VĨNH BIỆT CHIẾN THẮNG CUỐI CÙNG


Hai Bà gieo mình xuống Sông Hát hai ngàn năm trước, nêu gương bất khuất cho các tướng lãnh tuẫn tiết ngày 30/4/1975, nói lên chính nghĩa sáng ngời vì tự do, dân chủ, nhân quyền của nền Cọng Hòa.
Chớ đem thành bại luận anh hùng!”Nguyễn Duy Hiệu (1847-1887)
___

l) Ý Niệm Tổ Quốc của HCM. Hồ Chí Minh nói: "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.” (HCM, 22-12-1964, nhân kỷ niệm lần thứ 20 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam)
“Đảng” là đảng cọng sản VN, “dân” là bộ phận nhân dân theo Đảng, theo chủ nghĩa xã hội.
Hồ Chí Minh quan niệm “tổ quốc” kỳ lạ, não trạng hẹp hòi.

+Hy sinh vì Tổ quốc. Song Hồ đặt điều kiện tiên quyết phải là tổ quốc xã hội chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa nhưng phải do đảng cọng sản lãnh đạo.
HCM lại nói ngược thiên hạ! há chẳng biết trên thế giới, thì ở đâu quân đội cũng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc vô điều kiện!
Dù phải bảo vệ chủ nghĩa xã hội hay không, chẳng cần thiết “trung với đảng này, hiếu với dân nọ”.
Đó là trường hợp của đại đa số, chỉ biết yêu nước do truyền thống và do bản tính trời sinh.

+Kẻ thù nào cũng đánh thắng. Điều này csvn phụ thuộc Liên Xô-Tàu giao súng ống, quân nhu.
Nếu nguồn viện trợ bị cắt đứt, vũ khí phải tự lo liệu thì quân đội csvn hết đánh thắng.
Hiện tại quân đội chịu thua Trung Quốc dài dài, song khả thứ vì Tàu cọng là người anh em xhcn!
Ngược lại, đồng bào thuộc diện “quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách” (thất phu = người dân thường) lại là kẻ thù của chế độ, đám “côn đồ còn Đảng còn mình” có nhiệm vụ xử lý.

ll)Vĩnh Biệt Chiến Thắng Cuối Cùng. Các cuộc chiến của quân đội csvn.
+Đại Thắng 30/4/1975. Bất chấp thương vong nặng nề kéo dài nhiều năm, bộ đội viễn chinh Bắc Việt trên đoàn xe tăng Liên Xô-Tàu viện trợ, chung cuộc tiến vào Sài Gòn, đánh bại quân dân miền Nam thiếu vũ khí để tự vệ.
Song đó là chiến thắng cuối cùng của quân đội ta trung với Đảng, xin chào vĩnh biệt!
Một lý do là từ nay quân viện không còn, chỉ còn Đảng.  

+Cuộc Chiến Việt - Trung 1979. Một số quân cụ còn lại của miền Bắc và miền Nam giúp csvn kháng cự, chung qui chịu mất một số đất đai: ải Nam Quan, Bản Giốc…cho người anh em xhcn.

+Cuộc Chiến Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa năm 1988. Bộ đội ở đảo được lệnh cấm nổ súng chống lại quân Trung Quốc. Chỉ 64 quân nhân chết tức tưởi nhưng giữ được hòa khí xhcn.

+Cuộc Chiến vịnh Bắc bộ. Ngày 14/6/2016 tiêm kích Su-30MK2 rơi xuống biển lúc huấn luyện
Hai ngày sau máy bay tuần thám CASA-212 được cử đi tìm kiếm cũng rơi xuống biển, gần kề đảo Hải Nam hơn là bờ biển Vinh- Thanh Hóa.
Chiếc Su-30 thì cố bay về được một đoạn.

Có nhiều lý do để nghi Trung Cọng bắn hạ, còn bên ta chắc được lệnh cấm bắn trả, như ở Gạc Ma, tránh đụng độ lan rộng, mắc mưu địch.
Dù sao, ta huấn luyện mà cho phi cơ bay ra phía biển là dại dột.
Sự việc tương tự Đảng ca “bài ca con cá” nhằm “nước đục thả câu”.
Formosa đền cá chết nửa tỷ đô rẻ bèo, Đảng phát tài, bao che, song “tham thực cực thân” hiện tại Formosa Vũng Áng là cục xương cá bự đang hóc trong họng Đảng, nuốt, khạc, đều khó.

