XÁC CHẾT LOẠN GIANG HỒ - HCM bí sử

 


Lạc Long Quân diệt chồn già Hồ lychín đuôi, tại miền Long Biên (Lĩnh Nam Chích Quái).


Gồm:

Bài 1 : Lăng Ba Đình Hồ Huyệt Kỳ Quan.
Bài 2 : Xác Chết Loạn Giang Hồ.
Bài 3 : Hồ Chết Để Da   
-------

BÀI 1: LĂNG BA ĐÌNH HỒ HUYỆT KỲ QUAN.
Chủ Tịch Hồ Chí Minh (HCM) của nước Việt Nam Dân Chủ Cọng Hòa mất ngày 2 tháng 9 năm 1969 trong thời chiến tranh, hưởng thọ 79 tuổi.
Bộ Chính Trị Đảng Cọng Sản Việt Namđã có quyết định bảo quản thi hài của Bác (HCM):
“Việc giữ gìn thi hài Bác cho đời đời con cháu mai sau được chiêm ngưỡng… Đó sẽ là phần thưởng vô giá mà Đảng ta dành cho các thế hệ tương lai của đất nước…”

+Xác Ướp Các Lãnh Tụ.
Quyết định tiến hành ướp xác, bảo quản thi hài của HCM, xây lăng, đến một cách tự nhiên, gần như bắt buộc  vì đã có tiền lệ, không thể cưỡng:
Tại Liên Xô, Lenin (1870-1924) được ướp xác năm 1924, Stalin (1878-1953) năm 1953.
Hồ Chí Minh ướp xác năm 1969, Mao Trạch Đông năm 1976, Kim Nhật Thành năm 1994, con là Kim Chính Nhật năm 2011. Ở Cuba, Fidel Castro, sinh năm 1926, hiện đang còn sống.

+Các Lăng Mộ. i tiếp thị trình diễn xác ướp. Công trình xây dựng lớn, nhưng cũng tùy.
*Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh lớn nhất, đồ sộ, uy nghi, nhìn biết ngay là Lăng, có thể xem là một kỳ quan thế giới, được xây dựng trong thời chiến  (9/1973 --8/1975).
Đây là niềm tự hào lớn lao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt và nhân dân thiếu thốn đủ mọi mặt.

 
+Lăng Lenin thấp bé, trước bức tường Kremlin   +Lăng Hồ Chí Minh sừng sững, vòi vọi

  
+Lăng Mao Trạch Đông, rộng bề ngang      +Lăng Kim Nhật Thành, dinh thự đơn giản

*Lăng Lenin được xây ở tường ngoài của Quảng trường Đỏ. Có vẻ khiêm tốn.
Trong lăng được trưng bày xác ướp của Lenin và của Stalin. Tuy nhiên năm 1961, thi hài của Staline được dời sang khu mộ dành cho các lãnh đạo Sô Viết, phía sau lăng.

*Mao Chủ Tịch Kỷ Niệm Đường毛主席纪念堂 là tên lăng mộ của Mao Trạch Đông (1893-1976), được xây đứng bên Quảng trường Thiên an môn. Kiến trúc xem kém bề cao, giống hí viện.
Hai bên lăng Mao Trach Đông là Đại lễ đường Nhân dân và Nhà tưởng niệm các anh hùng…

*Lăng Kim Nhật Thành (1912-1994) hay còn gọi là cung tưởng niệm Kumsusan, vốn là tư thất và văn phòng làm việc của cố chủ tịch Kim, nhìn ngoài giống ga Huế, không ra vẻ là lăng.
Sau khi ông qua đời vào năm 1994, nơi đây được cải tạo thành lăng tưởng niệm, cất giữ thi hài của nhà lãnh tụ này và sau đó thêm thi hài người con là Kim Chính Nhật  (1942- 2011).

Trước các sân lăng nhân dân đi lại, dạo chơi thoải mái gây cảm giác gần gụi với lãnh tụ quá cố.
Trước lăng HCM to đùng, cấm lảng vảng, nói lên sự tôn nghiêm, cách biệt, cô lập.

+Các Lãnh Tụ Cọng Sản. Có so sánh mới biết chủ tịch HCM của VN xứng danh vĩ đại.
* Hồ Chí Minhdắt năm châu đến đại đồng”, đánh đuổi Nhật, Pháp, Mỹ, thu hồi độc lập, thống nhất cho đất nước, dù rằng ”cốc mò cò xơi”.
Các lãnh tụ cs khác chỉ giành chính quyền, thiết lập chế độ cọng sản.

* Lenin. Cuối Thế Chiến 1 (1914-18), vào tháng 10/1917 Lenin làm cách mạng vũ trang, lật đổ chính quyền lâm thời  mà đã chấm dứt triều đại Nga hoàng, tám tháng trước đó, lập nên Nhà nước Xô viết đầu tiên trên thế giới. Đó là Cách mạng Tháng Mười của Nga.

*Mao Trạch Đông. Thế chiến 2 chấm dứt năm 1945. Từ căn cứ du kích Diên An, phía bắc trong tỉnh Thiểm Tây (vùng Tây Bắc Trung Hoa), Mao Trạch Đông phát động chiến tranh nội chiến, giành lại lục địa Trung Hoa, thành lập Cọng Hòa Nhân Dân Trung Quốc ngày 1/10/1949.
Chính phủ Quốc gia Trung Hoa bại trận, chạy ra đảo Đài Loan và tồn tại cho đến nay.

*Kim Nhật Thành. Thế chiến 2 kết thúc , Nhật cai trị Triều Tiên từ năm 1910, đầu hàng.
Tại Bắc Triều Tiên do Liên Xô kiểm soát, Kim Nhật Thành thành lập nước Cọng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên, cha truyền con nối, nay đến đời thứ 3, Kim Chính Ân.

*Fidel Castro. Castro lên nắm quyền lực năm 1959 sau thắng lợi của cuộc cách mạng Cuba lật đổ chế độ của tổng thống Batista bị cáo buộc độc tài và tham nhũng.

Theo lý luận cs thì Hồ là cứu tinh của dân tộc, nhưng nhiều người thức thời lại nghĩ  Hồ tiến hành kiểu thánh chiến Jihad 30 năm khủng khiếp là vọng động, thực không cần thiết. (1)
Là vì chỉ cần nhìn quanh ta, các nước tại Đông Nam Á, kể cả Miên, Lào, thuộc địa cũ của Thực dân Đế quốc như ta xưa, chúng ta sẽ có câu trả lời dứt khoát:   
Các nước ấy không có Đảng gây chiến tranh cứu Đảng, đều thống nhất độc lâp nhanh chóng, thịnh vượng hơn. Họ không có lý lịch, hộ khẩu, công an khu phố - “ba cái lăng nhăng nó hại ta” - nhân dân có tự do, dân chủ, chế độ không có thế lực thù địch, họa mất nước, diệt tộc … thì vì an nguy tổ quốc, no ấm toàn dân, chúng ta phải suy nghĩ lại, tự phê bình kiểm thảo việc làm của  mình, của CSVN, của HCM trước, có gì sai trái, bất thường!

***                                                                                                                  

Thế Chiến 2 kết thúc năm 1945. Trên thế giới có 2 quốc gia bị chia cắt.
Đó là nước Đức: Chính phủ Đức tan rã.  Đức bị cắt đôi: Đông Đức và Tây Đức
Và Triều Tiên: chính quyền Nhật cai trị, sụp đổ. Triều Tiên phân đôi: Nam và Bắc Hàn.
Tai các nước Đông Nam Á, quân Đồng Minh chỉ đến làm nhiệm vụ giải giới quân Nhật, không can thiệp vào nội tình chính sự  của các chính phủ bản xứ lâu đời, còn đó.
Riêng ở Việt Nam có thể rắc rối vì có thay đổi: CS lật đổ chính phủ chính danh, hợp pháp:

Ngày 2/9/1945 Hồ Chí Minh tuyên ngôn độc lập, thành lập chính phủ danh xưng Việt Nam Dân Chủ Cọng Hòa, có lẽ là nước DCCH đầu tiên trên thế giới – mặc nhiên tự nhận là một chế độ cọng sản – và làm mọi cố gắng để được quốc tế công nhận, song kết quả là tạo nên một cuộc chiến tranh kéo dài 30 năm thần thánh ngu xuẩn.
Tuy vậy sự thực vẫn là chính phủ HCM lúc đó, vào thời điểm ngày 2/9/1945, đã tiếp nhận từ  triều Nguyễn, một nước Việt Nam độc lập và toàn vẹn lãnh thổ từ Nam chí Bắc.

Nếu Việt Nam không giữ nổi độc lập và thống nhất, ấy là do lỗi của chính phủ Hồ Chí Minh.
Tự mình đánh mất, bám Tàu tìm lại được, gây chết chóc vô số, rồi kể công cứu nước trời bể ư?

HCM ký với Pháp Hiệp định sơ bộ 6-3-1946, thỏa thuận để Pháp đem quân ra bắc vĩ tuyến 16 và đồng ý nước Việt Nam là quốc gia tự do trong Liên bang Đông Dương và trong khối Liên Hiệp Pháp, có chính phủ, nghị viện, tài chính, quân đội riêng.
HCM lại qua Pháp, tại Hội nghị Fontainebleau, Paris, ký tạm ước 14-9-1946 nhường thêm nhiều đặc quyền kinh tế, văn hóa cho Pháp.
Đã nhẫn thì phải nhịn, đã tính thì phải toán, HCM đã mời quân Pháp ra Bắc, rước cọp vào nhà, tình thế cheo leo, nếu mất khéo léo, sai một li đi một dặm, tất va chạm mạnh.
Đầu năm 1947, Hồ rút lui khỏi  Hà Nội, thoát lên chiến khu rừng núi, ẩn chờ.
___

Từ  các năm 1946-47 Pháp trở lại Đông Dương thì tại các vùng Pháp chiếm đóng, mà tôi sinh sống, tôi nhận thấy tình hình khác xưa rất xa.
Trước năm 1945 đầu tỉnh là một viên công sứ người Pháp, quyền bao trùm.
Nay tôi thấy Pháp chỉ lo chiến sự, việc hành chánh cai trị do người Việt với nhau.

Chỉ cần xem từ năm 1946, các trường Trung học nay dạy và thi cử bằng tiếng Việt là đủ.
Theo đà này chẳng mấy hồi, hết chiến tranh là quân Pháp rút về nước. Chẳng tốn công, nước ta thống nhất, độc lập hoàn toàn, chỉ còn giữ các liên hệ văn hóa, kinh tế có lợi cho cả 2 bên.
Pháp phải rút về nước là cái chắc - bằng cớ là ngày 6-3-1946, Pháp đã đồng ý VN tự trị .
Chủ nghĩa thực dân đế quốc, khai phá thuộc địa đã lỗi thời.
Ngày 24/10/1945, sau Thế Chiến 2, tổ chức LHQ ra đời, trụ sở đặt tại New York trên đất Mỹ.
Do đó nói gì thì nói, Hoa Kỳ dù đem quân đến đâu chắc chắn không do ý đồ cướp nước.

Song đạo lý đó HCM làm ngơ, năm 1949 sang Tàu, cầu xin cs Tàu cứu đảng cọng sản của Hồ.
Dẫn đến ngày 20-7-1954 Hồ cù cưa, ký với Pháp Hiệp định Genève cắt ngang đất nước.

Chưa biết tương lai, họa phúc nhưng nước ta mất thống nhất là do HCM từ đó.

Tôi, từ Đồng Hới và các bạn Huế, Quảng ra học Đại học Hà Nội nay phải vào Sài Gòn học tiếp.

Hơn 20 năm sau, CS thắng trận, sáp nhập miền Nam,”gương vỡ lại lành” song khác biệt xưa. 
Giá phải trả do Hồ tạo ra là một chế độ cực kỳ phản động, độc tài toàn trị, tất yếu gây tham nhũng, hận thù, chia rẽ, sa đọa đạo đức, tụt hậu và viễn vông gây họa mất nước .

Lời cổ nhân: “Thà mang tiếng không có công trạng gì, chứ không thể mưu đồ lập công, mà đuổi hổ cửa trước (Pháp, Mỹ), rước sói cửa sau (Mác lê, Trung Cọng) , để tai họa lại cho hậu thế.
(Ninh thụ vô công chi danh, bất khả đồ hữu công, nhi tiền môn cự hổ, hậu môn tiến lang, dĩ di họa ư hậu thế”).  Mượn lời người xưa, đó là những nhận định của tôi về HCM và thời cuộc ở giai đoạn đầy nhiễu nhương này. (2)

Lê Bá Vận

   
+ Chủ tịch Hồ Chí Minh (giữa)và Tướng Sainteny sau lễ ký kết Hiệp định sơ bộ 6/3/1946, 38 Lý Thái Tổ, Hà Nội. + Hồ Chí Minh và Marius Moutet bắt tay sau khi ký Tạm ước Việt – Pháp  14-9-1946 tại Hội nghị Fontainebleau, Paris, Pháp.  + Hiệp định Genève 20/7/1954: CS cắt đôi nước , Tàu Mỹ đón nhận người di cư vào Nam. (Photo #80-G-709239  Sign welcomes Vietnamese refugees on board USS Bayfield, Sept. 1954).

Chú Thích:

(1)Vọng 妄= ngông, xằng. Vọng động = hoạt động liều lĩnh, không kể lợi hại.
(2) Chính phủ Bảo Đại/Trần Trọng Kim có chính danh và không cọng sản:
Nếu Pháp trở lại thì chính phủ Trần Trọng Kim có mọi điều kiện và ở trong vị thế kháng Pháp tốt hơn chính phủ VNDCCH lâm thờì của HCM. (LBV “Một Chiến Thắng Là Một Chiến Thắng”)


 

Tháng 10, 2018

Tháng 9, 2018

Tháng 8, 2018

Tháng 7, 2018

Tháng 6, 2018

Tháng 5, 2018

Tháng 4, 2018

Tháng 3, 2018

Tháng 2, 2018

Tháng 1, 2018

Tháng 12, 2017

Tháng 11, 2017

Tháng 10, 2017

Tháng 9, 2017

Tháng 8, 2017

Tháng 7, 2017

Tháng 6, 2017

Tháng 5, 2017

Tháng 4, 2017

Tháng 3, 2017

Tháng 2, 2017

Tháng 1, 2017

 

Bài viết từ 2016 trở về trước

Bài vở , hình ảnh, dữ liệu đăng trên trang nhà của Y Khoa Huế Hải Ngoại (YKHHN) hoàn toàn có tính thông tin hay giải trí. Nội dung của tất cả bài vở, hình ảnh, và dữ liệu này do tác giả cung cấp, do đó trách nhiệm, không nhất thiết phản ánh quan điểm hay chủ trương của trang nhà YKHHN.
Vì tác quyền của mọi bài vở, hình ảnh, dữ liệu… thuộc về tác giả, mọi trích dịch, trích đăng, sao chép… cần được sự đồng ý của tác giả. Tuy luôn nỗ lực để độc giả được an toàn khi ghé thăm trang nhà YKHHN, chúng tôi không thể bảo đảm là trang nhà này hoàn toàn tránh được các đe dọa nhiễm khuẫn hay các adwares hay malwares… Vì chúng tôi không thể chịu trách nhiệm cho những tổn hại nếu có, xin quý độc giả cẩn trọng làm mọi điều có thể, ví dụ scanning, trước khi muốn sao chép, hoặc/và tải các bài vở từ trang nhà YKHHN xuống máy của quý vị.