Họp mặt Tân Niên
Vài Hình Ảnh
Ghi Vội

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Sinh Hoạt Y Khoa Huế Hải Ngoại

 
     
 

Lá Thư Chủ Tịch

(Thay lời tựa tập san Y Khoa Huế Hải Ngoại phát hành vào dịp kỹ niệm 20 năm ngày thành lập Hội, tháng 8 năm 2006)

Thưa quý Thầy Cô, Quý Anh Chị Em và Thân hữu:

Khác hẳn những mùa hè trước, mùa hè năm nay đã đến, thật đặc biệt, thật rộn ràng và thật hoan hỷ. HAHYKH kỷ niệm 20 năm thành lập tại Hải Ngoại. Đúng như vậy, khi Tập San này đang trên đường đến tay những quý vị vì ở xa đã không thể về tham dự ngày vui, thì tại đây gần 200 hội viên và thân hữu, gồm đa số các thầy cô trong ban giảng huấn củ của ĐHYKH và các anh chị em từ các nước và các tiểu bang trên toàn quốc nước Mỹ, đã đổ dồn về thủ phủ của người Việt tỵ nạn để tay bắt mặt mừng cùng nhau sống lại những giây phút thắm thiết trong tình thầy trò, đồng môn. Ban Chấp Hành HAHYKH xin thân ái gởi đến tất cả quý Thầy Cô và quý Anh Chị Em và Thân Hữu lời chào mừng nồng nhiệt nhất và xin chúc ngày họp thường niên năm nay thành công mỹ mãn.

Thời gian trôi qua thật là nhanh. HAHYKH đã được thành hình 20 năm trước đây do một số đàn anh rường cột đã thành danh lúc bấy giờ. Từ đó Hội tiếp tục lớn mạnh qua nhiều thử thách và khó khăn với các triều đại của quý anh Đoàn Yến, Trần Tiển Sum, Lê Đình Thương, Lê Quốc Bảo, Lê Đức Tâm,cố BS Trần Quang Hân, Trần Tiển Ngạc, Võ Văn Cầu, Vĩnh Chánh và Lê Văn Chỉnh. Hẳn chúng ta còn nhớ những Tập San đầu đời tuy không mấy dày nhưng trông rất pro, đã là sợi dây liên lạc của Hội. Mỗi lần nhận được Tập San, lòng chúng ta xao xuyến và xúc động khi lật từng trang tìm lại những tên quen thuộc. Qua bao năm tháng, với những hoạt động liên tục, với những Bản Tin và Tập San, những liên lạc móc nối qua điện thoại, emails, tiệc to nhỏ đón tiếp bằng hữu từ xa đến, hay chỉ với những gặp gở đơn sơ ở quán cà phê, tình đồng môn càng trở nên thắm thiết; để từ đó, với sự nhất trí và đoàn kết của BCH, Hội đã bước đi những bước chậm nhưng vững chắc. Sự lớn mạnh và thành công đó được thể hiện qua danh sách của các hội viên trải dài từ những Đại Ca của khóa I huyền thoại cho đến đàn em khóa 28, sự hưởng ứng sốt sắng đóng góp bài vở cho Tập San và  sự tham gia nhiệt tình vượt mức kỷ lục trong ngày họp thường niên năm nay.

Tập San YKH năm nay dày trên 250 trang, một kỳ công chung và tâm huyết của thật nhiều Thầy, hội viên và thân hữu từ Úc, Đức, Na uy, Hòa Lan, Bỉ, Pháp, Canada, Việt Nam và Hoa Kỳ. Khi Tập San gần lên khuôn, Ban Biên Tập vẫn còn nhận thêm bài nhạc, bài thơ, những ý muốn thay đội thêm thắt chổ này chổ nọ trong bài viết, kèm theo những câu “còn được không?” Đương nhiên là được chứ! Tập San là của chúng mình mà, càng nhiều bài càng vui, càng đông người viết càng ấm cúng. Toàn là do những tay amateurs viết, nhưng bài đọc nào cũng thấy thật “nhuyễn”, sống động và nhớ đời. Chúng tôi không muốn đi sâu vào chi tiết nội dung và sư đa dạng của những bài viết vì muốn dành cho quý vị những bất ngờ thú vị. Tập San không thiếu mục nào, từ nghiên cứu YK, nhân văn xã hội, kinh tế chính trị cho đến nhớ thương thầy bạn hay người thân, kỷ niệm vui buồn ở bên này hay bên nớ. Rồi lịch sử YKH, Thầy Hùng, Thầy Tâm. Những cựu chủ tịch HAHYKH trong 20 năm qua. Những mẫu chuyện cười, Sweet November Use your hands cho thấy máu tiếu luôn có trong người SVYK. Muốn làm rạp xinê trong nhà hay tập hát những tình ca? xin tự nhiên nhìn vào mục lục. Nhớ Huế, Nhớ Trường hay Nhớ Người Yêu? Xin tìm đọc những bài thơ, những mẫu chuyện trong sáng đầy gợi nhớ, dù rằng tất cả Chỉ Là Mơ Thôi. Muốn tìm tin tức của một đồng môn ư? xin vào Mục Thư Tín!

Qua bao thăng trầm, thành công hay thất bại, ở hải ngoại hay trong nước, chúng ta vẫn còn có nhau, vẫn là đồng môn và luôn tự hào có cùng một mẫu số chung là Trường MẸ. Chính sợi giây thiêng liêng ấy đã thắt chặc chúng ta gần lại với nhau, trong tinh thần tương thân tương ái và đoàn kết để cùng nhau sống đẹp, sống hài hòa trong từng giây phút, từng phần thời gian còn lại của cuộc đời. Chúng tôi trong Ban Chấp Hành ước mong đem lại cho Quý Thầy Cô và quý Anh Chị Em những giây phút đầm ấm, thoải mái khi hướng về Trường Mẹ, sống lại những thời đáng yêu đáng nhớ, cho dù thời gian đang điểm bạc mái đầu, tô đậm những nét nhăn trên khuôn mặt. Xin giữ Tập San đọc lai rai cả năm để dư âm vẫn còn đó trong khi chờ đợi Tập San Kỷ Yếu thực hiện vào năm tới. Có được như vậy, xin quý Thầy Cô và quý Anh Chị Em tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ HAHYKH.

          Thân mến,

          Lê Văn Chỉnh
và Ban Chấp Hành HAHYKH

 

 
 
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved