HẠNH PHÚC KHI ĐÃ GẶP NHAU

 

 

          Tựa đề trên đã được xử dụng cho bài viết về Đại Hội YKHHN trong tháng 8, 2011 tại Montreal, Canada. Nay xin được lập lại, không ngoài mục đích ghi nhận và phát truyền sự vui mừng của quý anh chị em khi gặp nhau trong kỷ ĐH 2017 tại Nam Cali vừa qua.

 

 

Thật vậy, ngày tháng trôi qua mang theo nhiều niệm- vui có buồn có, mất mác có thành quả có, thăng hoa có mà thăng trầm cũng có…Vì vậy, cứ mỗi hè về, từ nhiều tiểu bang, nhiều nước, anh chị em chúng ta lại gặp gỡ nhau, quay cuồng bên thầy cô mình, cùng chia nhau hạnh phúc khi còn có nhau. Vì hạnh phúc trọn vẹn được ví như một hương thơm trên đường mà không phải chỉ nơi cuối đường, muốn mùi hương trở nên bất tận, ta phải nên san sẻ chia đều cho nhau để cùng thơm lây. Và khi niềm vui được chia sẻ hạnh phúc sẽ nhân đôi. Bạn mình vui mình cũng vui theo, bạn mình thăm hỏi mình, mình cũng niềm nở chúc phúc bạn mình.

Quý anh chị em cho nhau hạnh phúc trong tiếng cười dòn quên ngày tháng, trong ánh mắt tri ngộ vương vấn thời xa xưa. Những ôm chòang thân ái. Những bắt tay siết chặt ân tình. Những bá cổ những vỗ tay tán thưởng không câu nệ. Là những xích lại bên nhau, gần nhau hơn trong những tấm hình để đời, những tiếng gọi nhau ơi ới, những giọng nói trọ trẹ quen thuộc. Để điểm danh những bạn vắng mặt, để thách đố nhau nhớ tên những đồng môn cùng trang lứa. Để những câu chuyện về mi về tau, con mi cháu tau, sức khỏe với 3 cao 1 thấp, hưu trí hay vẫn “vinh quang” lao động… cứ thế mà nổ dòn hơn cả pháo tết. Toàn là những chuyện đáng nghe đáng nhớ đáng ghi nhận và đáng chia xẻ. Tình cảm dào dạt quay cuồng ấy không chỉ dừng ở những bạn cùng khóa mà còn giữa đám sinh viên bu quanh các thầy cô của mình (như trong hình dưới đây, các bạn khóa 10 vây quanh Thầy Lê Bá Vận và Nguyễn Văn Tự), hay giữa các đàn anh đàn em mà khoảng cách tuổi tác cũng như thứ tự lớp / khoá đôi khi trải dài gần cả nửa thế kỷ.

 

 

“Về đây nghe ấm nhân tình

Nghe đôi tim bạn, tim mình, đập chung

Những vòng tay, những khoác lưng

Những âu yếm giữ, những dàng dằng chia

          Về đây nắng cũng theo về

          Tiếng ai gọi với bên lề đợi nhau

Ngập ngừng, không ngập ngừng lâu

Nghìn câu tương ái là câu đón mời…

          Về đây như nước với nguồn

          Như chim về tổ, như buồn về vui

          Hôm nay chợt trắng lưng đồi

          Trăm con nhạn vượt trùng khơi hợp đàn”   (1)

Quý thầy cô hân hoan nhìn các sinh viên một thời của mình nay thành đạt tốt đẹp, dù bây giờ đôi khi tóc còn bạc, lưng còn khòm hơn cả của mình. Các đàn em đàn út nhìn lên đàn anh, đàn chị như muốn tìm thấy huyền thoại của lịch sử ngôi trường Y Khoa Huế đã nhiều lần từng vượt những khủng hoảng phong ba qua những năm 1963 Đảo Chánh, 1965-1966 Nạn Phật Giáo Miền Trung, 1968 Biến Cố Mậu Thân, 1972 Hè Đỏ Lửa, và cuối cùng với cơn đại hồng thủy năm 1975. Các đàn anh đàn chị nhìn xuống các đàn em đàn cháu nay đang bay nhảy trong bầu trời tự do dân chủ, đón mừng chào hỏi thân thiết với vòng tay mở rộng, ánh mắt nồng ấm chan chứa thương mến…

Một không gian tràn ngập tiếng chào đón, hân hoan tíu tít kêu gọi tên nhau, cười nói, hoa tay múa chân, cảm xúc… Mọi người như muốn níu kéo cả một nửa thế kỷ vào trong vài tiếng đồng hồ bên nhau. Để sống lại thời chung trường, chung lớp chung thầy cô. Để ghi nhận tên và khuôn mặt những đồng môn lớn nhỏ, từng quen biết hay bây giờ mới gặp. Vì dù ở lứa tuổi nào, già hay trẻ, hạnh phúc là đây, khi Hội tạo cơ hội cho chúng ta gặp nhau cùng một lúc, tại một nơi, giúp ta thỏa chí sống những giây phút thân ái bên nhau. Lòng dặn lòng đến chào từng người một, nói một hai câu thăm hỏi, con cái thành đạt, cám ơn cho lần gặp năm nay, hẹn năm tới như một cầu chúc bình an… nhưng vẫn khó làm được khi số lượng người tham dự vượt quá dự đoán, đồng thời lòng hân hoan say tình bạn nên… đành sơ sót.

Đúng vậy, gần ba trăm người, bao gồm quý thầy cô, quý quan khách và thân hữu, gần đây như anh chị Trần Dạ Từ & Nhã Ca, chủ nhiệm Việt Báo, người đã nhiều năm gắn bó với sinh hoạt của Hội, hay từ xa như nhóm Ban Biên Tập Đặc San Mũ Đỏ từ Denver và Virginia… cùng các cựu sinh viên YK Huế trải dài từ các khóa 1 và 2 “bô lão” bước vào trường ở những năm 1961-1962, cho đến các cháu thuộc các khóa 40, 44, 46 vào trường trong những năm 2000, 2004, 2006 và nay đang định cư trên nước Mỹ như thế hệ cháu của các ông bà đã đến miền đất hứa này qua chương trình HO trong thập niên 90.

“Một ngày vui, ngày ngập nắng tươi với hoa nở rộ.

Bạn với tôi, gặp gỡ nhau ở nơi nầy,

Đẹp biết bao, tình bạn chúng ta vẫn như hôm nào.

Mặc cho thế sự vần xoay,

ta luôn bên nhau bạn và tôi…”  (2) + (3)

Sự hiện diện của quý thầy cô Lê Thanh Minh Châu & Tăng Thành Trai (Palm Spring), nguyên viện trưởng Viện ĐH Huế, thầy Lê Bá Vận (Toronto), cựu Khoa Trưởng ĐH YK Huế, thầy cô Nguyễn Văn Tự (Boston), cựu Phó Khoa Trưởng, thầy cô Võ Đăng Đài (Orange County, CA), cựu Phó Khoa Trưởng, thầy cô Phùng Hữu Chí (O.C, CA), Cô Nguyễn Văn Vĩnh (Houston), cô Đinh Văn Tùng (Galveston)… đã nói lên lòng ưu ái của quý thầy cô với Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại, là tên gọi chính thức của tập thể anh chị em cựu sinh viên YK Huế hiện đang sinh sống trên thế giới tự do sau 1975. Điều quý hơn nữa cần phải nhấn mạnh là quý Thầy Cô, dù tuổi đều trên 80, hầu như có mặt hàng năm tại các đại hội của  Hội YK Huế Hải Ngoại, cho dù được luân chuyển tổ chức tại nhiều nơi khác, tiểu bang khác và ngay cả ngoài nước Mỹ như ở Montreal, Melbourne, Paris… Thật quý hóa!

 

          

Đại Hội YK Huế Hải Ngoại được mở đầu bằng một đoàn hai mươi anh chị cựu sinh viên chia làm 2 toán nam và nữ, trang trọng và nghiêm chỉnh đi sau 2 lá cờ Hoa Kỳ và VNCH, từ cuối ball room lên đến trước sân khấu, chuẩn bị làm lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH. Còn gì quý báu và cảm động cho bằng khi bài quốc ca VNCH được chính một cựu sinh viên Y Khoa Huế đồng thời là một cựu y sĩ Biệt Kích Dù Lôi Hỗ, BS. Bùi Cao Đệ (trong hình), hùng hồn cất tiếng ca, hòa cùng tiếng hát từ với bao con tim vang dội trong phòng lớn, dậy lên một hào khí dạt dào tình yêu nước. Trong hiện trường, tôi đã nhìn thấy những ánh mắt rực sáng, can cường và long lanh. Ngay nhóm bạn Mũ Đỏ cùng bàn và cá nhân tôi cũng xúc động không kém.     

Trong phút mặc niệm, các anh chị em chúng tôi đã tưởng nhớ đến 4 vị GS người Đức, gồm GS. Horst-Guenter Krainick và phu nhân Elizabetha Krainick, GS. Raymond Disher và BS. Alois Alterkoester, bị VC giết và chôn tại chùa Tường Vân lúc Mậu Thân, Thầy Nguyễn Văn Đệ (chết khi bị VC bắt lúc Mậu Thân), DS Lê Đình Phòng (Mậu Thân), BS. Nguyễn Văn Chữ (máy bay bị không tặc trên không phận Phan Thiết, 1974), BS. Phạm Bá Khá (trong tù CS sau 1975), và quý Thầy Nguyễn Mạnh Hùng (VN), Lê Văn Bách (VN), Tô Đình Cự, (nguyên giám đốc BV Trung Ương Huế. San Diego), Hồ Đăng Quế (San Jose), Nguyễn Văn Vĩnh (nguyên giám đốc trường Nữ Hộ Sinh Quốc Gia Huế. Houston, 2015) và gần đây, Võ Văn Tùng (Ca Đoàn Áo Trắng / Nam CA)…

Trong bài diễn văn khai mạc Đại Hội 2017, Bác Sĩ Châu Lam Sơn (Orlando), Chủ Tịch Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại, nói nguyên văn như sau:

Kính thưa quý Thầy Cô, ACE, 
Trong ba năm làm việc với tư cách là Chủ tịch Hội YKHHN, tôi nhận thấy hội chúng ta là một hội ái hữu đúng nghĩa, luôn hoạt động theo sát nội quy hội, tuy không là một hội chính trị, nhưng luôn dứt khoát với lập trường chống cộng sản độc tài. Thật là một vinh dự khi được phục vụ cho một tập thể như thế. Nhưng hội cũng là một tập thể đa nguyên, với nhiều quan điểm, ý kiến dị biệt, mà đôi lúc, thành viên rất quyết liệt bão vệ quan điểm của mình. Điều này đôi khi dẫn đến những căng thẳng, hiểu lầm không đáng có. Giải quyết những dị biệt bất tương nhượng này không nằm trong mục đích và khả năng của BCH Hội. Tôi luôn quan niệm, “bất đồng nhưng không bất hòa”. Với tinh thần trọng tình huynh đệ, kính nghĩa Thầy trò, các thành viên chỉ cần một ít tự chế và thận trọng trong mọi đối thoại thì anh chị em sẽ dễ dàng cảm thông nhau, giúp chúng ta giữ hòa khí và thương yêu nhau hơn. Được như vậy thì Hội Ái HữuYKHHN sẽ ngày mỗi phát triển bền vững để làm được nhiều điều ý nghĩa hơn
.

          Ngoài ra BS. Châu Lam Sơn còn cho biết trong năm 2016-2017, Hội YK Huế đã phát động gây quỹ $9,000.00 giúp đỡ cho nạn nhân bão lụt ở TB Louisiana, $12,000.00 cho nạn nhân bão lụt Miền Trung VN/Huế, $12.500.00 giúp đỡ cháu ngoại Dora của GS. Raymond Discher theo học đại học, và $3.200.00 cho TPB/VNCH. BS. Sơn tâm sự “quỹ TPB năm nay có phần khiêm tốn so với những năm trước, nhưng sự hỗ trợ đều đặn và kiên trì từ các hội viên nói lên lòng biết ơn sự hy sinh cao cả của người chiến sĩ VNCH…”

          Diễn văn của BS. Châu Lam Sơn đã phải ngừng lại nhiều lần vì những tràng pháo tay khen thưởng vang dội cả hội trường.

          Key Note Speaker của Đại Hội 2017 là Thầy Nguyễn Văn Tự, nguyên là GS YK về bộ môn Sản Phụ Khoa đồng thời Phó Khoa Trưởng ĐH YK Huế, dù trước 1975 Thầy đã du học ở Đức, nhưng khi định cư ở Mỹ gần cuối thập niên 80, dù tuổi khá cao, Thầy vẫn được nhận vào chương trình 4 năm hậu đại học về Sản Phụ Khoa tại ĐH YK Texas, ở Galveston. Sau đó Thầy được tuyển vào làm Giảng Sư môn Sản Phụ Khoa tại ĐH YK Harvard cho đến khi hưu trí. Thầy rất được các cựu sinh viên yêu mến và kính phục vì không những Thầy rất giỏi, thông minh, ham học, ham đọc sách… Ngoài ra Thầy còn mê phim bộ đại hàn, giỏi về kinh dịch và tướng số, đồng thời rất tráng kiện tuy tuổi hạc trên 80 vì mê nhảy đầm và nhảy rất cừ, vượt bực hơn cả những sinh viên của mình nữa. Tôi vẫn tâm phục Thầy một mực khi nghe Thầy tuyên bố “vợ nói cái chi cũng trúng hết”. Nếu có dịp tôi sẽ xin hỏi Thầy nếu quả như vậy thì người chồng phải có tướng số con chi, hay được (bị) sao chi chiếu vào… để tôi còn học bắt theo Thầy.

Xin trích dẫn một đoạn về bài nói chuyện của GS. Nguyễn Văn Tự:

“…Nhiệt tình cống hiến ấy luôn luôn làm tôi nhớ lại trước năm 1975, sự hăng say chấp nhận nhiệm sở mới của các Bác Sĩ Y Khoa Huế sau mỗi khóa tốt nghiệp, dầu nơi làm việc tại các trung tâm y tế tìm thấy ở các thị trấn hay tỉnh lỵ xa Thủ Đô Sài Gòn hay xa cố đô Huế. Tôi cũng đã từng bắt gặp nhiệt tình yêu quốc gia dân tộc thể hiện qua việc tình nguyện nhập ngũ cùng một thời điểm sau khi tốt nghiệp của nhiều Bác Sĩ trẻ, khi gia nhập vào các binh chủng tinh nhuệ thuộc các lực lượng “tổng trừ bị”, thường xuyên có mặt trên bốn vùng chiến thuật trong các trận chiến khốc liệt để đạt được chiến thắng cuối cùng cho quân sử Việt Nam Cộng Hòa.

Đến với Đại Hội, tôi thường có cơ hội để tìm hiểu kinh nghiệm vượt muôn vàn khó khăn cực khổ mà các Bác Sĩ Y Khoa Huế đã kiên cường chịu đựng trong nhiều năm bị giam cầm ở các trại tập trung được thành lập ở những vùng tiền sơn hay cận sơn, vì các anh vẫn giữ vững tinh thần quốc gia dân tộc vốn đã thấm nhuần từ lâu.

Đến với Đại Hội, tôi bắt gặp lại trong tôi những cảm nhận đầy mến phục đối với các anh chị vốn xuất thân từ Đại Học Y Khoa Huế đã xem thường hiểm nguy, vượt núi rừng, sóng dữ của trùng dương để đến những nơi có tự do, không có trấn áp tinh thần thường xuyên trong đời sống. Gặp lại các anh chị đã thành công hội nhập vào cuộc sống mới nơi những miền định cư hay đã trở lại với ngành nghề của y học, hay đã chuyển sang các lãnh vực khác như khoa học kỹ thuật, kinh tế, tài chánh, tôi hiểu được biểu hiện nổi bật nhất của mọi thành công chính là sự sống còn, sự hiện hữu trên “đôi chân” vững chắc với lòng đầy tự tin, hy vọng và tin tưởng vào tương lai, để từ những khởi điểm ban đầu đó đã không ngừng vươn lên đồng lúc hỗ trợ gia đình cùng tiến theo chiều hướng hiển đạt.

Bằng chứng khách quan của những thành tựu từ các anh chị tại hải ngoại là sự hiện hữu của Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại, một tổ chức được hình thành nhờ sự đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ chung thủy thân thương giữa những đồng nghiệp, đồng môn, đồng trường, đồng hương và đồng hướng, một “hướng đi” hay “lập trường” đã từng được xác định là “tất yếu”, sau bao nhiêu biến cố lịch sử đã tạo nên những đổi thay ảnh hưởng đến quốc gia, dân tộc, gia đình và bản thân…”

          Bài nói chuyện của Thầy Nguyễn Văn Tự đã được đón nhận nồng hậu bằng nhiều tràng pháo tay tán thưởng đồng thuận.

          Một lần nữa, chúng em xin cám ơn Thầy Nguyễn Văn Tự đã nói lên những lời hùng hồn về truyền thống của Hội Ái Hữu Y Khoa Huế cùng nguồn gốc các cựu sinh viên YK Huế, một tập thể đoàn kết qua sinh hoạt tương thân tương ái trong môi trường tự do dân chủ tại hải ngoại.

Để thoát ra khỏi sự khô khan của những bài nói chuyện, một màn nhảy múa tập thể theo điệu Line Dance được xen kẻ, với 9 cặp anh chị đeo mặt nạ (chắc cho khỏi ốt dột?) cùng đồng loạt ra sàn, hòa nhập theo tiếng nhạc của bài “Saigon đẹp lắm, Saigon ơi, Saigon ơi”. Khi tiến khi lùi, cùng xoay trái rồi cùng xoay phải, cân xứng trong từng động tác và nhịp nhàng ăn khớp với nhau khiến vũ điệu thành công, người xem mới đã con mắt. Chính Line Dance, một điệu nhảy thể hiện tính chất tập thể, như Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại của chúng ta, nói lên được sự thống nhất ý chí, sự kết hợp và gắn bó toàn diện của mỗi cá nhân trong một tập thể. One for all, and all for one. Không gì quý hơn! Cũng vì vậy đàn chị BS. Nguyễn Tinh Châu, bà bầu của show, đã thản nhiên marketing nhóm Line Dance này như sau: “nếu ai muốn mời YKH trình diễn vũ điệu này, phải mời hết luôn cả 9 cặp một lúc!?” Hí hí…

 

Sau phần thư giãn của vũ điệu Line Dance, Thầy Lê Bá Vận được mời đứng tại chỗ có đôi lời với cựu sinh viên của mình. Thầy là một GS YK về Tai Mũi Họng, cựu Khoa Trưởng ĐH Y Khoa Huế, người đầu đàn của Hội, luôn sát cánh cùng Hội vượt qua những thử thách. Là một người có tấm lòng nhiệt tình, với một tinh thần chống CS rất căn bản, Thầy là thần tượng của Hội, của anh chị em chúng tôi, là ngọn đuốc bất khuất, ngòi bút thường xuyên và sắc bén của Mục 99 Độ trong mạng lưới YKHuế Hải Ngoại với những bài viết súc tích, sáng suốt và khôn khéo, đôi khi trào lộng nhưng vô cùng thâm thúy. Trong bài phát biểu ngắn gọn “Giới trẻ và tương lai Hội YKH Hải Ngoại” tại Đại Hội 2017 này, Thầy đã gióng lại tiếng chuông nội quy của Hội như sau

“Nội quy của Hội Ái Hữu YKH cũng tương tự các hội Ái Hữu khác, chỉ lo việc ái hữu, tránh các tranh luận cực đoan, cố chấp, bất nhã có thể gây chia rẽ và đổ vỡ.

Hội không làm chính trị nhưng luôn tỏ thái độ xác định lập trường chống cộng và từ chối những nhân vật xu nịnh CS lộ liễu.

Đại Học Huế đồng quan điểm cũng không mời các phần tử trên tham dự các đại hội gặp mặt…” (nguyên văn).

          Nhìn dáng Thầy cao gầy, yếu ốm và đi đứng nay khó khăn hơn những năm trước, tôi hết sức cảm động và khâm phục sự tinh tế của Thầy trong những sinh hoạt trên diễn đàn Y Khoa Huế Hải Ngoại mà đôi khi thư trả lời mạch lạc và thoáng rộng của Thầy mang đến sự tự chế của một vài cá nhân “rogue”. Nhân đây, em V. Chánh đặc biệt xin cám ơn Thầy không ngại đường xa (Toronto) và tuổi hạc (gần 90) luôn đáp ứng lời mời riêng của em tham dự các đại hội trong quá khứ và đại hội 2017 này dù trước đó nhiều anh chị khác đã làm nhưng thất bại.

          Mục văn nghệ chính bắt đầu với ban nhạc The Live Rhythm của nhạc sĩ ThiênTú và ca sĩ của ban nhạc, cùng một số ca sĩ chọn lọc amateur của Hội mà tài nghệ đôi khi còn ngon hơn cả dân pro nữa. Sự náo động văn nghệ tăng dần khi Diễm Liêm, ngôi sao của show, xuất hiện trên sân khấu và trình bày một lúc 3 bản nhạc liên tiếp. Sàn nhảy bao giờ cũng đầy người, với thầy cô Nguyễn Văn Tự hầu như nhảy non-stop, trong bất cứ điệu gì. Đây cũng là lúc các anh chị em không muốn ra ra sàn, giữa những lúc không khiêu vũ, dẫn nhau đi chào bàn, thăm hỏi nhau, tụm năm tụm bảy, khoác vai nhau chụp hình, hay cụng ly rượu đỏ với nhau. Thật rộn ràng. Thật đáng nhớ.

          Phần văn nghệ tạm ngừng khi BS. Lại Đức Thuần, phó Chủ Tịch Nội Vụ/ Hội YK Huế Hải Ngoại, bước ra trình bày kết quả cuộc bầu cử của BCH với BS. Lê ĐìnhThương, nguyên phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, sẽ lên giữ chức tân Chủ Tịch của Hội trong nhiệm kỳ 2 năm 2017-2019. Hội trường sôi động với những tràng pháo tay đón nhận tin vui và chào mừng tân Chủ Tịch của Hội YK Huế Hải Ngoại. Xin được nhắc BS. Thương đã từng được anh chị em trong Hội tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội trong thập niên 90 và tiếp tục giữ chức vụ phó chủ tịch Ngoại Vụ hơn cả 2 thập niên qua. Chúc Mừng. Chúc Mừng.

          Sau diễn văn nhậm chức của tân Chủ Tịch Lê Đình Thương, một cỗ bánh rất lớn với hàng chữ Đại Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại 2017 ở một góc cao và hàng chữ Kỷ Niệm Tốt Nghiệp 50 Năm Khóa 1 & 40 Năm Khóa 11, ở mặt bằng còn lại, được đẩy ra trưng bày trước toàn hội trường và được chính cựu và tân Chủ Tịch Châu Lam Sơn và Lê Đình Thương cùng đại diện khóa 1 là BS. Đoàn Yến và đại diện khóa 11 là BS. Tôn Nữ Hải Lan, cắt tượng trưng sau khi BS. Võ Đình Hữu, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt, lên tiếng khen ngợi tập thể các BS xuất thân từ ĐH YK Huế và Hội Y Khoa Huế Hải Ngoại.

          Chương trình văn nghệ và dạ vũ tiếp tục cho đến gần 11 giờ khuya. Mọi người ra về, tay cầm món quà tinh thần của Ban Biên Tập, Đặc San Y Khoa Huế Hải Ngoại 2017, đựng trong bao màu hồng, màu tím, lòng hân hoan, nét vui vẫn còn trên khuôn mặt và trong giọng nói:

          “Nay giông tố qua rồi, tương lai lại bừng tươi,

Bạn và tôi cùng vươn dậy, hạnh phúc trong bàn tay ta,

Nay giông tố qua rồi, cùng khơi lại niềm vui,

Bạn và tôi say khúc nhạc, hạnh phúc qua từng lời ca.”  (2) + (3)

 

          Sau đây, tôi xin viết thêm một số câu chuyện liên hệ đến ĐH 2017 này:

 

         

 

1/ Trước tiên, thay mặt BCH Hội Ái Hữu YK Huế Hải Ngoại, chúng tôi xin gởi lời chào thân ái đến các em các khóa 40, 42, 44: Nguyễn Thị Nguyện, Phạm Hữu Thiện (Orlando), Văn Luật (Michigan), Dương Tấn Khánh, Trần Thị Bảo Tâm, đặt chân đến đất nước Mỹ rộng mở với nhiều cơ hội cho tương lai. Thân mến chúc các em, các cháu nhiều ơn lành và nhiều may mắn trên con đường còn lắm trắc trở lấy lại bằng hành nghề, và giữ tấm lòng với Hội để cùng nhau sinh hoạt trong những năm tới. Và không quên lời cám ơn chân thành đàn anh BS. Nguyễn Ngọc Thạch #12, đã và đang bảo trợ và hướng dẫn các đàn em, đàn cháu “tu luyện dịch cân kinh”.

 

2/ Cám ơn các đồng môn Hoàng Kim Dũng, #7 và Nguyễn Đoàn, #10, không những đã đến với ĐH 2017 mà còn san sẻ niềm vui với con mình hiện diện bên cạnh: cháu Kim Thanh, DDS từ UCLA của Papa Dũng, và chồng Jonathan Đỗ, một clinical Assistant Professor/UCLA School of Dentistry+visiting professor của Nhật Bản và Taiwan về dental implant; các cháu John, MD, Joseph, Pharm. D, và út nữ Maryannn, Master of Sciences của papa Đoàn. Còn gì hãnh diện cho bằng.

 

          3/ Một lời cám ơn chân thành đến quý chị Sương (tức chị Lê Văn Mộ, Na Uy), chị Hoàng Anh (tức chị Tạ Quang Hát, Baton Rouge), chị Cẩm Quỳnh (tức chị Trần Quang Hân), chị Minh Châu (tức chị Lê Khắc Tánh). Sự hiện diện của quý chị nói lên sự quan tâm và lòng thương mến đối với anh chị em YKH, những bạn đồng môn trước đây của chồng mình. Vui mừng được chị Hoàng Anh cho biết út nữ tốt nghiệp Ophthalmology năm vừa qua, đang làm việc lại cho Oschner Foundation ở New Orleans và cũng đã lấy chồng. Congratulations nghe chị. Và cảm động khi nghe chị Cẩm Quỳnh đôi lời cám ơn Hội đã tặng tấm plaque cho chồng là Trương Quang Hân, cùng khóa 7 với V. Chánh, chết khi còn tại chức chủ tịch Hội YKHHN vào năm 2000.   

 

4/ Một đặc điểm của ĐH 2017 là sự hiện diện của 2 Cụ Bà: nhạc mẫu của anh Diệc Kiến Quân, #10, và thân mẫu của anh Nguyễn Ngọc Thạch, #12. Mong 2 Cụ cũng vui thú với không khí tưng bừng nhộn nhịp của ĐH. Kính chúc 2 Cụ được nhiều ơn phước. Cám ơn Nguyễn Ngọc Thạch và Quỳnh Hoa đã đưa 2 Cụ đến.

 

5/ Đặc biệt cho ĐH năm 2017 là băng “đảng” khóa 10 đông nhất, ồn nhất, quậy nhất. Kế đó là khóa 14 +15, gồm nhiều khuôn mặt rất giang hồ, nhưng lại ít quậy bằng nhóm trên. Kế là khóa 7, đếm ra cũng cả mươi người, chưa kể quý phu nhân và con, nên cũng đáng khen. Và cuối nhưng vẫn còn ngon hơn nhiều khóa khác, là khóa 9 với 8 cặp.

 

6/ Lời chúc mừng thân ái gởi đến 2 MC của ĐH 2017, La Thanh Thảo #14 và Nguyễn Thanh #29. Là MC của ĐH YKH Hải Ngoại năm 2016 tại Philadelphia, cặp MC này càng ngày càng vững chãi, thông thạo và duyên dáng trên sân khấu. Theo đề nghị của tuyệt đại đa số ACE, Hội nên đề cử Thảo và Thanh từ nay đảm nhận chính thức chức vụ MC cho những ĐH trong tương lai. Ngoài ra, nếu quý ACE nhìn thấy và appreciate cách phục sức của Ban Tiếp Tân, Ban Quốc Kỳ cùng Ban Vũ Line Dance, quý vị càng nên hoan hô La Thanh Thảo hơn nữa. Vì đó là công sức của người nữ đồng môn khả ái chuyên về ngành thiết kế may mặc tại New York. Bravo.

 

7/ Như có viết ở trên, các bạn khóa 10 có mặt đông đủ nhất trong một đại hội của YKHHN từ trước đến nay, dù có kẻ đến trước người đến sau.

 

 

           Trong hình: Đứng (trái qua phải): Lê Huy Định (Dallas), Hồ Viết Hiếu (Jacksonville), Huỳnh Bội Tân (Santa Ana), Bửu Phụng (Fountain Valley), Trần Đức Lợi (Seattle), Nguyễn Đoàn ( Santa Ana), Đặng Hữu Toại (Garden Grove). Ngồi: Nguyễn Chi (Las Vegas), Diệc Kiến Quân (Montreal), Lê Đức Tâm (Montreal).Trong hình còn thiếu Chị Quy, dâu khóa 10 (tức chị Trần Tiển Hiền) từ VA, Tôn Nữ Hải Lan ( Oceanside), Võ Hồng Hoa (Santa Ana), vợ chồng Võ Di Sơn & Liên (Vương quốc Belgique) và Lê ĐìnhThành (Boston). Nhìn 2 bạn Sơn & Liên quay cuồng trong điệu twist trong buổi sáng Brunch mà huynh đây rất cảm phục. Bravo anh chị Phụng & Mai tiếp đón bạn đồng khóa một cách nồng nhiệt. Thật tuyệt vời!

 

          8/ Cũng tại party hội ngộ khóa 10 này, một chuyện lạ xẩy ra khi 2 bạn khá thân, Nguyễn Chi và Trương Đình Liêm, bỗng xông lại ôm cứng nhau và la bai bải sau một thoáng nhìn sửng lấy nhau. Phải Chi không? Liêm đây- Liêm há!? Chi nè! Hỏi ra mới biết, cả hai chưa gặp nhau kể từ sau 1975, dù một người ở ĐN là Chi và người kia ở SGN là Liêm. Hai bạn cũng đã từng là bạn cùng lớp ở trung học Thiên Hữu, và sau đó ở trường YKH. Nay một người định cư tại Hoa Kỳ từ 2 năm nay là Chi, còn một người thường xuyên qua Mỹ thăm 2 con gái sinh sống ở Little Saigon là Liêm. Đúng là một gặp gỡ kỳ diệu, không ở trong nước mà lại ở “ngoại quốc”. Và sau 42 năm. Hy hữu quá, phải không quý vị?!

     

9/ Trong cùng một thời gian, khóa 14-15… tụ tập tại nhà Bảo Tiên. Dù rất bận rộn trong chức vụ trưởng BTC của ĐH 2017, Bảo Tiên cùng người đẹp Ngọc Cẩm mở cửa tổ ấm mới của mình chào đón những bạn gần xa trong dịp ĐH. Như một san sẻ hạnh phúc đôi lứa. Dưới sự chứng giám của 2 vị bề trên là quý Cô Nguyễn Văn Vĩnh và Cô Đinh Văn Tùng.

   

Trong hình, từ trái qua phải: quý chị Châu Minh Đức, Hồng Nhung (em Thanh Trúc), Bích Ngọc (nội tướng của Hồ Ngọc Ánh), Tiên & Ngọc Cẩm, Thanh Trúc (đồng môn với chồng là Châu Lam Sơn), Cô Vĩnh, Cô Tùng.

Thiếu trong hình là Vương Thanh (tứ chị Hồ Đăng Thuận), và bà xã của Võ Văn Hạnh

 

Về phía các ôn (thuộc loại tiên ôn, chứ không phải ác ôn mô) gồm có, từ trái sang phải: Hồ Đăng Thuận “rọm”, Nguyễn Văn Hòa “cụt”, Trương Văn Tám, B.Tiên, tiên ông Châu Lam Sơn, Huỳnh Văn Quang (người của một thời của Tiếng Gọi Thanh Niên), Nguyễn Quang Tập, Võ Văn Hạnh (sexy nhất trong đám, vì dám cạo lông chân)

Thiếu trong hình là Hồ Ngọc Ánh, #17, MC. Nguyễn Thanh, #29, Châu Minh Đức, # 16, Lê Đức Uyển, #14.

 

          10/ Các bạn khóa 9 cũng mở một party Dum Sum ăn mừng sum họp vào sáng Thứ Bảy của ngày ĐH. Hơn hẳn những khóa khác, bạn Hùng 49 còn có luôn cả một banner chào mừng các bạn khóa 9 treo ngay góc bàn ăn của nhóm. Mời các bạn xem hình để đếm tên người hiện diện. Rất tiếc Hùng 50 không có mặt phút cuối để cùng vui chơi với nhau.

 

 

          Từ trái sang phải: Tôn Nữ San, Lê Cảnh Luận, Lê Thị Tuyết Diễm, Lê Cảnh Hoạt, Phan Tiêu Thu, Lê Văn Hùng 49, Nguyễn Đình Khôi và Mai Vân Anh.

          Xin để ý trên banner vẫn còn giữ 2013. Không phải vì Hùng 49 không biết để thay đổi con số, mà vì Hùng 49 có dụng ý giữ lại năm đó làm nền tảng cho khóa 9 có mặt nhiều nhất, và viết con số 2017 nhỏ hơn nằm ở góc trái trong đám mây trắng phía trên.

      

11/ Không ai tất bật bằng anh chị Danh Châu trong thời gian đại hội. Ngoài chuyện lo lắng ban Tiếp Tân, dàn dựng Ban Line Dance, sửa soạn buổi Brunch, để rồi khăn gói lên đường đi Hawaii ngay đầu tuần, anh chị còn đón nhận và chứa chấp trên cả chục người trong nhà, bao gồm luôn cả vợ chồng em Diễm & Thắng và Duyên từ Montreal qua. Nghe noái mệt gần tắc thở, nhưng được cái là “dui là dui quá dui” và “cười ơi là cười” nên quên bao nỗi mệt nhọc. Luôn chiêm ngưỡng tinh thần phục vụ rất hướng đạo của đàn anh đàn chị Danh Châu.

 

12/ Cũng cám ơn bạn Phạm Hùng của khóa 14 (chứ không phải Phạm Hùng của Cục Rờ của Mặt Trận GP Miền Nam và CSVN!) dù ở tận trời xa, cũng có mặt trong đêm ĐH để cho bạn bè có dịp cùng chung vui về sự thành đạt của trưởng nam, có nick name là Tết (do sinh đúng ngày Mùng Một Tết?) là một Ph.D ngành Bio- Engineer/UCLA, hiện đang làm việc trong ban giảng huấn của UCLA. Congratulations.

 

13/ Cố ý bỏ trống.

 

14/ Vài ngày trước đại hội, vợ chồng chúng tôi hân hạnh được Thầy Cô Võ Đăng Đài mời đến ăn tối ở nhà con trai Bryan tại New Port Beach. “Nhớ đem theo cả Bồ Câu nữa nghe”. Thật là chu đáo và cảm động! Đây cũng là dịp chúng tôi gặp Thầy Cô Nguyễn Văn Tự cũng như làm quen với Bryan và nàng dâu mới xinh đẹp của Thầy Cô Đài. Nhà rộng lớn, xưa, đã được sửa lại thật thanh thoát và trang hoàng theo kiểu Nhật. Cho nên menu bất ngờ hấp dẫn, đặc biệt với hương vị Nhật do chính cặp gia chủ trẻ tự tay soạn nấu.

Sau màn ăn tối, đến màn cùng ngồi xem hình ảnh đám cưới của Bryan và Cát Lynh tổ chức tại Thái Lan, với gia đình hai bên kể cả bà ngoại cô dâu, rất nhiều bạn bè, và Thầy Cô Tự, cha mẹ đỡ đầu của Bryan từ lúc lọt lòng. Tôi có ngỏ ý mời vợ chồng Bryan & Cát Lynh đến dự Brunch Chủ Nhật, không những để ra mắt với YKH mà còn để mọi người thưởng thức giọng ca truyền cảm của ca sĩ khả ái Cát Lynh của Asia và  SBTN. Nhân đây, thay mặt ACE trong Hội, chúng em xin chung vui Thầy Cô Đài có dâu mới, trẻ và xinh đẹp. Và thân ái mến chúc Bryan và Cát Lynh hạnh phúc, mãi mãi bên nhau. 

  

  15/ Gần trưa ngày Thứ Sáu, Aug. 11, khoảng chừng bảy mươi ACE và Thầy Cô, cùng hẹn nhau đến đạo tràng lớn của Hội Từ Bi Phụng Sự nằm trong một khu đất rộng, mạn đàm với Thầy Hằng Trường. Tuy đây không hẳn là một buổi thuyết pháp, nhưng cuộc nói chuyện cũng như trao đổi với câu hỏi và trả lời nằm trong khuôn khổ đời sống, con người qua triết lý nhà Phật.  Buổi gặp gỡ này cũng là một cái duyên của Hội YKH vì Thầy Hằng Trường là con út của vị sáng lập trường ĐH YKH, là BS. Lê Khắc Quyến. Đặc biệt thọ trai cơm trưa rất ngon và thanh khiết, do các thiện nguyện viên tiếp đãi khách thật ân cần và tử tế. Ước gì có một đồng môn YKH viết cho một bài đầy đủ chi tiết hơn về cuộc mạn đàm giữa Thầy Hằng Trường và nhóm đạo hữu của YKH HN.

 

Hàng đứng phía trước/từ trái qua phải: chị Tuấn, Cẩm Quỳnh, Chị Võ Văn Tùng, Thanh Hoài, Thầy Hằng Trường, Thanh Túy, đạo hữu nữ, Phước Sương (vợ của Thanh Nghị), Mai (vợ Đức)

Hàng đứng phía sau: Phan Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Nghị, đạo hữu nam, Lê Đình Thương, đạo hữu nam,  Phan Chánh Đức.

 

Từ trái qua phải: Chu Mai, Lê Văn Chỉnh, Thầy Nguyễn Văn Tự, Thầy Võ Đăng Đài, Thầy Hằng Trường, Cô Đài, Như Mỹ, Mỹ Hương, Quý Hương, Cô Tự, Mai.

 

16/ Khi phái đoàn sáu người chúng tôi gồm có Hoàng Kim Dũng, Nguyễn Chi, Vinh & Thúy và Chánh & Châu bước vào sân nhà anh chị Bùi Cao Đệ, một không khí vui nhộn, cười nói với gần cả trăm người, kẻ ngồi người đứng, đang diễn ra ở sân bên hông nhà. Các dãy bàn dài với những người phục vụ đồ ăn, trái cây, bánh ngọt, thức uống bao gồm cả rượu đỏ, bia xanh đủ loại…Thức ăn 3 miền, hương vị thơm ngon, màu sắc quyến rũ,  nem chả tré chẳng thiếu; cái gì cũng có và thật phủ phê. Lang thang ra sân sau, tôi nhìn thấy cả mươi cái bàn có trải khăn trắng với ghế ngồi xung quanh. Thì ra đây là nơi dành cho buổi ăn chính, cần phải có ngồi bàn để còn xử dụng le couteau et la fourchette để cắt thịt nướng nữa chứ! Phía trước mới chỉ là mở đầu cho phần apperetizer lai rai, vậy mà tôi đã no đủ. Quả là một đại tiệc theo kiểu đãi ăn cưới, có đầu bếp chuyên nghiệp và toán người phục vụ nhanh gọn.

 

   

Gần 8 giờ tối, mọi người được mời vào bên trong nhà tham dự văn nghệ. Cho đầy đủ với nghĩa “ăn chơi”. Vì đây có thêm cả khiêu vũ, nên nhạc có vẻ giựt gân, mạnh bạo với những bản nhạc sống động, khiến người nghe, nếu chưa ngứa chân đủ để ra sàn nhảy, thì cũng phải uốn éo theo tiếng nhạc. Tôi chú ý đến bạn Phan Anh Tuấn, #12, trình diễn bản nhạc rất có hồn.

Trước khi khách sửa soạn ra về, cặp gia chủ còn mời ăn bánh và uống càphê. Chiêu đãi thật không ai bằng. Tôi có nói nhỏ bên tai anh Đệ “Party này là numero uno đó. Cám ơn anh chị. Vậy mà mấy lâu nay dấu nghề!” Câu trả lời “Phải ráng chứ. Không thôi mất mặt với Hội…” “Như vậy chắc còn dài dài nữa hí?!” “Đương nhiên. Lần đần tiên để rút kinh nghiệm. Nhưng từ từ nghe, cho mình thở đã”. Úm Ba La.

Rất tiếc cho đến giờ bài viết lên khuôn mà tôi vẫn không tìm thấy một tấm hình của anh chị Bùi Cao Đệ giới thiệu đến quý ACE bốn phương.

 

17/ Sáng Chủ Nhật, Aug.13, vợ chồng chúng tôi cùng Vinh & Thúy rời nhà sớm đến Dance Studio lo xếp dọn và bày biện gọn gàng các khay đồ ăn do các bạn thân quen khác ghé lấy và mang đến. Hôm nay là buổi Brunch do anh chị Danh Châu và vợ chồng chúng tôi khoản đãi gần 80 người, bao gồm các đồng môn từ xa đến, quý Thầy Cô Tự, Đài, Vận, một số nhỏ các thân hữu cùng BCH / BTC của Đại Hội vừa qua. Đây là cơ hội cho anh chị em chúng ta ca hát thả giàn và khiêu vũ thoải mái, qua sự giới thiệu đơn giản của MC Tôn Nữ San và Võ Lâm Quang. Sự xuất hiện của tiếng ca mới lạ của Cát Lynh, đến cùng với Bryan và cha mẹ là Thầy Cô Đài, đã làm cho Brunch hôm đó thêm phần khích động và hứng thú, nhất là khi được nghe bài “60 năm cuộc đời”.

 

18/ Với Party Hậu Đại Hội làm ở nhà anh chị Đoàn Yến, khóa 1 vào chiều Chủ Nhật cùng ngày, vợ chồng chúng tôi không đến được và có gởi xin lỗi anh chị. Tôi được nghe kể lại tại đây có một chương trình văn nghệ với trình độ nhạc “trí thức”, nhẹ nhàng, uyển chuyển và lắng dịu. Có sân khấu, có ban nhạc, có các cháu thế hệ thứ ba tham gia chơi các nhạc khí Violin, saxophone… bên cạnh là quá nhiều đồ ăn thiệt, đồ ăn chơi, toàn là đồ ngon vật lạ của Little Saigon. Và có một sân sau không lớn mà cũng chẳng nhỏ, vừa đủ để các nhóm bạn kéo ra ngồi quanh nhau, tán gẫu và lai rai…

 

Trong hình 1: cặp gia chủ anh Đoàn Yến #1 và chị Trâm.

Hình 2: Hàng trước/trái qua phải: Quang #14, Thuận #14, Hạnh #14

  Hàng sau/Trái qua phải: Khánh #6, Sum #5, Thái #5, Thầy Tự, Thầy Minh Châu, Tuấn #5, Danh #2.

  

 

 

                   

          19/ Qua sáng Thứ Hai, Aug.14, trong khi khoảng gần 40 người bay ra Hawaii, ăn mừng sinh nhật đám cưới lần thứ 50 của anh chị Lê Đình Thương #1, vợ chồng chúng tôi chở vợ chồng Vinh & Thúy, Hiếu & Hồng và Phùng Hoa (#12, đồng thời cũng là bạn thuở trung học ĐN của bà xã, từ VN qua tham dự ĐH) đến cảng Long Beach để cùng đi cruise 5 ngày với nhóm khóa 10. Tin vui là Diệc Kiến Quân bỗng hết đau lưng, nên kịp nhảy đi cruise vào phút cuối, cùng với vợ và nhạc mẫu đi theo.

          Nghe Võ V. Hạnh tổ chức chuyến đi chơi Hawaii rất thành công. Ai ai cũng khen, ai ai cũng lên tinh thần và và vui chơi tối đa. Nào là party reception ngay tối hôm mới đến, nào là tiệc Luau, nào là những thăm viếng các di tích lịch sử, đi tắm biển từ sáng sớm, tập tài chi trên bãi biển do chính huấn luyện viên Hạnh chỉ dẫn, di chuyển cùng trên 1 xe bus khang trang, tiệc farewell gồm luôn chai 1 lít Cordon Bleu.

 

Từ trái sang phải:

hàng trước (ngồi): Đỗ DoãnTrang (phu quân của Bích Thụy), Võ V. Hạnh #14, Phan Tiên Thái #5, Hoàng Anh Tuấn #5

Hàng thứ nhì (vừa quỳ vừa ngồi): Võ Đại Lợi #8, Lê Đình Thương #1, Phan Chánh Đức #12, Châu Lam Sơn #14, Kim (phu quân của La Thanh Thảo)

Hàng thứ ba: Nguyễn Văn Bách #5 (quỳ), Cô Nguyễn Văn Vĩnh, Thầy và Cô Lê Thanh Minh Châu & Tăng Thành Trai, Cô Đinh Văn Tùng

Hàng cuối (đứng): anh chị Danh & Châu, cùng khoá 2, Mai (vợ của Đức), Cẩm Quỳnh (tức chị Trần Quang Hân), Thanh Túy (phu nhân anh Lê Đ. Thương), anh Tôn Thất Viên #1, Trần Bích Thụy #7, chị Viên, Thanh Trúc #14 (đồng thời là vợ của Châu Lam Sơn), Minh Châu (tức chị Lê Khắc Tánh), Thanh Thảo, Tuyết Anh (vợ của Lợi), chị Bách, chị Tuấn, chị Thái, chị Hạnh, chị Thu Sương (tức chị Lê Văn Mộ/ Nauy), Nguyễn Mộng Hoa #15, Mai Vân Anh #9.

 

 

 

 

          Nghe báo cáo ngày đến nhà anh chị Thương & Túy để ăn mừng sinh nhật, toàn bộ phái đoàn phải lội bộ 2-3 miles vì căn nhà đơn sơ có 2 quả tim vàng đó nằm sâu tuốt trong rừng. Trời nắng nhiều, nên có một chàng trai nhỏ con nhảy xuống biển tắm mát. Một người nữ to lớn hơn phải nhảy xuống theo vì thấy sóng lớn và ghềnh đá nguy hiểm có thể cuốn trôi người kia. Cũng may là chưa có cảnh cấp cứu gay cấn cần mouth to mouth dù những cơn sóng lớn cuốn 2 thân hình khi xa ra, khi gần nhau, dưới sự xuýt xoa sợ hãi của đám người đứng trên cao nhìn xuống.

          Rất mong đợi một báo cáo đầy đủ chi tiết hơn của chuyến du lịch Hawaii này. Và Bravo anh Võ V. Hạnh có tài tổ chức du lịch, vừa túi tiền mà lại ngoạn mục và tốt đẹp.

 

          20/ Thêm một câu chuyện phấn khởi cần gởi đến quý ACE. Chuyến máy bay chở phái đoàn Phila gồm 6 mạng (AC Bách, Tuấn và Hạnh) về Little Saigon tham dự ĐH 2017, bị trễ mất 2 giờ vì một trong những bánh xe bị xẹp. Bay trên trời mà bánh xe lại bị đạp trúng đinh, lạ thiệt?! Sau khi lên lại máy bay và máy bay gần đến phi trường Santa Ana, anh chị Nguyễn Văn Bách nghe một tiếng “bịch” khá lớn. Đang lo sợ bánh xe bị rớt khỏi thân máy bay thì anh Bách nghe loa trong máy bay loan báo có ai là bác sĩ trên máy bay không?? Anh Bách, rồi anh Tuấn lần lượt đứng lên và tìm đến nơi cần cấp cứu. Một bệnh nhân nữ đang nằm bất tỉnh trên sàn máy bay, không xa chỗ ngồi của 2 anh bao nhiêu. Vận dụng ABC của cấp cứu, bét con mắt bệnh nhân ra để nhìn con ngươi, nghe tim mạch, đo huyết áp, thử phản xạ, nhéo da xem có biết đau không… đang còn định hỏi bệnh nhân vài câu thì bệnh nhân mở mắt thức tỉnh. Sau đó bà ta cho biết vì sợ đi máy bay, nên uống 2-3 viên thuốc Xanax để được an thần… Sau khi cho bệnh nhân ngồi lại vào ghế, nhân viên hàng không đến cám ơn 2 vị BS. Việt Nam. Trưởng phi cơ cũng loan báo lời cám ơn trên hệ thống phát thanh của phi cơ. Quên hỏi anh Bách tên hãng phi cơ. Có lẽ không phải là hãng United Ailines của vụ BS. David Dao. Congratulations on your good job, anh Bách và anh Tuấn! And very proud of you two.

 

          Cầu chúc quý Thầy Cô và quý anh chị em giữ gìn sức khỏe và mong gặp lại quý vị trong mùa đại hội năm 2018 tại Montreal, như đã được tân Chủ Tịch Lê Đình Thương loan báo trong ĐH 2017 vừa qua.

 

          Ngày 6 tháng 9, 2017

Vĩnh Chánh

          Mission Viejo, CA

 

 

 

  1. Về Đây. Tác giả Trang Châu. Đặc San 2017 Hội Ái Hữu Y Khoa Huế Hải Ngoại
  2. Tình Bạn. Tác giả BS. Hòang Thế Định, khóa 3 YK Huế, 13 năm tù CS.
  3. Nghe nhạc TÌNH BẠN bấm vào đây.

 

 


 

Tháng 12, 2018

Tháng 11, 2018

Tháng 10, 2018

Tháng 9, 2018

Tháng 8, 2018

Tháng 7, 2018

Tháng 6, 2018

Tháng 5, 2018

Tháng 4, 2018

Tháng 3, 2018

Tháng 2, 2018

Tháng 1, 2018

Bài viết từ 2017 trở về trước

Bài vở , hình ảnh, dữ liệu đăng trên trang nhà của Y Khoa Huế Hải Ngoại (YKHHN) hoàn toàn có tính thông tin hay giải trí. Nội dung của tất cả bài vở, hình ảnh, và dữ liệu này do tác giả cung cấp, do đó trách nhiệm, không nhất thiết phản ánh quan điểm hay chủ trương của trang nhà YKHHN.
Vì tác quyền của mọi bài vở, hình ảnh, dữ liệu… thuộc về tác giả, mọi trích dịch, trích đăng, sao chép… cần được sự đồng ý của tác giả. Tuy luôn nỗ lực để độc giả được an toàn khi ghé thăm trang nhà YKHHN, chúng tôi không thể bảo đảm là trang nhà này hoàn toàn tránh được các đe dọa nhiễm khuẫn hay các adwares hay malwares… Vì chúng tôi không thể chịu trách nhiệm cho những tổn hại nếu có, xin quý độc giả cẩn trọng làm mọi điều có thể, ví dụ scanning, trước khi muốn sao chép, hoặc/và tải các bài vở từ trang nhà YKHHN xuống máy của quý vị.