Trang Sinh Hoạt Y Khoa Huế Hải Ngoại

 
     
 

LÁ THƯ LIÊN LẠC THÁNG 7, 2010

 

KÍNH THƯA QUÝ THẦY CÔ, QUÝ ANH CHỊ EM VÀ QUÝ THÂN HỮU

 

            Chưa đến 10 ngày nữa là đến ngày Đại Hội Thường Niên 2010 của Hội YKH chúng ta tại thủ đô người Việt lưu vong. Trong tình thân tràn ngập nắng ấm của California, trong sự rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội, và trong sự làm việc nhất đồng luôn đoàn kết, vui tươi và sống động của BCH/Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại, chúng tôi xin gởi lời chào thân ái đến toàn thể quý Thầy Cô, quý Anh Chị Em và quý Thân Hữu và mong chờ giây phút hội ngộ cùng tất cả quý vị.

            Tháng 7 năm xưa. Là mùa Hè với học thi và trông ngóng kết quả. Hè là được tự do không bị bắt ngủ trưa, là mùa được chơi thả dàn, trèo cây hái trái, bắn chim bắt ve, hay ngủ bên ngoài nhà ban đêm để nhìn trăng sao trên trời và mơ mộng vẩn vơ. Hè là đi lội sông, tắm biển giữa những cơn gió Lào nóng hổi. Là đạp xe đạp hay đèo nhau trên xe gắn máy đi chơi xa ngoài thành phố, lên đồi Vọng Cảnh hoặc đến Truồi hái dâu trước khi đến bãi biển Cảnh Dương xanh biếc. Là thưởng thức cà phê với hương sen ban đêm. Là ghé chém vài cuốn bánh ướt thịt nướng trên đường đến chùa Thiên Mụ, hay làm thịt vài tô bún giấm nuốt ở cuối Vĩ Dạ, trên đường đến picnic ở biển Thuận An. Hè với những tuần đi theo đàn anh trong Bệnh Viện, hay giang hồ mạo hiểm với nhóm bạn thân tìm đến tận hang cùng ngỏ hẻm của các thành phố trước lạ sau quen, thưởng thức bao món ăn không hề có tại quê nhà. Hè với một tháng quân trường trong chương trình huấn luyện quân sự học đường của Viện. Hè năm 1969 khi trường YKH chính thức trở về lại Huế sau 2 năm du học ở Sài Gòn. Hè Đỏ Lửa của 1972. Bao Hè tê tái chai đá trong trại tù CS. Bao Hè sạm đen của hy vọng trong các trại tỵ nạn khi chờ định cư…Với bao nhiêu hè, bao nhiêu năm đã qua, Hè của ngày xưa bao giờ cũng ghi đậm những kỷ niệm khó quên, vì đó là những hình ảnh tự nhiên được lưu giữ trên trang giấy trắng của một quãng đời hưng phấn nhất của đời người ở tại xứ của “mây vương khói chiều, khi nắng chiều êm dịu, trên đường về thôn Vỹ  vắng đìu hiu, thông reo núi Ngự, man mác buồn Thiên Mụ” với “mưa đêm nức nở, như câu hát nghẹn lời, cung đàn buồn lưu luyến nỗi niềm vơi.”   

Tháng 7 năm 2010. Trời có trở nóng ở Cali, nhưng chẳng thấm vào đâu với cơn nóng đến điên người ở Âu Châu như cô bạn Bích Vân điện thoại cho biết từ Đức, hay đàn anh Bách Già than thở từ vùng Đông Hoa Kỳ. Tháng 7 với những trận đá banh tứ kết, bán kết của giải Túc Cầu Thế Giới mà chúng tôi theo sát không bỏ một trận nào, và đặc biệt ở trận chung kết, đã cùng vui say với nhóm XO tại nhà anh chị Bửu Phụng, # 10. Tháng 7 với những soạn thảo chương trình cho Đại Hội Thường Niên, những sắp đặt, bàn cãi chia công việc và trách nhiệm cho mỗi người trong BCH hầu tránh vấp phải những khuyết điểm của lần ĐH năm vừa qua.  Từ trái sang phải: HồĐThuận#14, Lê KLân, thân hữu, PhancĐức#12, đàn anh LêvDanh#2, Bảo Tiên#14, LêvHùng#9, Vĩnh Chánh#7, Nguyễn vHòa#14, và gia chủ Bửu Phụng#10

Tháng 7 với ngày Quốc Khánh của Hoa Kỳ và nhóm XO chúng tôi party ở nhà anh chị Nguyễn Văn Hoà, # 14. Tháng 7 cũng là tháng đón tiếp anh chị Kim Lộc, # 4, từ Florida sang chơi. Trông anh không mấy khác xưa, vẫn to lớn tuy có phần đen hơn vì được ở gần biển. Nhìn quý đàn anh Võ Văn Cầu, #2, Lê V. Danh/Nguyễn Tinh Châu, # 2Đồng Sĩ Nam, # 5, huyên thuyên chuyện trò mà chúng tôi cảm thấy ấm lòng. Và càng đáng mừng hơn khi biết anh chị Lộc có 3 con trai, cả 3 đều là BS YK hiện đang hành nghề ở các tiểu bang xa. Đó cũng là lý do chính đáng khi anh chị Lộc vắng mặt trong các lần họp mặt của YKH vì phải thường xuyên đi xa chăm sóc đàn cháu nội gồm 7 gái và 3 trai. Congratulations. Tháng 7 là tháng đón con trai học khóa hè ở xa về chơi nhà mươi ngày trước khi trở lại trường để làm việc. Tháng 7 cũng là tháng đáng nhớ khi nhiều ACE trong YKH Hải Ngoại tự nguyện tham gia đóng góp hiện kim cho mục đích cao quý “Cám ơn Anh, Người Thương Binh VNCH” do cộng đồng người Việt hải ngoại ở Little Saigon phối hợp tổ chức đại nhạc hội kỳ IV vào đầu tháng 8, 2010. Quý vị nào có lòng từ tâm và nhớ ơn những chiến sĩ thiếu may mắn đó xin gởi chi phiếu về ĐNH Cám Ơn Anh, tại địa chỉ PO Box 127, Garden Grove, CA 92842               

Càng gần đến ngày hội, mức độ làm việc của BCH càng khẩn trương, ĐT, emails tới tấp, họp nhỏ họp lớn liên miên. Vì vẫn còn những thiếu sót cần được bổ túc, những chi tiết cần xét lại, duyệt xét chương trình ĐH, chương trình MC, danh sách người tham dự, chia sắp chỗ ngồi hầu tránh tình trạng quý đồng môn bỡ ngỡ khi ngồi chung với những bạn chưa mấy quen…

Gần đây nhất vào chiều Thứ Bảy, 31 tháng 7, 2010, BCH ngồi lại với nhau thêm một lần nữa tại tư gia anh chị Đồng Sĩ Nam, # 5, để thống nhất toàn bộ chương trình đêm ĐH lẫn ngày Picnic. Trong tinh thần vốn sẵn đoàn kết, vừa làm việc vừa lai rai, vừa nghiêm túc vừa chọc phá nhau, vừa ăn vừa ca hát, chúng tôi đã đúc kết hầu như hoàn hảo mọi chi tiết cho ngày Đại Hội, ngày Picnic. Chẳng qua cũng nhờ đến các thức ăn quá ngon và rượu

từ trái sang phải: Bảo Tiên#14, ĐồngSNam#5, LêĐThương,#1, TônTHứa#1, PhanCĐức,#12, LêVHùng#9. Quý phu nhân: Nam, Đức, cháu Ngọc Lan (con gái AC LêBá Dũng#1) của Ban Biên Tập, chị Hùng. Thiếu vì đến trễ: anh chị LêvDanh,NguyễnTChâu#2, HồĐ.Thuận#14, VõLQuang#23, BùiCĐệ#4, TrầnTTranh#4, TônNSan#9, HồNÁnh#17 và V.Chánh#7 (thợ chụp hình nên luôn không có hình của mình)


Margarita + Tequilla on the Rock do chính gia chủ pha chế dâng tận miệng. Buổi họp càng được sống động hơn khi chúng tôi nghe tiếng xe nổ lớn ở sân trước. Chạy ra đón mới thấy đàn anh Lê Đình Thương đèo bạn đồng môn Tôn Thất Hứa vừa ở Đức đến ngày hôm trước, bằng xe bình bịch. Hết sẩy! Thật là càng già càng dẻo càng dai. Chịu chơi hết cỡ! Đàn em rất thán phục.  
Trong đêm đó, chúng tôi mới được nhìn lần đầu tấm banner do Lê Văn Hùng 49 đảm nhận làm. Phải nói là thật tuyệt vời với những hàng chữ đơn giản nhưng đầy đủ ý nghĩa và tình thân, có hình cây dừa nằm bên bãi biển ở góc. Vì làm tranh thủ làm nhanh nên trên banner có một lỗi nhỏ. Một lỗi mà hầu như người Huế nào thỉnh thoảng cũng hay mắc phải. Nếu ACE nào zoom lớn lên, nhìn thấy lỗi đó và viết lên mạng lưới ykhoahuegroup đầu tiên thì chúng tôi sẽ thưởng tặng cho bạn đó 1 món quà gởi qua bưu điện sau ĐH. Mà nhớ đòi nghe vì quà dễ bị xù lắm.

            Gần đến ngày vui của Hội, bỗng nhiên 4 đàn em thân tín của chúng tôi ĐT/e-mail xin lỗi không tham dự được dù đã ghi danh. Lý do các em Đinh Công Cư, # 23, Phan Cảnh Hưng, # 29, Hồ Văn Bảo, # 26, Nguyễn Thu Trang, # 28, có được cơ hội đi observatorship tại các bệnh viện lớn, nên không dám chểnh mảng bỏ ngang về chơi. Tuy thật tiếc không được gặp các em, chúng tôi không những rất thông cảm mà còn khuyến khích các em, và nhân đây mến chúc các em học hỏi thật thật nhiều kinh nghiệm lâm sàng để tránh được sự ngỡ ngàng khi vào được chương trình residency. Bên cạnh đó, chúng tôi lại hân hoan đón chào một đàn em mới định cư ở Hoa Kỳ đến tham dự: Lê Văn Nhân, khóa 24 (1984-1990) hiện đang cư ngụ tại 11332 Dale, Garden Grove, CA 92841. ĐT: 484-479-7753. Email: kieuhanh1211@yahoo.com . Welcome Nhân to the country of the free and of opportunity. Ngoài ra chúng tôi cũng vừa bắt lại được liên lạc với đàn em Đào Ngọc Hải, khóa 29 (1989-1995), mà chúng tôi mất tin tức từ 4 năm qua. Được biết là Hải qua Hoa Kỳ năm 1996 và sau đó vào chương trình Internal Medicine ở Odessa, TX từ năm 2004 và hiện hành nghề ở vùng Riverside/Loma Linda từ 4 năm qua. Chúng tôi rất mong chào đón vợ chồng Hải trong đêm ĐH.

            Quý vị ơi, chúng tôi còn muốn viết nhiều hơn nữa, nhưng bỗng nhiên dòng tư tưởng khựng lại. Phải chăng đây là dấu hiệu của lãng trí hay vì đầu óc quá bận rộn cho ĐH, lòng quá mở cờ mong chờ thấy mặt quý đồng môn. Hay vì cú ĐT bất ngờ đầy thú vị của cặp vợ chồng trai tài gái sắc cựu Chủ Tịch Lê Văn Chỉnh/Như Mỹ từ Phi Trường Boston trên đường đi phó hội tại quận Cam ngay sáng hôm nay, mang theo cả một chân tình cho Hội và một tấm check của đồng môn Lê Đình Thành, # 12. Xin quý vị cho chúng tôi tạm ngưng ở đây để còn chạy đi in những danh sách cần thiết kịp giờ trở về lại nhà đón cháu Bồ Câu.

            Chúng tôi kính chúc quý Thầy Cô, và toàn thể Anh Chị Em cùng quý vị một chuyến du hành an toàn, mang theo những nụ cười và tấm chân tình sẵn có của YKH. Với những ACE không tham dự được, ngay sau ĐH chúng tôi sẽ post trên website chính thức của hội www.ykhoahuehaingoai.com  những hình ảnh, chương trình, những bài nói cùng với tường trình kèm theo hình ảnh.

            Thân mến,

            Vĩnh Chánh,
Ủy viên liên lạc/HAHYKH Hải Ngoại
949-241-0526
www.ykhoahuehaingoai.com

 

 
 

 

 
 
mission | staff | researches | announcements | events
Copyright 2007-2010. ykhoahuehaingoai. All rights reserved