Họp mặt Tân Niên
Vài Hình Ảnh
Ghi Vội

 

 

 

 

 

 

 

  Thư Riêng Tình Chung 1 Tháng 8 Năm 2007  
 

 

Dear Chanh,
                        Tui minh chan chu mai cho den hom nay moi tin cho Chanh & Cac Ban Hien ben USA biet la tui minh khong the tham du hop mat nhu da hua voi Chanh truoc day, cam on Chanh rat nhieu vi da goi thiep moi cho tui minh. Lan nay tui minh di cung voi vo chong Chau gai va tui nho co conferences vao thang 10 o USA, Michael thi khoang do moi co vacation nen hy vong la tui minh se sang USA vao cuoi thang 9, neu tui minh , tren duong ve lai  Melbourne ma co stop over LA it hom thi minh se tin cho Chanh biet. Chuyen di thi tui minh se den thang Las Vegas de gap Michael tham du conference o do va sau do thi truc chi Boston. Tui minh du tinh se o NewYork City khoang mot tuan de tham thanh pho vi dai nay. Thoi nghe, cho tui minh xin loi, chuc hop mat ban giao thuan loi va tot dep. Tui minh rat hanh dien ve su dong gop xay dung YKHHN cua tat ca cac Ban o USA. Tham Minh Chau & tat ca cac Chau. Cho tui minh co loi xin loi Anh Chi Le Dinh Thuong.
                 Chuc Chanh Chau mot cuoi tuan that vui ve & romantic.
                                                       Anh Nguyễn Diêu. Melbourne.

**Anh Diêu mến:
“no star” anh Diêu ơi. Nhưng có điều lần sau xin anh đừng chần chừ đến phút chót mà ‘tội nghiệp” cho chúng em hồi hộp trông ngóng. Chắc Anh cũng muốn chúng em lãng mạn như thời anh thường ngâm câu thơ “Em cứ hẹn nhưng em đừng đến nhé”. Thôi cũng mong gặp anh chị trong tháng 10 vậy. Sẽ có bài tường thuật về ngày họp năm nay cho anh đở ghiền. Thân mến

Dear anh Chanh,

Cam on anh da tao nhip cau de em o tro tai nha anh Hoa trong thoi gian hoc tai Kaplan. Em moi xong khoa hoc ngay hom qua. Tuy co thay day hay va khong hay nhung nhin chung cung hoc duoc nhieu dieu. Con chuyen co van dung duoc kien thuc cho ky thi sap toi duoc hay khong lai la chuyen khac ... Mot lan nua cam on anh va cho em gui loi cam on anh Thuan nua nhe.

Em Bao (1986-1992)

** Bảo mến:
   Giúp đở được cho các đàn em vừa qua sau này và đang còn học thi lại là một trong những quan tâm hàng đầu của BCH và của HộI; theo học ở Kaplan là rất đúng đường, đó là một investment rất hợp lý. Lần vừa qua ở nhà anh chị, thấy Lan có vẽ hiền ghê, vậy mà tướng số lại nói đó là big boss của Bảo? Mà trong các ACE trong Hội, người nào lại cũng không có 1 big boss, ngoại trừ những anh chị em độc thân tại chổ. Thân ái.   

anh Chanh,
Hoa vua moi vao xem phan bao tin cua anh ve tin buon cua chi Le thi
Diem Trinh vua moi mat, co phan can  dinh chinh voi anh la, chong chi
Trinh ho Nguyen chu khong phai ho Le.
Vai dong tin anh hay

Quynh hoa.
** Hi Hoa và Quân mến:
   Rất cám ơn Hoa đã nói lên chổ sai trong lần phân ưu đến gia đình chị Diệm Trinh để Hội còn biết để sửa đổi và xin lổi. Nhiều lần muốn meo cho Hoa/Quân để hỏi chút chuyện về các cháu, nhung chưa làm. Được biết 3 cháu Hugo(surgery), Oliver(nephrology) và Diana(Family practice) đều nối nghiệp cha, chúng tôi xin chung vui với vợ chồng Hoa/ Quân và rât hãnh diện về những thành quả của các cháu.Thân mến.   

CẢM-TẠ

Gia-đình chúng tôi vô-cùng cảm-tạ và tri-ân :
Trưởng-lão Hoà-Thượng thượng Tâm hạ Châu, Viện-chủ Tổ-đìng Từ-Quang;
Thượng-toạ Thích-Chân-Thể, trụ-trì chùa Liên-Hoa, Brossard;
Chư Thượng-toạ, Đại-đức, Tăng, Ni từ các nơi trên thế-giới vân-tập tại Tổ-đình Từ-Quang Montreal, nhân mùa Nghiên-tu An-cư năm 2007;
Chư Tăng Ni , các chuyên ban Hoằng-pháp, Hộ-niệm vv…thuộc Tổ-đình Từ-Quang
Tu-viện Tây-Tạng Zongkar Choede, Karnataka,  South India;
Chùa thờ Tượng Phật, Houston, Hoa-Kỳ; Đoàn Sứ-giả Từ-Bi;
Hội Y-sĩ VN tại Canada; Hội Nha-sĩ VN tại Montreal; Nhóm Y-Nha-Dược ; Hội Ái-hữu Y-Khoa Huế Hải-ngoại ; các bạn Y-khoa Huế tại Montreal ;
Nhóm cựu Nữ-sinh Đồng-Khánh, Huế ; Hội cựu học-sinh trường Bưởi, Chu-văn-An Canada, vùng Montreal ; Nhóm cựu học-sinh Blaise Pascal Đà-Nẵng ;
Clinique dentaire Lê-đức-Tuệ & Ave. Du Parc;
Đài Phát-thanh TNVN tại Montreal, Canada;
Gia-đình các thông-gia Ô. B. Võ-Hữu-Sỏ và Ô.B. Trần-Trúc , Hoa-Kỳ;
Gia-đình Bà Trần-Viết-Long, Việt-Nam.
Tất cả bà con, các cháu, các bằng-hữu…
Đã đến hộ-niệm, thăm-viếng, gửi hoa phúng-điếu, gửi thiệp, điện-thư, đăng báo, loan tin và chia buồn trên đài phát-thanh vv…

Đặc-biệt gia-đình tang-quyến vô-vàn tri-ân Tôn-sư, Đại-Lão  Hoà-Thượng  Viện-chủ Tổ-đình Từ-Quang và chư Ni đã thân-hành đến ngay bên đệ-tử Giác-Hương Lê Thị Diễm-Trinh lúc lâm-chung để ban bài pháp cuối cùng, hướng-dẫn tâm-linh và  hộ-niệm cho đệ-tử Giác-Hương được an-nhiên xả-thọ lúc 65 tuổi.

Tang-lễ đã được cử-hành ngày thứ hai 02 tháng 7 năm 2007.
Trong lúc tang-gia bối-rối, nhiều điều sơ-suất có thể xãy ra, kính mong quý vị niệm tình tha-thứ.
Chồng:    Nguyễn-Thành-Long.
Các con:  Nguyễn-Thành-Đệ, vợ và con,
Nguyễn-Thành-Đức và vợ.
Các em:  Lê-Đức-Viêm, vợ và các con (Đan-Mạch);
Quả-phụ của Lê-Đức-Minh và các con (Đan-Mạch);
Lê thị Diệm-Tần, chồng và các con (Đan-Mạch);
Lê-Đức-Tâm, vợ và các con;
Lê-Đức-Hoài, vợ và các con (Đan-Mạch);
Lê thị Diệm-Hoa và các con (Thụy-Điễn);
Lê-Đức-Ái, vợ và con (Đan-Mạch);
Lê-Đức-Vỹ, vợ và con (Việt-Nam);
Lê-Diệm-Hoàn, chồng và các con;
Lê-Diệm-Liên, chồng và các con (Việt-Nam);
Lê-Đức-Tuệ, vợ và các con:
Lê thị Diệu-Trang, chồng và các con.
Trưởng-bối Dì mẫu : Nguyễn thị Diệu-Xuân

                              Tang-gia đồng bái tạ

   

** Kính thưa anh Long:
    Trong khi phân ưu đến anh Long và gia quyến, chúng tôi đã vô tình xữ dụng tên họ (Lê) của anh không đúng (Nguyễn). Chúng tôi thành thật xin lổi về sơ sót đó và một lần nữa xin nguyện cầu cho  linh hồn chị Diệm Trinh, YKH # 4, được chóng siêu thoát.  Nhờ anh Lê Đức Tâm chuyển thơ này đến anh Long. Rất cám ơn.
Thân kính. 

Dear Chanh
Lau nay chang duoc tin tuc gi cua Cu va cua YKH ca, nen khong biet tin Ba ban cung khoa, BS Diem Trinh vua moi mat. Nho Chanh chia buon gium toi. Thank you nhieu.
Nien liem YKH cua CB se nho Thuy Lien o Cana goi qua gium. O Uc goi qua My , nhieu chuyen mat thoi gio lam. E mail cua tao , bay gio, kha secure , nen nho Cu , bo vao "mailing list" cua Hoi gium , de biet them tin tuc cua tat ca cac ban.  b_chu0@yahoo.com.au .Cho ro hon : b_chu0  ( = chu zero , chu khong phai O = chu khong = chong khu )
Vai loi tham hoi
Me Bao Chu

** Mệ Chủ ơi:
     Kể từ ngày Mệ than phiền nhận meo quá nhiều, không kịp đọc nên phải xóa mà cũng không xuể, thêm vào nữa trong thư có bom virus làm computer Mệ bị down, nên tôi đây đành phải “Anh đi đuờng anh, tôi đường tôi, tình nghĩa đôi ta có thế thôi”. Nay Mệ hồi tâm, tôi đây lấy làm hoan hỉ trải thảm đỏ mời Mệ vào sân chơi, định giảm sưu thuế cho Mệ năm nay, không ngờ vừa qua nhận được money order $100.00 thơm ngát do Nương Nương Thúy Liên gởi đến. Thiệt là Hội đến thời thịnh vượng. Mệ Chủ mà đóng niên liễm nguyên con là chuyện trời sập. Phải không anh ĐS Nam?? Mệ ơi, lần sau xin đừng kêu tôi là Cu mà là Cụ mới đúng, vì chử Cu chỉ để dành cho bà xả tôi kêu tôi ở nhà mà thôi!! Biết bao giờ bọn mình mới gặp lại nhau đây Mệ ơi!. Tôi vừa tìm ra được ông bạn Huỳnh Kim Giám của Mệ mới dời về vùng Tiểu Sàigon. Mong có ngày Mệ qua đây chơi để xem bây giờ giữa Mệ và tôi, ai đẹp trai hơn ai. Trong khi chờ ngày đó, mời Mệ vào trang web nhà www.ykhoahuehaingoai.com tìm lại chút hương thơm của kỷ niệm, Huế, Trường YK và đò sông Hương… Thân mến.    
    
Anh Chanh oi,
Ong Bao Chu co goi 100US nho L. dong nien liem cho HAHYKH. Vay anh Chanh cho xin dia chi de goi money order qua. O ben Uc goi tien My, di doi mat thi gio lam nen me lam bieng, ua hanh con em ni thoi.
 TL

** Nương Nương Thúy Liên thân mến:
    Rất cám ơn Nương Nương đã gởi money order. Nhận được giấy báo đến Bưu Điện lãnh hàng recommendée, tôi cứ hồi hộp không biết tin lành hay tin dữ vì trên giấy báo người ta không cho biết ai gởi đến, thầm hy vọng chắc là gói quà phải to và nặng lắm nên ông đưa thư không thể mang vào nhà nổi. Rồi đây thế nào tôi cũng phải gởi “bill” đến cho Hội YKH đòi lại tiền xăng và tiền 1 giờ chờ tại Bưu Điện. Nương Nương cẩn thận ghê, hèn chi mà giàu nứt vách, không như đàn anh Trần Hữu Thế + Phạm Đăng Thiện ở Pháp và đàn em Võ Hoàng Dũng ở Toronto gởi $100.00 cash khơi khơi trong phong bì thơ, trông thật ngẳn đời !!! Nhớ qua CA để thưởng thức tiếng hát của các bà con của Nương Nương ở San Diego, tuyệt vời lắm đó.Thân ái.

 Houston July 9, 07
Anh Chánh thân:
Gới anh bài “Nhà thương Nhà ghét thời XHCN”. Tôi đang học về computer, và ráng đánh máy cho quen. Chưa biết bao giờ cho quen. Có lẽ khi quen rồi thì anh cũng đã mỏi tay để người khác thay vào việc anh đang làm. Tụi tôi đang hưởng già tuy tâm hồn chưa thấy già. Ở vùng Senior Center này rất tiện nghi và lại rất rẽ, vừa với túi tiền. Không biết các bạn khác khi đọc các bài tôi anh tung lên website có cho tôi là quá khích hay anh bị mang tiếng chung như vậy. Nhưng lòng tôi nghĩ sao thì viết ra như vậy. Thân chúc anh & chị và gia đình bình an. Thân. Lê Bá Dũng.

** Anh Dũng và bà Nhất thân mến:
     Nhận liên tiếp 2 bài viết của anh mà chưa có cơ hội đưa lên trình làng, thật là có tội với anh rất lớn. Anh cứ học computer và đánh máy cho giỏi rồi Hội sẽ giao phó cho anh chức vụ thư ký toà soạn. Nghe có le lói chưa!? Đừng lo ngườI ta phê bình bài mình viết, vì viết được những gì mình bị dồn nén từ lâu là 1 cách giải tỏa sự phiền muộn rất hữu ích. Mong sẽ có ngày đến thăm anh chị ở Houston để được ăn món thịt luộc chấm tôm chua kiểu Huế chính cống. Nhìn chị trông hình thấy oai phong như một chánh thất thứ thiệt. Nghe anh TĐ Đài “nói xấu” chị có nhiều bằng Cử Nhân, nào là Hán Học, Sử Địa mà lại thêm cả Sư Phạm Việt Văn, sợ chị xổ Nho ra thì chết em vì em “Hán rất hẹp”. Thân mến. 

                                Hi anh Chanh,
Hue co doc Web YKH hai ngoai, voi nhieu tin tuc, bai vo, tho van lang man. Hue chi tiec khong co nhieu thi gio thuong thuc het, chi doc khi co thi gio, vi H. co ong anh ho (cousin) dang  bi ung thu gan nang, gan chet (Hx of hepatitis B carrier), cung la benh nhan cua H. o Seattle gan 15 nam. Dung luat minh khong nhan ba con la benh nhan, nhung ong anh ba con khong chiu nhan bac si khac (clinic H. co rat nhieu MD nam va nu Vietnamse, Chinese, American, ect..), and ong anh  H. thich H. vi ong thuong xuyen ve VN tham ban gai (vo anh mat cach day 14 nam vi ung thu phoi), va anh can Viagra ( H. thuong viet toa cho anh.) Anh so bac si khac lam kho de, anh bi huyet ap cao, dai duong. That ra anh khong dung Nitroglycerin nen khong sao.nh  duoc 79 tuoi, ung thu gan bat dau 3 nam ve truoc, anh ve VN duoc ba lan sau khi dinh benh, va da "enjoy" voi ba bo tre dep o VN. Bay gio, anh rat man nguyen truoc khi mat mot ngay gan day.
Hue khong biet sao anh co the co rat nhieu tin tuc ban be  voi day chi tiec, va loi viet rat tu nhien, ma lai nuc cuoi (funny), H. khong dien ta duoc. Doc Web YKh, hay Email giup H. nho lai van chuong chu nghia VN, chu lau ngay quen het.
Sang nay H. doc bai Robby's Night cua anh Cuong, H. rat cam dong muon khoc(noi vay chu khoc that, du khong muon), very touching story, hon nua Mozart's Concerto #1  in C Major la  bai H. ua thich nhat khi thuong thuc Mozart. Anh Chanh, va Minh Chau nho bieu Brian choi that piece. H. nho no hay danh dan buoi sang. Minh Chau chac ban ron lam viec full time, nau an, va cham soc Bocau, anh Chanh nua. H. khong biet lam sao anh co thi gio de lo bai vo cho Y Khoa Hue,nhat la ghi chi tiec tung ca nhan voi day tinh cam, thiet tha ,nuc cuoi, (nhu di guoc trong bung ban be.).
H. thi qua ban ron voi cong viec o benh vien va  nhat la community clinic (charity clinic) nen rat nhieu nguoi khong co bao hiem walk in , clinic nhet benh nhan nhu ca, lam minh phai danh may lam them ho so benh o nha, va con cai vuon nay tro thanh vuon hoang, rung ram voi day co dai(weeds,grass, bushes, blackberries bushes, dears zoodoo, ..)
Nhu lien van thuong goi H. moi tuan. H. chua ve Florida duoc, vi can lam viec o day, va Tung (con H.) o tren nay, nhung H. se ve tham Lien vao mua giang sinh khi Seattle lanh leo.
H. se rang danh thi gio doc Web site cho hoi duoc tra tang (H. noi vay chu ly do chinh la YKH web site rat hap dan, voi tin tuc ban be, tai lieu hoc hoi, muc giai tri, van nghe, am nhac, arts, de doc.
Cho H. goi loi tham Minh Chau, Brian, nho Bocau. va anh Chanh sap co chau chua, chac con di hoc chua tinh con cai.
H. cc anh Cuong, de cam on anh ve Email Robby's Night.

Than men, Honghue.

** Hồng Huệ mến:
   Nhận thư Hồng Huệ từ lâu, định gởi thư trả lời riêng, nhưng thôi, trả lời chung cho cả thiên hạ đều biết cho dzui. Nghe Huệ quá bận với công việc vì có sẳn tính thương người và làm việc đến nơi đến chốn, chứ không phải nữa vời như bọn này. Nghe Huệ ký toa thuốc Viagra mà nhiều bạn ở đây rất muốn cô Huệ “mu” xuống dưới này để dễ nhờ vả cho đúng câu “sướng trước chết sau” cũng được. Năm nay mấy cây hoa Mãn Đình Hồng rất đẹp, có cây cao gần đến nóc nhà. Tiếc là không có Huệ về chơi để ngắm. Bọn này mong Huệ về chơi lại năm 2008 khi Hội kỷ niệm 50 năm thành lập Trường ĐH YKH. Nhớ mang cặp vợ chồng PĐVinh/Như Liên là đủ để Hội tặng cho Huệ một món quà vĩ đại.
   Huệ khóc khi đọc bài của LĐ Cường gởi vậy mà cũng cám ơn Cường. Chi lạ rứa không biết! Làm cho vui thì mới nên cám ơn, chứ làm cho tui khóc mà phải cám ơn người “gây đau khổ” thì quả là có một không hai đó cô Huệ ơi!! Thôi để bọn này cám ơn Cường giùm cho: Cường Kanguru ơi, cám ơn Cường đã làm cho chị Hồng Huệ khóc đó nghe. Huệ có xem phim Đại Hàn chưa? Ở trong đó có cô đào khóc quá mù luôn cả 2 mắt. Nếu chưa biết về phim ĐH, ĐT cho Thầy NV Tự mà hỏi mượn. Nghe Thầy có cả trăm bộ phim tình cảm ĐH thứ thiệt. Thân mến.  

chao ban Vinh Chanh

Coco vua moi nhan duoc "hinh anh xua" do nguoi ban o Hue  gui tang . Coco gui den cho Vinh Chanh them vao album YKHue .
Hinh : ngay ra truong cua Patrick Tran Luong Hoa va Ngo Van Tuong (khoa: YK5 ), thang 8 1971.
Cam on V Chanh . Coco

** anh Coco thân mến:
    Cám ơn anh tiếp tục làm nhiệm vụ đã được giao phó: tìm tòi những hình ảnh xưa củ của bạn bè cho BBT để vào website. Nhớ viết phóng sự về VN và Pháp như đã hứa. Năm nay có chị Hà Như Minh qua chơi nhân dịp Hội họp thường niên, bỏ anh Ngô Văn Tường 1 mình bên kia mà không sợ anh bị ai “làm thịt”. Anh Coco mất cơ hội gặp bạn đồng khóa ở đây. Thân ái.

Chánh thân,
Mình gửi cho Chánh một bài viết ngắn, viết nhân về thăm Huế, đưa lên web cho vui. Viết là do yêu cầu cùa Chánh đó. Đọc và sửa chính tả dùm. Bỏ dấu đuợc là nhờ Thuận, nói mình cám ơn Thuận. Bài về thuốc mình cũng viết xong , để dò lại rồi gửi sau. Nhận được, đọc rồi cho biết ý kiến.
Thân,
Đài

** Thưa Thầy Đài:
Bài “Gia Hội của Tôi” diễn tả được những xúc động xác thực khi người từ xa về thăm lại nơi mình đã từng lớn lên trong tình thương của Mẹ. Bài viết rất cảm động, nên em không tin là Thầy đã thực hiện theo yêu cầu, mà Thầy đã sáng tác do chính những cảm xúc chân thật của mình khi về thăm chốn xưa. Cám ơn Thầy tiếp tục viết cho mục  “New Drug”. BBT đang ra công tìm cho Thầy 1 người phụ tá làm việc chung với Thầy. Rất tiếc không gặp Thầy Cô vào tháng 8 này để chiêm ngưởng sự trẻ đẹp của Cô. Hèn gì lúc xưa Thầy cứ đánh thua bạc hoài, vì “thua bạc, thì đỏ tình”. Kính thư.

…..While we are trying to alleviate physical pain in Viet Nam by providing assistance in excellent medical care, it would be much more cost effective to bring such care to more of our people in Viet Nam by concurrently helping them restoring the basic human rights that make a man a human being.
     Tom Ha

** Hà Thúc Thanh mến:
    Tuy chưa gặp Thanh lần nào dù có đôi ba lần chuyện trò trên ĐT, nhưng qua đoạn viết của Thanh gởi cho đồng môn, mình rất kính phục. Không cần phải nói cho nhiều, vì ai cũng hiểu bất cứ một hoạt động nhân đạo nào cũng không thể “phi chính trị” được. Vì vậy Hội YKH đã rất thận trọng trong những công tác xả hội cứu đói do thiên tai tại VN.
Thân ái. 

 Chanh than men;
Dem da khuya nhung cung rang tra loi ve viec thay doi ten cua Hoi. Hoan
toan dong y va hoan ho bai viet rat la eloquent cua Chanh, qua khong ho
danh uy vien lien lac cua Hoi. Minh khoai nhat la cau :" Mot ngay YKH,
mot doi YKH" rat hao hung cung nhu khong kem phan cam khai. Minh nghi
dai da so cac ACE ai cung se dong y ve viec doi ten nay, chang qua de
danh chanh, ngon thuan ma thoi. Lau nay ai cung cho minh da la hoi vien
ca roi. Trong tinh than do, chi la cai ten cho phu hop ma thoi.
Lan nua cam on Chanh, Hung, Thuan cung nhu cac anh chi trong BCH da bo nhieu cong suc cho buoi dai hoi sap toi cua chung ta. A, cung xin dong gop chut chut (200.) cho ngay hoi chung ta. Se gui check ve anh Nam.
Men chuc Chanh khoe vui de chay viec cho Hoi ( du la ten gi di nua, ?
dung khong). Men gui loi tham ba xa va cac chau.
Chinh.

** Thưa Ngài Chủ Tịch:
Đọc thư của Ngài tại hạ thật mát lòng, vì biết Ngài vẫn thường xuyên theo dỏi sinh hoạt của BCH dù ở phương xa. Nhớ làm bổn phận công dân bầu bán cho rỏ ràng và đàng hoàn nghe. Biết được Ngài sẽ “đóng góp chút chút $200.00” cho buổi họp khiến tại hạ tự hỏi nếu Ngài “Cà lăm” thêm 1 tiếng “chút” nữa thì Hội đỡ hơn biết bao; vì từ 1 “chút” là $20 Ngài nói “chút chút” thành ra $200, nếu Ngài nói “chút chút chút”thì Hội có được đến $2,000.Phấn khởi ra làm sao! Mừng Chỉnh sắp thoát được nợ, để bà nhà không còn cớ la rầy nữa. Nhớ về trước ngày họp để cà phê chuyện trò với nhau. Thân mến.

 

  Toi di CME meeting co gap mot BS My ten la Harry Candela, ong ay noi co day Pediatrics o YKH nhung nam 1970s.Ong ay noi co day Vinh Chanh 3-4 nam? Ong ay noi co tham du cuoc hop mat YKH nam 2000 o Paris va ong ta ngo y muon tham du nhung cuoc hop mat YKH trong nhung nam toi. Dia chi hien tai cua BS Harry Candela la 535 Brookside Circle, Maitland,Florida 32751. TL# 407-644-4200.Vay xin thong bao . LKL.

** Anh Lê Kim Lộc mến:
   Rất cám ơn anh Lộc đã cho biết địa chỉ của BS Candela. Chúng tôi sẽ liên lạc với ông ta sau. Nhân tiện đây chúng tôi xin anh xác nhận anh có về tham dự ngày họp của YKH vào tháng 8 năm nay không. Được biết anh nay đã về hưu và dời vế Florida, anh thoải mái đi chơi lúc nào chả được.Xin trả lời sớm đế còn sắp xếp chổ ngồi và đặc phần ăn. Thỉnh thoảng nhận được những meo anh gởi đến kèm theo những hình ảnh, nhạc..rất lý thú. Thân ái. 

 

Chanh rat than,
Anh goi Chanh hai bai tho* cua chi Vinh.
Chanh oi, anh khong biet ai danh may lai nhung bai viet khi dua vao web site cua YKHHN, anh doc lai thay co vai cho viet so't vai chu lam cho cau van khong co nghia. Chanh co the xin ai do luu y ve chuyen nay mot chut. Anh rat thong cam nhung nguoi phai ngoi danh may lai tat ca bai vo cua moi nguoi goi den, khong phai la chuyen de dang. Anh khong biet cach thuc lam web site nen thu dac cau hoi la chung ta co the chuyen nhung bai viet tu CD qua web site duoc khong? Neu duoc vay thi rat khoe cho nhung nguoi lo web site trong do co Chanh.
Vua roi ban Kim Cang viet loi gio thieu cac bai viet moi rat hay. Web site cua Hoi YKH chung ta rat phong phu ve moi mat. Than phuc cac ban vo cung!
Khi nao co va ngam chua ngot anh chi se goi Chanh thuong thuc cho biet.
Than ai,
anh Dinh

** Anh Định thân mến:
   Chánh nhớ là anh chuyển những bài qua cho Chánh qua meail và qua CD, nên Chánh không đánh máy những bài của anh. Nhưng sẽ nhờ bạn Ánh coi lại để sửa những lổi chính tả. Mong anh thông cảm nếu có những sai lầm trong các dấu Hỏi hay Ngã. Đó là tật cố hữu của dân Huế đó anh Định ơi. Ngươì viết những lời giới thiệu các bài viết mà anh khen là bạn Hồ Ngọc Ánh đó (Ánh ơi, mủi nở to chưa).
   Ngày nhận thùng trái vả anh chị gởi cho, vợ chồng Chánh thật cảm động. Ngay chiều hôm đó làm ngay món vả xào xúc bánh tráng với 3 trái, ngày mai lại nấu món vả kho với 4 trái vả còn lạI với sườn heo theo lời chị Đinh hướng dẫn, ngon ơi là ngon. Thế mà còn nghe chị giới thiệu món vả chua ngọt nữa, nội nghe tả không cũng đủ chảy nước miếng rồi. Chánh có chụp hình dĩa trái vả, sẽ cho vào website trong nay mai. Cám ơn anh chị nhiều. Thân mến.  va&plum
  
Toi chua nhan duoc tin tuc gi ve hoi hop cua YKH nam nay ca.Neu duoc nho anh gui tin de toi xem lai ngay gio thuan tien thi co the di.Cam on. Loc : 2815 Cardassi Drive, Ocoee, Florida 34761 ( dia chi moi).

**Thua anh Loc:
  Co le vi anh khong vao doc website cua Hoi www.ykhoahuehaingoai.com nen anh khong theo doi tinh hinh sinh hoat cua HAHYKH. Nhan tien goi lai cho anh thu moi hop nam nay. Neu anh Sap dac duoc va co the ve choi voi anh chi em 1 lan thi khong co gi hay han hanh cho ban to chuc. Chanh cung goi kem cho anh thu lien lac vua qua de anh doc va cho y kien.
 Than men, V. Chanh

Cam on BS Vinh Chanh da cho biet website cua YKH ,rat hay, hoan ho BS Vinh Chanh. Lan hop mat nay vi biet tre nen rat kho thu xep de di du.Xin hen lan sau.Toida thoi retire va da tro lai lam viec voi bo y te tieu bang Florida,moi vua bat dau duoc 2 tuan nay nen xin nghi phep khong tien.Cam on nhieu.LKL.

** Vậy mong sẽ gặp được anh Lộc và chị vào tháng 8 sang năm khi Hội tổ chức ngày kỷ niệm 50 năm của Trường ĐH YKH. Cám ơn anh có những lời khích lệ cho Trang Web nhà. Nếu được, mong anh đóng niên liễm và ủng hộ thêm cho Hội để chúng tôi có cơ hội phục vụ tốt hơn nữa. Thân mến.

Dear Dr Vinh Chanh,

It has been a long time since 1970 and many miles from the Hue Faculity of Medicine, but I still remember and think of some of my  students there.  By luck, I sat across the table from Dr Loc Kim Le  at a medical presentation on July 17.  We talked about Vietnam and Hue Medical School.  I said your name and he knew you.

Dr Le called me today and told me about the meeting of Vietnamese doctors from Hue in August. Even though I will not be able to come, I would like more information on it and a list of my students here in the US. I hope that I will see some of them in the future, maybe at another meeting. 

In 1996, I returned to Vietnam and visited the Hue Medical School and the Hospital with Dr Christian DuPuis. I also saw some of my  students living in Hue, DaNang and Ho Chi Minh City.  Dr Duong Dinh Cong was one of them.

I still keep contact with Dr Momin and Dr DuPuis who also taught at the Medical School with me.

I hope this letter finds you well and in good spirits.

Sincerely
Dr Harry Candela

**Dear Dr. Henry Candela:
It's great to hear from you. I still remember you since the days you came to the Hue Hospital to take care of the patients during the 68Tet offensive along with Dr. Thomas Herod, then later when you taught us in pediatrics at the Medical School.

I know that the Mutual Association of Hue Medical School Alumni invited you to our annual meetings in the past. It has been so many years we did not update our mailing list. Please give me your physical address (Business or Home), your telephone number. I could not wait to meet you, shake your hands and introduce you to all our members at our grand meeting commemorating the 50 th anniversary of our Alma Mater in August 2008. Please rest assured that from now on your name is in our Alumni Association mailing list since I am in charge of communications and public relations.

We want to introduce to you our website www.ykhaohuehaingoai.com . Your name is in there. From the home page, you click at "GHI ON" (Appreciation) on the left, then click "Quy Thay Co Khac" (teaching staff) and find your name. Should you have difficulty with Vietnamese interpretation, I stand ready.

Since my resettlement in the USA in 1980, I never had a chance to come back to VN. Dr. Duong Dinh Cong is my classmate. There are about 14 of our class living outside of VN.

Please help me to be in touch with Dr. Momin, Dr. Dupuis and Herod.

Best regards,
Chanh Vinh,
949-830-6771

Anh  Chanh men,
Vo chong toi xin goi loi tham anh chi va xin cam on anh da goi tho goi chung toi di hop. Rat tiec la toi khong the lay thoi gian nghi de di vi co nguoi trong nhom da lay nghi he truoc ca nam roi. Sang nam sau khi ve huu toi hua la se ve du hop thuong nien deu dang. Than men,  Tonthatvien

** Anh Viên mến:
    Làm lể kỷ niệm 40 năm ra trường cho khóa 1 của anh mà không có anh chị thì “cũng chào thua “ thôi. Ngày nào anh “gát kiếm, ở nhà vẽ lông mày cho ái thê” nhớ cho Hội biết để cùng ăn mừng với anh chị. Mong chờ đón gặp anh chị sang năm. Thân mến.

Chanh than
Cam on Chanh va cac anh em trong hoi AHYKH co nha y moi chung toi vao ngay 4 thang 8. Rat tiec la trong ngay ay chung toi vi ban viec gia dinh nen khong the den chung vui cung cac em duoc. Chung toi xin loi va hen dip khac. Xin chuc dai hoi thanh cong.
Le xuan Cong

** Thưa thầy Công:
   Thầy có vẻ thật sự muốn “xa lánh cỏi hồng trần”. Nếu sang năm Thầy Cô xuống chơi dưới này, chúng em sẽ tổ chức tournament về Tennis để mới Thầy tham dự. Năm nay chỉ mớI có 4 người tham dự. Từ nay đén cuối năm chúng em sẽ đến thăm Thầy Cô tại Sacramento. Kính thư.

 

Dear Dr Chanh Vinh,

I sent a copy of your e-mail to Dr Momin and Dr Dupuis. I do not recall Dr Herod. It has been so long. Dr. Momin will probably write to you with more information. I did attend the meeting of the Medical Graduates of Hue in Paris with my wife, Barbara, in July 2000.  Dr Dupuis also attended it. I have kept in touch with Dr Vo Trung Dai who presently lives in Iowa.

My mailing address is:  DR Harry Candela
                          PO BOX 181825
                          Casselberry, FL 32718

My Telephone number is: (407) 644-4200

It is good making contact with you after so many years.  I also look forward to seeing you and my students from Hue.

Best regards,
Harry Candela

**Dear Dr. Candela:
Thank you for your reply. Now I have both your physical and email addresses, not to mention your telephone number, there will be no way that you will not hear from us should we have a meeting in the USA or abroad. We will be more than happy and delighted to see you and your wife in such opportunities.
I already received the mail from Dr. Dupuis. He is doing fine in Belgium and just came back to visit VN in April for the 50th anniversary of Hue Medical School. Of course, the year of the anniversary is wrongly interpreted by the communist regime. According to the official decrees we have in hands from the government of the South of Viet Nam, the Hue Med. School was first established in 1958 with the appointment of the first Dean, who then had to recruit the professors for its teaching staff, and oversaw the building of the campus. It was until 1961 that the Med. School was open for the first class whom the graduates (in-exile) will celebrate the 40th year of graduation on Aug. 4, 2007.
Once again, we appreciate your communication and we look forward to improve the mutual relationship.
Best regards, Dr. Chanh Vinh,
Communications/Public Relations – Mutual Association of Hue Medical School Alumni.

Hi Anhchi.,
Gia đình em sẽ đi thăm Anh chị và các bạn ngay tức thì ...  sau khi em hoàn tất cuộc thi kèm tin vui. Chổ em học vừa có 1 đứa Ấn Độ , đạt điểm max=99 / step 1 - vừa có điểm thứ 7 tuần rồi ,... sau đó nó siêng học hơn nữa ...em ngưỡng mộ nó quá, nó thi CS step II trước Step 1 nữa chớ .
Em cám ơn các Anhchị ủng hộ tinh thần cho đàn em nhiều lắm.

em Thu-trang ( khóa 1988-1994)

** Thu Trang mến:
     Biết Thu Trang đang học ngày học đêm dù có con mọn các anh chị rất thán phục, chỉ cần đậu với số điểm 90 là giỏi hơn thằng Ấn Độ kia rồi vì nó nói tiếng Mỷ vốn đã giỏi hơn mình rồi, thêm nữa nó là con nhà giàu qua đây chỉ có đi học, còn mình phải vừa đi học vừa đi làm để kiếm sống, về nhà còn lo cho xầp nhỏ (chồng và con). Tưởng Thu Trang xuống đây được thì anh sẽ coi tướng số, chấm tử vi, đọc bài Taro là biết khi nào nên đi thi cho có điểm cao. Vừa qua Hồ văn Bảo có nhờ anh coi sơ sơ thôi mà đã phục lăn rồi đó. Thân ái.

 

Dear Dr Vinh Chanh,

Dr Candela transferred your mail.

Here are some news from me. Since 1996 , on a nearly yearly basis , I have gone back to Huê to teach and work with Dr Pham Dang Nhat, a brillant and  most promising young plastic surgeon at the hospital, whom I managed to have invited to Belgiumfor the 50th anniversary of the Belgian Society of Plastic Surgery.

In April of this year, I went back to attend the ceremonies for the 50th anniversary of the Faculty of Medecine in Huê. It was rather disappointing as the celebration was only for the 1975-2007 years without any mention whatsoever of the 1957-1975 years , proving once
again that winners of a war have an irrepressible tendency to rewrite
history along their line of thought.

Please keep in touch and let me know when the Huê Alumni will meet again in Paris. A few years ago ,I attended their meeting there . Dr Candela was even present and I keep a fond memory of that evening.

Best regards

Christian Dupuis ( Brussels, Belgium

 

**Dear Dr. Christian Dupuis:

Please accept my apology for the delay. We are so happy to hear from you. Though I did not know you personally while back at Hue Medical School, but so many of my friends kept talking about so quite often at every annual meeting of our Alumni Association. Please give me you address and telephone number for future contact. I hope that your health in general enables you to think about a visit to the USA/ California at our next meeting to celebrate the 50th anniversary of our Alma Mater. We would be very proud to introduce you to the whole audience.
You are very right in saying “the winners of war have an irrepressible tendency to rewrite history along their line of thought”. Our Association does not have any official relation of the Medical School over there despite so many young members who recently joined our Association, were graduated after 1975.
Once again, thank you so much to be in touch with us. We appreciate your work at Hue Medical School and always cherish your association with our group here abroad.
Best regards
Chanh Vinh
Communication/public relation of the Mutual Association of
Hue Medical School Alumni.
949-830-6771

Dear Dr Chanvinh
Dr Candela suggested I contact you. He was delighted
to correspond with you.
Please do write to me and we can then talk about my
stay in Hue.
Niaz Momin

**Dear Dr. Momin:
It’s great to hear from you. I believe the last time I saw you was at the July 1997 Association meeting in Montreal. I hope that everything is doing well with you and your family. In August of next year our Mutual Association of Hue Medical School Alumni will celebrate the 50th anniversary of our Alma Mater. We would be delighted if you can join all of us for the celebration in Little Saigon, California and we would be proud and honored to introduce you to the audience comprised of members coming from all around the free world.
Please send me your physical address and your telephone number and rest assured that you will be kept informed of our event since I am in charge of communications and public relation.
Best regards.
Chanh Vinh.
949-830-6771.

 

Anh Chanh,

      Toi se den nha hang de gap go va han huyen voi cac anh chi chu khong the tham du tiec duoc.  Toi phai di du dam cuoi cua nguoi chau trai.  Nguoi nay la chau ruot cua anh Phac.  Chi Diep, em anh Phac, da tu Viet Nam qua de lam dam cuoi cho con. Tuy nhien ngay Chu Nhat toi se di den Huntington Library de ung ho chi Tuy va anh Thuong.
Cho toi goi loi tham Chi.

Than men, Cam Quynh

** Chị Cẩm Quỳnh mến:
Chúng tôi bao giờ cũng muốn chị tham gia vào những sinh hoạt của Hội. Có như vậy chị mới thấy được sự thành công ngày hôm nay của Hội cũng một phần lớn do công sức gầy dựng của anh Trần Quang Hân khi anh đang là chủ tịch của Hội trong nhiệm kỳ 1999-2001. Cám ơn Chị tiếp tục theo dỏi và ủng hộ YKH. Tứ ngày đậu xong bằng MBA, chị có thay đổi chổ làm không? Thân chúc chị và 2 cháu luôn vui mạnh và may mắn. thân mến.
  
Kinh thua Thay ,Co
Em vua doc xong bai"Toi viet bai thu hoach" cua Thay, cung dai hon mot tieng vi em hay doc di doc lai nhung loi van cua Thay vi Thay  hay dung nhu danh tu that cao sa.va nhung dien tich xua ma em khong cach chi Nho duoc.Qua that,Thay viet rat la hay va hinh nhu thay hieu duoc moi nhan vat trong bai viet.
Tat ca nho bai viet nay ma em cam thay rat gan gui voi thay nhieu hon va hinh nhu tinh cam thay tro khong con xa cach may .Em rat qui men Thay voi nhung nhan xet rat la vo tu ,day bao dung cua Thay.Co nhung doan van Thay dua gion cho vui ma lam cho em cung vui luon ,an tam va do lo lang.Thay la mot VI Khoa TRuong Y KHoa day cam men ,rat rong luong trong trong moi nhan xet va cung co rat mhieu oc khoi hai cung nhu nhung nguoi khac..Em kinh phuc Thay nhieu lam vi thay co mot Memory tuyet voi.Neu ai doc bai nay ma khong biet ai la tac gia thi ho se doan nhan vat viet bai nay cao tay lam cung 40 hay 50 tuoi la cung.Mot bai viet vua Vui, teu,vua nhac lai nhung ky niem xua cua 30 nam truoc rat chi la kho nho va hon nua bai Viet rat suc tich,tham thuy va rat chan that vi cang doc nguoi ta cang muon doc them Hinh nhu day la bai viet dai nhat cua thay de ke lai cuoc hoi ngo YKHHN 2006 .Em hy vong se doc them duoc tren Website nhieu bai viet cua Thay. Thay oi, ky nay thay co ve tham du Dai Hoi thuong nien 08/04/97 o Little Saigon khong?MOng gap thay vao nhung dip khac. Em kinh tham Thay Co va Qui anh chi em.va kinh Chuc Thay co mot mua He tuyet dep.
Than Kinh,Em Vo VAn Phac.

** bạn Phác thân mến:
     Đọc lá thư của bạn gởi cho Thầy Vận, mình có cảm giác bạn đang thực tập làm Chủ Tịch. Những nhận xét của bạn về Thầy Vận 10 phần đúng 8, nào là rộng lượng trong nhận xét, thâm thúy và óc khôi hài, cách xữ dụng danh từ và điển tích rất chuyên nghiệp…Bạn có hỏi thăm Thầy có về tham dự ngày họp năm nay? Thầy có một “memory tuyệt vời” nên Thầy vẫn còn…nhớ đến MC Phác của năm trước nhiều lắm. Để sang năm Thầy quên đi chút chút lúc đó Thầy mới dám về chơi lại. Nhớ làm 1 bài diễn văn nhận lãnh chức vụ chủ tịch cho thật “kêu” nghe chưa!! Đừng lo, chúng tôi có ý sắp đặt cho bạn ngồi bàn số 9 với cựu CT Lê V. Chỉnh, nên thế nào Hội ta cũng “tiến chậm, tiến vừa, tiến chắc” vì luôn có một bầy Lê Lai sẳn sàng cứu chúa đây. Thân mến 
 

Anh Ho va Chanh men,
Cam on hai em da tra loi lai rat nhanh, chung to mot tinh than lam viec rat tre va ben nhay.
Anh da thay bai cua thay Van roi, anh se Email cho anh Phuoc biet.
Tuy nhien anh chua thay bai "Chuyen Truong " cua Thanh Tam va bai "Thang Ba, Thang Tu Den" duoc dua vao index cua trang ky, tuy but v.vv..sau khi da removed. Chac co the con nhieu bai cua cac ban khac, tuy nhien anh chi vi du nhung bai minh biet cho chac; xin loi hai em ve deu do nha.
Tien day anh goi bai moi cua Thanh Tam "Khong Loi Thoat", truyen co that , co mot vai hu cau, sau khi nghe mot nguoi ban ke lai!
Hy vong tuan sau anh se goi mot chuyen moi, hy vong doc cung OK. A anh con mot bai "Nhung Ngay Via Phat" van chua convert qua Unicode thi Phai.
Than men,
TT Sang.

** anh Sang mến:
  Bởi vậy đời đâu có gì perfect đâu anh. BBT nhìn hoài nhưng chẳng thấy lổi lầm, vì vậy cứ nhắc chừng quý ACE thường xuyên lên tiếng phê bình để trang web nhà được tốt đẹp hơn. Cám ơn anh khen bọn này vẫn còn trẻ và bén nhạy (chưa cần xài Viagra chứ gì). Năm nay không đươc thưởng thức giọng ca của anh, đành chờ sang năm vậy. Cám ơn anh và chị Thanh Tâm là những tay viết gạo cội cho trang Web YKH. Chánh rất thích đề tựa “Không Lối Thoát” của bài chị Thanh Tâm mới gởi đến. Thân ái

 Toronto, July 17, 2007
Anh Chánh, anh Nam kính mến,
Em gởi kèm theo đây 100 USD tiền niên liễm cho năm 2007.
Cám ơn các anh, chị đã bỏ nhiều thời gian cho Hội.
Em kính chúc các anh chị và gia đình được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.
Em: Võ Hoàng Dũng, YKH # 20.

**Dũng mến:
Cám ơn Dũng gởi niên liễm kèm theo là những lời chân tình. Gởi nguyên tờ $100.00 trong thư mà không sợ bị mất thì cũng dân chơi thứ thiệt. Tuy chưa có dịp gặp Dũng, nhưng qua cái tên anh đoán Dũng rất có tài năng cả văn lẫn vỏ. Vì vậy anh rất mong ngày nào đây sẽ có sự cọng tác của Dũng trên Website hoặc trong Tập San YKH. Thân mến.
   

Kinh goi ACE YKH, va cac Thay Co.

Nhan dip doc bai viet cua thay Van, thay co de cap den, Tu Dien Hue, lam toi nho den thoi con la sinhvien Hue.toi xin ghi lai day:

Hinh nhu nam thu ba,YKH, thay Van day mot vai bai veNgoai khoa. Thay da dung chu " Ung thu Ma de ung thu con " de dien ta " Metastasis of primary CA". .

Thay da dich rat chuan va rat HUE.

** Võ Đại Lơi mến:
   Da nhan duoc check $200.00 cua Loi dong nien liem va cho them Hoi.
Da doc thu cua Loi goi. Minh se nhan voi Le Quang Tien (cung khoa va cung di Quan Y Nhay Du) hien chu truong cong viec thien nguyen giup do thuong phe binh VNCH o VN, de cho ten va dia chi cua ong thương phế binh nay vao trong danh sach can duoc giup do. Dong thoi minh cung se goi thu kem den cho anh T T. Sum nhu Loi muon.
Cam on Loi van con nhớ những từ ngữ thầy Vận xữ dụng ở trường đẻ cùng chia xẽ với ACE . Loi cung co 1 memory gioi khong khac gi cua Thay Van.

Chuc Loi co 1 cuoi tuan vui choi voi vo va 2 nhoc con. Thân mến

    PS. Xin bổ túc thêm là anh TT Sum rất xúc động khi nhận được tờ chứng thương do chính BS Sum ký cho người thương binh đó vào năm 1973 và anh Sum đã đích danh gởi tiền về cho người thương binh đó cũng như đã chỉ thị cho cơ sở y tế tại làng Minh Hương (của dòng họ Trần Tiển) sẽ săn sóc đặc biệt, không riêng anh thương binh này, mà tất cả những thương binh khác, nếu cần

Kính anh V. Chánh
Sau bao nhiêu năm ở xứ rộng đông dân, cây cỏ um tùmcũng không tránh được bàn tay của ông dzua. Thôi thì chịu thua- Mỡ hầu bao mà đóng thuế cho xong. Cám ơn anh đã gởi tin tức của HộI YKH. Tôi thì chỉ có “bao mèo” mà  emeo thì chẳng có. Đợi khi nào tôi có emeo thì sẽ thông báo cho anh. Cám ơn. Hoàn Anh Tuấn

** Anh Tuấn mến:
    Cám ơn anh đã có lời khen đến bàn tay lông lá chuyên môn móc tiền thiên hạ. Nếu anh muốn được yên thân thì cứ đóng thuế lần tới cho 10 năm luôn một lèo. Chúng tôi sẽ vinh danh anh ngay và sẽ discount cho anh 5%; $950.00 cho 10 năm tới, how about that?? Chờ đến ngày anh về hưu mới có emeo của anh thì cũng được thôi, đó cũng là lúc anh bắt đầu đóng thuế lại sau 10 năm good credit. Sẽ thường xuyên gởi tin tức thông tin của Hội đến cho anh. Nếu được, mong anh gởi cho 1 tấm hình gia đình anh chị và các cháu. Nghe anh “cha già con mọn” mà thương anh quá sức!!
Thân mến. 

Anh viet mail nay duoi tieu de: "Su Thanh That cua Nguoi Dan Ong". Nen toi "tin" anh can co them bai. Toi hua, toi se goi. (Noi dua cho vui)
Vang, thua anh, toi se goi them bai den cac anh. Chuc website YKHue song manh song hung. Cac anh dung thiet la nhieu thi gio va cong suc cho website nay. 
Than men,
Doan-Trang

** Chị Đoan Trang mến:
     Quên thay đổi subject trong khi gởi meo đến chị là 1 điều sơ sót, vậy mà chị đã không mắng vốn, hay đua tay delete meo mà còn tin vào “sự thành thật của người đàn ông”. “Quên thay đổi subject” cũng là 1 đế tài chúng tôi thường xuyên cảnh cáo nhau khi reply cho nhau. Rất cám ơn chị qua sự đóng góp quý báu của chị. Sống mạnh, sống hùng mà thiếu dẽo dai, vững bền và…kiên nhẩn thì cũng không mấy được việc!! Chị hứa, chị sẽ gởi. Chúng tôi biết vậy, chúng tôi chờ. Thân ái.

Chanh oi!
Anh Tung vote Yes cho ca hai phan .
Hom noi chuyen voi em xong la anh nho xong lai quen ngay! sorry em! gio thi
ch.i mo*? email va nha('c anh day!
Tham em va gia dinh! chau Tin dang tap duot de thau it bai va gui thang cho
em o phan gui den trang web cua hoi hoac la bang CD nhu lan truoc vay!
Chuc ngay hoi vui va thanh cong! anh chi va chau THTin rat tiec la khong
tham du duoc ky hoi nay! hy vong nam toi se ...co mat!
Anh Tung.

** Anh Tùng và chị Thủy Tiên thân mến:
Cám ơn anh Tùng về những lời cầu chúc thành công cho ngày họp mât năm nay. Tuy ít ACE tham dự so với năm vừa qua, nhưng vẫn không thiếu sư trang trọng và thân mật trong 1 không khí rất ồn áo náo nhiệt thường có của dân YK chúng ta. Sẽ có bài tường thuật cho anh chị đọc để cùng vui. Chắc chắn sẽ gặp anh chị và gia đình tại nam CA trong tháng 10 này?! Rất mong ngóng CD của cháu Tin lắm đó. Sẽ có quà cho cháu khi gặp mặt lần tới. Thân mến. 

Minh khong dong y voi viec gioi han hoi vien chi danh cho cac nguoi o hai ngoai, vi da la cuu sv ykh thi hai ngoai hay trong nuoc cung la tinh dong mon them nua van de chinh tri o vn va cac cuu sv ykh khong co lien quan gi voi nhau, van de chinh la de that chac tinh dong mon (du chi mot ngay trong truong ykh). Neu ai cam thay bat dong chinh kien voi hoi (nhung muc dich chinh cua dien dan ykh khong phai la noi de ban tan chuyen chinh tri) thi dung vao hoi hoac neu hoi thay nhung phat bieu cua thanh vien co anh huong xau doi voi hoi (tuyen truyen xuyen tac, vu khong boi nho ca nhan khac) thi hoi co quyen truc xuat !" Nguyễn Trọng Thảo

**Cám ơn bạn NTThảo đã bày tỏ ý kiến. Thảo đã hiểu đúng nội dung câu hỏi. Như trong Lá Thư Liên Lạc 15 tháng 7 đã giải thích, do sự kiện Hội chúng ta được thành lập ở Hải Ngoại, Hội hiện tại chỉ qui tụ những thành viên YKH  hiện đang sinh sống ở  nước ngoài. Chúc Thảo và gia đình luôn khỏe và an vui.  HĐ Thuận

**Hi Thao,
Doc Email cua Thao nen Hiep muon gop y truoc khi ban chap hanh (Thuan chi la nguoi dai dien de to chuc cuoc bo phieu) chinh thuc tra loi cho Thao.
Ten Viet chinh thuc cua hoi la Hoi ai huu YKH hai ngoai nhung khi dang ky (register) voi chinh quyen so tai (Hoa Ky) nhu mot hoi vo vu loi (non profit organization) thi khong dich sat nghia, cu the la khong bao gom chu hai ngoai nen co the Thao da hieu nham. That su, Hoi chi bao gom nhung ACE YKH dang song tai nuoc ngoai ma thoi chu khong phai la Hoi ai huu YKH chung cho tat ca moi sinh vien YKH trong qua khu, hien tai hay tuong lai.
Giai thich nhu vay thi chu "va" trong cau hoi cua Thuan (hay dung ra la cua ban chap hanh YKH hai ngoai duong nhiem) cung co nghia la "va danh rieng" nhu y cua Thao vay.
Chuc Thao va gia dinh an manh. Neu duoc, Thao phai de danh "vacation" cua nam 2009 cho Hiep va nhung ban cung khoa tai California nghe.
Than ai,

LVHiệp

 **  Cam on Hiep da noi ro cho Thao biet. Cai ten Viet qua dai nen khi dang ky ten My khong co chu "hai ngoai" vi cung kho tim chu thich hop. Neu noi "abroad" thi khong hay, noi "expatriate" thi qua dang, chi co chu "overseas" la tam duoc, nhung hoi do da khong dung. Noi tom lai Hoi chung ta bao gom nhung anh chi em da phai lưu lac bon phuong thay vi o lai de phuc vu que nha. No cung noi len mot niem chua xot chung. O ben nha cung co Hoi Ai Hưu YKH va le di nhien la minh khong co ten hoi vien trong danh sach do. Biet dau mot ngay gan day tinh hinh bien chuyen, hai Hoi co the ngoi lai sinh hoat voi nhau. Do cung la hy vong cua moi nguoi trong chung ta voi mot y nghia to lon hon nhieu.
Than men chao tat ca va hen gap mot so dong tai Cali ngay 4 thang 8.

     LDThuong, PCT ngoai vu, BCH ( dang le thu nay phai de cho BS VVPhac, PCT noi vu viet, nhung chac Phac cung ban ron chuan bi le ban giao chuc vu chu tich sap toi, nen xin man quyen )

Hi anh Chánh,
Vân xin lỗI đã phảI dung tờ giấy này vì đangở shopping center, và không tìm ra tờ giấy trắng nào khác! Cho Vân đóng tiền niên liễm và 2 chổ ngồI trong buổI họp mặt nhé.
Cám ơn anh Chánh rất nhiều về thịnh tình của anh trong việc giao dịci và các hoạt động của Hội. Once again, thank you very much. Hẹn gặp lại. Thân mến, Mai Vân Anh

** Hi Cô em Vân Anh:
   Nghe Vân Anh kể về nông trại của gia đình ở vùng Sequois mà bọn này mơ ước có ngày được đến thăm và ngồi chơi bên cạnh con suối chạy ngang qua nông trại cũng như có dịp hái những trái bưởi thơm ngon đặc sản của trại. Nếu được, cho cả BCH lên chơi cùng 1 chuyến luôn thể, chỉ cần đem theo đồ camping ở ngoài trời là được rồi. Câu cá Salmon ở suối lên nướng ăn tại chổ là nhất rồI!! Không giám đòi hỏi thêm. Nghe nông trạI Vân Anh bị thiệt hại cả mấy trăm ngàn Dollars vì mùa đông lạnh năm nay mà bọn này xót cả ruột cho công sức gia đình V. Anh đã bỏ ra. Cám ơn V. Anh đã cho tất cả ACE thưởng thức bài “Cô Đơn”  trong ngày họp. Rất mong có ngày gặp được V. Anh ở tại nông trại của gia đình. Thân ái.

Than goi cac Anh chi (va cac Thay co) du hop thuong nien Hoi ngay 4 th8,2007 .  Nam nay lai them ky niem 40 nam ngay cac anh khoa 1 ra truong danh dau voi le ra mat,do Hoi bao tro , hoi ky "A life changed" cua anh BSLDThuong, khoa 1. Toi co doc 2 trang cua Hoi ky trich trong Tap san 2006, thay gay cam xuc manh va viet bang Anh ngu nen chac chan rat thuan tien cho nguoi nuoc ngoai hieu ro cac van de cua chung ta.
Toi xin chuc cac ban gap mat vui ve, anh BS VVPhac, Tan Chu tich va ban Chap hanh moi ,trong nhiem ky nay, nang cao mai tinh doan ket thuong yeu trong Hoi .  Toi luon luon than men cac Anh chi va nghi den Truong.
 Than Ai .   lebavan

** Thưa thầy Vận:
   Năm nay không có Thầy và những thầy khác, nhưng lại có Thầy BS Tô Đình Cự đến chơi, tuy ở lứa tuổi 95 nhưng trông Thầy Cự vẫn còn khỏe mạnh và tinh tế. Có quá nhiều ACE hỏi đến Thầy, em phải nói Thầy chỉ có mặt khi nào có Đại Hội mà thôi. Cũng vì không có Thầy nên  YKH cũng không có cơ hội chiêm ngưởng công chúa hoa hậu năm nào của Huế/ ĐK/ YKH Lãm Thúy.  Nghe đâu như chúng em có cùng giòng máu Hoàng Phái với con rể của Thầy. Nhưng chờ mãi mà vẫn chưa gặp được dung nhan Hoàng Thân Viễn Tống. Báo cáo với Thầy là năm nay anh VV Phác đã không còn làm MC nữa vì bị thăng chức, để Thầy vui vẽ đến chơí với Hội trong những năm tới. Phải chi có Thầy ở ngày ra mắt Sách và CD để Thầy giải thích cho chúng em hiểu rỏ hơn để thưởng thức tiếng đàn dương cầm. BBT nhờ em nhắn với Thầy là sắp sửa cần 1 bài viết mới của Thầy, càng dài càng tốt; bài “ Tôi viết bài thu hoạch” sắp đến hồi gay cấn của đoạn cuối rồi, Thầy ơi!!
   Kính thư

Chánh thân:

Cám ơn chánh đã gởi cho mình các tin tức về buổi họp mặt năm nay 2007. Tiện đây mình cũng xin vắng mặt năm nay, hy vọng sang năm ổn định thì mình sẽ có mặt.
Địa chỉ mớI ở TX: 4025 Bentwood Dr. Dickinson, TX 77539
Mình sẽ dời qua TX khoảng tháng 9/07. Khi nào chắc chán sẽ cho Chánh hay.
Bây giờ vẫn còn ở địa chỉ cũ. Thân. Phan Tiên Trị & Hiếu.

** Anh chị Trị thân mến:
Rất vui mừng biết anh chị sẽ dọn về ở chung với gia đình con trai thứ vừa tốt nghiệp MD ở Galveston và hành nghề tại vùng lân cận Houston để cùng vui chơi với cháu nội đầu. Phải chi anh chị về ở với trưởng nam đang làm fellow ở UC San Diego về interventional Cardiology thì hay biết mấy. Gần Little Saigon và dễ gặp bạn bè YKH. Có qua bên Houston rồi nhớ cứ đến mùa hurricane thì lại trốn qua CA là hay nhất. Chúc anh chị bán được nhà có giá. Nhớ cho HộI xin số ĐT mới. Sẽ gởi tài liệu thông tin của Hội đến cho anh. Thân mến.
 

BS Vĩnh Chánh thân mến:
Cám ơn Chánh gởi thư mời buổi họp thường niên do HAHYKH, rất tiếc ví sắp làm lể cưới cho cậu con trai tuần sau đó nên không đi dự được.

Mong gặp lại bạn bè và thầy củ. Tôi còn nhớ hồi còn ở trường YK, BS Chánh đẹp trai, chắc bây giờ vẫn đẹp trai như thủa nào. BS Chánh ơi, cho tôi gởi $100.00 niên liễm.

Xin chúc BS Chánh vui vẻ, khỏe mạnh giúp cho HAHYKH hoạt động mạnh.

Hẹn ngày họp mặt năm tới có dịp gặp lại bạn bè.  Thân, Nguyễn Văn Tấn, # 3.

** Anh Tấn thân mến:
Những lần ĐT với anh, giọng nói của anh mạnh và thân mật rất dễ gây cảm tình; tuy chưa gặp lại anh cũng gần đến 37 năm, nhưng tưởng như mới hôm qua, nhất là khi được anh khen là đẹp trai khi “thủa còn du côn” ở trường YKH. Bây giờ Chánh chắc phải đẹp trai hơn xưa nhiều vì được vợ chăm sóc kỷ, không còn xách xe chạy rong đường phố nữa. Anh Trần Văn Hoa cứ lấy là tiếc là không có anh Tấn và anh BộI Giang lần này. Nhưng đời còn dài, thế nào cũng gặp lạI ccá anh ở San Jose. Chung vui với anh chị về chuyện thành hôn của cháu Nguyễn Quốc Đạt với Christine Nguyễn Thanh Hương vào ngày 11 tháng 8, 07 tạI San Jose. Được biết cả cô dâu và chú rể đều là dược sĩ xuất thân từ trường UOP, Hội mến chúc 2 cháu Đạt/ Hương trăm năm hạnh phúc, và chóng thành công trong sự nghiệp. Khi có dịp về chơi dưới này, nhớ tìm gặp đến nhau, nghe anh Tấn. Thân.

Anh Chanh than men:

Chung toi xin cam on anh va cac anh chi trong Hoi co long moi chung toi tham du buoi gap mat thuong nien nam nay.

Den chua nhat chung toi se len LA tham anh chi Le DinhThuong va cac chau nhan buoi ra mat sach cua anh Thuong va chau The Van don. Co may chau chung toi da nhieu nam chua gap nhau lai nen da hua se di gap ho hom do.

Chung toi rat ngai phai len LA hai ngay lien tiep de du le ca hai ben nen xin anh cung cac anh chi trong Hoi mien cho nam nay.

Chung toi luon luon nho den cac anh chi va xin chuc anh chi cung cac thay co gap nhau dam am vui ve thu bay sap den.

Trai Chau

 

** Kính thưa Thầy Cô Lê T. M. Châu:
   Chúng em rất vui mừng gặp lại Thầy Cô trong ngày ra Sách và CD của anh chị Lê Đ. Thương, nhất là khi thấy Thầy Cô vẫn còn khỏe mạnh. Có nhiều lần BCH muốn đến thăm Thầy Cô ở Palm Spring, nhưng rất tiếc ý định đó nay vẫn chưa hoàn thành. Chúng em cầu chúc Thầy Cô luôn vui mạnh và thỉnh thoảng lên chơi với chúng em trên mạng web của YKHUẾHẢI NGOẠI. Kímh mến.

 

 **  Ngày 24 tháng 7, năm 2007
      Kính thưa Thầy Tô Đình Cự:

Chúng em rất vui mừng khi biết được Thầy hiện đang sống tại San Diego từ nhiều năm qua. Nhân danh các anh chị em trong Hội Ái Hữu YK Huế, chúng em xin chúc Thầy được sức mạnh và sống vui trong những năm còn lại của cuộc đời.
     Tuy Thầy không thể nào nhớ hết tất cả các học trò đi thực tập ở Khu Ngoại Thương và đặc biệt phòng Giải Phẩu của BV Trung Ương Huế nhưng chúng em bao giờ cũng nhớ đến Thầy, nhớ đến bàn tay tài tình của Thầy trong những cas mổ và sự hướng dẫn tận tình của Thầy đốI với những sinh viên YK chúng em ngày xưa.
     Trong tháng 8, 2007 Hội YKH có tổ chức ngày họp thường niên, đồng thời làm lể kỷ niệm 40 năm tốt nghiệp của các anh khóa 1, là những người đã từng được Thầy chính tay dạy bảo lúc trước. Tuy biết sức khỏe của Thầy có thể không cho phép Thầy đến chơi với chúng em, chúng em vẫn hy vọng sẽ được gặp thầy trong ngày vui đó để cho chúng em có cơ hộI giới thiệu với những đàn em út sau này người bác sĩ tài hoa năm xưa và cũng là người Thầy quý mến của cả các đàn anh khóa 1.
     Kính thư. Em Vĩnh Chánh

PS. Xin nhờ anh Hoàng chở cho thầy lên chơi vớI tụi này một chuyến, nếu ngày hôm đó Thầy cảm thấy khỏe trong người. Rất cám ơn anh. Xin anh ĐT cho tôi biết càng sớm càng tốt để tiện sắp xếp chổ ngồi.   

    Ngày 29 tháng 7, 2007
Kính gởI BS Vĩnh Chánh,

    Em và chị em rất xúc động và kính xin cám ơn BS và các anh chị trong HAHYKH đã có nhã ý mời Ba chúng em tham dự buổI họp thường niên năm 2007 và cũng là để kỷ niệm 40 năm ra trường của các anh khóa I. Đây là một món quà vô giá cho Ba chúng em trong giờ phút này.

    Em Hoàng xin phép gởI kèm theo đây lệ phí đóng g1op và xin sẽ đưa Ba lên dự lễ cùng tất cà quý anh chị: tức là sẽ có 2 người.

    Mong đến ngày được hân hạnh gặp gở BS và quý anh chị và xin kính gủi những lời chúc chân thành nhất.

    Kính bút, em Tô Đình Hoàng & Tô Đình Chi

 

 Cha'nh tha^n,

1.Bi. thu+o+ng cha^n vi`la`m vie^.c ngoa`i vu+o+`n 2 ho^m tru+o+'c nga`y
'' le^n d-u+o+`ng '' sang Nam Cali. Be`n xin lo^~ i he.n vo+'i Cha'nh, vo+'i
Le^D-i`nh Thu+o+ng . Ra^'t tie^'c.
 2.La`m o+n ghi te^n mo+'i cu?a mi`nh va`o YKH, La^u nay ba(.t tin vi`Ba.n
que^n '' ca^.p nha^.t '' du`m cho.

TTSo+n

** Anh Sơn, chị Tường Ngọc thân mến:
    Được biết anh bị thương ở chân (chắc không thể là chân giữa được) nên không đi tham dự Ngày Họp năm nay, chúng em rất ái ngại và lấy làm lo cho cái chân ấy bị sưng lên thì tội nghiệp cho anh lắm. Cũng may,chứ ngồi trên máy bay cả 15 giờ qua đến đây chắc chân ấy còn sưng to “chù dù” trông càng thảm hơn nữa!! Mấy khi bên Na Uy mà có nắng ấm để ra sân chơi như thế!! chả bù với Cali hầu như có nắng quanh năm. Chúng em không bao giờ dám“mu” tên anh ra vào danh sách meo như chơi stock vậy đâu. Anh đừng nghĩ dzậy! Có lẽ computer anh khó tính và có fire wall nên meo thông tin của Hội cứ bị thanh lọc hoài!! Mong gặp anh chị tháng 11 này. Thân mến.

Chanh thanmen,
Chanh va gia dinh van khoe chu ?
Luc nao can va sap dang bai nho bao tin de minh gui tiep ?
Chuc an manh.DPham. 

** Dương thân mến:
     Mình vừa định meo cho Dương để “xin” thêm 1 ít bài viết và thơ. Không ngờ là Dương mở lời ngay. Rất cám ơn sự quan tâm của Dương đối với “tiền đồ” của Trang Web YKH. Bất cứ khi nào Dương gởi qua cho, mình sẽ để dành và đăng vào lần tới. Hiện tại mình không còn 1 bài nào của Dương cả. Như vậy mới biết là các bài của Dương đã gởi đắc khách như tôm tươi. Gởi cho mình cái hình của gia đình nghe! Thân mến.

Hi Anh Chánh:
Cám ơn anh chị đã cho em cơ hội gặp lại bạn bè, có dịp để vui chơi như ngày xưa còn đi học. Em ở xa không có điều kiện để tham gia những sinhn hoạt của Hội. Nhưng đọc cuốn Tập san anh gởi tặng cũng thấy gần gủi hơn với trường lớp, bạn bè, thầy cô. Quả thật, học ở trường YK 6 năm mà em chưa bao giờ tìm hiểu hay thắc mắc về lịch sử của trường. Giờ đọc những bài viết mới biết được những thăm trầm của trường theo dòng thời gian. Bổng dưng thấy xúc động và cảm thấy tự hào mình là dân YK. lần đầu tiên trong đời đó anh Chánh. Đã 4 lần về thăm Huế nhưng chưa lần nào bước trở lại trường. Lần này nhất định sẽ về lại trường mang theo một tâm trạng tự hào, hãnh diện là học sinh củ. Cám ơn anh Chánh đã đem lại cho em cảm giác này. Again, cám ơn anh chị.
Em Lê Thanh Hà, San Diego (1981-1987)

**Hà thân mến:
Anh chị rất vui mừng khi đón tiếp vợ chồng Hà và 2 cháu cùng đến nhà chơi vớI các bạn cùng lứa. Có ngồi lại với nhau mới biết tình đồng môn chân thật và đầm ấm như thế nào. Rất mong có ngày được thưởng thức tài chơi nhạc classic với tiếng đàn guitar của Hà. Anh chị đi chơi xa về nhận được thư của Hà, vội mở ra và đọc ngay. Cám ơn Hà đã chia xẽ những tâm tư của mình về ngôi trường Mẹ; anh cũng xúc động khi đọc những giòng chử thân tình của một đàn em có tâm hồn. Nếu có liên lạc với VN, nhớ cho anh gởi lời thăm chị Trần Kiêm Tiền và bạn Trần Kiêm Kỳ, khóa 8. San Diego đâu có xa Little Saigon bao nhiêu. Nếu có dịp đi ngang qua vùng của anh, mời gia đình Hà ghé nhà anh chị chơi. Nhớ thường xuyên ghé thăm Trang Nhà YKH để cùng nuôi dưỡng tình thân ái với các anh chị em trong YKH. Cám ơn Hà đã gởi cho Hội $100.00 niên liễm. Thân mến.

       
 

 
 
mission | staff | researches | announcements | events
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved