Lá thư liên lạc Mùa Xuân 2017

 

Kính thưa quý thầy Cô, quý anh chị và các bạn,

Bẵng đi khá lâu, hôm nay, Lá thư liên lạc mới lại xuất hiện. Kính mong quý Thầy Cô, quý anh chị và các bạn thông cảm mà tha thứ cho sự vắng mặt dài ngày này. Cuộc sống có quá nhiều thay đổi, hoàn cảnh gia đình đơn chiếc, chúng tôi lại đa đoan với nhiều việc chung khác nhau nên thì giờ quá sức eo hẹp, đầu óc lan man, khó mà viết lách gì được. Hôm nay, lo xong mọi công việc chuẩn bị tổ chức Đại Lễ Phật Đản ở chùa, chúng tôi ráng dành chút thì giờ thăm hỏi quý Thầy Cô, quý anh chị và các bạn.

Trời South Carolina “nửa chừng Xuân” dù nắng gắt nhưng không khí vẫn trong lành và mát mẻ. Đã qua rồi mùa phấn thông vàng, các rừng thông khắp nơi tươi xanh khiến lòng người như vui hơn, tươi trẻ hơn và khoáng đạt hơn.

Đầu tháng Hai năm mới, tại Nhà Hàng Grand Garden, Quận Cam, Nam California, Hội chúng ta như thường lệ đã có một Tiệc Tân Niên với chương trình rất sôi động. Trưởng Ban Tổ chức Võ văn Cầu và các cọng sự đã chuẩn bị chu đáo cho buổi họp mặt này. Đông đảo quý Thầy Cô và anh chị em đã có cơ hội họp mặt hàn huyên, vui đón xuân mới với món ăn ngon, cùng đàn ca xướng hát! Ông Chủ Tịch Hội, như mọi năm đã gởi rượu mừng. Ông Tổng Thư ký cũng như năm trước, gởi món quà đậm tình quê hương nhân dịp đầu năm mới: bánh tét! *

Buổi tiệc quy tụ một số quý Thầy Cô, quý anh chị em ở Cali và cả những đồng môn ở xa cũng góp mặt. Nghe nói là rất vui, nghe nói là rất hay nhưng tiếc một điều là không ai tường thuật. Quá uổng!

Miền Đông đón Tết không tiệc tùng gì, tuy vậy cũng có một buổi hội ngộ Tất niên nho nhỏ giữa quý anh chị  YKH tại Philly cùng một số thân hữu với sự góp mặt của anh chị Lê Đình Thương ở New Jersey và cả Thám Hoa Lý Văn Kim từ New York xuống. Chỉ tiếc là anh Bách già bị mổ cataract nên đành bỏ lỡ cuộc vui. Tôi ở xứ quê mùa, không đi đâu được  cũng buồn nhưng an ủi được phần nào khi gần Tết nhận được gói quà gồm bánh chưng do anh Hoàng Anh Tuấn gói, dưa món, mứt gừng do chị Huyền làm, mấy cái nem, tré, một cái cravate và thêm hai bao lì xì nữa. Cũng đỡ tủi, lại thấy mắt cay cay khi mở gói quà!

Mùa Xuân năm nay YKH ở miền Đông khởi đầu bằng một cuộc gặp gỡ nho nhỏ. Vì một trận bão sắp thổi vào bờ Đông đầu tháng 10/2016, một chàng YKH phải đổi vé máy bay đi New Jersey sớm một ngày để khỏi trễ chuyến bay kế tiếp đi Thailand. Và nhân duyên khởi đầu từ đó. Cuộc gặp gỡ không tính trước của chàng với đôi uyên ương Kim-Thảo cùng những cú nhắn tin, điện thoại qua lại đến nửa đêm đã định nên một dịp gặp gỡ vào cuối tháng Ba 2017 tại Philadelphia! Cũng bởi cái tình anh em, chị em quyến luyến gắn bó với nhau từ dạo Đại Hội cuối tháng 7/2016 mà nên đó thôi!

Vậy là cuối tháng Ba 2017, các cặp Lê Đình Thương-Thanh Túy, Phan Tiên Thái-Mỹ Hoa, Châu Lam Sơn-Thanh Trúc, Trần Nguyên Kim-Thanh Thảo, Thám Hoa Lý văn Kim, Nguyễn Thế Phước-Khánh Trang cùng cả gia đình chú em Nguyễn Thanh từ New Jersey, Virginia, North Carolina, South Carolina, Florida tụ hội về Philly để góp mặt với các cặp AC Đoàn Triệu Huỳnh, Nguyễn văn Bách-Mỹ Đức, Hoàng Anh Tuấn-Elizabeth Huyền, Võ Văn Hạnh-Thiên Kim bày cuộc vui ba ngày ròng rã!

Không dám kể nhiều, nội đồ ăn thức uống cũng đủ hết ngày! Vịt quay, cháo lòng, bún bò, bánh ướt thịt nướng, bánh ram ít, bột lọc….ôi thôi, chỉ tiếc là bụng dạ có chừng, không cách chi mà ăn cho ngạ!

Rượu thì vin rouge từ Tây qua, Martell XO nguyên hộp tha hồ mà uống. Mười cặp tha hồ ăn, tha hồ nói, tha hồ chọc ghẹo nhau, chuyện Đông, chuyện Tây, chuyện hẳn hoi, chuyện tiếu lâm đủ thứ khiến ba ngày vui qua mau chừng như phút chốc!

Mùa Xuân cũng có tin vui. Trưởng Tràng Nguyễn Văn Thuận sức khỏe ngày càng tiến triển tốt, hai anh Vũ Văn Trọng, Võ Đại Lợi điều trị bệnh kết quả rất khả quan. Sức khỏe của quý anh Dương Quang Hớn, Tôn Thất Sang cũng khá hơn trước nhiều. Mong sao mọi người đều khỏe để anh chị em mình còn có dịp trông thấy nhau.

Kính thưa quý Thầy Cô, quý anh chị và các bạn,

Một tín hiệu rất đáng mừng cho Hội chúng ta là năm nay nhiều ngôi sao trẻ xuất đầu lộ diện.

Cuộc tái xuất giang hồ của Tài tử Nguyễn Thanh qua kỳ Đại Hội Philly được điểm tô thêm bởi mấy bài viết liên tục làm ngôi sao này ngày càng rực sáng. Năm năm trước, chàng đã có mấy bài, sau đó bỗng dưng tuyệt tích giang hồ để rồi khi tái xuất, chàng thi triển liền liền mấy chiêu thức mới! Té ra là chàng bế quan luyện công!

Một minh tinh mà nhiều anh em trong chúng ta đã từng biết qua tài nghệ nấu ăn nay cũng góp mặt qua một bài viết tuyệt vời, đậm đà tình cảm trên Mục 99 độ khiến mọi người xôn xao, nhìn quanh nhìn quất cố tìm cho ra cố nhân của nàng là ai! Hoa khôi Võ Ngọc Cẩm này quả tài sắc song toàn!

Một tài danh khác từ xứ sở Rocky Mountain cũng vừa lên tiếng. Anh chàng này hát hay, đã từng cho anh chị em mình thưởng thức tiếng hát hồi Đại Hội năm kia tại Nam Cali, nay trình làng một bài viết khiến nhiều người mũi lòng! Nguyễn Đức Cường ơi, nhả tơ thêm nhiều nhiều đi nhé!

Vậy là ít ra tôi cũng yên tâm, lỡ khi trái gió trở trời thì cái chức Ủy viên liên lạc này có người thay thế! Cám ơn các em, cám ơn tuổi trẻ hăng hái nữa. Và nhìn lại mình, tôi thấy so với đàn anh thì thua xa, so với đàn em lại còn xa hơn nữa! Ôi, thằng tôi tội nghiệp!

Kính thưa Quý Thầy Cô, quý anh chị và các bạn,

Tháng Tư Đen vừa trôi qua! Những ngày tháng hằn sâu trong tim mọi người như những vết thương không bao giờ lành, chỉ chờ dịp là tái phát. Cũng vì vậy, tháng vừa qua diễn đàn YKHHN bỗng dưng nóng hẳn lên. Nhiều chuyện xưa được nhắc lại, nhiều vấn đề có liên quan đếnTrường Mẹ, Thầy Cô, anh em chúng ta lại  được nhắc đến. Bá nhân bá tánh, chín người mười ý, vì vậy có những mâu thuẫn tưởng chừng như muốn nổ ra chuyện lớn nhưng may thay, tình thân anh chị em một nhà đã khiến đống lửa lớn dần dần dịu hẳn đi!

Mỗi người đều nhìn sự việc nào đó dưới một góc nhìn khác nhau, dưới một suy nghĩ khác nhau. Vì vậy, sự khác biệt trong tư duy, nhận thức cũng có khác biệt. Trong thời gian qua, chuyện chiến tranh, chuyện mất nước,  chuyện liên hệ tới lịch sử và lãnh đạo trường Y Khoa Huế, các hoạt động có tính cá nhân của một số anh chị em…  đã gây nên những cuộc tranh luận gay gắt giữa quý Hội viên, nhất là khi có những emails trao đổi riêng tư lại được post lên diễn đàn chung. Ban Chấp hành Hội đã giữ im lặng vì cho rằng đây chỉ là những tranh luận cục bộ. Tuy nhiên, có một vài ý kiến cho rằng nếu … thì … và cho rằng Ban Chấp hành phải liên đới chịu trách nhiệm, và nên lên tiếng. Việc này khiến BS Chủ Tịch Hội phải ra Tâm Thư nhắc nhở cũng như khẳng định một lần nữa, rằng đường hướng hoạt động của Hội luôn luôn theo đúng tôn chỉ và nội qui của Hội.

Kính thưa quý Thầy Cô, quý anh chị và các bạn,

Dù sao thì chúng ta vẫn là một tập thể gắn bó, tình thầy trò, anh chị em vẫn khắng khít cho dù nhiều lúc có tranh luận một cách gắt gao. Chén dĩa trong chạn còn có khi xô, vợ chồng đầu ấp tay gối cũng có lúc bất hòa. Chúng tôi chỉ mong Hội chúng ta dù có bất đồng nhưng không bất hòa, vẫn giữ được tình thân như thủ túc nơi quê hương thứ hai này

.

Nhân mùa Phật Đản sanh, chúng tôi xin kính chúc quý Thầy Cô, quý anh chị và các bạn vô lượng an lạc.

Trân trọng,

UVLL

Nguyễn Thế Phước#15

Tháng 5, 2017

 

 

 

Bài vở , hình ảnh, dữ liệu đăng trên trang nhà của Y Khoa Huế Hải Ngoại (YKHHN) hoàn toàn có tính thông tin hay giải trí. Nội dung của tất cả bài vở, hình ảnh, và dữ liệu này do tác giả cung cấp, do đó trách nhiệm, không nhất thiết phản ánh quan điểm hay chủ trương của trang nhà YKHHN.
Vì tác quyền của mọi bài vở, hình ảnh, dữ liệu… thuộc về tác giả, mọi trích dịch, trích đăng, sao chép… cần được sự đồng ý của tác giả. Tuy luôn nỗ lực để độc giả được an toàn khi ghé thăm trang nhà YKHHN, chúng tôi không thể bảo đảm là trang nhà này hoàn toàn tránh được các đe dọa nhiễm khuẫn hay các adwares hay malwares… Vì chúng tôi không thể chịu trách nhiệm cho những tổn hại nếu có, xin quý độc giả cẩn trọng làm mọi điều có thể, ví dụ scanning, trước khi muốn sao chép, hoặc/và tải các bài vở từ trang nhà YKHHN xuống máy của quý vị.