Họp mặt Tân Niên
Vài Hình Ảnh
Ghi Vội

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Sinh Hoạt Y Khoa Huế Hải Ngoại

 
     
 

THƯ LIÊN LẠC NGÀY 15 THÁNG 6, 2007

Kính thưa quý Thầy Cô và quý Anh Chị Em thân mến:

Tôi lớn lên trong sự hiểu biết là cha của mình đã mất từ khi tôi còn trong bụng mẹ. Nhưng sự kiện đó vẫn không để lại cho tôi một cảm giác mất mác sâu đậm nào vì xung quanh tôi vẫn còn Măng và các anh chị của tôi. Thế nhưng đến khi tôi lập gia đình, tôi là người có khuynh hướng cưng chìu và bù đắp nhiều cho các con, điều đó đã thể hiện cái tâm lý sợ thiếu thốn tình phụ tử mà chính tôi đã không có được.

Nhân ngày Lễ Cha vào cuối tuần này, chúng tôi xin gởi đến quý Thấy Cô và quý ACE lời chúc ân cho những vị còn cha. Đối với những vị đã mất cha, chúng tôi thân chúc quý vị có những giây phút yên tỉnh ngẩm nghỉ và cầu nguyện cho người  thân sinh ra mình…để qua năm tháng, quý vị tiếp tục trang trải tình thương của mình lên con cháu của quý vị như một tâm nguyện. Trong cùng chiều hướng trên, chúng tôi xin cống hiến đến quý vị 1 bài viết và 1 nghiên cứu của hai người con thuộc thế hệ thứ hai của YKH như là món quà tặng cho cha trong ngày lễ này. Đó là bài “The Business of Life” của em Đạt, con trai của chị và anh Nguyễn Mộng Hoa, # 15, hiện là SV năm cuối của Premed của trường ĐHYK tại Austin, và một nghiên cứu YK “Combining warfarin and antiplatelet therapy after stenting in the Global Registry of Acute Coronary Events: is it safe anf effective to use one antiplatelet agent?” của Michael Nguyễn, trưởng nam của anh chị Nguyễn Diệu, # 2, hiện đang ở trong chương trình research của ĐHYK Harvard ở Boston sau khi đã xong fellowship Cardiology tại ĐHYK Melbourne, Australia năm vừa qua. Ban Biên tập Trang Web YKH Hải Ngoại chân thành cám ơn Đạt và Michael.

Sau đây, chúng tôi xin được cám ơn sự khuyến khích và hổ trợ nhiệt tình từ toàn thể ACE và quý Thầy Cô trong việc thành lập website chính thức của Hội AHYKH. Trong chưa đầy 4 tuần lễ tính từ ngày website này ra đời, đã có hơn 2000 lượt khách ghé vào thăm. Đây là một khích lệ tinh thần rất lớn, không những cho BCH Hội mà còn cho tất cả thành viên đại gia đình YKH, khi chúng ta đã cùng một lòng, xây dựng một trang web giá trị, với ước mong khiêm tốn đem đến cho anh chị em, bè bạn chúng ta những món ăn tinh thần thật cần thiết trong cuộc sống ly hương.

Thành lập được website chỉ là một bước đầu đơn giản. Duy trì được một website phong phú và giá trị, xứng đáng cho bộ mặt của một Hội Ái Hữu Đại Học, là một công việc đòi hỏi thời gian, sự kiên trì nổ lực liên tục, và nhất là sự tiếp tay của toàn thể Quý Thầy Cô và Quý ACE. Bởi vậy, như Lá Thư của anh Chủ Tịch HAHYKH đã kêu gọi, BCH thiết tha mong mỏi quý vị đóng góp liên tục các công trình, sáng tác, bài vở, hình ảnh, củ cũng như mới, thơ, nhạc, chuyện vui, tùy bút, hồi ký, những bài viết nhắc nhở đến các kỹ niệm củ ở trường YKH. Những tham luận, nghiên cứu, khám phá, tiến bộ mới trong y học ngoài việc  nâng cao khả năng chuyên môn giúp cho chẩn đoán và điều trị, còn có thể giúp thỏa mãn nhu cầu kiến thức của bạn đồng môn trong y nghiệp, cùng độc giả bốn phương. Được như vậy, ngôi trường ảo của chúng ta  sẽ luôn hấp dẫn, sẽ luôn là niềm  hãnh diện mỗi khi quý vị vào thăm

Xin nhấn chuột vào: www.ykhoahuehaingoai.com , quý vị sẽ không thất vọng.

 
Trong kỳ 15 tháng 6, 07 này, Trang Web YKH Hải Ngoại có đăng bài của những vị như sau: Thầy Lê Bá Vận, Hồ Đăng Thuận, # 14, Tôn Nữ Yến Châu, # 22, Hoàng Thế Định, # 2; Tôn Thất Hứa, # 1; Lê Đạt và Michael Nguyễn, thế hệ thứ 2/ YKH; thân hữu Đặng Đức Bình. Ban Biên Tập rất cám ơn sự cọng tác của quý vị và mong sẽ thường xuyên nhận bài vở của quý vị.

Trong thời gian vừa qua, chúng tôi muốn chia xẽ những tin tức sau:

1/ Linh Mục Lê Thanh Châu, thuộc Dòng Chúa Cứu Thế, YKH # 9, đã từ trần ngày 03 tháng 6, 07  tại Saigon sau khi được điều trị tại bệnh viện Việt Pháp trong một thời gian ngắn. Nhân chuyến thăm gia đình tại VN, anh Nguyễn Đình Khôi, bạn đồng khóa của cha Châu, đã có cơ hội thay mặt cho HAHYKH Hải Ngoại đến thăm cha Châu tại bệnh viện cũng như tiễn đưa cha đến nơi yên nghĩ cuối cùng khi Cha ra đi. Cám ơn anh Khôi trong hành xữ xả hội quý báu này.

2/ Cụ Bà Bùi Văn Tĩnh, nhũ danh Nguyễn Thị Định, thân mẫu của Giáo Sư Bùi Duy Tâm, Cựu KhoaTrưởng Trường ĐHYK Huế, mệnh chung ngày 01 tháng 6, 2007 tại Hà Nội, VN, hưởng thọ 94 tuổi. Ngoài việc BCH đã thay mặt cho tất cả các ACE để phân ưu và chia buồn với Thầy Cô Bùi Duy Tâm trên mạng lưới YKH, Hội cũng đăng lời phân ưu trên hai tờ báo lớn tại Little Saigon là tờ Người Việt và tờ Việt Báo, và cho đọc lời phân ưu trên đài Little Saigon Radio trong hai ngày 06 và 07 tháng 6, 07. Trong dịp này, Hội cũng có nhờ anh Phan Quý Nam, khóa 7 ĐHYK Huế, thay mặt Hội AHYKH Hải Ngoại đến tại nhà quàn ở Hà Nội để thăm viếng và chia buồn với Thầy Cô Bùi Duy Tâm và toàn thể tang quyến. Cám ơn anh PQ Nam rất nhiều về sự giúp đở tận tình này.

Thêm một lần nữa, HAHYKH Hải Ngoại xin thành thật chia buồn với Dòng Chúa Cứu Thế VN và Thầy Cô Bùi Duy Tâm và toàn thể đại gia đình và xin cầu nguyện cho linh hồn Phanxico Xavier sớm vào nước Chúa và linh hồn Cụ Bà Nguyễn thị Định sớm vào cỏi vĩnh hằng.

3/ Chúng tôi giới thiệu một đồng môn mới gia nhập HAHYKH Hải Ngoại. Bạn Phi Tuấn Hùng, khóa # 22 ( 1982-1988) đã cùng gia đình định cư tại Canada trong tháng 3, 07 theo diện skilled workers (anh ở trong chuyên khoa Hồi Sinh Cấp Cứu/Hồi Sinh sau mổ tim) và hiện cư ngụ tại Toronto. địa chỉ: 110 Harding Ave. Toronto, ON M6M3A6. Canada; email: phituanhung2002@yahoo.com, ĐT: 416-614-9959. Được biết anh đang hăng hái lăng xả học luyện thi lạiYK tại nước người, chúng tôi xin được thay mặt cho tất cả ACE trong Hội chúc anh chóng đạt được ước mong cũng như mừng cho anh và gia đình đã đến được xứ sở của Tự Do và Cơ Hội. Rất mong có ngày sớm gặp được anh. Thân ái. Nhân đây chúng tôi cũng gởi lời cám ơn đến 2 bạn Võ Hoàng Dũng và Võ Hồng Khanh đang tận tình hướng dẫn Phi Anh Tuấn trên con đường học vấn. Cảm phục.

4/ Chúng tôi có nhận được niên liễm của quý anh: Trần Văn Hoa, # 3, $50.00; và Lê Đình Thương, # 1, $100.00, anh Phạm Gia Khánh, # 5, $200.00, anh Trần Tiễn Ngạc, # 7, $100.00. Xin cám ơn các Hoa, Thương, Khánh và Ngạc.
Những ACE nào chưa đóng niên liễm năm nay, xin nhào dzô sớm. Xin được nhắc là niêm liễm hay những đóng góp thêm cho Hội đều được trừ thuế chính đáng.

5/ Trong những ngày sắp đến, chúng tôi bắt đầu gởi đến quý vị và thân hữu Thơ Mời đến tham dự buổi văn nghệ thính phòngra mắt CD, sách của anh chị Lê Đình Thương/ Lê Khắc Thanh Túy tại Thư Viện Huntington Beach, vào ngày Chủ Nhật mồng 5 tháng 8,2007, bắt đầu lúc 1 giờ trưa và kết thúc khoảng 5 giờ chiều. Đây là một sinh hoạt văn hóa có tầm vóc cộng đồng mà Hội AHYKH rất hân hạnh được mời đở đầu . Chúng tôi mong mỏi quý ACE tham dự đông đũ. Kính mời.

6/ Chúng tôi cũng xin được nhắc lại là ngày Họp Thường Niên của Hội là ngày Thứ Bảy mồng 4 tháng 8, 2007 tại nhà hàng Seafood Restaurant Emerald Bay, Santa Ana, để bàn giao chức vụ Chủ Tịch Hội cũng như để kỷ niệm 40 năm ra trường của đàn anh khóa 1. Những ACE và thân hữu tham dự ngày vui hôm đó xin liên lạc với chúng tôi ở email chanhvinh@cox.net hay ở số ĐT: 949-830-6771. Tuy quý ACE có thể trả tiền phần ăn tại cửa, nhưng biết được số người tham dự để đặt trước số bàn rất quan trọng cho ban tổ chức. vì vậy chúng tôi mong mỏi quý ACE liên lạc với chúng tôi càng sớm càng tốt để giúp chúng tôi tổ chức một ngày vui chung thật trọn vẹn. Kính mời. Kính mời.

7/ Nhiều bạn trẻ từ khóa 7 cho đến các khóa 15 vừa qua đã tụ tập vui chơi tại San Diego với anh chị Ngô Gia Cường, # 10 vào ngày 26 tháng 5 và với anh chị Bửu Phụng vào ngày 9 tháng 6, 07. Trong những tiếng cười còn mang nhiều thanh niên tính, chúng tôi đã ngồi bên nhau như những ngày còn chung dưới một mái trường.

“Soi gương mới thấy mình già
Soi lòng vẫn thấy mình là thanh niên”

(Nhạc Sĩ Nguyễn Đức)

Đó là những thời gian quý báu mà chúng tôi cảm thấy năng lực của mình được recharged.

Một lần nữa chúng tôi rất mong được chào mừng và đón tiếp quý Thầy Cô và quý ACE trong ngày hội tháng 8 năm nay.

Thân kính

Vĩnh Chánh, ủy viên liên lạc.

 

 

 
 
Mạng nối kết tình thân ái Y Khoa Huế Hải Ngoại
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved