Họp mặt Tân Niên
Vài Hình Ảnh
Ghi Vội

 

 

 

 

 

 

 

  Y Khoa Huế Hải Ngoại Chào Mừng Năm Mới - Xuân Đinh Hợi - ở Orange County, California.  
 


(Bài dưới đây được ghi vội bởi BS Phạm Hữu Hùng, YKH 14. BS Phạm Hữu Hùng và hiền thê, BS Nguyễn Hồng Hạnh, là hai BS chuyên khoa Nhi, đã hành nghề tại Việt Nam trên 20 năm. Hùng Hạnh vừa đến Hoa Kỳ được ba năm. Cả hai quyết định không thi lại, đang làm việc chung trong một phòng Lab. ở Orange County, và lo cho con. Một trong hai con đang theo học Pre-Med ở UCLA. Bạn Hùng tham dự đêm Y Khoa 2/24/07, cảm hứng ghi lại những dòng này để tặng tất cả các bạn phương xa, những người không đến tham dự được. Cám ơn bạn Phạm Hữu Hùng rất nhiều. HDT)

Y KHOA HUẾ CHÀO NĂM MỚI

  “ Kể chi mùa, thời tiết với niên hoa
Tình không tuổi và xuân không ngày tháng.”

Xuân Mãn Càn Khôn, Phúc Mãn Đường

Trời mùa xuân Cali tuyệt đẹp. Trong không khí ấm cúng của  nhà hàng  Royal Seafood, ACE YKH  vùng Orange County chuẩn bị đón xuân cùng với  thầy cô và các YKH từ gần xa về đón xuân.

Mở đầu buổi họp mặt tân niên, anh Hùng 49 thay anh Vĩnh Chánh  giới thiệu thầy cô, các thân hữu & ACE YKH ở nơi xa về.

Những  người đến từ xa:

Anh Võ Đăng Đàn (YKH 2, Vancouver, British Colombia): là anh trai của chuẩn chủ tịch Võ Văn Phác và là em của anh Võ Văn Tùng. Nghe đồn rằng anh là người được các khóa đàn anh cũng như đàn em thương mến khi anh còn ở trường YKH)

Anh chị Lại Đức Thuần (Fresno)
Anh Nguyễn Đăng Tri (BS kiêm Nhạc sĩ - Kansas, Missouri)
Chị Cẩm Quỳnh (Victoville-phu nhân của cố chủ tịch Trần Quang Hân)
Anh Trần Tiển Sum (Northridge)
Anh Trần Tiển Ngạc (Stockton-YKH 7)
Anh chị Nguyễn Đình Khôi (Oxnard-YKH 10)
Anh Lê Văn Phú (Stockton- YKH 12)
Anh Hồ Ngọc Ánh (San Diego-YKH 17)
Anh Ngô Gia Cường (San Diego- YKH 10). 
Chị Lê Lãm Thúy (Artesia-YKH 19)

Sự hiện diện của thầy cô Phùng hữu Chí làm cho đám học trò được trẻ lại, được hát được phá như thời sinh viên. Sự có mặt của hơn 70 thành viên YKH làm cho không khí lại một lần nữa náo nhiệt, tay bắt mặt mừng , như lâu lắm không găp nhau , hỏi thăm nhau đủ thứ chuyện, dường như đế thay thế pháo mừng xuân mới, thời gian gặp nhau càng ngày càng quý, càng ngày càng thân thương hơn.

Trong tiệc mừng tân niên hôm nay còn có sự hiện diện của hai cựu chủ tịch Hội AHYKH: anh Trần Tiển Sum và anh Trần Tiển Ngạc. Hai anh đều đến từ xa làm cho mọi người cảm động. Anh TTSum đã hào phóng góp luôn cho anh em $130 thay vì $30 như yêu cầu. Anh TTNgạc đúng là một ngạc nhiên, vì từ bấy lâu anh quá bận rộn với công việc nên ít khi có dịp gặp anh trong các sinh hoạt với Hội. Với gương mặt trơn láng không một vết nhăn và mái tóc đen thui không một sợi tóc bạc, ít ai dám nghĩ chàng thanh niên đối diện đang bước vào tuổi 60. Có lẽ Tennis, Golf, không thuốc lá, không rượu (allergic to alcohol) đã giúp anh có một phong tư trẻ trung như vậy. Rất mong anh TTNgạc sẽ bỏ chút thời giờ sinh hoạt với anh em cho vui.

Dưới San Diego lên, Hồ Ngọc Ánh  mang theo 12 chai rượu chát đỏ để giúp YKH đón xuân thêm nồng ấm. Tháng ba này HNÁnh sẽ move qua Singapore làm việc, có hứa là sẽ để dành cho ACE YKH một căn nhà tạm trú khi có dịp ghé qua Singapore. Nếu Ánh có theo tàu ra biển thì chìa khóa nhà sẽ được để dưới tấm mat chùi chân. Mong ACE nhớ kỹ.

Cũng từ San Diego, anh Ngô Gia Cường YKH 10, hiện là chủ một garage xe hơi thành công ở SD.  Đây là lần đầu tiên NGC họp mặt với YKH- Anh đến với dáng dấp phong trần, nhưng lối nói chuyện vẫn sôi nỗi nhiệt tình như thủa còn là sinh viên. Hồi xưa khi chơi bóng rỗ với Bửu Phụng, PC Đức, HDT... anh có biệt danh là Cường móc vì anh có cú bỏ banh vào rỗ theo lối vòng cầu đẹp mắt của A. Kareem. 

Người đẹp Lê Lãm Thúy, YKH 19, đã đến dự đêm YKhoa tân niên thay cho bố, Thầy Lê Bá Vận. Cám ơn Thầy và Lãm Thúy rất nhiều.

Những bạn trẻ đang chuẩn bị thi như vợ chồng Võ Lâm Quang, VC Trần Thị Nga-An, VC Tôn Nữ Yến Châu, VC Phan Cảnh Hưng...có mặt đầy đủ  cùng sư phụ & sư  mẫu Vĩnh Quý. Đinh Công Cư không đến được vì chuẩn bị cho ngày thi rất gần. Được biết anh Nguyễn Ngọc Thạch đã tình nguyện “bao hết cho các bạn trẻ và gia đình.” Cám ơn sự hào hiệp của anh NNThạch.

Buổi sum họp đầy đủ ACE , anh Hùng 49 tiếp tục ngâm nga hò vè sớ táo quân tổng kết một năm sinh hoạt của hội với nhưng câu dí dỏm nhưng không bỏ sót một hoạt động nào của hội cả. Đề nghị anh Hùng post lên cho ACE cùng đọc cho vui  trong mùa xuân.

ACE vừa được thưởng thức các món ăn , vừa uống rượu của Hồ Ngọc Ánh , và vừa được nghe hát. Các anh chị trong ban chấp hành mở đầu bửa tiệc mừng xuân với bài hát họp mặt đầu xuân. Nghe anh chị nói là chưa tâp một lần nào, nhưng với truyền thống của dân YK thì món gì cũng xong cả. Bài hát không biết ra đời từ năm  nào  nghe hình như lâu lắm, bài hát đã tạo đươc không khí một mùa xuân  sum họp tưoi vui và trẻ mãi.  Riêng một góc trời  do giọng ca rất lớn hát, sau giọng hát của anh Danh  là những tiêng hát trẻ với Võ  Lâm Quang, Nguyễn Đức Thạnh, Nguyễn Như Ý...  Nghe anh VChánh nói Thạnh là con trai của BS Nguyễn Hi Vọng, đang hành nghề Nha Sĩ ở đây. Thạnh hát rất hay, đã rất nhiệt tình giúp vui với nhiều bài trứ danh.  Đáng nói nhất là bài “ It’s Now or Never” mà Elvis hát năm nào nay lại được Thạnh biễu diễn tuyệt cú, khiến anh Bùi Cao Đệ vừa hụt hẫng vừa sẽ không dám hát bài này nữa từ nay về sau. Chị Nguyễn Như Ý cũng là con gái của BS Nguyễn Hy Vọng. Với chiếc áo dài trắng tinh khiết, chị đã giúp vui hai bài tình ca rất hay. Chị lại là người ăn trường trai nhưng Hội không biết để chuẩn bị đồ ăn nên chị đã phải nhịn ăn mà uống nước lạnh suốt đêm. Hi vọng Hội lần sau sẽ để ý đến những trường hợp như vậy. Mong chị Như Ý tha lỗi! Tiếp tục sau đó là Lê Văn Phú với Tà Áo Xanh, Hồ Đăng Thuận song ca với anh Bùi Cao Đệ. Thấy anh BCĐ nhóp nhép đàng sau như có vẻ nhắc tuồng. Cặp này song ca tình tứ đến nỗi anh Trần Tiển Ngạc ngồi ở dưới phải phán một câu, “ hay thì hay, nhưng hơi ‘gay’!” Không mô anh Ngạc ơi, HDT mà “gay” chi nỗi! Phần văn nghệ tiếp tục…và có lẽ sẽ không dứt vì YKH có quá nhiều nghệ sĩ nếu như... các ca sĩ pro hùng hậu của nhà hàng không chiếm sân khấu để bắt đầu chơi chương trình dạ vũ. Bởi vậy, tuy không khí càng ngày càng vui nhộn nhưng... lại thiếu chất y khoa.

Anh VChánh còn cho biết, ngoài anh Trần Tiễn Sum lì xì một trăm ba mươi đồng, anh chị Võ Văn Phác đã góp $90, anh chị Lại Đức Thuần góp một trăm đồng trong khi YKH chỉ đòi hỏi có $30 tì. Anh Lê Văn Phú đóng thêm $50.00 (cho niên liễm)

Anh Coco Trần Lương Hoa hôm qua có mặt tại Little Saigon nhưng không biết để đến dự.

Đêm đã về khuya, nhưng không khí vẫn còn vui nhộn. MC và ca sỹ của nhà hàng tiếp tục phục vụ. Nhưng thời gian không cho phép, buổi liên hoan chấm dứt. ACE YKH chào bắt tay tạm biệt trong nuối tiếc!

Còn gặp nhau thì hãy cứ vui,
Chuyện đời như nước chảy mây trôi,
Lợi danh như bóng mây chìm nỗi,
Chỉ có tình thương để lại đời

(TNHK)

Phạm Hữu Hùng ghi vội

Thân kính chúc quý vị và gia đình luôn được thân tâm an lạc

 
 
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved