Lá thư mùa hè

Kính thưa quý thầy cô, quý anh chị và các bạn,

Vừa mới đón xuân đó mà nay đã giữa hè và chẳng mấy chốc nữa lại chuẩn bị sang thu! Hèn chi đời người trôi qua trong chớp mắt như giấc mộng hoàng lương! Thời gian qua nhanh khiến cái vòng lẩn quẩn sinh lão bệnh tử vốn đã quay như chong chóng nay lại có vẻ như càng quay nhanh hơn trước bão táp phong ba của cuộc đời! Thoáng chốc, còn đó rồi lại mất đó, cõi thế phù du quả thật mong manh như cánh hoa anh túc trước gió.

Chẳng thể thay đổi được quy luật bất di bất dịch của Trời Đất, sao chúng ta lại không tạo lấy chút an nhiên trong đời sống chúng ta? Chút nghĩ suy về những thiên tai nhân họa dồn dập khắp nơi trên Địa cầu này tuy phảng phất buồn thương nhưng cũng đưa lại đôi phần tích cực cho cuộc sống!

Kính thưa quý thầy cô, quý anh chị và các bạn,

Chỉ còn đúng hai tháng nữa thôi, Đại Hội Thường Niên Hội Y Khoa Huế Hải ngoại lại được tổ chức. Một lần nữa, trên đất lành Nam California, những cánh chim Y Khoa Huế cũng như quý thân hữu Nữ Hộ Sinh Quốc Gia, thân hữu Đồng Khánh-Quốc Học khắp muôn phương lại vỗ cánh bay về hội ngộ.

Từ nhiều tháng nay, Ban Chấp Hành Hội và Ban Tổ Chức đã ráo riết chuẩn bị cho Ngày Hội ngộ. Nhiều anh chị, chẳng quản tuổi già sức yếu, được sự phân công của Ban Tổ Chức đã sốt sắng chuẩn bị một cách chu đáo phần việc của mình.

Trước tiên, anh Lê văn Hùng 49 đã dày công thiết kế mẫu Giấy Mời, thiết kế mẫu Huy hiệu cũng như chuẩn bị các slide show để trình chiếu trong đêm Đại hội chính thức. Việc chuẩn bị cho các banderole cũng như những phương tiện khác dung cho việc trang hoàng phòng hội cũng đang được tiến hành.

Giấy mời in ra đang còn thơm mùi mực lại được anh Vĩnh Chánh cặm cụi viết địa chỉ dán tem rồi gởi đi khắp bốn phương trời cho những cánh chim xa xứ. Hai trăm rưỡi giấy mời in ra mà vẫn thiếu, đành phải in thêm một số trên giấy mềm! Công việc tốn nhiều công sức này, chỉ có những người đầy tâm huyết với sinh hoạt của Hội mới cáng đáng nổi. Xin kính cảm ơn anh Vĩnh Chánh đã hết lòng giúp đỡ cho Ban Liên Lạc.

Rồi chị Tinh Châu, dù cháu chắt bám víu bên vai vẫn ráng tìm phương liên lạc để có được thông tin về khách sạn tốt với giá cả tương đối hợp lý cho quý thầy cô và quý anh chị em ở xa về trú ngụ. Kính xin quý thầy cô và quý anh chị em đọc thông tin bên dưới để kịp thời đặt phòng ở trong những ngày Đại Hội.

Anh Võ văn Hạnh, ở tận Miền Đông, cũng vói cánh tay dài sang bờ Tây Hoa Kỳ để tìm cho ra một chương trình du ngoạn Hậu Đại hội hầu kéo dài cuộc vui năm nay. Một chương trình du ngoạn Grand Canyon bằng phương tiện tàu lửa và xe bus rất hấp dẫn từ Thứ Hai Aug 3rd đến Thứ Năm Aug 6th, 2015 với giá cả chấp nhận được. Được biết, hạn chót để đặt chỗ cho chuyến đi là Jun 15th, 2015. Kính mong quý thầy cô và quý anh chị em hưởng ứng ghi danh và gởi check về cho anh Võ văn Hạnh ở địa chỉ Dr Hanh Vo 2772 Buttercup ct, Huntingdon valley, PA 19006 để anh Hạnh chuyển chi cho Công Ty Du lịch. Xin xem chi tiết ở phía dưới để ghi danh.

Chương trình Đại Hội chính thức bắt đầu chính thức vào lúc 6g30 chiều ngày Thứ Sáu Jul 31st, 2015 Tại Royal Banquet Restaurant 9743 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683, tuy nhiên Ban Tiếp Tân sẽ tiếp đón quý vị từ 5g chiều để quý vị có thể chụp hình lưu niệm và hàn huyên tâm sự sau bao ngày xa cách.

Xin quý thầy cô và quý quan khách cũng như hội viên xin ghi danh bằng cách gởi lại phiếu ghi danh cùng check cho Ban Tổ chức theo địa chỉ Duc Phan 5 Havre Court, Foothill Ranch, CA 92610 hoặc xác nhận tham dự theo mailgoroups ykhue@yahoogroups.com hay ducmai_2000@yahoo.com . Hạn chót để ghi danh là ngày Jul 4th, 2015.

Năm nay cũng là năm kỷ niệm 40 năm ra trường của khóa 9. Bốn mươi năm hành nghề, vui có, buồn có nhưng có thể chắc chắn một điều là quý anh chị đã từng góp phần chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân, cứu sống và trả họ về với gia đình và xã hội. MỘt đóng góp không nhỏ cho xã hội, cho mọi người. Kính mong quý anh chị Khóa 9 sẽ cùng nhau gặp mặt ôn kỷ niệm xưa, cùng nhau đánh dấu một chuỗi ngày dài phụng sự nhân loại.

Chiều thứ bảy ngày Aug 1st  , anh chị Vĩnh Chánh và anh chị Võ Đại Lợi sẽ host  một buổi tối ca hát, nhảy đầm tại Đỗ Đình Thy Thy Dancing 5127 W Edinger Ave Ste D Santa Ana, CA 92704. Kính mời quý thầy cô và quý anh chị em đến tham dự.

Hôm sau, Anh chị Lại Đức Thuần có nhã ý mời quý quan khách và Hội viên ghé đến nhà anh chị dùng bữa brunch từ 10g-12g trưa ngày Chủ Nhật Aug 2nd , 2015 trước khi đến tham dự Ngày Đại Học Huế.

Một hoạt động khác tuy không phải là chính thức nhưng chắc là cũng sẽ rất hào hứng. Anh Lê văn Hùng 49, anh Lê văn Hùng 50 và anh Nguyễn Đình Khôi có chuẩn bị cho một giải Tennis bỏ túi vào sáng Jul 31st, 2015 tại Tustin Sport Park. Quý anh chị nào muốn tham dự xin email về cho anh Hùng để anh chuẩn bị cho việc giữ sân và giải khát. Quý anh chị nào không muốn dự giải vẫn có thể đến chung vui và cổ võ.

Ngày thứ hai cho đến thứ năm là chuyến du ngoạn Grand Canyon như quý thầy cô và quý anh chị đã biết.

 

Kính thưa quý thầy cô, quý anh chị và các bạn,

Thời gian vừa qua, trận động đất ở Nepal đã gây ra những thiệt hại trầm trọng về nhân lực cũng như vật chất cho đất nước nghèo khổ nhưng rất hiền hòa này. Không phân biệt sắc tộc, màu da, tôn giáo và cũng như những lần thiên tai khác, Hội chúng ta đã rất nhanh chóng thể hiện tình nhân loại trước những mất mác đau thương của những con người chung dòng máu đỏ bên kia trái đất. Quý thầy cô cũng như quý anh chị em đã nhiệt tâm đóng góp và Quỹ Tương Tế của Hội đã gởi đến Tòa Lãnh Sự Nepal số tiền $8,000, góp phần rất nhỏ bé của mình vào công cuộc cứu trợ người dân Nepal. Đây là một trong những  việc rất đáng quý mà Hội chúng ta đã thực hiện lâu nay. Xin kính cảm ơn quý thầy cô, quý anh chị và các bạn với những tấm lòng nhân hậu. Cầu mong cho quý liệt vị luôn luôn được an vui.

Rồi cũng mới đây thôi, Hội chúng ta đã mất đi một vị Thầy đáng kính. Thầy Nguyễn văn Vĩnh, một vị thầy hiền hòa suốt một đời vì sự nghiệp Y tế, Giáo dục đã thanh thản ra đi trong sự thương tiếc của gia đình, đồng sự và học trò. Nhiều thánh lễ cầu nguyện cho Thầy đã được tổ chức nhiều nơi, ở quốc nội cũng như quốc ngoại, đặc biệt nhất là Tòa Thánh Vatican cũng tiến hành một Thánh lễ cầu nguyện cho Thầy qua sự cầu xin của anh Lý văn Kim cho thấy đức độ và phước phần của Thầy! Nhân Đại Hội kỳ này, Hội chúng ta cũng sẽ tổ chức một Thánh lễ để cầu nguyện cho thầy tại Thánh Đường SAINT BONAVENTURE CATHOLIC PARISH, 16400 SPRINDALE STREET, HUNGTINGTON BEACH, CA 92649, Tel 714-846-3359, Fax 714-840-0480 vào trưa thứ bảy Aug 1st,2015. Kính mong quý thầy cô và quý anh chị em cùng tham dự buổi lễ ý nghĩa này để tưởng niệm vị thầy đáng kính của chúng ta.

Một việc đáng quan tâm và thể hiện tình đồng môn cao đẹp khác cũng đang được tiến hành. Qua Diễn Đàn của Hội, chúng ta được biết anh Nguyễn văn Phước, YKH # 9, một bác sĩ đức độ và cương trực, không chịu khuất phục trước bạo quyền đã rũ áo về quy ẩn, mở một phòng khám bệnh tại nhà để chữa bệnh cho dân với tiền công rẻ mạt chỉ đủ nuôi sống bản thân và gia đình theo lời của một số bạn đồng khóa của anh và khóa đàn em cho biết đã bị đột quỵ hiện đang phải điều trị tại Bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng. Hoàn cảnh gia đình của anh hiện tại gặp rất nhiều khó khăn. Tuy không do Hội chủ xướng nhưng qua Diễn Đàn Hội, một số anh chị em vì tình đồng môn, vì cảm mến chí khí của anh đã cùng nhau đóng góp, trợ giúp phần nào cho gia đình anh trong lúc ngặt nghèo. Xin cảm ơn quý thầy cô, quý anh chị em đã là những tấm gương sáng đầy đức độ và tình cảm cho đám hậu sinh noi theo.

Một hoạt động thường niên không thể thiếu của Hội là việc đóng góp cho Quỹ Tương  trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cọng Hòa, những người đã hy sinh một phần thân thể cho quê hương đất nước và cho lý tưởng Tự do nay phải chịu một cuộc sống đầy khó khăn ở quê nhà dưới sự phân biệt đối xử một cách tàn tệ của cái gọi là Nhà nước của dân, do dân và vì dân! Việc đóng góp vẫn được tiếp tục tiến hành.

Sau đây là một số thông tin cần thiết, xin quý thầy cô, quý quan khách và quý anh chị em lưu ý:

 

PHƯƠNG THỨC VÀ THỜI HẠN GHI DANH THAM DỰ:

Ghi danh bằng Phiếu ghi danh kèm theo thư mời hoặc xác định qua email: ykhue@yahoogroups.com hay ducmai_2000@yahoo.com . Check chi trả cho M.A.H.S.M.A, gởi về DUC PHAN 5 Havre Court, Foothill Ranch, CA 92610.

Hạn chót ghi danh là ngày July 4th , 2015.

 

 

KHÁCH SẠN:

·         Tên và địa điểm:         Holiday Inn Express and Suites
12867 Garden Grove Blvd
Garden Grove, CA 92843
Tel : 
714 530-3388

Holiday Inn đã dành cho đại hôi 20 phòng ,  từ ngày 7/30 cho đến 8/2/2015.

·         Giá cả : 
$124.32 một đêm cho hai người với giường King size
$137.32 một đêm cho bốn người với hai giường Queen size.

Taxes là 14.5% cho mỗi phòng mỗi đêm.

Khách sạn có complimentary parking space, internet access và ăn sáng (hot breakfast).

·         Để làm hẹn: 
1. Gọi vào Reservation desk số 714 530 3388 
2. Cho họ Block name : Hue Medical Group và Code : HMG
Xin làm hẹn trước ngày 30 tháng 6 để bảo đảm có chỗ và giá như đã quy ước.
Check in là 3pm và check out là 11am

·         Cancellation Policy: phải cancel trước 05 ngày, nếu không thì phải trả giá phòng một đêm cọng với taxes.

Xin quý vị xem Group Agreement đính kèm cho rõ thêm chi tiết.
Nếu có gì trở ngại hay thắc mắc, xin nói chuyện với cô April Diaz, sale representative của khách sạn .Hay quý vị có thể liên lạc với Tinh Châu 714 263-6526(cell).

 

DU NGOẠN GRAND CANYON:

 

Chương trình du ngoạn Grand Canyon với 3 đêm 4 ngày đã được sắp xếp để các ACE được có những ngày nghỉ ngơi kỳ thú trong những khung cảnh đẹp bậc nhất thế giới. Nhờ sự đóng góp của Chị Bảo, Chị Tinh Châu và anh Lê đình Thương nhiều chi tiết đã được bàn đến để giảm thiểu chi phí và giúp ACE có những ngày vui trọn vẹn.

  .Thứ hai Aug 3rd: Khởi hành OC/HB đến Williams Hotel, Dinner, Pool, Wifi

  Thứ ba Aug 4th Đi GC by train. Grand Motocoach tour with Lunch. Check in Maswick Lodge. Stay at Maswick Lodge

  Thứ tư Aug 5th Breadfast GC, train to Williams, Dinner, Bus to Sedona Best Western Plus 

  Thứ năm Aug 6th. Breadfast, Enjoy morning Scenery ở Sedona. Bus back to OC.

Sau đây là vài chi tiết mời các ACE lưu ý:

_Tổng số người tham dự ước tính từ 40-55 ngườii. Càng đông người chúng ta càng vui và càng tiết kiệm bớt tiền xe, tiền phòng.

_ Ban tổ chức sẽ sắp xếp để tất cả bữa ăn sẽ được cung cấp, phí tổn sẽ bao gồm trong toàn chi phí.

_ Nếu danh sách có ít hơn 40 hay hơn 55 người chương trình vẫn tiếp tục, chỉ có thay đổi chút ít trong tổng số chi phí của mọi người.

_ Ngày 06/01/2015 ban tổ chức sẽ đặt cọc tiền xe bus. Ngày 07/03/2015 sẽ trả phần tiền còn lại.  

_ Hạn chót để ghi danh và đóng tiền là ngày 06/15/2015. Chi phí tổng cộng cho một người ước tính là $650.00.  

Chi phiếu vui lòng ghi tên Hạnh Võ và gởi về

          Dr Hanh Vo

          2772 Buttercup Court

          Huntingdon Valley, PA 19006

  Xin ghi tên quý vị trên check để tiện việc  kết toán

_  Cancellation cho xe bus trước 30 ngày trước ngày đi sẽ được trả lại hoàn toàn. Cancellation cho AAA truớc 15 ngày cũng được trả tiền lại hoàn toàn. Chúng tôi sẽ loan báo quí ACE toàn bộ chi tiết khi chúng tôi có hợp đồng, dự kiến trong vài ngày tới.

_ Mời quí ACE tham gia CÀNG ĐÔNG CÀNG VUI CÀNG TIẾT KIỆM.

Hẹn gặp lại ace cuối tháng bảy. 

Võ Văn Hạnh YKH14

hvo0101@gmail.com    

267-664-2689 

 

 

 

KỶ NIỆM 58 NĂM THÀNH LẬP VIỆN ĐẠI HỌC HUẾ:

Nhân dịp kỷ niệm 58 năm thành lập Viện Đại Học Huế đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, hàn huyên để thắt chặt thân tình giữa cựu sinh viên và Giáo Sư Đại Học Huế,

Trân trọng Kính Mời toàn thể thành viên gia đình Đại Học Huế từ trước năm 1975 tham dự Họp Mặt ĐHH 2015 sẽ được tổ chức vào ngày giờ và địa điểm sau đây:

             Chủ Nhật, ngày 2 tháng 8 năm 2015, từ 11 giờ sáng đến 3:30 chiều

            Tại: Grand Garden Restaurant, 8894 Bosa Ave., Westminster, CA 92683

Quý vị Giáo Sư là khách mời danh dự và sẽ nhận được Thư Mời nếu BTC có địa chỉ. Riêng cựu sinh viên, xin đóng góp lệ phí 40 Mỹ kim mỗi người, chi phiếu hay M.O xin ghi: Memo-Họp Mặt ĐHH 2015 và trả cho Thủ Quỹ BTC, địa chỉ:

           Nguyễn Thị Cẩm, 8 Alcira, Irvine, CA 92614

 

Kính chúc quý thầy cô, quý anh chị cùng các bạn một cuối tuần an vui., hạnh phúc.

UVLL

Nguyễn thế Phước YKH.15

Bài vở , hình ảnh, dữ liệu đăng trên trang nhà của Y Khoa Huế Hải Ngoại (YKHHN) hoàn toàn có tính thông tin hay giải trí. Nội dung của tất cả bài vở, hình ảnh, và dữ liệu này do tác giả cung cấp, do đó trách nhiệm, không nhất thiết phản ánh quan điểm hay chủ trương của trang nhà YKHHN.
Vì tác quyền của mọi bài vở, hình ảnh, dữ liệu… thuộc về tác giả, mọi trích dịch, trích đăng, sao chép… cần được sự đồng ý của tác giả. Tuy luôn nỗ lực để độc giả được an toàn khi ghé thăm trang nhà YKHHN, chúng tôi không thể bảo đảm là trang nhà này hoàn toàn tránh được các đe dọa nhiễm khuẫn hay các adwares hay malwares… Vì chúng tôi không thể chịu trách nhiệm cho những tổn hại nếu có, xin quý độc giả cẩn trọng làm mọi điều có thể, ví dụ scanning, trước khi muốn sao chép, hoặc/và tải các bài vở từ trang nhà YKHHN xuống máy của quý vị.