trường lớn. Quý đàn anh đàn chị lại có dịp giữ các cháu nội ngoại để nhà không thiếu vắng tiếng trẻ thơ. Và với HAHYKH Hải Ngoại, còn đúng một tháng là đến ngày Đại Hội kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại Học Y Khoa Huế. Xin quý vị hãy đến với Hội, đến với nhau, trong vòng tay nhân ái, rộng lượng và trong sáng. Với niềm kiêu hãnh là những đứa con ngoan của Trường Mẹ, với sự hiện diện của cả trăm ACE từ năm châu bốn bể đồ về, kể cả từ quốc nội, bất kể lớn nhỏ, bất kể tuổi tác, khoá đàn anh hay khóa đàn em, chúng ta sẽ cùng nhau tìm về tổ ấm, ríu rít bên nhau như những ngày còn non trẻ để ca tụng Mẹ sinh dưỡng chúng ta nên người. Trong tinh thần đón chờ ngày vui, chúng tôi xin thay mặt cho BCH gởi đến quý vị lời chào thân ái, chan chứa hy vọng sẽ đón nhận tất cả quý vị trong ngày họp mặt đặc biệt năm nay.

 Kính thưa tất cả quý vị, trong chức vụ liên lạc, chúng tôi có nhận được nhiều thư trả lời thật cảm động, lời lẽ chân tình và đầy lòng thương mến. Có đàn em viết “Vì hoàn cảnh gia đình chưa cho phép, nên em không thể tham dự được. Thật là một điều đáng tiếc. Rất mong Hội tiếp tục sinh hoạt mạnh và đoàn kết trên mạng lưới. Check em gởi chỉ là một đóng góp nhỏ cho công việc lớn mà các anh đang làm…” Có đàn anh viết ngắn hơn nhưng cũng một phong cách như vậy Gởi toa check. Đến phút chót mới biết có đi được hay không. Muốn viết gì về moi thì cứ viết, carte blanche đó! Gởi cho 3 tập Đặc San được không?...” Check nhẹ hìu mà đòi đến 3 cuốn! thôi thì sẽ gởi 3 CD được không? Sau đây là một mẩu thư nữa “Muốn viết một bài cho Đặc San, nhưng nặn đầu hoài vẫn chưa ra được. Thôi thì tạ tội với cái check này nghe. Thông cảm hí!” Chẳng qua anh cứ muốn nặn bóp cho được cái đầu quá cứng nên mới không viết được, chứ nếu anh vỗ nhẹ vào ngực làm con tim hưng phấn chút xíu và chỉ sau vài hớp cà phê là bao kỷ niệm với văn thơ chữ nghĩa sẽ tràn ra lai láng. Chỉ sợ lúc ấy không biết control ngăn nào của tim, viết ra quá thật khiến chị nhà thắc mắc mới là điều đáng sợ.

Có đàn em khác ĐT như sau “Nhận được thư mời của Hội từ mấy tháng trước, em nghĩ mình không đi được nên vứt đâu rồi. Nay muốn đi thì lại tìm không ra. Cho em biết chi tiết Đại Hội được không anh.” Cái gì chứ chuyện này đau khổ lắm vì bị nghe hoài. Vừa làu bàu trong miệng, nhưng vẫn phải trả lời “được chứ em, chờ anh một chút. Em ráng nhớ đi cho vui nghe. Chứ Đại Hội mà toàn cả mấy anh chị khóa lớn không thì đâu có ý nghĩa nhiều lắm đâu...” Có một vài anh chịcứ muốn biết tên của những người bạn tham dự khác để từ đó quyết định đi hay không khiến chúng tôi cũng đành…tạo ra một list “ma” theo kiểu Ponzi Scheme. Mong quý anh chị đó đừng giận chúng em, tội nghiệp chúng em! Em Võ T. Ngọc Cẩm, #24, từ Houston, gọi qua tâm sự “Em rất muốn qua Cali một chuyến, nhưng vẫn cứ ngại thân gái dặm trường. Em muốn đi cho khuây khỏa, cho cảm thấy vui nhộn chút đỉnh… nhất là theo dõi sinh hoạt thấy Hội mình vui quá. Để em phải rủ thêm người bạn cùng khóa Nguyễn Đức Cường ở Denver cùng đi mới được.” Qua câu chuyện, chúng tôi mới biết là cơ sở làm ăn của Ngọc Cẩm bị thiệt hại nặng nề vì cơn bão Ike năm vừa qua. Nếu qua đến đây, Hội xin được tặng vé tham dự để tạ tội đã không cứu trợ cho Ngọc Cẩm. Nghe đâu là N. Cẩm này có tiếng hoa khôi trường Y Huế đó nữa quý ACE ơi. Với Nguyễn Đức Cường, chúng tôi đã tìm ra chỗ cho Cường tạm trú trong thời gian Đại Hội rồi đó. Nhớ liên lạc gấp với tác giả thư này. 

Trong sự nghiệp xin tiền cho Hội, những năm đầu chúng tôi cũng cảm thấy e dè và mặc cảm khi xin tiền ủng hộ hoặc niên liễm. Nhưng riết rồi mỗi năm mỗi thêm can đảm. Năm nay vượt bực, nói chuyện với đàn anh đàn em, câu trước chào hỏi, câu sau đã mở miệng xin tiền rồi. Chẳng qua cũng vì bị pressure từ anh Thủ Quỹ cứ ĐT hỏi “tới đâu rồi, khá không?... chưa đủ đâu nghe!?” Đúng vậy, quý vị ơi, với anh Thủ Quỹ có phương châm làm việc “tiền vô như nước, mà tiền ra nhỏ giọt” này, có bao giờ anh cho là đủ đâu! Nhưng năm nay thì phải đặc biệt hơn mọi năm trước. A Life Time Event mà! Đại Hội 50 Năm của Trường mà không tapis sao được! Cũng may là quý ACE đều thấy được như vậy và đóng góp khả quan (nhưng vẫn chưa đủ con số của anh Thủ Quỹ). Biết là thuyền to thì sóng lớn, nhưng anh Thủ Quỹ ơi, có bao nhiêu chơi bấy nhiêu cho huy hoàng, cho lộng lẫy vì tuy làm con nhà lính nhưng lỡ có tính nhà quan, nên Hội phải chơi thật ĐẸP năm nay.      

Là người nhận thư từ và tiền (trước khi chuyển đến cho anh Thủ Quỹ), chúng tôi có nhiều mẩu chuyện khá vui xin được tâm sự với quý vị. Có khá nhiều quan khách, Thầy Cô được mời, nhưng vẫn đóng góp hậu hỹ cho quỹ Đại Hội, kèm theo là những lời viết chân tình, đầy khuyến khích. Chúng tôi rất cảm kích. Có đàn anh gởi check, không một chữ đi kèm. Trầm lặng đến thế! Chúng tôi coi như tặng cho quỹ Đại Hội, và nếu có dịp về sau sẽ đòi thêm niên liễm. Có vị còn trầm lặng hơn nữa khi gởi check khá bự cho Hội nhưng lại muốn được nặc danh, làm chúng tôi mất cả hứng vì như vậy chuyện xin tiền không còn là một competition trên diễn đàn nữa! Có đàn em gởi check với lá thư: “Nhờ anh xem lại năm trước em đã đóng niên liễm chưa? Nếu rồi thì coi như tiền này cho sang năm.” Viết như vậy mà cũng viết được sao! Tiền vào hang cọp mà không biết! Sang năm là sang năm chứ, sẽ đòi thêm nữa. Có người vì làm ăn quá bận nên nhắn qua bạn thân như sau: “Nói với anh Chánh đừng lo, mình không quên đâu. Mình sẽ đóng góp tại chỗ.” Em ơi, tiền mà chưa ở trong tay của anh Thủ Quỹ là vẫn chưa phải tiền của Hội! Có đàn anh khác thì gởi tiền đến 3-4 lần, lần đầu cho niên liễm, lần khác cho Đại Hội, rồi kế tiếp cho Đặc San/ Kỷ Yếu, rồi lần gần nhất là đóng tiền tham dự Đại Hội. Chắc là đàn anh này động lòng trắc ẩn vì thấy BCH/BBT làm việc quá hăng say, hoặc không chừng vì lá thư liên lạc nào đều thấy có xin xỏ nên đành gởi quách cho nhẹ người! Có đàn anh khác viết:“Cứ làm cho đẹp đi. Đừng sợ Hội bị lỗ. Cũng như mọi năm trước, các anh sẽ phụ thêm sau khi tiệc xong xuôi.” Yes Sir! Cũng vừa cuối tuần qua, nhân buổi tối CME về Hepatitis B do anh Chủ Tịch Phác tổ chức ở nhà hàng S tại Westminster, CA, bạn Lê Cảnh Luận, #9, đến ngay bàn chúng tôi ngồi và đưa một tấm check, nói: “Hùng vừa cho mình đọc bài viết về khóa 7, hết xẩy và trúng dễ sợ. Mình bỗng cảm thấy thương nhớ bạn bè ghê. Đây là chút đóng góp thêm để cổ động BBT.” Cảm động quá! Đến đây chúng tôi cảm thấy yên tâm lắm rồi. Xin tạm dừng chuyện fund raising ở đây.

Còn bao nhiêu niềm vui khác chúng tôi cũng xin được chia xẻ với quý vị. Ngoài sự có mặt của GS Cựu Viện Trưởng Lê TM Châu, chúng tôi cũng có mời được một số nhỏ quý vị GS của các phân khoa của Viện ĐH Huế và một số thân hữu quan trọng khác của YKHuế chúng ta. Nói đến trường YKH mà không nhắc nhở đến trường Nữ Hộ Sinh Quốc Gia Huế là một sự sai lầm, vì trong quá trình đi thực tập ở khu Sản Khụ Khoa, các SV YKH đã được sự giúp đỡ trực tiếp và hữu hiệu của các chị Nữ Hộ Sinh.Đó là chưa kể đến những mối tình nẩy nở giữa các SV và các NHS, đã ra trường hay đang là học viên, do làm việc gần gũi, kề cận sánh vai bên nhau trong những đêm trực gác. Viết đến đây, chúng tôi lại sực nhớ đến bài viết rất tiếu của đàn anh Lê Bá Dũng, # 1 (Trang 66, Tập San YKH 2006), về chuyện “cho em nằm dưới” của cô học viên NHS khi anh Dũng đang đi thực tập ở khu Sản Phụ Khoa. Ngoài sự hiện diện của chị Hồ Hoàng Anh, khóa 10 NHSQG Huế, mà chúng tôi coi như người nhà của YKH vì chị là phu nhân của đàn anh quá cố Tạ Quang Hát, # 2, cũng như chị Phan Thị Huế, khoá 7 NHSQG, phu nhân của đàn anh Hầu Mặc Sửu, #1, chúng tôi xin hân hạnh được nêu danh tánh quý cô /quý chị NHSQG Huế sau đây sẽ tham dự Đại Hội YKH 2009: Đạp Thanh, Giám Học của trường NHSQU Huế, Trần Thanh Liêu Giám Học, Đỗ Minh Tham #7 NHSQG Huế, Hồ Mại # 6, Hồ Phương Lan #1, Văn Thị Khiếu #9, Phan T. Hồng #7, Công HTNữ Giàu, #3, Nguyễn Hồng Hoa, #3, Tôn Nữ Ngọc Bích, #1, Trần Thị Ngọc, #9, Hà Thị Hường ,#6... Sự hiện diện của quý cô, quý chị sẽ làm cho tinh thần Đại Hội thêm có ý nghĩa và tình thân giữa 2 trường đã gắn bó thì nay lại càng thêm gần nhau hơn nữa. Một lời cám ơn riêng đến chị Minh Tham là người liên lạc và cổ động cho nhóm NHSQG Huế. Và sau đây là lời nhắn của quý chị NHSQG: “yêu cầu sự có mặt của quý anh YKH khoá lớn, đặc biệt quý anh Trần Hữu Thế, Tạ Trọng Thu, Đoàn Yến, Võ Văn Cầu, Đoàn Triệu Huỳnh, Đoàn Kim Phước, Dương Đình Hưng…” Không biết lành hay dữ đây?! Xin quý anh có tên mạnh dạn present trong ngày hôm đó. Có gì thì có chúng em đỡ đòn cho.

Suốt cả mấy tuần vừa qua, thời tiết Cali thật tuyệt vời. Buổi sáng có sương mù nhè nhẹ, mặt trời thường núp bóng mãi đến gần trưa mới xuất hiện, khiến khí trời mát dịu, nhất là khi về chiều, như bao “chiều còn vương nắng để gió đi... tìm, vết bước chân em qua bao nhiêu lần.” Trong khung cảnh nắng ấm tình nồng này, anh Chủ Tịch Võ Văn Phác đã tích cực làm việc với BCH hòng chương trình Đại Hội được hoàn hảo. Cũng do nhã ý thực hiện đêm Hội Ngộ YKH tại tư gia, anh chị Phác đã bỏ tiền của và thời gian để tu bổ, sửa sang và làm đẹp vườn sau của nhà mình để đón tiếp quý đồng môn. Toàn thể BCH đã được mời đến khai trương ngôi vườn tuyệt đẹp này nhân đêm họp BCH vừa qua. Mặc dù biết là anh chị Phác làm đẹp vườn nhà mình trước tiên cũng để cho chính gia đình mình thưởng thức, nhưng sự kiện anh chị đã cố ý làm cho xong trước ngày Đại Hội, cũng như làm cho thật đặc biệt, thật tốt hơn, đẹp hơn, đã chứng tỏ anh chị rất ưu ái đến Hội. BCH đã thật sự enjoyed vườn Thượng Uyển này với đủ mọi cây hoa trồng trên các slopes đất rất công phu, có suối nước lung linh đèn màu, patio trang bị đầy đủ tiện nghi. Chúng tôi cũng rất enjoyed thức ăn và rượu do chính nữ gia chủ đích thân soạn nấu. Gracias anh chị Phác. Thêm một lần nữa, chúng tôi xin thay mặt cho anh chị Chủ Tịch thân ái mời tất cả quý ACE tham dự Đêm Hội Ngộ vào 6 giờ chiều, ngày Thứ sáu, 31 tháng 7, 2009 tại địa chỉ: 21 Camellia, Irvine, CA 92620. ĐT (H): 714-731-5012, (C): 562-394-6962. Không thể không đến được, ACE ơi, vì không khí sẽ rất vui nhộn, thức ăn ngon không thiếu, thức uống mềm môi, hát thì có ban nhạc sống trong nhà, nếu không thì xin mời bước ra sân sau…“Em, lại đây với anh, ngồi đây với anh trong cuộc đời này; bên đàn chim hót ca, này em có nghe mùa xuân đang mở thoảng trong mát tình người...mênh mông!!!” và dìu nhau trong hương đêm hay thưởng ngoạn trong một khung cảnh hữu tình. Xin mời. Xin mời.

Trong một nỗ lực chưa từng thấy, Ban Biên Tập đã sát cánh làm việc rất nhiệt thành, đầy tinh thần tự nguyện và trách nhiệm. Người thì kêu gọi, gom góp bài vở cho Đặc San/Kỷ Yếu; người thì phụ trách lay out, edit mục Kỷ Yếu; kẻ thì thì lo cho Đặc San; người thì phụ giúp phần kỹ thuật, cố gắng làm cho đẹp, cho tốt, cho thật unique. Chúng tôi không thể không nói đến công lớn của O Ngọc Lan, trưởng nữ anh chị Lê Bá Dũng, #1, đã đánh máy toàn bộ và sửa lỗi typo cho ĐặcSan/Kỷ Yếu. Những lời cám ơn chân thành đến với quý bạn trong BBT: Lê Văn Hùng, Bửu Phụng, Bảo Tiên, Hồ Đăng Thuận, đã tốn nhiều công sức, tâm huyết trong chuyện thực hiện Đặc San/Kỷ Yếu YKH 2009. Đây là lần đầu tiên Hội thực hiện Đặc San/Kỷ Yếu dưới dạng CD, với hàng trăm hình màu sáng đẹp, cả trăm bài viết với cả ngàn trang. Đến khi hữu sự, mới thấy dân YKH có nhiều hoa tay, làm chuyện gì cũng hay, cũng giỏi cả.

Chúng tôi vô cùng cám ơn sự hợp tác của quý Thầy cũng như của rất đông quý ACE từ khóa đàn anh cho đến các khóa đàn em khi gởi bài vở cho BBT. Đặc biệt sự tham gia của các khoá đàn em sau này nói lên được tinh thần đoàn kết và hướng đi trong tương lai của Hội. Nguyễn Tăng Thuần, #21 (1981-1987) ĐT như sau: “em thường xuyên theo dõi sinh hoạt Hội trên mạng lưới. Em cảm thấy đến lúc chúng em cần phải đến với Hội nhiều hơn. Và cám ơn anh luôn cho chúng em cảm thấy là Hội cũng cần đến sự hiện diện của những đàn em nhỏ sau này. Em nhất quyết sẽ viết cho Đặc San một bài. Lâu ngày vừa lo làm ăn vừa đi học lại, anh đừng cười nếu văn của em rỉ sét!” Xingiới thiệu trước đến quý ACE bài “Một vài mẫu chuyện về khóa 21 mà Thuần đã chớp nhoáng viết xong trong 5 ngày, xuất sắc và đầy tình người. Trong cùng một tinh thần như vậy, Lê Thị Thanh Hà, cũng # 21, ra công viết bài “Còn Một Chút Gì Để Nhớ Để Thương” của thời trong trắng ngây thơ nhưng nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò khi còn là SV của trường YKH. Thay mặt BBT, chúng tôi cám ơn hai em Thuần và Thanh Hà. Hy vọng từ nay hai em Thuần và Thanh Hà sẽ còn dịp viết dài dài, vì khi gởi bài đến cho chúng tôi,Thanh Hà có viết: “Em không ngờ là em viết một mạch dễ dàng như vậy. Y như là tư tưởng có sẵn rồi, chỉ cần mình bấm nút là tuôn ra ngay!”

Chúng tôi cũng không quên cám ơn nhiệt tình của chú Bửu Hoàn, bào huynh của cố BS Bửu Châu, cựu Giảng Sư YKH, không những sẽ hiện diện trong ngày vui chung của YKH mà còn gởi cuốn thơ “Chỉ Là Mơ Thôi” của thi sĩ Mây Ngàn tức thầy Bửu Châu để BBT sử dụng cho Đặc San 2009. Riêng cặp Tôn Thất Sang/Cao Thanh Tâm bao giờ cũng sẵn sàng đóng góp bài vở một cách nhanh chóng và tận lực. Biết là anh chị dân viết amateurs, nhưng cách viết khi nào cũng nhẹ nhàng, diễn tả tâm trạng một cách tự nhiên và dễ dàng. Theo chúng tôi biết chỉ riêng với chị Thanh Tâm thôi cũng có đủ truyện ngắn để in thành một cuốn sách. Khi nào sách xuất bản, anh chị Sang/Thanh Tâm nhớ cho Hội biết nhé. Riêng anh Trần Đức Lợi, #10, là một trường hợp quá đặc biệt. Khi chúng tôi liên lạc với anh để xin bài, chúng tôi có xác nhận với anh là không có hạn chế về số trang của bài viết. Đến khi nhận bài “Tâm Trạng Y Giới Huế Hải Ngoại” dài đến 29 trang, chúng tôi ngạc nhiên và chăm chú đọc. Quả thật đây là một bài viết rất súc tích, với nhiều nhận định, dẫn chứng và phân tích có tính cách xã hội và tâm lý với lối hành văn đơn giản và trong sáng. Mong sẽ có sự cộng tác của anh dài dài trong tương lai.  

Chúng tôi cũng vô cùng biết ơn và trân trọng sự đóng góp của quý anh chị và nhất là các em thuộc thế hệ thứ hai của YKH khi được các em chấp nhận tham gia vào chương trình Thảo Luận chuyên môn để trình bày các nghiên cứu của mình. Xin các Bác, các Cô, các Chú hãy cùng với chúng tôi hoan hô MyMy Buu, MD, trưởng nữ của anh chị Bửu Phụng, # 10; Bùi Xuân Dũng, MD, Ph.D, trưởng nam của anh chị Bùi Xuân Định, #2; Phan Tiên Huy, MD, Ph.D, trưởng nam của anh chị Phan Tiên Trị, #4, và Phan Nhã Mân, Attorney-at-Law, trưởng nữ anh chị Phan Chánh Đức, #12. We are very proud of your guys. Theo các mẫu ghi danh trả về lại cho chúng tôi, đa số quý ACE điền vào mục sẽ tham gia chương trình Thảo Luận. Sự hưởng ứng tích cực này này nói lên được sự quan tâm của quý ACE về sự trường tồn của HAHYKH Hải Ngoại qua sự nối tiếp của thế hệ thứ hai. Đây là một niềm hãnh diện chung của tất cả chúng ta.

Lịch sử của Truờng MẸ một lần nữa sẽ được trình bày qua các bài viết súc tích, đầy đủ chi tiết. Bên cạnh đó, quá trình hoạt động của HAHYKH Hải Ngoại cũng sẽ được nhắc đến như một thành công của tập thể chúng ta trong từng bước một, qua từng năm một. Với quý ACE chưa có dịp sử dụng computer, đây sẽ là một cơ hội tốt để quý vị thực tập khi đọc Đặc San/Kỷ Yếu bằng CD. Trong Đêm Đại Hội, mỗi quý vị cùng với quan khách sẽ được tặng một CD Đặc San/Kỷ Yếu, nằm sẵn trong một xách với màu trang nhã, bên ngoài có in logo đặc biệt của phiên họp mặt 2009 này. Với quý ACE ở xa không về tham dự Đại Hội, chúng tôi sẽ gởi CD đến quý vị sớm, ngay trong tuần sau khi Đại Hội vừa xong. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng đưa vào tất cả những bài diễn văn, những phát biểu cảm tưởng trong Đại Hội, và những bài chuyên môn trong phần Thảo Luận vào trong CD. Để khi nhận được, quý vị sẽ cảm thấy ấm lòng vì biết đây là tấm lòng, là tình thân của Hội, của BCH, BBT, và của chính chúng tôi đã, đang và sẽ làm bất cứ điều gì trong khả năng của mình để mang niềm vui và tin yêu đến với mọi người. CD Đặc San/Kỷ Yếu này được xem như một sản phẩm tinh thần xứng đáng với tầm vóc và tên tuổi của HAHYKH Hải Ngoại.

Trong tháng vừa qua, chúng tôi có những tin vui buồn lẫn lộn, xin cùng được chia xẻ với quý ACE:

 1. Sau khi thơ mời của Hội được gởi đến cho Ông Bà BS. Niaz Momin, Chủ  Tịch Võ Văn Phác nhận được thư trả lời của bà Momin cho biết là BS Momin qua đời vào ngày 13 tháng 5, 2009 tại New York. Vì quá trễ, nên Hội chỉ gởi đến gia đình BS Momin thiệp phân ưu. Theo chúng tôi được biết, BS Momin, thuộc phái đoàn bảo trợ Y Tế của Hoa Kỳ, đã hướng dẫn các SV YKH trong những năm 1968-1969 về môn giải phẫu tại BV Huế. Ông đã có lần đến với Hội YKH chúng ta vào dịp họp ở Montreal, Canada, năm 1996. Cầu xin cho linh hồn BS Momin được hưởng ơn phúc đời đời.
 2. BS Tô Đình Cự, pháp danh Đức Quang, nguyên Giám Đốc BV Trung Ương Huế năm 1966-1968, qua đời ngày 16 tháng 6, 2009 tại San Diego, hưởng thọ 97 tuổi. Chị Nguyễn Tinh Châu, uỷ viên xã hội và chúng tôi có đại diện cho Hội đến chia buồn với tang quyến và phúng điếu vào ngày 19 tháng 6, 2009. Cầu xin cho hương hồn của BS Tô Đình Cự sớm vào chốn vĩnh hằng. Nhìn nét mặt thanh thản của BS Cự cũng như biết qua được nếp sống đơn sơ của BS, chúng tôi rất cảm phục con người chân chính một đời phục vụ cho y học. 
 3. Ngoài ra, Hội nhận được hai tin buồn: Cụ Bà Lê Thị Minh Châu, nhạc mẫu của anh Hà Thúc Như Hỷ, #2, tạ thế ngày 13 tháng 5, 2009 tại California, USA, hưởng thọ 95 tuổi; Cụ Ông Dương Vĩnh Sinh, thân phụ của chị Dương Ái Cầm, #13, tạ thế tại Huế, VN, hưởng thọ 89 tuổi. Thay mặt cho toàn thể ACE trong Hội, chúng tôi xin thành thật chia buồn với anh chị Hà Thúc Như Hỷ, Dương Ái cầm và hai đại gia đình. Xin cầu nguyện cho linh hồn người quá cố sớm phiêu diêu miền cực lạc.
 4. Chúng tôi vui mừng có thêm một đồng môn vừa đến đất nước tự do này. Nguyễn Hữu Phong, # 23 (1983-1989) nay định cư tại tiểu bang Minnesota, địa chỉ: 7918 Chesshire Ct. N, Maple Grove, MN 55311. ĐT nhà: 763- 494-4073. e-mail: phongmeggi@yahoo.com.vn. Welcome to the land of the free and of opportunities. Mến chúc Phong và gia đình nhiều may mắn, luôn vui mạnh và hạnh phúc.
 5. Trong tinh thần đón mừng Đại Hội 2009 kỷ niệm 50 năm của trường Mẹ, chúng tôi nhận được một món quà quá đặc biệt, ngoài mọi tiên đoán bình thường. Đó là sự xuất hiện của ba anh chị em, cùng xuất thân từ trường YKH, và tất cả đều là con của anh chị Trần Quý Trâm, # 2. Cám ơn anh chị Trâm về món quà có một không hai này, và chúng tôi rất hãnh diện xin nêu tên đàn con thế hệ thứ hai này.
 6. Đó là em Trần T. Đoan Trang, khóa 24 (1984-1990). Định cư ở Hoa Kỳ năm 1992 theo hiện HO với cha mẹ (anh chị Trần Quý Trâm); hiện là một pharmacist tại BV MD Anderson ở Houston, TX. Chồng là Phan Tiên Bửu (không biết có bà con với quý anh Phan Tiên Thái, Phan Tiên Trị?), Ph.D về Điện Toán của ĐH Houston. Địa chỉ 3112 Orchard Briar Ln., Pearland, TX 77584. ĐT: 281-793-7023.
 7. Kế đó là em Trần Phúc Đạt, khóa #29. Cũng định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO vào năm 1992 với cha mẹ. Nhưng nay lại cư ngụ ở Melbourne, Australia, chắc là theo tiếng gọi của con tim.
 8. Cuối hết là em Trần Phúc Danh, khóa #29. Cũng định cư tạI Hoa Kỳ vào năm 1992 theo diện HO với cha mẹ; hiện là Pharmacist Manager cho Rite-Aid ở Sacramento. Địa chỉ 8275 Medeiros Way, Sacramento, CA 95829. Cám ơn vợ chồng Danh đã đón tiếp phái đoàn YKH rất tận tình, chu đáo khi phái đoàn đi phó hội ở San Jose năm vừa qua.
 9. Chúng tôi rất vui mừng khi biết được trưởng nữ Minh Quỳnh của chị Cẩm Quỳnh, tức phu nhân của cựu chủ tịch quá cố Trần Quang Hân, sau khi xong Cử Nhân về Biology của ĐH UCLA, sẽ theo học MPH tại ĐH tư nổi tiếng USC. Và út nam Đan cũng vừa tốt nghiệp Cử Nhân về Anthropology của ĐH UCLA. Chân thành chung vui với chị Cẩm Quỳnh và mến chúc các cháu vui với học hành. Congratulations.
 10. Trong lần nói chuyện gần đây với Thầy Cô Võ Đăng Đài để kêu gọi Thầy đóng góp bài cho Đặc San, Thầy xin được miễn lần này vì triệu chứng… “làm biếng”. Chúng em cũng đành thông cảm thôi vì ở lứa tuổi thầy mà vẫn còn làm việc thì về đến nhà chắc phải rã rời lắm, làm sao mà nặn tim óc viết ra được nữa. Nhưng chuyện Thầy có thể đi Phó Hội một mình là không được, là not fair. Vì chúng em cũng muốn gặp Cô của chúng em nữa! Nhớ nghe thầy.
 11. Nhân chuyến đến chơi Sacramento vừa qua, chúng tôi vui mừng được biết bạn Lê Văn Hùng 50, # 9, vừa mua xong căn nhà mới và đang bận rộn dọn vào tân gia, nên chúng tôi đã không có cơ hội mang chai rượu đến cụng ly chung vui với anh chị. Hẹn anh chị lần khác. Nghe anh nay cũng đã ổn định về công ăn việc làm. Mong sẽ gặp anh chị vào Đại Hội 2009 này. Chúc mừng. Chúc mừng.
 12. Nhân dịp độc nam Vĩnh Đạt Eric của anh chị Bửu Phụng, #10, tốt nghiệp Cử Nhân Biochemistry của ĐH UCI, chúng tôi, kể cả toàn BBT, xin chung vui với anh chị Phụng và thân mến chúc Eric tiếp tục xây dựng tương lai mình được tốt đẹp. Congratulations.
 13. Chúng tôi muốn san sẻ niềm vui và hãnh diện của đồng môn Hoàng Kim Dũng, #7, gà trống nuôi con, qua tin vui trưởng nữ Hoàng Hạnh, vừa tốt nghiệp Bác Sĩ của trường ĐH YK Tuff ở Boston, MA, và nay được nhận vào chương trình OB-GYN ở Valley Med. Center ở San Jose, và út nữ Hoàng Thanh tốt nghiệp Cử Nhân Biochemistry ở ĐH UC Davis và đang chờ vào học nha sĩ tại ĐH UOP. Chúc mừng. Chúc mừng.
 14. Chúng tôi xin được chung vui với anh chị Hồ Chung Tú, # 4, nhân nhận được tin vui cháu Hồ Anh Tuấn tốt nghiệp Cử Nhân về Chemistry & Physics và Health Policy từ ĐH nổi tiếng Harvard, MA và nay được chấp nhận vào học Medical School của University of Michigan. Congratulations. Và mến chúc cháu Tuấn tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai.
 15. Cũng trong dịp đến chơi Sacramento vừa qua, chúng tôi có đến thăm Thầy Cô Lê Xuân Công. Không những chúng tôi đã được Thầy Cô cho ăn một buổi ăn sáng rất ngon lành và “healthy” theo kiểu classic của Mỹ với eggs, bacon, croissant, donuts… (mà từ lâu chúng tôi không được phép ăn, đau đớn như vậy đó!), chúng tôi còn được nghe Thầy kể lại bao chuyện phong trần, kể từ lúc vào Quân Y, rồi khi làm ở trường YKH, đến khi chạy loạn  năm 75, làm việc tại Huế sau ngày mất nước, quyết tâm vượt biên, trôi dạt đến Ý nhưng phải chờ trên hai năm, vừa đóng phim (vì cao lớn và đẹp trai nên được cho làm ông lính gác cổng) vừa học thi ECFMG, đậu xong mới được cho định cư ở Hoa Kỳ. Chúng tôi hy vọng một ngày gần đây, sau khi được tẩm bổ nhiều lần ăn sáng như thế, chúng tôi sẽ viết một bài để đời về Thầy Cô. Chúng tôi luôn thán phục tính khí cương trực của Thầy.
 16. Cũng nhân dịp đi chơi xa đó, chúng tôi bất ngờ đến chơi nhà anh chị Trần Hưng Toàn, #2. Ngoài chuyện gặp vợ chồng Trần Tiển Ngạc, #7 và vợ chồng Tôn Thất Sang, #3, chúng tôi còn được diện kiến với một người đã cùng theo học nhiều năm ở trường tiểu học ĐK với chúng tôi và chị Bích Thọ, phu nhân của anh Toàn. Đó là nữ Luật Sư Mỹ Đức (người đứng giữa) từ Saigon qua chơi. Không khí đêm hôm đó thật vui nhộn, với thật nhiều thực khách và nhiều ca sĩ phương xa đến chơi. Cám ơn anh chị chủ nhà đã tiếp đón rất ân cần. Cũng tại nơi này, chúng tôi có gặp được người xưa của Đại Ca Trần Hữu Thế nữa đó!
 17. Trong cùng một chuyến đi trên, chúng tôi có dịp đến thăm anh chị Nguyễn Bá Luận, #11. Chúng tôi cảm động trước sự tiếp đón chân tình của anh chị Luận/Dạ Minh. Chúng tôi rất vui mừng thấy anh nay có một hướng đi tạm ổn định, chị làm việc ở cơ quan giúp đỡ những người thất nghiệp nên rất bận rộn vì phải bị làm thêm nhiều giờ phụ trội, độc nữ Nhã Quỳnh vừa tốt nghiệp MPH của ĐH Western và đang có ý muốn học lên đến Ph.D. Congratulations. Mến chúc Nhã Quỳnh thăng tiến trong tương lai.
 18. Thỉnh thoảng “chat’ được với Thầy Bùi Duy Tâm trên mạng lưới hay qua ĐT, chúng tôi cảm thấy hồ hởi trong lòng vì Thầy và chúng tôi đều là người tôn trọng sự thật. Tuy nhiên cách ăn nói của thầy quá lão luyện nên lắm khi người đối diện phải có đôi chút khó khăn mới tìm ra được sự thật. Thầy và chúng tôi hứa hẹn sẽ có vài đêm không ngủ trong tuần sau Đại Hội để Thầy truyền đạt lại chân khí căn bản của bao năm sống vững giữa các thế lực đối kháng nhau.
 19. Chúng tôi cũng vui mừng và hãnh diện chung vui với Nguyễn Thu Trang, # 28, và chồng là  Khánh khi nhận được tin Trang vừa đậu kỳ thi USMLE Step 1 với số điểm khả quan 90 sau hai năm tròn được dzôn cho học full time. Biết Trang cũng đang soạn thi Step 2 Clinical Skills vào cuối tháng 7 này, chúng tôi thân mến cầu chúc Trang nhiều may mắn, làm bài thật giỏi để sau đó tham dự Đại Hội trong một tinh thần an nhàn, vui tươi hơn. Ráng lên, cửa tương lai đang dần hé mở đấy. Félécitation Congratulations.
 20. BBT Đặc San YKH 2009 đặc biệt vô cùng cám ơn Thầy Lê Bá Vận đã ưu ái cung cấp nhiều bài có tầm vóc lịch sử, được viết trong một phong thái rất hợp tình hợp lý, khi thì châm biếm, khi thì thật nghiêm túc nhưng lại làm người đọc phải cười thầm vì câu văn của Thầy có nhiều nghĩa… Bài nào của thầy cũng dài cả hai ba chục trang. Cũng may mà lúc này Thầy tự đánh máy và bỏ dấu luôn, chứ không thì em… sẽ gãy tay thường xuyên. Chúng em vừa được nghe kể lại một huyền thoại về Thầy như sau: trong một phiên họp lớn ở trường Y Huế sau 75 bàn tính về cách tăng thu hoạch về chăn nuôi, sau khi nhiều người đề cập đến chuyện nuôi heo, nuôi bò, chăn trâu, gà vịt… Thầy điềm nhiên giơ tay phát biểu ý kiến đề nghị gia tăng nuôi chó vì chó dễ nuôi, cho ăn gì cũng được, nhiều người thích ăn thịt chó… Cả phòng chợt im lặng đáng sợ, nhưng rồi không ai dám giận ra mặt hay dám cười vì Thầy phát biểu rất chính đáng và rất nghiêm túc. Thầy thông minh như vậy đó. 
 21. Chúng tôi xin chung vui với anh chị Phan Chánh Đức, #12, sau khi biết tin út nữ Phan Tường Mân tốt nghiệp chương trình Premed của ĐH UC San Diego và nay đang làm thiện nguyện cho chương trình nghiên cứu tại ĐH UCSD trong khi chờ vào trường YK. Thân mến chúc cháu Tifo chóng đạt được giấc mơ của mình. Chúc mừng. Chúc mừng.
 22. Trong một bất chợt, chúng tôi ĐT Thầy Cô Nguyễn Văn Tự, để xem Thầy Cô vẫn còn ở Las Vegas với con gái và cháu ngoại mới sinh. Giọng Cô trả lời vui vẻ “mới về đến nhà ngày hôm qua. Ở Las Vegas hơn cả tháng rưỡi vì mê cháu ngoại quá sức.” Chúng tôi có tìm hiểu về con trưởng nam của Thầy Cô là Nguyễn Minh Đức (nghe qua tên tưởng đâu là o con gái) trước đây cũng có theo học YKH. Thầy Cô tái xác nhận sẽ có mặt không những trong ngày Đại Hội mà còn cả trên cruise nữa! Wow! Ai là người sẽ hát Tango cho Thầy Cô nhảy đầm đây?    
 23. Chúng tôi vui mừng bắt lại được liên lạc với anh Lê cảnh Hoạt, #9, kể từ ngày anh dời chỗ ở và làm việc ở chỗ mới. Rất mong anh sẽ có mặt trong ngày Đại Hội để cùng với Hội vinh quang Đại Học YKH mà thân phụ của anh, Bác Lê Cảnh Đạm, là một người đã từng trông coi về hành chánh cho trường từ ngày trường phôi thai. Mong lắm thay.
 24. Chúng tôi cũng hãnh diện chung vui với anh Nguyễn Tăng Thuần, #21, vừa được trường Pharmacy/ ĐH Southern TX tại Houston thu nhận vào học trong mùa Thu năm nay. Đây là một thành công vượt bực đáng kể cho một cặp vợ chồng với hai con nhỏ vừa định cư ở miền đất hứa này chưa đến 5 năm. Giỏi vậy hèn chi mà đậu thủ khoa của khóa 21 khi tốt nghiệp YK ở Huế. Rất mong đón gặp Thuần trong Đại Hội 2009, để xin bắt tay với đàn em xuất sắc này và để nhờ Thuần phụ giúp Ban Tổ Chức một tay ở phần Thảo Luận. Very proud of you. Congratulations.
 25. Trong lần gặp Thầy Cô Phùng Hữu Chí tại đêm CME vừa qua về Hepatitis B, chúng em có nhận xét Cô trẻ hẳn ra. Không hẳn vì phòng mạch thầy dạo này càng đông đúc, mà có thể Cô vui nhiều khi thực hiện những công việc xã hội từ thiện tại địa phương mà Cô và Thầy mong muốn chúng tôi rao truyền rộng rãi trong YKH để có thêm nhân lực. Để chờ xem sao, nghe Thầy Cô! 
 26. Với đại ca Nguyễn Diêu, #2, của xứ Down Under, chúng tôi có hai tin buồn để loan báo. Tin buồn thứ nhất là anh chị không qua tham dự Đại Hội được, như vậy là chúng tôi sẽ mất đi bao trận cười vỡ bụng vì cách nói chuyện tiếu lâm của anh Diêu rất độc đáo. Tin buồn thứ hai là anh Diêu phải nhảy ra đi làm việc lại (?) thay vì tiếp tục dưỡng hưu như năm vừa qua, để trang trải cho căn nhà mới, to lớn và tráng lệ mà anh chị vừa dời đến. Biết đâu đó cũng là cái mẹo của chị để cột chân anh lại, bắt làm việc suốt ngày để khỏi nghĩ đến chuyện hải hồ bay nhảy. Cám ơn anh Diêu về hai bài viết có kích thước “tầm lớn”. Đến khi nào Michael mới thuyết trình về YK cho với Hội mình đây? Chúc anh chị rượt đuổi nhau dài dài trong căn nhà mới.
 27. Biết được em Nguyễn T. Bạch Viên, #28, quyết định theo học ngành Physician Assistant, chúng tôi mến chúc Bạch Viên sớm đạt được ước nguyện. Nhớ theo xe bạn cùng khóa Thu Trang về dạo phố Little Saigon để còn giúp cho Ban Tổ Chức thâu thuế vào cửa như năm trước ở San Jose nghe!
 28. Trong lần mạn đàm vừa qua với đàn anh Nguyễn Xuân Thanh, #2, anh đã kể cho chúng tôi nhiều mẩu chuyện đáng ghi nhớ trong quá trình liên hệ đến với những người Việt tỵ nạn, và anh tặng cho chúng tôi châm ngôn “không có gì quý hơn kinh nghiệm.” Cám ơn anh về những chia xẻ nhân sinh quan của mình, và cũng như nhiều năm qua, chúng tôi rất tiếc anh lại không có mặt nơi đây để gặp gỡ đồng môn từ xa đến. Anh nhớ “meo” địa chỉ mới cho Hội khi nào anh dọn sang nơi khác. Chúng tôi sẵn sàng đem chai rượu đến ăn mừng tân gia với anh. How about that? Bây giờ chúng tôi mới biết anh ở trong thành phần chủ trương của nhóm Hướng Dương, mà tôi thường thích theo dõi qua những sinh hoạt về văn chương, thi ca và âm nhạc…
 29. Thật là vui mừng khi nghe được trả lời của đàn anh Nguyễn Văn Tấn, #3, từ San Jose vì quả thật liên lạc với anh hơn một năm qua, nhưng không bao giờ được. Tưởng đâu anh đã thành tiên rồi! Biết được anh chị vẫn sức khỏe, gia đình êm ấm với hai con một gái và một trai, cả hai đều là Dược Sĩ hành nghề trong vùng và có ba cháu ngoại, chúng tôi xin chung vui. Rất tiếc, trong kỳ họp mặt thường niên 2008 tại San Jose, anh chị không tham dự được vì về thăm gia đình tại VN ở chơi đến sáu tháng. Nay với Đại Hội 2009, anh chị cũng không đi được, dù rất muốn, vì anh chị đã có hứa làm đại diện cho phía bên rể đến rước dâu là ái nữ của đồng môn, đồng khóa Nguyễn Bội Giang vào đúng ngày 01 tháng 8, 2009.

Vì thư liên lạc tháng Sáu có hạn, nên chúng tôi không dám viết thêm phần tình hình trong và ngoài nước dù có quá nhiều tin tức gay cấn. Chúng tôi cần nhắc lại những chi tiết quan trọng trong kỳ Đại Hội 2009:

1. Hội Ngộ thân mật tại tư gia của BS Võ V. Phác chiều Thứ Sáu, July 31, 2009 at 6PM. Địa Chỉ: 21 Camellia, Irvine, CA 92620. ĐT: 714-731-5012 (H), 562-394-6962 (C). Ăn mặc tự do.

2. Chương trình Thảo Luận YK (do 1 số nhỏ của thế hệ thứ 1, trong đó có BS Bùi An Bình từ VN, và số lớn còn lại do thế hệ thứ 2 đảm nhận) làm tại Marriott Hotel, 700 West Convention Way, Anaheim, CA 92802. ĐT: 714-750-8000, từ 2PM đến 4PM, ngày Thứ bảy, Aug. 1, 2009. Đậu xe miễn phí.

3. Phần reception và photocession từ 4PM đến 6PM trước khi vào Dinner Gala. Có ăn uống nhẹ.

 4. Dinner Gala ngày Thứ Bảy, Aug. 1, 2009 tại Marriott Hotel, 700 West Convention Way, Anaheim, CA 92802. Tel: 714-750-8000, at 6PM (right on time). Nếu quý vị muốn ở Hotel, xin gọi reservation và mention tên Mutual Association of Hue med. School Alumni thì sẽ được cho giá đặc biệt $99/night. Giá mỗi vé tham dự đêm Dinner Gala là $50.00, $75.00 hoặc $100.00. Xin ăn mặc trang trọng. Đậu xe miễn phí.

5. Quý vị nào không muốn ở tại Marriott Hotel thì có thể ở tại Little Saigon Inn, ngay trung tâm Little Saigon, nằm gần góc đường Brookhurst/ Westminster. ĐT: 714-636-4890; hoặc Ramada Plaza, 10022 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92844. ĐT: 714-534-1818.

        Sau đây là danh sách quý ACE đóng niên liễm cũng như ủng hộ cho Đại Hội hoặc Đặc San/Kỷ Yếu: Võ Văn Cầu, #2, $300.0 niên liễm và $125.0 cho 2 vé; Tôn Nữ San, #9, $150.0(Canada) niên liễm và $300.0 cho 2 vé; Nguyễn Ngọc Lan, #5, $150.0 (Canada) niên liễm; Tôn Thất Sang, #3, $50.0 niên liễm và $100.0 cho 2 vé; Thầy Cô Nguyễn Văn Vĩnh, $200.0 Đại Hội; Patrick Lương Hoa Trần, #5, $100.0 niên liễm, $100.0 cho 1 vé (dù không chắc có đi đưọc không); Tô Đình Đài, #1, $50.0 cho 1 vé; Hậu Mặc Sửu, #1, $150.0 cho 2 vé; Thầy Cô Phùng Hưũ Chí, $200.0 Đại Hội; Nguyễn Đoàn, #10, $100.0 niên liễm, $50.0 cho 1 vé; Đào Hữu Quốc, #14, $100.0 niên liễm, $200.0 cho 2 vé; Hồ Hoàng Anh, $100.0 cho 1vé (cho người bạn cùng đi theo); Trần Tiển Ngạc, #7, $100.0 cho 2 vé; Phan Tiên Trị, # 4, $50.0 thơ liên lạc, $100.0 cho 2 vé; Bửu Hoàn, $100.0 cho 2 vé; Phan Minh Huy, $150.0 cho 2 vé; Cô Đinh Văn Tùng, $300.0 Đại Hội; Lại Đức Thuần, #3, $450.0 cho 6 vé;  Đoàn Yến, #1, $500.0 niên liễm, Đại Hội và cho 2 vé; Lê Kim Lộc, # 2, $100.0 niên liễm, $100.0 Đại Hội, $100.0 Đặc San; Đỗ Minh Tham, NHSQG Huế, $400.0 cho 8 vé; Tôn N. Liên Hương, $250.0 cho 5 vé; Bùi Cao Đệ, # 4, $100.0 niên liễm, $100.0 cho 2 vé; Trần T. Bích Thụy, #7, $100.0 niên liễm, $150.0 cho 2 vé; Phạm Gia Khánh, # 6, $100.0 niên liễm, $750.0 cho 10 vé; Phan Chánh Đức, #12, $100.0 niên liễm, $200.0 cho 2 vé; Chị Lê Khắc Tánh, $100.0 cho 2 vé; GS Lê Văn, $100.0 cho 2 vé; Nghê Anh Ngọc/Minh Hiệp, $250.0 cho 5 vé; Bảo Tiên, #14, $100.0 niên liễm; Ngô Trọng Thọ, # 2, $200.0 cho 2 vé; Hồ Ngọc Ánh, #16, $200.0 Niên Liễm; Lê Bá Tâm, #10, $50.0 cho 1 vé; Nguyễn Ngọc Thạch, #12, 1,000.0 Đại Hội; Nguyễn Bá Luận, #11, $100.0 niên liễm; Nguyễn Thu Trang, #28, $50.0 niên liễm; Trần Nhơn, # 5, $250.0 ; Võ Đại Lợi, # 8, $100.0 niên liễm, $200.0 cho 4 vé; Sophie Hồ, NHSQGH, $100.0 cho 2 vé; Phan Thị Hồng, NHSQGH, $100.0 cho 2 vé; Lê Đình Thương, # 1, $200.0 cho 4 vé; Bùi Xuân Định, #2, $50.0 Đặc San; Lê Cảnh Luận, #8, $100.0 Đặc San/Kỷ Yếu. Những ACE nào chưa đóng niên liễm, please do vì cá cần nước, hội ta cần tiền. Hehe!

          Càng gần đến ngày Đại Hội, chúng tôi càng phấn khởi. Với tinh thần thực tế, chúng tôi luôn biết là không thể đòi hỏi quý ACE hiện diện một trăm phần trăm ở Đại Hội. Nhưng nếu vào phút chót, do hứng, do xin được phép ở sở hay approval from your other half, hay do tiếng gọi thảng thốt của con tim, quý vị đột xuất bay đến đây trong giờ thứ 25, chúng tôi vẫn luôn có chỗ ngồi tốt cho quý vị. Càng đến trễ, thay vì ngồi xa, quý vị sẽ được mời ngồi gần sân khấu, gần quan khách VIP, vì sự hiện diện vào phút chót của quý vị nói lên được tất cả tấm lòng của quý vị đối với Trường Mẹ, với Hội. Và từ đây cho đến ngày quý vị lên đường phó hội, chúng tôi cầu mong tất cả quý vị bảo trọng sức khỏe và đi đường bằng an.

          Thân mến

          Vĩnh Chánh, Uỷ viên liên lạc
Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại

 

 

 
 
mission | staff | researches | announcements | events
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved