Bắc Kinh Quẳng Xương Cho Chó Cắn Nhau

 

http://img.khoahoc.tv/photos/image/2015/10/21/cho-dot-bien-gen-1.jpg
Bốn chú cẩu “tứ trụ” nghếch mõm chờ Bắc Kinh “quẳng xương cho chó cắn nhau”

“Mười phần Vẹm chết còn ba,
 Chết hai, thêm một, nước ta mới còn.”
(Sấm cọng sản)
___

Đảng CSVN cử hành Đại Hội mỗi 5 năm một lần, bảo mật tuyệt đối, nhưng vui nhộn.
Đại Hội XI sau cùng là vào giữa tháng 1/1/2011, cũng là thoải mái.

Đại Hội XII kế tiếp trù liệu diễn ra từ 20 đến 28/1/2016 thì tình thế đột nhiên căng thẳng.
Các phe phái trong Đảng đối địch quyết liệt, không từ bỏ gây binh biến, điều động quân đội.
Có bốn yếu tố giải thích các biển chuyển thời cuộc trong nước và trong Đảng:

      1)Đảng CSVN ngày càng bị động trong thông tin, ngọng miệng. Báo lề trái, lớn mạnh theo thời gian, vạch trần các sai trái của Đảng, Nhà nước. Tuy bảo mật song các lãnh đạo CS dùng trang mạng xã hội bôi nhọ nhau, vô hình trùng tự phơi bày mặt trái xấu xa của chế độ.

      2)Tình hình chính trị, kinh tế, quốc phòng, văn hóa , xã hội tồi tệ. Lòng dân bất mãn.
TBT Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn bế mạc hội nghị trung ương 13 (21/12/2015) đã chỉ trích mạnh những khó khănthất bại trong kinh tế-xã hội: 
“Kinh tế vĩ mô chưa ổn định vững chắc; tăng trưởng kinh tế không đạt mục tiêu đề ra; năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp, chậm được cải thiện. Việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện nghị quyết vẫn là khâu yếu. Việc triển khai thực hiện chủ trương đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế còn chậm, chưa có những chuyển biến cơ bản. Lãnh đạo, chỉ đạo một số lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, xã hội còn hạn chế.”[16]
Đó là lời ông TBT, “thẳng từ mõm ngựa (straight from the horse's mouth).
Các lời tuyên bố trên diễn dịch ra cuộc sống thực tế là:
Tham nhũng, lãng phí, nợ công lút trần, thất nghiệp lan tràn, đồng lương không đủ sống, xã hội thì giết người, nạn cát cứ, con ông cháu cha…ngày nào cũng diễn ra, chỗ nào cũng có.
“Chim khôn đậu nóc nhà quan”, kẻ ở, người đi, vận nước đến hồi sắp mất.

      3)Nạn kéo bè phái, Làm cho khốc hại chẳng qua vì tiền”, đấu đá nội bộ đạt cao điểm triệt hạ nhau không khoan nhượng.
Khác xưa, hiện tại thời kinh tế thị trường định hướng quốc doanh, thủ tướng chính phủ nắm quyền ban phát - thông qua tham nhũng, hối lộ - tạo vây cánh, củng cố địa bàn.
Thế lực và uy quyền đột nhiên tăng vọt cơ hồ lấn át quyền tổng bí thư đảng, tối thượng song không trực tiếp thu chi, mặc dầu cũng đã được chia chác đầy túi. (1)
“Nhất sơn bất tàng nhị hổ” một nước không thể có hai vua.

Hệ quả là các ông lãnh đạo CS dành trọn thì giờ và trí tuệ kết bè phái, tìm hậu thuẫn ngoài nước, đấu đá tranh xôi thịt, làm giàu ngang nhiên.
Thôi thì cũng được! Ngày xưa vua Sở đi săn đánh mất cây cung, có người xin đi tìm, vua gạt đi mà rằng: “thì cũng là một người nước Sở  nhặt được, có mất đi đâu!” Các ông cọng sản không giàu thì người khác giàu, không ông này thắng thì ông kia thắng! Cũng là người VN ta cả.
Ôi thôi!nói vậy mà không phải vậy. Do có yếu tố thứ tư chi phối, họa mất nước.

      4)Yếu tố Trung Quốc  - Chiến thuật “Quẳng Xương Cho Chó Cắn Nhau”.
Nước ta, theo lịch sử, vốn có nghiệp thần phục Tàu.
Nghiệp kiếp này đã đứt đoạn dưới thời Việt Nam bị Pháp thuộc (1884-1945).
Phải tên xưng xuất là thằng bán tơ .
Năm 1949 Hồ Chí Minh ở rừng núi Bắc Việt, thất thế, chạy qua Tàu cầu cứu, kết nối lại kiếp nạn. 
HCM mất năm 1969; không còn Hồ, Việt Nam cũng có lúc giẫy giụa cố bung thoát nghiệp kiếp ma trành cho TQ, song rồi như một định mệnh, đâu lại vào đó, ngày càng dính chặt thêm.

Hiện tại, Trung Quốc giựt dây Đại Hội XII của  Đảng CSVN bằng nhiều chiêu thức, hỗ trợ chiến thuật “quẳng xương cho chó cắn nhau” rất hiệu quả đối với các cẩu nô của họ.

4.1- “Quẳng Xương Cho Chó Cắn Nhau” là một  tục ngữ  của dân ta, sống động, chính xác.
Trong các động vật ăn thịt chỉ có loài chó là thích gặm xương, nhiều con đam mê.
Chú cẩutha xương đến chỗ vắng, dùng hai chân trước giữ chặt khúc xương, gặm lấy gặm để, càng gặm, nước dãi càng chảy ra, chó tự thấy sung sướng, là hình ảnh bi hài.
Tục ngữ “chó già giữ xương”  thì mô tả linh hoạt CS bộ tứ, hùng dũng sang trọng thật, nhưng tuổi già, vẫn tham lam ích kỷ, giữ chặt khúc xương chẳng chịu buông bỏ.

http://previews.123rf.com/images/redshooter/redshooter0908/redshooter090800009/5355986-Golden-retriever-puppy-chewing-a-large-bone-Stock-Photo-dog-bone-eating.jpg    
TheoTiến sĩ Joao Munoz-Doran từ Đại học Quốc gia Colombia, Mỹ, trải qua hàng triệu năm, loài chó để tạo sức mạnh cho cơ hàm và có được hàm răng sắc nhọn, chuyện gặm xương là liệu pháp hiệu quả mà lại ngon miệng.

Với chiến thuật “quẳng xương cho chó cắn nhau” vào Đại Hội XII của Đảng CSVN, Bắc Kinh nhằm hai mục tiêu:
a- Dò sức chó, thử thách lòng  trung thành của mỗi chú cẩu, ban phát khúc xương bự.
Với các chức danh “đồng chí Tổng bí thư’,  “đồng chí Thủ tướng”… Tàu tung ra, người dân Việt Nam không ham, nhưng đối với đảng viên Cẩu Sản (CS) đó là những khúc xương có dính tí dẻo thịt gân, chúng thèm nhỏ dãi, cắn nhau giành xương, đấu đá đến chết.
b- Gieo chia rẽ lũ cẩu sản. Không để chúng đoàn kết, tất khó sai khiến. Quẳng khúc xương, chúng cắn xé nhau, kiện cáo, nhờ vả, tạo cơ hội Bắc Kinh xen vào nội bộ.  
Điển hình, gần cuối tháng 12/2015 chủ tịch quốc hội CHXHCN VN qua Bắc Kinh nhờ vả,trình tấu tình trạng bế tắc trong Đảng, xin quyết định. “Thiên cơ bất khả lậu”, Bắc Kinh đã cơ cấu xong nhân sự cho Đại Hội Đảng CSVN sắp đến. “Đảng đừng lo, có Tàu lo”.  

4.2- Các Chiêu thức Hỗ Trợ.  Bằng mồi nhử, hoặc hành động hù dọa, Bác Kinh gây mâu thuẫn, phân hóa trong giới lãnh đạo Ba Đình.
+Để nhử mồi, đầu tháng 11/2015, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình du hành Hà Nội. Quẳng ra một số xương cho Đại Hội XII sắp khai diễn, cắn nhau, họ Tập hứa *chuyển khoản vay ưu đãi 300 triệu USD…* bổ sung khoản vay ưu đãi 250 triệu USD … *cung cấp viện trợ 1 tỷ nhân dân tệ trong 5 năm tới để giúp VN xây dựng các công trình cải thiện dân sinh như trường học, bệnh viện.  
Tập lại bắt tay, ôm hôn, mời thăm Trung Quốc kẻ có, người không.
Đồng thời cho phép hàng hóa độc hại Trung Quốc ồ ạt tuôn sang Việt Nam.
+Để dằn mặt, Bắc Kinh tiếp tục xây dưng các tiện nghi quân sự ở Hoàng Sa, Trường Sa, đưa giàn khoan HD-981 trở lại hải phận Viêt Nam, thao diễn quân sự, cho máy bay chiến đấu xâm nhập không phận Việt Nam thoải mái…
Hiện nay Bắc kinh đã cài cắm gián điệp và tay sai khắp nơi tại đất nước Việt, tai các địa điểm chiến lược trọng yếu. Lãnh đạo đảng Cẩu sản VN trên thực tế, tất cả đều phải làm theo ý Trung Quốc nếu muốn sống còn, hưởng phước trời.
Nhiều người cho rằng Đại Hội XII của đảng Cẩu Sản VN sẽ là kỳ Đại hội cuối cùng của chúng, tất là trong ý nghĩa đó. Cứ theo đà này, đảng CSVN cầu may được trở thành một tỉnh đảng bộ địa phương trong nước Trung Hoa CS mênh mông, vĩ đại.

Trong quá trình tiến hóa tự nhiên, Đảng CSVN đã chuyển biến thành Đảng Cẩu Sản Việt Nam, sản sinh những cẩu nô cho Trung Quốc, những cẩu quan cho nhân dân.
Vì ai gây dựng cho nên nỗi này?
Hỏi ra sau mới biết rằng:
Phải tên xưng xuất là thằng H.” (2)

Lê Bá Vận

 

    

+Hình tứ trụ đảng Cẩu Sản Việt Nam (ĐCSVN) +Chỉ một chú cẩu sản giành được xương +Hai cẩu sản gộc đại chiến

  
+Một cẩu sản bị cắn rách mõm  +Đả cẩu bổng pháp diệt bầy cẩu sản, tiếng sủa của chúng

 

 Chú Thích:

  1. Ngai vàng phòng khách của cựu Tổng Bí Thư NĐMạnh.
  2. Hỏi ra sau mới biết rằng:
    Phải tên xưng xuất là thằng bán tơ.” (Kiều, câu 587-588)
 

Tháng 10, 2018

Tháng 9, 2018

Tháng 8, 2018

Tháng 7, 2018

Tháng 6, 2018

Tháng 5, 2018

Tháng 4, 2018

Tháng 3, 2018

Tháng 2, 2018

Tháng 1, 2018

Tháng 12, 2017

Tháng 11, 2017

Tháng 10, 2017

Tháng 9, 2017

Tháng 8, 2017

Tháng 7, 2017

Tháng 6, 2017

Tháng 5, 2017

Tháng 4, 2017

Tháng 3, 2017

Tháng 2, 2017

Tháng 1, 2017

 

Bài viết từ 2016 trở về trước

Bài vở , hình ảnh, dữ liệu đăng trên trang nhà của Y Khoa Huế Hải Ngoại (YKHHN) hoàn toàn có tính thông tin hay giải trí. Nội dung của tất cả bài vở, hình ảnh, và dữ liệu này do tác giả cung cấp, do đó trách nhiệm, không nhất thiết phản ánh quan điểm hay chủ trương của trang nhà YKHHN.
Vì tác quyền của mọi bài vở, hình ảnh, dữ liệu… thuộc về tác giả, mọi trích dịch, trích đăng, sao chép… cần được sự đồng ý của tác giả. Tuy luôn nỗ lực để độc giả được an toàn khi ghé thăm trang nhà YKHHN, chúng tôi không thể bảo đảm là trang nhà này hoàn toàn tránh được các đe dọa nhiễm khuẫn hay các adwares hay malwares… Vì chúng tôi không thể chịu trách nhiệm cho những tổn hại nếu có, xin quý độc giả cẩn trọng làm mọi điều có thể, ví dụ scanning, trước khi muốn sao chép, hoặc/và tải các bài vở từ trang nhà YKHHN xuống máy của quý vị.