Bản tin ngày 22 tháng 3 năm 2007

 
 

 

 

Kính thưa qúy Thầy Cô và qúy Anh Chị Em thân mến:

Hôm nay là ngày đầu của mùa Xuân, nhưng thời tiết ở Little Sài Gòn hơi lạnh và âm u. Chúng tôi xin gởi đến qúy Thầy Cô và qúy ACE một mùa Xuân tươi thắm và nồng ấm. Chúng ta đến với nhau qua hình ảnh Trường xưa, Bạn cũ, qua những kỹ niệm với Thầy Cô hay đồng môn; tình thân hữu của hội đã được thể hiện càng ngày càng rõ ràng với sự đóng góp, công tác của nhiều hội viên cũng như qua sự gia nhập của nhiều thành viên trẻ. Có như vậy, mùa Xuân vẫn tiếp tục được nuôi dưỡng trong chúng ta những khi nhớ đến trường Y Khoa Huế và HAHYKHHN.

Trong phiên họp ngày 11 tháng 3, 2007 tại tư gia anh chị Vĩnh Chánh, BCH (gồm có qúy anh Lê Văn Chỉnh và Lê Đình Thương via ĐT, chị Nguyễn Tinh Châu, anh Đồng Sĩ Nam, Bùi Cao Đệ, Võ Văn Phác, Lê Văn Hùng, Bảo Tiên, Hồ Đăng Thuận, Hồ Ngọc Ánh và Vĩnh Chánh) đã thảo luận nhiều vấn đề như sau:

 1. Website của Hội dự định sẽ ra mắt qúy vị vào giữa tháng 5, 2007. Đây là lần đầu tiên BCH thực hiện một dự án lớn, đòi hỏi nhiều bài vở, hình ảnh; chúng tôi tha thiết kêu gọi qúy ACE giúp đỡ bằng cách gởi thêm những bài viết, thơ, nhạc, những hình ảnh (old and new) của bạn bè, của trường YKH và .vv.v.. để website được thành công. Tất cả những tài liệu, bài vở, CD … qúy ACE muốn gởi cho website, xin gởi đến cho bất cứ người nào có địa chỉ e-mail sau đây: hung49@pacbell.net, anh.n.ho@gmail.com, thuandangho@yahoo.com, drtienbao@yaho o.com, vinhchanh@cox.net . Rất cám ơn.
 1. Bản tin của Hội sẽ được đưa vào trang web kể từ giữa tháng 5, 2007; tuy nhiên với những ACE chưa có internet, Ban Biên Tập sẽ in và gởi riêng cho qúy vị đó trong một thời gian chuyển tiếp hai (2) năm.
 1. BCH đồng ý xúc tiến việc sửa đổi Nội Quy của Hội trong ngày Họp Thường Niên năm nay (thứ bảy, 04 tháng 8, 2007) để Nội Quy được phù hợp với thực tế và sự phát triển không ngừng của Hội Ái Hữu của chúng ta.

Trong việc điều hành mạng lưới YKH để giữ sinh hoạt và liên lạc của Hội được tốt đẹp, chúng tôi chân thành cám ơn qúy anh Vũ Văn Trọng, YKH # 8, Nguyễn Trọng Thảo, YKH # 13, Bùi Văn Minh, YKH # 12, Nguyễn Ngọc Thạch, YKH # 12, Lê Văn Phú, YKH # 12 … đã thường xuyên “lên net” để cho ACE những cảm nghĩ hay những bài nhạc, hình ảnh đẹp… We thank you guys very much. Please keep making the blood of friendship flown through the YKH net.

Trong tháng vừa qua, có những tin tức, chuyện vui, chúng tôi xon được san sẻ với qúy vị:

 1. Qúy anh Patrick Trần Lương Hoa, Nguyễn Đăng Trị, Đặng Tư Đại (cùng khóa YK # 5), Vĩnh Chánh đã chia sẻ những kỹ niệm vui buồn với nhau tại nhà của bạn Hồ Xuân Tịnh. Cám ơn anh chị Tịnh vì nhà anh chị luôn là một nơi ấm áp cho bạn bè sum họp.
 1. Nhân dịp anh Patrick Lương Hoa về lại “Mẫu Quốc nước Mỹ” để làm … tax, các bạn trẻ trong YKH đã mời anh đi ăn chơi liên miên để được nghe anh kể những chuyện “động trời” ở Việt Nam.
 1. Hội xin được chung vui với anh chị Đặng Tư Đại, YKH # 5, khi biết được thứ nữ Đặng T. Thanh Hằng đang là resident xuất sắc năm thứ 2 trong chương trình General Sugery tại New Jersey. Con gái mà cầm dao, chơi với kéo nhọn thì phải biết là giỏi chừng nào!!! Congratulations.
 1. Sau một thời gian gần 2 năm “suy nghĩ”, anh Lê Cảnh Luận, YKH # 9, đã chìu theo ý vợ mua một căn nhà mới, đồ sộ, tại vùng Costa Mesa. Địa chỉ mới của anh chị Luận: 1319 Corte Maltera, Costa Mesa, CA 92626. Chúc mừng, chúc mừng. Khi nào mời Hội đến thăm nhà mới đây!!?
 1. Anh Lê Bá Dũng, YKH # 1, cho biết là gần hoàn thành 1 bài viết dài khoảng 20 trang. Chị Khuê, chánh thất của anh Dũng, đang ra công sửa chữa ngày đêm để bài viết được hoàn chỉnh và gởi đúng ngày, làm qùa cho website YKH sẽ ra lò nay mai. Chị Khuê ơi, đừng quên nhét theo cho vài bài thơ “lẩm cẩm, lãng mạng” nghe chị!!! Cám ơn chị nhiều.
 1. Cám ơn anh Phan Tiên Trị, YKH # 4, đã trả lời “qua chứ, ở tuổi này còn bao nhiêu năm nữa mà không tìm dịp gặp bạn bè YKH của mình” khi được hỏi về ngày họp Thường Niên tháng 8 năm nay của Hội. Nghe thật là chân tình, thật “dễ thương” chi lạ! Xin được chung vui với anh chị về sự thành công của 2 cháu, trưởng nam Phan Minh Huy, 35 tuổi, sẽ hoàn tất chương trình Cardiology tại University of Arizona vào tháng 6 này và sau đó sẽ đến UC San Diego để học thêm hai năm chuyên môn; út nam Phan Minh Hoang, 33 tuổi, sẽ ra Internal Medicine tại UTMB Galveston vào tháng 6 này và sau đó sẽ hành nghề tại Houston. Chúc mừng, chúc mừng. Cầu chúc các cháu Huy và Hoàng thành công trên đường lập nghiệp. ACE nào trong hội có muốn làm sui với anh chị Trí thì cứ nhào dzô, cháu Huy vì qúa lo học nên còn độc thân đó.
 1. Ngày thứ bảy 17 tháng 3 vừa qua, chúng tôi có đến San Diego để thăm anh chị Hồ Ngọc Ánh, YKH # 17, trước khi anh chị “mu” qua làm việc ở Singapore trong ba năm tới. Không con cái, lại không có chó mèo nên anh/chị Ánh/Ngọc rất thường xuyên biệt tích giang hồ. Nhưng lần này anh chị hứa 100% sẽ có mặt tại Little Sài Gòn trước tháng 8 năm nay để “phụ giúp” cho ngày họp Thường Niên. Dễ thương đến thế! Xin giới thiệu đến qúy ACE, website YKH mà có thành công thì cũng nhờ đến một tay của Ánh, còn lại chúng tôi là những người được “sai vặt” mà thôi. Mong Ánh sẽ được mau chóng thăng chức Thuyền Trưởng để khi về lại Hoa Kỳ sẽ cho Hội chúng ta đi “chùa” một chuyến cruise. Thượng lộ bình an.
 1. Trong chiều thứ bảy kể trên, chúng tôi đến thăm anh chị Ngô Gia Cường, YKH # 10, không những đã được thưởng thức không khí trong lành và gió mát lạnh (vì nhà ở trên đồi cao) mà còn những món ăn đặc biệt do chủ nhà tự tay làm để khoảng đãi những bạn bè từ xa đến chơi. Sau khi được cho đi “tour” thăm ngôi nhà tráng lệ, có người cùng chúng tôi vui miệng hỏi “Phải có lần tất cả YKH họp ở đây cho vui.” Xin chung vui với anh chị Cường với trưởng nam Jeffrey đang năm thứ nhất Law School tại USD, và út nam William năm thứ nhất trường pharmacy tại Saint Louis, MO. Congratulations. Cám ơn anh chị Cường đã cho chúng tôi cơ hội nối lại tình đồng môn.
 1. Chúng tôi xin được giới thiệu đến với qúy ACE một hội viên mới, Nguyễn Công Tài, YKH # 29. Anh rời VN năm 1991 trong khi đang học năm thứ 3 trường YKH, theo diện HO cùng với cha (bị ở tù CS 10 năm). Anh theo học computer tại UCLA và đã tốt nghiệp trên 10 năm nay; hiện tại anh đang làm việc cho công ty Raytheon. Anh có vợ, Châu, và một con trai dưới hai tuổi. Anh cùng mộ khóa với Phan Cảnh Hưng (CA) và Đào Ngọc Hai (TX). Địa chỉ: 3324 Sheffield Rd, Santa Ana, CA 92704. E-mail: bnguyen10_2000@yahoo.com. Trong lần gặp đầu tiên khi đi ăn sáng và café với anh, chúng tôi nhận thấy anh đẹp trai, khuôn mặt sáng và thông minh, nụ cười rất tươi. Welcome aboard. And stand by if we need you for the website. OK!
 1. Hội có nhận niên liễm năm 2007 của qúa anh: Lê Văn Phú, YKH # 12, $50.00; Trần Duyệt Tảo, YKH # 6, $500.00; Nguyễn Đình Khôi, YKH # 9, $200.00; Phan Tiên Thái, YKH # 5, $200.00 (qũy phúg điếu GS Lê Quốc Hanh). Xin cám ơn qúy anh Phú, Tảo, Khôi và Thái.

Anh Đồng Sĩ Nam, Thủ Qũy của Hội, đang cho đòi tiền niêm liễm năm 2007 của qúy ACE. Sự thành công và phát triển của Hội năm nay trong tay qúy ACE.

Thân mến,

Vĩnh Chánh, ủy viên liên lạc.

 

 
 
mission | staff | researches | announcements | events
Copyright 2007. ykhoahuehaingoai. All rights reserved