Họp mặt Tân Niên
Vài Hình Ảnh
Ghi Vội

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Sinh Hoạt Y Khoa Huế Hải Ngoại

 
     
 

Họp Mặt Thường Niên Tháng 8 Năm 2007. Giới Thiệu Quan Khách, Quý Thầy Cô, Thân Hữu và anh chị em đến từ phương xa.

Kính thưa quý Quan Khách Thân Hữu, quý Thầy Cô và quý ACE

chanh8-4-07Kính thưa quý vị, hôm nay đặc biệt có sự hiện diện của vị Bác Sĩ, 1 vị Thầy của Trường ĐH YKH trong thập niên 60. Thưa quý vị và anh chị em, đó là Thầy BS Tô Đình Cự. Xin tất cả cho 1 tràng pháo tay thật lớn để chào mừng sự có mặt của BS Cự  với chúng ta hôm nay. Có lẽ nhiều anh chị em sinh sau đẻ muộn không biết hoặc không nhớ đến Thầy Tô Đình Cự, chúng tôi xin mạn phép nói lên ít lời giới thiệu về Thầy: Khi trường YKH bắt đầu xuất hiện BS Lê Khắc Quyến làm Giám Đốc BV Trung Ương Huế kiêm khoa trưởng ĐH YKH, thì BS Tô Đình Cự làm Phó Giám Đốc, kiêm trưởng phòng Giải Phẩu BViện Huế; khi BS Quyến rời Huế, thì BS Cự lên làm Giám Đốc BV Huế trong thời gian 1966-1968. Không một người nào sinh trưởng và lớn lên ở Huế nhất là SV YKH mà không biết đến tên tuổi và tài nghệ mổ xẻ của BS Cự trong những năm phục vụ tại BV Trung Ương Huế. Sau biến cố Mậu Thân, BS Cự di chuyển vào Saigon và làm trưởng phòng giải phẩu tại BV Sùng Chính cùng với BS Quyến làm Giám Đốc. BS Cự định cư tại San Diego từ năm 1975 cho đến bây giờ. Do 1 cơ duyên hiếm có, chúng tôi bắt được liên lạc với BS Cự chỉ 2 tuần trước ngày họp hôm nay. Khi biết được tin YKH họp năm nay để kỷ niệm khóa 1 tốt nghiệp được 40 năm, dù đã 95 tuổi và tình trạng sức khỏe không mấy khả quan, nhưng BS Tô Đình Cự vẫn muốn hiện diện ngày hôm nay để chung vui với ACE YKH cũng như chúc mừng các anh khóa 1. Một lần nữa xin quý vị cho 1 tràng pháo tay thật lớn để cám ơn Thầy Bác Sĩ Tô Đình Cự đã hướng dẫn và dạy dổ nhiều thế hệ anh chị em YKH trong thập niên 60 và đồng thời chúc thọ Thầy Cự có đủ sức khỏe để cùng hiện diện với chúng ta sang năm và nhiều năm sau đó nữa..

Anh chị Trần Bá Hợi và Xuân Thu. Anh Hợi là 1 đàn anh trong Không Quân VNCH, đã từng tham dự những phi vụ oanh tạc Bắc Việt và là người phi công VN đầu tiên lái máy bay phản lực dân sự cho hảng Hàng Không dân sư VN. Hiện anh chủ trương website chống lại với bọn nhà báo chuyên môn nói xấu và bôi nhọ quân đội VNCH. Thưa quý vị bên cạnh anh là Chị Xuân Thu, một ca sĩ tên tuổi có một tiếng hát ngọt ngào, trong sáng của chương trình Tiếng Tơ Đồng ở Saigon trước 1975. Trong cái vẻ rất ư nghệ sĩ đó, chị Xuân Thu là 1 manager rất cứng rắn của 1 chi nhánh lớn của Bank of America từ nhiều năm nay. Xin quý vị cho 1 tràng pháo tay đón chào anh chị Hợi và Xuân Thu.

BS. Võ Văn Tùng, trong ban giảng huấn trường ĐH YKH, đã hướng dẫn các sinh viên Nội Trú năm thứ 6 vể Nhi Khoa tại Trung Tâm Y Tế Toàn Khoa Đà Nẳng. BS Tùng là một khuôn mặt lớn trong cộng đồng người Việt tại Orang County nói chung và cộng đồng người Huế nói riêng khi anh là người chủ nhiệm Tuyển Tập “ Nhớ Huế”. 

Anh chị Lưu Quát. Theo sự đòi hỏi tăng trưởng mạnh của Cộng Đồng người Việt tại Orange County, anh Quát được thuyên chuyển từ Florida đến Little Saigon để làm district manager tại Quận Cam cho hảng đầu tư và bảo hiểm nổi tiếng AIG của Hoa Kỳ. chị Trang, vợ anh Quát, vốn l hoa hậu lúc trước của trường ĐK Huế.
ACE trong Hội chúng ta, muốn vay mượn tiền mua nhà, đi học, mua bảo hiểm và vân vân, xin cứ đến gặp chị Xuân Thu hoặc anh Quát là xong ngay.

Anh chị Nghê Minh Hiệp. Anh Hiệp trước đây là một phi công phản lực F5 trong Không Quân VNCH, nhưng anh đã dừng cất cánh bay vĩnh viển kể từ ngày gặp vợ là chị Anh Ngọc, là một mỹ nữ của ĐK lúc xưa.

Anh chị Nguyễn Văn Tiến và Liên Hương. Anh Tiến cũng phục vụ trong Không Quân VNCH. Anh rất đằm tính nên dù là cô Liên Hương có quá nhiều người đi theo xin chử ký sau mỗi lần trình diễn những bài ca, nhưng anh vẫn coi như nơ pas.

Anh chị Chu Mai và Quý Hương. Anh Chu Mai vốn là 1 thân hữu kỳ cựu của YKH từ năm 1968 khi anh đi cùng phái đoàn của Thầy BD Tâm, chị Nhã Ca ra thăm trường YKH còn xêu vẹo tan nát sau biến cố Mậu Thân. Nhờ cái duyên đó mà chàng nhà báo đẹp trai đã cuỗm được 1 công chúa rất đẹp gái của xứ Huế, là chị Tôn Nữ Quý Hương

Thầy và Cô Bùi Duy Tâm, cựu khoa trưởng Trường ĐH YKH

Thầy Phùng Hữu Chí, giáo sư trường ĐH YKH

Sau đây là những anh chị em từ xa đến

1/ anh chị Bùi Xuân Định từ Florida
2/ anh chị Đoàn Yến từ Glendale
3/ anh chị Hậu Mạc Sửu từ Houston
4/ anh Hồ Ngọc Ánh từ Singapore
5/ anh chị Hồ Văn Bảo từ San Diego
6/ anh Hoàng Anh Dũng từ Belgium. Anh Dũng đang là chairman của dept. of Kidney/pancreas transplant tại ĐHYK Brussels, ở vương quốc Bỉ. Anh đang trên đường đến Canada, sau khi nhận lời mời giữ chức vụ chairman của bộ môn kidney/pancreas transplant cho trường ĐHYK Sherbrook tại Quebec. Xin quý vị cho 1 tràng pháo tay thật lớn để chung vui với anh Dũng và mong anh sẽ có cơ hội đến với Hội thường xuyên hơn.
7/ anh chị Lại Đức Thuần từ Fresno
8/ Anh Lê Văn Phú từ Stockton
9/ Anh chị Lê Văn Hiệp từ Loma Linda
10/anh Lê Văn Hùng 50 từ Sacramento
11/anh chị Lê Văn Chỉnh, chủ tịch Hội chúng ta, từ Boston
12/anh chị Lê Đình Thương từ New Jersey.
14/Chị Mai Vân Anh từ Fresno
15/anh chị Ngô Trọng Thọ từ Maryland. Cùng bàn với anh chị Thọ là anh chị Nha Sĩ Phạm Đình Tuân và vợ chồng chị Tuyết Phi. Chị Tuyết Phi là hoa khôi của thành Phố Hội An trong những năm 69-73
16/anh chị Ngô Gia Cường từ San Diego.
17/anh Nguyễn văn Hoà từ Pasadena, rất đẹp trai dù chỉ có 9 ngó tay nên được kêu Hoà K 54
18/anh chị Nguyễn Đình Khôi từ Oxnard
19/anh Nguyễn Đăng Tri từ USA. Quả vậy thưa quý vị, vì 2 tháng vừa qua, trong 8 lần chúng tôi liên lạc với anh qua ĐT, anh ở 8 nơi khác nhau, nào là Seattle, rồi quận Cam, rồi Houston, New York, Kansas, và cuối cùng là Philadelphia trước khi về lại đây với chúng ta hôm nay.
20/anh chị Nguyễn Văn Thuận từ Houston. Xin tất cả cho 1 tràng pháo tay chung vui với anh chị Thuận vừa có cháu nội trai đầu tiên trước khi qua đây vui chơi với chúng ta.
21/anh Tô Đình Đài từ Iowa. Anh Đài đây là người sáng tác thơ rất nhiều và hay. Thơ anh đã là nguồn cảm hứng cho chị Thanh Túy, phu nhân của đàn anh Lê Đình Thương, soạn nhiều bản nhạc mà chúng ta sẽ được nghe.
22/anh chị Trần Tiển Sum từ Northridge
23/ anh Trần Văn Hoa, từ San Jose. Đây là lần đầu tiên anh Hoa đến với Hội, xin tất cả 1 tràng pháo tay để đón mừng anh Hoa, vẫn mình “hạc xương mai” không mấy thay đổi.
24/Đặc biệt hôm nay có sự hiện diện của một đàn anh có tiếng học xuất sắc nhất của khóa 4 trường YKH, đã được trường gởi đi du học USA trước năm 1975 và mãi cho đến mới vài ngày trước chúng tôi mới gặp lại. Xin quý vị cho 1 tràng pháo tay thật lớn để đón chào anh Huỳnh Kim Giám và phu nhân. Anh chị Giám nay định cư tại quận Cam của chúng ta. Chúng tôi mong sẽ còn gặp anh chị dài dài trong những lần sinh hoạt của YKH.
25/Chưa hết, chúng tôi cũng xin giới thiệu 1 đồng môn đến từ VN để tham dự ngày họp mặt của anh chị em trong Hội. Xin quý vị cho 1 tràng pháo tay thật lớn để chào mừng chị Hà Thị Như Minh, đàn chị khóa 5. Chị Như Minh là sư muội của anh Hà Thúc Như Hỷ. hiện tại chị và chổng là anh Ngô Văn Tường, đồng môn và đồng khóa, đang hành nghề tại Đà Nẳng. Chúng tôi còn nhớ Chị Như Minh có 1 tài rất đặc biệt đã làm chị nổi tiếng thời còn sinh viên, ngoài chuyện học giỏi, đó là tài nói lái, nói lái rất nhanh, và nghe  rất thanh tao. Có lẽ chốc nữa đây quý vị sẽ được thương thức tài nghệ đó.

Nếu tôi còn thiếu sót tên người nào, xin đứng dậy cho chúng tôi chiêm ngưỡng dung nhan.

Xin cám ơn quý quan khách và toàn thể quý vị .

 UVLL, Vĩnh Chánh

 

 
 
Mạng nối kết tình thân ái Y Khoa Huế Hải Ngoại
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved