HOUSTON CÓ GÌ LẠ KHÔNG EM? (kỳ 4b)

Lúc phi cơ chạm vào phi đạo của sân bay Hobby Airport, ngoài trời nhiệt độ lên 110 F chao ôi là nóng, nóng Houston có cái đặc biệt là vừa nóng cháy da vừa rát vừa rít trái với Cali nơi tôi ở nắng cũng dữ dội ban ngày nhưng chiều đến nhiệt độ xuống gần phân nửa, người se se lạnh phải khoác cái áo gió!

Cháu ngoại trai Brian và cháu ngoại gái Brianna chở ông bà ngoại về nhà, đường sá Houston sau dịch Covid 19 xe cộ có lúc thưa thớt, không kẹt xe khùng như mấy năm về trước! 2 cháu ngoại lái xe phon phon chạy về nhà êm ru!

 

Hai cháu ngoại mới ngồi cyclo đi chơi với bà ngoại ở VN bây giờ thành thanh niên khi ông bà ngoại về Houston chúng nó chở đi chơi sướng không?

 

NHỮNG NGÀY Ở HOUSTON

 

 

1 – giá xăng rẻ hơn Cali 2 dollars 1 gallon.

2 – Thành phố tràn ngập hình ảnh những anh hùng vị quốc vong thân VNCH.

3 - Phở Con bò chuyên trị Bánh xèo oversize. Tuy bảng hiệu hình con bò nhưng khách hàng thường order bánh xèo. Tôi ngồi quan sát thấy khách hàng 5 người ngồi bên cạnh tôi toàn người Huế order 1 lần 10 cái bánh xèo. Đặc biệt bánh xèo ở đây to quá cỡ thợ mộc ngồi mà nghe họ ăn nhai rạo rạo thấy cũng ganh tị vì nghĩ đến răng cỏ của mình U90 còn gì nữa mà ham. Một mệ người Huế thò cái miệng vô dõng dạc kêu 1 thứ rau mà  tôi nghe lạnh xương sống: “Chị chủ ơi ! en cái ni chị có rau diếp cá khôn cho tui 1 đọi “Bà chủ nhanh nhẩu: Dạ có liền O nờ!” nói xong bà chủ đem ra 1 đọi rau nhấp cá bự chác! Thú thật với các bạn tôi sợ rau nầy như sợ cọp vì tôi bị allergy nặng với cái mùi rau nầy. Mấy bà với tay lấy 1 nạm rau bỏ và vô trong miệng nhai ngấu nghiến tỏm tẽm cười nói huyện thiên! Còn tôi xin bye bye!

 

Rau nhấp (hay diếp cá)

    

 Phở con bò và Bánh Xèo và rau Nhấp cá, phở Điện, Bún măng vịt Thanh Đa…Phở gà lá chanh.

4 -

 

5 - Giới thiệu quán ăn vừa ngon vừa rẻ nhất nhì Houston

6 - Được vô kỷ lục Guiness: nhà ông sui cô em trồng cây mướp hương được trái mướp dài 4 feet.

 

 

7– Chùa Việt Nam lớn nhất Houston sắp khánh thành

 

 

8- Gặp gỡ một số ACE ở nhà hàng Kim Sơn Bellaire

Cuộc họp mặt thân mật của 1 ít anh chị em YKHHN ngày 12/8/2022

 

Một số anh chị em YKH gặp nhau hàn huyên cùng nhau ăn các món Huế tại nhà hàng Buffet Kim Sơn Bellaire hương vị mặn ngọt chua cay của các món ăn như Bún bò. Mì Quảng ngon không chê được! Người miền nam thì có Bún nước lèo Sóc Trăng. Tráng miệng có chè trôi nước, chè đậu ván nước dừa,  chè bông cau… chôm chôm,  su soa hạt lựu… người phục vụ tôi thấy mấy cô người Mể luôn luôn mời mọc vui vẻ có cái lạ là nói tiếng Việt rất sỏi! Làm tôi có chút vốn liếng tiếng Mể như Amigo Amiga xổ ra chào hỏi mệt nghĩ!

Hình từ trái qua phải: vợ chồng BS Trần quý Trâm, BS Mộng Hoa từ Austin TX lái xe mấy tiếng đồng hồ về tham dự, vị khách mời: Trần quý Phiệt (anh ruột tác giả) PhD  Professor of English at Schreiner University of Texas, BS Hầu mâc Sửu, BS Trọng và phu nhân BS Tố Lan.

Phe YKHHN của mình chỉ mấy người đó thôi, mấy năm qua 3 bạn đồng môn thân thiết đã qua đời ở Houston đó là các BS Nguyễn văn Thuận, BS Trần nhật Tảo và cách đây mấy ngày BS Bùi hữu Út.

 

  Thăm bạn lần cuối

 

Cao bồi Texas là tớ đây! Di ảnh BS Út

Gặp nhau và phân ưu cùng chị Diệu Lan (phu nhân cố BS Út) trong nhà quàng ở đường Dairy Ashford Houston ngày 15/8/2922

 

 

Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2022 vợ chồng mình tới thăm bạn hiền lần cuối cùng với BS Sửu. Hình ảnh đội mũ cao bồi Texas thật ngầu thật phong độ. Đúng là bạn ở xừ cao bồi Texas có khác! Cách đây mấy tháng qua điện thoại thăm hỏi bạn nói “Moa đỡ rồi con đang chở Moa đi chùa đây“. Qua Houston tưởng bạn khỏe định rủ bạn đi uống cà phê và nói chuyện trên trời dưới đất cho vui.

BS Út có 1 bộ nhớ rất tốt những chuyện vui buồn YKH xưa cũ bạn Út đều nhớ rành mạch có lần tôi thử hỏi bạn: Mi có biết BS Đức dạy môn Dissection on cadavre tên gì không? Bạn trả lời ngay: Dr Seipp!

Không ngờ! Bạn không còn nữa! Life is short! Vĩnh biệt người bạn hiền của tôi!

 

    BS Trần quý Trâm

 

 

 


Tháng 1, 2024

Tháng 12, 2023

Tháng 11, 2023

Tháng 10, 2023

Tháng 9, 2023

Tháng 8, 2023

Tháng 7, 2023

Tháng 6, 2023

Tháng 5, 2023

Tháng 4, 2023

Tháng 3, 2023

Tháng 2, 2023

Tháng 1, 2023

Bài viết từ 2021 trở về trước

Bài vở , hình ảnh, dữ liệu đăng trên trang nhà của Y Khoa Huế Hải Ngoại (YKHHN) hoàn toàn có tính thông tin hay giải trí. Nội dung của tất cả bài vở, hình ảnh, và dữ liệu này do tác giả cung cấp, do đó trách nhiệm, không nhất thiết phản ánh quan điểm hay chủ trương của trang nhà YKHHN.
Vì tác quyền của mọi bài vở, hình ảnh, dữ liệu… thuộc về tác giả, mọi trích dịch, trích đăng, sao chép… cần được sự đồng ý của tác giả. Tuy luôn nỗ lực để độc giả được an toàn khi ghé thăm trang nhà YKHHN, chúng tôi không thể bảo đảm là trang nhà này hoàn toàn tránh được các đe dọa nhiễm khuẫn hay các adwares hay malwares… Vì chúng tôi không thể chịu trách nhiệm cho những tổn hại nếu có, xin quý độc giả cẩn trọng làm mọi điều có thể, ví dụ scanning, trước khi muốn sao chép, hoặc/và tải các bài vở từ trang nhà YKHHN xuống máy của quý vị.