ĐIẾU VĂN GỞI ĐẾN ANH CHUNG CHÂU HỒ

CỦA CÁC BẠN CÙNG KHÓA 7 YKH

Vào ngày 20 tháng Giêng, 2016, 3 tấm hình được gởi đến cho các bạn khóa 7 dưới đề tựa “Như một lời chia tay… Hẹn ngày tái ngộ đông, vui hơn khi Bác Hồ từ Anh trở về”, cho thấy Anh bên cạnh 5 người bạn là Công, Chất, Trận, Giáp và Tấn ở một quán cà phê và quán ăn Cổ Ngư, vẫn còn sống động trong tâm tưởng chúng tôi.

Hai tuần sau, nhận được hung tin Anh mất lúc 5 giờ 30 sáng ngày 6 tháng 2, 2016, chỉ 2 ngày sau khi Anh cùng Chị đến Anh Quốc thăm gia đình và ăn Tết với 2 con, chúng tôi rất bàng hoàng và đau đớn, ngậm ngùi và sửng sốt, không muốn tin đây là sự thật nhưng vẫn phải chuyển tin buồn cho nhau, như lời viết của bạn Dương Đình Công sau khi nhận tin từ cháu My; bạn Trần Tiển Ngạc tâm sự “Buồn lắm, tuy nhiên vẫn cứ ước mong đây không phải là sự thật…”

Phải có một cái gì ở Anh, một trái tim hòa hợp gần gũi, một tình bạn ấm áp trước sau như một, một chân tình hiếm quý, một tấm lòng rộng trải y như nụ cười luôn tươi nở trên môi anh, đã khiến cho anh em trong khóa 7 Y Khoa Huế trở nên gắn bó và thân thiết, tập hợp chung quanh Anh.

 

Đó cũng là cảm tưởng của tất cả mọi bạn cùng khóa, từ trong nước hay ở hải ngoại, đã từng gặp lại Anh, như lời viết của bạn Bùi Thạch Thuần: “chính Anh chứ không ai khác là chất kết dính cho lớp mình…” hay của bạn Võ Văn Phác, tuy chưa một lần gặp Anh, cũng ghi nhận “Mỗi lần có ai đó của YKH 7 về lại VN đều được Anh ân cần tiếp đón và chăm lo.” BS. Phan Tiêu Thu, học sau hai khóa, cũng nhắc đền tính hào sảng của Anh, từ việc tập họp các bạn đồng khóa, cho đến giúp Hội Ái Hữu Y khoa Huế liên hoan tại nhà Anh mà mọi chi phí đều do một mình Anh gánh chịu. Đặc biệt ở lần đó, chính Anh đã đóng góp và kêu gọi thành lập Quỹ Tương Tế cho Hội.

Anh Hồ ơi, đã từ lâu lắm rồi, không cần nói ra hay viết lên, ai cũng xem Anh như người Anh Cả của toàn khóa 7. Dù Anh không lớn tuổi hơn những bạn khác bao nhiêu, nhưng với bản chất hiền lành, điềm đạm, kiến thức sâu rộng qua lời ăn tiếng nói, cách cư xử lịch thiệp của Anh đã làm cho chúng tôi cảm thấy dễ gần gũi với Anh.

Anh là chim đầu đàn của đàn chim khóa 7; là niềm hân hoan, đem vui nhộn và tình thân đến cho bạn mình trong những hội ngộ, tiệc to tiệc nhỏ, tại nhà hay bên ngoài, như lời của bạn Trần Thị Bích Thụy “Anh Hồ cho anh Trang và Thụy gặp lại các bạn ở Sài Gòn, trong một không khí đầy tình bạn thắm thiết khó quên, giờ nghĩ lại, nước mắt chảy quanh…”

Võ Bá và vợ than “Anh Hồ ơi, năm nào vào mồng 4 Tết là anh em đều tập trung kéo nhau đến thăm chúc Tết Anh! Năm nay không còn Anh nữa, anh chị em chúng tôi rất đau lòng. Cầu mong Anh đi thanh thản nhé! Người bạn quý mến của chúng tôi.” 

Anh Hồ ơi, bạn Dương Đình Công tức tưởi nhớ lại bao nhiêu kỷ niệm từ thời cùng anh chọc trời khuấy nước bên dòng sông Hương, cùng học cùng đố ECFMG với Phan Quý Nam, Bùi Thạch Thuần trên căn gác nhỏ. Rồi cũng trên căn gác nhỏ tại Thủ Đức chúng mình đã chia nhau chén cơm với cá khô quẹt, để sau này hằng tháng tập trung tại nhà anh nghe anh ngâm Thơ Đường.

Anh Hồ ơi, chúng tôi rất cảm phục khi nghe anh vịnh Đường Thi. Anh đã từng giảng cho bạn bè nhiều bài, trong số ấy, bạn Nguyễn Tấn nhớ rõ nhất là bài Phong Kiều Dạ Bạc của Trương Kế, được Anh cho biết bài thơ được khắc trên một tấm bia tại chùa Hàn San ở Tô Châu, và Anh đã kể giai thoại chung quanh bài thơ một cách lưu loát, chứng tỏ không những Anh rất mê thơ, đã nhớ mà còn hiểu biết nhiều về thơ.

Nay Anh đã bất ngờ từ giã cuộc chơi, bỏ lại Chị cùng 2 cháu Hoa Tâm và An Khoa tại nước người, bỏ lại chúng tôi, nhất là đối với các bạn đồng khóa tại Sài Gòn, một khoảng trống khó lấp đầy. Giờ đây, chúng tôi vô cùng ngỡ ngàng, vô cùng đau xót, chơi vơi trong khoảng trống anh để lại. Chúng tôi đã mất đi một người Anh đầu đàn để tập họp, kêu gọi anh em.

Chúng tôi – các bạn cùng khóa 7 với Anh Chung Châu Hồ, xin thành thật chia buồn với Chị và 2 cháu. Đây là một đại tang cho Chị và gia đình, nhưng đồng thời cũng là một mất mát quá lớn của khoá 7 YK Huế chúng tôi.

Anh Hồ ơi, giờ đây, Anh đã vĩnh viễn nhẹ nhàng ở một chân trời xa lạ, nơi nợ đời, tiền bạc, danh vọng, hận thù, bóng tối không còn là những lo âu, phiền muộn. Anh thật sự đã đi rồi, nhưng chúng tôi hy vọng tình bạn keo sơn gắn bó của khóa 7 YKH do Anh xây dựng sẽ tiếp tục tồn tại.

Chúng tôi nhớ đến Anh như một giọt nắng đang dần xa, nhưng vẫn còn đâu đây với chúng tôi trong tâm tưởng.

Chúng tôi khóc Anh và xin gởi đến Anh một nén hương lòng với bao cảm mến và thương tiếc.
Vô cùng thương nhớ Anh, anh Hồ ơi.

Dù ở nơi xa nào đó, chúng tôi tin tưởng Anh sẽ theo dõi, phù hộ Chị và 2 cháu.
Xin Chị và 2 cháu bảo trọng.

Đại diện khóa 7:

Lê Văn Thái, từ Pháp Quốc

Cho các bạn khóa 7:

1/ Từ Canada: Trần Thị BíchThụy, Lê Quang Tiến, Hoàng Ngọc Vinh

2/ Từ Mỹ Quốc: Vĩnh Chánh, Trương Minh Châu (tức chị Lê Khắc Tánh), Hoàng Kim Dũng, Kim Hạnh (tức chị Bùi Cao Đẳng), Nguyễn Đình Minh Hùng, Dương Thị Xuân Mai, Trần Tiển Ngạc, Võ Văn Phác, Tôn Thất Phước, Trần Đình Phước, Trần Quang Cẩm Quỳnh (tức chị Trần Quang Hân), Bùi Thạch Thuần.

3/ Từ Úc Châu: Hà Vũ Trầm

4/ Tại Việt Nam: Chị Đỗ Thanh Ba, Võ Bá, chị Huỳnh Cầm, Lưu Ngọc Chấn, Đặng Ngọc Chất, Dương Đình Công, Hồ Văn Giảng, Đoàn Thiết Giáp, Nguyễn Lộ, Bùi Minh Lê, Phan Quý Nam, Lê Văn Phú, Cao Quảng Phụng, Thái Doãn Quản, Phạm Văn Rơ, Nguyễn Tấn, Nguyễn Đình Thảng, Võ Mậu Thiên, Trần Thị Thanh Thiện, Nguyễn Trận, Nguyễn Kim Tuệ, Trần Đình Tùng.

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Thay mặt cho toàn Khóa 7 YKH
Vĩnh Chánh

 

Tháng 10, 2018

Tháng 9, 2018

Tháng 8, 2018

Tháng 7, 2018

Tháng 6, 2018

Tháng 5, 2018

Tháng 4, 2018

Tháng 3, 2018

Tháng 2, 2018

Tháng 1, 2018

Tháng 12, 2017

Tháng 11, 2017

Tháng 10, 2017

Tháng 9, 2017

Tháng 8, 2017

Tháng 7, 2017

Tháng 6, 2017

Tháng 5, 2017

Tháng 4, 2017

Tháng 3, 2017

Tháng 2, 2017

Tháng 1, 2017

 

Bài viết từ 2016 trở về trước

Bài vở , hình ảnh, dữ liệu đăng trên trang nhà của Y Khoa Huế Hải Ngoại (YKHHN) hoàn toàn có tính thông tin hay giải trí. Nội dung của tất cả bài vở, hình ảnh, và dữ liệu này do tác giả cung cấp, do đó trách nhiệm, không nhất thiết phản ánh quan điểm hay chủ trương của trang nhà YKHHN.
Vì tác quyền của mọi bài vở, hình ảnh, dữ liệu… thuộc về tác giả, mọi trích dịch, trích đăng, sao chép… cần được sự đồng ý của tác giả. Tuy luôn nỗ lực để độc giả được an toàn khi ghé thăm trang nhà YKHHN, chúng tôi không thể bảo đảm là trang nhà này hoàn toàn tránh được các đe dọa nhiễm khuẫn hay các adwares hay malwares… Vì chúng tôi không thể chịu trách nhiệm cho những tổn hại nếu có, xin quý độc giả cẩn trọng làm mọi điều có thể, ví dụ scanning, trước khi muốn sao chép, hoặc/và tải các bài vở từ trang nhà YKHHN xuống máy của quý vị.