Trở lại chuyện máy bay rơi, “quay thua đáo gỡ”, csvn kể công Tào Tháo với những sáo ngữ rẻ tiền về công ơn lãnh đạo tài tình của Đảng, Nhà nước, nội dung đánh võ mồm hài như sau: 
Thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết trước tiên nhờ sự quan tâm sâu sắcchỉ đạo kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; sự chỉ đạo kiên quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Tổng Tham mưu trưởng; đồng thời triển khai những biện pháp đồng bộ về phương tiện, lực lượng trong quá trình làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn… Các lực lượng khi huy động đã được tổ chức một cách khoa học, đồng bộ, triển khai có kế hoạch v.v… với quyết tâm cao nhất khẩn trương tìm kiếm nạn nhân và hộp đen.

Than ôi! “lắm thầy rầy ma, quả núi mà đẻ ra con chuột nhắt“, theo đúng lẽ, đơn giản đó là phần việc chuyên nghiệp cao của đơn vị cấp cứu, mà luôn ở tình trạng chờ đợi thi hành nhiệm vụ (stand by) mỗi lúc có phi vụ thao dượt hoặc hành quân.
Vừa rồi thì sự tìm kiếm tiến hành rất thủ công, bị động vì lắm thầy bu vào chỉ đạo, lại do các phi công không được trang bị phương tiện liên lạc khi ngộ nạn.
Tôi ở ngoai quốc lâu năm, đi nhiều nước mà chẳng thấy ở đâu họ diễn hài tự sướng ấu trĩ như vậy.  

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh thứ trưởng bộ Quốc phòng chxhcnvn đã yêu cầu Trung Quốc giúp tìm kiếm các máy bay bị bắn hạ.
Đó là sách lược sáng tạo: “muốn tháo chuông phải tìm người buộc chuông”.

lll)Tinh Thần Binh Sĩ.  Lãnh đạo hèn, quân đội tất yếu. Nay vậy xưa thì sao?
+Bộ đội BắcViệt. Trong thời chiến tranh trước năm 1975, bộ đội Bắc Việt rất dũng cảm, tinh thần chiến đấu rất cao, không hề nao núng dù thương vong nặng.
Tuy nhiên sự dũng cảm này có mất giá trị ít nhiều vì bị làm hoen ố bởi nhiều sự kiện:
*csbv xích chân lính vào trọng pháo để tránh bỏ chạy.
*csbv đã từng giết thương binh của mình để nhẹ bề rút lui.
*csbv dùng trẻ con cầm súng ra trận.
*csbv giấu giếm số thương vong, bưng bít tin tức, dùng sổ hộ khẩu, sổ lương thực… khống chế gia đình các binh sĩ để làm con tin.
*csbv tuyên truyền bịp bợm: phi cơ đậu trong mây, nổ máy xông ra bắn máy bay Mỹ theo kiểu du kích. Dùng tay không ghìm chặt trực thăng Mỹ…nhân dân miền Nam rất khổ sở, đói rét, thiếu thốn mọi thứ… vì bọn đế quốc Mỹ xâm lược bóc lột tận xương tủy         
+Quân đội Miền Nam, csvn gọi là bù nhìn, đánh thuê, bán nước, ô hợp, hèn nhát, cuớp bóc v.v…
Tuy nhiên không thể chối cãi các tướng lãnh và binh sĩ VNCH yêu nước, dũng cảm, chiến đấu thực sự vì lý tưởng tự do.
“Hưu tương thành bại luận anh hùng!” Trưng Vương Hai Bà nêu gương, hai ngàn năm trước..
Ngày 30/4/1975 họ đã quyết định không đầu hàng địch và chọn cái chết để đền nợ nước.

Tướng mạnh, quân không thể hèn. Các quân nhân tuẫn tiết bao gồm: 
Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam (1927-1975), Thiếu Tướng Phạm Văn Phú (1928-1975), Thiếu Tướng Lê Văn Hưng (19??-1975), Chuẩn Tướng Trần Văn Hai (1925-1975), Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ (1933-1975), tất cả đều là Tư lệnh quân đoàn hoặc sư đoàn, nhiều vị tự sát cùng vợ con + sĩ quan cấp tá trở xuống gồm 36 người, phần lớn cấp tá cao + một số hạ sĩ quan và binh lính vd. thiếu úy nhảy dù Huỳnh Văn Thái, ngày 30/4/1975 tự sát tập thể cùng 7 lính nhảy dù tại Ngã 6 Chợ Lớn.
Đó là những vị anh hùng chân chính, giới tướng lãnh csvn hiện tại không thể sánh.

Trong trận chiến Nam Bắc trước năm 1975 hai bên tham chiến đều có ngoại nhân giúp sức.
Quân đội miền Nam được giúp đỡ, song thuần túy là để tự vệ nên không thể gọi là đánh thuê.
Bộ đội miền Bắc nhận tiền, mang quân đánh người, thì ngược lại. Cố Tổng Bí Thư Lê Duẫn đã thành thực nói ta đánh là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc… Thời đó câu nói đó tạo chính nghĩa.

lV)Lời Kết. HCM trong cương vị lãnh tụ hay có lối nói liều lĩnh, thiếu suy nghĩ, chẳng lựa lời mà nói khiến đám thủ hạ ngày nay hay học tập bắt chước.
“Chúng ta không sợ sai lầm…”,ai có cuốc, dùng cuốc…”, “kẻ thù nào cũng đánh thắng…”.
Hồ Chí Minh giải thích, khẳng định:
"Quân đội ta có một sức mạnh vô địch vì nó là quân đội nhân dân do Đảng ta xây dựng, Đảng ta lãnh đạo và giáo dục".  (1)
Ôi! HCM lý luận chẳng nhìn xa thấy rộng rằng đó chính là nguyên nhân tinh thần chiến đấu giữ nước của quân đội csvn sa sút nghiêm trọng trong bối cảnh Đảng lãnh đạo tha hóa toàn diện.
Quan chức cs nhũng lạm đến mức Nguyễn Thị Doan, phó chủ tịch nước 2007-2016 đã phải "bức xúc" quá sức lẽ mình mà ngôn lên rằng: Người ta ăn của dân không chừa một thứ gì…..
Từ bô xít đến cá chết.

“Con giun xéo lắm cũng quằn”, ngày 4/7/2016 các tổ chức xã hội dân sự và chính trị gồm 23 hội đoàn đã đưa ra “Tuyên bố của các Tổ chức xã hội dân sự và chính trị Việt Nam về thái độ của nhà cầm quyền trước thảm họa ô nhiễm môi trường biển” (2)
Sau phân tích tình hình đất nước và các sai lầm nghiêm trọng của giới cầm quyền, các tổ chức ký tên đã ra tuyên bố:

  1. Cực lực lên án nhà cầm quyền Cộng sản, cụ thể là Bộ Chính trị...
  2. Kịch liệt phê phán chính phủ VN thay vì cúi đầu nhận lỗi trước nhân dân...
  3. Tha thiết kêu gọi toàn thể Đồng bào, các lực lượng quần chúng ...

Đây là lời buộc tội csvn mạnh mẽ nhất và trực diện, trước chỉ dùng ngôn từ: kiến nghị, yêu cầu…
Chưa thấy đcsvn ra lệnh bắt giữ các người tạo phản theo các điều hình luật 79, 88, 258.
Hồ mà biết cơ sự thế này, chắc chẳng nói nhảm nhí: quân đội ta mạnh vô địch nhờ... Đảng.

Dù sao thì “tỷ thượng bất túc, tỷ hạ hữu dư”, đánh Tàu không nổi, đánh dân tộc thì dư, đạt yêu cầu.
HCM gian hùng, buộc quân đội phải làm cẩu nô trung với Đảng là để vững tâm độc tài, thao túng.

Thực tế 100 năm, từ ngày Liên Xô ra đời, cho thấy các đcs về bản chất đều là những đảng khủng bố, khi nắm được chính quyền họ hành xử như một đảng cướp và một lực lượng chiếm đóng.
Mặt khác, ở đâu có cs thiết lập “Xả Hôi Chủ Nghĩa”, ở đó xả hôi thối, ô nhiễm, tứ bề thọ độc.
Song ngộ độc bã cọng sản tai hại hơn cả, văn hóa lẫn thể chất.

Chúng ta không thể “trứng đòi khôn hơn rận”.
Nếu chủ thuyết cọng sản là hay ho thì Liên Xô chủ xướng và đám chư hầu ăn theo, sau trải nghiệm một thời gian, đã chẳng tỉnh ngộ, vứt bỏ từ lâu, từ gần cuối thế kỷ trước.
Và tại sao một nước ví dụ như Hoa Kỳ mà người dân có tự do lập hội, lập đảng lại thờ ơ với cs?
Được biết đảng cs Mỹ được thành lập từ năm 1919, hiện nay có khoảng 2000 đảng viên, mỗi lần chủ tịch Đảng tranh cử tổng thống thì thu lượm được khoảng 0,04% tổng số phiếu bầu.
Song ngày 31/3/2016 đoàn đại biểu cấp cao đcs Hoa Kỳ đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam (3)

Lê Bá Vận

Chú Thích:

(1) Nhận xét: vì là --> không nên dùng chữ , chữ một cũng vậy. (2)www.ijavn.org/2016/07/tuyen-bo-cua-cac-to-chuc-xa-hoi-dan-su.html
boxitvn.blogspot.com/.../tuyen-bo-cua-cac-to-chuc-xa
(3)Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng công du Hoa Kỳ, sáng 10/7/2015 đã có cuộc gặp tại New York với Ban Lãnh đạo Đảng Cộng sản Hoa Kỳ.
TBT Nguyễn Phú Trọng chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ 30 Đảng Cộng sản Hoa Kỳ và chúc mừng đồng chí John Bachtell được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Đảng; bày tỏ tin tưởng Đảng Cộng sản Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng để làm tròn trách nhiệm to lớn với tư cách là đảng tiên phong, điểm tựa chính trị của lực lượng công nhân và quần chúng nhân dân lao động Hoa Kỳ (!!!).
Tổng Bí thư đã trân trọng mời đồng chí John Bachtell dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ thăm Việt Nam vào cuối năm nay. Đồng chí John Bachtell chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời.
Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Mỹ do Chủ tịch John Bachtell dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 31/3/2016.

+1/4/2016, TBT Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Đảng CS Mỹ John Bachtell.(Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
+Các tướng lãnh tuẫn tiết vì Tự do. In Memory of those who sacrificed their lives for Freedom. 

Tháng 10, 2018

Tháng 9, 2018

Tháng 8, 2018

Tháng 7, 2018

Tháng 6, 2018

Tháng 5, 2018

Tháng 4, 2018

Tháng 3, 2018

Tháng 2, 2018

Tháng 1, 2018

Tháng 12, 2017

Tháng 11, 2017

Tháng 10, 2017

Tháng 9, 2017

Tháng 8, 2017

Tháng 7, 2017

Tháng 6, 2017

Tháng 5, 2017

Tháng 4, 2017

Tháng 3, 2017

Tháng 2, 2017

Tháng 1, 2017

 

Bài viết từ 2016 trở về trước

Bài vở , hình ảnh, dữ liệu đăng trên trang nhà của Y Khoa Huế Hải Ngoại (YKHHN) hoàn toàn có tính thông tin hay giải trí. Nội dung của tất cả bài vở, hình ảnh, và dữ liệu này do tác giả cung cấp, do đó trách nhiệm, không nhất thiết phản ánh quan điểm hay chủ trương của trang nhà YKHHN.
Vì tác quyền của mọi bài vở, hình ảnh, dữ liệu… thuộc về tác giả, mọi trích dịch, trích đăng, sao chép… cần được sự đồng ý của tác giả. Tuy luôn nỗ lực để độc giả được an toàn khi ghé thăm trang nhà YKHHN, chúng tôi không thể bảo đảm là trang nhà này hoàn toàn tránh được các đe dọa nhiễm khuẫn hay các adwares hay malwares… Vì chúng tôi không thể chịu trách nhiệm cho những tổn hại nếu có, xin quý độc giả cẩn trọng làm mọi điều có thể, ví dụ scanning, trước khi muốn sao chép, hoặc/và tải các bài vở từ trang nhà YKHHN xuống máy của quý vị.