Thông Báo

 
 
 

Kính thưa quý Thầy Cô và quý Anh Chị em thân mến

 

     Hôm nay là ngày lễ Memorial (28 tháng 5, 07) tại nước Hoa Kỳ. Trong ngày này chắc mỗi chúng ta đều tưởng nhớ đến những người quá cố trong gia đình gần hay xa, ở bên này hay ở bên kia. Chúng ta cũng không quên nguyện cầu cho anh linh những chiến sĩ và cả triệu đồng bào vô tội đã bỏ mình trong cuộc chiến Việt Nam. Chúng tôi đặc biệt biết ơn chị Ngọc Khuê đã gởi bài “Lá thư không gởi” dành riêng cho ngày tưởng niệm các chiến sỉ vô danh. Xin mời quý vị thưởng thức bài thơ ấy ở Trang Nhà để cùng cảm thông.

 

     Như vậy là website của YKH Hải Ngoại đã ra mắt quý vị được 15 ngày. Trong thời gian vừa qua Ban Điều Hành đã nhận được khá nhiều những lời chúc mừng, phê bình, khuyến khích chân thành từ quý ACE. Chỉ một tuần đầu tiên sau ngày ra mắt, số người vào đọc lên đến trên 1,000 lượt, đã không ít thì nhiều đem đến cho chúng tôi một khích lệ lớn lao, nói lên niềm hãnh diện chung cho tất cả những ACE đã đóng góp bài vở. Dù đây chỉ mới là một kết quả sơ khởi và khiêm nhường, nhưng website YKH Hải Ngoại đã ra đời và đã vươn lên trong một vườn chơi mênh mông vô giới hạn cùng với bao nhiêu website bạn trong cộng đồng Việt hải ngoại khác. Với sự hoài bảo luôn  được phục vụ quý vị tối đa cũng như cập nhật tin tức của Hội đến với ACE và thân hữu trong và ngoài nước, chúng tôi xin chân thành cám ơn sự hợp tác của tất cả quý vị và mong sự hợp tác này ngày càng tốt đẹp và nới rộng đến hầu hết tất cả chúng ta có tên trong danh sách HAHYKH.    

 

     Trong tinh thần hoan hỷ này, chúng tôi quyết định website được tu chỉnh theo chu kỳ mỗi 15 ngày; nghĩa là vào mỗi đầu thánggiữa tháng những bài viết , bài thơ, những tham luận chính trị/xả hội/kinh tế, tin tức YK, hình ảnh, nhạc…mới sẽ được đưa ngay vào ở Trang Nhà cùng chung với một số ít bài cũ vẫn còn được giữ thêm một kỳ. Trong khi đó, những bài viết cũ được lấy ra khỏi Trang Nhà và được tồn kho trong các mục khác nhau ở trang sau. Đồng thời chúng tôi cũng mở ra một mục mới, “Diễn đàn/ Thư Riêng Tình Chung” như một open forum cho tất cả quý vị và chúng tôi có cơ hội cùng nhau bàn cải nhiều vấn đề hữu ích. hoặc để chúng ta gởi gắm vài tâm sự buồn vui…

 

     Bắt đầu tháng 6 này, quý vị sẽ thấy có mục Thông Báo ngày họp HAHYKH năm nay ở góc trái của Trang Nhà như là một nhắc nhở cho quý vị và sẽ được lấy đi sau ngày họp. Và cũng ở phía trái Trang Nhà, xin mời quý vị click vào mục Sinh Hoạt để biết rỏ BCH đã  họp ngày 20 tháng 5 vừa qua bàn tính về nội bộ cũng như về ngày họp tháng 8 năm nay. Ban Ban Tập vô cùng cám ơn quý anh chị: Bùi văn Minh #12, Nguyễn Văn Thịnh #9, Hoàng Thế Định #2 và “Nàng Tôn Nữ” Phước Vĩnh, chị Ngọc Khuê chánh thất anh Lê Bá Dũng #1, Lê Tuý Lan #8, Nguyễn Văn Thuận #1, Lê Văn Kim #15, Dương Đình Châu #4, Bích Vân,cọng tác viên thường trực của chúng tôi, Bảo Tiên #14 cùng với những anh chị cho chúng ta thưởng thức tiếng hát trong phần văn nghệ. Bên cạnh đó, những bài viết sau đây vẫn còn được giữ lại thêm một kỳ nữa theo yêu cầu của một số ACE: Lá Thư Chủ Tịch, Các Anh Khóa 1, Mãi, Mãi…Không Quên, Tin Vui.

 

     Trong những ngày vừa qua, chúng tôi có những tin tức sau đây xin cùng chia xẽ với quý vị:

 

     1/ Linh Mục Lê Thanh Châu, # 9, nằm BV Việt Pháp ở Saigon và chịu một cuộc giải phẩu do biến chứng tắc nghẽn ruột vì ung thư ruột già. Ngoài việc nhiều anh chị em đồng khóa đã gọi ĐT trực tiếp nói chuyện với Cha Châu từ hải ngoại, đích thân anh Nguyễn Đình Khôi #9 (nhân có mặt tại Saigon thăm gia đình trong cùng thời gian) đã cùng với anh Phan Tiêu Thu đến thăm Cha Châu tại BV. Cám ơn anh Khôi nhiều và xin chúc Cha Châu chóng rời BV với một tình trạng sức khỏe tốt đẹp hơn.

 

     2/ Sau đây là những anh chị đã xác nhận sẽ tham dự ngày 4 và 5 tháng 8, 07 : anh Chị Ngô trọng Thọ, #2, và anh chị Tôn Nữ San/ Hùng. Cám ơn anh chị Thọ và anh chị San/ Hùng. Chúng tôi rất ready để được thưởng thức giọng ca của hai chị, chị Thọ (một thời hoa hậu ở Hội An, nay là tiếng hát tên tuổi của vùng DC) và chị San (ngôi sao của Montreal).

 

     3/ Anh chị Tạ Trọng Thu, #1 và anh chị Võ Lâm Quang, #23, đã dời về địa chỉ mới: 8811 La Grande Ave., Garden Grove, CA 92841. ĐT (H): 714-636-7840 không thay đổi. Anh chị Phạm hữu Hùng #14 và Hạnh, #17 dời về 13935 Erin St. Garden Grove, CA 92844; ĐT không thay đổi. Cám ơn quý anh chị đã thông báo thay đổi trên để sự liên lạc  không bị gián đoạn.

 

     4/ Chúng tôi có nhận niên liễm của quý anh: Nguyễn Đình Minh Hùng, #7, $50.00 và Bửu Phùng, #10, $100.00. Cám ơn 2 anh Hùng và Phùng.

 

     Chúng tôi chưa dám có tham vọng biến website của Hội trở nên một website có tính cách quần chúng với sư cọng tác của nhiều tay viết chuyên nghiệp từ nhiều nơi trên thế giới với những tham khảo bao gồm nhiều góc cạnh phức tạp của cuộc đời. Chúng tôi chỉ đơn giản hoài vọng website này sẽ mang đến niềm vui cho tất cả các ACE, dù ngày hay đêm, dù xa nhau bao nhiêu ngàn dặm, trong những khi trống vắng hay phiền muộn. Xin hãy vào thăm Trang Nhà để tìm lại nguồn cảm hứng cho mình qua những kỷ niệm êm đềm xa xưa, hình ảnh của chàng/nàng sinh viên ĐHYK Huế trong trắng ngây thơ của ngày nào. Xin nhờ quý ACE giới thiệu rộng rải website của chúng ta với gia đình và bạn bè thân quyến xa gần. Để đến ngày kỷ niệm 40 năm ra trường của quý anh khóa 1, con số 10,000.00 luợt thăm Trang Nhà YKH sẽ là một món quà chúng tôi dâng tặng quý anh trong niềm hãnh diện chung.

 

     Cũng vì vậy, xin đừng quên website YKH Hải Ngoại có tồn tại được hay không trong thế giới giang hồ không gian ảo này là hoàn toàn do sự đóng góp liên tục của tất cả quý vị. Lý do rất dễ hiểu là: nếu trường học không có học sinh thì trường đóng cửa, website không có người liên tục viết bài gởi đến thì website cũng dẹp tiệm dù cho rằng Ban Điều Hành có giỏi kỷ thuật bao nhiêu chăng nữa. Để thống nhất trong việc chuyển các bài vở đến cho Ban Biên tập, xin quý ACE xữ dụng hệ thống Unicode hoặcVPS trong khi đánh máy. Những người không đánh máy hay “chê” computer, xin vẫn gởi bài viết qua Bưu Điện, chúng tôi sẽ có người đánh máy lại, xin đừng quá bận tâm.

 

     Thân kính chào tạm biệt quý Thầy Cô và quý ACE, và rất mong đón nhận những ý kiến xây dựng từ quý vị.

 

     Vĩnh Chánh, ủy viên liên lạc/ HAHYKH

  

 

 

 
 
mission | staff | researches | announcements | events
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved