Họp mặt Tân Niên
Vài Hình Ảnh
Ghi Vội

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Sinh Hoạt Y Khoa Huế Hải Ngoại

 
     
 

Kính Thưa Quý Thân Hữu, Quý Thầy Cô, Quý Anh Chị Em Đồng Môn

     Nhân danh  HỘI ÁI HỮU Y KHOA HUẾ HẢI NGOẠI, chúng tôi xin chân thành cám ơn sự hiện diện của quý vị ngày hôm.

     Kính thưa quý vị, trong 2 năm vừa qua, Hội chúng ta đã có một quá trình hoạt động tạm nói là xuất sắc. Ngoài việc thường xuyên liên lạc với các Hội Viên qua Bưu Điện, qua mạng lưới điện thư, chúng tôi tiếp tục gởi đến quý anh chị em những thư liên lạc hàng tháng hay cứ vào những dịp lể quan trọng trong năm, những buổi họp mặt tái ngộ hay Tân Niên, những Bản Tin, Tập San kỷ niệm 20 năm thành lập HAHYKH Hải Ngoại, tổ chức Đại Hội năm 2006 theo sau là những CD và DVD tràn ngập những hình ảnh khó quên và vào giữa tháng 5, 2007 vừa qua, Hội đã tung ra 1 “cú chưởng ngoạn mục” đó là sự xuất hiện của website ykhoahuehaingoai.com. Đây là một thành công hàng đầu của Hội  trong việc kỷ thuật hóa mạng thông tin theo nhu cầu thăng tiến của khoa học hầu sự liên lạc được dễ dàng đến với tất cả Hội Viên khắp năm châu, kể cả những anh chị em ở trong nước. Qua sự liên lạc dưới nhiều hình thức nói trên, các sinh hoạt của Hội đã được phổ biến rộng rải. Như vừa qua trong cuộc bầu phiếu thay đổi tên của Hội, từ tên củ Mutual Association of Hue Medical School Graduates đến tên mới là  Mutual Association of Hue Medical School Alumni, tên tiếng Việt là Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Đại Học Y Khoa Huế, có đến gần 100 anh chị em đã tham dự bỏ phiếu với kết quả sẽ được công bố sau trong đêm nay.

     Sự lớn mạnh của Hội chúng ta ngày hôm nay, qua sự liên hệ chặc chẽ giữa Hội với các đồng môn trên thế giới, đã được thể hiện qua sự cùng chia xẽ những mẫu chuyện vui cười, những tham luận chính trị kinh tế, những bài hát hay những hình ảnh thường là vào cuối tuần, hay qua những đóng góp bài viết, thơ văn, tham khảo Y Khoa, Dược Khoa, hay âm nhạc..cho Tập San, hoặc cho Trang website của Hội mới thành lập. Chúng tôi vô cùng trân quý những đóng góp từ quý anh chị em. Và nhờ vậy, danh sách Hội Viên càng dài thêm, tinh thần làm việc của Ban Chấp Hành càng khởi sắc, tài chánh Hội càng vững vàn. Cám ơn tất cả quý anh chị em đã tin tưởng vào cách làm việc dân chủ, trong sáng của chúng tôi. Nhân đây cá nhân tôi cũng muốn bày tỏ sự biết ơn đến toàn thể anh chị em trong BCH: anh Lê Đình Thương phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, anh Võ Văn Phác, phó Chủ Tịch NộiVụ, anh Phạm Gia Khánh, Tổng Thư Ký, anh Đồng Sĩ Nam Thủ Quỷ, Chị Nguyễn Tinh Châu, uỷ viên Xã Hội, anh Vĩnh Chánh và Hồ Đăng Thuận trong ban Liên Lạc, quý anh Lê Văn Hùng, Bảo Tiên và Hồ Ngọc Ánh trong ban Báo Chí và Điều Hành YKH Website, và anh Bùi Cao Đệ, uỷ viên Văn Nghệ. Xin tất cả cho 1 tràng pháo tay thật lớn để cám ơn quý anh chị trong BCH đã tận tình vun xới cho Hội có được ngày hôm nay. Đồng thời nhân danh Hội, chúng tôi cũng cám ơn quý phu nhân và phu quân Lê Văn Danh trong BCH đã thông cảm cho chồng mình và vợ Nguyễn Tinh Châu bỏ bê mình, con và cháu nheo nhóc để theo tiếng gọi của Hội vác ngà voi quá lớn và quá nặng. Xin tất cả 1 tràng pháo tay. 

     Nhân đây, chúng tôi muốn ngỏ lời với những anh chị em thuộc những khóa đàn anh từ 1 đến 14 đang ngại ngùng bước vào sân chơi với Hội, chúng tôi nguyện sẽ mang đến sự ấm áp qua tình đồng môn chân thật trong khi tất cả chúng ta đang bước dần vào mùa thu của cuộc đời. Và với các em mới ra trường sau này và đang định cư ở nước ngoài, chúng tôi luôn dang rộng cánh tay thân ái đón chào, ước mong một tương lai tươi sáng đến với các em. Là những người đi trước chúng tôi sẽ đem những hiểu biết để giúp các em chóng thành công. Ngược lại, là những mầm non tài hoa, các em sẽ mang đến mùa xuân của tuổi trẻ cho chúng tôi, để Hội YKH Hải Ngoại được Trường Sinh, Bất Tử. Xin quý vị cho 1 tràng pháo tay cho tình huynh đệ đồng môn.

     Vào tháng 8 mỗi năm, chúng ta thường tụ tập nhau lại để toi- moi, mi-tau hay anh anh em em, rào rạt kêu tên nhau. Với những ánh mắt thân tình, những bắt tay siếc chăt, những trận cười vở ly, những nhắc nhở kỷ niệm của những năm cùng ngồi học với nhau ở trường Mẹ đã làm chúng ta sảng khoái, tim óc trẻ lại, và cứ thế màu thời gian tạm ngưng trên các mái tóc đã điểm sương. Năm nay, ngoài sinh hoạt thường niên, Hội còn có vinh dự mừng ngày kỷ niệm 40 năm tốt nghiệp của quý anh khóa 1.Xin tất cả cho 1 tràng pháo tay thật lớn để chào mừng quý đàn anh khóa 1 hiện diện ngày hôm nay. Dù dưới tên gì, như khóa trưởng tràng, khóa phá phách nhất trường, khóa “nhị thập bát tú”, khóa huyền thoại, khóa bô lảo, các anh luôn là ngọn đuốc cho các đàn em theo sau và đã làm nên lịch sử của Trường ĐH YKH. Trong bài viết của Thầy Lê Bá Vận về “Các anh khóa 1”, Thầy có nói như sau: “Khóa 1 nội công thâm hậu, luôn là biểu tượng Trường, thắt chặt tình đoàn kết đồng môn để mọi khóa thanh ứng khí cầu, tìm gặp lại nhau, sinh hoạt thân ái, gà cùng 1 mẹ, huynh đệ như thủ túc”. Chúng tôi chỉ xin thêm 1 câu nhỏ thôi “và sẽ thanh toán chi phí buổi tiệc hôm nay”. Xin tất cả cho 1 tràng pháo tay.

Chinh-Phat

    Cũng nhân dịp đón mừng 40 năm tốt nghiệp của quý anh khóa 1, vào ngày mai, Chủ Nhật, Hội sẽ bảo trợ tinh thần buổi ra mắt sách “A Life Changed” của anh Lê Đình Thương, đại ca khóa 1, cùng chung với  CD nhạc của phu nhân Lê Khắc Thanh Tuý, và các em  Lê khắc Thanh Hoài và Lê Khắc Lân. Địa điểm tại Thư Viện Huntington Library, thị xả Fountain Valley với chương trình bắt đầu từ 1 giờ trưa. Kính mời tất cả đồng môn và thân hữu hiện diện đông đủ để ủng hộ cho một sinh hoạt có tính cách văn hóa đầu tiên này của Hội trong cộng đồng người Việt tại Orange County. Xin quý vị cho 1 tràng pháo tay chung vui với anh chị Thương và để chúc lành cho buổi ra sách và nhạc ngày mai.

     Cũng trong tinh thần “càng đông càng vui, chơi nhiều vui nhiều của YKH, anh chị Hà Thúc Như Hỷ và đồng môn Hà Thị Như Minh vừa từ VN qua có nhờ Hội chuyển lời mời đến toàn thể ACE, bất kể già trẻ, khóa lớn hay khóa bé, đàn anh hay đàn em, đến tư gia anh chị Hỷ để tiếp tục buổi tiệc chưa trọn vẹn của ngày hôm nay từ 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày mai cho đến tận sáng hôm sau. Đây là 1 cơ hội cho tất cả chúng ta ăn nói bừa bải, ăn thả giàn, uống thả cửa, hút thuốc tự do không cần che dấu và đàn hát không bị la cấm dù suốt đêm mà cũng không cần có MC. Xin quý vị cho 1 tràng pháo tay cám ơn anh chị Hỷ và chị Như Minh.

     Kính thưa quý vị, trước khi dứt lời, chúng tôi trân trọng cám ơn tất cả Thân Hữu, Thầy Cô và Anh Chị Em và xin mời quý vị cùng chúng tôi vui hưởng một đêm có ý nghĩa và thật thoải mái, qua một chương trình ca nhạc tự biên tự diễn cùng với sư tham gia của nhiều thân hữu. Và sau hết, xin quý vị bảo trọng khi ra về để chúng ta còn có cơ hội gặp nhau trong nhiều năm tới.

Xin cám ơn quý vị và sau đây tôi xin nhường máy vi âm lại cho MC Ánh.

        

 

 

 
 
Mạng nô kết tình thân ái của Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved